หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: น้ำท่วมพิษณุโลก,นครสวรรค์,อยุธยายังอ่วม  (อ่าน 203 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 07:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

น้ำท่วมพิษณุโลก,นครสวรรค์,อยุธยายังอ่วม


ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน สรุปรายงานสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ 14 กันยายน 2555 โดยภาคกลาง มี 3 จังหวัด 1. จ.สุโขทัย ปริมาณน้ำจากแม่น้ำยมที่ไหลลอดผ่านใต้พื้นแนวกำแพง สามารถควบคุมได้แล้ว 2. จ.พิษณุโลก ระดับน้ำลุ่มน้ำยม ยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ทำให้พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมขยายวงกว้าง ปัจจุบัน มีพื้นที่น้ำท่วม 3 อำเภอ ได้แก่ อ.พรหมพิราม อ.บางระกำ และ อ.เมือง 3. จ.นครสวรรค์ ยังคงมีน้ำท่วมจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.ลาดยาว อ.แม่วงก์ อ.โกรกพระ และ อ.เมือง ส่วนแม่น้ำน่าน แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไหลผ่าน จ.นครสวรรค์ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ส่วนภาคกลาง มี 2 พื้นที่ คือ จ.ชัยนาท ยังคงมีน้ำท่วมจากน้ำไหลล้นตลิ่งพื้นที่ลุ่มต่ำนอกเขตพื้นที่ชลประทานใน ต.วังหมัน อ.วัดสิงห์ ระดับน้ำเฉลี่ย 0.70 ม. สถานการณ์มีแนวโน้มลดลง คาดว่า หากไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่เพิ่มขึ้น สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 2 - 3 วัน ส่วน จ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงมีน้ำล้นตลิ่งจากแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย คลองโผงเผง เข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำติดริมตลิ่ง จำนวน 6 อำเภอ คือ อ.พระนครศรีอยุธยา อ.บางบาล อ.ผักไห่ อ.เสนา อ.บางไทร และ อ.บางปะอิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไนจีเรียน้ำท่วมตายกว่า130-ไร้ที่อยู่หลายหมื่น


ฤดูฝนของไนจีเรียปีนี้ ค่อนข้างมีฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดอุทกภัยรุนแรงในพื้นที่ทางตอนกลางของประเทศ สร้างความเสียหายให้กับชุมชนและพื้นที่ทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้าง นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตไปแล้วถึง 137 คน ไร้ที่อยู่อาศัย อีกกว่า 30,000 คน บ้านเรือน ได้รับความเสียหาย อย่างน้อย 2,000 หลัง ธุรกิจและการทำการเกษตร ต้องหยุดชะงัก ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ใกล้กับแม่น้ำบีนิว หัวหน้าหน่วยงานสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำของไนจีเรีย ยอมรับถึงผลกระทบที่มากเกินกว่าทางการท้องถิ่นจะรับมือได้ และสถานการณ์น้ำท่วม มีแนวโน้มว่าจะเลวร้ายลงอีก เพราะยังมีมวลน้ำขนาดใหญ่ที่ปล่อยออกมาจากเขื่อน ซึ่งได้ประกาศเตือนชาวบ้านให้เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ที่อาจจะทวีความรุนแรงขึ้นอีกไนจีเรีย มักจะเผชิญกับอุทกภัยรุนแรง และน้ำท่วมฉับพลันในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะแถบชนบทและย่านชุมชนแออัดที่มีปัญหาของระบบระบายน้ำnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุตุฯ เตือน! 13-17 ก.ย. ฝนตกหนักถึงหนักมาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ่ายสามโมงครึ่ง ฝนเริ่มตกอีกครั้งหนึ่ง ฟ้าคลึ้มดำมืดอีกแล้วต้องระวังอุบัติเหตุครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่แสดงว่าโลกใบนี้เริ่มเล็กลงและน้ำไหลตามการหมุนของโลกน้ำก็เคลื่อนตัวไป น้ำก็ไหลนองตามการหมุนของโลกไปด้วยเพราะมนุษย์นั้นดูดสิ่งต่างๆที่อยู่ใต้ดินขึ้นมาข้างบนโลกเช่นน้ำบาดาล กาซ และน้ำมันที่อยู่ใต้พิภพ หากน้ำมันถูกดูดขึ้นมาใช้จนหมด ตอนนั้นน้ำคงจะท่วมโลกเราได้ ไม่เห็นนักวิชาการมาช่วยกันเสนอความรู้ให้กับประชาชนได้ทราบและมีความรู้ว่าโลกของเรานั้นเกิดอะไรขึ้นครับ....ทุกฝ่ายนั้นต้องช่วยกันครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบนซิน-แก๊สโซฮอล์เตรียมจ่อขยับขึ้น


15 ก.ย. - ราคาน้ำมันตลาดโลกดีดขึ้น ส่งผลค่าการตลาดน้ำมันในประเทศเตรียมจ่อขยับ โดยเฉพาะเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ หลังจากเชลล์นำตลาดขึ้นดีเซล 30 สต. ไปตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย.

นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กล่าวว่า ทิศทางราคาน้ำมันและก๊าซฯ ตลาดโลกคงจะปรับตัวสูงขึ้นอีก ซึ่งนอกจากจะเกิดจากช่วงความต้องการสูงขึ้นตามช่วงฤดูกาลที่ใกล้หน้าหนาวมีความต้องการน้ำมัน เพื่อความอบอุ่นเพิ่มขึ้นแล้วยังเป็นผลจากการที่สหรัฐออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ หรือ QE3 นอกจากนี้ ในขณะนี้มีสัญญาณเรื่องปัญหาขัดแย้งไม่ว่าจะเป็นนิวเคลียร์อิหร่าน ความขัดแย้งทางศาสนา โดยล่าสุดราคาแอลพีจีตลาดโลกปรับไปถึงระดับ 1,035 ดอลลาร์สหรัฐ/ตัน หรือประมาณกว่า 41 บาทต่อกิโลกรัม และมีแนวโน้ม อาจะปรับไปถึงระดับ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐต่อตันได้

"ในขณะนี้ทางกระทรวงพลังงานก็พยายามบริหารเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงให้เหมาะสมเพราะมีภาระที่ดูแลราคาแอลพีจีและดีเซล ซึ่งแอลพีจีรถยนต์มีความจำเป็นต้องปรับขึ้น แต่จะขึ้นเท่าไหร่ขึ้นกับคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) จะพิจารณา" นายสุเทพ กล่าว

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันตลาดโลกปิดตลาดวานนี้ (14 ต.ค.) ปรับขึ้นทุกตลาด โดยราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส สหรัฐ ปรับเพิ่มขึ้น 69 เซนต์ ปิดตลาดที่ 99.00 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบเบรนท์ ปิดตลาดที่ 116.66 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น 78 เซนต์ ส่วนตลาดสิงคโปร์ น้ำมันดิบดูไบ เพิ่มขึ้น 1.75 ดอลลาร์ ปิดที่ 115.45 ดอลลาร์/บาร์เรล เบนซิน เพิ่มขึ้น 1.27 ดอลลาร์ ปิดที่ 129.68 ดอลลาร์/บาร์เรล และ ดีเซล เพิ่มขึ้น 1.37 ดอลลาร์ ปิดที่ 133.87 ดอลลาร์/บาร์เรล

นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บางจากฯ กล่าวว่า แนวโน้มราคาขายปลีกเบนซินและแก๊สโซฮอล์ของไทย คงอาจจะต้องปรับขึ้นในต้นสัปดาห์นี้ ตามเชลล์ที่ได้ขึ้นราคาแก๊สโซฮอล์ไปแล้วตั้งแต่ 13 ก.ย. ในอัตรา 30 สต./ลิตร เพราะค่าการตลาดน้ำมันทุกตัวอยู่ในอัตราต่ำ ส่วนดีเซลคงจะไม่ปรับเพราะกระทรวงพลังงานดูแลไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร และมีการบริหารเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในการเข้ามาอุดหนุนดีเซล ซึ่งจากการที่สหรัฐออก QE3 ก็ทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง และกระทบถึงต้นทุนการนำเข้าน้ำมันให้สูงขึ้น และจากการที่ในขณะนี้มีปัญหาในประเทศผู้ผลิตน้ำมันหลายแห่งจากความขัดแย้งทางศาสนาก็อาจจะส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดตาม โดยจากการที่สหรัฐได้ออกมาตรการ QE1 และ 2 ที่ผ่านมา ก็ทำให้ราคาน้ำมันขยับขึ้นไปประมาณร้อยละ 10.- สำนักข่าวไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 19:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุตุฯ เตือน ฉ.13 ฝนตกหนัก 15-18 ก.ย.


กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย" ฉบับที่ 13 ว่า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน แผ่ลิ่มลงมาปกคลุมตอนบนของประเทศไทย ส่งผลทำให้ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในช่วงวันที่ 15-18 กันยายน 2555 ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในช่วงวันเวลาดังกล่าวไว้ด้วยอนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “ซันปา” (SANBA) บริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านเกาะโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น และเคลื่อนตัวเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลี ในช่วงวันที่ 15-17 กันยายน 2555 พายุนี้ ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 22:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น้ำจากกำแพงเพชรเบาลงแล้วครับ..นครสวรรค์ก้อคงจะมีน้ำเพิ่มขึ้นไม่มากนัก เพื่อนโทรบอกว่า..น้ำในแม่น้ำน่านก็ลดระดับลงแล้ว..
น้ำที่ครสวรรค์ อีกไม่นานก็คงจะทะยอยระบายออกไปหมด
เริ่มเข้าสู่ฤดูพายุในภาคใต้..กลัวว่าพายุ จะเริ่มเข้าทางทะเล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 23:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้ามนุษยชาติ..หยุดเห็นแก่ตน หยุดคิดแต่ประโยชน์ของชาติพันธ์ตนและทำให้ภัยธรรมชาติเป็นเรื่องส่วนตนกันทุกคน...หนักกว่านี้โลกก็ยังอุ่นใจ!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 06:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใน กทม.เมื่อคืนนยี้ฝนตกทั้งคืน จนถึงเช้า 6 โมงก็ยังไม่หยุดกลับตกหนักกว่าเมื่อคืนเสียอีกวันนี้หากฝนไม่หยุดตก กทม.ก็เสี่ยงมากที่เดียว ถึงบอกว่าเสี่ยงมากที่มาทดสอบปล่อยน้ำในช่วงเวลาเดียวกันครับ ก็ต้องดูกันต่อไปครับ...ขอให้กทม. น้ำไม่ท่วมด้วยเทอญ.....สาธุ สาธุ สาธุ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 06:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อคืนก่อนเลี้ยวเข้าถนนจอมทองแล้วน้ำท่วมเรือวิ่งได้ รถเมล์รถเล็กหยุดจอดปากซอยด้านถนนตากสินดาวคนองกันหมดรถเมล์ห้ามผ่านเพราะน้ำจะเป็นคลื่นเข้าบ้านปชช.กันหมด .....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 06:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น.ส.จารุวรรณ บุญชู ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กล่าวว่า ไม่มั่นใจว่า น้ำจะท่วมหนักบริเวณท่าพระจันทร์ เหมือนปีที่ผ่านมาหรือไม่ แต่ปกติบ้านของตนซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ มักถูกท่วมเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว จึงไม่มีความวิตกกังวลใด ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นเจ้าหน้าที่ พยายามดำเนินการป้องกันและแก้ไข เช่น การสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วม และการวางแนวกระสอบทราย จึงต้องรอดูว่า มาตรการที่เกิดขึ้นจะช่วยแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ พร้อมฝากบอกผู้ที่เกี่ยวข้อง เร่งขุดลอกท่อระบายน้ำ และหาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืน ขณะที่ นางจำรัส ปรึกษา แม่ค้าบริเวณท่าพระจันทร์ กล่าวว่า เชื่อ น้ำจะท่วมเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่อาจจะไม่ท่วมหนัก เหมือนปี 2554 และโดยส่วนตัวรู้สึกไม่พอใจแนวทางการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของรัฐบาล เนื่องจาก ไม่มีความชัดเจน รวมทั้งเชื่อว่า เรื่องการเมือง มีผลกระทบต่อการดำเนินงานระหว่างรัฐบาล และ ครม.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำป่าทะลักเขตเมืองลำปาง-รางรถไฟท่วมแล้วผลพวงจากน้ำป่าบนภูเขา หรือ ดอยพระบาท ไหลทะลักลงสู่พื้นราบ หลังดินบนภูเขาอุ้มน้ำไว้ไม่ไหว เนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้น้ำป่าทะลักลงลำห้วยจำนวนมาก ล้นเข้าท่วมในหลายชุมชนเขตเทศบาลเมืองเขลางค์นครประกอบด้วย ชุมชนในเขต ต.พระบาท ต.กล้วยแพะ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง บางจุดระดับน้ำสูงมากกว่า 1 เมตร นอกจากนั้น น้ำจำนวนมากที่ไหลล้นตลิ่ง ยังเอ่อท่วมถนนสายลำปาง-แม่ทะ ปริมาณน้ำสูงกว่า 20 เซนติเมตร ยาวเป็นระยะทางร่วม 200 เมตร ประชาชนที่ใช้เส้นทาง ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ขณะเดียวกันที่ทางรถไฟบริเวณใต้สะพานต่างระดับ ใกล้ถึงห้างบิ๊กซีลำปาง น้ำจากลำห้วย ได้เอ่อท่วมรางรถไฟจำนวนมากด้วยเช่นกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุโขทัยผวาซ้ำ! หลังน้ำซึมตามแนวบิ๊กแบ็ก(16 ก.ย.) เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ป้องกันจังหวัด ชลประทานจังหวัด ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่กลางดึก หลังจากพบรอยรั่วที่บริเวณบิ๊กแบ็ก จุดล้อมกั้นโพรงน้ำที่ลอดพนังกั้นแม่น้ำยม และเป็นสาเหตุทำให้น้ำทะลักเข้าเขตเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้ง เครื่องสูบน้ำที่ประจำจุดนี้ ซึ่งใช้ไฟฟ้า ต้องหยุดการทำงาน เนื่องจากน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ต้องตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้เครื่องสูบน้ำจากชลประทาน ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 2 เครื่องแทน ซึ่ง นายนพพร ภู่อรุณ รองนายกเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ยังไม่มั่นใจว่าสถานการณ์ในช่วงเช้าจะเป็นอย่างไร เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องชั่วโมงละ 10 เซนติเมตร

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.00 น. ปริมาณน้ำจาก อ.ศรีสัชนาลัย ที่ไหลลงมารวมกันเริ่มทำให้ อ.ศรีสำโรง ตอนบนของ อ.เมือง สูง 9.70 เมตร เหลือเพียง 30 เซนติเมตร ก็จะถึงจุดวิกฤติที่ 10 เมตร ความเร็วของน้ำ อยู่ที่ 950 ลบ.เมตร/วินาที ซึ่งหากช่วงกลางระหว่าง อ.เมือง กับ อ.ศรีสำโรง มีบริเวณจุดเปราะ ตลิ่งเกิดการกัดเซาะ จากน้ำล้นตลิ่ง มวลน้ำก็จะเปลี่ยนทิศ หลากเข้าพื้นที่ทุ่งการเกษตรฝั่งตะวันตก ที่ยังมีพื้นที่รับน้ำอีกมาก และจะทำให้พื้นที่ อ.เมืองสุโขทัย ปลอดภัย

ขณะที่เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า มวลน้ำก้อนใหญ่ในแม่น้ำยม ได้ไหลสู่ อ.ศรีสำโรง แล้ว ทำให้ระดับน้ำสูงล้นสะพาข้ามแม่น้ำ อย่างไรก็ตาม มวลน้ำจะไหลลงมาที่ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ต่อไป จึงขอให้ประชาชนริมสองฝั่งแม่น้ำยม พร้อมรับมือกันมวลน้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด่วน! ผู้ว่าฯสุโขทัยสั่งอพยพประชาชน - ปิดโรงเรียน หลังน้ำ"แม่น้ำยม"เพิ่มสูง-ทะลักแนวบิ๊กแบ็คอีกรอบ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ปริมาณน้ำในแม่น้ำยม เพิ่มขึ้นอยู่ในระดับสูงและไหลแรงได้ซึมผ่านทะลักตามแนวบิ๊กแบ็คเข้าไปยังพื้นที่ตลาดเทศบาลสุโขทัย ทำให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดต้องเร่งระดมเจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมากั้นไว้ ซึ่งได้สร้างความหวาดวิตกให้ประชาชนเป็นอย่างมาก หลังจากเพิ่งทำความสะอาดบ้านเรือนและร้านค้าไปได้เพียง 2 วัน


ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลาประมาณ10.45น. สรยุทธ สุทัศนจินดา รายงานข่าวผ่านเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ทางช่อง3ว่าได้สัมภาษณ์ผู้ว่าฯสุโขทัย ได้รับการแจ้งว่ามีน้ำไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลสุโขทัย เนื่องจากน้ำในแม่น้ำยมมีระดับสูงขึ้น โดยสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งอุดรูรั่ว พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนที่เพิ่งเข้าไปทำความสะอาดบ้านก่อนหน้านี้ให้อพยพออกนอกพื้นที่ และสั่งปิดโรงเรียนด้วย ล่าสุดระดับน้ำเพิ่มขึ้น30-50 เซนติเมตร และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนตกกระหน่ำเกาะช้าง น้ำป่าหลากตัดถนน

(16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เกิดฝนตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตลอดจนถึงช่วงเช้า ทำให้เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา เกิดน้ำไหลหลากลงมาจากเขา ความสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ส่งผลกระทบต่อสถานที่ท่องเที่ยว เช่น หาดทรายขาว บ้านคลองพลู บ้านไก่แบ้ และบ้านคลองพร้าว เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน

กระแสน้ำหลากที่ค่อนข้างแรง พัดตัดเส้นทางสัญจรบนเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางด้วยความยากลำบาก ด้าน นายชุมพล ธนประสพ นายอำเภอเกาะช้าง ได้ประสานงานอาสาและหน่วยงานเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และเปิดร่องน้ำเพื่อให้น้ำไหลลงสู่ทะเลได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม น้ำไหลหลากครั้งนี้สร้างความเสียหายแต่ข้าวของของชาวบ้านและรีสอร์ทที่พักเพียงเล็กน้อย ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวยังเป็นไปตามปกติ แต่การสัญจรบนเกาะจะยากลำบากเล็กน้อย เชื่อว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติได้ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวตามธรรม รวมทั้งน้ำตกคลองพลู และน้ำตกอีก 5 แห่ง ได้ปิดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อยุธยา นครสวรรค์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม