Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SuckSeed สิ่งมีชีวิต ( ในช่วงหนึ่ง ) ที่เรียกว่า "วัยรุ่น "  (อ่าน 1376 ครั้ง)
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มี.ค. 11, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อสมัยวัยรุ่น ผมจำได้ว่าตัวเองหัดเล่นกีตาร์ครั้งแรกตอนอายุได้ 16 ขวบ หัดอยู่แค่วันเดียวผมก็เริ่มตีคอร์ด จำคอร์ดได้ แถมแม่นเสียด้วย ผมว่ามันเป็นความภูมิใจน้อยนิดที่ผมรู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่น่าชื่นชมในตัวเองอยู่พอสมควรทีเดียว ที่สำคัญ การหัดเล่นกีตาร์ในครั้งนั้น ผมหัดเล่นเองที่บ้านคนเดียว โดยมีเพียงเสียงปลายสายจากโทรศัพท์ที่มาจากเพื่อนสนิท ที่มีฝีมือทางกีตาร์อยู่เป็นทุน คอยช่วยให้คำแนะนำอยู่ไกล ๆ บ้างในบางเวลา
พอเล่นเป็นแล้ว ที่นี้เราก็เริ่มมีวงเป็นของตัวเอง ผมและเพื่อน ๆ เข้าห้องซ้อมกันทุกวัน ชนิดที่อดข้าวอดขนมกันเพื่อที่จะได้นำเงินมารวมกันเข้าไปเล่นดนตรีให้สนุกในแบบฉบับที่ตัวเองอยากเล่น ดีบ้าง เละเทะบ้าง ตามอารมณ์เด็กวัยรุ่นในช่วงนั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอย่างหลังมากกว่า แต่ก็ต้องบอกว่า ครั้งนั้น เมล็ดพันธ์แห่งความ ห่วย หรือ อาจจะเทพ กำลังจะเกิดขึ้นได้พร้อม ๆ กันในตัวผมและเพื่อน ๆ ………ซึ่งสุดท้าย ความสนอกสนใจของผมในช่วงนั้น ก็กลายมาเป็นแค่ความรู้สึกสนุกในสิ่งที่ได้ทำเหมือนอย่างกับวัยรุ่นในหนังเรื่องนี้ครับ
“Suckseed ห่วยขั้นเทพ” ไม่ใช่หนังรักวัยรุ่นที่จะมาทำซึ้งหรือมัวอกหักเสียใจกับเรื่องรักน้อยนิดให้ยืดเยื้อ ไม่ได้มามัวทำความเข้าใจกับความรักของวัยรุ่นให้ยืดยาว แต่หนังเรื่องนี้ มาเพื่อตอบโจทย์ตามแนวทางเดียวกับหนังชั้นดีของจีทีเอชอย่าง “แฟนฉัน” และก็สามารถทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจทีเดียว ถึงแม้ว่าความเป็นจริงแล้ว ก็ยังห่างชั้นจากหนังเรื่องที่ว่าอยู่พอสมควร
ส่วนแรกที่หนังทำได้ดี ก็คือ ส่วนของการหยิบเอาเรื่องราวของความไฝ่ฝันในหมู่วัยรุ่น และค่านิยมของวัยรุ่นบางกลุ่ม ที่มีความคิดแน่วแน่ในการเล่นดนตรี และมีความหลงไหลในดนตรี หรือ เพลงร๊อค ซึ่งผมมองว่า มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นมากพอดูทีเดียว ทั้งจังหวะดนตรีที่เร้าใจ และเนื้อหาที่ตรงไปตรงมาของเพลง ซึ่งเข้ามามีบทบาทต่ออารมณ์และความรู้สึก ของวัยรุ่นอย่างมากแทบทุกยุคสมัย ถึงตรงนี้ หนังมุ่งเน้น และ สร้างความชัดเจนในตัวตั้งแต่เปิดเรื่อง ( หรืออาจจะตั้งแต่หนังตัวอย่างถูกปล่อยออกมา ) ได้อย่างเข้าอกเข้าใจคนดูที่เป็นกลุ่มคนดูวัยรุ่นอย่างออกนอกหน้า แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนที่มีอายุมากกว่าที่จะเรียกว่าวัยรุ่นถึงกับต้องเบือนหน้าหนีแต่อย่างใด
ส่วนต่อมา คือส่วนที่เป็นสีสันของหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็คือตัวนักแสดงวัยรุ่นในเรื่องนั่นเอง ที่ต้องบอกว่า หน้าตานั้นอยู่ในระดับที่ดีมากมาก การแสดงก็เป็นธรรมชาติ ทำให้คนดูมีความรู้สึกอยากกลับไปเป็นวัยรุ่นใสใสอีกครั้งหนึ่ง ที่สำคัญ นักแสดงวัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้ฝากฝีไม้ลายมือที่นอกเหนือจากการแสดง ก็คือ การเล่นดนตรี ที่ถือว่าสอบผ่าน โดยเฉพาะ น้องแนท ณัฐชา นวลแจ่ม ลูกสาวคนสวยของน้าแหลม มอร์ริสัน มือกีตาร์แถวหน้าของเมืองไทย ที่มาโชว์การเล่นกีตาร์เด็ด ๆ ให้เราชมเป็นขวัญตา ชนิดที่ทำให้คนดูร้องซี้ดได้เลยทีเดียว
สิ่งที่หนังเติมเข้ามา จนทำให้มีอะไรที่จับต้องชัดเจน และเห็นได้ว่า นี่คือสิ่งที่หนังพยายามพูดถึง และพยายามสร้างอารมณ์ร่วมกับคนดูมากที่สุด นั่นก็คือการพูดถึงเรื่อง การตัดสินใจทำบางสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่ว่า จะการพูดในสิ่งที่อยากพูด ทำในสิ่งที่อยากทำ ไปในที่ที่อยากไป ฝันในสิ่งที่อยากฝัน ชอบในสิ่งที่ชอบ ซึ่งทั้งหมด ล้วนเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ทุกคนเคยผ่านกันมาแล้วทั้งสิ้น นั่นก็คือ ช่วง “วัยรุ่น” นั่นเอง เพราะก็เห็นจะมีช่วงวัยรุ่นเท่านั้น ที่มีโอกาสทำในสิ่งที่อยากทำเหล่านี้มากที่สุด สุดท้ายก็เว้นเสียแต่ว่า เราได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำในตอนนั้นแล้วหรือยัง ?
หนังให้ความรู้สึกหวนถึงอดีตได้ดี เพียงแต่ตัวธีมหลัก ทั้งเพลง และหน้าตาของนักแสดง อาจจะทำให้คนบางกลุ่มไม่เก็ต เพราะแก่เกินไป และช่วงเวลาในหนังก็เหมือนเป็นการย้อนเวลากลับไปในระยะห่างที่ไม่ไกลมาก ก็เลยทำให้ยังไม่ถึงกับวิ้งไปกับห้วงเวลาในอดีตได้ดีเท่า “แฟนฉัน” สักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไร หนังเรื่องนี้ ก็ยังเป็นความบันเทิง ที่เรียกได้ว่ามาครบในแบบฉบับของหนังอารมณ์ดี ที่ต้องมีสนุก มีรัก มีซึ้ง มีตลกและมุขฮาที่จะพาคนดูนั่งดูหนังเรื่องนี้อย่างไม่มีเบื่อทั้งเรื่องได้อยู่ดี และนี่ น่าจะเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจ ที่ว่า เราควรจะไปดูหนังเรื่องนี้ดีไหม ?
“แต่ผมน่ะ ไปดูซะตั้งแต่วันแรกที่หนังลงโรงแล้ว 5555” เรื่องนี้ให้ 3.0 ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 มี.ค. 11, 23:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาอ่านแล้วจ๊ะ ก็น่าดูนะ ถ้าอายุไม่เกิน 18 ส่วนวัยระดับพี่ คงจะคงต้องขอบายจ๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 มี.ค. 11, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนังดูสนุกครับ มุขกวนกวนเยอะอยู่นะ q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 เม.ย. 11, 07:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรา ให้ 5 ดาว อิ อิ!

เสีย เงิน 180 เข้า ไป ดู ถือ ว่า คุ้ม มาก ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
GTH ' fc
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสียเท่าไหร่ก็คุ้มนะคะเรื่องนี้
สนุกมาก สุดยอดมากจริงๆ
รับประกันเลยยย
แล้วจริงๆ ไปดูได้ทุกรุ่นทุกวัยนะคะ
เพราะถ้าไม่ใช่วัยรุ่น ก็ทำให้เราเนี่ย
รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยนั้น
สุดยอดจริงๆ ค่ะ :):):)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้