หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลูกสาวแสนสวยของกำนันดุ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา "ลูกสาวของข้าใครอย่าแตะ..ตาย!!!!"  (อ่าน 10163 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 07:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

1

ผมกำลังค้นหา คนๆ หนึ่ง คิดถึงมากๆ อยากรู้ว่า เธออยู่ที่ใหน? เป็น ตาย ร้าย ดี อย่างๆไร? ..ก็อยากจะเล่นเกมส์ ให้ผู้อ่านร่วมสนุกทายว่า "ผมกำลังค้นหาใคร?" มีบุคคลในเรื่อง "จริง" อยู่เพียง 4 คน จะมีตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ให้เป็นรางวัล 2 ที่นั่ง ถ้าใครทายถูก

ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ //ดอนเมือง -สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง//...55555+++แหมพูดเล่นนนนนนนน

กำนันสมัยก่อน ส่วนมาก ดุยิ่งกว่าเสือ ผมมีญาติไกล้ชิดคนหนึ่ง ชื่อ "หมื่นระงับทุกขราษฎร์" เป็นกำนันที่นครศรีฯบ้านเกิดของผม เมื่อ67 ปีก่อน ตัวเล็กแต่กิตติศัพท์ ทั้งดุทั้ง โหด

จำความได้เมื่ออายุ 7 ขวบไปเรียนหนังสือชั้นประถม บ้านของ หมื่นฯ อยู่ติดกับโรงเรียน วันใหนเห็น หมื่นระงับฯออกมา ล่ามวัว ( ผูกวัว )ให้กินหญ้าที่สนามหญ้า เด็กพวกเด็กรุ่นพี่ๆหลายคน วิ่งกันตาเหลือกตาถลน ด้วยความกลัว ผมก็วิ่งตามเขาด้วย มีเด็กคนโตบอกว่า เคยฟันคอโจร จนขาดกระเด็น...ตัวอยู่ทางหัวอยู่ทาง เพราะไปขโมยวัวชาวบ้าน ....สมัยก่อนโจรมีไม่มาก....

ไม่เหมือนเดี๋ยวนี้ โจร จี้ ปล้น ลักขโมย มิจฉาชีพ ปล้น ข่มขืน ฆ่า ไม่เว้นแต่ละวัน บางวันข่าวนสพ.รายวันรายงาน มีมาก ถึง 10 ข่าวของคนชั่ว และที่สำคัญ เริ่มมีมากหลังจากเปลี่ยนแปลงการปกครอง เมื่อปี 2475 เป็นต้นมา เพราะคนคิดว่าประชาชนเป็นใหญ่ในแผ่นดิน....55555++จะบ้าตาย ..

ต่อจาก กำนันที่ตำบลบ้านผมเกิด ชื่อหมื่นระงับฯ ต่อจากนั้น มีกำนัน ชื่อ "กำนันทับ"เป็นลูกเขย ขุนชำนิราชกิจฯ ตาของผม คนนั้นไม่ดุ บ้านอยู่ในป่าริมเขา แต่ส่งลูกให้เรียน จนจบจุฬาฯ เป็นรองผู้ว่าราชการ หลายจังหวัด

ต่อจาก "กำนันทับ" ก้อเป็น "กำนันแสงฯ" ยุคสมัย จอมพลสฤษดิ์ฯคนนี้ก็ดุบรรลัย มีลูกสาวสวยมากๆ.....คนนี้ยังไม่ถึงคิวจะเล่าให้ฟัง เพราะ"ดุโหด"ก็จริง แต่เนื้อเรื่องไม่น่าประทับใจสักเท่าไร......เรื่องต่อไปนี้ เป็นเรื่องของ "กำนันโหดดุ ฆ่า"อยู่ที่กรุงเทพฯ โหดไม่ไว้หน้าใคร ผมได้รู้เรื่องราวเมื่อได้เข้ามาเป็น "เด็กเทพ"....ที่ผมบอกว่า ผมกำลัง ค้นหา ตนบางคน มีรางวัลให้ นับจากย่อหน้าต่อไปครับ

มีกำนันคนหนึ่งบ้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทางฝั่งพระนคร ดุยิ่งกว่าเสือลูกบ้านต่างเกรงกลัว โดยเฉพาะพวกมิจฉาชีพ กลัวจนหัวหด จับส่งตำรวจไม่เหลือหลอ เกเรมากก็สามัญซะ..ไม่ให้เหลือซาก ประชาชนในหมู่บ้านแห่งนั้น อยู่กันอย่างมีความสุข...ที่สำคัญคือ กำนันโหดดุ คนนี้มีลูกสาว คนเดียว ที่เรียกว่า "ลูกโทน"ไม่เพียงเท่านั้น สวยหยาดเยิ้ม อีกต่างหาก ความงามไม่ต้องบรรยาย...ที่เราเห็นว่าสาวสวยในเมืองไทย..เจอลูกกำนั้นคนนี้ต้องเดินชิดซ้าย.....

หิวข้าวแล้วไปกินข้าวให้สบายพุงก่อนนะครับ เดี๋ยวมาเล่าต่อ(ถ้าไม่มีงาน)

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:07 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(2)
แก่อายุ 67 ปีแล้ว ยังต้องมายืนสอนภาษาอังกฤษ เหยงๆ (เขียนต่อช้าเพราะทำงานมา 2 ชม.)ไม่เหมือนนายทุนสามานย์ มีบ้านยังกะวัง ปั่นหุ้น ซุกหุ้น โกงภาษี แต่มีคนรักมากมาย ..เอ้อ ผมงงสังคมไทยเป็นอะไรไปแล้ว ใจพิการ หรือสมองพิการ เป็นโรคเห็นแก่เงินรักษายังไงก็หายยากนะครับ

เล่าต่อครับ

ครอบครัวของกำนัน มีที่นาที่สวนให้คนเช่ามากมาย แต่เป็นคนหัวโบราณจบการศึกษาเพียงระดับประถม..ถ้ากลับไปดูยุคก่อนผมเกิด ตำแหน่งกำนัน เป็นตำแหน่งแต่งตั้งจากหน่วยราชการ เพิ่งมายุคที่ผมเกิดมีการเลือกตั้ง ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นครั้งแรก ....กำนันที่ว่านี้ก้เป็นกำนันยุคจอมพล ป.ปลายๆสมัยเรืองอำนาจ หรือสมัยสฤษดิ์จำไม่แม่

กำนันคนที่ว่านั้นเสียงดัง ดุดัน เป็นที่เกรงขามของอันธพาล และผู้คนในละแวกนั้น คงจะมีประวัติอันโชคโชนมาในอดีต เป็นที่เลื่องลือ ผู้คนก็เลือกตั้งให้เป็นกำนัน สมัยนั้นถ้าจำไม่ผิด เลือกกำนันเลย ต่างกับเมื่อหลายปีมาแล้ว ต้องเลือกมาจาก ผู้ใหญ่บ้าน

ท่านกำนันใช้ชีวิตแบชาวบ้านๆ คือเวลาอาบน้ำ ทุกคนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็จะอาบน้ำที่ท่าน้ำหลังบ้าน

นักเรียนมาพอดี....หมดเวลา ..เดี๋ยวมาพิมพ์ต่อครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:10 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(3)

สมัยก่อน เด็กๆจะเข้าเรียน ป1 ตอนอายุครบ 7 ขวบย่าง 8 ขวบ ในละแวกบ้านกำนันไม่มีโรงเรียน ก็จำเป็นต้องพายเรือไปส่งลูกสาวไปเรียนทางฝั่งธนบุรี เป็นโรงเรียนวัด เด็กชายหญิงละแวกบ้านก็ไปเรียนฝั่งธน โดยสารเรือรับจ้าง เที่ยวละ 25 สต.ไปเป็นกลุ่ม แต่ลูกสาวกำนัน ฐานะดีหน่อย มีเรือส่วนตัว

เมื่อลูกสาวเรียน ป.3 ป,4 ก็เริ่มเป็นสาว เริ่มสวยขึ้นเป้นลำดับ พูดจาไพเราะ นิสัยเรียบร้อยมารยาทไปทางแม่ ซึ่งสมัยสาวๆสวยมีระดับ ดูๆเหมือนสาวมีสกุล เป็นคนพูดน้อย เวลากำนันดุแกจะกลัวจนตัวสั่นน่าสงสาร

บนบ้านกำนัน มีทั้งปืนยาวลูก 12 และมีปืนสั้น .38 ไปใหนมาใหนพกปืนเป็นประจำ ...ใครๆก็เกรงขาม

มีต่อครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:12 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(4)

ไกล้บ้านกำนัน มีครอบครัวหนึ่ง ลูกชายชื่อ "ดช.กล้า" หนึ่งในเด็กละแวกบ้านนั้น เป็นครอบครัว เล่นดนตรีไทย เป็นเด็กชอบเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็กพอขึ้น ป.4 ก็เริ่มเป็นหนุ่ม กำลังแตกเนื้อหนุ่ม เลยเป็นหนุ่มมากกว่าเพื่อนๆ

ดช.กล้าได้ยินเพื่อนรุ่นพี่ที่ท่าน้ำพูดถึง "คุณหนูวิไลวรรณ"ลูกสาวกำนันต่างๆนา เพราะเวลาตอนเย็น ลูกกำนันลงอาบน้ำที่ท่าน้ำ ไม่ไกลกันมากนัก มองเห็นกันได้ชัดเจน แต่หนุ่มๆรุ่นพี่รุ่นน้อง ไม่มีโอกาศได้คุยกับลูกสาวกำนัน แม้แต่คำเดียว แม้อาบน้ำท่าไกล้กันยังไม่กล้าหันไปมองเวลา "หนูวิไลวรรณ"อาบน้ำ เพราะกลัว กำนันจะยิงกะบานเอา

มี ดช.กล้า คนเดียวเคยได้พูดคุย กับลูกสาวกำนัน เพราะเรียนชั้นประถมมาด้วยกันที่โรงเรียนวัดตลอดทั้ง 4 ปี เล่นปั้นตุ๊กตาดินด้วยกันตอนพักเที่ยง

ดช.กล้า มีเพื่อนรัก เป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ตัวดำเมี่ยม ชื่อ "ดช. พยอม"(คนละคนกับพระชื่อดัง) ผอมสูง เรียกว่า สูงชะลูดตูดปอดยอดตำรวจ เป็นคนเรียบร้อย ตัวดำแต่หน้าหวาน เป็นลูกชายคนเดียว "ลูกโทน"ของชาวสวน ฝั่งธนบุรี มีสวนมะพร้าว หลายสิบไร่ อยู่ตรงกับบ้านกำนันพอดี แต่คนละฝั่งเจ้าพระยา เป็นเด็กที่สนิทสนมกับลูกสาวกำนันดุ เพียงคนเดียว เวลาพักเที่ยง เด็กทั้งสองเดินเล่นไปตามร่องสวนๆ เที่ยวหา แมง ทับทอง เพียงรักกันตามประสาเด็กซื่อๆ

เมื่อจบป.4 ต่างคนต่างแยกย้ายกัน บ้างก็ไปทำสวน ค้าขาย ดช.กล้า พ่อแม่เล่นดนตรีไทยก็ให้เรียนต่อ มัธยมโรงเรียนวัดในกรุงเทพ ดญ.วิไลวรรณ พ่อกำนันไม่ให้เรียนต่อ เพราะเป็นคนหัวโบราณ อยากให้ลูกสาวอยู่กับอกแม่ ....ส่วน ดช.พยอม ไม่เรียนต่อ อาชีพ ทำสวน มะพร้าว เวลาปีนต้นมะพร้าว ใช้ตีนเปล่า สองมือโอบต้นมะพร้าว แตะขึ้นไป ปลิดลูกมะพร้าวอย่างชำนาญและง่ายดาย

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:17 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 19:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปกินข้าวเย็นครับ เดี๋ยวมาพิมพ์ต่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(5)

เมื่อลูกสาวกำนันเรียนจบป.4ออกจากโรงเรียนเพียง 1-2 ปี ก็เริ่มเป็นสาว ผิวขาวเนียน เรียกว่าเริ่มแตกเนื้อสาว ก็ลือระบือไปทั้งสองฝั่งเจ้าพระยา ที่สำคัญคือเป็นลูกสาวกำนันปืนดุ ค่อนข้างมีฐานะ มีที่ดินเยอะ ก็เป็นที่หมายปอง ทั้งเถ้าแก่ เสรษฐี ต่างก็หมายปองแย่งชิงเพื่อจะสู่ขอ ให้ลูกชาย มากมายหลายราย

เย็นวันหนึ่ง เด็กผู้ชายวัยรุ่นใจกล้า นัดจะไปแอบดู ลูกสาวกำนันอาบน้ำตอนเย็นๆ กำลังพลบๆ เป็นเด็กหนุ่ม 3 คนอยู่ท่าอาบน้ำถัดขึ้นไปทางเหนือ วางแผน กันเสร็จสรรพ ก็ใช้ลำไม้ไผ่รวกเล็กๆเจาะรูให้ถ่ายอากาศหายใจได้ ใช้ถ่ายอากาศเวลาดำน้ำ วันนั้นแปลกที่ หนูวิไววรรณ ออกมาอาบน้ำที่ท่าน้ำช้ากว่าปกติ ค่อนข้างมืด หนุ่ม 3 คนวัยกำลังกลัดมัน แอบดูลูกสาวกำนันอาบน้ำ

บ้านของกำนันปืนดุ มี 2 ชั้น คอนกรีตตึ่งไม้ แบบบ้านทั่วๆไป วันนั้นกำนันไม่ไปใหน มองเห็นน้ำกระเพื่อมผิดสังเกตุ กำนันไม่ต้องคิดอะไรมันเป็นคนแน่ๆ ไปคว้าปื่นยาว ลูกโดด ยิงตูมเสียงปืนดังสนั่น อ้ายหนุ่ม 3 คนตกใจจนไข่หด รีบดำน้ำหนีไม่คิดชีวิต

อีกวันรุ่งขึ้น กำนันสั่งให้ช่าง มากั้นห้องน้ำด้วยสังกะสี ทั้ง 4 ด้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อไม่ให้คนเห็นเวลาลูกสาวคนสวยอาบน้ำ เป็นสิ่งที่แปลกตากว่าทุกบ้าน ซึ่งบ้านอื่นๆเขาไม่ทำกัน เวลาเรือผ่านไปมาในแม่น้ำเจ้าพระ ผู้คนหันมองด้วยความแปลกใจ ลือลั่นไปถึงอยุธยา และข้างล่างดังไปถึงสมุทรปราการ ว่ากำนันปืนดู หวงลูกสาวสุดฤทธิ์สุดเดช เย็นวันที่ยิงอ้าย 3 หนุ่ม คงยิงขู่มากกว่า ยิงจริงๆ ม่องเท่งทั้ง 3 คน คงยิงแค่ปรามๆ ด้วยความหวงลูกสาว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:20 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 22:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(6)

สมัยก่อนประเทศไทย มีการจัดประกวดนางสาวไทย ที่วังสราญรมณ์ ไกล้มหาราชวังฯ มีสาวงามมาสมัครกันทั่วไทย จำนวนมาก มีแมวมองติดต่อให้ลูกสาวกำนันขึ้นประกวด แต่กำนันไม่ชอบให้คนดูขาอ่อน ดูเนื้อหนังมังสา คงดูแล้วทุเรศนัยตา กำนันปฏิเสธเรื่อยมา ยังด่าคนที่ไปติดต่ออย่างหยาบคายอีก จนเป็นที่รู้กันว่า ลูกสาวกำนันคนนั้น ห้ามแตะ ทุกกรณี

หลายครั้งประกาศว่า "ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ"...ทะลึ่งตายสถานเดียว

มีเศรษฐี คนมีสี ติดต่อหลายสิบราย ล้วนแล้วแต่มีฐานะดีทั้งนั้นไปทาบทาม จะสู่ขอให้ลูกชาย..เสนอสินสอดทองหมั้นจำนวนมหาศาล ทั้งพ่อกำนันและเมียกำนันอยากจะให้ลูกสาวออกเรือน แต่งงานกับเศรษฐรี รูปงาม เป็นผู้ดี เป็นฝั่งเป็นฝา อยากได้หลานเร็วๆ...แต่หนูวิไลวรรณ ตอบปฏิเสธทุกรายไป จำนวนหลายสิบราย ดุเหมือนว่า เธอรอใครอยู่สักคน.....ไม่มีใครรู้ ซึ่งก็รู้กันเพียง 2คนเท่านั้น

นาย กล้า จบม.6 ก็ไปเรียนต่อ รร.นายสิบทหาร ตอนหลังก็ไปเป็นทหารเรือ กองดุริรางค์ เป็นเพื่อนซี้กับ เด่น ดอกประดู่ เอาดีทางเล่นดนตรีไทย และสากล กลางคืนไปเล่นดนตรีตามบาร์คลับ รายได้เยี่ยม มีสาวคลอเคลียมากมาย....คนนี้ก็ไม่ต้องสงสัย

วันหนึ่งมีงานที่วัดซึ่งทั้ง 3 คนเรียนจบป. 4 ที่นั่น ทั้งกำนันปืนดุกับเมียเป็นกรรมการ อุปถากของวัดแห่งนั้นด้วย นายพยอม คนปืนมะพร้าว ก็ยังคงเป็นคนเชยๆ ซื่อๆอยู่อย่างนั้น แต่งตัวปอนๆ แบบชาวสวนทั่วๆไป ไม่มีจุดสนใจอะไรเลย มีเสน่ห์อยู่ที่เวลายิ้ม หวาน ตัวดำแต่หน้าหวาน ยิ้มทีไรสาวสะเทิ้น

ต่างกับครอบครัว ท่านกำนันปืนดุและ เมียกำนัน เป็นผู้ดี เหมือนฟ้ากับดิน โดยเฉพาะเมียกำนัน เหมือนตู้ท้องตู้เพชรเคลื่อนที่ แวววาวระยับไปทั้งตัว ผู้คนไปในงาน ครอบครัวนี้จะเด่นที่สุด โดยเฉพาะ ลูกสาวแสนสวย ที่ชื่อวิไลวรรณ สวยงามจนคนในงานตะลึงไปทั้งวัด เด็กสาวคนนั้นช่างสวยอะไรอย่างนั้น

ที่หัวโค้งทางเดินไปห้องน้ำชายหญิง คนสองคนเกือบชนกัน เขาคือ นายพยอม ชาวดิน คนปีนต้นมะพร้าว คนนั้น และเธอ คือ นางฟ้า สวยหยาดเยิ้ม ลูกสาวกำนันปืนดุ

ทั้ง 2 เจอกันก็ตะลึงเพราะไม่ได้เจอกัน 4-5 ปี พอจำเค้ากันได้ ก้ทักทายกัน ทั้งสองกลัวพ่อกำนันจะเห็นเลยหลบไปคุยกันที่มุมตึก เพียงอึดใจเดียว แบบเร็วมากๆ เพราะกลัวมีคนไปฟ้องพ่อกำนัน แล้วก็จากกัน ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ นายพยอมรู้สึก เหมือนเจอนางฟ้า คิดถึงอยู่อย่างนั้น ..เมื่องานบุญที่วัดเลิกต่างคนก็ต่างกลับด้วยความสุขใจ

ดูเหมือนว่า นายพยอม จะมีความสุขที่สุด ที่ได้ให้ "คำสัญญา" เพียงประโยคสั้นๆ ประโยคเดียว "วรรณฉันจะดำน้ำข้ามเจ้าพระยาไปหาเธอ ตอนพลบค่ำทุกวัน ขอให้เธอรอนะ"...ไม่มีคำว่ารักแม้แต่คำเดียว คนสมัยโบราณส่วนมากอายเมื่อจะบอกรักใคร...มีเพียงสายตา..และใจเท่านั้นที่ต้องพิสูจน์

เย็นวันถัดมา นายพยอม คนปืนต้นมะพร้าว ชาวสวน ว่ายน้ำ ดำน้ำ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปหาสาวคนรัก ฝั่งกรุงเทพฯ เพียงได้เห็นหน้าคนรัก ..แล้วก็ ดำน้ำว่ายน้ำกลับ ฝั่งธนทุกเย็น...นายพยอมเป็นคนแข็งแร็งมากเพราะ ชอบปีนต้นมะพร้าวมาตั้งแต่เด็ก ว่ายน้ำข้ามเจ้าพระยามาจนเคยชิน

นานหลายเดือน นายพยอมประพฤติปฏิบัติอยู่เหมือนเดิม เสมอต้นเสมอปลาย ไม่ล่วงเกินนอกจากจับมื้อ คนรัก แล้วพักเหนื่อยระยะสั้นๆ แล้วก้ว่ายน้ำ ดำน้ำ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกเย็น

เย็นวันหนึ่งคนรักออกมาช้ามืดมากแล้ว กว่าจะว่ายน้ำดำน้ำกลับก็ ดึกแล้ว แม่ผู้เป็นหม้าย สามีตาย มีอยู่เพียงแม่ลูก 2 คนเท่านั้น แม่ถามไถ่ลูกขอไม่ให้โกหกแม่ นายพยอม ก็เล่าความจริงให้ฟัง เมื่อแม่รู้ว่าลูกชาย คนเดียวของตน ไปชอบลูกสาวกำนันปืนดุ ก้กลัวจนปากสั่น ห้ามไม่ให้ลูกชายติดต่อ เด็ดขาด ..ตายสถานเดียว ถ้าผิดพลาด

แม่ถามว่าว่ามีอะไรกันแล้วยัง ลูกชายบอกว่า เพียงแค่จับมือบอกรักกันเท่านั้น สมัยเรียนป.4 เราเคยสัญญาว่าจะรักกันไปจนวันตาย เคยไปกอดรัดกัน ในสวน สมัยเรียน ป.4 ครั้งกระโน้น นายพยอม ขอร้องให้แม่ไปสู่ขอ ลูกสาวกำนันปืนดุ ให้ แต่แม่ปฏิเสธอยู่ร่ำไปว่า เป็นไปไม่ได้ เราเป็นคนจน มีที่สวนมะพร้าวแค่ 80-90 ไร่เท่านั้นเอง ขายมะพร้าวใบละ 25 สต...ที่สำคัญไม่มีเงินพอไปสู่ขอ

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:22 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 ก.ค. 11, 22:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(8)

แม่ นายพยอม คนปีนต้นมะพร้าว ทนต่อคำขอร้องลูกชายไม่ไหว ก็สืบเสาะว่ามีใครเป็นเพื่อนกับกำนันปืนดุ บ้าง ก็ไปรู้จักกับครอบครัวหนึ่ง ขอร้องให้เป็นพ่อสื่อให้ ซึ่งผู้เป็นแม่ไปฟังอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

เมื่อกำนันปืนดุรู้ว่า ชาวสวนฝั่งธน คนปืนต้นมะพร้าวจะไปสู่ขอลูกสาว ก็ประกาศปฏิเสธทันทีว่า "ไม่ให้ คนไม่มีสกุล" "มีที่สวนแค่ 80-90 ไร่จะขายได้สักเท่าไร ยังไม่พอค่าสินสอดลูกสาวเลย"ต่อไปห้ามใครไปกวนใจอีก

ส่วนลูกสาวแอบฟังอยู่ในห้อง หัวใจแทบแตกสลาย ร้องไห้จนน้ำตานองหน้า ใช้ผ้าขนหนูอุดปากตัวเอง เพื่อไม่ให้มีเสียงร้องออกมาให้พ่อแม่ได้ยิน แม่ นายพยอม ถามกำนันว่า พ่อกำนัน ไม่ลองถาม ลูกสาวบ้างหรือ?..กำนันปืนดุสวนทันควันว่า....ไม่ต้องถาม ไม่ต้องการให้ลูกสาวไปเก็บมะพร้าว ที่ลิงมันปลิดลงมา...กำนันตะหวาดว่า ..แกไม่ต้องมาถามเซ้าซี้..พอกันแค่นี้....

ผู้เป็นแม่น้ำตาไหลพราก....อยากจะบ้วนน้ำหมากใส่หน้ากำนันสักที แต่วันนั้นไม่ได้เคี้ยวหมากไป ยังอุตส่าห์เอาทรายถูฟันดำ จนเหงือกเลือดออกแดงเถือก อยากให้ฟันขาว

เพื่อนกำนันที่รับอาสาเป็นพ่อสื่อให้ก็รู้สึกสงสาร แม่นายพยอม คนปืนต้นมะพร้าว เป็นล้นพ้น ได้เพียงแต่ปลอบใจว่า ผู้หญิงทั้งโลกา ไม่ต้องไปเสียใจหรอกนะ

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)
q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.ค. 11, 15:24 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 00:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจาก 2 คนคู่รักทรหด ขึ้นเรื่อพายรับจ้างฝั่งธนบุรี ได้นั่งแท๊กซี่ ไปปรากฎตัวที่ สถานีขนส่งสายใต้ เพื่อหนี กำนันปืนดุ เที่ยวแรกของรถบัสสายใต้ ออกจากสถานี ออกต่างจังหวัด

เช้าตรู่ของวันนั้น ทั้งกำนันปืนดุ และเมียกำนัน พร้อมทั้งสมุนมือปืน 2 คนไปปรากฎตัวที่บ้านสวนมะพร้าว ของแม่ นายพยอม (คนปีนมะพร้าว)ตะโกนเสียงอันดัง แบบโมโหโกรธา ว่าให้ออกมา หน้าบ้าน ตะโกนด้วยความโมโหหลายครั้ง ยังประกาศว่าวันนี้เป็นวัยตองเอ็ง จะส่งไปลงนรก ประกาศอย่างไงๆ ..ก็เงียบ มียายแก่ แม่ของ นายพยอม(คนปีนมะพร้าว)เดินกะย่องกะแย่งออกมา ....บอกว่าลูกออกไต้งแต่เมื่อคืนแล้ว ไม่รู้ไปใหน

กำนันคาดคั้นเท่าไรๆ ว่านายพยอมไปอยู่ที่ใหน แม่ของ นายพยอมตอบปฏิเสธไม่รู้ท่าเดียว ปากสั่นใจสั่นงันงก

หลังจากนั้นท่านกำนันปืนดุ ตามไล่ล่า หาอย่างไรก็ไม่เจอ ลงนสพ.หลายฉบับก็ไม่รู้เบาะแสข่าวคราว

4ปี ให้หลัง ลูกชายอายุ 3 ขวบกำลังน่ารัก ซึ่งเป็นพยานรัก และ อีก 1 คนกำลังอยู่ในท้อง 7 เดือนแล้ว รวมเป็น 4 ชีวิต ให้แม่ส่งผู้ใหญ่มียศเป็นนายพลทหารบก ญาติห่างๆ ไปเจรจา ขอให้เด็กเข้าขอขมา ต่อกำนันปืนดุ

ในที่สุด พ่อแม่ลูก 4 ชีวิต และ ผู้เป็นแม่ ของนายพยอม (คนปีนต้นมะพร้าว)ปรากฎที่บ้านกำนันปืนดุ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา ตอนล่าง ได้ทำพิธีขอขมาสำเร็จ....ท่านกำนันกอดหลานชายวัย 3 ขวบไม่ห่าง

ที่ดิน 80-90 ไร่ที่เป็นสวนมะพร้าวไม่มีราเท่าไหร่ เดี๋ยวนี้ ที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาแพงหูฉี่

นายพยอมอายุตอนนี้ก็น่าจะประมาณ 67 ปี อายุพอๆกับผมและพอๆกับ จ่ากล้า ทหารเรือ เป็นเพื่อนรักกับ เด่นดอกประดู่

ผมกำลังตามหา "จ่ากล้า "อดีตเจ้าของห้องอาหาร เรือนขวัญ ไกล้สี่แยกลำสาลี ใครรู้จักช่วย บอกด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

จบเพียงเท่านี้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 06:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความน่าจะหายไป 1-2 ตอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อความหายไป 3 ตอน เดี๋ยวจะกู้มาให้อ่านครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(9)

เมื่อผู้เป็นแม่ไปเล่าความให้ลูกชาย นายพยอม ฟัง นายพยอมหยุดปีนมีนต้นพร้าวไปหลายวัน มันหมดแรง หมดกำลังใจ นั่งคิดนอนคิด และไม่มีแรงที่จะว่ายน้ำ และดำน้ำไปหาคนรัก..ซ้ำแม่บอกว่าจะหาผู้หญิงดีๆคนใหม่ให้ ทำให้ นายพยอม(คนปีนต้นมะพร้าว)เสียใจจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

ประมาณหนึ่งอาทิตย์ ก็เริ่มคิดออก เริ่มมีแรง มีพลังใจว่า จะไม่ท้อ จะรอวันสักวัน ทำให้กำนัน เห็นใจ ยกลูกสาวให้...ก็ตัดสินใจว่ายน้ำดำน้ำไปหาคนรักเหมือนเดิม เมื่อ 2 คนประสบตากัน นายพยอม คนปีนต้นมะพร้าว ดำน้ำโผล่ข้างล่างห้องน้ำ รับปีนไปหาคนรัก เร็วแบบสายฟ้าแลบ เป็นอยู่อย่างนี้หลายคืน พ่อกำนันตะโกนว่า ทำไมอาบน้ำนาน ให้รีบไปกินข้าว แม่รออยู่ ได้ยินเสียงตะโกนมาแต่ไกล ในบ้าน

ตอนหัวค่ำวันหนึ่งโชคร้าย นายพยอม คนปีนต้นมะพร้าว จ๊ะเอ๋ กับพ่อกำนัน กำลังนุ่งผ้าขาวม้าจะอาบน้ำ เดินออกมาหลบไม่ทัน พ่อกำนันปืนดุ เห็นว่าเป็นผู้ชายดำน้ำมาหาลูกสาว กำนันรีบวิ่งเข้าบ้าน ไปลากปืนยาวออกมา นายพยอมดำน้ำหนีอย่างรวดเร็ว พ่อกำนันปืนดุ ยิ่งไล่หลังหลายนัด เสียงดังสนั่น แต่พลาดเป้า เพราะดำน้ำลงลึก เลยรอด แต่ก็ทำให้ อกสั่นฝันหาย

หลังจากนั้นหลายวัน นาย พยอม ยังไปหาคนรักไม่ได้ กลัวกำนันจะยิงตับแตกตาย ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ยิ่งหลายวันยิ่งคิดถึงก็มีอยู่ทางเดียว คือ ปีนขึ้นไปบนต้นมะพร้าว ฝั่งธนบุรี ส่งจูบไปหาคนรัก ฝั่งกรุงเทพ มันก็ไกลเอาการ แต่ทำไงได้ มีทางเดียวที่ทำได้ ในที่สุดวันหนึ่งคนรักออกมาหลังบ้านเวลากลางวัน เห็นคนปีนต้นมะพร้าว โบกมืออยู่หยอย พอจำได้ว่า เป็นคนรักก็ส่งศัญญาณ รักซึ่งกันและกัน

ทำอย่างนั้นอยู่ได้สัก 1 อาทิตย์พ่อกำนันเห็นลูกสาวผิดสังเกต ชองแบบออกไปหลังบ้านบ่อยๆ ก็จับได้ว่า ลูกสาวกำลังส่งสัญญาณรักกัน วันนั้นตอนบ่ายๆ เมื่อกำนันเห็น มีอารมณ์โกรธอย่างรุนแรง คว้าปืนยาวลูก 12 ออกไปหลังบ้าน ส่องไปที่ นาย พยอม(คนปีนต้นมะพร้าว)คนนั้นกำลังอยู่กลางๆต้น กำนันยิงปืนไป 2-3 นัด เห็นคนปีนต้นมะพร้าวร่วงรูดตามลำต้นลงไป กำนันดีใจว่า อ้ายพยอมคนปีนต้นมะพร้าว ตายแน่ไว้ฟังข่าว เย็นๆ หรือพร่งนี้เช้า ว่าตายหรือไม่ตาย พร้อมกระชาก ลูกสาวแสนสวย ที่ตกใจสุดขีดเข้าบ้านไป

มีต่อครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(10)

ท่านกำนันปืนดุ ก็ยังนึกอยู่ว่า สองเฝ่งจ้าพระยามันกว้าง ลูกซองยิงไปไม่ถึง แต่นอนกลางคืนก็อดกังวลไม่ได้ หรือว่า มันตาย ก่อนนอนก้เรียกลูกสาวไปซักไซ้ ได้ความว่า รักชอบกันมาตั้งแต่เรียน ป4

ทางด้านนายพยอมคนปีนต้นมะพร้าว ตกใจจนสุดขีดเมื่อเห็นพ่อกำนันส่องปืนไปหา แล้วยิง 3 นัด ตัวเองสองเท้าพลาดลื่น แต่ใช้ขาสองหนีบต้นมีพร้าวไว้ รูดลงมาบนพื้นดิน ทั้งไข่และหว่างขาตะหลอกปอกเปิด เลือดไหล ดีที่ลูกไข่ไม่แตก ไม่ขาด แต่ก็ดีใจที่ไม่โดนลูกปืน ของพ่อกำนัน ยังถือว่ายังอยู่ในระยะของความแรงของปืน..ต้องไปซื้อยาแดงมาทาลูกไข่ ประมาณ 2 อาทิตย์...ก็หาย

คิดถึง น้องวรรณ ลูกกำนันปืนดุใจจะขาดอยู่รอนๆ

ไม่นานนัก นายพยอม พยายามดำน้ำว่ายน้ำไปหาคนรักอีกแต่ต้องระวังตัวแจ วันนั้นเมื่อไปถึง นายพยอม คนปีนต้นมะพร้าว มุดอยู่ใต้สะพานไม้ เมื่อคนรักมาก็ส่งสัญญาณ หนูวิไลวรรณ รีบวิ่งเข้าบ้านและรีบออกมาทันที พร้อมจดหมาย ห่อด้วยพลาสติคกันน้ำอย่างดี แอบสอดทางร่องไม้กระดานปูปื้น มอบให้ นายพยอม คนปีนต้นมะพร้าว แล้วบอกว่าให้รีบกลับไปเร็วๆ

เมื่อนายพยอมกลับไปขึ้นฝั่งทางฝั่งธนรีบเปิดจดหมายออกมาอ่านทันทีด้วยใจระทึก "ประจำเดือนหนูไม่มา 2 เดือนแล้วให้พี่พยอมนำเรือพายไปรับหนูที่ หลังบ้านคืนนี้เที่ยงคืนตรง"

มีต่อครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(11)

หลังจาก 2 คนคู่รักทรหด ขึ้นเรื่อพายรับจ้างฝั่งธนบุรี ได้นั่งแท๊กซี่ ไปปรากฎตัวที่ สถานีขนส่งสายใต้ เพื่อหนี กำนันปืนดุ เที่ยวแรกของรถบัสสายใต้ ออกจากสถานี ออกต่างจังหวัด

เช้าตรู่ของวันนั้น ทั้งกำนันปืนดุ และเมียกำนัน พร้อมทั้งสมุนมือปืน 2 คนไปปรากฎตัวที่บ้านสวนมะพร้าว ของแม่ นายพยอม (คนปีนมะพร้าว)ตะโกนเสียงอันดัง แบบโมโหโกรธา ว่าให้ออกมา หน้าบ้าน ตะโกนด้วยความโมโหหลายครั้ง ยังประกาศว่าวันนี้เป็นวัยตองเอ็ง จะส่งไปลงนรก ประกาศอย่างไงๆ ..ก็เงียบ มียายแก่ แม่ของ นายพยอม(คนปีนมะพร้าว)เดินกะย่องกะแย่งออกมา ....บอกว่าลูกออกไต้งแต่เมื่อคืนแล้ว ไม่รู้ไปใหน

กำนันคาดคั้นเท่าไรๆ ว่านายพยอมไปอยู่ที่ใหน แม่ของ นายพยอมตอบปฏิเสธไม่รู้ท่าเดียว ปากสั่นใจสั่นงันงก

หลังจากนั้นท่านกำนันปืนดุ ตามไล่ล่า หาอย่างไรก็ไม่เจอ ลงนสพ.หลายฉบับก็ไม่รู้เบาะแสข่าวคราว

4ปี ให้หลัง ลูกชายอายุ 3 ขวบกำลังน่ารัก ซึ่งเป็นพยานรัก และ อีก 1 คนกำลังอยู่ในท้อง 7 เดือนแล้ว รวมเป็น 4 ชีวิต ให้แม่ส่งผู้ใหญ่มียศเป็นนายพลทหารบก ญาติห่างๆ ไปเจรจา ขอให้เด็กเข้าขอขมา ต่อกำนันปืนดุ

ในที่สุด พ่อแม่ลูก 4 ชีวิต และ ผู้เป็นแม่ ของนายพยอม (คนปีนต้นมะพร้าว)ปรากฎที่บ้านกำนันปืนดุ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา ตอนล่าง ได้ทำพิธีขอขมาสำเร็จ....ท่านกำนันกอดหลานชายวัย 3 ขวบไม่ห่าง

ที่ดิน 80-90 ไร่ที่เป็นสวนมะพร้าวไม่มีราเท่าไหร่ เดี๋ยวนี้ ที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาแพงหูฉี่

นายพยอมอายุตอนนี้ก็น่าจะประมาณ 67 ปี อายุพอๆกับผมและพอๆกับ จ่ากล้า ทหารเรือ เป็นเพื่อนรักกับ เด่นดอกประดู่

ผมกำลังตามหา "จ่ากล้า "อดีตเจ้าของห้องอาหาร เรือนขวัญ ไกล้สี่แยกลำสาลี ใครรู้จักช่วย บอกด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

จบเพียงเท่านี้ครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ข้อความ ตอนที่ 7 หายไปครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
one
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วจะไปหาเจอเรอะ เล่าแต่เรื่องของกำนันเป็นฉาก ๆ บอจริง ๆ คุณก็ไปถามเด่น ดอกประดู่ ซิ จะได้ไม่ต้องเสียเวลา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
issara
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 22 ก.ค. 11, 23:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม