หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอหมอกห่ม บ่มชิลล์แท้ @ แม่ฮ่องสอน  (อ่าน 16816 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


...กระเพาะเขยื้อน ร่างกายขยับ สะบักเขย่า
ทางอะไร โค้งได้โค้งเอา เมาซ้ายขวา
ครั้นไปถึง สุดพรั่นพรึง ตะลึงตา
ไอเย็นหนา เมืองสามหมอก บอกเล่ากัน...

“งึกๆ งักๆ” อวัยวะทุกส่วนในร่างกายสามัคคีกันโอนเอนไม่เป็นจังหวะ ราวกับกำลังแดนซ์เพลงของบี้ เดอะสตาร์ ทั้งเอนหน้า เงิบหลัง เด้งขึ้นเด้งลง ไปตามความหฤโหดของเส้นทางคดเคี้ยวลาดชันอย่างไร้สัญญาณประนีประนอม ไม่ต่างกับสนามมอเตอร์ครอสที่มักจะได้ชมทางช่อง 7 สี ช่วงบ่ายของวันหยุดนักขัตฤกษ์ (ไม่รู้เป็นอะไร พอวันหยุดทีไรเอาแข่งมอเตอร์ไซค์มาให้ดูทู้กกที) ซึ่งไม่น่าแปลกหากจะทำให้ใครปวดเศียรเวียนเฮด เพราะความเมาแห่งแรงเหวี่ยง

ก้อนเนื้อในหน้าอกข้างซ้ายสั่นระรัว เนื่องเพราะความตื่นเต้นที่กำลังเข้ายึดความรู้สึก เหตุด้วยตลอดการเดินทางยังมีจังหวะหวาดเสียวมาทักทายอย่างต่อเนื่อง ฉายคู่สายตาทอดผ่านยังวิวนอกกระจก เห็นเพียงความมืดและฝูงป่าไม้ที่ยืนทำตัวลึกลับอยู่ตรงหน้า อารมณ์ในขณะนั้นนึกถึงพี่ป๋อง กพล ขึ้นมาจับใจ และแอบ Think in My Heartว่า “เรามาทำอะไรที่นี่เนี่ย”

สิ่งที่ปฏิบัติได้ในตอนนั้นคงมีเพียงหาแหล่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ หันไปมองผู้โดยสารคนอื่นก็พากันนิทราอย่างเปี่ยมสุข จึงหมุนสายตาไปทางพี่คนขับ หวังจะได้เห็นความนิ่งสุขุม อันจะก่อความอุ่นใจให้กระผมบ้าง

“แป๊ะๆ” เสียงดังเป็นจังหวะจากกริยาการตบคอของบุรุษหลังพวงมาลัย นัยว่าจะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว โอ้วแม่เจ้า! คนขับดันมาทำท่าจะง่วง คุณพี่จะรู้ไหมว่าทำให้จิตผมตกไปหลาย Level สุดท้ายไม่รู้จะทำเยี่ยงไร งั้นคงต้องตัดปัญหาด้วยวิธีรูดม่านหนังตาลงให้ปิดสนิท เพื่อทำเป็นไม่สนใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น “ได้ผลแฮะ” ผมค่อยๆ ผล็อยหลับไปอย่างไม่รู้ตัว

“ถึงแล้วคร้าบบ” ถ้อยคำของโชเฟอร์เขย่าความเคลิ้มหล่นดังตุ้บ! ก่อนจะขยี้ตาตื่นพลางชวนเท้าตัวเองลงมาสัมผัสธรณี แล้วก็พบแสงสว่างในยามเช้า พร้อมสิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าเป็นภาพจางๆ เคลือบอยู่ด้วยไอหมอกแห่งความยะเยือก

ผู้คนที่ถูกห่อหุ้มร่างกายด้วยเสื้อตัวหนาหิ้วตะกร้ากันมา บ้างกำลังยืนจับจ่ายเลือกซื้อของ กลิ่นกรุ่นหอมฉุยจากอาหารมื้อเช้าก็ลอยมายั่วจมูก ซึ่งบรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยความสงบ สบายๆ ปราศจากสถาณการณ์นามว่าโกลาหลอย่างสิ้นเชิง

ค่อยๆ เงยหน้าฝ่าควันความหนาว แหงนขึ้นไปมองทิวทัศน์รายรอบในมุมสูง ก็เห็นเป็นทิวเขาแนวยาวโอบล้อมเมืองที่ผมกำลังยืนหยัดอยู่ในตอนนี้ “สุดยอดเลยอ่ะ” เสียงอุทานโพล่งขึ้นมาในใจ จึงไม่น่าแปลกว่าเหตุใดจึงถูกขนานสมญาว่าเมืองแห่งสายหมอก นั่นคือจังหวัด “แม่ฮ่องสอน” ที่นี้นี่เอง เงง เงง เงง....(เสียงแอ๊คโค่ อารมณ์ทีวีแชมป์เปี้ยน)

เอาล่ะ จับมือผมไว้แน่นๆ แล้วไปด้วยกัน เดี๋ยวจะพาสัมผัสความชิลล์ที่ไอแลนด์ แดนสามหมอผม้อยู่หรอกว่าคุณอยากไป ถ้างั้นชักช้าอยู่ใย มาเร็วไวมารีบไปกัน โย่ว! (ดันชวนมาแร็พกันซะงั้น)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

> แม่ฮ่องสอนมีดีอะไร ทำไมเดิ๊นต้องมา?
1. สงบสยบวุ่นวาย นับแต่ตรู่ที่นาฬิกา (ใช้โทรศัพท์ทำ) ตะโกนบอกเวลาให้ดีดตัวลุกขึ้นจากที่นอน ความรีบเร่งดั่งไฟล้นก้นชนิด Always ก็เผาผลาญให้ชีวิตร้อนรุ่มสุมสปีด อันกลายเป็นเรื่องปกติของชาวมหานคร

แต่ถ้าคุณมาแม่ฮ่องสอน ที่นี่เหมือนใช้นาฬิกาคนละตัวกับกทม. ทั้งที่จริงแล้วก็มี 24 ชั่วโมงเท่ากัน วิถีของผู้คนผ่านไปอย่างเนิบช้า ไม่รีบเร่งให้ร้อนใจ มีใบหน้าเปื้อนยิ้มหยิบยื่นให้กันตลอดเวลา หากคุณอยากหย่อนคันเร่งชีวิตแนะนำให้มาที่นี่ แล้วเตรียมใส่เกียร์ว่างดื่มด่ำความชิลล์แห่งชีวากันได้เลย

2. หนาวครั่นคร้าม สะท้านถึงทรวง หากคุณกำลังเจอความร้อนสุดเอียนเจียนจะคลั่ง ที่แม่ฮ่องสอนพร้อมมอบความเหน็บสเต็ปยะเยือกให้คุณได้สัมผัสกันอย่างสะใจ ด้วยโลเคชั่นที่ฝังตัวใจกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขา จีงทำให้หมอกหนาวแผ่ซ่านปกคลุมทั่วเมืองตลอดปี

3. ชาร์จแบตเต็มถัง ชาร์จพลังเต็มที่ แรงกระเพื่อมจากความสงบสุขของไลฟ์สไตล์ชาวเมืองแม่ฮ่องสอน บวกกับอากาศเย็นๆ หนาวๆ สะท้อนความสบาย ส่งผลให้จังหวัดนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะถูกจิ้มนิ้วเลือกเป็นสถานพักผ่อน ให้คุณได้เติมเต็มพลังแห่งความสดชื่นได้อย่างเต็มอัตรา

> เฟ้นสถานบรรทม รื่นรมย์กายา
เน้นแค่หลับนอน เบาก่อนเรื่องราคา

ริมธาร รีสอร์ทสตาร์ทกันด้วยที่พักราคามินิ ซึ่งแรกย่ำเข้าสู่รีสอร์ทก็มีเพียงความเขียวขจีที่มองเห็น ทั้งผืนสนามหญ้าแสนชอุ่ม ประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพรรณสีสันสดใส ที่พร้อมให้คุณได้เข้าไปชื่นชมอย่างใกล้ชิด ทัศนียภาพล้อมรอบด้วยแนวเขาอันอุดมสมบูรณ์ และอยู่ใกล้ลำธารใสๆ ไหลเย็นเติมเต็มความสดชื่นพินิจรายละเอียดของห้องพักเน้นการตกแต่งสะท้อนความเป็นธรรมชาติ โดยใช้ “ไม้” เป็นพระเอกของงานในการดีไซน์ จนอยากจะแอบตั้งชื่อเล่นให้ที่พักแห่งนี้ว่า “น้องไม้” ซะเหลือเกิน

ในเรื่องของสีสันเน้นโทนเหลืองนวลชวนให้สบายคุณพ่อของบิดา (ตา) สอดผสานกับแสงไฟสีส้มอ่อน น่าเคลิบเคลิ้มผ่อนคลายเสียจริงๆ

ความโดนเด่นอีกอย่างต้องยกนิ้วให้เรื่องของความสะอาดที่เค้าดูแลได้เป็นอย่างดี ไม่มีสิ่งเขรอะเกรอะกรังให้กวนใจแต่เห็นเป็นธรรมชาติอย่างนี้ก็อยู่ในตัวเมือง แม่ฮ่องสอนนะครับไม่ใช่ทุรกันดาร การเดินทางให้มาทางซุ้มประตูเมืองแล้วเลี้ยวขวา จากนั้นตรงไปจนผ่านเรือนจำแม่ฮ่องสอน แล้วข้ามสะพาน เลี้ยวขวาเข้าซอยไปประมาณ 200 เมตร จะเห็นรีสอร์ทอยู่ทางด้านขวามือ

ใครสนใจก็เตรียมคลี่ธนบัตรมา ในราคาเริ่มต้นที่ 800 บาท โทร. 053-613-766-7, 085-036-8883 (http://www.rimtarnresort.com)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นอนระดับหรู เคียงคู่ความสบาย

เฟิร์นริมธาร รีสอร์ท

จินตนาการถึงหนังรักโรแมนติก ซึ่งเป็นช่วงที่พระเอก-นางเอกกำลังสวีทกันถึงขีดสุด แล้วก็มักจะมีฉากที่ทั้งสองเริงร่าไปบนทุ่งนาหญ้าเขียว หยอกเอินกันกระหนุงหระหนิงดูน่ารัก หลายครั้งที่เราเห็นแล้วก็รู้สึกอยากไปมั่งจังถ้างั้นก็ขอให้มาที่นี่เลยครับ เฟิร์นริมธาร รีสอร์ท ที่พักแบบธรรมชาติ ซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ปลูกสร้างกันบนนาขั้นบันได นั่นเท่ากับว่าคุณจะได้สัมผัสกับท้องทุ่งอย่างใกล้ชิด แถมยังรังสรรค์ต้นไม้ และสวนผักปลอดสารพิษให้ชีวิต Natural กันได้อย่างเต็มเหนี่ยว พร้อมฟังเสียงสายน้ำไหลรินอย่างเพลิดเพลินจากอุทยานแม่สุรินทร์ที่อยู่ใกล้ๆ พาดผ่านมาถึงในรีสอร์ทแม้ภายนอกที่พักจะดูธรรมชาติกันสุดฤทธิ์ กระนั้นภายในห้องกลับเต็มไปด้วยการตกแต่งที่หรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้โรงแรมหรูๆ แต่ยังคงแฝงความใกล้ชิดสิ่งแวดล้อมอย่างไม่เสื่อมคลาย จุดที่ถูกใจเห็นจะเป็นความกว้างขวางของห้องพัก อันมีพื้นที่ให้ใช้สอยได้อย่างสบายแฮ

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังปราถนาความสงบ เพียงแค่คุณเอาหนังสือเล่มโปรดขึ้นมานั่งอ่านตรงระเบียงห้องพัก ทอดสายตาชมความงามจากทุ่งนาเขียวชอุ่ม ตกดึกยังมีแคมป์ไฟให้ได้หนุกหนานกันพอเป็นพิธี ก่อนเข้าไปหลับในสถานบรรทมอย่างเปี่ยมสุขการเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ให้ตรงไปทางอำเภอขุนยวมประมาณ 5 กิโลเมตร แล้วสังเกตป้ายบอกเส้นทางเฟิร์นริมธารรีสอร์ท จากนั้นก็เลี้ยวตามป้ายไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะเห็นรีสอร์ทอยู่ทางด้านขวามือ บนถนนแม่ฮ่องสอน-ขุนยวม

ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท โทร. 053 – 686-110, 053-686-111

ยังมีเรื่องราวการเดินทางของผมอีกมาก ตามมาเลยครับ...
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000029/lang/th/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 04:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บรรยากาศเป็นธรรมชาติดีจริง ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตูนตูน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ม.ค. 12, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เขียนได้สนุกมาก เห็นภาพเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นู๋นา
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ม.ค. 12, 00:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีอีกสามสิ่ง ที่อยากบอกในแม่ฮ่องสอน
1.มีสัญญาณไฟจราจรที่เปิดเป็นเวลา นอกเวลาคุณเสี่ยงเอาเอง

2.ถ้าถึงสี่แยกไฟแดงแล้วชลอรถ คุณคือคนต่างจังหวัด

3.ถนนคนเดิน มีรถวิ่งผ่านไปมาเยอะมาก

อิอิอิ
q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Dora
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ม.ค. 12, 00:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

A simple and intelilgnet point, well made. Thanks!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Jailene
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ม.ค. 12, 00:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I am ttoally wowed and prepared to take the next step now.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Artrell
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 ม.ค. 12, 02:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Never would have thunk I would find this so inidpsensblae.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แม่ฮ่องสอน ไปไหนดี PaiNaiDii เหนือ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม