หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจอสาวสวยคนหนึ่ง.. น่าสงสารจนน้ำ..ตาเล็ด..ไม่น่ามีในสังคมไทย?  (อ่าน 8458 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 07:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันหนึ่งมีชายชาวเกาหลี ผู้จัดการสาขาบริษัทจำหน่ายสินค้าจากเกาหลี ขายในประเทศไทย มาสมัครเรียน ภาษาไทย กับผม.. สรุปว่าผมชอบอยู่คำหนึ่งที่เขาเรียกผมว่า "ครู"ชัดเจน ต่างกับคนไทยที่เรียก ครู ว่า "คู" ครูไทยส่วนมากพูดกับนักเรียนว่า "พุ่งนี้คูไม่มาโลงเลียน คูไปปะชุมที่กุงเทพ"(ไม่เกี่ยวกับกระทู้เลยนะนี่)

ผ่านไปหลายวัน เมื่อสนิทสนม กัน เขาเอ่ยปาก อยากจะหลบเมียไป หาสาวหมอนวด คืนนั้นก็พาไป เขาจะให้ผมใช้บริการด้วย จ่ายเงินให้ในราคา 1800 บาท แต่ผมปฏิเสธ..เพราะความเขินอาย นั่งรอมองสาวๆในตู้กระจก สวยพริ้ง นึกสงสาร สังเวชกับ ประเทศไทย... มีงานจุกตูดตาย แต่คนไทยจำนวนหนึ่งไม่อยากทำงาน ยอมขายศักดิ์ศรี ของความเป็นคนไทย
ผมทำหน้าที่ ไกด์ฟรี..เรียบร้อย ต่างคนต่างกลับบ้นของตัวเอง

ขณะนั้น ผมปวดไหล่ มานาน ราว 6 ปี ไปหาหมอหลายโรงพยาบาล ก็ไม่หาย หมอนวดแผนโบราณ นวดเท่าไร ก็ไม่หายขาด พอนวดก็ดีขึ้น รุ่งอีกวันก็เหมือนเดิม ..ก็ตัดสินใจไปหาหมอนวด ณ.ที่แห่งนั้นที่เดิม ในเดือนต่อมา

มองเห็น สาวหมอนวดนางหนึ่ง ในตู้กระจก เธอสวยมากๆ(ในสายตาของผม)สวมชุดแต่งตัวแบบสาววัยรุ่น อายุปาะมาณ 22-23ปี ที่เด่นที่สุด คือเธอแขวน หยกสีเขียวมรกต รัดตึงๆไว้ที่คอ อันขาวผ่องยองใย...สวยกว่าดารานางเอกบางคน รู้สึกนึกแปลกใจว่า เธอไม่ใช่หมอนวด....ทำไมมองตาเธอเศร้าจัง.....เธอหันมาสบตาผมทันที มองแล้วนิ่ง..เหมือนว่าอยากจะบอกอะไรบางอย่าง.....

เดี๋ยวมาเล่าต่อ..ไปกินข้าวให้สบายพุงก่อน..น้ำตาเริ่มเล็ดแล้ว....

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)คนแพ้ผิวสาวสีขาว 55555++++++lol

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มิ.ย. 11, 23:03 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาลงทะเบียนรออ่านครับ คุณลุงแมน

ถ้าน้องเค้าไม่มีค่าเทอม บอกผมได้นะครับ เดี๋ยวผมจะไปตามคุณเอก มาจ่ายให้ 555

q*013q*021q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามไถ่คนเชียร์..ได้ความว่า..น้องเพิ่งมาทำงานเป็นวันแรก...เราก็เดินไปลงทะเบียนราษฎร์ที่เคาเตอร์ เมื่อเข้าไปในห้อง ผมบอกเธอว่า ผมมานวดอย่างเดียวนะเพราะปวดไหล่มานานแล้ว ไม่มีเรื่องเซ็กซ์ เธอนั่งบนฟูกที่นอนในห้องแคบๆนั่น..เธอพูดแบบเศร้าๆว่า.."พี่หนูนวดไม่เก่งนะเพิ่งมาทำงานวันนี้เป็นวันแรก ถ้าพี่ไม่ร่วมหลับนอน เรียกหมอนวดเก่งๆ เปลี่ยนตัวก็ได้"ผมถามว่า เท่าไร เธอบอกว่า 1500 บาท ค่านวนด ชม.ละ 300 รวมเป็น 1800

เธอพูดต่อว่า.."หนูมีลูกชายอายุ 2 เดือนคนหนึ่ง แฟนไม่รับว่าเป็นลูกของเขา หนูต้องออกจากงาน หนูต้องหลบหน้าไปอยู่กับเพื่อนหญิง คนละ 1 เดือนบ้าง 2 เดือนบ้าง จนเพื่อนทุกคนรำคาญ เพราะเงินเดือนน้อย เป็นห้องแคบๆ จนถึงกำหนดคลอด เพื่อนๆช่วยออกค่าพยาบาลให้ ..7 วันโทรให้แม่มารับไปเลี้ยง ที่จว.ทางภาคเหนือสุด ฐานะที่บ้านยากจนมาก ไม่มีเงิน แม้แต่จะซื้อนมกระป๋องให้ลูกกิน..ในขณะตั้งครรภ์ 9 เดือน พยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง มันก็ไม่ตาย มีคนช่วยไว้ทุกที"

ผมคิดในใจว่า มาเจอนิยายน้ำเน่าอีกแล้ว....เคยฟังมาจนหูบวมหมดแล้ว..ผมก็พูดว่า...งั้นผมขอเปลี่ยนหมอนวดคนอื่น ..เธอบอกว่า "สงสารหนูเถอะ หนูไม่โกหก ช่วยนอนกับหนู พรุ่งนี้หนูจะเอาเงินส่งให้ลูกหนู อยู่ในต่างหวัดไกล พร้อมกับเปิดให้เห็นหน้าท้อง อันขาวนวนเนียน ขาวผ่องยองใย...

มีต่อครับ....เสร็จภาระกิจเดี๋ยวมาเล่าต่อ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)คนใจเหล็ก แต่พอเจอไฟร้อนๆ ก็อ่อนปวกเปียก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มิ.ย. 11, 23:06 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สนนราคาค่านวดแบบ(ครบเครื่อง)ในบริการนวดโดยทั่วไป ถ้าแถวถนนศรีอยุธยา เพชรบุรีตัดใหม่ รัชดา ราคาตำสุด 2200 -3200 บาท ถ้าเป็นดารานอกกระจก 5500 อย่างต่ำ (2ชม.) ที่ที่ผมไปอยู่แถวปฐวิกรณ์ สนนราคาก็ถูกลงเล็กน้อย แล้วแต่เกรด

มาเล่าต่อครับ...และขอสาบาญว่านี่เป็นเรื่องจริง ไม่อิงนิยาย ไม่ใส่ไข่ใส่สีใดๆ ..แต่ก็พยายามตัดคำที่ไม่สุภาพออกไปบ้าง...เพื่อไม่ให้ถูกลบ

หน้าท้องนี่ขาวนวนเนียน ผ่องใส่ รูสะดือ ที่สวยงามนั้น..มีรอยมีดหมอผ่าตัด เป็นแนวยาว มีรอยเข็มเป็นเหมือนรอยตะขาบ แผลยังหายไม่สนิทซะทีเดียว ยังมีเนื้อแดงๆ มองแล้ว..หมดอรมณ์สิ้นดี แล้วก็บอกผมว่า คลอดแบบธรรมชาติไม่ได้ หมอต้องผ่าออกทางหน้าท้อง.....

เป็นไงหนุ่มๆอ่านแล้วคง หดกันเป็นแถว....เพียงเล่าให้ยั่วน้ำลายพวกหนุ่มกระทิงเปลี่ยวเพลย์บอยให้ น้ำ..ลายไหล แค่นั้นเอง ..ผมถามว่าเรื่องเป็นยังไง มายังไง?

เธอเล่าว่า เธอเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางค์(PC)ที่ห้างชื่อดังบนถนนลาดพร้าว จบวุฒิเพียง ม.3 มาจากต่างจังหวัด โดยเพื่อนที่บ้านเกิดชักชวนมาทำงาน รายได้ดี พอจ่ายค่าห้องพักอาหารการกิน พออยู่ได้ ที่เหลือส่งให้พ่อแม่ ที่ต่างจังหวัดทุกเดือน ไม่มากนัก

ด้วยความสวย พูดจาไพเราะน่ารัก ใจดี มองคนในแง่ดีเสมอ จึงมีผู้ชายมาจีบหลายคน แต่มีพนักงานคนหนึ่งทำงานที่ออฟฟิศในห้างใหญ่แห่งนั้นมาจีบเธอ หลอกว่าไม่เคยมีแฟนมาก่อน เธอก็ใจอ่อน ยอมเสียตัวให้ด้วยความเต็มใจ แต่ไม่นานเธอก็ตั้งท้อง และไม่นานก็ทราบว่า เขามีเมียแล้ว ในที่สุดทะเลาะกัน ผู้ชายก็ไม่รับว่าลูกในท้องเป็นลูกของเขา ทั้งๆที่น้องบอกว่าเขาไม่เคยยุ่งกับผู้ชายคนอื่นเลย

เมื่อนานวันก็แพ้ท้อง และท้องโตขึ้นทุกวันจนเพื่อนๆที่ทำงานหลายสาขา รู้ ด้วยความอาย เธอต้องลาออกจากงาน มีเงินเหลือเพียง 800 บาท

ผมบอกว่าเอาละผมเชื่อแล้ว.....เอาเป็นอย่างนี้ ผมจ่ายเงินให้ 1800 บาทฟรี ไม่ต้องมีการหลับนอนด้วยกัน เพียงอยากช่วยเหลือคนที่ตกยากเท่านั้นเอง เพราะผมเคยช่วยมาแล้วหลายครั้งต่างเรื่องราว

เธอบอกผมว่า ถ้างั้นหนูไม่ขอรับเงิน ขอให้ผมเปลี่ยนหมอนวดคนอื่น เธอบอกว่าถ้ารับเงินผมไปเฉยๆ โดยไม่มีการตอบแทน เธอบอกว่า เธอต้องไปชดใช้บุญในคราวภาคหน้า ขอให้เธอได้แลกเปลี่ยนกับการหลับนอน...ผมก็ OK

เทื่อเสร็จภาระกิจ อันเศร้าโศก เธอบอกว่าเพิ่งมีกับผมคนแรก หลังจากคลอดลูก เธอถามผมว่า "พี่ช่วยอุปการะหนูได้ไหม? หนูจะไปอยู่กับพี่" ผมบอกว่า ผมมีลูกเมียแล้ว แต่ตอนนี้ ไปอยู่ประเทสอังกฤษ ทั้งครอบครัว เธอยังบอกว่า ช่วยหนูด้วยเถอะคิดว่า เอาบุญ หนูจะไปรับใช้พี่ตลอดไป"

ที่ประเด็นที่สำคัญที่สุดเธอพูดว่า เธอจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ก็รอดมาได้ทุกที ก่อนจะตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ มาสมัครเป็นหมอนวด ตัดสินใจอยู่นาน จนไม่มีเงินเหลือ แม้แต่ค่ารถเมล์ เพื่อนที่เคยช่วยเหลือก็มีสามีกันหมดแล้ว ไม่มีที่พึ่งแม้แต่คนเดียว เธอพูดว่า "หนูยอม ขา ยตัว ดีกว่าฆ่าตัวตาย หนูทำชั่วเพื่อลูกชายชองหนู"

ผมถามว่าถ้าจะไปกับพี่จะไปได้เมื่อไร? เธอบอกว่าให้ไปรับ ตอน ตี 3 ครึ่ง ของคืนนั้นจะรออยู่หน้าปากซอยทางเข้า

ผมกลับมาที่บ้าน นอนไม่หลับคิดสงสารเหมือนใจจะขาด ตั้งใจว่าจะไปรับ มาอุปการะ ตื่นประมาณ ตี 2 อาบน้ำแต่งตัว เสร็จ นั่งตรึกตรอง คิดแล้วคิดอีก หลายครั้งหลายคราว ออกไปสตาร์ทรถยนต์แล้ว..นั่งคิดอยู่อย่างนั้น

ในที่สุด ตี 3 ครึ่ง ก็ยังไม่ได้ไปรับ แล้วก็กลับเข้าบ้าน นอนไม่หลับทั้งคืน ผ่านมา 3 ปีแล้ว ยังไม่ลืมเลือน

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)นึกทีไรใจแป้วทุกที

q*069q*069q*069q*069q*069q*069q*069q*069

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มิ.ย. 11, 23:15 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แหมมมมมมมม...ภาระกิจอันโศกเศร้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
""
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนที่ผ่านโลกมาจนอายุปูนนี้แล้ว พูดจาไม่ระมัดระวังอะไร พูดแบบเชิงหมิ่นแคลนถิ่นฐานพื้นเพของผู้อื่นให้เขาเสียหาย

คนส่วนหนึ่งในพื้นเพถิ่นฐานเดิมของตนเองก็ดีกันนักนี่

บางคนเป็นนักบวชที่โด่งดัง แต่ท่าดี ทีเหลว ไม่นานักก็ออกลายกลายเป็นนักบวชลวงโลก ในที่สุดก็กลายเป็นจิ้งเขียว จิ้งอะไรไปอยู่ที่เมืองนอกนู่น

อีกรายก็เป็นดารานักร้องวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นาล่ม..นาราน..จนเป็นข่างโด่งดังมาไม่นานนี้ แต่ต่อมากลับออกลายกลายเป็นนักหลอกลวงต้มตุ๋น ตอนนี้เข้าคุกไปแล้ว

อีกรายก็เป็นฆาตกรต่อเนื่อง ไล่ล่าฆ่าผู้หญิงอาชีพบริการแล้งชิงทรัพย์คนตายไปทั่วประเทศ จนหญิงบริการล้มตายไปถึง 4-5 ศพ ในที่สุดก็หนีเอื้อมมือกฏหมายไม่พ้น มีหวังตายคาคุก

นี่คือส่วนหนึ่งของ คนบ้านเดียวกับเจ้าของกระทู้....

แก่แล้ว..แก่เลย เก่งแต่เล่าโอ้อวดความเก่งกล้าของตนเอง..น่าเบื่อ...และน่าขยะแขยงสุด ๆ......
(คนที่มักจะพูดถึงตัวเอง ก็คือ พวกทีมีอีโก้สูง-หลงตัวเอง ยกตนข่มท่าน และมักจะเป็นพวกที่ริเริ่มก่อความแตกแยกในสังคมประเทศชาติตัวจริง)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด่ามาก็ไม่อยากโต้ตอบใด เพียงคิดว่า คนด่าผมคือ พวกคนบาป

ความจริงตอนต่อไป จะพูดการบริหารประเทศที่ผิดพลาดของทุกรัฐบาลที่ผ่านมา แต่การพูดถึงการเมืองก็ถูกลบ

อยากจะบอกว่า ผมนำเรื่องจริงมาบอกกล่าว เรื่องราวของ ผู้หญิง ตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่ ตกทุกข์

และที่สำคัญ อยากให้คน ผู้ชายบางคน อย่าไปหลอกผู้หญิง มันเป็นบาป และ ผู้หญิงก่อนที่ยอมใคร ให้ไตร่ตรองให้ดี

เขียนด้วยความปราถนาดี..จริงๆ

การจะยกว่า คนภาคนั้นภาคนี้ เลวไม่ดี ก็ไม่ผิด เพราะความจริง คนทุกภาคมีทั้ง คนดี คนเลว

ใครอัดอั้นตันใจ เคืองแค้น ไม่มีถังขยะระบายอารมณ์ ก็ด่าทอได้ ไม่ถือสา เพียงแต่ผมว่า เหล่าคนบาป ไม่รู้หรอกว่า คนหวังดี คนหวังราย เป็นอย่างไร ก็ขออภัย ให้ คนบาป ทุกคน ที่เข้ามาด่า

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)ไม่ท้อแท้ ยืนหยัดทำความดี เสมอมา ไม่มีค่าเพียงพอที่จะให้คนมากราบไหว้ เป็นคนขี้เหม็นๆธรรมดาๆ

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 23:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับเรื่องนี้ผมได้ข้อคิดอย่างนี้นะ เราก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกันคงช่วยใครทุกคนบนโลกนี้ไม่ได้ทั้งหมดหรอกครับ...แต่ละคนก็ต้องช่วยและหาทางออกให้กับชีวิตของตัวเอง...ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆครับ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 3 มิ.ย. 11, 23:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาเหตุ และ จุดประสงต์เล่าเรื่องนี้ เนื่องจาผมเขียนหนังสือ "ประเทศไทยยุคใหม่ ในความคิดของผม" เป็นแนวทางพัฒนาประเทศ ทั้งการเมือง สังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม ศาสนา เป็นแนวใหม่

และเชื่อว่าถ้ารัฐบาลหน้านำไปประพฤติปฏิบัติ สามารถแก้ปัญหาได้ เกือบทุกประเด็น

ไม่มีคนขอทาน ไม่มีคนตกงาน คนทุกทุกข์ได้ยาก อย่างน้องคนนี้ มีหน่วยงานเข้าไปช่วย ฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินใด ยังมีนมให้ลูกกิน อีกทั้งคนตายไม่ต้องกลลัวว่าไม่มีโลงใส่ มีหน่วยงาน ในส่วนของทางราชการ ช่วยเหลือ

ที่สำคัญรับบาลจะช่วยเฉพาะ ผู้ที่ด้อยโอกาส ช่วยคนจน คนรวยไม่ต้องช่วย พวกเขามีกินฟุ่มเฟือย แจกฟรีๆ 2000 งี้...ผิดหลักการ

ประชาชนในชาติจะมาความหวัง

น้องคนที่เล่าให้ฟังๆม่ต้องทุกข์ทรมาน มีองค์กรช่วยแน่นอน

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
""
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 01:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องที่พยายามจะเล่านั้น มันไม่ใช่วิธีการเล่าของผู้มีเจตนาที่จะแก้ไขปัญหาใด ๆ หรอก แต่มันออกไปในเชิงประจานผู้อื่น และส่อไปในทางโอ้อวดความเป็นตัวตนของตนเองหรือพยายมปิดบังปมด้อยของตนเองมากกว่า

คนดีจริง ๆ เขาไม่ดูหมิ่นแคลนผู้อื่นหรอก เพราะมนุษย์ทุกคนย่อมมีเหตุผลรองรับการกระทำของตนเสมอ แม้ว่าเหตุผลนั้น ๆ มันจะไม่เป็นเหตุผลของผู้อื่นก็ตาม

ถิ่นฐานบ้านเดิมของเจ้าของกระทู้ มีแต่ปัญหาสารพัด ก่อนหน้านี้ก็มีการปลุกปั่นกระแสไสยศาสตร์กันไปทั้งเมือง ทำมาหากินกับความงมงายขายวัตถุ เอาดินเหนียวมาปั้นรูปแล้วปลุกปั่น ฉลาด(แกมโกง)กันนัก

ในจังหวัดก็มีแต่ปัญหาวัยรุ่นที่มั่วเพศมั่วยากันมากมายเต็มไปหมด แม้อยู่วันเรียนวัยศึกษา ขอให้กลับไปแก้ปัญหาที่บ้ารเกิดของตนให้ได้เสียก่อน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 03:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบเรื่องที่ลุงเล่าครับ ลุงนี่ใจบุญเหมือนกันนะ q*020 จะให้เงินเธอฟรีๆแต่ไม่เอา!!

ส่วนผู้หญิงก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกันนะนี่ ขอทำงานแลกเงิน เพราะไม่ใช่ขอทาน!!

สุดยอด!!

อย่างนี้เขาต้องเรียกว่า หมอ(นวด)ก็มี จรรยาบรรณ เหมือนกันเด้อ!! q*071noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 07:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในประเทศไทยถ้ามีคนไทย มีปัญญาคิดอย่างคุณ เมืองเอก มีวิสัยทัศน์อย่าง คุณลำตะคอง มองสังคมออก มองถูกเป็นถูกมองผิดเป็นผิด ได้ ใน 77 ล้านคน มีเพียง 50% บ้านเมืองนี้เจริญก้าวหน้าทันสมัยอย่างแน่นอน

สำหรับ คนที่เข้ามา Conflict มีนิคเนม ตัวจิ๋ว คห.ที่ 5 และ 9 นั้น พยายามปกปิดชื่อ แม้แต่นิคเนม ก็ปกปิด แสดงว่า เป็นคนไม่กล้ารับความจริง ขี้ขลาดตาขาว ผมสิ บอกชื่อย่อจริง นามสกุลจริง อายุจริง มันบ่งบอกถึง ความแตกต่างระหว่างกัน

ความจริงผมตั้งใจจะไม่ระบุ จังหวัดว่าเป็นคนจังหวัดใหน แต่มันเป็นเรื่องจริง และอยากบอกว่าหลายจังหวัด ทั้งรัฐบาลข้าราชการ ปล่อยปละละเลย ในการพัฒนาประเทศ..

และที่สำคัญ ข้าราชการผู้ชาย(ส่วนมาก)คราวไปตรวจงานในต่างหวัด ข้าราชการชั้นผู้น้อยต้องหาสาวเอาะๆมาปรนเปรอ ในคืนแรกที่ไปพักค้างที่โรงแรม กลายเป็นธรรมเนียมประเพณี แบบเก่าๆ ยุคพระเจ้าเหา เป็นมาอย่างนี้ นานกาเล

ถึงแม้น คนมีชื่อนิคเนมตัว จิ๋ว คห.5 และ 9 มองผมในทางลบ ก็เป็นเรื่องที่ดี ผมได้รู้ว่า มีคนไทยอีกจำนวนไม่น้อยอ่านหนังสือ ตีความยังไม่ออก ดูเหมือนว่า เป็นเด็กไร้เดียงสา..ผมรู้สึกสงสาร..นั่นเป็น หนึ่งความรู้สึกนึกคิด และมีอีก 77 ล้านความคิด อาจแตกต่างกัน....ก็ไม่ผิดกติกาสังคมแต่อย่างใด

ข้อเขียนของผมเป็น กระทู้ในแนวบทความ เป็นอย่างนี้มานานแล้ว ทุกคนรู้ การนำเรื่องของตัวเองมาเล่าความ(ประกอบ)เพื่อให้เห็นว่า ผมพูดตามความจริงที่ได้ประสบมา ที่บอกว่า รับราชการมา 2 กรม 2 กระทรวง(ตำแหน่งจิ๊บๆ)9 ปี 9 เดือน อยากบอกว่า ผมเขียนหนังสือ ผมมีข้อมูล ในหน่วยราชการ

บางคนโอ้อวดว่าเก่งภาษาอังกฤษ นำประโยคภาษาไทยไปให้ Googleแปลให้ นำมาพิมพ์ใน กระทู้ของผม ด่าผม..และก็ในทำนองว่า ข่มผม ดูถูกว่าผมไม่รู้เรื่องภาษาอังกฤษ..ผมก็บอกว่า ผมเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ระดับ อนุบาล -ปริญญาเอก (ทุกระดับชั้น) นะ อย่ามาข่มกัน..ก็เท่านั้น และอีกหลายๆเรื่องที่เคยเล่ามา..ไม่ใช่ว่าผมจะอยู่เฉยๆแล้วพิมพ์ขึ้นมา แต่เกิดจาก สมาชิกบางคน ตำหนิผม ผมก็เล่าให้ฟัง..ก็เท่านั้น

ผมก็บอกหลายครั้งว่า ผมก็เป็นคนขี้เหม็นๆ เป็นคนธรรมดา ไม่มีราคาใดๆ ให้คนมากราบไหว้ ไม่ต้องมาเคารพนับถือ ใครดูถูกมาก็อธิบายไป ด่ามาก็ด่าไปสนุกดี ไม่ซีเครียด

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)คนขี้เหม็นๆคนธรรมดา..VOTE NO....OK?5555++ lol

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
""
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข่าวโด่งดังล่าสุดในวันนี้

จับสองมือปืนสไนเปอร์ในอำเภอท่าศาลาจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังเตรียมการสังหารนักการเมืองและหัวคะแนน....ตร.บุกค้นพบอาวุธสงครามติดกล้องเล็งเลเซอร์เพียบ...แก้งค์สไนเปอร์ที่อตร.สุด ๆ.......

ข่าวดังก่อนหน้านี้...

สั่งจับ 2 มือปืน-ฆ่านักข่าวมติชนเมืองคอน

ลูกน้องนักการเมือง ตร.ฮึ่มทลายยกแก๊งคดีฆ่านักข่าวมติชนเมืองคอนคืบหน้า ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับบังโกบ-คุณกบ 2 มือปืนและคนติดตามนักการเมืองท้องถิ่นที่ลงมือสังหารแล้ว ภาค 8 เตรียมขยายผลสอบสวนล้างคดีค้างเก่าอีก 20 คดี พร้อมกระชากหน้ากากผู้บงการที่จะทําให้ชาวนครศรีฯต้องตะลึง ย้ำปมสังหารมาจากการเสนอข่าวจนทําให้นักการเมืองคนดังไม่พอใจแล้วสั่งลงมือ ถ้าสำเร็จจะช่วยเหลือเรื่องล้างแค้นอดีตกำนันที่มีปัญหากันจากกรณีที่ พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช. ภาค 8 นำกำลังฝ่ายสืบสวน และนปพ.นครศรีธรรมราช กว่า 200 นาย เข้าตรวจค้น 9 จุดในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ อ.ท่าศาลา และ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งค้นบ้านพักของนายวิฑูรย์ เดชเดโช นายกอบจ.นครศรีธรรมราช บ้านพักของนายอภินันท์ เชาวลิต นายกอบต.ท่าศาลา สามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาดต่างๆ อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด และอาวุธปืนเอชเค รวม 30 กระบอก และเครื่องกระสุนอีกเป็นจำนวนมาก โดยสาเหตุบุกค้น สืบเนื่องจากเกิดคดีอุกฉกรรจ์บ่อยครั้งในพื้นที่นั้นความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ต.ค. พล.ต.ท.สัณฐาน กล่าวว่า ในชั้นนี้ได้สั่งให้จับกุม และดำเนินคดีนายวิฑูรย์ เดชเดโช นายกอบจ. นครศรีธรรมราช เพียงคนเดียว ข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ส่วนอาวุธปืนทั้งหมดที่ตรวจยึดมาได้ กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นปืนมีทะเบียน จึงยึดไว้ตรวจสอบว่า กระบอกใดมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน จ.นครศรีธรรมราช และพื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่ พร้อมทั้งแจ้งให้นำหลักฐานมาแสดงกับเจ้าหน้าที่พล.ต.ท.สัณฐาน กล่าวว่าสำหรับอาวุธปืนเอชเค ที่ตรวจยึดมาได้นั้น จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นของตำรวจชั้นประทวนนายหนึ่งของ สภ.ร่อนพิบูลย์ เป็นอาวุธปืนของทางราชการ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเบิกมาใช้ก่อนหน้านี้ เพราะทําหน้าที่ติดตามนายวิฑูรย์ อย่างไรก็ตาม สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามนายวิฑูรย์นั้น ทาง บช.ภาค 8 มีคำสั่งให้กลับหน่วยต้นสังกัดนับเดือนแล้ว จึงมีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบสวนว่าทําไมตำรวจคนดังกล่าวจึงยังไม่กลับหน่วย ไม่ส่งคืนอาวุธปืนสงคราม และปืนดังกล่าวก็ยังอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่ใกล้เคียงกับบ้านของนายวิฑูรย์อีกผบช.ภาค 8 กล่าวด้วยว่า เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีคดีอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ จ.นครศรีธรรม ราช ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะคดีการสังหารนายอธิวัฒน์ ไชยนุรัตน์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์มติชน ประจำ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา การสืบสวนสอบสวนพบว่า สาเหตุการสังหารมาจากการนำเสนอข่าวโจมตีการทํางานของนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งการปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นในครั้งนี้ เพื่อตรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในคดีนี้ รวมทั้งคดีสำคัญอื่นๆ.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
:ซุ้มมือปืน มีทุกภาคครับ คนดี คนเลว มีทุกภาค ครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้) VOTE NO....OK?


q*073q*073q*073q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นใจและสงสารผู้หญิงคนหนึ่ง
ขอชมเชยน้ำใจผู้ชายใจดี
แต่ขอออกความเห็นนิดนะว่า
ในเรื่องเล่านี้ ขอย้ำว่า ในเรื่องเล่านี้นะ
หากจะให้ดี และเป็นเรื่องเล่าที่สมบูรณ์แบบ
ไม่ต้องมีอะไรซ่อนเร้น(รึเปล่าไม่แน่ใจ)
ไม่ควรบอกกล่าวถึงภูมิลำเนาของเธอ
ไม่ว่า จะเป็นชื่อภาคหรือชื่อจังหวัด
ท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกระทู้
อาจจะโพสต์เข้ามาแซว พูดคุยสนุกๆเบาๆก็เป็นได้ q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 21:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ k542

ขอบคุณครับที่เข้ามาทักทาย ความจริงผมรู้ครับ ผมก็พูดว่า "ต่างจังหวัดหนึ่ง" ก็บางคนอาจจะครางแคลงว่า จังหวัดใหน... เลยคิดว่า บอกตรงๆไปเลย ผมอาจจะเอาใจผมวัดกับตัวเองที่ว่า มีคนด่าคนปักษ์ใต้ หรือด่าคนนครศรีธรรมราช ว่าไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ..ผมเองไม่เห็นเดือดร้อน..และผมคิดของผมว่า ถ้าคนเรายอมรับความจริง ว่า คนทุกภาค มีทั้งคนดี และมีทั้งคนเลว ...เป็นธรรมดา

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 22:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีคนด่าคนปักษ์ใต้ หรือด่าคนนครศรีธรรมราช
คุณบอกว่า คุณไม่เห็นเดือดร้อน
คุณก็เลยเขียนบอกตรงๆออกไปบ้าง
แต่เรากลับมองว่า คุณกำลังโต้ตอบต่างหาก
แล้วก็มีคนโต้ตอบกลับมาอย่างโกรธแค้น
แล้วถ้าเป็นอย่างนี้
เรามองไม่เห็นว่า ความปองดอง
จะเกิดขึ้นได้อย่างไร q*025q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 23:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าหากผมกล่าวถึง ผู้หญิงตัวน้อยๆ สวยน่ารัก ที่มีจิตใจงามคนหนึ่ง เกิดใน จังหวัดของท่าน ทำให้ท่านเดือดร้อน ผมก็ขออภัยด้วยครับ ผมอาจประเมินตัวเองว่าไม่สำคัญ แต่บางคนอาจจะคิดว่าเรื่องใหญ่ ก็ขออภัยครับ

ยอมรับว่า เสียใจอยู่บ้างเหมือนกัน

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*069q*069q*069q*069q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 23:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมได้ลบชื่อ จังหวัดหนึ่ง ออกหมดแล้วครับ

ขออภัย ในความผิดพลาด

ผมเข้าใจแล้วว่า นานาจิตตัง กระทำผิดครั้งนี้สมควรประหารให้ตายสัก 7 ครั้ง

แหม..พูดเล่นนนนนะครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 23:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราต้องบอกกับคุณmanjumbo เพื่อทำความเข้าใจก่อนว่า
เราไม่ได้เกิดในจังหวัดของสาวน้อยคนสวยคนนั้นหรอก
และคนละภาคด้วย
ที่เราเข้ามาคุยกับคุณ (ความจริงไม่ใช่เรื่องของเรา)
เพราะเรามองเห็นความขัดแย้ง ของเพื่อนชาวไทย
ที่ถึงขนาดยกเอาประเด็นข่าวมาหักล้างคุณ
สภาพจิตใจ และความสะเทือนใจ เป็นเรื่องของความ
ละเอียดอ่อน เราเป็นห่วงตรงนี้ คุณคงเข้าใจเรา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 23:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณไม่เอาเปรียบคนอื่นมากไปหน่อยเหรอ
เขาตายกันแค่ครั้งเดียว
แต่นี่อะไร คุณร้องขอตั้ง7ครั้ง
มากไป q*039

ไปแล้วนั่งหน้าคอมฯนานๆหิว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเหนือแต่ใจบ่ง่ายเจ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 6 มิ.ย. 11, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านดูก้อน่าสงสารผู้หญิงอยู่มากน้อ ทำมัยชีวิตถึงได้รันทดมากมายขนาดนี้..ถ้านู๋มีตังเยอะ ๆ ก้อจะเก็บผู้หญิงที่น่าสงสารแบบนี้มาฝึกอาชีพ แล้วจะให้ทุนทำมาหากินตามที่ตัวเองถนัด เพื่อจะได้มีโอกาสที่จะเลี้ยงดูตัวเองกะลูกด้วย..แง แง แง..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 7 มิ.ย. 11, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าคุณ( แมน ใหญ่ ) นี่นอกจากจะมีความรู้ ในหลายๆเรื่องแล้ว ยังเป็นนักเขียน เรื่องสั้นที่เก่งที่สุดด้วย ถ้าจะไม่เป็นคนที่ ต้องการจะเอาชนะอย่างเดียว จนออกนอกลู่นอกทาง ก็จะเป็น(คนที่เกิดมานาน)ที่น่ารักมากกว่านี้ ผมเพิ่งรู้ว่าผมเอง(ดันไปเกิด)แถวนั้นก็เสียใจเล็กน้อย แต่ก็ดีใจที่ ย้ายออกมานานแล้ว เฮ้อ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เท่าที่อ่านดูก็ไม่เห็นว่ามีการประจานตรงไหนนี่ คนที่คิดว่าจขกท. ประจานอะไรนั่น มีปมด้อยเองหรือเปล่า เลยคิดแต่แง่ลบน่ะ มันก็แค่เรื่องราวเรื่องนึง จังหวัดไหนก็มีเด็กขายของสงวนทั้งนั้นแหละไม่เห็นต้องคิดมากเลย

ส่วนผู้หญิงในเรื่องผมว่าจขกท.ไม่ไปยุ่งน่ะดีแล้ว ส่วนใหญ่ผู้หญิงพวกนี้เชื่อคำพูดไม่ค่อยได้ แต่ต่อให้เป็นเรื่องจริง ผู้หญิงสวยๆ ถ้าแค่เลี้ยงลูกคนเดียว ไม่จำเป็นต้องจำหน่ายตั๋วหรอก ไปสมัครงานเป็นพนักงานขายที่ไหนก็ได้ถ้าสวยซะอย่าง แต่นี่ผมว่าเขากลัวลำบากและขี้เกียจมากกว่าเลยทำงานสบายๆแบบนี้ ถ้ามีใครหลงกลเธอเอาเธอไปเลี้ยง เธอก็สบายไปเลยไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ความจำเป็น
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 9 มิ.ย. 11, 04:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าว่าผู้หญิงเลย บางครั้งความจำเป็นมันบังคับบวกกับความอัปยศในชีวิตทำให้คิดสั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม