หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ทำไมราคาน้ำมันของเราจึงราคาสูงกว่าป.มาเลเซียมากๆเพราะอะไรเรามาเสนอความคิดกัน"  (อ่าน 454 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ทำไมราคาน้ำมันของเราจึงราคาสูงกว่าประเทศมาเลเซียมากๆเพราะอะไรเรามาเสนอความคิดกัน"


ท่านสมาชิก ท่านผู้มีเกียรติ ท่านผู้อ่านและประชาชน
ให้ท่านช่วยเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์เข้ามา และตรงกับเป้าหมายที่วางไว้และเพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในการเรียนรู้ร่วมกันอีกทางหนึ่งร่วมกัน ให้ช่วยกันเสนอแนะกันเข้ามาว่า"ทำไมราคาน้ำมันของเราจึงราคาสูงกว่าประเทศมาเลเซียมากๆเพราะอะไรเรามาเสนอความคิดกัน"


มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกันทางวิชาการร่วมกัน


ส.ส.ของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะร่วมเสนอความคิดเห็นเข้ามาได้เช่นกัน กระทู้นี้เป็นกระทู้เปิดกว้างสำหรับท่านทุกคน เรามาร่วมมือกันใช้สิทธิ์และเสียงในการเสนอความคิดเห็นร่วมกันโดยไม่มีสีเข้ามาเกี่ยว เพราะทุกคนนั้นเป็นคนไทยด้วยกันและคนไทยต้องมีความรักความสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น......

มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกันและจะไม่กล่าวถึงสถาบันสูงสุดเป็นที่เคารพของประชาชน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป.....(เป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยทางวิชาการ)ขอขอบตุณทุกท่านที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา...
ผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นที่ดีและสร้างสรรค์เข้ามา ท่านส.ส.อันทรงเกียรติทุกท่านคงดูกระทู้นี้อยู่ เชิญร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา ต้องการให้ รัฐบาลบริหารประเทศให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง หรือท่าน ส.ส.หากดูอยู่และอยากจะแสดงความคิดเห็นเข้ามาตอบกระทู้หรือเสนอผลงานของท่าน ก็สามารถเสนอเข้ามาได้ หัวข้อนี้เปิดกว้างสำหรับทุกๆคนครับ....และขอเชิญคณาจารย์และนักวิชาการมาร่วมฟังความคิดเห็นร่วมกันและร่วมเสนอเป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อไป ทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน....ขอเรียนเชิญคณาจารย์คณะรัฐศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และทุกๆคณะ ทุกมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ และประชาชนทุกสาขาอาชีพทุกท่าน มาร่วมให้ข้อคิดเห็น หัวข้อต่างๆ เรามาช่วยกันเสนอรูปแบบต่างๆในความคิดของท่าน เรามาใช้สมองระดมความคิดเห็นร่วมกันในการสร้างสรรค์สังคมให้มีการเดินหน้าต่อไปได้ มีแต่ความรัก ความสามัคคี ความเข้าใจกัน ก้าวเดินหน้ากันต่อไป สังคมเราบอบช้ำกันมามากแล้ว มีคนได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นั่งอยู่บนภูดูคนไทยเราทะเลาะกันเอง เพื่อรับประโยชน์จากเราไปมากมาย เช่นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ สังคม และลูกหลานไทยได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจกันทั่วหน้า ฉนั้นเราต้องก้าวให้พ้นวิกฤติ์ต่างๆเหล่านี้ไปให้ได้ด้วยแรงร่วมใจของเรา และเราจะต้องมีการพัฒนาในด้านต่างๆให้ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคในเอเชียนี้ให้ได้ หากทุกคนร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันทุกๆคน เราจะกลับมายิ่งใหญ่กันอีกครั้งหนึ่ง...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.พ. 12, 05:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำไรกลุ่ม ปตท. ปี54 มูลค่ากว่า1แสนลบ.


นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2554 มีกำไรจากการดำเนินงานจำนวน 47,246 ล้านบาท โดยกลุ่ม ปตท. มีกำไรสุทธิรวม 105,296 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้จากการขายและบริการ รวมกว่า 2,400 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง ทำให้บริษัทสามารถนำเงินส่งเข้ารัฐได้สูงถึงประมาณ 63,000 ล้านบาท ทั้งนี้ ในปีนี้ ปตท. ได้จัดสรรเงินลงทุน 91,000 ล้านบาท และงบลงทุน 5 ปี 720,000 ล้านบาท ในการดำเนินโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติเส้นที่ 4 การขยายขีดความสามารถในการนำเข้าก๊าซ LPG และ LNG เพื่อความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ก.พ. 12, 05:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงกรณีที่ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เตรียมหารือกับ ปตท. เพื่อขอให้ลดค่าการตลาดน้ำมันลง ว่า ปตท. ถือเป็นผู้ปฏิบัติ ซึ่งมีหน้าที่ปฏิบัติตามนโยบายของภาครัฐ แต่รัฐบาลจะต้องส่งสัญญาณไปยังผู้ค้าน้ำมันต่างชาติด้วย หากจะดำเนินนโยบายดังกล่าว ส่วนที่สหรัฐอเมริกา ออกประกาศเตือน ประเทศไทยเป็นประเทศเฝ้าระวังการก่อการร้ายนั้น ปตท. ได้ยกระดับการรักษาความปลอดภัยอาคาร เป็นระดับ 2 แล้ว และเตรียมความพร้อมในการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ก.พ. 12, 05:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปตท.-บางจากขึ้นเบนซินแก๊สโซฮอล์1.07บ.


บริษัท ปตท. และ บางจาก ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 1.07 บาทต่อลิตร โดยมีผลเที่ยงคืนนี้ ทั้งนี้จะส่งผลให้ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน ออกเทน 91 ปรับขึ้นไปเกิน 40 บาทต่อลิตร อยู่ที่ 40.31 บาทต่อลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 ราคาอยู่ที่ 39.03 บาทต่อลิตร แก๊สโซฮอล์ 91 อยู่ที่ 37.28 บาทต่อลิตร น้ำมัน E20 อยู่ที่ 36.28 บาทต่อลิตร และน้ำมัน E85 อยู่ที่ 23.38 บาทต่อลิตร ส่วนน้ำมันดีเซลคงราคาเดิมที่ 31.33 บาทต่อลิตร อย่างไรก็ตาม การปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน แก๊สโซฮอล์ ในครั้งนี้เป็นผลมาจาก มติคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน หรือ กบง. ที่เรียกเก็บเงินส่งเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในกลุ่มเบนซินเพิ่ม 1.07 บาทต่อลิตร จึงทำให้ผู้ค้าน้ำมันต้องปรับขึ้นราคาขายปลีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มาเลเซีย ราคาน้ำมัน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม