Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาหารไทย 13 ชนิดที่ต่างชาติอึ้ง ทึ่ง เสียว  (อ่าน 32868 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ส.ค. 12, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาหารไทย 13 ชนิดที่ต่างชาติอึ้ง ทึ่ง เสียว


ไม่ใช่ว่าอาหารไทยแต่ละชนิดที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก กับรสชาติที่อร่อยขั้นเทพ แต่ความจริงแล้ว อาหารไทยยังมีอีกหลายเมนูที่ยังไม่คุ้นหูคุ้นตาดีเลยสำหรับชาวต่างชาติ และคนไทยบางคนเองยังไม่เคยลิ้มรสหรือเห็นสภาพแล้วแทบจะสำลักเลยก็มี

ถึงแม้คนส่วนใหญ่จะรู้สึกประหลาดใจ แต่ว่าขึ้นชื่อว่า "อาหาร" ที่มนุษย์สามารถสรรหานำมาบริโภคได้ เราก็ต้องยอมจำนนต่ออาหารเหล่านั้น ต่อไปนี้จะเป็นอาหารไทย 13 อันดับที่ชาวต่างชาติรู้สึกอึ้ง ทึ่ง เสียวมากที่สุด
1. กุ้งเต้น


เป็นเมนูที่จัดอยู่ใน "อาหารดิบ" ต่างชาติคิดว่า แค่เอามันจิ้มกับซอสปรุงรสแล้วกินมันเข้าไปทั้งๆแบบนั้น คิดเสียว่ากำลังกินเมนูที่พิศดารมหาโหดสักครั้งหนึ่งแก่ชีวิตก็แล้วกัน ถ้ายังไม่ตายเสียก่อน 555+

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) กัดฟันทำใจกินเข้าไปแล้ว รู้สึกว่ามันก็อร่อยดีเหมือนกัน ตอนเคี้ยวจะได้รสชาติของกุ้งสดแบบธรรมชาติไปเต็ม ๆ กรุบ ๆ กรอบๆ ในปากก็ไม่เลว
2. ลาบเลือด


โดยพื้นฐานของเมนูนี้ คือเอาเนื้อหมูหรือเนื้อวัวดิบที่สับละเอียด ไปผสมผสานกับผักนา ๆ ชนิด เช่น สะระแหน่ ข้าวคั่ว ฯลฯ เป็นต้น แต่กระนั้นเนื้อวัวหรือเนื้อหมูสดๆไม่แดงจัดได้ใจ เพราะฉะนั้นจึงต้องเติมเลือดสดเพื่อเพิ่มสีสัน หรือรสชาติตามแบบฉบับลาบดิบของชาวอีสาน

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) ชาวต่างชาติคิดว่า กินลาบเลือดนี้ควบคู่กับเหล้าหรือเบียร์ มันลงตัวชัดเจนมาก สวรรค์ดี ๆ นี่เอง
3. ส้มตำหอยดอง


เอ่อ...เมนูนี้ จะว่าไปต่างชาติเองก็รู้จักและก็ชอบกันมิใช่น้อย แต่ถ้าเป็นส้มตำไทย ส้มตำปู หรือแม้กระทั่งส้มตำปูปลาร้า มันก็ไม่ใช่ปัญหา คนไทยและต่างชาติรับได้อยู่แล้ว แต่ส้มตำเมนูนี้ คือตำหอยดอง ต่างชาติเกรงกลัวมากที่สุดคือ ถ้าจะกิน คุณมั่นใจได้แค่ไหนว่าท้องจะไม่เสียซะก่อน

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) เมนูที่ต้องใช้หอยดองมาทำเป็นเมนูที่ผิดเพี้ยนไปจากส้มตำชนิดอื่น ๆ คนที่คิดเมนูนี้ได้ เขามีกระจิตกระใจทำให้เป็นเมนูอาหารที่สามารถกินได้ แสดงว่าเขาเคยลองผิดลองถูกมาแล้ว เพราะฉะนั้น เขาทำออกมากินได้ แล้วทำไมเราคนอื่น ๆ จะกินไม่ได้ ใช่ป่ะล่ะ
4. กุ้ง (ดิบ) แช่น้ำปลา


เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยกลิ่นสาปคาวอ่อน ๆ ของกุ้ง บวกกับอาวุธลับที่คนไทยช๊อบชอบ แต่สำหรับต่างชาติกลับยี้มากเลย นั้นก็คือ "น้ำปลา" มันเป็นเมนูชวนสยองดี ๆ นี่เอง แถมต่างชาติยังกลัวเมื่อกินเข้าไปแล้วจะถูกเปลือกของกุ้งตำเหงือกเอาซะอีก

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) รสชาติเค็ม ๆ คาว ๆ เผ็ด ๆ นุ่ม ๆ ในระหว่างที่คุณกินเมนูนี้โดยไม่คิดถึงภาพลักษณ์สยองๆที่เกริ่นมา คุณอาจจะหลงรักและชอบเมนูนี้เข้าก็ได้
5. ลาบ (ไข่) มดแดง


เมนูนี้เป็นเมนูมหาเทพสำหรับคนไทย โดยเฉพาะชาวอีสาน ทำนองที่ว่านอกจากจะหากินได้ยากแล้ว ยังแปลกประหลาดมากสำหรับชาวต่างชาติ

ชาวต่างชาติคิดว่า ถ้าให้คนตาบอดกินเมนูนี้เข้าไป แล้วไม่บอกว่าทำจากอะไร เขาจะบอกว่ามันอร่อยสุดยอดมากกกกกก แต่เมื่อเอ่ยมาเมื่อไร เขาจะสำลักอ้วกต่อหน้าคุณก็เป็นได้ 555+

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) มดแดงจะกินใบมะม่วงเป็นอาหาร เพราะฉะนั้นในตัวมดจะมีรสเปรี้ยว ๆ ปะแล่ม ๆ อยู่ เมื่อนำมาผสมกับไข่มดแดงแล้ว มันก็ไม่แตกต่างอะไรกับการกินไข่ปลาคาร์เวียรราดซอสเปรี้ยว
6. ยำไข่เยี่ยวม้า


ไข่เยี่ยวม้าอันมีกลิ่นเกินคำบรรยาย ที่ถูกหมักดองจนเหม็นมากกกกสำหรับชาวต่างชาติเมื่อได้ชิมรสกับเมนูนี้ นอกเสียจากว่าคน ๆ นั้นสามารถยอมรับกับกลิ่นของมัน ต่างชาติบอกว่า เมื่อกินเมนูนี้เข้าไปแล้ว ในปากจะคงกลิ่นไว้เหมือนหนูตายซากทั้งตัว ราวกับว่าคุณไม่ทันระวังเก็บเอาอาหารที่เน่าเสียแล้วไปกินแบบไม่ทันตั้งตัว

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) ยำไข่เยียวม้าเป็นไข่ที่ถูกดองกับเคมีไว้นาน ๆเท่านั้น มันก็เหมือนเป็นไข่ที่ถูกพัฒนาจากไข่เค็มเป็นอีกหนึ่งเจเนอเรชั่น ถ้าคุณชอบรสชาติที่เหนือว่ายำไข่เค็ม เมนูนี้ตอบสนองคุณ
ได้
7. ไข่ปิ้ง


ดูเผิน ๆ ก็เหมือนไข่ธรรมดา ๆ แต่พอปอกเปลือกกินเข้าไปเท่านั้นแหล่ะ มันสุดจะบรรยายเหมือนกัน เหมือนกินไปพลางแล้วเสนียดไปพลาง

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) มันก็ไม่แตกต่างอะไรจากไข่ลวกธรรมดาเท่าไรนัก เพียงแต่รสชาติมันออกจะเพี้ยน ๆ ไปนิดหน่อยเท่านั้นเอง ถ้าคนที่ชอบจริง ๆ เขาก็บอกว่ามันก็อร่อยเหมือนกัน
8. ผัดสะตอ


ชื่อฟังดูน่าทานมาก (สำหรับชาวต่างชาติ) แต่พอได้กินแล้ว อยากจะชักแม่น้ำทั้งโลกมาล้างปากกับความเหม็นมหาโหดของเจ้าสะตอนี้จริง ๆ กลิ่นมันเป็นส่วนผสมระหว่างเต้าหู้เหม็นเน่ากับกลิ่นตดดี ๆ นี่เอง

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) เชื่อไม่เชื่ออยู่ที่คุณแล้ว เจ้าสะตอถึงมันจะเหม็น นั้นมันเป็นแค่ภายนอก แต่ความจริงแล้ว มันเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลักหลายชนิด และยังเป็นสมุนไพรอ่อน ๆ ของชาวใต้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่ามองแค่ภายนอก (กลิ่น) รีบไปหามากินซะ แล้วจะรู้ว่า "หร่อยจังฮู้" สะกดยังไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ส.ค. 12, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

9. ปากเป็ดทอด


เมนูนี้ เน้นเป็นชาวต่างชาติที่เป็นฝรั่งหรือชาวตะวันตกก็แล้วกันนะ เพราะชาวเอเชียส่วนใหญ่เขาก็บริโภคเป็ดเหมือนกัน แต่ฝรั่งผมทองกลับตรงกันข้าม เขาไม่ค่อยกินเป็ด เพราะฉะนั้นเลยเป็นเมนูที่พวกเขาทึ่งไม่เคยเจอมาก่อน

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) ปากเป็ดที่ถูกทอดมาจนกรอบแทบไม่ต้องเคี้ยวหนัก ๆ ให้เหนื่อยฟัน กับรสชาติที่หมักกับน้ำซอสหรือน้ำจิ้มหวาน ๆ มันก็พร้อมจะละลายในปากเมื่อได้รับประทานเข้าไปแล้ว
10. แมลงทอด


เมืองไทยถ้าพูดถึงอาหารที่พิศดารอันดับแรกๆที่ชาวต่างชาติสามารถจินตนาการออกมาได้ นั้นก็คือ "แมลงทอด" ที่วางขายตามถนนทั่วฟ้าเมืองไทยนั่นแหล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ตั๊กแตน จั๊กจั่น รถด่วน หนอนไม้ไผ่ สารพัด แมลงที่กินได้นำมาทอดจนเหลืองกรอบ กลายเป็นเมนูชวนเปิบพิศดาร ที่ฝรั่งเห็นยังกล้า ๆ กลัว ๆ

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) ไม่ต้องพูดอะไรมาก ขอแค่เบียร์แก้วหนึ่ง กับกับแกล้มที่เปลี่ยนจากธัญพืชต่าง ๆ มาเป็นเจ้าแมลงทอดพวกนี้ โอ้ออออ น้ำลายหย๋าย เอ๊ย ไหล 555+[/colo]11. ตีนไก่


ตีนไก่เป็นเครื่องปรุงที่ใช้ประกอบเมนูอาหารไทยหลายชนิด ถ้าตัดเป็นชิ้น ๆ พอคำ ฝรั่งพอทน แต่มาเป็นตีนไก่อัน ๆ แบบนี้ ก็เหลือทน เราต้องทรมานแค่ไหนที่จะต้องกลืนมันเข้าไปทั้ง ๆ ที่......

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) ถ้าคุณได้กินตีนไก่ แสดงว่าคุณเสาะหาอาหารไทยแปลก ๆ กินได้แล้วหนึ่งเมนู ก็เหมือนกับถูกรางวัลเลขท้าย รางวัลนั้นก็คือรสชาติอันกลมกล่อมของตีนไก่ อร่อยนะ
12. ทุเรียน


อย่าว่าแต่ชาวต่างชาติเลย คนไทยบางคนยังต้องยอมแพ้กับกลิ่นของมัน ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น "ราชาแห่งผลไม้" ก็ตาม ถ้าคุณเอามันไปล้อกับคนที่ไม่ชอบทุเรียนจริง ๆ เขาก็โกธรคุณได้

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) คุณน่าจะรู้ เปลือกทุเรียนแข็งมาก ถึงคุณจะไม่ชอบ ถ้าคุณปอกเปลือกมันได้ มันก็เปรียบเสมือนกับว่าคุณลำบากมากกับการขึ้นภูเขาทั้งลูกได้แล้วเจอวิวสวย ๆ ซึ่งไม่ผิดหวัง มันคุ้มนะที่จะลิ้มลองรสชาติหวาน ๆ มัน ๆ จากมันข้างใน
13. หมกฮวก


เจ้าลูกอ๊อดตัวเป็น ๆ ที่ถูกแช่กับน้ำปลา แล้วผสมผสานกับสมุนไพรพืชผักอื่นๆ หมกด้วยใบตองแล้วนึ่งออกมาเป็นอาหาร ที่เกินมนุษย์จะเรียกว่าเป็นอาหารทานได้ ชาวต่างชาติก่อนจะกิน เขาต้องทำใจสักกี่ครั้งกันแน่

(สาเหตุที่บางคนชื่นชอบ) โปรตีน คนขาดสารอาหาร ไม่ต้องคิดมาก เมนูนี้แหล่ะ เสริมสร้างสารอาหารที่สึกหร่อคุณได้ ความจริงอาหารแปลก ๆ คุณก็น่าจะลิ้มลองนะ เพราะถึงมันจะแปลก แต่ให้คำนึงถึงสารอาหารบ้างก็ดี (ลับหลัง แหวะ!!!)เครดิต : http://www.cnngo.com/zh-hant/bangkok/eat/yucky-or-what-thailands-13-most-totally-and-utterly-repulsive-dishes-030913 และ http://board.postjung.com/630048.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ส.ค. 12, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Isis
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ก.ย. 12, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอรีวิวบางเมนูทีึ่เคยกินค่ะ q*073
อันไหนไม่ได้รคีวิวคือไม่เคยกินและไม่คิดจะกินด้วยค่ะ q*078
บางเมนูไม่เคยกินแต่เคยเห็นขอรีวิวด้วยแล้วกันค่ะ

สิมตำหอยดอง - มันเป็นอะไรที่แซร่บมาก แต่ต้องย้ำคุณแม่ค้านิดนึงว่าใส่น้ำปลาแค่ครึ่งเดียวของส้มตำปกติค่ะ ไม่งั้นอาจจะเค็มเสียจนคิดว่ากำลังนั่งกินน้ำปลาเปล่าๆก็เป็นได้ และจริงค่ะที่กินแล้วจะท้องเสีย XD ก็มันอร่อยจนหยุดไม่ได้นี่นา

กุ้งแช่น้ำปลา - ในรูปมันกั้งนะคะ XD กุ้งแช่น้ำปลาที่อร่อยจริงๆต้องล้างสะอาดแกะเปลือกก่อนแช่ด้วย แล้วก็ต้องแช่น้ำปลาไม่นานค่ะไม่งั้นมันจะเค็มเกินไป อาหารทะเลแทบทุกชนิดค่ะหากจะแช่น้ำปลาจะแช่กันไม่นานสอง-สี่ชั่วโมงก็โอเคแล้ว ยกเว้นพวกปูทะเล ปูม้าตัวใหญ่ๆที่มีกระดองแข็งหนา อาจจะต้องแช่กันครึ่งค่อนวันถึงจะอร่อยค่ะ
*กั้งเป็นสัตว์ทะเลชนิดหนึ่งเนื้อของมันเวลาสุกแล้วจะอร่อยคล้ายๆปูและกุ้งผสมกัน กั้งบางชนิดจะมีก้ามที่แข็งแรงมากถึงขนาดสามารถต่อยขวดแก้วแตกได้*

ยำไข่เยี่ยวม้า - แล้วแต่รสชาติของคนที่ยำค่ะ หากใครกินโจ๊กฮ่องกงแล้วไม่มีปัญหากับไข่เยี่ยวม้า คิดว่าคงไม่มีปัญหากับไข่เยี่ยวม้าหรอกค่ะ ถึงกลิ่นจะซ่าๆแรงไปนิด แต่รสชาติก็อร่อยเหาะเลยทีเดียว

ไข่ปิ้ง - เมนูนี้ไม่เคยกินค่ะแต่เคยเห็น ... หากเป็นไข่แล้วทุกคนคงคิดว่ากินได้แน่นอนใช่มั้ยล่ะ คุณคิดผิดแล้วหากคิดว่าคุณจะได้เจอกับไข่ปิ้งที่เหยาะซอสแม็กกี้แล้วมันโคตรอร่อย นี่มันคนละอย่างเลยค่ะ ไข่นั้นแลดูแห้ง เหลือง สำหรับเราแล้วแค่เห็นก็ไม่อยากแตะแล้วค่ะ 555 กลัวติดคอ และอีกเมนูที่มักจะขายคู่กันคือ "ไข่ข้าว" แหมคุณเราก็นึกว่าคงเอาข้าวเหนียว หรือข้าวสวยใส่ลงไปปิ้งกับไข่ ผิดค่ะ!! มันคือไข่ที่กำลังจะเป็นตัวแล้วฝ่อ ไป หรือที่ไม่ฝ่อแล้วเอามาปิ้งเลยน่ะค่ะ =[]= กรี๊ดดดด มัคือลูกเจี๊ยบดีๆนี่เองแถมมีขนขึ้นด้วย บางคนบอกว่า กระดูกมันนิ่มๆเคียวแล้วกรุบๆดี เราแค่เห็นก็มิกล้าอาจเอื้อมอีกเมนูล่ะค่ะ

ทุเรียน - เ้ป็นเมนูผลไม้ที่เมื่อคุณกินเ้ข้าไปเมื่อไหร่มันจะสร้างปฏิกิริยากับร่างกายให้ปล่อยแก๊สที่เป็นพิษต่อคนรอบข้างเป็นระยะอย่างต่อเนื่องค่ะ ทั้งเรอ และตด นี่เป็นอะไรที่นรกแตกมากๆ แล้วยิ่งหากกินเสร็จแล้วขึ้นลิฟต์ช่วง Rush Hour Lunch แล้วล่ะก็.....นี่มันนรกสำหรับคนที่ไม่กินชัดๆค่ะ 55555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วิน14
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 3 ก.ย. 12, 20:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 ก.ย. 12, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฮ่ะๆๆ ของโปรดทุกอย่าง ยกเว้นหมกฮวก ไม่กล้ากินอ่ะ ส่วนไข่ทรงเครื่องนั้น อร่อยเสียจนลืมไข่ปิ้งธรรมดาๆไปเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 ก.ย. 12, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*083q*083 ชอบสะตอกับไข่มดแดง มากกกกกกกกก
q*031 แล้วไข่ข้าวหายไปไหน q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ระวัว
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 5 ก.ย. 12, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระวังนะ เดี๋ยวฝรั่งจะเอาไปจดลิขสิทธิ์ละแย่เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 5 ก.ย. 12, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมกฮวก แปลว่าไง อ่ะ งง อิ อิ อิ อิ
q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
girlbank
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 5 ก.ย. 12, 23:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมกฮวก ก็คือ...ลูกอ๊อด เอามาบีบท้องเอาขี้ออกแล้ว ล้างให้สะอาด
คลุกกับพริกแกง...รองพื้นด้วยผักสมุนไพร..แล้วห่อ (ใบตอง) หมกใน
ถ่านอ่อน ๆ อร่อยดีนักแล....ลองดูดิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขยาด
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ก.ย. 12, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*035 เมนูสุดอึ้ง นี้.. เป็นคนไทยแท้ๆ ยังไม่กินเลย กลัวต้องไปเสียค่าหมอแพงกว่าความแซ่บแค่หนเดียว (ไม่เคยคิดจะชิมด้วยนะคะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
todbadboy
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ก.ย. 12, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069q*070 เคยกินทุกอย่างนอกจาก หมกฮวก รับไม่ไหวเจงๆ q*072q*072q*072q*072q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัย ลืมอะไรไปอย่างนะ กบทอดกระเทียม กับ งูเห่าผัดเผ็ด ผมชอบนะ อร่อยดีอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นำ้หนาว
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 20 ต.ค. 12, 21:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078q*076q*073q*071q*073q*062q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้