หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคลียร์เรื่องปวดใจ... สลัด(กลิ่น)เต่าอย่างไร ให้หลุดจากวงแขน  (อ่าน 784 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 13, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

>>เฮ้อออ...โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน เพราะต่อให้คุณผมเป๊ะ หน้าเป๊ะ หุ่นเป๊ะ ผิวขาวเนียนสักแค่ไหน แต่ถ้าเกิดมาอาภัพ วงแขนดำ รักแร้เปียก เต่าเหม็นกระทั่งตัวเองยังแทบจะลมจับ ยิ่งพยายามหยุดเต่า ประโคมโรลออลจนแทบจะแช่น้ำสารส้มอาบ ก็ยังหยุดเต่าเจ้ากรรมไม่ไหว มิหนำซ้ำช่วงบ่ายๆ กลิ่นตุๆ ของเต่าผสมกับโรลออล โอ้.. ไม่ไหวจะเคลียร์เพราะปัญหากลิ่นตัว สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตและการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆที่ถือได้ว่าเป็นอริกับกลิ่นใต้วงแขนอันไม่พึงประสงค์ ใครล่ะอยากจะใกล้ชิดกับคนที่มีกลิ่นตัวแรง ประเด็นสำคัญสาวไทยยังไม่พร้อมที่จะรับเทรนด์ไว้ขนรักแร้ยาวเฟื้อยตามอย่างสาวยุโรป แหนบและมีดโกนจึงเป็นเหมือนอาวุธประจำกายไว้กำจัดเจ้าขนร้าย แต่กลับฝากวงแขนที่ผิวขรุขระเหมือนตูดไก่ คล้ำดำ เหี่ยว ย้วย ยับยู่ยี่ โทษฐาน สวยไม่ปรึกษากูรูผู้รู้จริงไม่เพียงแค่สาวๆหรอกนะ หนุ่มๆทั้งหลายก็ต้องถูกยี้เป็นแน่ อย่าว่าแต่เหงื่อและกลิ่นตัวที่โชยมาตอนเล่นกีฬาเลย บางคนยังไม่ทันจะคล้อยบ่าย รักแร้ก็เปียกเยิ้มออกมาที่เสื้อผ้า ส่งกลิ่นเหม็นน่ารังเกียจ เกิดเป็นคราบเขลอะเปรอะบนเสื้อผ้า

วิธีที่มักนิยมใช้ในการรักษาปัญหากลิ่นตัวและเหงื่อที่ออกเยอะผิดปกตินั่นก็คือ การฉีดสารโบทูลินัม ท็อกซิน หรือที่เราเรียกกันง่ายๆว่า “โบท็อกซ์” ทั้งนี้โบท็อกซ์จะทำงานโดยยับยั้งการทำงานของต่อมกลิ่น ต่อมเหงื่อ ซึ่งวิธีดังกล่าวนี้สามารถใช้ได้ผลค่อนข้างดีเพราะเห็นผลทันที ไม่ต้องเจ็บตัวมากนักเพราะไม่ต้องผ่าตัด หากแต่วิธีนี้ ก็ช่วยสะกดไม่ไห้เต่าคุณกำเริบและแผลงฤทธิ์ในระยะเวลาเพียงสั้นๆเท่านั้น คือจะเห็นผลต่อเนื่องเพียงแค่ 6-12 เดือน จึงต้องมาทำการรักษากันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งก็สูงใช่เล่น กล่าวคือ หายไม่ขาด จ่ายไม่จบ กลบกลิ่นไม่สนิทแล้วเราจะแก้ไขเรื่องปวดใจนี้แบบถาวรได้หรือไม่ ทั้งนี้ แพทย์หญิงอัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดผิวหนัง มะเร็งผิวหนังและเลเซอร์ผิวหนัง อาจารย์พิเศษ โรงพยาบาลรามาธิบดี และผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์เมดิไซน์ คุณหมอได้อธิบายถึงปัญหาหลักของการเกิดเหงื่อและกลิ่นตัวที่รุนแรงกว่าปกติว่า

“แม้ต่อมกลิ่นและต่อมเหงื่อจะเป็นปัจจัยหลักของปัญหาการมีเหงื่อไต้วงแขนและมีกลิ่นตัวแรง แต่กว่า 70% ของการเกิดกลิ่นตัว ไม่ได้มาจากต่อมกลิ่นและต่อมเหงื่อเพียงเท่านั้น แต่ยังเกิดจากความอับชื้นที่เกิดรอบๆเส้นขนด้วย ดังนั้นหากต้องการผลการรักษาที่เต็มประสิทธิภาพ ก็ต้องใช้การกำจัดขนร่วมด้วย เพราะแบคทีเรียที่เกาะตามรูขุมขนนั้นจะทำปฏิกิริยากับเหงื่อและเกิดกลิ่นตัวได้ การรักษาร่วมกันจึงช่วยให้เห็นผลการรักษาสูงสุดเกินกว่า 90% เลยทีเดียว”

คุณสาหร่ายังได้เผยถึงเทคโนโลยีที่เรียกว่า TOTAL AXILLA TECHNIQUE เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ช่วยกำจัดต่อมกลิ่นและต่อมเหงื่อที่อยู่ใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นต้นตอหลักของการเกิดเหงื่อและกลิ่นตัวแรง โดยกลไกการทำงานของเทคโนโลยีดังกล่าว เป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency: RF) เข้าไปทำลายต่อมกลิ่นและต่อมเหงื่อให้หยุดการทำงานอย่างถาวร เรียกได้ว่า ปิดกรุต้นตอกลิ่นตัวแรงกันเลยทีเดียว“TOTAL AXILLA TECHNIQUE มีหลักการทำงานที่แบ่งเป็น 2 ส่วนสำคัญ คือ ส่วนแรก จะเป็นการเข้าไปทำลายและยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังของวงแขน โดยช่วยลดเหงื่อและการเกิดกลิ่น ขณะเดียวกันก็ยังยับยั้งการทำงานของรากขน ผลที่ได้คือ รากขนถูกทำลาย ไม่มีการสร้างต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการเกิดกลิ่นอับชื้นหรือกลิ่นตัว

ส่วนที่สอง การปล่อยคลื่น RF เข้าไปรักษานี้ ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวตึงกระชับ มีความยืดหยุ่น จึงช่วยแก้รักแร้เหี่ยว หย่อนยาน ผิวตูดไก่ ทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวเรียบเนียนเสมอกัน การรักษาด้วยวิธีนี้จึงมีผลดีต่อผู้เข้ารับการรักษาอย่างมาก เนื่องจากผู้รับการรักษาสามารถเห็นผลการรักษาได้ชัดเจน โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที เคลียร์ปัญหารักแร้แบบเบ็ดเสร็จ เรียกว่ายิงปืนนัดเดียว ได้นกทั้งรัง”

คุณหมออัจจิมายังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า “ไม่มีปัญหาไหนแก้ไม่ตก ขอเพียงรู้ต้นตอแล้วแก้ให้ตรงจุด” เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสลัดเต่าออกจากรักแร้คุณได้ถาวรแล้วละค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ก.ค. 15, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมลองแล้วครับ แป้ง FIC ใช้ดีจริงๆครับ
ผมเป็นผช.ที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง แต่เรื่องกลิ่นตัวมันจำเป็นครับ กลัวไม่มีใครเข้าใกล้
ผมมีปัญหากลิ่นตัวแรงมานานมาก ผมใช้โลออนเกือบทุกยี่ห้อ สารส้มผมก็ใช้ แป้งตาเต่าผมก็ลอง พอมาเจอแป้ง FIC เห็นเด้งในเฟสบุ๊คผม ผมเลยสั่งซื้อมาลองครับ
อยากบอกว่า กลิ่นตัวผมเบาลงมาก และตอนนี้ก็ไม่มีแล้วครับ ถึงเหงื่อจะออกก็ตาม
อีกอย่าง เสื้อผ้าตรงรักแร้ ก็ไม่มีคราบเหมือนตอนใช้โลออนนะครับ
ของเขาดีจริงๆ ต้องลองครับ
อยากรู้รายละเอียด ก็เข้าเฟสบุ๊ค พิม FIC แป้งระงับกลิ่นกาย แค่นี้เองครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ค. 15, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลิ่นเต่า สาเหตุหลักๆก็เกิดจาก เหงื่อค่ะ

โรลออน/สเปรย์ไม่แนะนำนะคะ เพราะโรลออนมีสารอันตราย
- สารลดเหงื่อ พวก อลูมิเนียม คลอไฮ เดรต เซอร์โคเนียม เป็นต้น
- สารช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เช่น ไตรโคลซาน และสารกันบูด ที่ต้องระวัง คือพวก พาราเบน เพราะในสหรัฐอเมริกาและอีกหลายแห่ง มีรายงานว่า การใช้พาราเบนเป็นประจำ อาจก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมในผู้หญิงได้

สารส้ม
สารส้มบางชิ้น อาจจะยังไม่ได้แยกสารเจือป่น จำพวก ฝุ่น ดิน โลหะที่ปนเปื้อน และสารส้มอาจจะทำร้ายผิวโดยการเสียดสี จึงไม่แนะนำค่ะ

แป้งระงับกลิ่นกาย
แนะนำมากๆค่ะ แป้ง เพราะแป้งเบาบาง อ่อ่นโยนต่อผิว แต่เราก็ต้องเลือกแป้งที่ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน เช่น FIC แป้งระงับกลิ่นกาย เป็นต้น แป้งนี่ห้อนี่้ ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน เพราะส่วนผสมเป็นสมุนไพร ไม่มีสารที่ทำให้ขาว แต่สมุนไพรจะช่วยบำรุงผิวไม่ให้เสื่อมสภาพลง
แป้ง FIC ทาแล้วแห้งทันที ไม่เสียเวลารอ ดับกลิ่นได้ดี ทั้งวัน ช่วยลดเหงื่อ ที่สำคัญ ไม่ทิ้งคราบเหลืองติดที่เสื้อผ้าด้วยค่ะ

หากใครสนใจ ก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์แฟนเพจด้านล่างนะคะ
www.facebook.com/ficfic.purifying« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ก.ค. 15, 11:44 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.ค. 15, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองแล้วค่ะ แป้ง FIC ใช้ดีจริงๆ
ใช้โรลออนของนีเวียมาเปนปี ยังเอากลิ่นไม่ยุ่ แต่FIC เอายุ่ แค่ 2 วัน
ขอบคุนนะคะที่แนะนำสิ่งดีๆให้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กำจัดขน กลิ่นเต่า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม