หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ “ลาโน” จับมือเวนเดอร์บุกตลาดไทย มิ.ย.นี้  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ “ลาโน” จับมือเวนเดอร์บุกตลาดไทย มิ.ย.นี้

เอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียู รุ่นใหม่ นำเสนอภาพกราฟิกที่สว่างสดใส พร้อมประสิทธิภาพคล้ายกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ และ ใช้งานแบตเตอรีทนนานเป็นวัน

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย / กรุงเทพฯ-14 มิถุนายน 2011 - เอเอ็มดีเปิดตัว AMD Fusion A-Series หน่วยเร่งการประมวลผล (Accelerated Processing Units : APU) ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับผู้บริโภคกลุ่มหลัก เพื่อเปิดประตูสู่ประสบการณ์การประมวลผลภาพระดับสูง สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และเดสก์ท็อป เอเอ็มดี เอ-ซีรี่ส์มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลกราฟิกระดับ HD และการประมวลผลในลักษณะเดียวกันกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ ทั้งยังใช้งานแบตเตอรียาวนานถึงกว่า 10.5 ชั่วโมง ด้านเอเอ็มดี ประเทศไทยขานรับประกาศข่าวดี แบรนด์ดังจัดแถว พร้อมวางโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ที่รู้จักกันคุ้นหูในรหัส “ลาโน” ในกลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

“เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ นำเสนอจุดยืนของเอเอ็มดี ที่อาจเป็นจุดเปลี่ยนทางสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ นับตั้งแต่ที่มีการคิดค้นไมโครโปรเซสเซอร์เป็นต้นมา” นายริค เบิร์กแมน รองประธานกรรมการอาวุโส และ ผู้จัดการใหญ่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เอเอ็มดี กล่าว

เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ (ภายใต้รหัสการพัฒนา “Llano”) กำลังเดินทางไปสู่สายการผลิต และมีกำหนดปรากฏตัวบนโน๊ตบุ๊ค และ เครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป iv กว่า 150 รุ่นผ่านช่องทางของผู้ผลิต OEM ชั้นนำในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2011 เป็นต้นไป ด้วยประสิทธิภาพการประมวลภาพวีดีโอระดับ HD การประมวลผลภาพ 3 มิติ และ การทำงานกับข้อมูล แบบอนุกรมและขนานบนโปรเซสเซอร์แบบชิปเดี่ยว ทำให้เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ มีพลังการประมวลผล และศักยภาพที่ไม่สิ้นสุดสำหรับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ที่บรรจุอยู่ในแพกเกจขนาดเล็กลงไปอีกระดับ

นายจักรกฤษณ์ วชิระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอเอ็มดี กล่าวเสริมว่า “เอพียู เอ-ซีรี่ส์ เป็นการประกาศการมาถึงของประสบการณ์การประมวลผลแบบฉลาด ประสิทธิภาพการนำเสนอภาพกราฟิกและวีดีโอบนโน๊ตบุ๊ค และ พีซีได้อย่างสดใส และเอเอ็มดีก็ได้นำเสนอกราฟิกระดับกลางเข้าสู่ตลาดหลักตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

เขากล่าวว่า กระแสการใช้งานในปัจจุบัน และอนาคต ผู้บริโภคกำลังให้ความสำคัญกับการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง การแสดงผลภาพที่สดใส การเล่นเกมส์เลียนแบบชีวิตประจำวัน การเล่นวีดีโอโดยไม่มีความล่าช้า รวมทั้งประสิทธิภาพการทำงานมัลติมีเดียระดับสูงสุด ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จึงผสานเอาคอร์ซีพียูตระกูล X86 สูงสุดถึง 4 คอร์ เข้ากับชิปกราฟิกระดับกลางที่มีความสามารถในการใช้งาน DirectX 11 จนถึงระดับกราฟิกชิปตระกูล Radeon 400 รวมทั้งประสิทธิภาพการประมวลผลภาพวีดีโอระดับ HD เข้าไว้ในชิปตัวเดียวกัน นอกจากนั้นเอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ยังพร้อมรับการสั่งการผ่านอินเตอร์เฟสสัญลักษณ์ (gestural interface) สนับสนุนการแสดงผลผ่านหลายหน้าจอ ความบันเทิงแบบ 3 มิติและการป้องกันภาพสั่นแบบเรียลไทม์

“ผู้บริโภค และแฟนพันธุ์แท้ของเอเอ็มดีในประเทศไทยจะได้พบกับโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่ เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จากค่ายพีซีอย่างพร้อมหน้ำพร้อมตาในสัปดาห์เดียวกับที่มีการเปิดตัวแก่ตลาดโลกที่สหรัฐฯในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้” ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าว

โดยเขาเปิดเผยว่า เอเซ่อร์จะเป็นค่ายแรกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่ เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ในกลางเดือนนี้ ตามด้วยอัสซุส และเอชพี ที่จะวางจำหน่ายสินค้าในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ส่วนซัมซุง โตชิบา โซนี่ และเลโนโว่ คาดว่าจะทำตลาดในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้

เกี่ยวกับ AMD
AMD (NYSE: AMD) คือผู้คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ที่นำสู่ยุคใหม่แห่งประสบการณ์ดิจิตอลอันมีชีวิตชีวาด้วยหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง AMD Fusion Accelerated Processing Units (APUs) เพื่อเป็นขุมพลังให้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลากหลายประเภท ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเอเอ็มดี มุ่งเป้าหมายการเป็นผู้นำการขับเคลื่อนระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง และ การสร้างสภาพเหมือนจริง ขณะที่เทคโนโลยีกราฟิกชั้นเลิศของเอเอ็มดีก็สามารถพบได้ในโซลูชั่นหลากหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล จนถึงซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดตามที่ http://www.amd.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม