หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แบ่งโซนโกงโครงการ SML ทำประชาคมปลอมลายเซ็นให้ค่าหัวคิวกรรมการหมู่บ้าน  (อ่าน 161 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 12, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

....ความจริงวันนี้....


สจ.มหาสารคาม แฉ รัฐแดงตุ๋นแดง เพื่อไทยแบ่งโซนโกงโครงการเอสเอ็มแอล ทำประชาคมปลอมลายเซ็นให้ค่าหัวคิวกรรมการหมู่บ้าน

ชาวศรีสะเกษขนขี้ไก่ “SML” เทประจานหน้าอำเภอ-ร้องสอบทุจริต


ชาวบ้านศรีสะเกษขน “ปุ๋ยขี้ไก่ SML” เททิ้งประจานหน้าที่ว่าการ อ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อประท้วงและเรียกร้องให้ตรวจสอบการทุจริตงบฯ โครงการ SML ของ 3 หมู่บ้าน ต.ตะดอบ อ.เมืองศรีสะเกษ แฉส่อโกงชัด ทั้งแอบทำประชาคมเฉพาะวงญาติพี่น้องของ กก.และปลอมลายมือชื่อชาวบ้าน แถมซื้อขี้ไก่แพงเกินจริงเกือบ 3 เท่าตัว ก่อนไล่ยัดเยียดให้ชาวบ้านที่ส่วนใหญ่ไม่ต้องการ ด้านนายอำเภอแถส่งเรื่องให้ สคบ.ตรวจสอบhttp://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000122033


ม็อบชาวบุรีรัมย์บุกศาลากลางฯ ขับไล่ “ผญบ.” งาบงบฯ “SML” ฉาว

บุรีรัมย์ - ม็อบชาวบ้านบุกศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ประท้วงขับไล่ “ผู้ใหญ่บ้าน” ใช้งบฯ SML ไม่โปร่งใส แฉลอบถอนเงินโดยพลการไม่ผ่านประชาคมเห็นชอบจากคณะกรรมการและชาวบ้านส่อทุจริตชัด โวยทำหนังสือร้องเรียนอำเภอเมืองบุรีรัมย์แต่ไม่คืบหน้า ขณะนายอำเภอรุดเจรจา พร้อมรับปากเร่งตั้งกรรมการสอบ หากพบผิดจริงยันเอาผิดทั้งวินัย และ กม.http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000133288


เสื้อแดงสกลฯ ขู่ หากรัฐไม่แก้โกง SML


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันเดียวกันนี้ นายสหพันธ์ สุวรพันธ์ รองประธาน หมู่บ้านเสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตย ในพื้นที่ ม.บ้านม่วง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร พร้อมด้วยกลุ่มคนเสื้อแดงกว่า 10 คน เดินทางมาร่วมแถลงข่าวกับองค์กรพิทักษ์สยามโดยระบุว่า พวกตนเป็นกลุ่มคนรากหญ้าที่ได้รับความเดือดร้อนจากโครงการพัฒนาศักยภาพของหมู่บ้านและชุมชน (SML) ของรัฐบาล ที่ใช้งบประมาณทั่วประเทศกว่า 3.5 หมื่นล้านบาท เพื่อให้ประชาชนทั่วประเทศจัดทำโครงการต่างๆ แต่ได้มีข้าราชการของรัฐบางคนรวมหัวกับนายทุนในพื้นที่ เข้ามายุ่งเกี่ยวในการดำเนินโครงการ เพื่อให้โครงการตามที่พวกเขาต้องการ และมีการหักค่าหัวคิว ทำให้พวกตนไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอใช้โอกาสนี้เรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ทำการช่วยเหลือ

แฉโครงการ “SML” สุรินทร์สุดฉาวโฉ่ สุมหัวโคตรโกงกว่า 500 หมู่บ้านงาบงบ“SML”สุรินทร์ฉาวไม่หยุด แฉซื้อไก่ไข่หมดอายุแจกชาวบ้าน – พบโกงเพียบ


สุรินทร์ - ชาวบ้านสุดทนร้องสื่อตรวจสอบการทุจริตเงินโครงการ “SML” สุรินทร์ฉาวโฉ่ โคตรโกงกระจายหลายอำเภอกว่า 500 หมู่บ้าน แฉสารพัดวิชามาร คณะกรรมการ-ผู้ใหญ่บ้าน-อำเภอ และพ่อค้าสุมหัวโกงเงินจัดซื้อจัดจ้างผิดระเบียบ-ไร้ใบเสร็จ-ซื้อไม่ครบจำนวน และไม่ผ่านประชาคมหมู่บ้านอื้อ ระบุคณะกรรมการเขมือบหัวคิว 15% ทางอำเภอ 20% เผยบุกยื่นผู้ว่าฯ ตื่นไล่ตรวจสอบเอาผิด

http://onknow.blogspot.com/2012/09/sml-500.html

รากหญ้า..โดนเอาเปรียบ..สื่อรัฐปิดหูปิดตา..มีหลายจังหวัด..ที่ไม่โปร่งใส..แล้วแบบนี้..ประเทศขาติจะเจริญได้อย่างไรครับ..หากตัวเหลือบยังคงดูดกินเลือดประเทศไทยอย่างน่าละอาย.
.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
รากหญ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 พ.ย. 12, 21:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เล่นกันเป็นทีมจะถึงชาวบ้านซักเท่าไหร่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 พ.ย. 12, 21:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้จะเปรียบกับอะไรดี..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 พ.ย. 12, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครับการโกง การทุจริต ยังมีในสังคมไทย

ถึงแนวคิดจะดีอย่างไร หากคนมันพยายามจะโกง ก็หาวิธีกันจนได้แหละครับ

เพราะเหตุนี้งัยครับ เค้าถึงต้องการให้กลับไปใช้ระบบการเลือกผู้ใหญ่บ้าน ไม่ใช่เป็นจนกระทั่งอายุครบ 60 ปี เพราะหากคนไหนทำไม่ดี ชาวบ้านเค้าจะได้ไม่เลือกกลับเข้ามาใหม่

โดยหลักการแล้ว SML เป็นจุดเริ่มต้นของ "รัฐบาลในระดับหมู่บ้าน" เวลาประชาคม ก็เหมือน "ประชุมสภา+รัฐบาล" เป็นโครงการที่ดี ชาวบ้านมีโอกาสได้ใช้งบประมาณตรงตามความต้องการของชาวบ้านเอง ทั้งนี้การโกงตามที่ จขกท นำเสนอ จะเกิดขึ้นไม่ได้หาก ปลัด และ นายอำเภอ ซึ่งจะเป็นผู้อนุมัติโครงการรู้ทัน หรือถ้ารู้เห็นเป็นใจก็ไปกันใหญ่

อีกอย่างก็ต้องรู้ทันชาวบ้านด้วยครับ เค้าก็เหมือนรัฐบาลกับฝ่ายค้านนั่นแหละ มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ฝ่ายที่แพ้เสียงส่วนใหญ่บางทีก็มีการตีไข่ใส่สีกัน ไม่ต่างจากการเมืองระดับชาติ หรือ จขกท หรอกครับ

ที่ทราบตรงนี้เพราะผมเคยช่วยชาวบ้านในโครงการ SML นี่แหละ เพื่อทำประปาชุมชน (ไม่ใช่แสงอาทิตย์นะ) ก็มีชาวบ้านอีกกลุ่มต้องการทำอีกอย่างออกมาโจมตีไม่ต่างกัน มันอยู่ที่ความสามารถของผู้ใหญ่บ้านด้วยครับว่าจะบริหารความต้องการ ความขัดแย้งของชาวบ้าน ให้ลงตัวอย่างไร

เทียบเคียงกับโครงการชุมชนพอเพียง นั่นการโกงลงมาจากระดับนโยบายครับ มีการทำอะไรที่เหมือนๆ กันในหลายๆ ชุมชน และหลักการก็ต่างจาก SML

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 พ.ย. 12, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายศักดิ์ชาย ฟูแสง อยู่บ้านเลขที่ 106 ม. 3 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.วิจารณ์ คำอ่อง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้ติดตาม และดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงกับ นายอานนท์ แสนน่าน ชาว จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง โดยปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นเลขานุการสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย และเป็นแกนนำคนเสื้อแดงใน จ.อุดรธานี
นายศักดิ์ชาย กล่าวว่า ได้รู้จักกับนายอานนท์ เมื่อครั้งเคลื่อนไหวในการชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมา เนื่องจาก นายศักดิ์ชาย เป็นสมาชิกคนเสื้อแดงในภาคเหนือ จากนั้น นายอานนท์ ได้กล่าวอ้างว่า เป็นคนสนิทของ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีต สส.ชื่อดังใน จ.เชียงราย พร้อมยังอ้างว่างสนิทสนมกับรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีหลายท่าน โดยเฉพาะ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รมว.คลัง จึงได้ชักชวนให้ นายศักดิ์ชาย ซึ่งเป็นผู้รับเหมา ได้ลงทุนทำโครงการ SML ใน จ.ลำปาง แต่ขอนำเงิน 3 ล้านบาท เพื่อนำไปลงทุน เป็นค่าดำเนินการเบื้องต้น

อย่างไรก็ตามไม่มีเงินมากพอ และหลงเชื่อในคำชักชวน จึงได้นำเงินส่วนตัวที่มี และเงินที่ไปกู้หนี้ยืมสิ้นมาได้ 1 ล้านบาท โอนเงินจากธนาคารใน จ.ลำปาง ไปให้บัญชีธนาคารของ นายอานนท์ เมื่อเดือนพ.ย. 2554 ปรากฏว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีวี่แววที่จะมีการเริ่มโครงการดังกล่าว และที่ผ่านมา ได้พยายามติดต่อกับ นายอานนท์ หลายครั้ง แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ว่า จะมีการทำโครงการ SML ใน จ.ลำปาง อย่างแน่นอน กระทั่งปัจจุบันนี้ ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย นายศักดิ์ชาย จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ พร้อมแนบเอกสารการโอนเงิน 1 ล้านบาท ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

ด้านร.ต.ท.วิจารณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้รับเรื่องไว้ แต่จะต้องมีการตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ก่อน โดยเฉพาะการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ถูกกล่าวหา หากเป็นไปตาม ที่ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ในครั้งนี้ ก็จะเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหา มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกงผู้อื่นต่อไป
ข่าว-โพสต์ทูเดย์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เน่าเหม็นโฉ่โบ๊ะแต่หน้า
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 ธ.ค. 12, 18:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*030

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลายเซ็น หมู่บ้าน โครงการ sml 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม