หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมในออสเตรเลีย ANZ Innovyz START ได้รับความสนใจจากทั่วโลก  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอดิเลด, ออสเตรเลีย--5 เม.ย.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

- ที่ปรึกษา 45 คนจะร่วมงานกับผู้ชนะจากโครงการครั้งปฐมฤกษ์
- ผู้สมัครจากออสเตรเลีย เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และอเมริกา ขับเคี่ยวกันเพื่อเป็น 1 ใน 10 บริษัทที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ
- ปิดรับสมัครเที่ยงคืนวันที่ 20 เมษายนนี้

ANZ Innovyz START โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งมีต้นแบบมาจากโครงการ TechStars ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา (ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก) กำลังเป็นจุดสนใจของคนทั่วเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก

ทางโครงการได้เซ็นสัญญาจ้างที่ปรึกษา 45 คนจากออสเตรเลียและทั่วโลกมาร่วมในโครงการแล้ว โดยนักพัฒนานวัตกรรมและนักธุรกิจระดับแนวหน้าจะต้องใช้เวลาตลอด 1 สัปดาห์ที่เมืองแอดิเลดร่วมกับ 10 บริษัทที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ และหลังจากนั้นจะยังคงให้คำปรึกษากับผู้เข้าร่วมโครงการต่อไป

สมาชิกใหม่ล่าสุดของสุดยอดทีมที่ปรึกษานานาชาติประกอบด้วย

- คริส เบอร์นาร์ด ผู้อำนวยการและที่ปรึกษา หัวหน้าฝ่ายพัฒนาตนเอง บริษัทไมโครซอฟท์ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ที่ศูนย์นวัตกรรมของไอบีเอ็ม

- ลู คอร์โดวา ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จ และเป็นอดีตประธานคณะกรรมการบริหารธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เขต 10

- จิม กรีน รองประธานและหัวหน้าฝ่าย Transformational Sales บริษัทซิสโก้

- แคทเธอรีน เมอริโกลด์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิสต้า เวนเจอร์ส กองทุนร่วมลงทุนที่ติด 10 อันดับแรกในกลุ่มกองทุนร่วมลงทุนขั้นต้นทั้งหมดที่มีการระดมทุนในปี 2543

- ปีเตอร์ ซาล ผู้ก่อตั้งบริษัทเมต้าเวิร์กส์ ซึ่งภายหลังถูกควบรวมกิจการกับกูเกิล

- โทนี่ ฟอลเคนสไตน์ ผู้ก่อตั้งบริษัท จัสต์ วอเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด และ บาร์เทอร์การ์ด นิวซีแลนด์ ลิมิเต็ด ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

“ดิฉันยินดีที่ซีอีโอและผู้บริหาร (หลายคนเคยเป็นซีอีโอของบริษัทที่ตั้งขึ้นใหม่) เต็มใจคืนกำไรให้สังคม และมาที่แอดิเลดในฐานะที่ปรึกษาในโครงการ ANZ Innovyz START ที่ปรึกษาทั้งหมด 45 คนมีประสบการณ์โชกโชนซึ่งจะมีค่าอย่างยิ่งต่อบริษัทที่เราเลือกเข้ามาร่วมโครงการ” ดร.เจน่า แมทธิวส์ ผู้อำนวยการโครงการ กล่าว

“ตอนนี้มีหลายบริษัทจากออสเตรเลีย เอเชียแปซิฟิก และบริษัทจำนวนหนึ่งจากภูมิภาคอื่นทั่วโลก ส่งใบสมัครเข้าร่วมโครงการในด้านที่เราสนใจ (มือถือ เว็บ 2.0 และซอฟต์แวร์) เราตื่นเต้นกับนวัตกรรมของพวกเขาและยินดีที่ได้เห็นผู้ก่อตั้งบริษัทที่ทุ่มเทเช่นนี้ ผู้ที่เคยผ่านโครงการต้นแบบอย่าง TechStars มาแล้วต่างกล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิต และเราเชื่อมั่นว่าบริษัทต่างๆที่เข้าร่วมโครงการ ANZ Innovyz START จะรู้สึกแบบเดียวกันแน่นอน” ดร.แมทธิวส์ กล่าว

กำหนดการสำคัญ:
* 20 เมษายน - ปิดรับใบสมัคร (เที่ยงคืน)
* 14 พฤษภาคม - ประกาศรายชื่อ 10 บริษัทที่ได้รับการคัดเลือก
* 28 พฤษภาคม - เริ่มโครงการ ANZ Innovyz START (3 เดือน)
* 16 สิงหาคม - วันนำเสนอผลงานต่อนักลงทุน
* 17 สิงหาคม - สิ้นสุดโครงการ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.innovyzstart.com

เกี่ยวกับโครงการ ANZ Innovyz Start
ANZ Innovyz Start เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมระยะเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งมีต้นแบบมาจากโครงการ TechStars ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา (ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก) แม้จะมีผู้สมัครเข้ามามากมาย แต่ทางโครงการจะรับผู้เข้าร่วมโครงการเพียง 10 บริษัทเท่านั้น โดยซีอีโอและสมาชิกอีก 1-2 คนของบริษัทที่ได้รับเลือก จะต้องมาอาศัยที่เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย เป็นเวลา 3 เดือน (28 พฤษภาคม-17 สิงหาคม 2555) ทางโครงการจะมอบเงิน 6,000 ดอลลาร์ให้แก่ผู้ก่อตั้งบริษัท (สูงสุด 18,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ก่อตั้ง 3 คน) เพื่อใช้ในการร่วมโครงการนี้ ผู้อำนวยการโครงการจะทำงานร่วมกับแต่ละบริษัทเพื่อพัฒนาแผนทำการตลาดนวัตกรรมใหม่ที่แต่ละบริษัทคิดค้นขึ้น ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับคำปรึกษาจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้สิ่งต่างๆที่จำเป็นสำหรับการขยายบริษัท ค้นหาตลาดเป้าหมาย กำหนดและปรับแผนงานของบริษัท รวมถึงนำเสนอผลงานต่อนักลงทุนที่อาจเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนให้บริษัทในวันสุดท้ายของการเข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ ANZ Innovyz Start เป็นหนึ่งใน 35 โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมภายใต้เครือข่าย Global Acceleration Network ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดย TechStars สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.innovyz.com/innovyz-start

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดสัมภาษณ์ได้ที่:

ซิบิล ฟิลิป-จาห์เวรี (Sibil Philip-Jhaveri)
ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท McClusky & Co Public Relations and Communications
โทร: +61450513650 หรือ +618 8372 3000
อีเมล: sibil@mccluskyco.com.au

ผู้อำนวยการโครงการ ANZ Innovyz Start
ดร.เจน่า แมทธิวส์ (Dr Jana Matthews)
อีเมล: Jana@innovyz.com

แหล่งข่าว: Innovyz

AsiaNet 48926

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม