หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "มะเร็งเต้านม"โรคร้ายอันดับ1ของหญิงไทยโดยเฉพาะที่อยู่ในกทม.  (อ่าน 388 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 10, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมิติเวช จัดกิจกรรมพิเศษ “October Go Pink at Samitivej” รณรงค์ผู้หญิงดูแลตัวเองป้องกันมะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับ 1 ของหญิงไทย10 ตุลาคม 2553 กรุงเทพฯ – สมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดกิจกรรมพิเศษ “October Go Pink at Samitivej” รณรงค์ผู้หญิงดูแลตัวเองป้องกันมะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับ 1 ของหญิงไทย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วาฑิต วัฒนศัพท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เปิดเผยว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ทราบว่า มะเร็งเต้านมเป็นโรคร้ายอันดับ 1 ในหมู่ผู้หญิงไทย สถิติล่าสุดระบุว่า พบโรคมะเร็งเต้านมมากกว่ามะเร็งปากมดลูก และพบมากในกลุ่มสตรีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะที่อยู่ในกรุงเทพฯ การที่กลุ่มเสี่ยง คือ สตรีไม่ตระหนักถึงความร้ายแรงของมะเร็งเต้านมนี้จะยิ่งทำให้ผู้ป่วยมาพบแพทย์ในระยะที่โรคลุกลามแล้วมากขึ้น หากตรวจพบตั้งแต่ระยะต้น ก่อนระยะที่มะเร็งจะแพร่กระจายจะทำให้การรักษาได้ผลดีมากๆ ผู้หญิงทุกคนจึงควรมีความรู้ ความเข้าใจ รู้จักดูแลตัวเองและตรวจเต้านมด้วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้เกิดผลดีต่อการรักษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วาฑิต กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มะเร็งเต้านมเกิดจากสาเหตุอะไร แต่จากการศึกษาพบว่าเกิดได้จากหลายปัจจัยร่วมกัน อาทิ พันธุกรรม อายุ พฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงๆ เป็นประจำ ดื่มสุรา สูบบุหรี่ รวมถึงการใช้ยาฮอร์โมน เพศเพื่อรักษาวัยทอง

“ด้วยความมุ่งมั่นที่จะดูแลทุกย่างก้าวชีวิตของผู้บริโภค สมิติเวชจึงจัดกิจกรรมรณรงค์และให้ความรู้แก่สตรีและคนทั่วไปเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม เพื่อที่ผู้บริโภคทุกท่านจะได้รู้เท่าทัน สามารถตรวจเต้านมด้วยตนเองได้และรู้จักป้องกัน ลดความเสี่ยงหรือรักษาตั้งแต่ต้น เพื่อไม่ให้โรคลุกลามและสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างเป็นสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี” ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วาฑิต กล่าวเสริม

กิจกรรม “October Go Pink at Samitivej” จัดขึ้นที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ตลอดเดือนตุลาคมนี้ โดยจะมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรค การตรวจเต้านมด้วยตนเอง การรักษา เทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้ในการรักษา รวมทั้งมีกิจกรรมโปรแกรมตรวจ Mammogram และอัลตร้าซาวด์เต้านมในราคาพิเศษ และในการเปิดการรณรงค์ สมิติเวชจะได้จัดกิจกรรมพิเศษ ให้ความรู้เกี่ยวกับการตรวจเต้านมด้วยตนเอง รวมทั้งเชิญผู้ที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวมาเล่าประสบการณ์ให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ฟังอีกด้วย

นอกจากนี้ เพื่อให้คนทั่วไปได้ตระหนักว่ามะเร็งเต้านมมีโอกาสพบได้มากกว่ามะเร็งชนิดอื่นในสตรี สมิติเวช จึงได้รณรงค์ให้สตรีสวมเสื้อสีชมพู เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคทั่วไปได้หันมาสนใจและศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคนี้กันให้มากขึ้นข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทยและมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
สุรัญชนา สิทธิพูล โทร 0-2378-9155 E-mail: ssitthip@samitivej.co.th
วสีนาท สุขทิศ โทร 0-2378-9145 E-mail: waseenat.so@samitivej.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โปรแอนคอน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ต.ค. 10, 20:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝุ่นกัมมันตภาพรังสี อยู่ใต้ดิน คนก็ขุดมันขึ้นมาจากเหมือง ฝุ่นก็ฟุ้งไป แล้วยังขุดน้ำมันขึ้นมา แล้วก็เผาไหม้ขับรถ ยิ่งจราจรติดมาก กัมมันตรังสีก็เข้มข้น บริเวณนั้น มะเร็งมา คนขายน้ำมันปิดข้อมูล ยารักษามะเร็งขายดี ก็นั่นแหละนะ การกระทำหนึ่ง ทำให้เกิดสิ่งถัดไป q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม