หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐบาลยิ่งลักษณ์ 1 ปี "โกหกสีขาว 19 เรื่อง"...???  (อ่าน 300 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รัฐบาลยิ่งลักษณ์ 1 ปี โกหกสีขาว 19 เรื่อง...???

q*021q*096q*021“จุรินทร์ซัดรัฐบาลจอมโกหก แฉอีก 4 เรื่องโกหกสีขาว”

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประธานวิปฝ่ายค้าน พร้อมนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายนิพนธ์ บุญญามณี ดร.ศุภชัย ศรีหล้า และดร.รัชดา ธนาดิเรก แถลงจับโกหกรัฐบาล

โดย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย กล่าวว่า ในป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ได้ประกาศว่า ลาก่อนน้ำท่วม น้ำแล้ง แต่ในความจริงปี 2554 เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ใน 65 จังหวัด นาน 5 เดือน 27 วัน มีผู้เสียชีวิต 815 ราย มีผู้สูญหาย มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากกว่า 4 ล้านครัวเรือน ประมาณ 13 ล้านคน และเศรษฐกิจเสียหายตามตัวเลขธนาคารโลกคือ 1.4 ล้านล้านบาททั้งที่ประกาศว่า “เอาอยู่” โกหกว่าน้ำท่วมเพราะรัฐบาลก่อนกักน้ำ ซึ่งนายกยิ่งลักษณ์ได้พูดไว้เมื่อ 2 พฤศจิกายน ว่าเขื่อนต่าง ๆ ที่ช่วยซับน้ำก็เก็บกักน้ำเต็มหมดแล้วในขณะเข้ารับตำแหน่ง แล้วจะเอาน้ำไประบายลงตรงไหน

รัฐมนตรีต่างประเทศ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก็พูดในสภาว่า มีการกักเก็บน้ำไว้ในเขื่อนจนเกือบเต็มความจุตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2553 ตอนประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล

แม้แต่กระทั่งตอนจัดนิทรรศการน้ำ ผลาญภาษีไป 12 ล้านบาท บอกว่ามีน้ำและปัญหาเกิดและสะสมมาตั้งแต่ก่อนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทั้งที่ความเป็นจริงนั้นน้ำในเขื่อนมีไม่ถึงครึ่งในวันที่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา

เมื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์เข้าบริหารประเทศ มีเวลา 2 เดือนที่จะบริหารจัดการน้ำในเขื่อน แต่ไม่ได้ทำอะไร เพราะรัฐมนตรีเกษตรฯ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ได้มีการประสานกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิต

ไม่ให้มีการระบายน้ำออกเพราะต้องการดูแลเรื่องของข้าวที่ยังไม่เก็บเกี่ยวในขณะนั้น จนกระทั่งน้ำเต็มเขื่อนในเดือนตุลาคม เพราะฉะนั้นที่บอกว่าโกหกก็เพราะว่า ไม่ยอมรับว่าตัวเองบริหารจัดการน้ำผิดพลาดเพราะตัวเอง

แต่ไปโทษคนอื่น โกหกต่อมาคือโกหกว่า กรุงเทพน้ำไม่ท่วม เป็นคำพูดของ นายปลอดประสพ สุรัสวดี เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2554 บอกว่า สำหรับกรุงเทพมหานคร เซฟ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ไม่ต้องเดือดร้อนอะไรทั้งสิ้น

แถมยังประกาศว่าดอนเมืองก็น้ำไม่ท่วม ความจริงคือน้ำท่วมสูงในเกือบทุกเขตของกรุงเทพมหานครนานกว่า 1 เดือน โกหกต่อมาคือ โกหกว่าจะให้เงินเยียวยาบ้านละ 30,000 บาท

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 5 พฤศจิกายน 2554 นายกยิ่งลักษณ์ และรองนายกยงยุทธ ประกาศไว้ขณะที่ไปนครสวรรค์ แต่ในความจริงจนถึงขณะนี้ยังมีผู้ประสบภัยจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา บางบ้านได้เงินเพียง 70 บาท 100 บาท ไม่ถึง 30,000 อย่างที่ว่า

มีบางส่วนที่มีการไปเรียกร้องก็มีการจับส่งฟ้องศาลติดคุกไปแล้วก็มีที่จังหวัดปทุมธานี ที่สำคัญคือโกหกว่าปีนี้น้ำจะไม่ท่วม โดยนายปลอดประสพ ก็พูดเอาไว้ตั้งแต่ 6 กันยายน 2555 ว่ารัฐบาลมีความพร้อมในการรับมือปัญหาน้ำท่วม แต่ความเป็นจริงคือเพียง 10 วันในเดือนกันยายน น้ำท่วมไปแล้ว 22 จังหวัด

พอน้ำท่วมก็บอกว่า เป็นเพราะน้ำหลาก สุดท้ายโกหกว่า ลาก่อนน้ำแล้ง แต่โดยความเป็นจริงคือตกใจเรื่องบริหารจัดการน้ำในเขื่อนผิดพลาด นายกยิ่งลักษณ์เลยไปประกาศเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ ครม.สัญจรพิษณุโลก ว่าจะระบายน้ำในเขื่อนให้เหลืออยู่เพียง 45% เป็นผลให้มีวิกฤติภัยแล้งประกาศ 8 จังหวัด ที่สุดเมื่อแล้งมากก็ขยับน้ำขึ้นมาเป็น 60% แต่ภัยแล้งก็ยังคงมีอยู่

โดยสรุปนี่ก็คือโกหกสีขาวเรื่องที่ห้า เรื่อง “ลาก่อนน้ำท่วม น้ำแล้ง”q*021q*096q*021« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ก.ย. 12, 18:00 น โดย lumtakong » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวถึง โกหกสีขาวเรื่องที่หก “การสร้างภาพ ปราบทุจริต แต่ทั้งอุ้มทั้งล้างผิดคนโกง”โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2554 ว่าจะป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบอย่างจริงจัง

และยังไปแถลงในที่ต่าง ๆ ว่าจะเร่งแก้ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น แต่หลังจากที่ ปปช. ชี้มูลผิดวินัยร้ายแรงรัฐมนตรีปลอดประสพ คดีส่งเสือโคร่งไปจีน มาถึงปัจจุบันอัยการเตรียมยื่นฟ้องไว้แล้ว

แต่นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ให้รัฐมนตรีไปรายงานตัวกับอัยการ ในขณะนี้อัยการยังรอตามเรื่องนี้อยู่

สอง กรณี ปปช.ชี้มูลผิดวินัยร้ายแรงของรองนายกและรัฐมนตรีมหาดไทย นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ คดีที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ ขณะนี้ ปปช.ได้ชี้มูลความผิดชัดเจนเรื่องดังกล่าว แต่กลับไร้ปฏิกิริยาใด ๆ จากนายกรัฐมนตรี

กรณีอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าของโครงการทุจริตถุงยังชีพ กลับได้ดีเป็นปลัดกระทรวงมหาดไทย

ในทางตรงกันข้าม เลขา ปปท. ออกมาแฉทุจริตงบน้ำท่วม กลับถูกเด้งไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ทั้ง ๆ ที่กำลังติดตามข้อมูลเรื่องการทุจริตเรื่องโครงการมีการตั้งเบิกจ่ายจำนวน 595 โครงการ เป็นเงินกว่า 563 ล้านบาท แต่การเบิกจ่ายงบประมาณพบข้อพิรุธหลายประการ

ทั้งการปกปิดรายละเอียดโครงการ การไม่ทำโครงการให้เป็นไปตามปริมาณวัสดุ การเขียนโครงการซ่อมแซมทั้งที่ไม่มีการชำรุดจริง ผู้ควบคุมไม่ดูแลงานให้เป็นไปตามสัญญาจ้าง หรือกระทั่งการนำวัสดุไม่ได้มาตรฐานมาก่อสร้าง

นี่คือสิ่งที่เลขา ปปท. กำลังดำเนินการอยู่ นอกจากนายกฯยังพยายามออก กฎหมายล้างผิดคนโกง มีการดันทุรังที่จะเสนอกฎหมายที่อ้างว่าปรองดองแต่ว่าไม่ได้ปรองดอง

นอกจากนั้น ยังปกปิดข้อมูลการใช้งบแก้น้ำท่วม 120,000 ล้าน งบฉุกเฉิน 66,000 ล้าน และงบเงินกู้เพื่อป้องกันน้ำท่วมอีก 350,000 ล้าน โดยไม่ได้ให้รายละเอียดแต่อย่างใดในสภาแก่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

นอกจากนี้ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเผยว่า คอรัปชั่นไทยเดือนมิถุนายนปี 2555 รุนแรงขึ้นหลังนักธุรกิจอ้างต้องจ่ายเพิ่ม 30-35% และคาดว่าปีหน้าจะรุนแรงมากกว่านี้ นอกจากนั้น ผลงานของรัฐบาลในด้านต่อต้านคอรัปชั่นถือว่ายังไม่ผ่าน

และเกิดการคอรัปชั่นหนักขึ้น จะเป็นผลทำให้ประเทศล่มจม นี่คือโกหกสีขาวเรื่องที่หกที่เป็น “การสร้างภาพ ปราบทุจริต แต่ทั้งอุ้มทั้งล้างผิดคนโกง”

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดร.ศุภชัย ศรีหล้า กล่าวถึง โกหกสีขาวเรื่องที่เจ็ด “แก้แค้นไม่แก้ไข แถมให้เงิน ให้ท้าย ให้ตำแหน่ง”พวกเราคงจะจำกันได้ว่าในช่วงที่มีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา นโยบายสำคัญนโยบายหนึ่งที่พรรคเพื่อไทยใช้ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งคือ

นโยบายที่บอกว่า แก้ไขไม่แก้แค้น แต่พฤติกรรมหลังจากที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้ว จะเห็นได้ชัดเจนว่าพรรคเพื่อไทย

โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ให้การสนับสนุนกลับมีพฤติกรรมตรงกันข้ามกับวาทะกรรมที่ได้แสดงไว้ตลอดเวลา ทั้งการข่มขู่คุกคามฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย เช่น กรณีที่คุณเฉลิม ข่มขู่คุกคามท่านประธานศาลรัฐธรรมนูญ นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ อาจารย์จรัญ ภักดีธนากุล

รวมถึงพฤติกรรมของเจ๋ง ดอกจิก หรือนายยศวริศ ชูกล่อม ที่นำรายชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมาบอกกล่าวกับพี่น้องคนเสื้อแดง เพื่อให้ทำพฤติกรรมข่มขู่คุกคาม โทรศัพท์ไปยังญาติพี่น้อง ลูก ภรรยา

หรือแม้กระทั่งกรณีของการคุกคามผู้นำฝ่ายค้านในการลงพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อทำกิจกรรมทางการเมือง นอกจากนั้น กรณีของการข่มขู่คุกคามคนข่าว ดารา นักร้อง เช่น คุณตั๊ก บงกช คงมาลัย

ไม่เว้นแม้กระทั่งพระสงฆ์องค์เจ้า เช่น ท่าน ว.วชิรเมธี มีการนำป้ายภาพพร้อมกับชื่อบุคคลที่ถูกหมายหัวไว้ไปแสดงให้เกิดการคุกคาม พฤติกรรมเหล่านี้ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ได้แถลงไว้กรณีของแก้ไขไม่แก้แค้น

รวมถึงการกดดันให้ 2 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญถอนตัวออกจากการพิจารณาคดี นอกจากนั้นยังมีการข่มขู่โดยบุคคลสำคัญของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะเป็น นายแพทย์เหวง โตจิราการ นายวัฒนา เมืองสุข

มีการพูดหลายครั้งว่า จะยุบยกเลิกองค์กรอิสระศาลรัฐธรรมนูญ ศาลปกครอง นอกจากนั้นยังมีการให้ท้ายกับกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมข่มขู่คุกคาม

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ได้เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือนางไพจิตร อักษรณรงค์ นายธนกฤต ชะเอมน้อย แนวร่วม นปช. ก็ได้รับตำแหน่งสำคัญ ๆ นายวิม รุ่งวัฒนจินดา ก็เป็นรองโฆษก

หรือเพชรวัฒน์ วัฒนพงศ์ศิริกุล เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายประแสง มงคลศิริเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

นายอารีย์ ไกรนรา การ์ดนปช.เป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือนายเจ๋ง ดอกจิก เป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชินวัฒน์ หาบุญพาด เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

นายชาญยุทธ เฮงตระกูล เป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รวมถึงผู้มีพฤติกรรมก่อความไม่สงบ นอกจากจะได้รับการดูแลจากรัฐบาลแล้วยังได้รับเงินอุดหนุนอีกกว่า 7 ล้านบาท กรณีที่เสียชีวิต

กรณีนายถวิล เปลี่ยนสี จากเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กรณีตัวอย่างเหล่านี้แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า

วาทะกรรมที่บอกว่า แก้ไขไม่แก้แค้นนั้นเป็นวาทะกรรมที่ใช้เฉพาะช่วงการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เป็นโกหกสีขาวในเรื่องที่เจ็ด

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 18:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดร.รัชดา ธนาดิเรก กล่าวถึง โกหกสีขาวเรื่องที่แปด “ร้านถูกใจ ผลาญงบ 1,300 ล้าน กลายเป็นร้านถูกหลอก”ตามที่พี่น้องประชาชนต้องประสบกับภาวะปัญหาข้าวของแพง รัฐบาลก็ได้มีนโยบายของโครงการร้านถูกใจขึ้นมา คณะรัฐมนตรี ครม.ยิ่งลักษณ์ ได้มีมติเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2555

อนุมัติโครงการโชห่วยช่วยชาติ ก็คือ ร้านถูกใจ ด้วยวงเงิน 1,320 ล้านบาท ตั้งเป้าว่าจะต้องมีร้านถูกใจทั่วประเทศ 10,000 แห่ง

กำหนดระยะเวลาของโครงการช่วงเมษายนถึงกันยายน 2555 โดยมีเป้าหมายลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนและเป็นทางเลือกในการซื้อสินค้าให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป

นั่นก็หมายความว่ารัฐบาลการันตีว่าสินค้าทุกชนิดที่ขายในร้านถูกใจนั้นจะต้องมีราคาที่ถูกกว่าที่ขายข้างนอกอย่างน้อย 10-20% ต่อมาเมื่อวันที่ 11 เมษายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ออกมายืนยันว่า เจ้าของร้านถูกใจทุก ๆ ร้านนั้นมีความพอใจค่อนข้างสูง

ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้ลงสำรวจพื้นที่ทั้งหมดถึง 4 ครั้ง ตั้งแต่ 18 สิงหาคม 29 สิงหาคม 4 กันยายน และ 8 กันยายน พบว่าสิ่งที่รัฐบาลพูดมานั้นไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่ประการเดียว

เริ่มต้นที่บอกว่าของทุกอย่างนั้นจะต้องเป็นราคาที่ถูกใจ ถูกจริง คือถูกกว่าข้างนอก ในความเป็นจริงไม่จริงเลย จากที่เราไปสำรวจมามีหลายชิ้นที่แพงกว่าร้านทั่ว ๆ ไป

เช่น นมถั่วเหลืองไวตามิล เรามีใบเสร็จมาแสดงให้ดู ไวตามิลเป็นราคากลางที่ร้านถูกใจทั่วประเทศจะต้องขายในราคาเดียวกัน กำหนดไว้ว่าไวตามิลจะต้องขายแพ็คละ 48 บาท แต่ว่าร้านสะดวกซื้อทั่วไปที่ประชาชนนิยมไปใช้บริการนั้นขายเพียงแค่ 46 บาท

ไวตามิลสูตรต้นตำรับร้านถูกใจกำหนดให้ขาย 50 บาท แต่ว่าร้านทั่วไปขายเพียงแค่ 48 บาท

ซีอิ๊วขาวร้านถูกใจถูกกำหนดไว้ต้องขาย 36 บาท แต่ว่าร้านทั่วไปขายเพียงแค่ 35 บาท อันนี้คือลิสต์ของรายการที่ร้านถูกใจขายแพงกว่าร้านทั่วไป ส่วนสินค้าอื่นที่บอกว่าจะต้องต่ำกว่า 10-20% บางชิ้นมีถูกกว่าจริง แต่ไม่ถึง 10 และ 20% ตามที่ได้กล่าวอ้างไว้

อย่างเช่น ยาจุดกันยุงขายเท่ากันคือ 13 บาท สบู่ร้านถูกใจขาย 35 บาท ร้านทั่วไปขาย 37 บาท แต่ถ้าเกิดว่าเมื่อมีนโยบายว่าจะต้องถูกกว่าจริงอย่างน้อย 10% จะต้องขายเพียงแค่ 33 บาท เพราะฉะนั้นสินค้าจำนวนหลายชิ้นในร้านถูกใจแพงกว่าร้านข้างนอก และที่บอกว่าถูกกว่า มีบางชิ้นถูกกว่าแต่ไม่ได้ถูกกว่า 10-20% ที่ได้เคยโฆษณาไว้

นั่นคือในส่วนของราคา โกหกที่สอง ในร้านถูกใจตามที่เป็นข่าวที่เราทราบกันดีก็คือขายของเสื่อมคุณภาพ ก็คือในกรณีของปลากระป๋อง ที่บอกว่าจะส่งของทุกชิ้นตามกำหนดภายใน 7 วัน เมื่อร้านที่เข้าร่วมรายการร้านถูกใจโทรไปสั่ง อีก 7 วันของจะมาถึงก็ไม่เป็นความจริง

บางชิ้นเดือนกว่าถึงจะได้ บางชิ้นไม่มาเลยไม่มีของครบ 20 รายการ นอกจากนั้น ในเรื่องของราคา เรื่องของสินค้าที่ไม่ได้เป็นไปตามที่ได้โฆษณาไว้

ทางรัฐบาลได้ตกลงกับผู้ประกอบการคือเจ้าของร้านค้าว่า ถ้าหากมาร่วมรายการจะจ่ายค่าแรงให้วันละ 300 บาท ก็คือเดือนละ 9,000 บาท

ตั้งแต่วันนี้จากจำนวน 30 ร้านที่เราไปสำรวจมา 4 ครั้ง ยังไม่มีร้านไหนที่ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท หรือเดือนละ 9,000 ตามที่รัฐบาลได้กล่าวโฆษณาไว้เลย

นอกจากนั้น รัฐบาลบอกว่าจะจ่ายค่าตกแต่งร้านจำนวน 3,000 บาท ภายในงวดแรกตามสัญญา จนป่านนี้ผ่านไปแล้ว 4 เดือน ก็ยังไม่มีค่าตกแต่งร้านมา

เพราะฉะนั้นร้านถูกใจก็จึงเป็นร้านโชห่วยที่มีสภาพเหมือนเดิมไม่ได้มีความถูกใจเพิ่มมากขึ้น และสุดท้ายจริง ๆ ก็คือที่ตั้งไว้ว่า 10,000 ร้านทั่วประเทศนั้นมันไม่ได้มีสภาพเป็นร้านถูกใจ และบางจุดก็คือไม่เป็นร้านถูกใจจริง ๆ คือปิดไว้เป็นบ้านเช่าที่อยู่ในสลัมแห่งหนึ่ง เป็นการผลาญงบและแสดงถึงความล้มเหลวของการแก้ปัญหาราคาของแพง

q*021q*096q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 18:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายจุรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้ง 4 เรื่องที่นำเสนอเมื่อสักครู่นี้ นอกจากสะท้อนพฤติกรรมการโกหกของรัฐบาลในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาทั้ง 4 เรื่องแล้ว ก็ยังสะท้อนให้เห็นถึงปรากฏการณ์อีกหลายเรื่องเช่น กรณีของการแก้ตัวในเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วม รวมทั้งความล้มเหลวในการแก้ปัญหาน้ำท่วมทั้ง 2 ปี คือปีที่แล้วตั้งแต่รอบแรกจนกระทั่งถึงปีนี้ กลายเป็นน้ำท่วมรอบสองถึง 22 จังหวัด เพราะฉะนั้น ปีที่แล้วที่บอกว่า เอาอยู่ ปีนี้ก็กลายเป็น เอาอีกแล้ว

นอกจากนั้นก็ยังประสบกับปัญหาภัยแล้งอีกอย่างน้อย 8 จังหวัดในขณะนี้ที่ได้มีการประกาศพื้นที่ภัยพิบัติไป ที่สำคัญอีกอันหนึ่งก็คือสะท้อนให้เห็นความไม่สนใจในการจัดการกับปัญหาความทุจริตอย่างจริงจัง

และกรณีร้านถูกใจ สะท้อนให้เห็นชัดเจนว่านอกจากจะเป็นการแก้ปัญหาไม่ถูกจุดแล้ว เพราะว่าของยังแพงทั้งแผ่นดินอยู่เช่นเดิม ยังเป็นการผลาญงบประมาณไปถึง 1,300 ล้านบาท โดยที่ไม่ได้ผลตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แต่อย่างใด เพราะฉะนั้นกล่าวโดยสรุปทั้ง 4 เรื่องนี้ก็คือ นอกจากสะท้อนถึงการโกหกแล้วก็ยังสะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวในการแก้ปัญหาของรัฐบาลตลอด 1 ปีที่ผ่านมา


ขอเรียนเพิ่มเติมถึงผลการประชุมวิปฯ อีก 2-3 ประเด็น สำหรับกระทู้ถามสดในสัปดาห์นี้ก็จะมีอยู่ 2 เรื่อง เรื่องแรกก็คือเรื่อง กรณีถามรองนายก กิตติรัตน์ ณ ระนอง เรื่องโกหกสีขาวที่ท่านไม่ได้มาตอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว และสัปดาห์นี้จะกลายเป็นสัปดาห์ที่ 3 ซึ่งในส่วนของฝ่ายค้านก็ยังมีความตั้งใจที่จะถามเรื่องนี้อยู่

เพราะฉะนั้นขอความกรุณาว่าสัปดาห์นี้ให้ท่านมาตอบคำถามด้วยตัวเอง อย่าส่งรัฐมนตรีช่วยฯ คลังมาอีก เพราะว่าฝ่ายค้านไม่มีความประสงค์จะถาม และไม่ได้ถามในประเด็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการคลังแต่อย่างใด ต้องการถามท่านรองนายก กิตติรัตน์ ณ ระนอง

โดยเฉพาะ สำหรับกระทู้ถามสดเรื่องที่สอง ที่จะสอบถามในสัปดาห์นี้ก็คือ กรณีมาตรการแก้ปัญหาน้ำท่วมของรัฐบาล เพราะว่านอกจากท่วมปีที่แล้วซึ่งก็โยนบาปให้กับรัฐบาลก่อน ปีนี้ก็ปรากฏน้ำท่วมอีกถึง 22 จังหวัด อย่างที่เรียนไปเมื่อสักครู่

นอกจากนั้นเงินเยียวยาน้ำท่วมรอบแรกประชาชนก็ยังได้ไม่ครบถ้วน รวมถึงมาตรการการป้องกันน้ำท่วมต่าง ๆ ก็ยังมีความคืบหน้าน้อยมาก

แล้วก็รวมทั้งการใช้จ่ายงบประมาณตามพระราชกำหนด 350,000 ล้าน จนเดี๋ยวนี้ขณะที่ขอความเห็นชอบจากสภา อ้างว่าเป็นความจำเป็นเร่งด่วน จนเดี๋ยวนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบปีแล้ว เพิ่งใช้จ่ายไปยังไม่ถึง 1,000 ล้าน ซึ่งยังใช้จ่ายไปในตัวเลขแค่ประมาณ 1,000 ล้าน ซึ่งถือว่าน้อยมาก และยังไม่ทันกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่เรียนให้ทราบ และที่สำคัญคือปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตด้วย เพราะฉะนั้นฝ่ายค้านก็จะตั้งกระทู้ถามสดในเรื่องมาตรการแก้ปัญหาน้ำท่วมของรัฐบาลต่อไป

q*021q*096q*021

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

http://www.democrat.or.th/th/news-activity/news/detail.php?ELEMENT_ID=12927&SECTION_ID=29
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 20:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บางพรรคโกหกทุกวัน โกหกจนกระทั่งตัวเองหลงเชื่อไปด้วย

อิจฉารัฐบาลอ่ะดิ

ทำให้ได้นะ เกิน 250 เสียงน่ะ

จะกราบงามๆ เลยเอ้า

ว่าแต่จะเอาอะไรแข่งล่ะ เก่งแต่ด่า ดีแต่พูด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 22:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บางพรรคโกหกทุกวัน โกหกจนกระทั่งตัวเองหลงเชื่อไปด้วย

อิจฉารัฐบาลอ่ะดิ

ทำให้ได้นะ เกิน 250 เสียงน่ะ

จะกราบงามๆ เลยเอ้า

ว่าแต่จะเอาอะไรแข่งล่ะ เก่งแต่ด่า ดีแต่พูด

การกล่าวอ้างลอยๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีครับ ถ้ามีหมัดเด็ด ก็งัดหลักฐาน ออกมาให้เห็นกันจะจะ เลยจะดีกว่า

และถ้าจะให้ดี ผมอยากจะฟังคำตอบ มากกว่าครับ ว่าเรื่องทั้งหมด

ที่รัฐบาล ถูกตั้งข้อสงสัย นั้นจริงหรือไม่ ยอมรับหรือเปล่า ถ้าเปล่า ผมขอคำชี้แจงหน่อยครับ
q*020

cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
666
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ก.ย. 12, 22:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

redlove2010ครับ
มีอะไรบ้างที่พรรคของคุณ รัฐบาลของคุณ ทำไม่ดีบ้าง มีบ้างไหมครับ
ของคนอื่น พูดได้ทั้งปี ไม่มีอะไรดีเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 22:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีอีกเรื่องนึง..เรื่องขายมันเส้นให้จีน..
ขณะนี้ เกิดอุทกภัยใหญ่ในจีน..ผมเคยบอกว่าพืชธัญญาหารจะแพง..
ตอนนี้ ขายมันเส้นให้จีนราคาตันละเท่าไร ราคาในตลาด เท่าไร..
ทราบมาว่า รัฐฯขายให้จีนในราคาตันละ1900เหรียญสหรัฐ ราคาในตลาด 2300เหรียญสหรัฐ..
จริงหรือไม่จริง..ผมยังไม่ปักใจเชื่อ..แต่ขอให้เชื่อเรื่องนึง..
อาหารคน อาหารสัตว์ในจีนจะแพงขึ้น เราจะมีโอกาสในวิกฤติ..ของทุกอย่างที่จีนต้องการ จะต้องการในคราวละมากๆ
จากข่าวที่เสบมา..รัฐโว..โวว่า..การขายมันเส้นคราวนี้..ใช้แบบรับต่อรัฐ หรือที่เขาเรียก จีทูจี..
ในรายละเอียดของข่าว..ขายให้แก่บริษัทของคนจีน ขายให้แก่สี่บริษัท..อันนี้ เรียกว่า โกหกสีขาวได้มั่งหรือเปล่า..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 23:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
redlove2010ครับ
มีอะไรบ้างที่พรรคของคุณ รัฐบาลของคุณ ทำไม่ดีบ้าง มีบ้างไหมครับ
ของคนอื่น พูดได้ทั้งปี ไม่มีอะไรดีเลย

เห็นด้วยครับ คุณ 666

บางครั้งคนเรา มองเห็นเฉพาะเรื่องที่คนอื่นทำไม่ดี แต่กลับไม่เคยมองตัวเองเราเลยว่า ทำดีที่สุด...แล้วหรือยัง

ค้าน...อย่างมีเหตุผล

ค้าน...อย่างสร้างสรรค์

ค้าน...ด้วยบรรทัดฐานของข้อกฏหมาย

มิใช่ค้าน ตาม อำเภอใจ นะครับ คุณ เรดเลิฟฯ
q*020

cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัฐบาล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม