หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ข่าวด่วน ข่าวดี กุศลแรง  (อ่าน 41 ครั้ง)
Guest
tanawatt
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 10, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เนื่องจากพระเดชพระคุณพระครูเมธาประยุตต์ เจ้าอาวาสวัดป่าสัก พร้อมด้วยคณะ-กรรมการวัดป่าสัก ได้ปรึกษาหารือกันว่า ศาลาการเปรียญหลังเก่านั้นเริ่มชำรุดทรุดโทรมไปมากแล้ว เพราะตอนก่อสร้างนั้นไม่ได้เทคานคอดิน ส่วนไม้ที่ทำเครื่องบนนั้นก็ได้ตากแดดตากฝนอยู่หลายปี กว่าจะมุงหลังคาแล้วเสร็จ ซ้ำปลวกก็ขึ้นกัดกินไม้ไปบ้างแล้ว ฝาผนังและพื้นก็เริ่มร้าวทั่วไปแล้ว และพอถึงฤดูฝน ก็มีฝนรั่วน้ำฝนหยดทั่วทั่งศาลา พระภิกษุสามเณรจะต้องหาถังมารองน้ำที่รั่วลงมาในศาลา เป็นที่เดือดร้อนเป็นอย่างมาก
ดังนั้น จึงเห็นควรให้สร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ขึ้น เป็นศาลาทรงไทยสุโขทัย ๒ ชั้น เพราะทางวัดจะต้องใช้สำหรับจัดอบรมพระนวกะ อบรมสามเณรภาคฤดูร้อน จัดค่ายคุณธรรม ปฏิบัติธรรม อบรมพระภิกษุสามเณร จัดประชุมสงฆ์ และจัดการเรียนการสอนนักธรรม – บาลีแก่พระภิกษุสามเณรด้วย อีกทั้งใช้สำหรับต้อนรับคณะศรัทธาที่มาร่วมสร้างบารมีกับทางวัดอีกด้วย ในการนี้ คาดว่าจะต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้น ๑๕,๐๐๐,๐๐๐ บาท (สิบห้าล้านบาท)
ในการนี้ ทางวัดจึงขอเชิญชวนท่านพุทธบริษัท ผู้มีจิตเลื่อมใส มีใจศรัทธา และท่านมหาเศรษฐีผู้มีใจบุญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ประจำปี ๒๕๕๓ และเป็นเจ้าภาพรับขันกัณฑ์เทศน์มหาชาติฯ สร้างมหาทานบารมีได้ตามกำลังศรัทธา ท่านสามารถร่วมบุญได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะทำการก่อสร้างแล้วเสร็จ และจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อแล้วเสร็จ
ท่านสามารถร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ประจำปี ๒๕๕๓ และเป็นเจ้าภาพรับขันกัณฑ์เทศน์มหาชาติฯ สร้างมหาทานบารมีได้ตามกำลังศรัทธา สำหรับท่านที่เป็นเจ้าภาพตั้งแต่ ๑,๐๐๐ บาท (หนึ่งพันบาทถ้วน) จะได้รับวัตถุมงคลที่ระลึก ทุกเจ้าภาพจะได้รับอนุโมทนาบัตรจากทางวัด สำหรับเจ้าภาพที่ร่วมบุญกับทางวัดตั้งแต่ ๕ ครั้งขึ้นไป หรือบริจาคทรัพย์ตั้งแต่ ๑๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งหมื่นบาท) จะได้รับประกาศเกียรติคุณจากทางวัดด้วย
•

ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย จงปกปักรักษาให้ท่านทานบดีและครอบครัว จงประสบแต่ความสุขความเจริญ ด้วยจตุรพิธพรชัยทั้ง ๔ ประการ คือ อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ ขอให้เป็นเศรษฐีที่นา เป็นราชาที่ดิน มีที่อยู่ที่กิน ที่ดินที่อาศัย เป็นเศรษฐีมีที่เป็นร้อยเป็นพันไร่ ได้มีวิมานทองเป็นของตนเอง ทั้งในโลกนี้และโลกหน้า จะปรารถนาสิ่งหนึ่งประการใด ก็ขอจงประสบผลสำเร็จด้วยกันทุกท่าน ทุกประการเทอญ.

กำหนดการ
วันเสาร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ตรงกับวันแรม ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีขาล
เวลา ๑๓.๐๐ น.เทศน์ ๒ ธรรมาสน์ มหาชาติเวสสันดรชาดก
ดำเนินการเทศน์โดย... พระครูเมธาประยุตต์ และ
พระอาจารย์เกียรติพงศ์ ยโสธโร วัดจันทร์ตะวันออก
เวลา ๑๖.๓๐ น.ตั้งองค์กฐินสามัคคี ณ ศาลาการเปรียญวัดป่าสัก
เวลา ๑๘.๐๙ น.พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ฉลององค์กฐิน
วันเสาร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ตรงกับวันแรม ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีขาล
เวลา ๐๗.๓๐ น.ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุ สามเณร
เวลา ๐๗.๔๙ น.แห่องค์กฐินรอบศาลาการเปรียญ
เวลา ๐๘.๓๐ น.- ถวายกฐิน ถวายผ้าป่า
- พระสงฆ์อนุโมทนา
- รับวัตถุมงคลจากพระเดชพระคุณเจ้าอาวาส
เสร็จพิธี ขอเชิญรับประทานอาหารร่วมกัน

สามารถร่วมบุญสร้างมหาบารมีได้โดย…
๑. ส่งธนาณัติ ตั๋วแลกเงิน สั่งจ่าย ป.ณ. บางระกำ ๖๕๑๔๐ ในนาม “เจ้าอาวาสวัด ป่าสัก” หรือ “พระครูเมธาประยุตต์” โปรดแจ้งชื่อ ที่อยู่ให้ชัดเจน เพื่อส่งอนุโมทนาบัตร และของที่ระลึก (สำหรับท่านที่บริจาคตั้งแต่ ๑,๐๐๐ บาทขึ้นไป) ได้ถูกต้อง
๒. โอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบางระกำ ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “วัดป่าสัก” เลขที่บัญชี ๖๒๔ - ๑ - ๒๕๘๓๘ - ๙. โปรดส่งสำเนาการโอนเงินมายังวัด หรือ โทรแจ้งที่สำนักงานเลขานุการ หรือไวยาวัจกรวัดด้วย เพื่อจัดส่งอนุโมทนาบัตร และของที่ระลึกระลึก (สำหรับท่านที่บริจาคตั้งแต่ ๑,๐๐๐ บาทขึ้นไป) ไปให้ต่อไป
๓. โอนเงินผ่านธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) สาขาโคกมะตูม – พิษณุโลก ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “พระครูเมธาประยุตต์” เลขที่บัญชี ๔๙๖ – ๒ – ๑๗๖๗๕ – ๘ โปรดส่งสำเนาการโอนเงินมายังวัด หรือ โทรแจ้งที่สำนักงานเลขานุการ หรือไวยาวัจกรวัดด้วย เพื่อจัดส่งอนุโมทนาบัตร และของที่ระลึกระลึก (สำหรับท่านที่บริจาคตั้งแต่ ๑,๐๐๐ บาทขึ้นไป) ไปให้ต่อไป
๔. หรือจะนำปัจจัยมาถวายที่วัดได้ทุกวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โปรดแจ้งล่วงหน้าเพื่อจัดทำของที่ระลึก และรับรองได้ถูกต้อง ไม่บกพร่อง

ท่านที่ประสงค์จะเป็นเจ้าภาพ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ …
พระครูเมธาประยุตต์ เจ้าอาวาสวัดป่าสัก โทร. ๐๘ ๑๓๒๔ ๐๖๔๕.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม