หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใช่รักหรือเปล่า  (อ่าน 1125 ครั้ง)
Guest
ไมโลบูด
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 07:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก่อนอื่น จะขอเล่าเรื่อง q*072
ไมโลได้เจอกับคนๆหนึ่งผ่านเกมออนไลน์ เขาบอกว่าเขาเป็นผู้ชาย ซึ่งเขากับเราก็คุยกันถูกคอ ถามไปถามมาเขาคนนั้นอยู่ไม่ไกลจากบ้านไมโลนี่เอง พวกเราเจอกันผ่านหน้าจอคอมทุกวันๆ แต่ยังไม่เห็นหน้าคร่าตากัน บางครั้งเค้าก็ขอเบอร์โทร บางครั้งก็บอกว่าอยากเจอ แรกๆไมโลก็ยังเว้นระยะห่าง แต่สุดท้ายก็ยอมให้เฟสบุ๊คและเบอร์โทรศัพท์ไป
ตอนนั้นก็ได้เห็นภาพผู้ชายน่ารักๆคนหนึ่งในเฟสบุ๊คเขา เขาบอกว่าเป็นเขาเอง(ภายหลังไม่ใช่ 555) พวกเราคุยโทรศัพท์ด้วยกันวันละหลายๆชั่วโมง ตอนแรกเสียงของเขาจะหวานๆเหมือนผู้หญิง เค้าบอกว่าเสียงของเขาเป็นแบบนี้ เราก็เชื่อ ไมโลจะโดนชวนเขาไปนู่นไปนี่ แต่ปฏิเสธเสมอ เพราะเราเป็นผู้หญิงเค้าเป็นผู้ชาย มันจะดูไม่ดี ถ้านัดเจอกันทั้งที่รู้จักได้ไม่นาน q*006
แต่นานๆไปก็ยิ่งชอบเค้ามากๆ จนวันหนึ่ง พวกเราตกลงเป็นแฟนกัน โดยยังคงเห็นหน้าตาแค่เพียงภาพในเฟสบุ๊คและคุยกันทางโทรศัพท์ แต่ไมโลจริงจังนะ(เพราะครั้งแรก >
เราก็อึ้งนะ คิดว่าตัวเองโง่จัง โดนหลอกได้ไงเนี่ยะ ถ้าเป็นคนอื่นคงรู้แต่แรกแล้ว …และแล้วไมโลกับเค้าก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม คุยสนุกเหมือนเดิม คบกันเหมือนเดิม แต่ไมโลขอเป็นเชิงบังคับให้เค้าส่งรูปมา ให้เค้าคุยแชทแบบเห็นหน้าตรงๆ เพื่อที่จะไม่โดนหลอกอีก 555 และจากการที่เค้าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ -…- เราจึงได้นัดเจอกัน (เขินมากอ่ะ) แต่ทำอะไรไม่นานก็แยกยย้ายกลับบ้าน(แค่กินอะไรๆนิดหน่อย) และมีโปรแกรมจะไปดูหนังด้วยกันหลังสอบเสร็จ อิๆ
จากการที่เล่ามา บางคนก็สรุปสั้นๆ ‘หญิงรักหญิง’ นี่เอง
คืออยากจะถามว่ามันใช่ความรักรึเปล่า สมควรไหมที่เป็นแบบนี้ เพราะเคยมีอคติกับหญิงรักหญิง ไม่ชอบเลยด้วยซ้ำ ว่าเค้ารักกันไปได้ไง แต่ตอนนี้เหมือนเป็นซะเอง อีกอย่างคือ ไม่ได้คิดว่าจะชอบผู้หญิง ที่ผ่านๆมาชอบผู้ชายแท้ๆ มาโดยตลอด ลืมบอกว่า ทั้งไมโลและเธอคนนั้น ก็เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ไม่ได้แต่งตัวเท่ๆเหมือนทอมแต่อย่างใด และถ้าให้บอกความรู้สึกที่รู้สึกกับเธอคนนั้นอ่ะ ‘คุยแล้วสนุก แกล้งได้ งอนได้ ง้อได้ ชอบที่ว่า มีคนที่เราสามารถทำแบบนี้ ใครที่คอยคิดถึงเราและเราก็คิดถึงเขา คนที่จะฮาไปกับมุกตลกของกันและกัน และชื่นใจทุกครั้งที่เขาบอกว่ารัก’

q*054q*054q*054
ปล. ใครคิดว่ามันยาวไร้สาระมาก ห้ามว่านะ อิอิ q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเป็นความรักแบบหญิงรักหญิงนี่ยังไม่ใช่ เป็นความชอบ ความพึงพอใจ สุขใจ สบายใจที่ได้คบหากันมากกว่า ความสัมพันธ์ทำให้จิตใจกระชุ่มกระชวย โลกดูสวยขึ้น ความรักต้องพัฒนาไปอีกไม่ว่าจะเป็นความรักแบบหญิงรักหญิงหรือแบบเพื่ีอนที่ดี ต้องมีความห่วงใย ดูแลเอาใจใส่ เสมอต้นเสมอปลาย คิดถึงและอยากมอบแต่สิ่งดี ๆ ให้กัน รวมทั้งเห็นอีกฝ่ายเป็นคนพิเศษมากกว่าใคร

อยากคบก็คบไปเถอะ ความสัมพันธ์อาจเป็นแค่เพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ ตอนนี้ทั้งคุณและเธออาจสับสนในความคิดเหมือนกันก็ได้ กาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ใจของคุณทั้งคู่เอง

เราก็บอกรักเพื่อนผู้หญิงบ่อย ๆ นะ เพื่อนก็บอกรักกลับมา (ตอนแรกพวกเพื่อนก็งง ๆ แต่ก็ตอบรักกลับมาเพราะพอได้พูดแล้วมีความสุขใจ ใครจะว่ายังไงก็ช่าง) ความรักสามารถส่งผ่านได้ด้วยการบอกกล่าวไม่ว่าจะเป็นเพศใด วัยใด หรือสถานะใดก็ตาม แต่ระวังอย่าไปบอกรักคนมีคู่แล้วที่ไม่ใช่เพื่อนสนิทแค่นั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมูทอด
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ใช่รักนะ รักเพื่อนไง ตราบที่ยังไม่มีเรื่องเพศสัมพันธ์มาเกี่ยวข้อง ก็คือเพื่อนรักกันนั่นแหละ

ก็ถ้าได้เป็นเพื่อนที่ถูกใจกันจริงๆอย่างที่เล่าและไม่มีเรื่องกามาเข้ามาปะปน ก็จัดว่าไมโลโชคดีที่ได้เจอเพื่อนใหม่ แต่เสียนิดเดียวที่ทำไมต้องหลอกกันว่าเป็นผู้ชายในตอนแรก ทำให้เกิดจุดไม่น่าไว้วางใจ ไมโลเคยถามเค้าบ้างป่าว ว่าทำไมต้องทำอย่างนั้น q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไมโลบูด
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่อยากเข้าข้างตัวเอง แต่ไมโลว่าไมโลรู้สึกไม่ผิด ที่คิดว่าเธอรักไมโลจริงๆ เราเคยบอกว่าเป็นพี่เป็นน้อง เป็นเพื่อนก็พอมั้ง ศึกษากันไปเรื่อยๆแล้วค่อยเป็นแฟน เค้าก็ไม่ยอม จะเป็นแฟนอย่างเดียวเลย เราก็ใจอ่อนเพราะยังไงๆเราก็ชอบเค้า และอะไรๆหลายๆอย่างที่เค้าทำ ทำให้เรารู้ว่าเค้ามีแค่เราคนเดียวจริงๆ แต่บางทีอาจเพราะเค้ายังอายุไม่มาก ไม่รู้อะไรคือความชอบ อะไรคือความรัก และอาจยังไม่เคยมีใครทำให้เค้ารู้สึกแบบนี้ คงเป็นอย่างที่noojidsaiบอกมั้งคะ 'กำลังสับสน'

อาา..เรื่องที่ว่าทำไมถึงหลอกเป็นผู้ชาย ยังไม่เคยถามเลยค่ะ แหะๆ จะลองไปกระแซะๆถามดู แต่คิดว่าคงไม่มีเหตุผลน่ากลัวหรอกค่ะ เพราะดูแล้วเธอไม่มีพิษไม่มีภัย เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ เราซะอีกที่มีพิษมีภัย ตัวใหญ่ เสียงใหญ่น่ากลัว ฮ่าาาา coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 พ.ย. 12, 22:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของฉัน q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัก ไม่รัก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม