หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวเขาใหญ่ ต้อนรับหน้าฝนกันค่ะ  (อ่าน 10989 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 13, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ .. . หลังจากห่างหายไปนาน แว๊บๆ ไม่ทันไรก็จะเข้าสู่หน้าฝน ละ

วันนี้ก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยว ต้อนรับหน้าฝน มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ เขาใหญ่ นั่นเอง q*071q*071q*071q*071

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอาณาบริเวณครอบคลุมพื้นที่คาบเกี่ยวใน 4 จังหวัด คือ อำเภอมวกเหล็ก อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี, อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา, อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี และ อำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เมื่อปี 2548 ได้รับการประกาศให้เป็น "มรดกโลกทางธรรมชาติ" จากองค์การยูเนสโก พร้อมได้รับการบันทึกสถิติว่า เป็นแหล่งที่มีอากาศบริสุทธ์ 1 ใน 7 ของโลก
"เขาใหญ่" ถือว่าเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย และนับว่าเป็นผืนป่าใหญ่ที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานครมากที่สุด เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย มากสไตล์ ทั้งทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และเกษตรกรรม ซึ่งรวบรวมสถานที่กิน เที่ยว ช้อป ไว้อย่างสมบูรณ์ แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคล โดยมีถนนเส้นหลักที่มุ่งหน้าขึ้นสู่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ "ถนนธนะรัชต์" ที่เป็นเส้นทางแห่งความสุข มีเสน่ห์ดึงดูดใจและสร้างสีสันความบันเทิงให้แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้ตลอดเส้นทาง และไม่ว่าคุณจะเคยมาเที่ยวที่เขาใหญ่แห่งนี้สักกี่ครั้ง เราเชื่อว่าคุณก็จะได้พบกับความแปลกใหม่ของสถานที่แห่งนี้อยู่ตลอดเวลา และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตที่เรานำมาเสนอวันนี้ก็ ได้แก่

Palio Khao Yai สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งบันเทิงแห่งใหม่ของเขาใหญ่ สร้างด้วยด้วยถาปัตยกรรมแบบอิตาลี โดยได้ออกแบบและก่อสร้างเป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณ Palio Khao Yai จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหมที่กำลังจะได้รับ ความ นิยมจากนักท่องเที่ยวในไม่ช้านี้ที่จะทำให้ นักท่องเที่ยวอย่างเราตื่นตาตื่นใจแห่งการช้อปปิ้งกับ อาณาจักรใหม่ เหมือนจำลองเมืองยุโรปขนาดย่อมมาไว้ที่นี่ เขาใหญ่ มีร้านเล็กๆเป็นแนวลดหลั่นเรียงกัน รอต้อนรับลูกค้า และผู้มาเยือนจากที่ต่างๆ ประมาณ 120 ร้านค้า โดยการจัดสรรพื้นที่บริการและขายสินค้าหลายประเภท เช่น ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ งาน design ต่าง ๆ ร้านไวน์ Coffee Shop, Pub& Restaurant, Bakery ร้านเสริมสวย Spa ร้านขายยา ร้านขายหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้าน IT ฯลฯ


Primo Posto concept ของร้าน คือ ต้องการให้เหมือนบ้านของชาวบ้านในชนบทของอิตาลี โดยสีสันที่แตกต่างกันในแต่ ละห้อง ก็หมายถึง บ้านของแต่ละคน โดยในแต่ละห้อง ก็จะแบ่งออกเป็นร้านต่าง ๆ คือ ร้านกาแฟ ราคาของ กาแฟจะอยู่ที่ 80 บาท ขึ้นไป ร้านไวน์ ร้านไอศกรีม และร้านอาหาร โดยร้านอาหารจะเป็นสไตล์แบบ Home made หรือที่เรียกกันในอิตาลีว่าTrattoria จะอยู่ที่180-300 บาท แล้วแต่เมนู Service charge 10%
ด้านนอกตึกก็จะมีมุมต่างๆให้เราถ่ายรูปและนั่งเล่นจิบกาแฟ หรือทานไอศกรีม ซึ่งมีให้เราเลือกนั่งได้แทบทุกจุด ของร้านไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าร้าน หรือด้านหลังที่เป็นส่วนของไร่องุ่น หรือหากใครอยากเดินชมสวยที่ตกแต่งสไตล์์ ยุโรป ที่อยู่ด้านข้างของร้านก็ได้บรรยากาศดีไม่น้อย


Sheep Land แหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของเขาใหญ่ ในส่วนด้านหน้าของพื้นที่ จะเปิดเป็นร้านกาแฟและร้านค้า ขนาดเล็กมีทั้งร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายเครื่องดื่ม soft drink ร้านขายเครื่องปั้นดินเผารูปแกะน่ารักๆ ร้านขาย สินค้า แฮนด์เมดจากผลิตภัณฑ์ขนแกะต่างๆ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีส่วนของเกมโซน เป็นจุดเล่นเกมชิงรางวัลตุ๊กตาแกะด้วยเข้า ชมฟาร์มแกะ สัมผัสความน่ารักของบรรดาเหล่าแกะหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมกิจกรรมป้อนนมแกะ อย่างใกล้ชิดสุดๆ


The Smoke house หรือ บ้านรมควัน ร้านอาหารสไตล์ยุโรปและอาหารไทยฟิวชั่น ที่พร้อมเสริฟความอร่อยท่ามกลางเสียงเพลงและบรรยากาศสุดโรแมนติก
ร้านจะเป็นกลุ่มอาคารสร้างติดกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ Smokehouse ร้านอาหารแบบปิ้งย่าง รวมเมนูอาหารที่เป็นที่นิยมของ เช่น อาหารประเภท รมควันและอบ แฮมและไส้กรอก เดลี่ โฮมเมด เบเกอรี่และกาแฟสด ประภาคาร จะเป็นบาร์ที่เสริฟ เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ ประเภทต่างๆ และ Wineconnection รวบรวมไวน์แบบเฉพาะในเขาใหญ่ที่มีให้เลือกมากมาย
โซนนั่งรับประทานอาหารของที่นี่จะมีหลายโซนค่ะะ ทั่งนั่งตากแอร์เย็นๆ ข้างใน หรืออาจจะออกมานั่งรับลม ชมวิว กันข้างด้านนอกก็ได้ค่ะ โซนนี้คือ บริเวณด้านหน้าทางเข้า
ส่วนโซนด้านหลัง จะเป็นลานกว้าง มองไปจะเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาใหญ่ เขียวขจี ไกลสุดตา และมีเวทีดนตรี เล่นให้ฟังกันสดๆ ด้วย ชอบบรรยากาศในโซนนี้มากค่ะ โรแมนติกสุดๆ


.. ..เป็นยังไงกันบ้างคะ นอกจากที่ที่เรานำมาเสนอนี้แล้ว ยังไม่สถานที่ที่น่าสนใจอีกหลายแห่งเลยค่ะ รับรองได้ว่า ระหว่างทางที่เดินทางไปเขาใหญ่เนี่ย คุณสามารถแวะเที่ยวได้ตลอดทางแน่ๆ q*073q*073

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก โรงแรม ขอแนะนำ www.zizzee.com เลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน เมื่อไหร่ เว็บนี้เค้าจัดให้ได้ สะดวก รวดเร็ว เชื่อถือได้ค่ะ q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เขาใหญ่ โคราช นครราชสีมา เที่ยวเขาใหญ่ palio Sheep land   The Smoke House Primo  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม