หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประเทศในเครือจักรภพสนับสนุนการริเริ่มของกลุ่ม จี8  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 13, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--17 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พวกเรา ซึ่งประกอบไปด้วยผู้นำการเมืองแห่งเครือจักรภพ อันได้แก่ แองกวิลลา, เบอร์มิวดา, หมู่เกาะบริติช เวอร์จิ้น, ยิบรอลตาร์, มอนเซอแรท และ เติร์กซและไคคอส รู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสประชุมร่วมกับท่านนายกรัฐมนตรีอย่างอบอุ่นในวันนี้ เพื่อหารือในเรื่องภาษี การค้า และ ความโปร่งใส ซึ่งเราได้ทำข้อตกลงที่มีความชัดเจนอย่างมาก และมีการแลกเปลี่ยนมุมมองอย่างสร้างสรรเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่จำเป็นในการรับมือกับปัญหาการหลีกเลี่ยงภาษีที่เกิดขึ้นทั่วโลก รวมทั้งประเด็นที่ว่า สหราชอาณาจักรและประเทศเครือจักรภพจะเดินหน้าอย่างไรในการใช้กฎระเบียบที่มีมาตรฐานสูงของเราเพื่อแก้ปัญหานี้

ในฐานะที่เรามีส่วนในการผลักดันวาระในดับโลกและผลักดันให้ทั่วโลกได้เข้ามามีบทบาทด้วยนั้น ประเทศในเครือจักภพแม้ว่าในสถานที่ต่างกันและในวาระที่แตกต่างกัน แต่ในวันนี้เราได้เห็นพ้องต้องกันว่า เราควรจะเน้นย้ำและยืนยันในข้อตกลงของเราเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่สำคัญ 3 ประการดังนี้:

-- มีบทบาทในเชิงรุก ในการริเริ่มโครงการต้นแบบด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลภาษีโดยอัตโนมัติในระดับพหุภาคี ซึ่งสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสเปน ได้เปิดตัวโครงการดังกล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้
-- เตรียมแผนการดำเนินงานในระดับประเทศในประเด็นเกี่ยวกับเจ้าของผลประโยชน์ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐาน FATF
-- เข้าร่วมในพันธกิจตามสนธิสัญญาในระดับพหุภาคี ว่าด้วยการให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารภาษี (Multilateral Convention on Mutual Administrative Assistance on Tax Matters)

เรามีมุมมองที่สอดคล้องกันว่า ในขณะที่เรากำลังสร้างเสรีภาพให้กับเศรษฐกิจโลก เราต้องสร้างความมั่นใจว่า การเปิดเผยอย่างโปร่งใสนั้น จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศที่มั่งคั่งและประเทศที่กำลังพัฒนา และเราเชื่อมั่นว่าระบบภาษีของเราและการดำเนินงานในตลาดโลกนั้น มีความยุติธรรมและมีประสิทธิภาพ การแก้ปัญหาการหลีกเลี่ยงภาษีและการทุจริตถือเป็นความรับผิดชอบของประเทศทั่วโลก ซึ่งเราจะยังคงเข้าไปมีบทบาทอย่างเต็มที่

เราขอชื่นชมท่านนายกรัฐมนตรีที่ท่านมีความตั้งใจที่จะร่วมงานกับเรา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานสากล และการริเริ่มบทบาทในระดับโลก ด้วยการเป็นประธานของกลุ่มประเทศ จี8 ของสหราชอาณาจักร

ในฐานะที่เรามีส่วนในความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าแก้ปัญหาการหลีกเลี่ยงภาษีและการทุจริต เราได้เตรียมจัดทำแผนการดำเนินงานให้เป็นรูปธรรมตามความจำเป็น เพื่อกำหนดมาตรฐานของคณะทำงานด้านการเงิน เพื่อเพิ่มมาตรฐานของเราให้สูงขึ้นในด้านความโปร่งใสเกี่ยวกับข้อมูลของผู้ถือผลประโยชน์ และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายและเจ้าหน้าที่ด้านสรรพากรจะได้รับข้อมูลเหล่านี้ครบถ้วน ตามที่ได้มีการทำข้อตกลงร่วมในเรื่องความร่วมมือด้านการช่วยเหลือระหว่างประเทศ

สนธิสัญญาระดับพหุภาคีว่าด้วยการให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารภาษีนั้น เป็นเครื่องมือที่สำคัญระดับโลก ซึ่งกำหนดขึ้นบนรากฐานของเครือข่ายในปัจจุบันของข้อตกลงระดับทวิภาคีหลายฉบับของเรา และข้อกำหนดว่าด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเจ้าหน้าที่สรรพากร สนธิสัญญาดังกล่าวระบุถึงวิธีการเพิ่มขอบเขตอำนาจในการตัดสินคดีความที่จะได้รับประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนข้อมูล ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงดำเนินการตามสนธิสัญญาและได้เรียกร้องให้มีการขยายขอบเขตอำนาจในการตัดสินคดีความของเราให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตามขั้นตอนการดำเนินงานในระดับประเทศของเราและตามความจำเป็น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเราจะบรรลุเป้าหมายการมีบทบาทในระดับโลก

เรายังคงมุ่งมั่นที่จะมีบทบาทเป็นผู้นำในด้านความยุติธรรม มีความรับผิดชอบ และมีประสิทธิภาพในระดับโลก

เราคาดหวังว่าท่านนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรจะประสบความสำเร็จในการประชุมที่ล็อคเอิร์น เพื่อให้ได้มาซึ่งมาตรฐานใหม่ในระดับโลก และหวังว่าผู้นำทุกท่านจะมุ่งมั่นในการร่วมมือกันตามวาระที่กำหนดขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวมากขึ้น

แหล่งข่าว: ผู้นำทางการเมืองในเครือจักรภพ อันได้แก่ แองกวิลลา, เบอร์มิวดา, หมู่เกาะบริติช เวอร์จิ้น, ยิบรอลตาร์, มอนท์เซอแรท และ เติร์กซและไคคอส

แหล่งข่าว: ผู้นำทางการเมืองในเครือจักรภพ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สนับสนุน จักรภพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม