Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > 16 ซีรี่ส์เกาหลียอดฮิตในเมืองไทย
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน 16 ซีรี่ส์เกาหลียอดฮิตในเมืองไทย  (อ่าน 211 ครั้ง)
add

16 ซีรี่ส์เกาหลียอดฮิตในเมืองไทย

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 14 ก.ย. 10, 15:36 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง 

ซีรี่ส์เกาหลีฮอตฮิตในไทย (Mix MAGAZINE)

           เสน่ห์ของละครเกาหลีนั้น อยู่ที่พล็อตเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้ำเน่า แต่ก็โรแมนติกสุด ๆ รวมไปถึงตัวละครที่ดูเป็นมนุษย์จริง ๆ ไม่มีการตบตีด่าทอกันแบบละครไทย นั่นจึงทำให้แฟน ๆ ละครได้รับรสชาติใหม่ ๆ จนติดกันงอมแงมทั้งบ้านทั้งเมือง ส่วนเรื่องที่ได้รับความนิยมจะมีเรื่องอะไรบ้างเราไปดูกัน

 Dae Jang Geum

           สร้างมาจากเรื่องจริงของหญิงสาว ผู้เป็นตำนานนามว่า จังกึม ซึ่งเป็นผู้หญิงคนแรกของเกาหลีที่ได้เป็นแพทย์หลวงในพระราชสำนัก และจากกระแสฮิตติดละครชุดนี้ ยิ่งทำให้ความนิยมบริโภคอาหารเกาหลีเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้คนดูได้ลิ้มรสอาหารตามแบบฉบับเกาหลีอย่างแท้จริง นับเป็นการพลิกตำนานซีรี่ส์ ที่เมื่อก่อนจีนและญี่ปุ่น มักจะครองตำแหน่งยอดฮิตสำหรับซีรี่ส์ช่วงเย็น นับได้ว่านี่คือการรุกทางวัฒนธรรม ที่มีรัฐบาลเกาหลีเป็นเจ้าภาพวางแผนสร้างโพรดั๊กชั่น ระดมทีมงานเพื่อการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จ สะท้อนกลับไปยังการท่องเที่ยวที่มียอดจองแพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวตามรอย แดจังกึม

 Autumn in My Heart

           ต้นแบบหนังรักสุดรันทดของละครเกาหลี นอกจากนางเอกจะเป็นโรคร้ายแล้ว ยังเกิดการสลับตัวพี่น้องตอนเด็ก ๆ อีกทั้งเพลงประกอบก็สุดยอด แถมยังทำให้ชายหาด Hwajinpo ที่อยู่ในฉากจบของหนังเรื่องนี้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาหลีไปเลย


 


 Princess Hours

           โดดเด่นด้วยฉากอลังการ ชุดสวยเพลงเพราะ พระเอกหล่อ นางเอกสวย จบแบบแฮปปี้ ทำให้พระราชวังเคียงบ๊อก และฉากหน้าพระราชวัง ที่มหาวิทยาลัยดั๊กซุง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตไม่แพ้เพลง Perhaps Love

 Coffee Prince

           เรื่องนี้แปลกแหวกแนว เพราะใช้ร้านกาแฟเป็นจุดกำเนิดเรื่องราวสนุก ๆ มากมาย ได้ ยุนอึนเฮ จาก Princess Hours มาเป็นนางเอก ส่วนพระเอกคือ กงยู เพลง Go Go Chan และ La La La It’s Love ที่ประกอบเรื่องนี้โด่งดังเป็นพลุแตก ร้องกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง

 Spring Waltz

           หนังรักฤดูสุดท้าย ที่ไปถ่ายทำที่ออสเตรียในฉากหมู่บ้านเล็ก ๆ ติดทะเลสาบในฤดูหนาว สังเกตดี ๆ จะเห็นว่านักแสดงใส่เสื้อผ้าโทนสีเขียวตลอดทั้งเรื่อง เพื่อจะได้เข้ากับฤดู Spring นั่นเอง

Fever! Fever!

           เกาหลีฟีเวอร์นั้นฮิตไม่หยุดจริง ๆ สังเกตง่าย ว่าหมากฝรั่งซีเคล็ทส์ยังต้องมีรสเกาหลีที่ชื่อว่าพลัมอันยอง หรือแม้แต่ ธนาคารกสิกรไทย ก็ยังอิงกระแสกับเขาด้วยการนำ "พันธบัตรเกาหลี" มาจำหน่าย

 Full House

           เรื่องนี้คนไทยรู้จักกันดี ถือว่าปลุกกระแสหนังเกาหลีในไทยเป็นยุคที่ 2 ก็ว่าได้ จากยุคแรกที่ยกให้ Autumn in My Heart ละครเรื่องนี้ถือเป็นการเปิดตัว เรน นักร้องหนุ่มให้คนไทยได้รู้จัก เคียงคู่มาพร้อมกับนางเอกอย่าง ซองเฮเคียว

 My Lovely Kim Sum Soon

           เรื่องนี้แปลกตรงที่นางเอกดูอ้วนฉุ ไม่สวย แต่เนื้อเรื่องและคาแร็กเตอร์แบบนี้นี่เอง ที่ให้คนดูตกหลุมรักและเอาใจช่วยนางเอกอย่างต่อเนื่อง จนได้รางวัลละครยอดเยี่ยมปี 2005 ของเกาหลีอีกด้วย แถมยังทำให้นักท่องเที่ยวต้องตามไปชิมเค้กอร่อย ๆ ณ ร้านดังย่านถนนอินชาดอง ซึ่งเป็นร้านเค้กในฉากของเรื่องนี้

 I’m Sorry, I Love You

           ได้รับรางวัลละครยอดเยี่ยมปี 2004 กับพล็อตเรื่องสุดแสนรันทด เมื่อพระเอกสมองโดนกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุ เพราะตามหาแม่ที่ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก เพื่อหวังจะแก้แค้นแม่ตัวเอง ได้นางเอกหน้าตาบ้องแบ๊วอย่าง อิมซูจุง (นางเอก I’m Cyborg ที่เล่นกับเรน) ส่วนพระเอกก็คือ โซจีซบ ที่ติดอันดับ Top10 ดาราชายเกาหลีมาช่วยสร้างสีสัน

 Winter Love Song

           หรือในชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว นี่คือหนังรักฤดูที่ 2 ต่อจาก Autumn in My Heart ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวเกาหลีก็ว่าได้ เพราะทุกทัวร์เกาหลีจะต้องพาไป เกาะนามิ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระเอกและนางเอกไปเดทด้วยกันเป็นครั้งแรก

What is Hanbok?

           ฮันบก คือชุดประจำชาติเกาหลีที่มักจะใช้แต่งในพิธีแต่งงาน พิธีวันเกิดหรือพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษ ชุดฮันบกมีหลายลักษณะด้วยกัน โดยจะออกแบบตามฤดูกาล ความหนาของเนื้อผ้าจะแตกต่างกัน ชุดฮันบกของผู้สูงอายุกับวัยรุ่นหรือเด็ก ๆ ก็มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ฮันบกยังสามารถบ่งบอกได้ว่าผู้หญิงที่สวมใส่นั้นแต่งงานหรือยัง โดยหากมีหลากสีสัน และมีแถบสีที่แขนหลาย ๆ แถบ แสดงว่าผู้นั้น ยังไม่แต่งงาน แต่หากเป็นชุดฮันบกสีขาว นั่นหมายถึงชุดไว้ทุกข์ ดังนั้นโดยทั่วไปแล้ว ชาวเกาหลีจะไม่ใส่ชุดฮันบกสีขาว และในปัจจุบันผู้ที่สวมใส่ชุดฮันบกก็มักจะเป็นผู้ที่แต่งงานแล้ว

Street Wear

           แฟชั่นต่าง ๆ ที่รับอิทธิพลมาจากซีรี่ส์ดัง ๆ นั้นส่วนใหญ่จะเป็นแนวสตรีทแวร์ โดยจุดเด่นของการแต่งตัวสไตล์เกาหลี คือจะนิยมใส่เสื้อผ้าซ้อนกันหลาย ๆ ชั้น โดยมีลูกเล่นในการมิกซ์แอนด์แม็ตช์เสื้อผ้าหลาย ๆ ชิ้นเข้าด้วยกัน เช่น สีของเสื้อตัวในกับเสื้อตัวนอกเป็นสีตัดกัน ใส่กระโปรงทับเลกกิ้ง (กางเกงผ้ายืดแนบเนื้อ) หรือไม่ก็เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยผ้าพันคอลายหมากรุก หรือกระเป๋าเท่ ๆ สักใบ

Talk Like a Korean

 ภาษาเกาหลีหลาย ๆ คำเป็นคำที่เราจะได้ยินในซีรี่ส์บ่อย ๆ และนี่คือตัวอย่างค่ะ

            นา = ฉัน    

            นอ = คุณ        

            โอปป้า = พี่ชาย    

            จา จี๊ด ซี่ = คุณ    

            โซ วา = ชอบ

            ชิ โร่ = ไม่ชอบ        

            พา โบ = โง่

            อัน เดร = อย่า        

            กี๊ด จี๊ = จริงเหรอ    

            โบโก ซิบตา = คิดถึง    

            อัน ยอง ฮา เซ โย = สวัสดีค่ะ

            คัม ซา ฮัม นิ ดะ = ขอบคุณ

            มี อัน เฮ = ขอโทษ (ใช้กับเพื่อนเท่านั้น)

            อา รัด ซอ = รู้แล้ว เข้าใจแล้วขอขอบคุณข้อมูลจาก

กันยายน 2553 ISSN 1905-7008
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mbc.com , kbs.co.kr

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้