หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิวเคมบริดจ์จับมือกับมหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ Birmingham City University เปิดหลักสูตรในไทย  (อ่าน 477 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มี.ค. 13, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สถาบันนิวเคมบริดจ์ (ประเทศไทย) จับมือกับ
มหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ Birmingham City University
เปิดหลักสูตร Pre Sessional Course ในเมืองไทย

นายพงศกร เอี่ยมองค์ ผู้อำนวยการสถาบันนิวเคมบริดจ์ (ประเทศไทย) ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโครงการหลักสูตรภาษาอังกฤษ Pre – Sessional “...ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 2 แล้วที่ทางสถาบันนิวเคมบริดจ์ได้ร่วมมือกับ Birmingham City University เปิดสอนหลักสูตร Pre – Sessional English Programme เพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาไทยก่อนบินลัดฟ้าไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ เนื่องจากรัฐบาลของประเทศอังกฤษที่ดูแลเรื่องการขอวีซ่า UKBA (UK Border Agency) ได้เปลี่ยนกฎเกี่ยวกับระดับผลคะแนน IELTS ของนักศึกษาต่างชาติที่จะไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี – เอก จะต้องได้คะแนนทั้ง 4 ทักษะ (ฟัง พูด อ่าน เขียน) ไม่ตํ่ากว่า 5.5 จึงทำให้มีนักเรียนจำนวนมากที่ไปเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษในช่วงฤดูร้อนจำเป็นต้องลากกระเป๋ากลับบ้านก่อนที่จะได้เริ่มเรียน เนื่องจากระดับภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่ UKBA กำหนด ทางมหาวิทยาลัยจึงยกห้องเรียนมาไว้ที่สถาบัน New Cambridge ที่ชั้น 14 ZEN office @ Central World สำหรับอาจารย์ผู้สอนเป็นอาจารย์จากสถาบันนิวเคมบริดจ์ ที่ได้รับการรับรองให้เป็น “Birmingham City University Certified Teacher และอาจารย์ที่บินตรงมาจาก Birmingham City University

จุดเด่นของหลักสูตรดังกล่าวมี 4 ข้อหลักๆ
1. ช่วยเตรียมความพร้อมด้านภาษาได้รวดเร็ว กับหลักสูตรระยะสั้นและเข้มข้น ช่วยพัฒนาคะแนน IELTS ที่ขาดหายไป 0.5 -1.0 ให้เพิ่มระดับภายในระยะเวลา 8 สัปดาห์ หรือ 14 สัปดาห์ ด้วยคุณภาพที่เหมือนกันกับหลักสูตรและอาจารย์ในประเทศอังกฤษ
2. ลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของที่พักได้ถึง 100,000 – 200,000 บาท
3. หลักสูตรนี้สามารถใช้ได้กับนักศึกษาที่สมัครเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในกลุ่มของ Navitas ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bcuic.navitas.com/
4. หลังจากผ่านหลักสูตร (In-Country Pre sessional) ตามเงื่อนไขของมหาวิทยาลัยแล้วนักศึกษาสามารถเข้าศึกษาต่อกับทางมหาวิทยาลัย Birmingham City ได้เลยโดยไม่ต้องสอบ IELTS หรือ TOEFL อีกครั้ง

ส่วนระยะเวลาเรียนจะแบ่งเป็น 2 ช่วง
1. หลักสูตร 14 สัปดาห์
เริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม – 23 สิงหาคม 2556
ค่าเรียน 3,360 ปอนด์
เรียนสัปดาห์ละ 25 ชั่วโมง
สำหรับผู้ที่ได้คะแนนสอบ IELTS 4.5
จำนวนผู้เรียน 10 – 18 คนต่อห้องเรียน
2. หลักสูตร 8 สัปดาห์
เริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 21 สิงหาคม 2556
ค่าเรียน 1,920 ปอนด์
เรียนสัปดาห์ละ 25 ชั่วโมง
สำหรับผู้ที่ได้คะแนนสอบ IELTS 5.0
จำนวนผู้เรียน 10 – 18 คนต่อห้องเรียน

หมายเหตุ ผู้ที่สนใจสมัครเรียนหลักสูตรดังกล่าวจะต้องทำการสอบ Placement Test ณ สถาบันนิวเคมบริดจ์ในวันที่ 22 – 23 เมษายน 2556 เพื่อวัดระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษก่อนสมัครเรียน

ในปี 2013 มีแนวโน้มว่าหลักสูตรดังกล่าวจะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีนักศึกษาไทยจำนวนมากให้ความนิยมในการเดินทางไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร หากพวกเขามีความพร้อมด้านภาษาเป็นอย่างดีซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จในการศึกษา ผู้เรียนจะสามารถสนทนากับอาจารย์และเพื่อนชาวต่างชาติ และนำความรู้ความสามารถไปใช้ต่อยอดได้ดีในอนาคตการทำงาน

ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับ Birmingham City University
Birmingham City University มหาวิทยาลัยเบอร์มิ่งแฮมซิตี้ เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำและเก่าแก่ของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1843 หรือ 167 ปีที่แล้ว มีความเชี่ยวชาญและชำนาญการในด้านการเรียนการสอนในศาสตร์หลากหลายแขนงวิชา อาทิเช่น ศิลปะ สถาปัตยกรรมและการออกแบบ นิเทศศาสตร์และสื่อสารมวลชวน บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์

สนใจสมัครเรียน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงาน Birmingham City University โทร 02 625 3053 หรือสถาบันนิวเคมบริดจ์ ประเทศไทย โทร 02 252 3133 เว็บไซต์ http://www.newcambridge.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มหาวิทยาลัย สถาบัน City  อังกฤษ ประเทศไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม