หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OAG เปิดตัวโซลูชั่นใหม่มุ่งแก้ไขเหตุขัดข้องในการเดินทาง  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 12, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความสับสนวุ่นวายในการเดินทางอันเป็นผลมาจากเที่ยวบินหยุดชะงักหลายต่อหลายครั้ง จะจัดการได้ง่ายขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ออนไลน์ใหม่ล่าสุดของ OAG

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110908/NY64578LOGO)

การที่เที่ยวบินต่างๆทั่วสหราชอาณาจักรและยุโรปต้องหยุดชะงักเพราะเถ้าภูเขาไฟ หิมะ การชุมนุมประท้วง และเหตุขัดข้องด้านการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นกะทันหัน ทำให้เกิดปัญหามากมายที่ส่งผลกระทบในวงกว้าง OAG จึงคิดค้นตัวช่วยแก้ปัญหาที่ไม่ซ้ำใครขึ้นมา ด้วยการพัฒนาโซลูชั่น “Migo” ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่สนามบินและบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวสามารถเสนอทางเลือกอื่นๆในการเดินทางให้แก่ผู้โดยสารได้ทันที โดยไม่จำกัดเฉพาะการเดินทางทางอากาศเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเดินทางทางบกและทางทะเลด้วย

OAG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ของ UBM Aviation ได้พัฒนา Migo โดยอาศัยความเชี่ยวชาญซึ่งเป็นที่ยอมรับในด้านตารางเที่ยวบินทั่วโลกและข้อมูลสถานะเที่ยวบินที่อัพเดทแบบนาทีต่อนาที และที่สำคัญคือมีองค์ประกอบที่ 3 เพิ่มเข้ามา นั่นคือ ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับทางเลือกอื่นๆในการเดินทางทั้งทางบกและทางทะเล

Migo ได้รับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์และสะดวกต่อการใช้งาน จึงพร้อมที่จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่คณะปฏิบัติงานของสนามบิน บริษัทจัดการการท่องเที่ยว และตัวแทนการท่องเที่ยว สามารถนำไปใช้รับมือผลกระทบจากเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งสภาพอากาศเลวร้าย การชุมนุมประท้วง และภัยพิบัติทางธรรมชาติได้ ทั้งนี้ Migo เชื่อมโยงกับตารางรถไฟและข้อมูลเส้นทางเดินรถที่ครอบคลุม จึงสามารถสร้างแผนการเดินทางได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถพิมพ์หรือส่งอีเมลให้นักเดินทางได้

หน้าแรกของเว็บไซต์ Migo จะแสดงเหตุขัดข้องของสนามบิน และแสดงระดับความรุนแรงแบบไฟจราจร (traffic light system) ให้เห็นบนแผนที่ โดยจะมีกล่องข้อความ “ข้อมูลเพิ่มเติม” ปรากฏขึ้นเพื่ออธิบายถึงสาเหตุและขอบเขตของความขัดข้องนั้นๆ ขณะที่หน้าจอค้นหาซึ่งปรากฎขึ้นตามมาจะแสดงทางเลือกอื่นๆในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางทั่วโลกสำหรับผู้โดยสารทุกคน

Migo ใช้งานได้ทั้งกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต และไอแพด จึงเป็นโซลูชั่นแบบพกพาที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยปกติเมื่อมีเหตุขัดข้องอย่างรุนแรงเกิดขึ้น ผู้โดยสารจะต้องต่อแถวรอยาวเหยียด แต่ Migo ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงจะช่วยให้คณะปฏิบัติงานของสนามบินหรือสายการบินสามารถเข้าไปช่วยเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางให้ผู้โดยสารได้แบบถึงตัว โดยไม่จำเป็นต้องนั่งหลังเคาน์เตอร์อย่างเดียว

นอกจากนี้ Migo ยังสามารถใช้ในการเดินทางทั่วๆไปได้เช่นกัน อาทิ ในกรณีที่นักเดินทางต้องเดินทางกะทันหันหรือต้องเดินทางในช่วงคนพลุกพล่านอย่างเทศกาลคริสต์มาส หรือมีการแข่งขันกีฬาสำคัญๆที่นักเดินทางต้องการใช้เส้นทางอื่นเพื่อไปสู่จุดหมายปลายทาง

สายการบินต่างๆต้องสูญเสียรายได้และค่าใช้จ่ายหลายล้านปอนด์ในช่วงเหตุการณ์หมอกควันเถ้าถ่านภูเขาไฟไอซ์แลนด์เมื่อปี 2553 ขณะที่สื่อมวลชนก็เพ่งเล็งไปที่ประเด็นการให้บริการลูกค้าในช่วงที่เกิดเหตุขัดข้องหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะเหตุการณ์ปิดสนามบินอันเป็นผลมาจากหิมะตกหนักที่เกิดขึ้นในปีเดียวกัน

เอ็มม่า สวินเนอร์ตัน กรรมการด้านผลิตภัณฑ์ของ OAG กล่าวว่า “โดยปกตินักเดินทางจะตระหนักดีว่า สภาพอากาศเลวร้ายและเหตุการณ์ผิดธรรมดาเช่นเถ้าภูเขาไฟจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อเที่ยวบินต่างๆ”

“แต่ความหงุดหงิดที่แท้จริงจะตามมาเมื่อผู้โดยสารต้องเผชิญความยากลำบากอย่างมากในการหาเส้นทางอื่นเพื่อไปยังจุดหมายปลายทาง และต้องพบว่าพนักงานของสายการบินและสนามบินไม่สามารถนำเสนอทางเลือกที่ครบถ้วนสมบูรณ์ให้แก่พวกเขาได้”

“นับเป็นครั้งแรกที่ Migo นำเสนอหนทางแก้ไขปัญหาทั้งหมด ด้วยโซลูชั่นเพียงหนึ่งเดียวที่ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ทันที ซึ่งจะช่วยสร้างจุดแข็งด้านการบริการลูกค้าให้แก่บริษัทต่างๆอย่างแท้จริง โดยบริษัทเหล่านี้สามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางหรือเปลี่ยนการจองเที่ยวบินให้แก่นักเดินทางได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และเชื่อถือได้ รวมทั้งสามารถช่วยแก้ไขปัญหาใดก็ตามที่อาจเกิดขึ้นได้” สวินเนอร์ตันอธิบาย

โซลูชั่น Migo จะสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อลูกค้าแต่ละรายโดยเฉพาะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.oagaviation.com/Migo ทั้งนี้ สิทธิบัตรของ Migo กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม