หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเอชแอลเตรียมพร้อมขยายธุรกิจในภาคยานยนต์ วิศวกรรม และการผลิต ในภูมิภาคเอเชียแปซ  (อ่าน 37 ครั้ง)
Guest
IQML
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ธ.ค. 12, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ธุรกิจซัพพลายเชนของดีเอชแอล แต่งตั้งนายเจอโรน ฟาน โอเคล ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เป็นผู้นำการขยายธุรกิจในตลาดสำคัญๆ

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน (DHL Supply Chain) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นลอจิสติกส์ ประกาศแต่งตั้งนายเจอโรน ฟาน โอเคล (Jeroen van Oekel) ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับภาคยานยนต์ วิศวกรรม และการผลิต โดยนายฟาน โอเคล จะขึ้นตรงต่อนายเดวิด คริสต์มาส (David Christmas) รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ทั้งนี้ นายฟาน โอเคล จะมุ่งเน้นขยายการดำเนินงานของบริษัทในภาคส่วนดังกล่าวในตลาดสำคัญๆทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg )

“เรายินดีต้อนรับเจอโรนมาร่วมงานกับเรา เจอโรนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากมายในด้านการจัดหาโซลูชั่นต่างๆสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ วิศวกรรม และการผลิต ดีเอชแอลจะได้ประโยชน์จากความรู้ความเชี่ยวชาญของเขาในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในภูมิภาคที่กำลังขยายตัวและการพัฒนาฐานการส่งออกที่เพิ่มมากขึ้น (หมายเหตุ 1)” พอล เกรแฮม (Paul Graham) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กล่าว

“มีรายงานว่าภายในปีพ.ศ.2563 จีน อินเดีย และอาเซียน (หมายเหตุ 2) จะมีประชากรมากถึง 2 พันล้านคนที่อยู่ในวัยขับขี่รถยนต์ได้และมีรายได้มากพอ (หมายเหตุ 3) ดังนั้นเราจึงเตรียมพร้อมรองรับอุปสงค์ดังกล่าวและสรรหาผู้นำ เช่น เจอโรน มาร่วมงาน เพราะเขาเข้าใจปัญหาของลูกค้าในภาคส่วนเหล่านี้ และสามารถสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้าได้ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดและเหมาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย”

นายเจอโรน ฟาน โอเคล เข้ามารับตำแหน่งนี้ต่อจากซูซี่ มิทเชล (Suzie Mitchell) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำประเทศฟิลิปปินส์ ของดีเอชแอล ซัพพลายเชน หลังจากที่ดำรงตำแหน่งดังกล่าวมาเป็นเวลา 3 ปีและได้ช่วยให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

“เราประสบความสำเร็จมากมายในภาคยานยนต์ วิศวกรรม และการผลิต ภายใต้ความเป็นผู้นำด้านการขายอันแข็งแกร่งของซูซี่ ที่เด่นชัดที่สุดคือ การที่ดีเอชแอลเป็นบริษัทต่างชาติแห่งแรกในประเทศจีนที่ได้ทำสัญญาจัดหาและจัดส่งสินค้าจากแหล่งสู่โรงงานผลิต (inbound-to-manufacturing)” นายคริสต์มาส กล่าว “ผมเชื่อมั่นว่าเจอโรนจะช่วยขยายธุรกิจของเราในภาคส่วนนี้และในภูมิภาคนี้ต่อไป โดยเฉพาะในตลาดสำคัญๆอย่างจีน อินเดีย และประเทศไทยที่มีการเติบโตแบบทวีคูณ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเชี่ยวชาญของเราในภาคส่วนนี้”

นายฟาน โอเคลจะประจำอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เขาจะนำประสบการณ์ 15 ปีในภาคยานยนต์มาใช้ในตำแหน่งนี้ โดยก่อนหน้านี้ เขาบริหารซัพพลายเชนแบบครบวงจรให้กับบริษัทรับจ้างผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ (OEM) และบริษัทจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ลำดับที่หนึ่ง (tier one) รายใหญ่หลายแห่ง นอกจากนั้นเขายังเคยเป็นผู้นำการพัฒนาธุรกิจในภาคยานยนต์ในตลาดสำคัญๆทั่วยุโรป ทวีปอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก ประสบการณ์ในประเทศจีนที่เขาสั่งสมมาจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับดีเอชแอล ซัพพลายเชน ซึ่งกำลังวางกลยุทธ์การขยายธุรกิจในภาคส่วนดังกล่าวในช่วงหลายปีจากนี้

หมายเหตุ:
1. http://www.fourin.com/english/report/ASIA_PARTS_2012_en.html
2. Association of Southeast Asian Nations
3. http://wardsauto.com/auto-makers/ford-rapidly-expanding-asia-pacific-and-africa-markets

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และเป็น “ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางทะเล ทางถนน และทางรถไฟ ตลอดจนบริการลอจิสติกส์ตามสัญญาจ้างและบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆทั่วโลก และมีบุคลากรราว 275,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการชั้นยอดและให้ความรู้ในระดับท้องถิ่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านซัพพลายเชนของลูกค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การบริหารจัดการภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา

ดีเอชแอล เป็นบริษัทในเครือ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ซึ่งมีรายได้ 5.3 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2554

สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับดีเอชแอลในเอเชียแปซิฟิกได้ที่ http://press.ap.dhl.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม