หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012  (อ่าน 127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ต.ค. 12, 19:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ การแข่งขันระดับโลกครั้งแรกในไทย
14-16 ธ.ค.55 นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก เปิดขายบัตรแล้ว

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ 2 ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เรดบลู และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกครั้งแรกในไทย เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) โดยขนนักแข่งระดับโลก อาทิ ไมเคิล ชูมัคเกอร์, เซบาสเตียน เวทเทล, ไรอัน ฮันเตอร์-เรย์, เจมี่ วินช์คัป, มิค โดฮาน ฯลฯ มาร่วมงาน โดยมีบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด, บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 14-16 ธ.ค.55 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก กรุงเทพ

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับคนไทยทั้งประเทศ ที่จะได้มีโอกาสได้ชมการแข่งขันรถยนต์ระดับโลก เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม 2555 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการจัดงานนอกทวีปยุโรป และเป็นสนามที่ 2 ในทวีปเอเชีย หลังจากได้จัดขึ้นครั้งแรกที่สนามรังนก กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปี 2552

โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นรวม 3 วัน คือในวันที่ 14 ธ.ค. 55 จะเป็นการแข่งขันเรซออฟแชมเปี้ยนส์ เอเชีย (Race Of Champions Asia) จัดขึ้นสำหรับประเทศในเอเชียที่จะมาแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะไปเข้าแข่งในวันที่สองต่อไป ซึ่งผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือผ่านทาง www.thaiticketmajor.com โดยราคาบัตรเข้าชมเริ่มต้นตั้งแต่ราคา 200, 400, 700 และ 1,000 บาท และในวันที่ 15 และ 16 ธ.ค. 55 บัตรที่จำหน่ายจะสามารถนำไปใช้เข้าชมได้ทั้ง 2 วัน ราคาเริ่มต้นใบละ 400, 800, 1,500, 3,000, และ 5,000 บาท โดยในวันที่ 15 ธ.ค.55 จะเป็นการแข่งชิงแชมป์ระดับประเทศ เรซ ออฟแชมเปี้ยนส์ เนชั่น คัฟ (Race Of Champions Nations Cup) โดยมีประเทศเข้าร่วมจำนวน 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย, เยอรมัน, อังกฤษ, อเมริกา, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, ทีมของประเทศที่ชนะการแข่งขันในวันแรก (14 ธ.ค. 55) และอีกหนึ่งประเทศกำลังอยู่ในการพิจารณา ส่วนในวันสุดท้าย 16 ธ.ค. 55 นั้น เป็นการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์เรซออฟแชมเปี้ยนส์ (Race Of Champions) เป็นไฮไลท์จุดเด่นที่สำคัญที่ทุกคนรอคอย เป็นการนำเอาแชมป์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากสนามต่างๆ มาแข่งร่วมกัน
เพื่อชิงความเป็นแชมป์อันดับหนึ่ง ผมจึงขอเชิญชวนให้ผู้สนใจทุกท่านมาเข้าชมการแข่งขัน เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) โดยสามารถหาข้อมูล


เพิ่มเติมได้ที่ www.raceofchampions.com เพราะการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกแบบนี้ นานๆ ครั้ง ถึงจะจัดขึ้นในประเทศไทย ถ้าพลาดอาจจะต้องรอไปอีกนาน นอกจากนี้ภายในงานคาดว่าจะมีชาวต่างประเทศเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันด้วย ซึ่งก็จะทำให้การท่องเที่ยวของไทยได้ตื่นตัวกลับมาคึกคักเพิ่มมากขึ้น หลังจากอยู่ในภาวะซบเซาหลังเกิดวิกฤตกาณ์ต่างๆ มามากมาย และแน่นอนจะต้องส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในภาครวมของประเทศไทยให้ดีมากขึ้น มีเงินทองไหลเข้าสู่ประเทศมากขึ้นตามไปด้วยครับ” ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายเฟดเดอริค จอห์นสัน ประธานการแข่งขัน เรซออฟแชมเปี้ยนส์ (Race Of Champions) ได้กล่าวถึงความพร้อมทางด้านนักแข่ง และการจัดเตรียมสนามเพื่อใช้ในการแข่งขันว่า “ในตอนนี้ได้มีแชมป์จากสนามต่างๆ ที่ตอบรับมาเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก 7 สมัย และเซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลก 2 สมัย จากทีมเยอรมัน, ไรอัน ฮันเตอร์-เรย์ แชมป์อินดี้คาร์ ซีรียส์ 2012 จากทีมสหรัฐอเมริกา, เจมี่ วินช์คัป แชมป์ V8 Supercar และมิค โดฮาน แชมป์โลก 5 สมัย จากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ 500cc MotoGP จากทีมออสเตรเลีย และหลังจากนี้จะมีนักแข่งในระดับโลกอีกหลายคนเดินทางมาร่วมการแข่งขัน รวมถึงทางบริษัท
ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่มีนักแข่งระดับแชมป์ MotoGP อย่างฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ในสังกัด ก็ได้มาร่วมสนับสนุนและเตรียมกิจกรรมให้คนไทยได้ชม และร่วมลุ้นความมันเร้าใจขั้นเทพแบบตัวจริงกันอีกด้วย


สำหรับการจัดเตรียมสนามเพื่อใช้ในการแข่งขันนั้น ทาง Race Of Champions (หรือ ROC) ได้เริ่มการทำงานกับทีมคนไทย มาเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้ว โดยได้เดินทางเข้ามาเพื่อร่วมวางแผนและทำงานร่วมกัน สำหรับสนามแข่งรถที่ใช้ในครั้งนี้นั้นจะมีการเปลี่ยนสนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ให้เป็นสนามแข่งขันเรซออฟแชมเปี้ยนส์ โดยจะเริ่มเข้าไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงสนามประมาณต้นเดือนธันวาคม 2555 โดยจะใช้เวลาทำงานประมาณ 5 วัน สำหรับการสร้างสนามแข่งขัน และหลังจากจบการแข่งขันแล้วทาง ROC ก็จะมีการปรับสนามคืนให้มีสภาพดังเดิม สำหรับเรื่องรถที่จะใช้ในการแข่งขันว่าจะมาจากค่ายไหน ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ที่แน่นอนก็คือจะมีรถแข่งที่ประกอบเฉพาะสำหรับงาน ROC โดยเฉพาะ นอกจากนี้ภายในงานยังมีแสดงสตันท์โชว์การขับรถ, ขับรถมอเตอร์ไซด์ผาดโผน, การแสดงโชว์จากสาวสวย และเชียร์ลีดเดอร์ ที่จะหยุดทุกสายตาไม่ให้กระพริบ และกิจกรรมหน้าสนามแข่งขันจากผู้สนับสนุนอีกหลายรายการ” คุณเฟดเดอริคกล่าวทิ้งท้าย

อย่าลืมมาชมการแข่งขันระดับโลกครั้งสำคัญ เรดบูล สิงห์ เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14- 16 ธ.ค. 55 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ Thaiticketmajor คอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์ 02-2623456 หรือจะคลิกเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่ www.raceofchampions.com/th และ www.facebook.com/RedBullSinghaRaceOfChampionsThailand2012 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

............................................................................

สอบถามรายละอียดเพิ่มเติม
ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท อาดามัส เวิลด์ จำกัด โทรศัพท์ 081-8358430, 081-6285141
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม