หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การบินไทยปฏิวัติระบบไอที โดยใช้อะมาดิอุส อัลเทีย ระบบที่สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่ข  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ค. 11, 21:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การบินไทยปฏิวัติระบบไอที โดยใช้อะมาดิอุส อัลเทีย ระบบที่สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่ของสตาร์อัลไลแอนซ์เลือกใช้

การบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความต่อเนื่องในการปรับรูปแบบสู่กระบวนการที่ทันสมัยของการบินไทย เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์บริการที่สมบูรณ์แบบ

กรุงเทพฯ, 21 ก.ค. 2554: การบินไทย หนึ่งในสายการบินที่คว้ารางวัลจากสถาบันต่างๆ มากที่สุดในโลก และอะมาดิอุส ผู้นำทางด้านระบบธุรกรรมปฏิบัติการและผู้ผลิตโซลูชั่นที่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยสำหรับอุตสาหกรรมการเดินทางและท่องเที่ยวระดับโลกแถลงว่าการบินไทยจะทำการปรับเปลี่ยนระบบที่ใช้บริการผู้โดยสารโดยจะมีการนำระบบ “อะมาดิอุส อัลเทีย” มาใช้ในระบบสำรองที่นั่งผู้โดยสารทั้งในและต่างประเทศ ระบบจัดการที่นั่งผู้โดยสารและระบบบริการผู้โดยสารที่สนามบิน

นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามในสัญญาร่วมกับนายเดวิด เบรทท์ ประธานบริษัทอะมาดิอุส ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในพิธีเซ็นสัญญาซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

“การบินไทยจะนำเทคโนโลยีล้ำสมัยของอะมาดิอุสมาใช้ เพื่อขับเคลื่อนไปสู่อีกมาตรฐานของประสิทธิภาพ การสร้างกำไร และประสบการณ์การรับบริการที่ราบรื่นของลูกค้า การบินไทยมีการปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่องเพื่อเดินหน้าเป็นสายการบินชั้นนำของเอเชียและเป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ดังนั้นอะมาดิอุส อัลเทีย จะช่วยให้การบินไทยสามารถให้บริการการเดินทางแก่ลูกค้าได้ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด” นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้

“อะมาดิอุส อัลเทีย” สามารถรองรับความต้องการเฉพาะของแต่ละสายการบิน ในสภาพการณ์ที่มีกลุ่มเครื่องบินขนส่งหลายลำ และจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งยวดต่อสายการบินที่เป็นสมาชิกพันธมิตรกลุ่มสายการบิน ซึ่งจำเป็นต้องมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่นั่งโดยสารที่ยังว่างอยู่ ราคาบัตรโดยสาร ข้อมูลลูกค้าและการจองกับสายการบินพันธมิตร

ในขณะเดียวกัน การบินไทยจะยังได้ประโยชน์จากการปรับปรุงกระบวนการเช็คอิน และลดความซับซ้อนของระบบงานที่เกี่ยวเนื่องกับการบริการที่สนามบิน

นายเดวิด เบรทท์ ประธานบริษัท อะมาดิอุส ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของเรา จะช่วยให้การบินไทยคงเป็นสายการบินแถวหน้าของกลุ่มผู้นำความเปลี่ยนแปลง และคงสร้างความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ได้ในตลาดที่มีสภาพการแข่งขันสูง ในการเลือกการใช้งานระบบอัลเทียอย่างเต็มรูปแบบนั้น แสดงให้เห็นว่าการบินไทยเข้าใจเป็นอย่างดีว่าเทคโนโลยี เป็นองค์ประกอบหลักที่จะช่วยให้การบินไทยไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ และช่วยปรับกระบวนการบริการผู้โดยสารให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เราภูมิใจที่ได้ทำงานกับการบินไทย ซึ่งได้กลายเป็นอีกหนึ่งสายการบินที่เลือกใช้ระบบให้บริการลูกค้าอันล้ำสมัยอย่าง อัลเทีย เช่นเดียวกับอีกกว่า110 สายการบินระดับโลก

นายจัสติน เออร์บัคซี่ รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ กลุ่มพันธมิตรสตาร์ อัลไลแอนซ์ กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่การบินไทยได้ให้ความไว้วางใจระบบอัลเทีย อันเป็นระบบเทคโนโลยีสารสนเทศร่วมของสตาร์ อัลไลแอนซ์ ระบบฐานไอทีร่วมนี้เป็นโปรแกรมกลยุทธ์ ที่มีเป้าหมายหลักเพื่อการให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นช่วยลดค่าใช้จ่ายระบบไอทีได้อย่างมหาศาล และยังช่วยให้สามารถเสนอบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อติดตั้งเรียบร้อย ระบบจะช่วยให้สายการบินสมาชิกให้บริการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และขยายศักยภาพของการปฏิบัติงาน”

การบินไทยและอะมาดิอุส มีความร่วมมือกันมายาวนาน เนื่องจากการบินไทยได้ใช้ระบบการสำรองที่นั่งผู้โดยสารของอะมาดิอุส ซึ่งรวมไปถึงระบบสำรองที่นั่งบนเว็บไซต์ และการนำเสนอราคาบัตรโดยสารในรูปแบบตารางคล้ายปฎิทิน ซี่งใช้มาตลอดกว่าห้าปีที่ผ่านมา การนำระบบอะมาดิอุส อัลเทีย มาใช้อย่างเต็มรูปแบบนี้ การบินไทยจะสามารถให้บริการการจองบัตรโดยสารที่เหนือระดับตลอดขั้นตอนการเดินทาง เพื่อให้เกิดประสิทธิผลและผลกำไรสูงสุด ทั้งนี้การบินไทยมีข้อตกลงกับอะมาดิอุส เพื่อให้ตัวแทนการ***ท่องเที่ยวกว่า 90,000 แห่งทั่วโลกสามารถเข้าถึงตารางการบินและราคาค่าโดยสารของสายการบินไทยได้

การย้ายฐานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศไปสู่การจัดการลูกค้าระบบ อะมาดิอุส อัลเทีย คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี พ.ศ.2556


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม