หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ยิ่งลักษณ์" ต้องกลับมาเป็นนายกฯอีกสมัยไม่เช่นนั้นจะได้เห็น High Speed ตอม้อแทน  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 เม.ย. 13, 09:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การที่รัฐบาลเพื่อไทยวางโครงการข้ามอายุรัฐบาล นับเป็นความเสี่ยงและความท้าทายเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่สามารถกลับมาเป็นรัฐบาลได้ในสมัยหน้า ผมยังมองไม่เห็นเลยว่ารถไปความเร็วสูงจะแล้วเสร็จใน 7 ปี ได้อย่างไร

สมมติ ปชป. ได้มาเป็นรัฐบาล (ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน) ผมเองมองไม่เห็นเลยว่าเค้าจะผลักดันโครงการใหญ่ๆ แบบนี้ให้สำเร็จได้อย่างไร เราการได้เห้นการกระจาย "ตอม้อโฮปเวลล์" จาก กทม. ไปสู่ต่างจังหวัด อาจจะมีการยกเลิกโครงการในที่สุด และความเสียหายจะเกินประมาณ

สุดท้ายแล้วโครงการรถไฟความเร็วสูงจะเป็นหนึ่งในเหตุผลหลัก ที่จะทำให้คนไทยเลือกนายกยิ่งลักษณ์และเพื่อไทย กลับมาเป็นรัฐบาลอีกสมัยเพื่อสานต่อโครงการให้แล้วเสร็จ

โจทย์ใหญ่ของ ปชป. ในวันนี้คือ

1, ปชป. จะยอมปฏิรูปพรรคตามคำชี้แนะของเสี่ยจ้อนหรือไม่ ถ้าไม่ก็ค้านต่อไป

2, ปชป. จะเอาอย่างไรกับโครงการ SML ที่กลับมาครองใจประชาชนอีกรอบ จะเปลี่ยนไปเป็น ชุมชนพอเพียง ขายตู้น้ำวิเศษพลังแสงอาทิตย์ ในชุมชนเมือง อีกไหม ถ้าไม่มีแนวทางที่ดีกว่า SML ก็จอดเช่นกัน

3, การบริหารจัดการข้าว ชาวนาจะได้ประโยชน์อย่างไร ความเสียหายน้อบกว่า ดีกว่าปัจจุบันหรือไม่ ถ้ายังคิดไปออกก็จบอีกนั่นแหละ

4, รถไฟความเร็วสูง วันนี้คุณจะอ้างพิมพ์เขียวยังไม่เสร็จไม่ได้แล้ว ต้องเดินหน้าให้ดีกว่าอย่างเดียว ถ้ายังไม่สามารถทำได้ก็นั่งดูเค้าทำกันต่อไป

5, เรื่องสามจังหวัดใต้ ปชป. มี สส. เต็มพื้นที่แต่ไม่เคยมีแนวทางที่ชัดเจนว่าจะแก้ไขอย่างไร ทั้งตอนเป็นรัฐบาลและฝ่ายค้าน แต่พอเค้าขยับอะไร ก็ค้านไปหมด แรงก็ค้าน เจรจาก็ค้าน

รู้ว่าไม่มีแฟนคลับ ปชป. เข้ามาตอบหรอกนะ ก็แค่อยากจะฝากให้ไปคิดหรือถ้าจะ "เถียงให้รู้เรื่อง" ก็เชิญตามสบาย ยินดีคุยด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 เม.ย. 13, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B8%9E-%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8D%E0%B9%81%E0%B8%82-Jakrapob-Penkair/560398830659767

ผมได้อ่านข่าวเรื่องคุณอลงกรณ์ พลบุตร ผู้เป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เขียนข้อความวิเคราะห์ยุทธศาสตร์การเมืองของพรรคประชาธิปัตย์แล้วรู้สึกทึ่ง คุณอลงกรณ์วิเคราะห์ความพ่ายแพ้ ๒๑ ปีของพรรคของท่านต่อพรรคไทยรักไทย พลังประชาชน และเพื่อไทยว่า ไม่ได้แพ้เงิน แต่แพ้เพราะพรรคประชาธิปัตย์คิดไม่ทันและปรับตัวไม่ทัน ทำให้พรรคคู่แข่งซึ่งประกาศนโยบายก้าวหน้าและลงมือทำทันทีในขณะที่ได้เป็นรัฐบาล กลายเป็นผู้ครองใจประชาชนมาจนกระทั่งบัดนี้ ตัวผมเองในฐานะที่เคยชอบพรรคประชาธิปัตย์เมื่อเป็นเด็ก และมีปัญหากับพรรคประชาธิปัตย์เมื่อรู้ความมากขึ้น ขอแสดงความชื่นชมต่อทัศนะของคุณอลงกรณ์เป็นอย่างยิ่ง สมกับที่คุณอลงกรณ์เป็นคนสนใจใฝ่รู้ เขียนและแปลหนังสือมาหลายเล่ม และเคยผลักดันโครงการสำคัญๆ อย่างแก๊สโซฮอลล์มาก่อนใคร ผมคิดว่าคุณอลงกรณ์ชี้ทางออกให้กับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว อยู่ที่คนในพรรคจะมีความนอบน้อมถ่อมตนและเกิดความคิดที่แยบคายพอจะเข้าใจและคิดต่อหรือไม่ ความจริงแล้วแค่ลองลำดับความดู ก็จะเห็นปัญหาของพรรคประชาธิปัตย์ที่หนักหนาสาหัสมาตั้งแต่ยุคของคุณชวน หลีกภัย ที่เอะอะก็กล่าวหาคนอื่นว่าใช้เงิน ใช้อิทธิพล และไม่เป็นประชาธิปไตย จนทัศนะคับแคบของคุณชวนกลายเป็นวัฒนธรรม "คิดคับแคบ" ของพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังมาบวกกับความคับแคบ ความหลงตัว และความเกลียดชังคนอื่นของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็ยิ่งไปกันใหญ่

ผมเคยปราศรัยแนะนำที่ท้องสนามหลวงมาครั้งหนึ่งว่า พรรคประชาธิปัตย์มีทางเลือกทางการเมืองที่สำคัญ ซึ่งจะเป็นคุณประโยชน์อย่างสูงต่อพรรคประชาธิปัตย์และการพัฒนาการเมืองไทย นั่นคือพรรคประชาธิปัตย์ควรประกาศตนเองเป็นพรรคอนุรักษ์นิยม (Conservative Party) แห่งราชอาณาจักรไทยไปเสียเลย อย่าครึ่งๆ กลางๆ ระหว่างก้าวหน้า ถอยหลัง หรือคอยโห่ฮาอยู่ข้างทาง พรรคแบบไทยรักไทย พลังประชาชน และเพื่อไทยเป็นพรรคที่ต้องการฝ่ายค้านตัวจริง ไม่ใช่ตัวแทนของอำนาจนอกระบบมานั่งค้านกันอยู่

ผมอยู่ฟากนี้ผมพอรู้ เราก็ไม่ได้วิเศษไปเสียทุกอย่าง บางอย่างผู้สนับสนุนของเราก็ฝืนๆ สนับสนุนอยู่ แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้ช่วยอย่างเต็มกำลังเลย ได้แต่เดินเกมการเมืองตามข้อตกลงส่วนตัวของคุณอภิสิทธิ์กับคุณสุเทพ เทือกสุบรรณไปเรื่อยๆ เท่านั้นเอง จนไม่รู้ว่าพรรคประชาธิปัตย์สมัยเดิมหายไปไหน ผมมั่นใจว่าหากพรรคประชาธิปัตย์เอาจริงกับข้อเสนอเริ่มต้นของคุณอลงกรณ์ พลบุตร และกลายเป็นตัวแทนอีกซีกหนึ่งของสังคมไทยที่อาจจะไม่มีวันหันมาชอบทางฟากที่ผมอยู่ได้ เราจะสู้กันด้วยคุณภาพการเมืองที่สูงขึ้น ประชาชนก็จะได้รับประโยชน์มากขึ้น สังคมไทยมีสิทธิ์ที่จะพูดว่า ไม่ต้องการโลกาภิวัตน์มากนัก อยากรักษาความเป็น "ไทยเดิม" ไว้ให้มากที่สุด ซึ่งผมเองอาจไม่เห็นด้วยนัก แต่ผมก็ยอมรับว่าหากมีผู้ประกาศนโยบายการเมืองอย่างนั้น เขาก็มีโอกาสจะเป็นคู่แข่งที่สำคัญขึ้นมาทันที พูดอย่างนี้ก็มิใช่แสร้งพูดหรือดัดจริต ไม่มีใครดีวิเศษขนาดที่จะทำถูกต้องไปเสียหมดโดยไม่มีใครเตือนหรอกครับ ปราศจากฝ่ายค้านตัวจริง พรรคฝ่ายเราก็มีโอกาสเดินผิดขนาดเข้ารกเข้าพงได้ทุกเมื่อเหมือนกัน.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 เม.ย. 13, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือความต่างของคนที่ คิดเป็น ทำเป็น มีอุดมการณ์ และเข้าใจในสิ่งที่ทำ

ไม่ใช่ว่าสักแต่ลอก ภาพนี้คนเขียนน่าจะชื่อ...นะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 เม.ย. 13, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมล่ะไม่เข้าใจจริงๆยังไม่ทันจะกู้ก็หาว่ากู้มาโกง งั้นก็ไม่ต้องทำอะไรกันล่ะทีนี้เพราะยังก็ไงก็หาว่าโกงอยู่ดี เฮ้อ.... q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  speed high นายกฯ ยิ่งลักษณ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม