Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดูเนื้อคู่ รักอาภัพ แก้กรรมทำแท้ง แฟนมีชู้ โดนคุณไสย์ เทพคุ้มครอง และมีบุตรยาก!!  (อ่าน 1507 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ดูดวงด้วยญาณ Tel. 0829538665, 089-9945833, 02-4686623

อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร

q*060q*054q*054q*054q*054q*054q*054q*054q*054q*054q*054q*060

1. ดูดวงด้วยญาณ ดูลายมือ เสริมบารมีให้ทางโทรศัพท์
2.แก้ปัญหาความรัก แฟนมีกิ๊ก แก้ปัญหามีบุตรยาก แท้งบุตร
3.แก้โดนคุณไสย์ ป้องกันอุบัติเหตุ
4.เสริมบารมี ด้านการศึกษา การงาน การเดินทางต่างประเทศ
5.บอกเทพที่คุ้มครองประจำตัวท่านว่าเป็นองค์ใด
6.แก้ปัญหาการเงินติดขัด และช่วยให้โชคลาภ

ที่อยู่ บ้านเลขที่ 54/96 ซ.วุฒากาศ 40 ถ.วุฒากาศ เขตจอมทอง กทม.10150
Tel. 089-9945833, 02-4686623

สามารถโอนเงินไปที่บัญชีออมทรัพย์
ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาวุฒากาศ
ในนาม อาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร เลขที่บัญชี 062-2-17671-6

ค่าดูดวงและเสริมบารมี 399 บาท (เฉพาะในประเทศ)
สำหรับ นักเรียน นักศึกษา 299 บาท
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
องครักษ์
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดบันทึกของ อ.เทวฤทธิ์ โดยลูกศิษย์ q*060q*054

ท่านองครักษ์ มาดูดวง q*021

มีอีกท่านหนึ่ง คือ ท่านพล.ต.ศิริพงษ์ รักษพลเดช กรมราชองครักษ์สวนจิตรลดา ได้ตามหาอาจารย์เทวฤทธิ์มา 2 ปีแล้วได้เจอหนังสืออาจารย์ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ท่านทำงานเป็นองครักษ์ให้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้มีลูกน้องของท่านนายพล เดินผ่านมาหน้าร้าน และได้รับหนังสือของอาจารย์และนำไปให้ท่านดู ปรากฏว่า ท่านมีนัดกับท่านผู้การเลยขอเลื่อนนัดและได้มาหาอาจารย์ ทันทีมาแลกเปลี่ยนทัศนะและเสริมบารมีไปเรียบร้อย รวมทั้งลูกน้องของท่านที่มากับท่านด้วย ขอให้ท่านทั้งสองจงมีความสุขสมความปรารถนาทุกประการ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณเพ็ญ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้อ่านหนังสือของอาจารย์เล่มหน้าปกพระเจ้าตากสินโพธิสัตว์จากเจ้าอาวาสวัดหนึ่ง q*060q*054

ได้ มีสมาชิกคุณเพ็ญ ที่เคยร่วมทำบุญทำหนังสือกับอาจารย์มาในเล่มก่อน และเล่าว่า เจอหนังสือของอาจารย์เล่มหน้าปกพระเจ้าตากสินโพธิสัตว์จากเจ้าอาวาสวัดหนึ่ง ได้อ่านประวัติในหนังสืออ่านแล้วน้ำตาไหลทุกครั้งเหมือนกับปลื้มปิติน้ำตา ไหลออกมาเอง จึงได้มาพบอาจารย์ ไปที่ใดก็มีลูกศิษย์มาหาอาจารย์มากมาย« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ก.ค. 10, 17:35 น โดย perfectguys » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดีใจที่ได้เห็นรูปจริง ของพระเจ้าตากสิน !!!! q*021q*060q*054

ภาพ ที่ท่านเห็นที่หน้าปกหนังสือพระเจ้าตากสินมหาราช โพธิสัตว์ โดย อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร นั้นเป็นภาพที่แท้จริงของพระองค์ท่าน ที่หลวงปู่โง่นท่านได้พบภาพนี้ที่พิพิธภัณฑ์ ในประเทศอิตาลี โดยบังเอิญ q*00 ชาวต่างชาติได้วาดรูปเหมือนจริงของท่านไว้ในสมัยโน้น ท่านจึงได้ทำเรื่องขอนำกลับมาไว้ที่ประเทศไทย แล้วนำมาไว้ที่วัดอรุณราชวราราม กรุงเทพฯ (ภาพจริง) และอีกภาพ(ภาพรูปถ่ายจากรูปวาดนี้) ไว้ที่วัดขุนเขาพนม จ.นครศรีธรรมราช เป็นวัดที่พระเจ้าตากสินท่านบวชจนบรรลุธรรม และเป็นพระโพธิสัตว์ ในสายเจ้าแม่กวนอิม จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

นับว่าเป็นบุญ ของชาวไทยแล้ว ที่หลวงปู่โง่นได้พบภาพจริงของพระองค์ท่าน ขอให้ทุกท่านจงเก็บภาพนี้ไว้บูชา และขอให้พระองค์ท่านปกป้องคุ้มครองประเทศไทยด้วยเทอญ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อาจารย์เทวฤทธิ์ นิมิตถึงพระเจ้าตากสินมหาราช จนเป็นเหตุดลจิตดลใจให้มาทำหนังสือเล่มพระเจ้าตากสินพระโพธิสัตว์ q*060q*054

อาจารย์ ได้นิมิตไปว่า มีผู้ใหญ่มาบอกบ้านที่อยู่ฝั่งธนบุรีนั้นเป็นเส้นทางเดินทัพของพระเจ้าตาก สินและเป็นจุดพักรบด้วย พระเจ้าตากก็เคยประทับอยู่ที่ดินผืนนี้ในอดีตและเธอจะต้องมีบ้านและที่ดิน ที่ฝั่งธนบุรีตลอดระยะเวลาผ่านมา 40 ปี เพราะพระองค์ท่านไม่อยากให้เราพักอยู่นอกเขตธนบุรีหรือเขตฝั่งธนฯ คนไม่มีบุญบารมีก็ไม่สามารถอยู่ในที่ดินผืนนี้ได้เช่นกัน ท่านจึงดลจิตดลใจให้มาทำหนังสือเล่มพระเจ้าตากสินพระโพธิสัตว์ ภาคที่ 3 เล่มที่ 5 มาเผยแพร่ชีวิตในบั้นปลายของท่านก็ได้หาเงินมาทำหนังสือ 6,000 เล่ม ก็หาเงินทำมาจนได้ ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องต่อสู้กันไป ก็มีท่านสมาชิกให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ การทำหนังสือนั้นเป็นงานหนักและใช้ทุนสูงรวมทั้งต้องนำวิชาการทางด้านพระพุทธศาสนามาเผยแพร่ธรรมะไปในทิศทางเดียว ซึ่งสมาชิกอาจารย์ส่วนมากจะมีทิศทางเดียวกันที่กล่อมเกลาจนได้ที่สามารถที่ จะทำงานเพื่อส่วนรวมได้ ไม่เห็นแก่ตัวเป็นคนใจกว้างและหมั่นมาหาอาจารย์ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ขอให้มีความเจริญก้าวหน้าในชีวิต มีความเจริญรุ่งเรืองคิดสิ่งใดสมความปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ ...

จากหนังสือเล่มที่ 11
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ก.ค. 10, 16:11 น โดย perfectguys » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พยาบาลได้อ่านหนังสืออาจารย์ที่อเมริกา (เล่มที่หน้าปกเป็นรูปพระเจ้าตากสิน) q*054

มี เป็นพยาบาลซึ่งทำงานอยู่ที่อเมริกามาร่วม 22 ปี ตอนนี้อายุ 50 กว่าปี ได้ ได้อ่านหนังสืออาจารย์(เล่มที่หน้าปกเป็นรูปพระเจ้าตากสิน) แล้วรู้สึกสนใจอยากรู้จักอาจารย์เทวฤทธิ์ โทรมาปรึกษาปัญหาเรื่องเงินที่ให้ญาติยืมไป เล่าให้อาจารย์ฟังกว่าทำงานเป็นพยาบาลที่อเมริกาได้เงินเดือน เดือนละ 18,000 เหรียญ รวมกับทำงาน over time รวมแล้วได้ประมาณเดือนละล้านบาท ได้ส่งเงินมาให้ญาติที่อยู่กรุงเทพฯ ให้ยืมไปเป็นเงินประมาณ 15 ล้านบาท เป็นเวลานานร่วมสิบกว่าปี ปรึกษาว่าอยากจะได้เงินคืนจะต้องทำอย่างไร เพราะเกรงว่าญาติจะไม่มีคืน อาจารย์ได้แนะนำว่า เป็นญาติกัน มีอะไรก็ค่อยๆปรึกษากัน ยังจะได้เงินคืน และเมื่อพยาบาลคนนี้มาถึงเมืองไทย แล้วแวะมาหาอาจารย์ เพื่อดูลายมือและเสริมดวง ได้นำเหรียญที่ระลึกจากอเมริกามาฝากด้วย หลังจากนั้นไม่นาน ปรากฏว่าได้รับเงินคืนจากญาติครบทุกบาททุกสตางค์ มาขอบคุณอาจารย์ ดีใจมาก บอกว่าได้ต้นครบก็ดีใจแล้ว ดอกเบี้ยไม่ได้ไม่เป็นไร และเล่าว่าอยากกลับมาตั้งรกรากอยู่เมืองไทย แต่ตอนนี้ขอเก็บเงินก่อน แล้วมีโอกาสจะแวะมาเยี่ยมอาจารย์อีก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี q*060q*054
จากผู้ที่อยากทราบความจริง q*056

เคย ได้ฟังนิยายธรรมะของ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ท่านได้รับทราบมาว่าประวัติของพระเจ้าตากสินมหาราช มิได้เป็นดังเช่นที่เราได้ร่ำเรียนมาตั้งแต่เด็ก ท่านเคยคิดจะชำระประวัติศาสตร์ของพระเจ้าตากสินด้วยซ้ำไป แต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าประวัติศาสตร์ที่ไม่ตรงกันระหว่างที่ได้บันทึกไว้กับ เรื่องราวที่แท้จริงเป็นอย่างไรกันแน่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เกือบตาย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนเคยเกือบตาย q*036

ดิฉันได้พบหนังสือพระเจ้าตากสินมหาราช เล่มที่ 5 ของอาจารย์จากวัดแห่งหนึ่ง จึงได้ขอหลวงพ่อมาอ่าน รู้สึกมีคนที่ชีวิตเกือบตายมาหลายหนเหมือนดิฉัน ดิฉันจมน้ำเกือบตายก็ 3 หน รถชนกัน 1 หน บ้านเดิมดิฉันก็เคยอยู่เซ็นหลุยส์และอยู่ที่นั่นมาร่วม 20 ปี ดิฉันเคยลำบากตกงานมาหลายปีเกือบจะฆ่าตัว มีครั้งหนึ่งดิฉันได้ช่วยชีวิตเจ้าสัวคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงบอกชื่อไป อาจารย์ก็ต้องรู้จักและดิฉันไม่ขอเอ่ยชื่อ ดิฉันได้ช่วยชีวิตของท่านไว้ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ วันรุ่งขึ้นท่านมาขอบคุณถึงที่บ้านแล้วก็คบกันมาตลอด ช่วงที่ดิฉันมีปัญหาเรื่องการเงิน ดิฉันได้เอ่ยขอยืมเงินท่านแค่ 3 หมื่นบาท ท่านได้ปฏิเสธ จากนั้นก็เลิกคบกันไม่มาหาดิฉันอีกเลย ท่านเป็นคนใจแคบมาก ดิฉันได้ผ่านช่วงลำบากในชีวิตมามากแล้ว ปัจจุบันดิฉันมีชีวิตมีฐานะดีขึ้น ดิฉันชอบทำบุญที่โบสถ์ ดิฉันนับถือศาสนาคริสต์ และตั้งใจจะหันมานับถือศาสนาพุทธ ก็ได้ไปปรึกษาพระสงฆ์ 3 รูปว่า ต้องปฏิบัติอย่างไร พระ 2 รูปบอกว่า ต้องเข้าเป็นพุทธมามกะก่อน แล้วจึงมานับถือพุทธได้ ส่วนอีก 1 รูปบอกว่า ไม่ต้องอยู่ที่ใจ ใจนึกนับถือพุทธ ท่านก็ได้เป็นชาวพุทธแล้ว อย่าไปยึดติดและได้ถามอาจารย์ว่า จะเชื่อพระสงฆ์รูปใดดี อาจารย์ได้บอกว่า อยู่ที่จิตของเราว่า ต้องการสิ่งใด ต้องการเข้าถึงพระพุทธองค์ อยากไปนิพพาน ปล่อยวางหรือไม่ พุทธศาสนาให้ถือความเป็นกลาง ปล่อยวางไม่ยึดติด ไม่บังคับให้นับถือเป็นศาสนาที่ใครก็สามารถที่จะนับถือได้ มีชาวฝรั่งที่นับถือศาสนาคริสต์มาก่อน เมื่อมาพบหลวงพ่อชา วัดป่านานาชาติ ก่อนท่านมรณภาพก็มีชาวฝรั่งมาบวชกันมากมาย ปัจจุบันก็ยังเดินตามรอยพระพุทธองค์และเป็นเจ้าอาวาสวัดอยู่หลายองค์ อยู่ในที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ หากคุณคิดว่า คุณถือพุทธ คุณก็เป็นชาวพุทธแล้ว อย่าไปคิดมากว่าพระ 3 รูปนี้ รูปไหนพูดถูกหรือพูดผิด คุณโทรมาหาอาจารย์และฟังคำแนะนำก็ถือว่า คุณคิดถูกแล้วครับ อย่าไปยึดติดกับสิ่งใดและอย่าคิดมาก ดูคุณเป็นคนคิดมาก เจออุปสรรคในชีวิตมามากมายการตัดสินใจก็เลยกลัวผิดพลาด ดิฉันอ่านหนังสือของอาจารย์ได้กล่าวถึง พระโมคคัลลานะ พระสารีบุตร ดิฉันก็ทราบว่า เป็นเช่นใด อ่านแล้วเข้าใจพุทธศาสนามากขึ้น ดิฉันแน่ใจมั่นใจที่จะนับถือศาสนาพุทธแล้วค่ะ อาจารย์จะรับดิฉันเป็นลูกศิษย์ได้หรือไม่ค่ะ อาจารย์ก็บอกว่ายินดีเสมอและให้มาพบกันอีกครั้งหนึ่ง ก็ขอให้คุณจงโชคดีมีสุขครับ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนสวยอกหัก
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนสวยอกหัก q*00q*006q*058q*009

ได้ มีดารานางแบบท่านหนึ่งมาหาอาจารย์เทวฤทธิ์ ได้ทักว่า ให้ระวังจะเสียคนที่รักและคนต่อไปก็จะเป็นเนื้อคู่ที่แท้จริง เธอได้นั่งร้องไห้น้ำตาไหลเสียใจ เล่าว่า เพิ่งทะเลาะและเลิกกับแฟนมาได้ 2 เดือนแล้ว เพราะเขาไปมีคนใหม่ เป็นดารานางแบบด้วยกัน ดิฉันนั่งร้องไห้เสียใจมาตลอด 2 เดือน จนน้ำตาแห้งขอด ขอบตาล่างบวมมาตลอดและมีเพื่อน ๆ แนะนำให้มาหาอาจารย์เทวฤทธิ์ ขณะนี้คุณหยุดร้องได้ก็ถือว่า เก่งแล้ว วิบากกรรมที่คบกันมา 10 ปีมันหมดลงแล้ว ก็ต่างคนต่างเดินคนละเส้นทาง อย่าไปยึดติด ก็ถือว่า คุณเป็นคนดีจิตใจกว้างขวางอีกไม่นานจะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาชดเชยให้กับคุณ “ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์” ฉะนั้น เมื่อไม่มีรักแล้วก็ไม่มีความทุกข์ จิตจะสงบ แล้วอีกไม่นานก็จะพบกับสิ่งดี ๆ ที่รอคุณอยู่ข้างหน้า เบื้องบนท่านจะประทานมาให้ ขอให้คุณโชคดีมีความสุขครับ และคราวต่อไปดิฉันจะมาพบอาจารย์อีกนะค่ะ ดิฉันรู้สึกสบายใจขึ้นมากเลย บางเรื่องจะปรึกษาใครก็ไม่ได้ ขอขอบคุณอาจารย์เทวฤทธิ์มากนะค่ะ สวัสดีค่ะ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
(ข้อเท็จจริง)เรื่องพระเจ้าตากสิ้นพระชนม์อย่างไร? q*056q*060q*054
เรื่องที่หลวงพ่อจรัญเล่าถึงพระเจ้าตากในส่วนของหลวงพ่อพระราชพรหมยานก็เล่าไว้คล้ายกันเลยนำมาลงให้อ่านกัน

ข้อเท็จจริงตามประวัติศาสตร์ที่ว่าพระเจ้าตากนั้นเป็นผู้กู้เอกราชให้กับไทยนั้น

พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์นักรบที่เก่งกาจกล้าหาญ และเสียสละอย่างมาก อย่างที่ชนธรรมดามิได้ล่วงรู้อีกมากมาย แต่เรื่องที่จะเล่าเกี่ยวกับพระเจ้าตากนั้นไม่ได้มีในประวัติศาสตร์ที่เราเคยเรียนกัน

พระเจ้าตากมิใช่เป็นลูกของคนจีนสามัญชนตามประวัติศาสตร์ แต่เป็นโอรสในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศกับสนมลับชาวจีนชื่อไหฮอง แต่เนื่องจากสมัยอยุธยานั้นมีการแก่งแย่งชิงดีกันมาก มีการฆ่ากันเพื่อชิงราชสมบัติ พระมารดาของพระเจ้าตากเกรงจะเป็นอันตรายจึงได้ปิดเป็นความลับ และบอกว่าบิดาของพระเจ้าตากชื่อไหฮอง (ชื่อของนางเอง)และมารดาชื่อนางนกเอี้ยง (ชื่อที่แต่งขึ้นไม่มีตัวตนจริง)

ประวัติศาสตร์นั้นได้ถูกบันทึกไปตามเหตุการณ์ที่ถูกทำให้เป็นว่าเป็นไป โดยที่หามีใครรู้ข้อเท็จจริงไม่

พระเจ้าตากไม่ได้สติวิปลาสและถูกสำเร็จโทษด้วยท่อนจันทน์ ดังที่ได้บันทึกในประวัติศาสตร์

ความจริงเป็นพระประสงค์ของพระองค์เองที่จะสละความเป็นกษัตริย์เพื่อหันไปออกผนวชเป็นพระภิกษุ จึงได้ขอร้องให้พระสหายร่วมสาบานปราบดาภิเษกแทน(พระสหายนี้คือรัชกาลที่หนึ่งนั่นเอง)

ความจริงพระสหายนั้นมีความซื่อสัตย์ภักดีต่อพระเจ้าตากเป็นมั่น มิได้มีความคิดที่จะก่อกบฏหรือหวังขึ้นตั้งตัวเป็น กษัตริย์ และก็ไม่ยอมทำตามพระประสงค์ของพระเจ้าตาก

แต่ด้วยเหตุผลของพระเจ้าตากว่า พระองค์ เป็นกษัตริย์ที่ยากจนเข็ญใจ เงินในท้องพระคลังไม่มีเลย ไม่มีแม้แต่เบจราชกกุธภัณฑ์ (เครื่องหมายแสดงความเป็นพระราชา มี ๕ ได้แก่ พระขรรค์ ธารพระกร อุณหิส ฉลองพระบาท และวาลวิชนี) เนื่องจากผลของสงคราม ข้าวยากหมากแพง

พระองค์ต้องช่วยเหลือราษฎรของพระองค์ จนต้องเป็นหนี้กับจีนถึงหกหมื่นตำลึง ถ้าหากพระองค์จะค่อยๆ ผ่อนใช้ก็พอได้แต่เมื่อรู้ว่าจีนคิดมิซื่อหวังยึดเอาไทยเป็นของตน ดังนั้นจึงมิอาจยอมได้ ทรงคิดว่าการผลัดแผ่นดินเป็นการล้างหนี้ที่ดีที่สุด

พระองค์ทรงใช้กุศโลบายเพื่อรักษาเอกราชของชาติ โดยแสร้งทำตนว่าสติวิปลาส แล้วให้พระสหายขึ้น ปราบดาภิเษก ถึงตอนนั้นจีนก็ไม่สามารถยึดเอาไทยไปได้ เพราะผู้ที่ทำสัากับจีนนั้นเป็นพระเจ้าตากเพียงผู้เดียวที่รับผิดชอบ

ผู้ที่ถูกสังหารด้วยท่อนจันทน์ ไม่ใช่พระเจ้าตาก แต่เป็นสหายอีกคน (หลวงอาสาศึก) ที่หน้าตาท่าทาง คล้ายกับพระเจ้าตากเป็นอันมาก ยอมเสียสละชีวิตตนแทน

ส่วนพระเจ้าตากนั้นพระสหายได้แอบพาหนีไปที่อื่นอย่างปลอดภัย นี่แสดงให้เห็นถึงความเสียสละของพระเจ้าตาก กับความรักความสามัคคีและความซื่อสัตย์ที่พระสหายมีต่อพระเจ้าตากนั้นเป็นที่สูงสุด

และนี้จึงเป็นผลบุให้พระสหายซึ่งต่อมาได้สืบพระราชวงค์ใหม่ ได้มีแต่ความเจริญยั่งยืนสืบยาวนานตลอดรัชกาล

พระเจ้าตากสิ้นพระชนม์ (ละสังขาร) อย่างไร
เมื่อครั้งที่พระเจ้าตากได้ไปตั้งค่ายในป่าได้พบกับพระรูปหนึ่งได้ให้กรรมฐานแก่พระเจ้าตาก จึงทรงมิได้อยากครองราชต่อไป ทรงดำเนินแผนการว่า ทางอยุธยาเกิดเรื่อง จึงสั่งให้พระยาสวรรค์ยกกองทัพไปปราบ เสร็จแล้วให้กลับมายังกรุงธนบุรีและล้อมพระราชฐานไว้แล้วจับพระองค์บวชเสีย

แต่ปรากฏว่าพระยาสวรรค์เกิดลืมตัวอยากเป็นให่ตั้งตนเป็นกษัตริย์ขึ้นมาจริงๆ สมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก (รัชกาลที่หนึ่ง) จึงได้ยกทัพลงมาปราบ ส่วนพระเจ้าตากได้ไปเจริญวิปัสนากรรมฐานในถ้ำแห่งหนึ่งที่เพชรบุรี

ในวันที่พระองค์บรรลุธรรมสูงสุด คือวันที่ท่านละสังขาร ขณะที่กำลังดูดดื่มอยู่ในวิมุติสุข พระองค์ถูกชายสองคนใช้ไม้คมแฝกฟาดที่ศรีษะอย่างนับไม่ถ้วน ชายสองคน นั้นเป็นพวกกลุ่มคนที่ต้องการเอาความดีความชอบเมื่อรู้ว่าผู้ที่ถูกสำเร็จโทษ ไม่ใช่พระเจ้าตากตัวจริงจึงสืบหาเพื่อตามสังหาร แต่กรรมตามทัน มีการกบฏซ้อนกบฎกันวุ่นวายพวกนั้นก็ฆ่ากันตายเอง

อ้างอิง
หนังสืออ้างอิงความหลงในสงสาร, (สุทัสสา อ่อนค้อม), ๒๕๔๙

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องเล่าจากประสบการณ์ของพระเดชพระคุณพระธรรมสิงหบุราจารย์ (จรัญ ฐตธัมโม/หรือพระครูจรัญ ฐิตธัมโม)

โดยหวังว่าอานิสงค์นี้จะช่วยก่อให้เกิคผลแก่ประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ให้ประชาชน ได้เกิดความสามัคคี อย่าได้มีความขัดแย้งแตกแยกกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ก.ค. 10, 17:36 น โดย perfectguys » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประวัติอ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร q*060q*054

อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร ท่านเคยเป็นประธานชมรมนักศึกษา มสธ.กรุงเทพฯ สมัยนั้นท่านศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้านเป็นอธิการบดี ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช อ.เทวฤทธิ์ท่านเป็นผู้นำของนักศึกษาสิบกว่าคณะ ดูแลกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย โดยคอยประสานงานทุกคณะในสมัยนั้น นอกจากนั้นท่านยังเคยเป็นประธานคณะรัฐศาสตร์ มสธ. และเป็นผู้ริเริ่มการก่อตั้ง คณะรัฐศาสตร์ มสธ.ซึ่งมีอยู่ 89 สาขา ทั่วประเทศ ทำให้นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มสธ.ได้ร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆที่เป็นประโยชน์เกิดขึ้นมากมายนับตั้งแต่นั้นมาหลังจากที่มีการรวมตัวกันเป็นปึกแผ่น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นิมิตที่ได้พบเห็นในชีวิตของ อ.เทวฤทธิ์ ต่อสถาบันประชาธิปไตย

ใน เช้ามืดของวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2526 เวลานั้นประมาณ 4.30-5.00 น. เวลานั้น อ.เทวฤทธิ์ นอนหลับครึ่งตื่นอยู่ ได้มองไปที่ท้องฟ้าผ่านหน้าต่างออกไป ทันใดนั้นก็ได้เห็นท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มเกิดมีแสงสว่างจ้ากะพริบอยู่ตลอด เวลา และมีเสียงจากแสงที่กระพริบนั้นว่า q*047“ประชาธิปไตยของชาติทำไมจึงไม่มั่นคงเสียที ประชาธิปไตยขาดฐานหนุนที่มั่นคง จึงล้มลุกคลุกคลาน ขอให้คนรุ่นใหม่ จงสร้างสถาบันประชาธิปไตยที่มั่นคงสืบไป” จากนั้นเสียงและแสงสว่างจ้าที่กะพริบอยู่บนท้องฟ้าก็หายไป อ.เทวฤทธิ์ สะดุ้งตื่นและเหงื่อแตกพลัก และนั่งคิดว่า ทำไม จึงได้เห็นและได้ยินเช่นนั้น บุคคลที่พูดนั้นเป็นใครกัน? ตอนนั้นไม่เชื่อในเรื่องที่เกิดขึ้น คิดว่าเป็นเพียงความฝัน และเช้ามืดวันต่อมาก็ได้เห็นแสงสว่างจ้ากระพริบอยู่บนท้องฟ้าอีก และได้ยินเสียงกล่าวว่า “ข้าเสียใจที่สร้างสถาบันประชาธิปไตยที่ผิดพลาดมาแต่แรก ข้าจะดูคนรุ่นใหม่สร้างสถาบันประชาธิปไตยแห่งขาติที่มั่นคงถาวรขึ้นมาค้ำ ประชาธิปไตยไว้ และจะคุ้มครองระบอบประชาธิปไตยไว้ตลอดไป รัฐบาล รัฐธรรมนูญ รัฐสภา ประชาชน จะต้องมีสถาบันประชาธิปไตยแห่งชาติค้ำอยู่ทั้งหมด” จากนั้นเสียงและแสงสว่างจ้าที่กะพริบอยู่บนท้องฟ้าก็หายไป กลายเป็นท้องฟ้าสีน้ำเงินดังเดิม โดยไม่มีแสงสว่างแม้แต่นิดเดียว อ.จึงเกิดความสงสัยและพยายามหาคำตอบ ได้ค้นหาหนังสือเกี่ยวกับความเป็นมาในระบอบประชาธิปไตยของชาติไทย จึงได้พบว่า เสียงที่พูดและได้ยินนั้นเป็นความประสงค์ของพระองค์ท่านคือ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 นั่นเอง ดวงวิญญาณของพระองค์ยังคอยห่วงใยประชาชน และต้องการให้รัฐบาลผู้ซึ่งมีอำนาจอยู่ในมือ ช่วยกันสร้างความเจริญของชาติ และฐานประชาธิปไตยที่มั่นคงถาวรในอนาคตข้างหน้าให้จงได้ เพื่อให้อนุชนรุ่นใหม่ได้สืบทอดเจตนารมณ์ เพื่อที่จะได้พัฒนาให้เจริญอย่างต่อเนื่อง
แม้เวลาจะล่วงเลยมา 27 ปีแล้ว นิมิตที่ อ.เทวฤทธิ์ ได้พบเห็นนั้น เกิดเป็นแรงบันดาลใจ ที่คอยกระตุ้นให้ท่านพยายามมุ่งมั่นนำเสนอเกี่ยวกับสถาบันประชาธิปไตยที่ มั่นคงถาวรเสมอมา เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ช่วยกันสร้างประชาธิปไตยที่มั่นคงของชาติสืบไปตามพระราชประสงค์ของพระองค์ท่าน ซึ่งเป็นที่เคารพและบูชาของประชาชนทุกคน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอกราบบังคมทูลเชิญลายพระราชหัตถเลขาของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ที่ทรงพระราชทานไว้ภายหลังเหตุการณ์เปลียนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน พ.ศ. 2475 ความดังต่อไปนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลายพระราชหัตถเลขา หน้าที่ 1


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลายพระราชหัตถเลขา หน้าที่ 2


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลายพระราชหัตถเลขา หน้าที่ 3


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลายพระราชหัตถเลขา หน้าที่ 4


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลายพระราชหัตถเลขา หน้าที่ 5


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลายพระราชหัตถเลขา หน้าที่ 6

เมื่อได้อ่านแล้วก็คงจะทราบว่าประชาธิปไตยที่ทุกท่านได้รับพระราชทานมา ณ ปัจจุบันมันเป็นเช่นไร .....เพราะ ???

ที่มา http://www.oknation.net/blog/alone-win/2008/06/26/entry-1


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ.เทวฤทธิ์ ก่อนที่จะมาทำงานด้านนี้ q*056q*060

มีเรื่องหนึ่งที่อาจารย์ได้พบก่อนที่มาทำงานด้านนี้ เมื่อประมาณ 15 ปีก่อน บ้านอาจารย์อยู่เซ็นหลุยส์ ซอย 1 ข้างโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ ถนนสาทร และเมื่อประมาณตี 1 ถึงตี 2 ขณะนั้นอาจารย์นอนหลับอยู่เหมือนได้ยินเสียงมีใครปลุกเรียกอยู่หน้าห้อง บอกว่าเตาแก๊สยังไม่ได้ปิด อาจารย์ก็ตื่นและรีบลุกไปเปิดประตู ก็พบพระรูปหนึ่งคล้ายบาทหลวงใส่ชุดสีขาวทั้งชุดมีลูกประคำและศีรษะท่านไม่มี ผม คือเป็นนักบวชที่โกนผมกำลังยืนมองอาจารย์อยู่และยืนยิ้มอีกด้วย เสื้อสีขาวของท่านมีแสงสีม่วงส่องสว่างไสว อาจารย์ได้ยืนมองจนตาค้างและเพ่งอยู่นาน สักครู่ท่านก็หายตัวไป จึงรีบลงจากชั้น 3 ไปยังชั้นล่างดูห้องครัวว่าในเตาปิดแก๊สหรือยัง พอลงไปถึงปรากฏว่า เตาแก๊สกำลังต้มน้ำอยู่จนแห้งไปหมดและกาน้ำกำลังจะไหม้ติดไฟอยู่แล้ว q*010 จึงได้รีบปิดเตาแก๊สทันทีแล้วรีบขึ้นมาที่ชั้นบนมานึกว่า ผู้ที่มาบอกนั้นเป็นใครกัน ตอนนั้นยังไม่รู้จักท่านอาจารย์จี้กงรู้จักแต่บาทหลวง เพราะบ้านอยู่ติดกับโบสถ์คริสต์เซ็นหลุยส์นั่นเอง จนครั้งหลังสุดที่ได้ถอดจิตและไปพบท่าน จึงได้ทราบว่าเป็นองค์เดียวกัน และมีครั้งหนึ่งอาจารย์นอนหลับและเห็นในอดีตชาติเคยเกิดไปอยู่ในชาติยุโรป ในนิมิตเห็นว่าเป็นผู้มั่งมียศถาบันดาศักดิ์และบอกชื่อผู้บริจาคเงินว่า ท่านเองเป็นผู้สร้างโบสถ์มีชื่อนี้ นามสกุลนี้ มีคำนำหน้าว่า ท่านเซอร์ด้วย บริจาคจำนวนเงินเป็นล้านปอนด์และโบสถ์นี้ใหญ่โตมหาศาล สร้างไปเป็นอาณาบริเวณถึงครึ่งเมืองและสร้างอย่างคงทนถาวรและสวยงามมาก

บาทหลวงท่านพาไปดูจนทั่วแล้วก็ลาจากกัน และบอกว่าหวังว่า ท่านคงมาเยี่ยมเราอีก พออาจารย์ตื่นขึ้นมายังนึกไม่ออกว่า เป็นยุโรปประเทศใดที่สร้างโบสถ์ใหญ่ถึงครึ่งเมืองและมีรายชื่อบริจาคเป็น อันดับ 1 ชื่อนี้นามสกุลนี้ อนาคตสักวันหนึ่งคงมีโอกาสได้ไปพบหรือหากสมาชิกผู้อ่านท่านใดเคยไปมาก็ขอให้ ท่านช่วยบอกให้อาจารย์ได้ทราบด้วย

จากเล่มที่ 5
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านประวัติชีวิตอันน่าทึ่งและน่าตื่นเต้นของ อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร ได้จากลิงค์ข้างล่างนี้ q*060q*054

คลิกเมาส์ที่ลิงค์ข้างล่างนี้คะ

http://webboard.horoscope.sanook.com/forum/?topic=3104370


รูปภาพ อ.เทวฤทธิ์ กับท่านอดีตนายกรัฐมนตรี 4 สมัย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดวงชง
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ มีสุภาพสตรีอีกท่านหนึ่งได้มาหาอาจารย์ดูลายมือ ได้ทักว่า ปีที่ผ่านมาชงอันดับ 1 ต้องระวังของหาย จะเสียของรักและญาติผู้ใหญ่ในปีที่ผ่านมา เธอบอกว่า ปีที่แล้วเสียคุณยายไปและเมื่อปลายปีที่แล้วเสียของรัก คือ เสียรถยนต์คันละ 1 ล้านบาทไป เพิ่งซื้อและใช้มาเป็นเวลาเพียงเดือนเดียว แล้วก็โดนขโมยไป ตอนนี้หายมา 2 เดือนแล้ว ช่วงแรก ๆ ดิฉันร้องไห้เสียใจทุกวันเลย หากดิฉันมาดูลายมือก่อนรู้ว่า ปีที่แล้วชงอันดับ 1 ดิฉันคงจะอยู่เฉย ๆ ไม่ลงทุนทำอะไร ทุกวันนี้ยังนั่งร้องไห้เสียใจเวลาที่อยู่คนเดียว ต้องขอขอบคุณอาจารย์มาและโอกาสหน้าจะมาให้อาจารย์ดูลายมืออีกค่ะ ก็ขอให้คุณจงโชคดี..

ให้หมั่นทำบุญสร้างกุศล อุทิศให้เจ้าคุณนายคุณอยู่บ่อยๆ หนักจะได้เป็นเบา

บางรายแทนที่จะถึงชีวิต ก็จะลดเหลือแค่เจ็บป่วย
บางรายแทนที่เจ็บป่วยหรือเจออุบัติเหตุ ก็จะลดลงเหลือแค่เสียเงินทอง
เรียกว่าฟาดเคราะห์กันไป q*056q*060

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รัฐบาลที่เก่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รัฐบาลที่บริหารงานเก่ง q*060 และ ไม่เก่ง q*001q*054

อ.เทวฤทธิ์ บอกว่ารัฐบาลที่บริหารงานเก่ง คือรัฐบาลที่ทำให้ประชาชนมีเงินในกระเป๋ามากขึ้น รัฐบาลที่ไม่เก่งคือรัฐบาลที่ทำให้ประชาชนมีหนี้มาก ทำให้เครียด และกระเป๋าแฟบ ฉะนั้นรัฐบาลจึงควรบริหารงานให้ประชาชนมีงานมีรายได้เข้า มาในกระเป๋ามากๆ ประชาชนจะได้ดีใจกันถ้วนหน้า ต้องสร้างสรรค์สิ่งที่มีคุณค่าสู่สังคมและรายได้สู่ประชาชน เพราะรัฐบาลมาจากประชาชน บริหารงานเพื่อประชาชน และนำผลประโยชน์สู่ประชาชน ประเทศชาติก็จะเจริญรุ่งเรือง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คาถา
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คาถาของท่านอาจารย์จี้กงมีดังนี้ “โอม นะโม เทวฤทธิ์ จี้กง ผ่อสัก” 9 จบ หรือ 108 จบ เช้าหรือก่อนนอน

คาถาของอ.จี้กง “โอม นะโม เทวฤทธิ์ จี้กง ผ่อสัก” 9 จบ หรือ 108 จบ

คาถาของเจ้าแม่กวนอิม “โอม นะโม เทวฤทธิ์ กวนอิม ผ่อสัก” 9 จบ หรือ 108 จบ

คาถาของพระเจ้าตากสินโพธิสัตว์ “โอม นะโม เทวะตากสิน ผ่อสัก” 9 จบ หรือ 108 จบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฟองสบู่แตก
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดบันทึกอ.เทวฤทธิ์....ปัญหาเศรษฐกิจ ยุคฟองสบู่แตก ปี 2540-41

ที่ประเทศของเราประสบปัญหาอยู่ เพราะต่างชาติได้วางแฟนไว้แล้วล่วงหน้าว่าจะต้องให้เกิดปัญหาด้านเศรษฐกิจ ขึ้นในเอเชียด้วยเอาเงินมาล่อ หากประเทศใดตะกละเห็นเป็นอาหารซึ่งกำลังหิวโซก็จะรีบตะครุบใส่ปาก ก็จะตกหลุมพรางของเขา เหมือนกับปลาติดเหยื่อ คือ เอาเหยื่อหุ้มตะขอเบ็ดเอาไว้ เสร็จแล้วฝรั่งเขาก็เอาปลามาย่างและทอดกินอร่อยปากเลย ต่างชาติเขาเตรียมการไว้ล่วงหน้าแล้วว่า ต้องให้มันเกิดให้กู้เยอะ ๆ ยิ่งเยอะยิ่งดี ยิ่งสำเร็จเร็วขึ้นจะได้เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ครั้งแรกปั่นเงินตราให้มั่นวุ่นวายโดยนักปั่นมือหนึ่งของโลก ครั้งที่สองเอาเงินมาล่อใครอยากกู้บ้างเชิญแต่มีข้อแม้ข้อ 1 ต้องมีผลประโยชน์แลกเปลี่ยน เมื่อมากู้ครั้งที่สองและสาม ก็มีข้อแม้มากขึ้น ต้องจ่ายดอกของเก่าให้ผลประโยชน์แลกเปลี่ยนมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้หลวงปู่โง่นได้กล่าวไว้แล้วก่อนที่ท่านจะมรณะภาพไว้เมื่อหลาย สิบปีมาแล้ว ตามคำทำนาย เรื่องถิ่นกาขาว ว่าต่างชาติต้องการจะมายึดครองเมืองไทย เพราะเมืองไทยมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นประเทศที่น่าอยู่

เมื่อการกู้เก่าใหม่รวมกัน และต้องจ่ายผลประโยชน์โดยการบริหารประเทศให้เขาเป็นผู้ควบคุม ประเทศเวียดนาม ลาว จีน มาเลเซีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ไม่หิวโซไม่ตะครุบ แต่ของเราหิวโซตะครุบแล้วตะครุบอีก ต้องการอาหารหรือเงินเพียงอย่างเดียว นี่ก็คือผลกรรมที่ทำมาเพราะความหิวโซหักห้ามใจไม่ได้ โดนต่างชาติเอาเหยื่อดักล่อเป็นไปตามแผนที่เขาวางไว้ สงสารประชาชนคนไทยอีกเมื่อไหร่ถึงจะใช้หนี้หมด เป็นหนี้อยู่ 3 ล้านล้านบาท เอาเงินมาแล้วก็ใช้ไม่ถูกวิธีโครงการ ให้เด็กนักเรียนกู้เรียนหนังสือ เด็กยังไม่ทำงานแล้ว จะมีปัญญาคืนได้อย่างไรเป็นหนี้ ตั้งแต่ยังเด็ก อนาคตของชาติจะเป็นอย่างไร นำเงินมาไม่ได้สร้างผลผลิต สร้างโรงงานหรือการเกษตร และจ้างงานให้ผู้ว่างงานอยู่ 2 ล้านคนได้มีส่วนร่วม อย่าปล่อยให้เขาอยู่โดดเดี่ยว เขาต้องกินต้องใช้ เงินหมดแล้วจะทำอย่างไร ครอบครัวเขาที่รับผิดชอบเลี้ยงดูอยู่มีกี่คน จะต้องมีหน่วยงานเหล่านี้เข้ามาช่วยแก้ไข คนเหล่านี้จบทุกระดับชั้นจนถึงปริญญาโทและเอกที่ว่างงานอยู่ เราจะปล่อยให้บุคลากรเหล่านี้ ต้องเป็นอะไรไปต่อหน้าต่อตาได้อย่างไรก้น ขอให้ทุกท่านได้โปรดเห็นใจคนเหล่านี้ด้วย
วันนี้ได้อ่าน น.ส.พ.เดลินิวส์ ว่า “สาวกลุ้มใจตกงานเลยยิงตัวตาย” ชื่อ คุณนิภา อายุ 30 ปี (ปีระกาดวงชนกับปีกระต่ายอันดับที่ 1) ถ้าได้เจออาจารย์ก่อน คุณนิภาก็คงไม่ต้องยิงตัวตาย บ้านเธออยู่แถวสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก ข้างศพเธอได้เขียนจดหมายลาคุณพ่อคุณแม่ และเล่าว่า เคยทำงานอยู่ไฟแนนซ์แห่งหนึ่งและบริษัทถูกปิดไปไม่มีงานทำมาเป็นเวลานาน หาสมัครทุกแห่งบางแห่งถูกเก็บค่าสมัครไปอีก ก็ยังไม่มีงานจึงบ่นกลุ้มใจ เลยใช้ปืน .38 ยิงที่ขมับขวาทะลุซ้าย จำนวน 1 นัด ผมขอให้ท่านอาจารย์จี้กง จงรับดวงจิต, ดวงวิญญาณ ของเธอไปยังแดนสุขาวดีด้วยเถิด และท่านที่ตกงานอยู่ก็ขอให้มีสติในการแก้ปัญหา

จากเล่มที่ 5 เขียนไว้เเมื่อปี 2542

********************************************************************
อ. ยังบอกอีกว่า ถ้าหากทั้งเยาวชน และผู้ใหญ่ต่างคนก็ต่างคนก็ต่างเป็นหนี้ ทั้งจากการกู้ยืมเพื่อเรียน และลงทุนทางเศรษกิจ ทำให้คนในชาติเกิดความเครียด วุ่นวายอยู่กับปัญหาตนเอง ต้องรีบหาเงินมาใช้หนี้ ก็จะขาดความคิดสร้างสรรค์ ไม่มีเวลาคิดพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า และไม่มีเวลาจะมาสนใจว่าต่างชาติกำลังจะเข้ามาตะครุบ ซื้อหน่วยงานสำคัญๆ ภายในประเทศของเรา เรียกว่าถึงตอนนั้นพวกเราก็อ่อนแอกันไปหมดแล้ว เงินหมดกระเป๋าไปแล้ว ไม่มีอำนาจที่จะไปต่อรอง ต้องปล่อยไปตามสภาพ อีกหน่อยต่างชาติก็เข้ามาเป็นนายทุนควบคุมธุรกิจกิจการสำคัญๆ ภายในประเทศ เช่น การศึกษา โรงเรียน โรงพยาบาล การไฟฟ้า น้ำมัน ก๊าซ การคมนาคม และคนในชาติก็จะกลายเป็นแค่ลูกน้อง ซึ่งไม่มีบทบาทสำคัญอะไร ทั้งๆที่จะเป็นเจ้าของประเทศก็ตาม ซึ่งถ้าท่านสังเกตดู ก็จะทราบเอง

ลูกศิษย์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กับดักต่างชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กับดักต่างชาติ q*026q*027q*00

ลูกศิษย์: ขณะนี้เมืองไทยเรา ประชาชนในชาติกว่า 80 % เป็นหนี้...โดนกับดักต่างชาติปล่อยเงินให้กู้มานานแล้ว เริ่มจากผู้ใหญ่ก่อน ตอนหลังก็เป็นเด็กนักศึกษา จนเป็นหนี้กันหมดทั้งประเทศ ต้องทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อต หาเงินใช้หนี้ จนหัวหมุน เครียดกับปัญหาที่ตามมากันทุกคน นักการเมืองบางส่วนก็เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่ได้มาช่วยทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ดีขึ้นเลย ปล่อยให้ประชาชนต้องแก้ปัญหากันเอง หลายๆท่านอยากจะทำร้ายตัวเอง เพราะหวังพึ่งใครไม่ได้ และบางท่านก็เสียชีวิตไปแล้ว และจะมีปัญหาตามมาตลอด หากไม่มีใครช่วย จะมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร???????

อาจารย์: ความเป็นจริงแล้ว เมืองไทยของเราก็อุดมสมบูรณ์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว ไม่อดอยากกันหรอก ให้เราปฏิบัติตามพระราชดำรัสของในหลวงท่านตรัสมานานหลายปีแล้ว คือ ใช้นโยบายเศรษฐกิจพอเพียง ถ้าหากทุกคนทำตามท่านก็จะไม่เป็นหนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศประมาณ 80% เป็นเกษตรกรมีที่ดินทำกิน สามารถ ปลูกข้าว ปลูกผักผลไม้ ปลูกสมุนไพร เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่.... เมื่อมีผลผลิตมากเหลือกิน ก็สามารถนำมาจำหน่ายในท้องตลาด ก็จะมีเงินเหลือ ท่านไม่อยากให้ขายที่ดิน เพราะจะไม่มีที่ทำกิน และไม่อยากให้ใช้ของฟุ่มเฟือยเกินฐานะไปตามกระแสหรือค่านิยมและวัฒนธรรมต่างชาติ ที่ผิดๆ จะทำให้เราสูญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ และสูญเสียความเป็นไทย ความจริงสิ่งที่เรามีอยู่นั้นดีอยู่แล้ว ต่างชาติจึงอยากครอบครองพื้นที่ของเรา เพราะมีทรัพยากรอย่างอุดมสมบูรณ์ จะเห็นว่ามีการรับเงินจากต่างชาติ เพื่อพยายามแก้กฎหมายให้ต่างชาติได้ครอบครองพื้นที่ประเทศไทย เช่น ที่ภาคใต้ มีต่างชาติเป็นเจ้าของเกาะ ชายหาด เรือให้เช่า รีสอร์ท และโรงแรม ส่วนคนไทยก็มาเป็นลูกจ้าง และที่พัทยาด้วยก็เช่นกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปีราศี
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปีราศีที่ดีและไม่ดีในปีหน้า 2553-2554(ตั้งแต่เมษายนปี53 ถึงเมษายนปี54)

ปีดวงดี q*021
1. กุน
2. ระกา
3. มะเมีย
4. มะแม
5. จอ
6. ชวด

ปีชง(ดวงไม่ดี) q*015
1. วอก
2. งูใหญ่
3. งูเล็ก
4. กระต่าย
5. ฉลู
6. เสือ

ใคร ที่ดวงดีหรือไม่ดีก็ลองดูไปนะคะ เพื่อเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเข้ามา คนดวงปีอยู่แล้ว ก็ยินดีด้วยโดยเฉพาะปีกุนดีอันดับหนึ่งในปีหน้า ระกา มะเมีย มะแม จอ ชวด ก็จัดว่าดีลดหลั่นกันไป ส่วนใครที่อยู่ในช่วงดวงไม่ดี ก็ควรจะมีของเสริมดวงกันไว้ก่อน จะได้ไม่ปะทะแรงเกินไป เพราะบางทีดวงตกมากๆ ก็หนักปางตายเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ดวงชงอันดับหนึ่งคือปีวอก รองลองมาคือปี งูใหญ่ งูเล็ก กระต่าย ฉลู เสือให้ระวังเพราะจะมีเรื่องที่เดือดร้อนเสียหายเข้ามา เช่น อุบัติเหตุ การเจ็บป่วย เสียเงินเงินทอง เสียของรัก ถูกใส่ร้ายป้ายสี การลงทุนก็ต้องระวัง อย่าไปทุ่มมากนัก โอกาสได้มีน้อย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดร.ชัยยันต์ ชิโนกุล q*060q*054

ได้ มีท่านอาจารย์ ดร.ชัยยันต์ ชิโนกุล ได้ส่งหนังสือมาให้อาจารย์ 2 เล่ม คือ ประวัติพระศรีอาริยเมตไตร และ ประวัติสมเด็จพระสังฆราช (สุก ไก่เถื่อน) และอีกเล่มหนึ่ง คือ ประวัติหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างไห้ โดยท่านอาจารย์ ดร.ชัยยันต์ ชิโนกุล เป็นผู้เรียบเรียง ท่านบอกว่า อยากให้อาจารย์เทวฤทธิ์อ่านและช่วยกรุณาเผยแพร่ลงในหนังสือเล่มที่ 6 ว่า อาจารย์อยากลงเรื่องใดก็เชิญลงได้เลย ดีใจที่ได้พบอาจารย์ได้อ่านหนังสือชีวิตต้องสู้นั้นสนุกมาก มีชีวิตที่ตื่นเต้นอ่านแล้ววางไม่ลงก็ขอให้ทำหนังสือเช่นนี้ออกมาเรื่อย ๆ ผมขอให้กำลังใจและขอชมเชยในผลงานที่ผ่านมาของอาจารย์เทวฤทธิ์ได้ให้กำลังใจ บุคคลทั่วไปและผู้ตกทุกข์ได้ยาก ได้ห้ามมิให้คนฆ่าตัวตาย ให้เขาต่อสู้ชีวิตช่วยเสริมบารมีให้คนที่ยากจน ช่วยทำน้ำมนต์รักษาคนไข้ ดูหมอคิดค่าครูไม่แพง เป็นที่พึ่งของคนยากไร้ ผมเห็นว่า อาจารย์เทวฤทธิ์เป็นผู้สร้างบารมีตามแนวโพธิสัตว์ผู้มีบารมีมากโดยแท้

ปัจจุบันสังคมไทยขาดธรรมะ ขาดที่พึ่ง หลงทางไปหาอบายมุขมาก หลงใหลใสอารยธรรมตะวันตก
นี่ คงเป็นเหตุผลที่เทพเบื้องบน และท่านจี้กงได้เลือกอาจารย์เทวฤทธิ์ให้มาช่วยเผยแพร่ธรรมะ เพราะพระสงฆ์ไทยบางท่าก็มีปัญหา แต่เป็นส่วนน้อย ผมก็ขอไม่พูดอะไรมาก ผมขอให้กำลังใจอาจารย์ช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป
และผมได้ส่งบทความต่าง ๆ มาร่วมกับอาจารย์เทวฤทธิ์ในโอกาสต่อไป

ผม ได้ทำสมาธิ ต่อมามีพรหมชั้นสูง ชื่อ JESUS หรือ คนไทยเรียกว่า พระเยซู ท่านมาติดต่อทางสมาธิได้แนะนำวิธีรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ ซึ่งต่อไปจะเขียนบทความนี้มาลงในหนังสืออาจารย์เทวฤทธิ์จี้กงมาแล้ว ในเล่มต่อ ๆ ไป

ขอขอบคุณ ดร.ชัยยันต์ ชิโนกุล
จากเล่มที่ 12
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หาคู่
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หาคู่ให้ผมด้วยครับ q*042q*043

ช่วง เดือนตุลาคม 52 ที่ผ่านมาจะมีคู่แฝดชายมาหาอาจารย์ 2 ท่านและเป็นนักขับเครื่องบินเอกชนแห่งหนึ่งด้วยกันทั้งคู่ เคยไปเรียนการบินที่ประเทศนิวซีแลนด์จนจบหลักสูตร และได้มาขับเครื่องบินระหว่างประเทศ ทั้งคู่ยังโสดอยู่เลยอยากให้อาจารย์ช่วยหาคู่ให้ หาผู้หญิงนิสัยดี หน้าตาน่ารัก ให้ได้รู้จักกัน อาจารย์ก็รับปากว่า จะช่วยดูสาว ๆ ให้ หากนิสัยดีไปกันได้ก็จะแนะนำให้เขาได้รู้จักกัน หากมีสาวท่านใดก็แนะนำตัวมาให้อาจารย์รู้จักกัน หากเป็นคู่กันแล้วก็คงจะไม่แคล้วกัน จะได้แนะนำให้พบกันต่อไปครับ

จากบันทึกเล่มที่ 18
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เสียของรัก
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ มีสุภาพสตรีอีกท่านหนึ่งมาพบ เห็นเพื่อนๆมาดูกับอาจารย์บอกว่าแม่น ดิฉันเลยมาถามหาคนแถวนี้ โชคดีที่พบคุณป้าท่านหนึ่งบอกว่ารู้จักร้านจึงพาดิฉันมาหาในวันนี้ อาจารย์ได้ดูให้และบอกว่าจะเสียของรักและเสียในสามปีที่ผ่านมา อาจจะเสียของรักปีละ 1คน 3 ปีก็3คน ปีนี้เสียไปรึยัง เธอบอกว่าเสียพี่สาวไปเมื่อเดือนกันยายน 50 ที่ผ่านมา ปี 49 ได้เสียน้องชายไป ปี 48 ได้เสียคุณแม่ไป รวม 3ปี 3 คน และปีนี้จะเสียทรัพย์สินไปเช่น รถ หรือบ้าน เธอบอกว่าเสียรถโดนยึดไป 2 คัน 1 คันเป็นแท็กซี่ อีกคันเป็นรถลูกสาว ผ่อนไปไม่กี่เดือนก็เลยโดนยึดไป พูดไปก็น้ำตาไหลไป อาจารย์ช่วยจัดของเสริมดวงให้ดิฉันด้วยนะค่ะ เบื้องบนคงไม่มาเอาชีวิตของดิฉันและลูกสาวไป อาจารย์ขอให้ทำบุญใส่บาตรอุทิศให้เจ้าคุณนายคุณของตัวเองแล้วท่านก็จะช่วยคุณได้ ขอให้ระมัดระวังให้ดี ขอให้มีความสุขตั้งแต่บัดนี้......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ต่างฝ่ายต่างทำสเน่ห์
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต่างฝ่ายต่างทำสเน่ห์ q*056q*057

ได้ มีสุภาพสตรีโทรมาจากต่างประเทศ 2 ท่าน ท่านหนึ่งโทรมาจากยุโรป และอีกท่านหนึ่งโทรมาจากแถบเอเชีย มีความคิดอ่านเหมือนกันคือ จะต้องทำเสน่ห์ให้สามีหลงใหล เอาของไม่ดีให้สามีทาน อาจารย์ได้ทักทั้ง 2 คน ปรากฏว่า โมโหไม่พอใจอาจารย์ที่ต่อว่าไป คนที่ 2 ยังบอกอีกว่า ทำสามีตนเองไม่บาปหรอก ทำให้เขาหลงใหลในตัวหนู ไม่บาปหรอก เบื้องบนไม่ว่าอะไรหรอก หารู้ไม่ว่าผู้หญิงด้านนั้นก็ทำเหมือนกัน สามีเลยโดนของทั้ง 2 ด้าน วิบากกรรมก็วิ่งเข้าหาทั้ง 2 ฝ่ายก็คงอีกไม่นานก็คงจะได้รับผลที่กระทำไป อาจารย์ได้ปฏิเสธไปที่จะทำเสน่ห์ให้ แต่ได้แนะไปว่า ให้นั่งสมาธิ สวดมนต์ ปล่อยวาง เอาความดีเป็นที่ตั้ง ท่านก็จะมีเสน่ห์ขึ้นมาเอง ลูกศิษย์อาจารย์หลายคู่ที่ใช้ความดี มีสติก็จะเรียกสามีที่น่ารักของเรากลับมาได้ ขอให้โชคดีมีความสุขกันทั้ง 2 คู่ครับ! ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 8 ก.ค. 10, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีกิ๊ก q*057q*042
มี สุภาพสตรีได้มาพบอาจารย์ อาจารย์ได้ทักว่าจะมีสามีถึง 3 คน เธอก็บอกว่าที่แล้วมาเลิกกันไปแล้ว 2 คน และก็กำลังคบกับคนที่ 3 มีครอบครัวกับคนอื่นแล้ว มีภาระที่ดูแลครอบครัวเขาอยู่ จึงไม่สามารถดูแลดิฉันได้ต่างคนต่างมีภาระกัน เหงาก็มาพบอาทิตย์ละครั้งหนึ่ง และมีอะไรกันด้วย สักวันภรรยาเขาก็คงจะมาลุยกับดิฉันที่บ้านแน่ และมีอะไรกันหลายครั้งแล้ว อาจารย์ว่าดิฉันจะมีผู้ชายคนใหม่เข้ามาในชีวิตอีกหรือไม่ หากคุณคบกับคนนี้อยู่ เบื้องบนคงไม่ส่งคนใหม่มาให้ คนนี้ก็คงจะเป็นทางผ่าน เป็นแค่กิ๊กกันไม่ต้องรับผิดชอบอะไรกัน ก็เหมือนกับคู่อื่นๆที่รู้จักทางอินเทอร์เน็ต ที่เปลี่ยนคู่กันไปเรื่อยๆ มีโอกาสเป็นโรคเอดส์มาก ขอให้ระมัดระวังให้ดี ขอให้โชคดีครับ.......
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 9 ก.ค. 10, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาจารย์ เทวฤทธิ์ เล่าว่า ในวันที่ท่านและเพื่อนนักศึกษาเข้าพบท่านอดีตนายกที่บ้าน เพื่อเรียนเชิญท่านมาเป็นประธานในการเปิดงานอภิปรายปัญหาพัฒนาการทางการ เมืองไทย ท่านมีความเป็นกันเองมาก เมื่ออ่านจดหมายเรียนเชิญท่าน ซึ่งในจดหมายนั้นเล่าถึงนิมิตที่ อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร พบเห็นถึงสองครั้ง และเมื่ออ.เทวฤทธิ์ค้นหาว่าเป็นคำพูดของใคร ก็พบว่าเป็นพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ต้องการให้ประเทศไทยนั้นมีประชาธิปไตยที่มั่นคง

ท่านหม่อม เสนีย์ ปราโมช อ่าน จดหมายจบ ก็กล่าวว่า “คุณเทวฤทธิ์ ผมต้องไปงานนี้แล้วหละ ไม่ไปไม่ได้หรอก เพราะเป็นพระราชประสงของรัชกาลที่ 7 และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. ก็มีตราสถาบันเป็นรูปพระแสงศรสามองค์ เป็นตราประจำในรัฐกาลที่ 7 อีกด้วย ” ท่านตอบรับด้วยความยินดี เพราะท่านเองทำอะไร ย่อมคำนึงถึงประโยชน์ของชาติเป็นหลัก เป็นเสริมสร้างประชาธิปไตยที่มั่นคงให้กับชาติไทยให้กับคนรุ่น เพื่อเป็นกำลังของชาติต่อไป
ในวันงานได้มีคณาจารย์มาร่วมอภิปราย หลายท่านเป็นอาจารย์และนักวิชาการผู้ให้ความรู้ทางด้านการเมืองการปกครองแก่ ลูกศิษย์ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ ปัจจุบันท่านได้เปลี่ยนบทบาทและสถานภาพใหม่หลายท่าน ดังต่อไปนี้

1. รศ.ดร.ธารทอง ทองสวัสดิ์ อดีตท่านเป็นประธานสาขารัฐศาสตร์ มสธ.
2. รศ.ดร.โภคิน พลกุล อดีตท่านเป็นอาจารย์สอนกฎหมาย อยู่มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ มหาวิทยาลัยอีกหลายแห่ง
3. รศ.ปรีชา สุวรรณทัต อดีตท่านเป็นท่านรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
4. อาจารย์ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ อดีตท่านเป็นอาจารย์สอนรัฐศาสตร์ อยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
5. อาจารย์คณิน บุญสุวรรณ อดีตท่านเป็น ส.ส.หลายสมัย
6. รศ. ดร. ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ (ขณะนั้นเป็นอาจารย์ที่คณะรัฐศาสตร์ มสธ.)
7. รศ. ดร. วิวัฒน์ เอี่ยมไพรวัน (ขณะนั้นเป็นอาจารย์ที่คณะรัฐศาสตร์ มสธ.)

มี ผู้ไปร่วมฟังมากมาย ได้แก่ นักศึกษาที่เป็นหัวหน้า คณะรัฐศาสตร์ มสธ. ทั้ง 89 สาขา และเพื่อนนักศึกษาทั่วประเทศไทยนับพันคน เป็นเรื่องเล่าประวัติศาสตร์ ที่อยากให้ทราบ จะเห็นว่าปัจจุบันนี้ท่านคณาจารย์ต่างๆ ที่กล่าวถึงทั้งนี้ ปัจจุบันท่านมีบทบาทสำคัญต่อการเมืองการปกครองของไทย หลายท่านก็เป็นรัฐมนตรีในเวลาต่อมาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ข้อคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 08:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าจริงจังกับโลกเกินไป จะต้องตายเพราะความเศร้า
ถ้าต้องการความเป็นอิสระ ให้พยายามชนะใจตัวเอง
ถ้าไม่รู้จักความทุกข์ จะพบกับความสุขได้ที่ไหน
ถ้าไม่ยอมปล่อยวาง จะพบกับความว่างได้อย่างไร
ถ้าหาความสุขจากความมัวเมา ท่านกำลังจับเงาในกระจก
ถ้าอยากเป็นคนงาม อย่าวู่วามโกรธง่าย
ถ้าอยากเป็นคนสบาย อย่าเบื่อหน่ายความเพียร
ถ้าอยากเป็นคนมั่งมี อย่าเป็นคนดีแต่จ่าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มี3คน
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 10 ก.ค. 10, 08:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ได้มีสุภาพสตรีมาพบให้ดูลายมือเสริมบารมี อาจารย์ได้ทักว่า ให้ระวังจะมีสามีถึง 3 คน เธอยิ้มแล้วตอบว่า ใช่ค่ะ ขณะนี้ที่คบอยู่มีอยู่ 3 คนค่ะ เธอไม่ให้ทั้ง 3 คนรู้ใช่ไหม เธอตอบว่า ใช่ค่ะ ถ้า 3 คนรู้แล้วจะเป็นไรไหม เธอตอบว่า ก็คงจะมีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นแน่เลยค่ะ เรื่องนี้เป็นการผิดศีล เธอเข้าใจไหม ให้ระวังเบื้องบนจะลงโทษ เพราะทุกคนจะมีบาป บุญ คุณ โทษ คอยกำกับอยู่ทุก ๆ คน ขอให้ระมัดระวังให้ดีขอให้มีสติและความไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต นี่คุณมีวิบากกรรมถึง 3 วงจร จะปวดหัวมากกว่าคนอื่นถึง 3 เท่า วันนี้คุณจึงได้มาหาอาจารย์ ที่อาจารย์พูดมาคุณเข้าใจหรือยัง ดิฉันเข้าใจแล้วค่ะ ดิฉันจะลดวิบากกรรมให้น้อยลงและจะไม่สร้างเพิ่มค่ะ ดิฉันจะหมั่นทำบุญสร้างกุศลและสิ่งไหนที่ผิดศีล ดิฉันก็จะเลิกค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มหาเศรษฐี
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 14 ก.ค. 10, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีคืนหนึ่งอาจารย์ได้นิมิตไปหาเพื่อนเก่าคนหนึ่ง ไม่ได้พบกันเป็นเวลา 30 ปี เคยไปสาบานกันเป็นพี่น้องที่วัดพระแก้ว เมื่อ 30 ปีก่อนว่ามีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน และดื่มน้ำสาบานซึ่งกันและกัน ว่าจะให้ความรัก ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จากนั้นก็ได้พบกันอีกเลยเป็นเวลา 30 ปี มีชีวิตที่ต่างคนต่างทำมาหากินกันต่อไป ไม่ได้พบกันอีกเลย เขาเป็นคนชอบนั่งสมาธิ และไปเข้าเฝ้าหลวงปู่โลกอุดรอยู่บ่อยๆ มีคืนหนึ่งได้ส่งจิตมาหาอาจารย์ว่าอยากร่ำรวยเหมือนผมไหม ขณะนี้ผมมีเงินเป็นหลายพันล้านบาท คุณอยากร่ำรวยเหมือนผมไหม ผมบอกไปว่าผมมีเท่านี้ผมก็พอใจแล้วจะมีเงินร่ำรวยมากมายไปทำไม หากตายไปเงินเหล่านี้ก็นำพาไปไม่ได้ หากเป็นเงินที่ไม่สะอาด ทำงานในอาชีพที่ไม่สุจริต คุณจะขึ้นเบื้องบนไม่ได้ ดีไม่ดีอาจตกลงไปด้านล่างนะ ต้องระวัง เบื้องบนอาจไม่พอใจคุณก็ได้ จะไม่พอใจได้อย่างไร ถึงแม้มันจะเป็นงานที่ผิดกฎหมายแต่มันก็ให้ผลตอบแทนมหาศาล ผมมีเงินผมก็สามารถซื้อความพอใจจากเบื้องบนได้ เงินไม่มีไม่เป็นไร จิตจะได้ไม่หนัก เบาสบาย ไม่มีสิ่งใดยึดติด ไม่เป็นคนสะสมเงิน ทำเป็นหนังสือให้สมาชิกได้ยืมไปอ่านกัน บันดาศักดิ์ เงินทอง ได้มาตั้งอยู่แล้วก็ดับไป ไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืน หนังสือเป็นสิ่งสำคัญที่ได้บันทึกสิ่งต่างๆที่เราทำไว้ ไปตลอดชีวิต ถึงตายไปหนังสือก็ยังจารึกถึงความดีให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้และปฏิบัติตามในสิ่งดี ได้สืบต่อไปอีก 10 ปี อีก 100 ปี ความดีที่บันทึกอยู่ในหนังสือก็ยังมีอยู่ตลอดไปไม่สูญหายไปไหน ขอให้คุณทำความดีเถิดนะครับ
คุณเทวฤทธิ์อยากร่วมงานกับผมไหม จะได้มีเงินมากมายเหมือนผม ขณะนี้ผมมีรถเบ็นซ์ขับอยู่หลายคัน มีคนขับรถ มีบ้านเดี่ยวที่ประเทศจีน เมืองเซี่ยงไฮ้ มีตึกหลายสิบชั้นเป็นของตนเอง มาช่วยผมดูแลกิจการอยู่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนที่มีมากมาย นี่ผมส่งจิตมาหาคุณนะ ผมว่าคุณมาช่วยทำแทนผมได้นะ อาจารย์ตอบว่า ผมคงไปร่วมงานกับคุณไม่ได้หรอกนะ ทางเดินของใครผู้นั้นก็เดินไป ทางใครก็ทางมัน ผมขอเป็นของผมอย่างนี้ ผมก็พอใจแล้ว ขอให้คุณโชคดีอยู่บนกองเงินกองทองนะ ขอให้โชคดี อาจารย์ได้ตื่นจากนิมิตว่าไม่พบกันมานาน 30 ปี อุตส่าห์ส่งจิตมาหากันได้เหมือนกับมีรางบอกเหตุ หลังจากนั้นอีก 3 เดือนต่อมา หนังสือพิมพ์ทุกฉบับได้ลงข่าวว่ามหาเศรษฐีชื่อนี้ นามสกุลนี้ ซึ่งเป็นชื่อที่ตรงกับเพื่อนของอาจารย์ที่ส่งจิตมาหาจากประเทศจีน ได้หมดลมหายใจแล้ว และได้จากโลกนี้ไปอาจารย์นั่งคิดว่า มีเงินมากมายสุดท้าย ก็ไม่สามารถนำเงินเหล่านั้นไปได้ แม้แต่ร่างกายตนเองก็ไม่สามารถนำไปเช่นกัน นี่ก็เป็นอุทาหรณ์สอนใจ ให้ทุกคนได้รู้ว่าหากมีธรรมะอยู่ในใจจะเป็นเกราะคุ้มครองเราให้ปลอดภัยจากสิ่งใดทั้งปวง ที่จริงเขาจะชวนอาจารย์อาจารย์ไปอยู่ด้วย แต่เพราะความดีและความไม่ดี จิตเราสามารถแยกแยะกันได้ เบื้องบนก็จะปกป้องคนดีตลอดไป ฉะนั้นขอให้สมาชิกทุกคนจงสั่งสมความดี ไม่ใช่สั่งสมเงินทองมันไม่ใช่ทางสายเอกที่แท้จริง ความจริงเป็นสิ่งที่เราสร้างได้ สร้างง่ายๆไม่ยากเลย สร้างแล้วมีแต่ความสุขกายสบายใจ ความไม่ดีเป็นสิ่งที่สร้างยากทำยากหากทำแล้วจะร้อนรน จิตใจไม่อยู่เป็นสุข เป็นทุกข์ร้อนตลอดไปตลอดชีวิต ทำแล้วได้ผลกรรมที่ตามมา อาจได้รับทุกข์เวทนาบนมนุษย์โลก และต้องทนทุกข์ในอเวจีอีกชั้นหนึ่ง เป็น 2 ชั้น หากทำความดี จะได้รับผลบุญชั้นที่ 1 บนโลกมนุษย์ และได้เสวยผลบุญชั้นที่ 2 ยังบนสวรรค์ ต่อไปเป็น 2 ชั้นเช่นกัน สมาชิกหลายๆท่านจิตใจดีเห็นอาจารย์มาแล้วก็ดีใจอยากยื่นมือมาช่วยอุดหนุนอาจารย์ จะได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา ซื้อผลไม้ ข้าวผัด พวงมาลัย ดอกไม้มาบูชาท่านอาจารย์
จี้กง ถามทุกข์สุขอาจารย์ตลอดเวลาเป็นเวลา 10 ปี บางท่านไม่มีก็มายืม มาขออาจารย์ไปใช้จ่าย ก็ช่วยเหลือกันตามอัตภาพซึ่งกันและกัน ใครจะเข้าใจเท่ากับเราที่เข้าใจกัน q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้มีสุภาพบุรุษมาหาอาจารย์ที่บ้าน ได้มาให้อาจารย์ดูลายมือมาบอกว่า เห็นอาจารย์เปิดร้านดูลายมือในที่ต่าง ๆ หลายแห่ง ทีแรกใจก็ไม่ค่อยเชื่อ วันนี้เลยมาหาอาจารย์ที่บ้านเพื่อพิสูจน์ดูว่า เป็นอย่างไร
อาจารย์ได้บอกว่า จะมีแฟนที่มีอายุมากกว่า แต่ต้องใจเย็นหากใจร้อนก็จะมีปัญหาภายหลัง แฟนคนนี้เป็นคู่บุญคู่กรรมต้องอยู่กินไปจนแก่เฒ่า คุณถึงจะมีแฟนคนที่สองได้ ตอนนี้คุณยังไม่มีลูกใช่ไหม เด็กรอเกิดอยู่ 2 คน หากได้แต่งคนที่ 2 ก็จะนำลูกมาให้
q*056q*054
ลูกค้าได้เล่าว่า อาจารย์นั้นทายถูกว่า ผมมีแผนที่มีอายุมากกว่า ตอนนี้ผมอายุ 48 ปี ส่วนแฟนอายุ 78 ปี แฟนเป็นคนอารมณ์ร้อน ส่วนผมเป็นคนใจเย็นและผมได้แต่งเมื่ออายุไม่ถึง 20 ปี และอยู่ร่วมกันมาตลอดเหมือนเพื่อนกัน แต่ปัจจุบันเรื่องอย่างว่านั้นไม่มีแล้ว และขณะนี้มีสาวหลายคนมาชอบผม แต่ผมยังไม่สนใจก็คงจะอยู่กับคนนี้ไปตลอดชีวิต เพราะเป็นคู่กรรมคู่เวรตามที่อาจารย์ได้บอกเอาไว้ และผมจะหมั่นทำบุญอุทิศให้กับเจ้าคุณนายคุณและลูก ๆ ที่ไม่ได้มาเกิด อาจารย์ขอให้คุณทำบุญบ่อย ๆ ก็จะสมหวังในสิ่งที่ต้องการได้ เคราะห์คุณหมดไปแล้ว ขอให้โชคดีและมีความสุขตลอดไป q*060q*054
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีลูกค้าผู้ชายท่านหนึ่งได้โทรศัพท์เข้ามาหาอาจารย์บอกว่า ผมมีปัญหาเรื่องความรักจะปรึกษาอาจารย์ได้หรือไม่ อาจารย์จึงได้นัดหมายมาพบที่บ้าน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2545 และได้มาพบกันในเวลานัดหมายกันไว้ อาจารย์ได้ดูลายมือให้และบอกว่า ให้คุณใจเย็น ปีนี้จะมีปัญหาและต้องระวังมีปากเสียงกับแฟน ผมเพิ่งทะเลาะกับเธอเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมซ้อมเธอซะน่วมเลย แล้วเธอก็หนีจากผมไปอยู่กับแม่ของเธอที่ต่างจังหวัด ผมได้โทรศัพท์ไปขอโทษเธอแล้ว ผมรู้ว่า ผมเป็นผู้ผิด ผมไม่น่าจะทำร้ายเธอเลย อาจารย์ขอให้คุณใจเย็นนั่งสมาธิ สวดมนต์และน้ำเมาทั้งหลายก็อย่าดื่ม มันจะทำให้เธอขาดสติ อาจารย์รู้ได้อย่างไรว่า ผมชอบทานเหล้า อาจารย์ขอให้คุณหยุดทานเหล้า จะได้มีสติในการดำรงชีวิตต่อไปและห้ามคุณตัดช่องน้อยแต่พอตัว ห้ามทำอะไรที่ขาดสติเป็นอันขาดและพูดจากันดี ๆ ห้ามทำร้ายเธออีก q*010q*011หากพูดดีแล้วเขาจะกลับมาหากเป็นเนื้อคู่คุณ หากไม่กลับก็ปล่อยเธออย่าไปยึดติด ผมคิดว่า หากพูดจากันไม่รู้เรื่องผมก็จะยอมตายพร้อมกับเธอ q*036q*037 เพราะผมเตรียมอาวุธปืนไว้แล้ว q*048 นี่ดีว่าผมมาปรึกษาอาจารย์ก่อนไม่งั้นผมคงทำอะไรที่สิ้นคิดไปแล้ว วิบากกรรมของคุณจะหมดแล้ว จะไปสร้างเพิ่มขึ้นอีกทำไม ตายไปแล้วก็ไม่สามารถเกิดเป็นมนุษย์ได้อีก อาจจะไปเกิดต่ำกว่ามนุษย์ คือ เกิดเป็นสัตว์ เกิดเป็นมนุษย์นี้เป็นชาติสุดท้ายแล้วที่จะได้ขึ้นข้างบนหรือลงข้างล่าง แม้แต่พระพุทธองค์ต้องรอเกิดมาเป็นชาติมนุษย์จึงสามารถสำเร็จเป็นพระพุทธเจ้าได้จะเกิดเป็นเทวดา พรหม ฯลฯ ก็ไม่สามารถสำเร็จเป็นพระพุทธเจ้าได้ต้องเกิดเป็นมนุษย์สถานเดียวเท่านั้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม