Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิจารณ์สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก  (อ่าน 2314 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 12, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก เป็นหนังละเมียดละไม ที่ดูแล้วสบายใจ น่ารัก มีความรักความผูกพันอบอุ่นให้เห็นในเรื่อง ดูแล้วทำให้เรายิ้มได้
สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก เป็นเรื่องราวเล่าถึงเด็กผู้หญิง มัธยม 1 “น้ำ” สาวหน้าปลวก ที่แอบชอบหนุ่มหล่อขั้นเทพอย่าง “พี่โชน” รุ่นพี่มัธยม 4 แต่ความรักครั้งนี้ดูมันจะไร้เดียงสาอ่อนต่อโลกซะจริงๆ ความรู้สึกที่น้ำมีสิ่งที่ “น้ำ”ทำได้ก็แค่แอบมองอยู่ห่างๆ จนรู้ถึงหูกลุ่มเพื่อน แก๊งหน้าปลวก ที่ต้องงัดกลเม็ดเคล็ดลับร้อยแปดมาช่วยเพื่อนสาวให้สมหวัง ทั้งขัด ทั้เกลา เรียกว่าถ้าชุบตัวให้เป็นทองได้คงทำไปแล้วหนังเล่าเรื่องชีวิตของสาวมัธยมต้นที่ไปแอบชอบรุ่นพี่มัธยมปลาย และพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้รุ่นพี่สนใจ โดยหนังยังสอดแทรกเอาหลายประเด็นที่ชวนให้หวน รำลึกอดีต อย่างการทำกิจกรรมชุมนุม, การเดินพาเหรด, กลุ่มเพื่อนสนิทสมัยมัธยม รวมทั้งความรักครั้งแรกของวัยรุ่น ซึ่งเป็นตัวชูโรงของเรื่่องนี้โดยเฉพาะ
การดำเนินเรื่องที่สนุก สนานตลอดทั้งเรื่อง 2 ผู้กำกับถ่ายทอดตัวละครให้มีความน่าเชื่อถือในตัวละครนั้น เกิดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจในตัวละคร “มีส่วนร่วม ลุ้นและก็หัวเราะไปกับความใสซื่อไร้เดียงสาของตัวละคร
“สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” ไม่ใช่อารมณ์ของคนเพียงสองคน แต่มันคือ เมืองเล็ก ๆ ในต่างจังหวัดที่ดูอบอุ่น คุ้นเคย อาจจะเชย ๆ ไปบ้าง
เด็กหนุ่มเด็กสาวที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเรียนหนังสือทุกเช้าเย็น จนทำให้น้ำขอแอบดูคนที่ตนรักอยู่ได้ทุกวัน ภาพบ้านไม้หลังเล็ก ๆ ที่พ่ออาจจะไม่อยู่
แต่เต็มไปด้วยความรักของแม่และเพื่อน ๆ ครู – นักเรียนที่ทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่ครูก็ยังเอาใจใส่นักเรียน รวมไปถึงความสัมพันธ์ของชุมชน
ต่างจังหวัดที่ทุกคนรู้จักกันมาตั้งแต่รุ่น พ่อ แม่ของเรา เป็นความสัมพันธ์ที่ต้องพึงพาอาศัยกันช่วยเหลือกกันมีความเอ้อเฟื้อกัน
ภาพเป็นภาพที่ดูธรรมดาเชยๆ แต่เมื่อดูแล้วมันทำให้เกิดความอบอุ่น เป็นภาพทีเก่าๆ สมัยก่อนทำให้มันดูน่าสนใจ ดุเห็นความรักความอบอุ่นในฉากต่างๆ
ในช่วงสามปีตั้งแต่น้ำเริ่มรักตัวพี่โชน จนถึงวันที่เธอสารภาพรักกับเขานั้น หนังได้สอดแทรกรายละเอียดของตัวละครสำคัญได้อย่างเหมาะเจาะ
ไม่ได้มีเฉพาะบทของน้ำกับเพื่อน ๆ เท่านั้น ฝ่ายโชนเองก็มีปมเรื่องพ่อที่เขายังไม่ก้าวผ่าน รวมทั้งความขัดแย้งในใจที่ต้องเลือกระหว่างคนที่รักกับเพื่อนจะเอาอย่างไร จะลงเอยอย่างไร
หรือแม้แต่ท็อป เพื่อนของโชนเองที่อาศัยความเป็นเพื่อน ไม่ให้เพื่อนมารักคนเดียวกัน จนอาจกล่าวได้ว่า ตัวละครโชนนั้นอาจจะเป็นพระเอกในโรแมนติกคอเมดี้ที่ลึกมากกว่าเพื่อน
ไม่ได้ถูกทิ้งเพื่อไปเน้นฉบับตัวผู้หญิงอย่างที่เราเห็นในหลาย ๆ เรื่อง
ผู้กำกับสื่อออกมาให้เห็นถึงความรักในมุมต่างๆทีมีความสมจริงน่ารักน่าสนใจ ดูมีความอบอุ่นเป็นความรักที่น่ารักๆ ในมุมต่างๆ
บรรยากาดและสถานที่ต่างๆรวมถึงตัวละครดูน่าสนใจสมบทบาทดูอบอุ่นน่าสนใจดูแล้วทำให้เราสบายใจและยิ้มได้ไปกับมัยเลยทีเดียว
ต้องเรียกว่าผู้กำกับทั้งสอง ท่าน หยิบเอาเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับทุกคนมาบอกเล่นผ่านตัวละครได้อย่างสวย งามและลงตัวที่สุด
โดยการหยิบเอาเรื่องจริงมากบอกเล่า ผ่าน 2 ผู้กำกับเพื่อนซี้ “เสนาเพชร” และ “วศิน ปกป้อง” ซึ่ง ทั้งสองยังไม่เคยมีผลงานการกำกับหนังเรื่องไหนมาก่อน เรียกได้ว่ามาเปิดซิงตัวเองกับหนังรักเรื่องแรก ที่เป็นหนังรักที่ดีที่สุดของค่ายสหมงคลฟิล์ม และ เวิร์คพอทย์ฯ
ถือว่าละครได้รับการตอบรับมากทีเดียว ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะสื่อออกมาได้อย่างน่าสนใจ เป็นเรื่องราวความรักใสๆน่ารักของเด็กๆวัยมัธยมกระโปร่งบานขาสั้น ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชีวิตทุกคน เป็นเรื่องราวจริงๆในสมัยเราเด็กๆดูแล้วมีความน่ารัก
ความน่ารักของหนังมันอยู่ตรงที่ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่ใสซื่อบริสุทธ์ โดยมีน้ำและแก๊งเพื่อนเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราว ผ่านมุกตลก สนุกสนาน ดูแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย รู้สึกเพลินไปกับตัวละครการดำเนินเรื่อง แล้วก็แอบลุ้นไปด้วย เสมือนกับตัวเองได้เข้าไปอยู่ในนั้นซะเอง เพราะเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นประสบการจริงๆความรักน่ารักๆใสๆของสมัยเด็กๆ
หนังไทยอีกเรื่องที่น่าสนับสนุนบทหนังพุ่งตรงไปยังจุดหมาย ดารานักแสดง เล่นได้ถึงบททุกคน ไม่ว่าจะรุ่นเก๋าแบบน้าตุ๊กกี้ รุ่นกลางแบบพี่มาริโอ้ รุ่นเล็กอย่างแก็งค์4สาวหน้าปลวก นักแสดง ทุกคนแสดงได้มีเสน่ห์มากๆ แสดงได้ดีหมด
หนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดอารมณ์ทุกอารมความรักความซาบซึ้ง ความน่ารักแบบใสๆ ความรักในรุปแบบต่างๆออกมาอย่างโดดเด่นน่าดูน่าสนใจ อารมณ์บรรยากาดต่างๆเหมาะสมชวนติดตามสนใจทำให้เราอินไปกับเรื่องความรักสมัยมัธยมความรักสมัยเด็กๆความรักใสๆน่ารักๆ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก 
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้