Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 อาการแย่ ๆ ของนักศึกษาที่ควรเลี่ยง  (อ่าน 3942 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 12, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

8 อาการแย่ ๆ ของนักศึกษาที่ควรเลี่ยง

อาการเหล่านี้ หลาย ๆ คนอาจกำลังเผชิญอยู่หรือเป็นอยู่โดยไม่รู้ตัว อาจส่งผลให้เรียนไม่จบได้ และยังทำให้ร่างกายเราแย่ลงอีกด้วย

1. นอนตื่นสาย
อาการ เข้าห้องเรียนสายประจำ หรือไม่เข้าเลย
วิธีป้องกันรักษา เข้านอนให้เร็วกว่าเดิม เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนเพียงพอ ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ในที่ที่ต้องเดินไปปิด ห้ามเอาไว้ใกล้เตียง อย่าคุยกับเพื่อนจนดึก เพราะโรคนี้สามารถติดต่อทางการพูดคุยจนลืมเวลานอน

2. ง่วงนอนในห้องเรียน
อาการ เหม่อลอย หรือแอบหลับในห้องเรียน (เป็นประจำ) มักพบในรายวิชาที่เรียน 8 โมงเช้าหรือหลังอาหารกลางวัน
วิธีป้องกันรักษา สาเหตุมีหลายประการ เช่น นอนไม่พอ วิธีแก้ไข นอนให้พอซะทุกอย่างจะดีเอง ฟังอาจารย์พูดแล้วง่วง วิธีแก้ไข ต้องคิดตามและพยายามจดจะทำให้ไม่ง่วงอีกต่อไป แถมเข้าใจมากขึ้นอีกต่างหาก ถ้ายังง่วงอยู่ให้เพื่อนข้าง ๆ หยิกแรง ๆ จะได้ตื่น

3. ผีดิบดูดเลือด
อาการ มักออกอาการช่วงใกล้สอบ ขอบตาจะเขียวคล้ำ มองแบบไร้จุดมุ่งหมาย เหม่อลอยเหมือนจะเดินทะลุกำแพงได้
วิธีป้องกันรักษา ต้องจัดตารางเวลาให้ดี อ่านหนังสือและทบทวนทุกวัน ทำ short note เวลาอ่านหนังสือ เพื่อจะได้อ่านเพียงแค่ไม่กี่แผ่นก่อนเข้าห้องสอบ

4. ไม่สบายช่วงใกล้สอบ
อาการ ปวดหัวตัวร้อน ปวดท้อง เป็นหวัด
วิธีป้องกันรักษา โดย มากสาเหตุมาจากความเครียด วิธีแก้ไขพยายามอย่าเครียด ให้ออกกำลังให้สม่ำเสมอ อย่ากดดันตัวเองเกินไปในการเรียน พยายามทำให้ดีที่สุด

5. WWW
อาการ ไม่ใช่อาการที่ติด internet จนไม่เป็นอันทำอะไร แต่เป็นอาการที่ลงวิชาเดิมซ้ำแล้ว ซ้ำอีกเป็นจำนวน 3 ครั้งและทุกครั้งก็ขอถอนรายวิชาก่อนที่จะสอบปลายภาค บางคนอาการหนักหน่อยก็จะได้ Women WWW (WWWW) มักพบในกลุ่มนักศึกษาที่ลงเรียน Calculus หรือวิชาคำนวณอื่น ๆ
วิธีป้องกันรักษา ทำแบบฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นวิชาคำนวณ ต่อให้เรียนหนักอย่างไรแต่ไม่ฝึกทำแบบฝึกหัดก็คงจะผ่านวิชานี้ลำบาก และอย่าท้อ หรือมีอคติกับวิชาก่อนที่จะได้เรียน

6. Pro ต่ำ
อาการ จะพบโรคนี้ประมาณเทอมสามเป็นต้นไปของนักศึกษาปี 1 และทุกเทอมของนักศึกษาปีอื่น ๆ อาการคือ สำหรับนักศึกษาปี 1 GPAX. ของทั้งสามเทอมต่ำกว่า 1.80 หรือสำหรับนักศึกษาปีอื่น ๆ คือเป็นเทอมแรกที่มี GPAX. ต่ำกว่า 1.80
วิธีป้องกันรักษา ถ้าติดโรคนี้แล้วต้องรักษาโดยการวางแผนการลงทะเบียนใหม่ เลือกลงวิชาที่ถนัดและต้องตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องได้ A ไม่ใช่ขอแค่ผ่าน ถ้ายังไม่ติดโรคนี้วิธีป้องกันคือ ตั้งใจเรียน และต้องตั้งเป้าหมายไว้ว่า A เท่านั้นที่เราต้องการเพราะถ้าพลาดได้ B, C ก็ยังไม่เลวร้าย แต่ถ้าคิดแค่ว่าขอแค่ผ่าน (ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดว่าแค่ผ่านคือ ไม่ F เป็นการเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงนะคะ) ขอแค่ผ่าน คือ ต้องได้อย่างต่ำ C ทุกวิชา เพราะนั้นคือ GPAX. = 2.00

7. Pro สูง
อาการ คล้าย ๆ โรค Pro ต่ำ แต่ดีกว่าหน่อยตรงที่ GPAX. ต่ำกว่า 2.00 แต่มากว่า 1.80
วิธีป้องกันรักษา เช่นเดียวกับโรค Pro ต่ำ

8. รีไทร์
อาการ พบโรคนี้ได้ทุกเทอม อาการคือ GPAX. ต่ำกว่า 1.00 (สำหรับนักศึกษาปี 1 ในเทอมที่ 1 และ 2) 1.50 (สำหรับนักศึกษาปี 1 ในเทอมที่ 3) 1.80 แต่มากกว่า 1.50 สองภาคเรียนต่อเนื่องกัน (สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี) 2.00 สี่ภาคเรียนต่อเนื่องกัน (สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี)
วิธีป้องกันรักษา วิธีป้องกันเช่นเดียวกับโรค Pro ต่ำ วิธีรักษาเอนท์ใหม่เท่านั้น!!!!ใครกำลังมีอาการเหล่านี้อยู่บ้าง รับมาซะดี ๆ...คนที่กำลังจะเป็นนักศึกษาใหม่ก็ควรหลีกเลี่ยงอาการเหล่านี้นะจ๊ะ ^^ที่มา : http://blog.eduzones.com/studyabroad/91423
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 พ.ค. 12, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
hume
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 พ.ค. 12, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นคนหนึ่งที่โดนระบบการศึกษาลงโทษ
.....ทำไมต้องโทษเราแต่ฝ่ายเดียว ใช่ครับเพื่อน ๆ ของผมก็เรียนจบกันไปเยอะ แต่ จากยอด 352 คน เหลือจบจริงแค่ 124 คน นี่มันความผิดของใคร
.....หลายคนอาจบอกว่า เพื่อนคุณเรียนผ่าน แต่คุณเรียนไม่ผ่านเอง ไม่เถียงครับ แต่อย่าลืมผมเลือกเรียนคณะ เกษตร ชื่อวิชาบ่งบอกแล้วว่า เราไม่ได้เก่งคำนวน ให้เราเรียนทำไม แคลคูลัส ฟิสิกซ์

.... เรื่องที่น่าขำก็คือ ในการสอบเข้าคณะเกษตรของทุกมหาวิทยาลัยจะไม่ใช่วิชา ฟิสิกซ์ ในการสอบเข้า แต่ทำไมพอเราเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยแล้ว เราถึงต้องได้เรียน เราต้องคำนวนแรง G ด้วยใช่ไหมว่าจะทำให้มะม่วงมันอร่อยขึ้น เราต้องมาคำนวนความเร็วของรถใช่ไหมว่า ต้องซิ่งด้วยความเร็วเท่านี้ไปส่งผัก จะทำให้ผักกรอบหอมยิ่งขึ้น

.....อีกอย่าง ระบบการตัดเกรดก็ประหลาดเหลือเกิน ผมเรียนแทบตาย ได้คะแนน 91 แต่ได้เกรด D เพราะ ค่ามาตรฐานที่เรียกว่า มีน มัน***อยู่ที่ 95 ผมถูกรีไทร์ก็ด้วยสาเหตุนี้

.....ระบบการศึกษาไทยแบบนี้ แบบเต่าล้านปี เลิกไปได้แล้ว ไหนบอกจะเอานักเรียนเป็นจุดศูนย์กลาง ทำไมเรายังได้เรียนในสิ่งที่เราไม่ชอบ หรือว่า กลัวอ.สอนแคล กับ ฟิสิกซ์จะตกงาน หรือจ้างไม่คุ้มเงิน ให้เราเรียนในสิ่งที่เราอยกาเรียน ให้เราได้เค้นศักยภาพของเราออกมาจากสิ่งที่เราเป็นไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากให้เราเป็น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นักศึกษา ที่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้