หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “โสสุโก้” ไม่หวั่น ตรึงราคาส่งออกกระเบื้อง สู้เงินบาทแข็ง เล็งเจาะตลาดต่างประเทศ ดันยอดส  (อ่าน 213 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 10, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“โสสุโก้” ไม่หวั่น ตรึงราคาส่งออกกระเบื้อง สู้เงินบาทแข็ง เล็งเจาะตลาดต่างประเทศ ดันยอดส่งออกปี 53

“โสสุโก้” ตั้งเป้ายอดส่งออกกระเบื้องมูลค่า 1,000 ล้านบาท เดินหน้าโรดโชว์ขยายตลาดส่งออกเพิ่ม ชี้อินเดีย-แอฟริกา ตลาดดาวรุ่ง ส่งทีมวิเคราะห์ตามติดรสนิยมผู้บริโภคทั่วโลก ชูจุดขายกระเบื้อง คือ แฟชั่น พร้อมตรึงราคาสินค้าเท่าเดิม แม้เผชิญภาวะเงินบาทแข็งค่า

นายวิชัย โภคินวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายต่างประเทศ บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด เปิดเผยถึงภาวะตลาดส่งออกกระเบื้องปูพื้นและบุผนังว่า ในปี 2553 นี้ว่า “บริษัทตั้งเป้ามูลค่าส่งออกอยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 20% ของยอดขายบริษัท ถึงแม้ว่าต้องเผชิญกับภาวะค่าเงินบาทปรับตัวแข็งอย่างต่อเนื่อง แต่บริษัทยังคงจะพยายามตรึงราคาส่งออกกระเบื้องไว้เท่าเดิม ด้วยเล็งเห็นว่าการปรับขึ้นราคาสินค้าในขณะนี้ยังไม่ใช่ทางออกที่เหมาะสมกับสภาวะตลาด ปัจจุบัน

สำหรับปี 2553 นี้ โสสุโก้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าในหลายประเทศทั่วโลก เราไปประเทศลิเบียในช่วงเดือนพฤษภาคม ประเทศลาวในเดือนมิถุนายน ส่วนเดือนกรกฎาคมเราอยู่ที่ประเทศกัมพูชา เดือนสิงหาคมประเทศอินเดีย และต้นเดือนพฤศจิกายนที่ประเทศดูไบ

“บริษัทมีทีมวิเคราะห์ตลาดสำหรับต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งในการเดินทางเยี่ยมเยือนลูกค้าและในการจัดแสดงสินค้าแต่ละครั้งจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับบริษัทผู้นำเข้าจากประเทศต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาด้านการผลิตและออกแบบสินค้าให้ตรงตามความนิยมของผู้บริโภค นอกจากนี้ยังส่งทีมออกแบบไปศึกษาดูงานที่ประเทศอิตาลี เพื่อพัฒนาการออกแบบลวดลายกระเบื้อง ชูจุดขายความเป็นกระเบื้องแฟชั่นตรงตามเทรนด์ตลาดของแต่ละประเทศยิ่งขึ้น อาทิเช่น ประเทศออสเตรเลีย นิยมสั่งซื้อกระเบื้องแนว เอิร์ธโทน ประเทศศรีลังกาและมาเลเซียนิยมกระเบื้องสีสันฉูดฉาด เป็นต้น” นายวิชัย กล่าว

นายวิชัย กล่าวอีกว่า กระเบื้องโสสุโก้นับว่าเป็นที่รู้จักแพร่หลายในต่างประเทศที่เราได้เข้าไปทำตลาด ซึ่งครอบคลุมกว่า 30 ประเทศใน 6 ทวีปทั่วโลก โดยลูกค้าส่วนใหญ่มองว่าสินค้าเราคุณภาพสูง เรียกว่าระดับไฮแอนด์ แต่ถ้ามองในแง่มูลค่าสินค้าเราอยู่ในระดับราคากลางๆ ไม่แพงเกินไปนักเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด โดยตลาดส่งออกหลัก ได้แก่ ประเทศในแถบเอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ปัจจุบันตลาดการค้าโลกเข้าสู่ยุคเขตการค้าเสรี หรือ FTA (Free Trade Area) เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการพัฒนาประสิทธิภาพธุรกิจจึงเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ผลิตในประเทศบางรายหวั่นเกรงเรื่องการทุ่มตลาดกระเบื้องราคาถูกจากประเทศจีน แต่บริษัทเชื่อว่าการปรับตัวและพัฒนาตนเองให้แข็งแกร่ง โดยเน้น 5 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1) สร้างความน่าเชื่อถือในคุณภาพสินค้า 2) การดีไซน์ลวดลายที่มีความหลากหลาย 3) การบริการรวดเร็ว ฉับไว 4) ความยืดหยุ่นในการออกแบบ โดยสามารถออกแบบลายกระเบื้องได้ตามที่ลูกค้าต้องการ 5) ทีมงานมืออาชีพ จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันได้ในที่สุด
###


เกี่ยวกับโสสุโก้

บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการตลาดและการขายผลิตภัณฑ์กระเบื้องเซรามิคปูพื้นและบุผนัง ในฐานะผลิตภัณฑ์ก่อสร้างหนึ่งในธุรกิจ SCG ในชื่อ “โสสุโก้” ภายใต้เครื่องหมายการค้า “กระเบื้องคู่” และ “ต้นไม้คู่” ที่ได้รับความไว้วางใจจากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมทั้งลูกค้าจากในและต่างประเทศ

โสสุโก้ ยึดมั่นนโยบายบริหารสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ตลอดกระบวนการผลิต นับตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การออกแบบ ขั้นตอนการผลิตสินค้า เพื่อให้ได้สินค้าที่สวยงามและมีคุณภาพ ลวดลายโดดเด่นและทันสมัย ตรงใจผู้บริโภคต่อการนำไปใช้งาน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โสสุโก้ ให้ความสำคัญต่อการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Research and Development: R&D) ปัจจุบันมีลวดลายให้เลือกมากกว่า 3,000 ลาย อีกทั้งยังพัฒนาการออกแบบอย่างต่อเนื่องประมาณ 20 - 30 ลายต่อเดือน รวมทั้งศักยภาพกำลังการผลิตถึง 48 ล้านตารางเมตรต่อปี พร้อมการบริการขนส่งที่รวดเร็วประทับใจผู้บริโภค

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม