SIPA เดินหน้าโรดโชว์ โปรโมท dma 2010 ทั่วประเทศ
สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์แห่งชาติ (SIPA) เปิดกิจกรรม Road Show ทั่วประเทศ ในโครงการ Digital Media Asia 2010 เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการให้ผู้ประกอบการ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ได้ความรู้และให้ความสนใจเข้าร่วมงานต่อไป หวังกระตุ้นอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในกลุ่มเทคโนโลยีดิจิตอลของไทย ตอบรับนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล
โครงการ Digital Media Asia 2010 เพื่อตอบรับนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล ได้วางกลยุทธ์ในการดำเนินโครงการให้บรรลุเป้าหมายโดยใช้หลัก 360 องศา ประกอบไปด้วยงานการตลาดและประชาสัมพันธ์ งานการให้คำปรึกษาและจัดการสัมมนาให้ความรู้ รวมทั้งการจัดการประกวดต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์ผลงานจากนักสร้างสรรค์สื่อดิจิตอลภายในประเทศ ซึ่ง DMA 2010 นั้น จะส่งเสริมอุตสาหกรรม 4 กลุ่มได้แก่ กลุ่มภาพยนตร์และเพลง (Film & Music) กลุ่มบิซซิเนส รีเลชั่น ซึ่งดูแลโดย สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ส่วนกลุ่มเกม (Game) และกลุ่มเอนนิเมชั่น (เอนิเมชั่น) ได้รับการดูแลโดย สมาคมอิเล็กทรอนิกส์บันเทิง และสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย
สำหรับกิจกรรม DMA 2010 Roadshow เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีความสำคัญในการกระตุ้นความสนใจและให้ความรู้กับกลุ่มผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์งานดิจิตอลมีเดียในอนาคตอันใกล้ รวมทั้งประชาชนทั่วประเทศ ขณะนี้ DMA 2010 Roadshow ได้จัดขึ้นในหลายจังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ และพิษณุโลก ภาคใต้ที่ หาดใหญ่และภูเก็ต ภาคอีสาน ที่จังหวัดขอนแก่น และนครราชสีมา ภาคตะวันออก ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี และกรุงเทพมหานคร ซึ่งรวมทั้งการประชาสัมพันธ์ในมหาวิทยาลัยอีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ในโครงการ DMA 2010 ได้ที่ www.dma2010.net ,
www.sipa.or.th