Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก ..... เป็นไปได้ใหม ผู้ชายรักแท้กะกระเทย ?  (อ่าน 1094 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.พ. 12, 23:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

It Gets Better ( ไม่ได้ขอให้มารัก ) ... 3 ดาว ....

.................มนุษย์นั้นไม่ว่าจะเกิดขึ้นมาเป็นเพศที่เท่าไหร่ จะชายหรือหญิง จะเป็นตุ๊ตแต๊ว เกย์ไบ ทอมดี้ เลสเปี้ยน ฯลฯ ต่างล้วนต้องการความรักกันทั้งนั้น เคยมีคำคมจากหนังเรื่อง Moulin Rouge เคยกล่าวเอาไว้ว่า สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนี้ก็คือการได้รัก และการได้รับรักตอบแทนกลับมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใครสักคนเกิดขึ้นมาเป็นเพศที่ถือเป็นส่วนน้อยของสังคม เป็นผู้ที่ไม่ได้รับการยอมรับ ไม่ได้รับการรักใคร่จากคนส่วนใหญ่ คนเหล่านั้นย่อมโหยหาความรักมากกว่าปกติเป็นธรรมดา อาจจะมีคนแย้งว่าไม่จริงหรอก เพศปกติอย่างเราๆท่านๆนี่แหละ ไม่ว่าเพศหญิง หรือชาย ก็เห็นบางคนก็โหยหาความรักเกินกว่าปกติกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจริงๆก็ไม่น่าจะนับว่ากระเทยหรือ เพศที่สาม จะต้องเรียกร้องความรัก หรือหิวรักอะไรมากมายนัก ? หนังเรื่องนี้จริงๆแล้วไม่ใช่หนังของกระเทย แม้จะมีตัวละครนำหลายกลุ่มและมีตัวละครจำนวนมากที่รสนิยมทางเพศ แตกต่างจากคนส่วนใหญ่ของสังคมก็ตามที ทว่าหนังเรื่องนี้คือหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมนุษย์ ซึ่งก็มีเรื่องราวหลากหลายแง่มุม สะท้อนความบอบบาง ความอ่อนไหว และความคิดลึกๆภายในจิตใจของคนเราซึ่งไม่ว่าเพศใหนก็ล้วนไม่แตกต่าง

.................ผกก.ธัญญวารินทร์ เจ้าของผลงานลือลั่นที่โดนแบนห้ามฉายในโรงหนังบ้านเรา ได้แก่เรื่อง Insect in the backyard กลับมาอีกครั้งกับหนังดราม่าแนวถนัด เข้าใจว่านี่คือหนังที่พี่แกอยากทำมานานแล้ว และทุกอย่างเข้าทางแกเป็นที่สุด ประสบการณ์งานหนังสั้นและหนังเชิงพาณิชย์หลายเรื่องที่ผ่านมาคงบ่มให้เค้าขัดเกลางานออกมาได้อย่างดี สามารถผสานคุณค่าเชิงศิลปะภาพยนตร์เล่าเรื่องโดยไม่ลืมใส่ความบันเทิงลงไปในตัวงาน ทำให้งานออกมาค่อนข้างกลมกลืน ต้องชื่นชมเพราะงานชิ้นนี้คือการเล่นท่ายากของผู้กำกับ หนังเล่าเรื่องของ กระเทยหลายกลุ่ม หลายช่วงอายุคน มีตั้งแต่ กระเทยละอ่อน กระเทยผู้ใหญ่วัยทำงาน และกระเทยวัยดึก ทั้งสามกลุ่มต่างก็ได้เจอความรักกับผู้ชายแท้ๆ หนังเล่าตัดสลับกันไป ดูเผินๆเหมือนว่าทั้งสามกลุ่มวัยนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่เรื่องของเณรน้อยที่แอบชอบพระรุ่นพี่ กลุ่มนางโชว์ The fountain ที่ต้องมาต้อนรับหนุ่มหล่อหน้าตาเกาหลี และ กระเทยรุ่นใหญ่ที่ได้พบรักกับช่างยนต์หุ่นล่ำรุ่นน้อง ความรักของกระเทยทั้งสามช่วงวัยจะลงเอยด้วยความสมหวัง หรือผิดหวัง หรือจะลุ่มๆดอนๆ ก็ต้องไปติดตามกันเองในหนังนะครับ เล่าไม่ได้ อิอิ

.................It Gets Better มีบทภาพยนตร์ชั้นเยี่ยม ที่สามารถผสมผสานเรื่องราวทั้งหมดออกมาได้ลงตัวลื่นไหล ไม่น่าเชื่อว่าทั้งสามส่วนสามารถขมวดเกลียวเข้าหากันได้ในตอนจบ และไคลแมกซ์ก็ทำให้รู้สึกสะเทือนใจไปกับเรื่องราว ที่ต้องชื่นชมมากๆก็คือ งานตัดต่อของคุณมานุสส นั้นสุดยอดมากๆ สามารถเล่าเรื่องราวของคนสิบกว่าชีวิตให้ออกมาไม่ติดขัด เพลงประกอบสุดยอดเพราะทุกเพลง ได้ยินว่ามีซีดีซาวน์แทรควางขายแล้ว เจอเมื่อไหร่ซื้อแน่นอน มันจอร์จมาก ตัวละครหลายตัวรับรองได้ว่าอยู่ในความทรงจำของคนดูแน่ๆ มีเสน่ห์มากมาย บทพูดหลายท่อนโดนใจครับ นี่คือหนังที่เล่าเรื่องยากๆให้ออกมาดูง่าย และทำให้เราเข้าถึงชีวิตของพวกเค้าได้อย่างเข้าใจ ยอมรับอย่างไม่ตะขิดตะขวง ส่งเสริมความเข้าใจระหว่างเพศ ไม่สิ ระหว่างมนุษย์ด้วยกัน คนเรามักจะไม่พยายามทำความเข้าใจคนที่แตกต่างจากตัวเรา จริงๆเราสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆด้วยตัวเราเอง ในเมื่อพวกเราต่างก็พูดภาษามนุษย์เหมือนกัน คิดคล้ายๆกัน มีรัก โลภ โกรธ หลง เหมือนๆกัน แล้วทำไมจะต้องมาเกลียดชังกันด้วย ทำไมไม่ลองปรับดู

.................ไม่ได้ขอให้มารัก เน้นย้ำชัดเจนถึงคุณค่าความเป็นมนุษย์ในตัวพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะสังกัดอยู่เพศใหนก็ตาม ขออย่าดูถูกกัน ขออย่าตั้งแง่รังเกียจกัน นอกเหนือจากเรื่องความรัก และการเรียกร้องการยอมรับในสังคมแล้ว หนังยังเน้นย้ำถึงเรื่องการให้อภัย และการขอให้พวกเราต่างเปิดใจ ยอมรับมิติทางเพศที่แตกต่าง รวมถึงกระบวนความคิดอันหลากหลายของผู้คนในสังคม บางทีวันนี้มันอาจจะไม่สำเร็จทุกประการ ก็เหมือนกับเรื่องการเหยียดผิว มันก็ต้องค่อยๆปรับเปลี่ยนกันไป คนเรานั้นบางสิ่งที่อยู่ในหัวมันฝังไว้แล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนได้ในวันสองวัน เราคิดว่าเราไม่ได้ดูถูกคนอื่น ไม่ได้เหยียดคนอื่น แต่จริงๆเราอาจจะเป็นโดยไม่รู้ตัว อย่าบอกนะครับว่าสังคมไทย หรือสังคมโลกให้ความสำคัญและไม่ตั้งแง่เรื่องเพศ เพราะถ้าทุกคนยอมรับเพศที่แตกต่างได้จริง ป่านนี้ก็คงมีกฏหมายแต่งงาน เพศเดียวกันไปนานแล้ว แม้ว่าเราจะยังไม่ถึงวันนั้น แต่การที่ค่อยๆปรับค่อยๆเปลี่ยนความคิดไปเรื่อยๆของคนในสังคม ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็น เกย์ เลสเบี้ยน กระเทย มีอีกหลายมิตินอกเหนือจากเป็นตัวโจ๊กในหนัง พวกเค้าไม่ต่างจากเรา เพียงแต่คุณพร้อมจะเปิดใจแล้วก็เชื่อไปกับเราหรือยัง หรือว่าแค่คิดว่ามันเป็นได้แค่หนัง ?

ป.ล. คุยมันส์ๆเชิญทางนี้

http://www.pandagroup.pantown.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไม่ได้ขอให้มารัก ผู้ชาย กระเทย รักแท้ 
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้