Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The Karate kid กลับไป เพื่อ กลับมา  (อ่าน 438 ครั้ง)
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มีคนเคยพูดเอาไว้อย่างน่าฟังและน่าคิดตามว่า มนุษย์เราสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมามากมายด้วยความสามารถ ความฉลาดของมนุษย์ ผ่านทุกยุคสมัย มนุษย์เราพัฒนาสิ่งต่างๆได้ในระดับที่ดี เทคโนโลยี สิ่งปลูกสร้าง การแพทย์ เราคือสิ่งมีชีวิตที่จัดได้ว่า เจริญที่สุด แต่มีสิ่งเดียวที่มนุษย์เรายังไม่สามารถทำได้ นั่นคือ "การอยู่ร่วมกันของมนุษย์" หลายเรื่องราว ความขัดแย้งบนโลกนี้ อาจพูดได้ว่า เกิดจากการที่มนุษย์เรา มีหลากหลายเชื้อชาติ ต่างภาษา และต่างสภาพกัน จึงทำให้เกิดความแตกต่าง ที่เป็นที่มาของความขัดแย้งต่างๆ นั่นเอง
ใน เดอะ คาราเต้ คิด มีเรื่องราวเหล่านี้เจือจางอยู่ครับ แม้จะไม่ชัดเจน แต่เราก็เห็นได้แบบ กล้อมแกล้ม พอให้นึกถึงได้ และพอพูดถึงหนังเรื่องนี้แล้ว ผมบอกได้คำเดียวว่า ก่อนที่ผมจะไปดูหนังเรื่องนี้ในเวอร์ชั่น ลูกชายพระเอกผิวหมึกของเรา กับ แจ๊คกี้ ชาน หรือที่เรารู้จักกันในนาม เฉินหลง ปรมจารณ์กังฟูแห่งเอเชีย ผมไม่เคยมีโอกาสได้ดูเวอร์ชั่นก่อนหน้านั้นมาก่อนเลย จึงลบข้อเปรียบเทียบที่จะมีต่อหนังเรื่องนี้ลงไปได้เลย แต่ก็ยังหวังเล็กๆ ว่า ผมอาจจะได้ดู หนังคู่หูสไตน์เฉินหลง ที่มาแบบเอาฮาเข้าฟัดแน่ๆ ตามที่บรรยากาศหน้าหนังมันบอก แต่หลังจากหนังเริ่ม 5 นาทีแรก( ก็พอแล้ว ) กลับผิดคาดครับ ความรู้สึกแปรเป็นอีกอย่างเลย ทั้งดนตรี และอารมณ์แบบหน่วงๆ นิดๆ อารมณ์ประมาณ The Bucket List ( นั่นดิ ดนตรีเหมือนกันนี่นะ ฮา )
หนังเล่าถึงเด็กชายคนหนึ่งที่ชื่อ เดรย์ พาร์คเกอร์ ย้ายครอบครัวมาอยู่ที่จีนพร้อมแม่ของเขา และทันทีที่มาถึง เดรย์พบว่าชีวิตของการต้องเปลี่ยน เป็นอะไรที่ไม่น่าพิสมัยนัก อีกยังไปเจอกับเด็กจีนโรงเรียนเดียวกันจอมเกเรที่ชอบมารังแก ( ต้องบอกว่ารังแกกันแรงมากครับ ) ทำให้เดรย์ ต้องตกอยู่ในความทุกข์ และไม่มีความสุข แม้ในยามอยู่กับแม่ของตัวเองก็ตาม ( เห็นได้จากฉากกล้ำกลืน หันไปบอกรักแม่ของตัวเองหน้าโรงเรียน ก็รู้ว่าเดรย์เข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของคนที่จีน กับที่บ้านเกิดแค่ไหน ) จนกระทั้ง ชายเฝ้าตึกที่เก็บตัวเองคนเดียวมานาน ( เฉินหลงนั่นแหละ ) ยื่นมือเข้ามาช่วยเดรย์ให้พ้นจากการถูกรังแก เดรย์ขอฝากตัวเป็นศิษย์ จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มกลายเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้กันและกัน
บทหนังเก่าครับ แต่สิ่งใหม่ที่เราได้เห็น มีเยอะกว่าที่คิด ทั้งสไตน์ที่ชัดเจนของผู้กำกับ การแสดงของเฉินหลง และ เจ้าหนูเจเด้น ที่เรียกว่าเข้าขากันในระดับหนึ่ง ฉากบู๊อย่าไปหวังครับ ไม่ค่อยมี แค่ต้องมีบ้างนิดหน่อย แบบว่าเป็นฉากบังคับที่เฉินหลงต้องมี อย่างอื่นที่มีเยอะกว่าและจัดว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ คือฉากที่ทำให้คนดูรู้สึกซึ้ง และทรงพลัง เกิดขึ้นอยู่สองฉาก และผมชอบมากด้วยคือ ฉาก สรุปการฝึกแขวนเสื้อ ที่เฉินหลงแกแบบว่า ฝึกแบบ โคตร แนวเลย แถมความหมายก็ดีอีกครับทรงพลังมากด้วยแสงอาทิตย์ส่องผ่านมา ฉากที่สองฉากทุบรถ น้ำตาซึมเลย โดยสรุปแล้ว 5 ดาว ให้ 4 ดาวครับ เพราะตอนท้ายเป็นอย่างที่คิดหนังมาตามสูตรเดียะ ๆ แต่ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมาก ก็ 4 ดาวครึ่งครับ เพื่อนๆ ที่ไปดูมาแล้วก็ แสดงความเห็นมาครับ พี่ pandagroub ขอแบบ " จัดหนัก " ครับ ร่ายมายาวๆ จะเอาไว้เป็นข้อคิดเห็น ขอบคุณที่อ่านครับ ( รีบไปเรียน )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 มิ.ย. 10, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สี่ดาวเลย แบบนี้ต้องรีบไปดูซะแล้วนะน้อง maverick ไม่สิพิมพ์ผิด mevarick อิอิ
จริงๆเรื่องนี้กะจะดูอยู่แล้ว สัปดาห์นี้หนังเข้าสี่เรื่อง น่าดูหมดเลย ( ไม่นับลุงบุญมีนะ ถ้านับก็ต้องเป็นห้าเรื่อง )
ยังไม่รู้เลยว่าจะได้ดูเรื่องใหนก่อน แต่มีแววว่า จะโดน ซอรี่ ซารางแฮโย ลัดคิวก่อน เพราะจะได้ไปดูพรุ่งนี้แล้ว
แต่อาจจะมาเขียนหนังใหม่ที่ดูวันพุธก่อน ซอรี่อาจจะไปเขียนทีหลัง เด๋วดูอารมณ์อีกที อิอิ แล้วคุยกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ก.ค. 10, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอโทษที่เขียนรวบ ๆ ไปหน่อยครับ เพราะรีบเลยหลงประเด็น กับหัวข้อที่ตั้งมากับเรื่องที่ผมต้องการจะเขียน ที่ว่า กลับไป เพื่อกลัยมาน่ะ หมายความว่า.........
the karate kid ภาคนี้คือการกลับไปหา รากเหง้าที่แท้จริงจนถึงความหมายที่แท้จริงของ วิชากังฟู ( ทั้งๆ ที่ชื่อหนังมัน คาราเต้นี่หว่า ) ที่เฉินหลงพูดไว้ในหนังประมาณว่า "กังฟู คือทุกการกระทำ อยู่ในวิถี ที่ปฏิบัติต่อผู้คน" กังฟูที่ดี คือการปฏิบัติตนที่ดีต่อผู้อื่น นั่นเอง ถึงจะเรียกว่า กังฟูที่แท้จริง ปัจจุบันหลายคนคิดว่า วิชาต่อสู้ที่เรียกว่า กังฟูนี้ คือวิชาที่เอาไปใช้ ประหักประหาร ต่อกรศัตรู แต่ แท้จริงแล้ว ที่ถูกต้องที่สุด คือเอาไว้ใช้เพื่อความสงบ และยุติทุกสงครามที่ไม่สงบ แม้จะย้อนไปถึงความหมายที่แท้จริง พร้อมกับตัวหนังที่จบลงแบบเอาใจคนดู ว่าสุดท้ายแล้ว กังฟูก็ยุติปัญหาทุกอย่างในหนังลงได้ ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของ พระเอกเด็กของเรากับเด็กสาวชาวจีน และการจับมือกัน ของพระเอกและตัวร้ายเด็กของเรื่อง เหมือนจะย้ำชัดว่าความสงบ จะพาความสันติ กลับมา... แต่เรื่องจริง นั้น ยากยิ่ง ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 ก.ค. 10, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนังมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่โดยรวมๆถือว่าหนังดีครับ เพิ่งไปดูมามะกี้ จัดให้แล้ว แต่ไม่ค่อยหนักนะครับ อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้