หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ควินติกเปิดตัว Quintiq 5.0 ฉลองครบรอบ 15 ปี  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 13, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แรดนอร์, เพนซิลเวเนีย--27 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แพลตฟอร์มใหม่คล่องตัวสูงตอกย้ำบริษัทกำลังเดินหน้าสู่อนาคต

ควินติก อิงค์ (Quintiq, Inc.) ประกาศเปิดตัว Quintiq 5.0 ( http://www.quintiq.com/solutions/quintiq-platform.aspx ) แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทานซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาด้านการวางแผนทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้ทำให้ลูกค้าของควินติกสามารถยกระดับความสามารถด้านการวางแผนได้ดีขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ทันสมัยและได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ ทำให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และทำให้มีพลังในการสร้างความแตกต่าง

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130228/599868 )

Quintiq 5.0 พัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาด้านห่วงโซ่อุปทานโดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากซอฟต์แวร์ “big box” โดย Quintiq 5.0 ถูกออกแบบมาให้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งเพื่อให้เข้ากับแผนการในปัจจุบันของลูกค้าได้ 100% และสามารถปรับเปลี่ยนได้ในอนาคตเมื่อสภาพธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป Quintiq 5.0 ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆของบริษัท Quintiq 5.0 เป็นแพลตฟอร์มที่เกิดมาเพื่อนักวางแผน โดยช่วยให้มองภาพรวมได้ในมุมของตัวเอง วางแผนได้โดยไร้ข้อผิดพลาด นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับความสามารถในการสร้างและติดตามตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน

นักวางแผนสามารถสร้างความโปร่งใสทั่วห่วงโซ่อุปทาน รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการวางแผนอย่างทันสมัยได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ทำให้ภาคธุรกิจสามารถผลิตไปจนถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการได้ตามกำหนด แม้ว่าจะมีข้อจำกัดมากมากยและอาจมีอุปสรรคเกิดขึ้นก็ตาม

“ปัญหาและความต้องการด้านการวางแผนของลูกค้าเป็นสิ่งที่เรายึดถือในการออกแบบ Quintiq 5.0 เราต้องการสร้างความมั่นใจว่าซอฟต์แวร์ที่ลูกค้าใช้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่น ขณะเดียวกันก็ต้องมีศักยภาพในการวิเคราะห์ เปรียบเทียบ และทำให้กระบวนการวางแผนมีประสิทธิภาพที่สุด” ดร.วิคเตอร์ อัลลิส (Dr. Victor Allis) ซีอีโอของควินติก กล่าว “ระบบการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทานหรือโซลูชั่นที่แก้ปัญหาของผู้ใช้งานไม่ได้ 100% จะสร้างความเสียหายต่อบริการและผลกำไรของลูกค้า ยิ่งผู้บริหารรับทราบว่าทางเลือกในปัจจุบันทำให้ห่วงโซ่อุปทานมีประสิทธิภาพด้อยลงและเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มของควินติกที่ปรับแต่งได้เร็วเท่าไหร่ บริษัทและกำไรของบริษัทก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น”

ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ Quintiq 5.0 ประกอบด้วย

- การเปิดตัวเครื่องมือสร้างรายงาน BIRT (Business Intelligence and Report Tools) ซึ่งผสมผสานข้อมูลจากแหล่งต่างๆเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
- การยกระดับยูสเซอร์อินเตอร์เฟซเพื่อให้ผู้ใช้ปรับมุมมองได้ตามความต้องการ และทำให้กิจกรรมการวางแผนดูสมจริง
- มี KPI dashboard ที่ทำให้ลูกค้ากำหนดและใช้งาน KPI ได้ในฐานะตัวชี้วัดในทุกฟอร์แมตและทุกสภาพการณ์ ข้อมูลสำคัญจึงโดดเด่นออกมาและทำให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด
- มี configuration utility ที่ออกแบบใหม่ ทำให้ง่ายต่อการระบุและติดตามตัวแปรของโครงการวางแผนต่างๆ
- เมื่อใช้ร่วมกับ Quintiq mobility server ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ Quintiq 5.0 จะสามารถเชื่อมต่อ บริหารจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพของข้อมูลโดยใช้ข้อมูลจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยจะอำนวยความสะดวกในการดึงข้อมูลจากระยะไกลมาใช้ในกระบวนการวางแผน ทั้งนี้ Quintiq mobility server ต้องซื้อใบอนุญาตใช้งานแยกต่างหาก

เปิดรับความสำเร็จ

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2540 ควินติกได้พัฒนาซอฟต์แวร์การเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทานให้ทันสมัย ด้วยการแก้ปัญหาด้านการวางแผนให้แก่องค์กรขนาดใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัทข้ามชาติกว่า 300 ราย แพลตฟอร์มของควินติกถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆกว่า 500 แห่งในกว่า 78 ประเทศทั่วโลก

แม้สภาพเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันมีความไม่แน่นอน แต่ธุรกิจของควินติกขยายตัวถึง 42% ในปี 2554 และ 43% ในปี 2555* ส่วนรายได้ของปีงบการเงิน 2556 คาดว่าจะทะลุ 100 ล้านดอลลาร์ ขณะที่อัตราการเติบโตคาดว่าจะอยู่ที่ 36% ธุรกิจที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทำให้พนักงานของควินติกเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 600 คน ประจำสำนักงาน 13 สาขาทั่วโลก

“ตอนที่ผมและเพื่อนร่วมงานก่อตั้งควินติกขึ้น เราตั้งใจว่าจะพัฒนาแพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนหนึ่งเดียวที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจทุกประเภท แนวคิดที่โดดเด่นนี้ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เราได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย เรามีบริษัทที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง” ดร.อัลลิส กล่าว

ติดต่อขอรับชมการสาธิต Quintiq 5.0 ได้ที่ info@quintiq.com

เกี่ยวกับควินติก

แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน (SCP&O) รูปแบบใหม่ของควินติก ช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถพัฒนาศักยภาพห่วงโซ่อุปทานได้ในทุกระดับ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนแบบครบวงจร รวมถึงเพิ่มพูนประสิทธิภาพของบุคลากร ทรัพยากร และกระบวนการด้านการวางแผนเพียงครั้งเดียว ครอบคลุมขอบเขตการวางแผนทั้งหมด บริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่งพึ่งพาควินติกเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน และสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ

ควินติกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ควินติกดำเนินธุรกิจทั่วโลกและมีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา รวมถึงศูนย์พัฒนาระดับโลกในมาเลเซีย และสำนักงานต่างๆทั่วโลก ซอฟต์แวร์ของควินติกถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆกว่า 500 แห่งใน 78 ประเทศทั่วโลก

*หมายเหตุ: ผลการดำเนินงานทั้งหมดยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบบัญชี และอ้างอิงจากรายงานภายในองค์กร

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.quintiq.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของควินติกได้ทางทวิตเตอร์ (https://twitter.com/Quintiq) เฟซบุ๊ก (https://www.facebook.com/Quintiq) ลิงค์อิน (http://www.linkedin.com/company/quintiq) และยูทูบ (http://www.youtube.com/user/channelquintiq)

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

ควินติก
ชาร์ล็อต โปห์ (Charlotte Poh)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดทั่วโลก
โทร. +31-73-691-07-39
อีเมล: pressrelease@quintiq.com

แหล่งข่าว: ควินติก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ครบรอบ เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม