หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัว เปิดตัว DesignSpark PCB Version 5.0  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 13, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คำติชมจากชุมชนผู้ใช้งาน DesignSpark ช่วยกำหนดฟีเจอร์ใหม่ในซอฟต์แวร์ออกแบบ PCB เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ( http://www.rs-components.com/index.html ) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ( http://www.electrocomponents.com ) (LSE: ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง เปิดตัว DesignSpark PCB Version 5.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ DesignSpark PCB ซอฟต์แวร์สำหรับการวาดวงจรและการร่างแบบ PCB ระดับมืออาชีพที่มีรางวัลการันตี เครื่องมือออกแบบฟรีเวอร์ชั่นล่าสุดจะมี 2 ฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ Design Rule Checking ออนไลน์และ Bus เพื่อช่วยให้วิศวกรประหยัดเวลาในการออกแบบยิ่งขึ้น และลดความผิดพลาดในกระบวนการออกแบบให้เหลือน้อยที่สุด

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

DesignSpark PCB เวอร์ชั่นใหม่นี้ ต่อยอดมาจากเวอร์ชั่นก่อนที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2555 ซึ่งสามารถเข้าถึงคลังชิ้นส่วน ModelSource ชั้นนำของอุตสาหกรรม รวมถึงบริการ PCB Quote และ BOM quote ได้

Design Rule Checking (DRC) ออนไลน์

Design Rule Checking จะตัดสินว่าแบบร่างของวงจรวมเป็นไปตามข้อกำหนดที่เรียกว่ากฎของการออกแบบหรือไม่ DRC เป็นขั้นตอนสำคัญในการทวนสอบการออกแบบ ซึ่งปกติมักทำหลังการออกแบบ ส่วน DRC ออนไลน์ เป็นขั้นตอนที่ทันสมัยขึ้นอีกระดับหนึ่ง โดยช่วยให้วิศวกรสามารถตรวจจับความผิดพลาดได้แบบเรียลไทม์ในขั้นของการออกแบบ ทำให้เห็นปัญหาก่อนที่การออกแบบและแบบร่างจะเสร็จสมบูรณ์

การเพิ่ม DRC ออนไลน์เข้าไปใน DesignSpark PCB Version 5.0 ช่วยยกระดับการทำงานของซอฟต์แวร์ตัวนี้อย่างมีนัยสำคัญ โดยช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาได้อย่างมาก เนื่องจากสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆได้ทันทีโดยกระทบต่อการออกแบบที่เหลือน้อยที่สุด ทำให้มั่นใจว่ามีความน่าเชื่อถือและให้ผลลัพธ์สูงสุด

Bus

การออกแบบดิจิตอลที่แพร่หลายมากขึ้นทำให้มีการใช้งาน on-chip bus หรือกลุ่มสายไฟ เพื่อส่งผ่านข้อมูล ซึ่งช่วยให้วิศวกรสามารถรวมสัญญาณข้อมูลต่างๆมาไว้ใน bus เดียวที่มีขนาด 8, 16, 32 บิต เป็นต้น แทนที่จะต้องดึงข้อมูลและ/หรือทำเครื่องหมายสายไฟทีละเส้นในการวาดวงจร “bus wire” หรือสายโถงซึ่งเป็นที่รวมสายอื่นๆ สามารถใช้แทนสายไฟทุกเส้นที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด จึงทำให้การวาดวงจรขั้นสุดท้ายง่ายขึ้นมาก นอกจากนั้นยังทำให้การจำลองแบบและการดีบักมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดด้วย ทั้งนี้ Bus ถูกเพิ่มเข้าไปใน DesignSpark PCB Version 5.0 โดยตรง ทำให้วิศวกรสามารถขัดเกลาการวาดวงจรระหว่างขั้นตอนการออกแบบได้

“DesignSpark PCB ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามนับตั้งแต่เราเปิดตัวซอฟต์แวร์นี้ครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2553 โดยมีการดาวน์โหลดไปใช้งานกว่า 155,000 ครั้งทั่วโลก” มาร์ค ดันเดิล (Mark Cundle) หัวหน้าฝ่ายการตลาดด้านเทคนิคของอาร์เอส กล่าว “คำติชมจากผู้ใช้งานเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพัฒนาเครื่องมือนี้ และ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็เป็นสิ่งที่ชุมชนผู้ใช้งานเรียกร้องเข้ามามาก การที่เราพัฒนาความสัมพันธ์กับผู้ใช้งานส่วนหนึ่งนั้นกำลังช่วยกำหนดทิศทางในอนาคตของซอฟต์แวร์ และทำให้มั่นใจได้ว่าการลงทุนอย่างต่อเนื่องใน DesignSpark PCB ยึดความต้องการของบรรดาวิศวกรเป็นหลัก”

ไทม์ไลน์ของ DesignSpark PCB

- กรกฎาคม 2553 เปิดตัว DesignSpark PCB ครั้งแรก
- มีนาคม 2554 เพิ่มการแสดงภาพแบบ 3 มิติสำหรับดูแบบร่าง PCB และเพิ่มฟังก์ชั่นบริหารคลังชิ้นส่วน
- พฤศจิกายน 2554 เพิ่มฟังก์ชั่น simulation interface, design calculators และ component grouping
- ตุลาคม 2555 ยกระดับการบริหารคลังชิ้นส่วนด้วยการเข้าถึงหมายเลขชิ้นส่วน 80,000 หมายเลขในคลังชิ้นส่วน ModelSource พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่น Bill-Of-Materials quote และ PCB manufacturing quote
- กุมภาพันธ์ 2556 เพิ่ม Design Rule Checking ออนไลน์และ Bus

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com

ข้อมูลติดต่อ:

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745

เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
อีเมล: rscsg@hoffman.com
โทร: +65-6361-0250

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  pcb อาร์เอส คอม วิศวกร เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม