หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ช่วยผมด่วน..ผมมีปัญหา..แก้ไม่ได้....ทำไงดี  (อ่าน 1425 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก็คนข้างที่ทำงานของผมทำให้ผมรู้สึกท้อแท้.....คิดไม่ออก...ปลงไม่ตก

ครอบครัวนี้ผัวเป็นช่างเย็บผ้าที่ร้านชื่อดัง ส่วนเมียรับเย็บ ปะ แก้เสื้อกางเกง มีลูกสาว 2 คน คนหนึ่งเรียนม.4 อีกคนเรียนป.1 มายืมเงินหลายครั้ง ก็ไม่มากนะ ครั้งละ 1 พัน 2 พัน มากสุด 3 พันบาท ผ่อนคืนงวดเป็นรายเดือน..ผมไม่เคยเอาดอกเบี้ย แม้แต่บาทเดียว...เห็นว่าลำบากก็ช่วยเหลือกันไป

เมียไปเปิดที่เย็บผ้าใหม่ ไม่มีค่าหม้อไฟ ก็ให้ยืม ไปอีก 1 พัน พาลูกสาว 2คนไปกินพิซซ่า ที่เดอะมอลล์

ผัวเอาผ้ามาให้เขียนป้ายโฆษณาให้ยาว สัก 3 เมตร ก็เขียนให้ฟรี เลี้ยงนมเลี้ยงน้ำทั้งลูกทั้งเมียอยู่บ่อยๆ ผมเคยยืมปะแจหมุนน๊อต แป๊บเดียว ซื้อเบียร์ให้ผัวกิน 50 บาท 1 ขวด

ผัวบอกผมว่าอยากได้วิทยุ ผมก็ให้วิทยุเทปยี่ห้องNational ไปฟรีๆ

ผมมีเสื้อผ้าต้องเปลี่ยนซิบบ้าง ตัดบ้าง ผมให้ทำกระเป๋าเสื้อแขนยาว(ของเก่าไม่มีกระเป๋า คิดผม 50 บาท ที่นี้เวลารีดมันย่น ไม่เรียบ นำไปแก้ คิดเพิ่มอีก 20 บาท อ๊ะ..ไม่ว่ากันอยากช่วยคน

พอคุยเรื่องการเมือง....ก็มีปัญหา เขาเคยบอกผมว่า เขาไปชุมนุมทุกครั้งต้องได้เงิน ถ้าไม่ได้เงิน ไม่ไป เลือกตั้งทุกครั้งต้องได้เงิน ไม่ได้เงินไม่ไป เขาชื่นชม พรรคนายทุนสามานย์

เขาบอกว่าคนที่เขาศรัทธาไม่ได้ปั่นหุ้น และการขาย ขายในตลาดอย่างเดียว ขายนอกตลาดไม่มี... ผมก้อบอกเขาว่า ข่าวหนังสือพิมพ์ก็ลง ว่าครั้งแรกเขากากะบาท ว่า ขาย นอกตลาด มาแก้เป็น ขายในตลาด ตอนหลัง เขาก็ด่าผมว่า "อาจารย์น่ะโง่" ผมก็ไม่อยากจะเถียง เพราะมีคอเหล้าเยอะ

ผมก็เข้าไปอธิบาย การเล่นหุ้น การปั่นหุ้น การโอนหุ้น ในตลาดหลัก ไม่ได้โจมตีใดๆ เพราะเป็นสถานีวิทยุชุมชนของคนเสื้อแดง อธิบายให้ผู้คนเข้าใจ

ผู้ชายคนนี้เขาฟัง ผมจัดรายการวิทยุ ทุกวัน

เย็นวันหนึ่งเขา พูดกับผมว่า "อาจารย์กับผมเรามาเถียงกันว่าใครถูกใครผิด" แล้วพูดต่อว่า "หรือถ้าเถียงกันไม่รู้เรื่องเรามาต่อยกันดูซิว่าใครชนะ"..การพูดว่าเรามาต่อยกัน ผมรู้สึก สงสารตัวเองว่า เราช่วยคนมากมาย มักจะเจอแบบนี้ ทำคุณคนไม่ขึ้น..แปลก

ผมเองมาเรียนที่กทม.ตั้งแต่เด็กมาอยู่บ้านเพื่อนพ่อเพียง 9 เดือน เมื่อมีงานทำ เกือบจะทุกปีใหม่ส่งขนมเค๊กถึงบ้านที่เมืองทอง ซื้อทุเรียนลูกโตๆที่สุด ครั้งละ 2ลูกไปฝาก

ผมบอกเขาว่า เราเถียงกัน หรือ ต่อยกันถึงแม้นผมเป็นนักมวยมาก่อน ดูคนก็เป็นนักมวยแน่นอนเจ็บกันทั้งสองคน ถามว่า..คุณได้อะไร? ผมได้อะไร? แต่พวกนักการเมืองนายทุนสามานย์ มันได้ มันทำให้เรามาเถียง ทะเลาะ ชกปากกัน..

ทั้งแต่วันนั้นประมาณ 1 เดือนแล้วไม่เคยคุยกับมัน...มันจะบ้า..ลูกสาวตัวดำอ้วน ตัวโตหยั่งกะควาย..มองแล้วไม่จืด

คุยเรื่องการเมืองทำให้เสียเพื่อน เสียมิตรฯ

เราอยู่บ้านติดกัน ผมเห็นแขกมาเก็บเงินผ่อนรายวันทุกวัน ดอกเบี้ย 100 ละ 20 บาท ยอดเงินกู้ 3000 บาท ส่งวันละ 300 บาท 20 วัน เป็น 6000 บาท เสียดอกเบี้ย 3000 ใน 20 วัน...เสียดอกเบี้ยครึ่งต่อครึ่ง....ก็อดสงสารลูกๆไม่ได้ อยากจะช่วยเหลือเขาอีกคุณว่า สมควรไหม? ตอนนี้เห็นหน้ามันซี๊ดๆทั้ง 4 คน

//ช.ผาสุข(ไม่ใช่คนรวยแต่บริหารเงินของตัวเองเป็น)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
lo
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การให้โดยไม่หวังผลตอบแทนเป็นบุญกุศล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078 คิมคงช่วยอะไรคุณmanjumboไม่ได้ค่ะ...

เพราะคิมเป็นลูกหลานนายทุน...และอาจจะเป็นนายทุนที่คุณเกลียดก็ได้ค่ะ...

เลยรู้สึกเกรงใจ... q*035
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การบริหารเงินของครอบครัวสำคัญที่สุด คนที่มีปัญหาในครอบครัว 99%มาจากปัจจัยสำคัญคือ "เงิน"

ยามผมมีกะตังค์... รายได้ดีวันละ 3-4หมื่นบาท(ขายตั๋วเครื่องบิน- พาสปอร์ต-วีซ่า) โน่นนั่งเครื่องบินไปกินข้าวที่ ฮ่องกง หรือไม่ก็ สิงคโปร์ อยู่บ่อยๆ ขับรถยนต์ราคาแพงๆหรูๆ

แต่ยามจน ทั้งเนื้อทั้งตัวเหลือเงินในกระเป๋า 30 บาท คิดแล้วน้ำตาจะไหล มีแต่คนซ้ำเติม ดูถูกดูแคลน ทำไมใจคนทั่วๆไปไม่เหมือนใจเรา....

ขนาดไม่ชอบทักษิณฯ คราวสงกรานต์ที่ผ่านมา มาฉลองสงกรานต์ที่ลาวเขมร เห็นหน้าตาบวม ..เหมือนกับว่า มาได้เพียงเกาะรั้วบ้าน ชะเง้อมองบ้านเกิดของตัวเอง แต่เข้าบ้านไม่ได้...ตัวผมเองพาลน้ำตาก็ไหล..นี่ก็ไหลจริงๆ ..เป็นคนขี้สงสารคน...แต่ผู้คนส่วนใหญ่ ทำไมจึงใจร้ายนัก....ช่วยบอกที...

หรือนั่นมันเป็นเวรเป็นกรรมที่ทุกคนต้องรับกรรม....

ยามที่ผมจนอยู่ 3-4 ปี 2527-30 มีวันหนึ่งเหลือเงิน 30 บาทจริงๆ ซื้อข้าวถุงละ 5 บาท เก็บผักบุ้งข้งบริษัทโค๊ก ผัดกับน้ำมันกะเทียมใส่เกลือ(ไม่มีน้ำปลา)เท่านี้ กินเกือบทุกวัน ไม่อยากยืมเงินน้องๆ จนคนข้างห้องแซว ชื่อ วิชัย..

ผมเคยเล่าถึงนาย วิชัย คนนี้ที่เคยเล่าว่า เป็นคนกวาดขยะในบ.โค๊ก อายุ36 จบป.4 ผมแนะนำให้ไปเรียนหนังสือต่อ จบ ปวช.เข้าไปทำงานในออฟฟิช ผูกเนคไทร์ซะโก้ แต่ไม่นานก็ตายเพราะชอบเล่นตุ๊ด..เฮดส์กินซะ..น่าสงสารน่าเสียดาย

รัฐบาลไทยทุกรัฐบาลที่ผ่านมาบริหารประเทศอย่างไร เกี่ยวกับงบประมาณแผ่นดินบ้าง ทำงบรายจ่ายประจำปี ขาดดุลทุกปี...แล้วอะไรจะเหลือ เพราะไม่รู้จักประหยัด ไม่รู้จักประมาณงบแผ่นดิน

//ช.ผาสุข(ผู้เขียนหนังสือประเทศไทยยุคใหม่ในความคิดของผม)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ก.ย. 12, 14:10 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ คุณคิม

โลกใบนี้มีหลักคิดในการบริหารองค์กร หรือบริหารประเทศหลักๆ มีอยู่ 3 ประการ คือ

1.บริหารประเทศด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ ไม่มีนานทุนทุกอย่างเป็นของรัฐ
2.บริหารประเทศด้วยระบอบ ประชาธิปไตย..แน่นอนมีนายทุน
3.บริหารประเทศด้วยระบอบเผด็จการทหาร เพราะกำจัดนักการเมืองชั่ว แต่ก็มีนายทุนอยู่ในประเทศนั้นๆ

นายทุนมี 2 ชนิดหลักๆ คือ

1.นายทุนที่ประกอบอาชีพที่สุจริต ไม่เอาเปรียบประชาชน เสียภาษีเข้ารัฐ ไม่เลี่ยงภาษี ยังแบ่งสรรปัญเงินส่วนกำไรให้กับองค์กรสาธารณะ หรือให้รางวัลกับ คนในชาติที่ไปทำชื่อเสียงให้ประเทศ อย่างเช่น คุณตัน โอฮิชิ

2.นายทุนที่ค้ากำไรเกินควร ยัดเงินใต้โต๊ะให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหรือข้าราชการเพื่อ กระทำผิดกฎหมาย หรือให้ได้มาซึ่ง อนุญาตสัมปทานกิจการเพียงผู้เดียว เช่นครั้งนักธุรกิจคนหนึ่งทำธุรกิจมือถือ คิดค่าใช้ นาทีละ 5 บาท โทรมือถือ รุ่น กระดูกหมู ต่างประเทศ ขายกัน 8พันกว่าบาท นำมาขายให้คนไทย 120,000 ลดเหลือ1แสนเศษๆ แล้วลงมาถึง 98,000บาท หลังจาก 2ปี ผมซื้อมือสอง 25,000บาท..นี่ยกตัวอย่างเพียง 1อย่างใน 100 อย่าง ของนายทุนสามานย์

ยังไม่พูดถึงบริษัทขายรถยนต์รถยนต์ สั่งอะหลั่ยเข้ามาประกอบในเมืองไทยเสียภาษีรวมทั้งหมด แค่ 30% นำไปประกอบเป็นรถยนต์ใหม่แถวถนนสุขุมวิท แล้วใช้ทะเบียน อักษร ก ข ค จ(สมัยก่อนใช้กับรถยนต์เก่า) แต่มีรถยนต์ใหม่เอี่ยม สวมทะเบียนรถเก่า ไม่ต้องเสียภาษี 200% แต่ขายให้ประชาชน เท่ากับรถนำเข้า..

สมัยเมื่อปี 2522 ปีที่ผมมีอู่รถยนต์ รถแสตนซ่า เพื่อนคนหนึ่งซื้อเงินสด 2 แสน8หมื่น ที่ญี่ปุ่น เพื่อนอีกคนไปสัมนา กลับมาบอกว่าที่ญี่ปุ่นราคา 8 หมื่นกว่าบาท ที่เมืองไทยขาย 2แสน8 หมื่น(เงินสด) กำไรเท่าไรบวกลบคูณหารเองครับ..และอื่นๆมากมาย....

รวยก็ไม่ว่า จงรวยไป แต่ นักธุรกิจ พ่อค้ามาเล่นการเมือง แล้วใช้เงินซื้อเสียงจากประชาชน เพื่อให้ได้เสียงข้างมาก เพื่อได้ สส. เพื่อจัดตั้งรัฐบาลสามานย์ แล้วเข้าไปมีอำนาจในบ้านเมือง โกงกินคอรัปชั่น ชักเปอร์เซ็นในโครงการของรัฐต่างๆ

นายทุนกลุ่มที่ 2 นี่แหละที่ผมเรียกว่า "นายนทุนสามานย์" ครับคุณคิม

//ช.ผาสุข(ผู้เขียนหนังสือประเทศไทยยุคใหม่ในความคิดของผม)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นี่ก็อาจจะเป็นคำตอบอีกหนึ่งคำตอบก็ได้ท่านอาวุโส ว่าเงินนั้นซื้อคนไม่ได้จริงๆถึงท่านจะช่วยเหลื่อเรื่องเงินเค้ามากี่ครั้งแต่เรื่องศักดิ์ศรีของคนนั้นซื้อไม่ได้ครับ เลยต้องยอมกู้หนี้เสียดอกเบี้ยโหดดีกว่าให้คนที่คิดเห็นไม่ตรงกันมาดูถูกว่ารับเงินนายทุนมาครับ เงินซื้อใจคนไม่ได้จริงๆครับนี่คือคำตอบ. q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้นะคิดอะไรอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านเรื่องแล้ว

ก็ต้องทำใจให้เป็น อุเบกขา

การทำความดีกับคนพาล ย่อมได้กุศลน้อย หรือไม่ได้กุศลเลย

คงต้องปล่อยไปและคิดเสียว่า

สัตว์โลกต้องเป็นไปตามกรรม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมไม่ให้ยืมต่างหากครับ ท่าน stafano 5555+++

ลองผมบอกว่าจะช่วยให้ยืมเงินซี รีบตาลีตาเหลือกมาแบบลืมใส่เกือก....เขาเป็นคนเสื้อแดง ที่เข้มข้น เป็นคน จว. ชร. 6666+++++

ครอบครัวอย่างนี้ คนอย่างนี้เรียกว่า ไม่รู้จักบุญคุณคน....ชวนท้าตีท้าต่อย...หรือว่าอพวก สด. เป็นอย่างนี้..น่าสมเพชนัก

เมื่อวานเห็น ลูกสาวตัวเท่าช้างเขียนป้ายผ้าโฆษณาเอง..ทิ้งไปแล้ว 2 แผ่นๆละ 2-3 เมตร พ่อแม่มันคงบอกว่าไม่ผ่าน....น่าสงสาร

อ้ายที่พอมีรายได้ อยู่ได้ มีรายได้เลี้ยงลูก..ทุกวันนี้..ส่วนหนึ่ง ก็เพราะผมเขียนป้ายโฆษณาให้นั่นแหละ นานเกือบปีแล้ว.. ถ้าไม่มีป้ายโฆษณาใครจะมาจ้าง ไม่ได้อยู่ในชุมชน นานๆคนผ่านมาที....แถวนนี้มีแต่หมา

ผมไม่ต้องการทวงบุญคุณ ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน..แต่การท้าตีถ้าต่อย...นั่นนิสัยคนชั้นต่ำ คนพาล ไม่รู้จักบุญคุณคนไง..ครับ คุณน่าจะเข้าใจดีนะครับ..ผู้อ่านกระทู้นี้ก็คงรู้ดีว่า คห.ของท่าน stafano เป็นอย่างไร

//ช.ผาสุข(New Generation)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมอยากถาม ท่านStafano ว่าทำไม คน สด. (ส่วนมาก) มีนิสัย ประมาณนี้... ห่ามๆ......เห็นแก่เงิน ไม่รู้จักบุญคุณคน555+++666++++

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 1 ก.ย. 12, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณ คุณ Stafano ที่มีใจจะเข้ามาอ่าน หรืออาจจะ ช่วยจริงๆ ผมตั้งกระทู้ลองใจชาวเนต ของสนุก ดูว่า มีใครจะช่วยผมบ้าง เมื่อถ้าผมมีปัญหา.....

และขอบคุณ คุณ คิม อีกคนด้วย สาวคนนี้น่ารักเสมอ ถ้าผม(ยังหนุ่ม) มีเงินสดนอนอยู่ในธนาคารไม่ต้องมาก สัก 30 ล้านบาท จะตามไปจีบถึงต่างประเทศเลยทีเดียว5555+++พูดเล่นนนน

นี่ถ้าทักษิณฯ ขอความช่วยเหลือทางบอร์ดนี้ ผมเชื่อว่า บอร์ด ของ สนุกคอม แตก มีคนจะช่วยประมาณ 3 ล้าน คน

เพราะสังคมไทยส่วนใหญ่ ยังแยกคนดี คนเลว ไม่เป็นไง เพื่อนอดีตเป็นปลัดอำเภอ ช่วยคนมามากมาย ลงเลือกตั้งสส.ที่ จังหวัดหนึ่ง ไกล้กรุงเทพ เพื่อนผม ชือ มนตรี มณีเลิศ สอบตก แต่สส.คนอื่นชนะ ผมไปในตลาดถามแม่ค้าชาวบ้านว่า ทำไมถึงเลือก สส.ที่เป็นเจ้ามือหวย บ่อนการพนัน ปั๊มซีดีเถื่อนขาย เขาบอกว่า สส.คนนั้นเป็นคนดี... เพราะ สส.คนนั้นสร้างสะพานเข้าวัดให้ ผมไม่ได้ถามว่า สะพานกว้างยาวเท่าไร..นี่คือคนดี ของประชาชนคนไทย(ส่วนใหญ่) ทั่วประเทศ..ช่างโหล่ยโท่ยเหลือคณา555++++

//ช.ผาสุข(ผู้ใฝ่หาประชาธิปไตยที่แท้จริง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 05:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียน ท่านแมนฯ ที่เคารพรักอย่างสูงลิ่ว

ถ้าท่านแมนฯ อยากให้อะไรๆ เป็นไปอย่างที่ท่านแมนฯต้องการ ผมมีคำแนะนำครับ

1. ท่านแมนฯ ต้องไปสร้างประเทศใหม่
จะได้กำหนดอะไรๆ ให้เป็นไปอย่างที่ตนเองต้องการ
อาจจะไปร่วมกับชนกลุ่มน้อยในพม่า
ประกาศเอกราชประเทศใหม่ไปเลยก็ได้

2. ท่านแมนฯ ตั้งพรรคการเมือง แล้วทำให้ปชช.เลือกให้ได้เสียงส่วนใหญ่
จะได้เข้าบริหารประเทศ จะได้เป็นนายกฯ เป็นรมต.
เป็นผบ.ของข้าราชการทั่วประเทศ
คราวนี้ต้องการให้ประเทศเป็นอย่างไร
ก็กำหนดเป็นนโยบายได้เลย

ปล.ถ้าท่านแมนฯ บอกว่าไทยมีนายทุนสามานย์
พรรคการเมืองทุกพรรคก็มีนายทุนนะ ทุกพรรคเลย
ประเทศอเมกาก็เป็นแบบนี้ บราซิล รัสเซีย ญี่ปุ่น
ออสเตรเลีย จีน แทบทุกประเทศก็เป็นแบบนี้
มีแต่นายทุนสามานย์ทั้งนั้นเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 06:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คดีท้าตีท้าต่อย คดีเล็กน้อย ขี้ผง
มามาะ ผมจะเคลียให้
ผมจะพาไปเคลียที่เวทีราชดำเนิน

ผมต่อก่อนเลย 20:1
ท่านแมนฯ จะเป็นลมในครึ่งยกแรก
เพราะเมายาหม่อง 555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิรนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คงช่วยยาก ปัญหาชนิดนี้เกิดอยู่ที่ใจ มันเป็นแนวคิดชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "แบ่งแยกแล้วกำจัด" คือแบ่งว่าตัวเองดีแบ่งว่าคนอื่นไม่ดีแล้วคิดกำจัดส่วนที่ตัวเองเห็นว่าไม่ดี เป็นแนวคิดที่ทำให้เกิดปัญหาติดตามไปทุกที่ เพราะโลกนี้มีทั้งคนดีและคนไม่ดีมากมาย

เห็นเขาว่า แม้ในนรกและสวรรค์ ก็มีความต่างเหมือนกันหมด อันนี้ไม่ยืนยันเพราะยังไม่เคยไป ถึงเคยก็จำไม่ได้ ก็เป็นอันว่าหมดทางหนีปัญหา ไปใหนมันก็ไปด้วยเหมือนเงา เพราะมันอยู่ในใจ ตอนนี้ทั่วโลกก็แบ่งเป็นสองฝ่าย ก็เพราะแนวคิดแบ่งแยกแล้วกำจัดนี่แหละ เลยมีทั้งผู้ก่อการดีและผู้ก่อการร้าย

ทางแก้มีอยู่ กล้วแต่จะไม่ถูกใจ จขกท.เท่านั้น แนวคิดที่ไม่เคยมีปัญหา ไม่ว่าจะไปที่ใหนๆก็อยู่ร่วมกันได้ตามฐานะและอัตภาพคือแนวคิด "แบ่งแยกแล้วแก้ไข"มีอะไรก็แก้ไขให้อยู่ร่วมกันคนละครึ่งทางโดยสันติ เมื่อแก้โลกทั้งใบไม่ได้ อยากอยู่สบายก็ต้องแก้ไขตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมอยากถาม ท่านStafano ว่าทำไม คน สด. (ส่วนมาก) มีนิสัย ประมาณนี้... ห่ามๆ......เห็นแก่เงิน ไม่รู้จักบุญคุณคน555+++666++++

//ช.ผาสุข
ถ้าถามผมในเรื่องนี้ผมไม่กล้าตอบแบบเอาดีใส่ตัว เหมือนคนอื่นๆหรอกครับสิ่งไหนที่พิสูตรไม่ได้ไม่มีหลักฐานผมไม่เอามาเล่นครับ.

และความเห็นผมส่วนมากไม่เคย ยกตนข่มท่าน เช่นเอาตัวเองมาเป็นแบบอย่างหรือยกย่องตัวเองและครอบครัวโดยที่คนอื่นไม่สามารถพิสูตรได้ เอาแต่ความดีของตัวเองมาเปิดเผยและลงให้คนอื่นอ่านได้ทุกวันแบบนั้นผมทำไม่เป็นจริงๆครับ คนเราถ้าคิดว่าได้ทำความดีกับใครไปแล้วนั้น ผมเชื่อว่าความสุขมันอยู่ในใจครับและผลบุญที่เราทำความดีจะติดตามมาเองโดยไม่ต้องร้องหาครับ.

ส่วนคู่กรณีที่ท่านเอา้มาประจานดูเหมือนจะถูกมองว่าเป็นจำเลยสังคมไปแล้วโดยที่เค้าไม่รู้ตัว และ ไม่โอกาศได้แก้ต่างด้วย.
q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอขอบคุณ คุณ Stafano ที่มีใจจะเข้ามาอ่าน หรืออาจจะ ช่วยจริงๆ ผมตั้งกระทู้ลองใจชาวเนต ของสนุก ดูว่า มีใครจะช่วยผมบ้าง เมื่อถ้าผมมีปัญหา.....

และขอบคุณ คุณ คิม อีกคนด้วย สาวคนนี้น่ารักเสมอ ถ้าผม(ยังหนุ่ม) มีเงินสดนอนอยู่ในธนาคารไม่ต้องมาก สัก 30 ล้านบาท จะตามไปจีบถึงต่างประเทศเลยทีเดียว5555+++พูดเล่นนนน

นี่ถ้าทักษิณฯ ขอความช่วยเหลือทางบอร์ดนี้ ผมเชื่อว่า บอร์ด ของ สนุกคอม แตก มีคนจะช่วยประมาณ 3 ล้าน คน

เพราะสังคมไทยส่วนใหญ่ ยังแยกคนดี คนเลว ไม่เป็นไง เพื่อนอดีตเป็นปลัดอำเภอ ช่วยคนมามากมาย ลงเลือกตั้งสส.ที่ จังหวัดหนึ่ง ไกล้กรุงเทพ เพื่อนผม ชือ มนตรี มณีเลิศ สอบตก แต่สส.คนอื่นชนะ ผมไปในตลาดถามแม่ค้าชาวบ้านว่า ทำไมถึงเลือก สส.ที่เป็นเจ้ามือหวย บ่อนการพนัน ปั๊มซีดีเถื่อนขาย เขาบอกว่า สส.คนนั้นเป็นคนดี... เพราะ สส.คนนั้นสร้างสะพานเข้าวัดให้ ผมไม่ได้ถามว่า สะพานกว้างยาวเท่าไร..นี่คือคนดี ของประชาชนคนไทย(ส่วนใหญ่) ทั่วประเทศ..ช่างโหล่ยโท่ยเหลือคณา555++++

//ช.ผาสุข(ผู้ใฝ่หาประชาธิปไตยที่แท้จริง)สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณmanjumbo...

คิมดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่คุณชมและให้ความรู้สึกดีๆกับคิมเสมอมา...

โหหห...ดูสิ อุตส่าห์อยากมีเงินตั้ง30ล้านเพียงเพื่ออยากมาตามจีบถึงที่(ต่างประเทศ)...น่ารักม๊ากกค่ะ

แต่อันที่จริง คุณแค่นั่งหน้าคอมเปิดหัวใจของคุณออกมา แล้วใส่ความบริสุทธิ์ลงไป...

หลังจากนั้นก็เริ่มต้นจีบผ่านตัวอักษรที่กลั่นออกมาจากใจ แค่นี้

บางทีคิมอาจจะเป็นฝ่ายบินลัดฟ้ามาหาคุณเองโดยที่คุณไม่ต้องลงทุนอะไรเลยค่ะ...

เงินกับคิมเป็นของคู่กัน หากคิมไม่มีเงิน คิมคงลำบาก ดีกว่าคนหลายคนเล็กน้อย ก็ตรงที่คุณพ่อคุณแม่มีฐานะหน่อยเท่านั้น

แต่เงินซื้อความจริงใจหรือซื้อความบริสุทธิ์ใจของคิมไม่ได้...เพราะคิมให้ทุกคนอยู่แล้วโดยไม่มีสิ่งแลกเปลี่ยนใดๆ

คุณทักษิณ หากเขาเป็นคนเลว จะให้ขอความช่วยเหลือไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ก็ไม่มีใครช่วยเขาได้...

แต่คุณmanjumboกลับยังให้เครดิตเขาว่า ต้องมีคนช่วยเขาอย่างล้นหลาม...

นั่นก็หมายความว่า...คุณกำลังจะบอกว่า เขาเลวหรือเขาดีหรือ?!

ขอบคุณคุณmanjumboอีกครั้งสำหรับความจริงใจค่ะ q*021

และขอขอบคุณผู้ดูแล ที่ลงข้อความให้ค่ะ... q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คงช่วยยาก ปัญหาชนิดนี้เกิดอยู่ที่ใจ มันเป็นแนวคิดชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "แบ่งแยกแล้วกำจัด" คือแบ่งว่าตัวเองดีแบ่งว่าคนอื่นไม่ดีแล้วคิดกำจัดส่วนที่ตัวเองเห็นว่าไม่ดี เป็นแนวคิดที่ทำให้เกิดปัญหาติดตามไปทุกที่ เพราะโลกนี้มีทั้งคนดีและคนไม่ดีมากมาย

เห็นเขาว่า แม้ในนรกและสวรรค์ ก็มีความต่างเหมือนกันหมด อันนี้ไม่ยืนยันเพราะยังไม่เคยไป ถึงเคยก็จำไม่ได้ ก็เป็นอันว่าหมดทางหนีปัญหา ไปใหนมันก็ไปด้วยเหมือนเงา เพราะมันอยู่ในใจ ตอนนี้ทั่วโลกก็แบ่งเป็นสองฝ่าย ก็เพราะแนวคิดแบ่งแยกแล้วกำจัดนี่แหละ เลยมีทั้งผู้ก่อการดีและผู้ก่อการร้าย

ทางแก้มีอยู่ กล้วแต่จะไม่ถูกใจ จขกท.เท่านั้น แนวคิดที่ไม่เคยมีปัญหา ไม่ว่าจะไปที่ใหนๆก็อยู่ร่วมกันได้ตามฐานะและอัตภาพคือแนวคิด "แบ่งแยกแล้วแก้ไข"มีอะไรก็แก้ไขให้อยู่ร่วมกันคนละครึ่งทางโดยสันติ เมื่อแก้โลกทั้งใบไม่ได้ อยากอยู่สบายก็ต้องแก้ไขตัวเอง

q*062 ขอบคุณมากที่คุณได้แบ่งปันความคิดที่เต็มไปด้วยความหมายของคุณ... q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความจริงกระทู้นี้ จะตั้งชื่อตรงๆ แต่กลัวโดน จนท.ลบ เลยเลี่ยง หลบฉาก เท่านั้นเอง ความจริงผมจะตั้งกระทู้แบบนี้ตือครับ

******คนเสื้อแดง(ส่วนมาก)นิสียไม่ดี..คุณว่าไง?******

ก็เป็นกระทู้กึ่งบทความ..ผมเล่าเรื่องต่างๆที่ผูกพันทางสังคม เศรษฐกิจ การเมือง อย่างเรื่องลูกสาวกำนันดุงี้..หรือ กระทู้เรื่อง เรื่องครูงาม..น่ารัก หรือ อาชีพใหม่รับจ้างตบเมียน้อย..งี้..เป็นแนวเขียนของผมครับ

อ่านได้ก็จงอ่าน อ่านไม่ได้ก็ต้องอ่าน ต่อไป 55555+++++

//ช.ผาสุข(New Generation Man)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ก.ย. 12, 18:51 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับ ไข่นุ้ยคนเดียว ..ผมขอสักอย่างได้ไหม?ไม่ขอมาก....

ขอเตะผ่าหมากทีเดียว(เตะหว่างขา)สักป๊าบ...แค่นี้แหละ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 2 ก.ย. 12, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบคุณ นิรนาม ครับ

ตัวผมเอง ไม่จำเป้นต้องแก้ไข เพื่อให้เข้ากับสังคมของคนเส็งเคร็ง คนบ้า คนเห้นแก่ได้ คนที่กินบ้านกินเมือง คนชั่ว คนพาล ..ผมเคยปะทะคนพาล 20 คน ต่อหนึ่ง 2ครั้งมาแล้ว พวกมันต้องถอย เพราะผมไม่ขี้ขลาดตาขาว....

แม้แต่ในบอร์ดแห่งนี้...ขนาดชื่อที่ใช้ตั้งกระทู้ ใช้ ชื่อย่อจริง นามสกุล จริง ไม่เห็นมีใครกล้าอย่างผมบ้าง..อ้าวบอกมา อยู่มา เกือบ 5 ปีแล้ว ไม่เห้นแม้แต่คนเดียว....ผมผิดก็รับผิด กล่าวคำขอโทษก็เป็น ไม่หนี นี่คือผม ผมตายได้ คนอื่นก้ตายได้..มันใช้เครื่องทุ่นแรง ผมก้มีเครื่องทุ่นแรง สปาต้า...แก่ 68ปีแล้ว ฟันศอกหน้าแหกมาหลายราย...

ขี้เกียจจะเล่าเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับ ความบ้าบิ่นของตัวเอง....ยังนึกว่า รอดมาได้ยังไง หลายสิบครั้ง การสู้กับคนพาล มันต้องสู้แบบคนพาล พาลมา 5 เราก็พาลกลับไป 10 เบิ้ลไปอีกเท่าตัว...ผมก็รอดมาทุกครั้ง...

สรุปว่า ผมพยายามทำความดีมาตลอดชีวิต ไปอยู่ที่ใหนมีแต่คนเคารพนับถือ..มีอ้ายบ้า บางคนเท่านั้นทีกวนโอ๊ย....แล้วคุณจะให้ผม แก้ไขตัวเอง....อ่านดูก็แปลกๆอยู่ แสดงว่าอ่านเนื้อเรื่องไม่แตก

//ช.ผาสุข(อดีตข้าราชการ 2 กรม 2กระทรวงนาน9ปี9เดือน อายุ 69ปี ไม่ใช่เด็กอมมือ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 3 ก.ย. 12, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ไหนดอกครับ
มันอยู่ที่ใจเราเอง
หากใจเราสงบ เราก็มีความสุข

พระพุทธเจ้าท่านสอนไว้ว่า
การให้ ต้องให้ด้วยความเบิกบานใจ ใจถึงจะเป็นสุข
แต่ถ้าให้ไปแล้ว คิดเล็กคิดน้อย ใจเราก็เป็นทุกข์
มันก็เป็นเช่นนี้แหละโยม......

การฝึกใจให้หลุดพ้นทุกข์ เราต้องฝึกตน
เรามีเวลาฝึกเยอะ เราฝึกได้ไปจนวันตายนั่นแหละโยม....


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 3 ก.ย. 12, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ให้ด้วยความเบิกบานใจนั่นแหละครับ ท่านนายกฯไข่นุ้ย

เราคุยกันแค่ว่า ทักษิณฯ ปั่นหุ้น เรื่องขายหุ้นนอกตลาด ในตลาด มันท้าตีท้าต่อย โดยไม่นึกย้อนหลังจาก 3 ปีที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ มันนึกไม่ออก ใครพูดกระทบนายทุนสามานย์ไม่ได้ มันใส้หน้ายักษ์..มันแค้นแทน....

นี่คือ นิสัย คนเสื้อแดง(ส่วนมาก)เป็นแบบนี้แล...ไม่เคยทวงบุญคุณ แต่ ท้าตีท้าต่อย รับไม่ได้ สมควรประณาม และคนที่เข้าข้างมัน ผมคิดว่า จิตใจระดับเดียวกัน...

ไข่นุ้ยน่าจะวินิจฉัยได้...อันใหนผิด - ถูก และยังนำ "พุทธวัจนะ" มาทำให้เปรอะเปื้อนอีก...ขอแตะผ่าหมาก(เตะหว่างขา)เบาๆ สักทีเถอะ เอาแค่ให้หน้าเขียว ให้เป็นหมันตลอดไปก้พอ...ไม่ต้องสืบพันธุ์กันเลยคนอย่างนี้555+++

//ช.ผาสุข(New Generation Man)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แสลง
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 4 ก.ย. 12, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้เพื่อนยืมเงินเป็นแสนเพราะสงสาร ให้ผ่อน ไม่คิดดอกเบี้ย พอทวงก็โกรธแถมพูดให้เจ็บใจอีกว่า ไม่มีหลักฐาน คนเราเดี๋ยวนี้ เนรคุณ เข้าใจคนที่ใช้นักเลงทวงเงินก็ตอนนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จาวเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 7 ก.ย. 12, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เข้าใจท่านแมนดีที่สุดค่ะ ทักษินคือนายทุนสามานจริงๆ เข้าไปเป็นนายก ก็เอา ปตท เข้าตลาดหลักทรัพย์อ้างว่าเพื่อให้ ประชาชนได้กำไรจากการซื้อขายหุ้น มีเหรอที่ชาวบ้านจะมีเงินไปซื้อหุ้น ก็มีแต่พวกพ้องของตัวเอง นักการเมือง คนที่รวยๆทั้งนั้น ที่เข้าไปซื้อหุ้น ตอนนี้หุ้นที่มีคนเล่นมากที่สุด คือ หุ้น ปตท และที่สำคัญ ปตท ผลิตน้ำมันแล้วส่งออกขาย ตปท ลิตรละ 17-18 บาท แต่ขายให้คนไทย ลิตรละ 30-40 บาท อยากถามลุงแมนว่าถ้าจะเอา ปตท กลับมาเป็นของคนไทยจะทำได้มั้ยคะ จะได้ไม่ต้องใช้น้ำมันราคาแพงอีกต่อไป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ช่วย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม