หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครื่องดื่มชนิดใด ที่ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้  (อ่าน 1613 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 13, 23:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครื่องดื่มชนิดใด ที่ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้


การที่จะทำให้คุณร่างกายแข็งแรงนั้น ไม่ได้สำคัญแค่ว่าคุณทานอะไรเข้าไปเท่านั้น ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับเครื่องดื่มที่เลือกบริโภคเข้าไปด้วย ซึ่งความจริงก็เป็นเรื่องที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า ถ้าเราดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลม ก็จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับปริมาณแคลอรี่ที่มากขึ้นในแต่ละวัน ยิ่งถ้าดื่มมากจนเกินไป คุณก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนได้ เราจึงขอแนะนำเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และเครื่องดื่มที่ควรดื่มอย่างระมัด ระวังเพื่อช่วยให้คุณแข็งแรง รวมถึงมีรูปร่างดีขึ้นได้ดังนี้


เครื่องดื่มที่มีประโยชน์

1. น้ำเปล่า
ผู้คนส่วนใหญ่ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยิ่งถ้าดื่มเครื่องดื่มหวาน ๆ เข้าไปแทน จะยิ่งเป็นผลเสียต่อร่างกายคุณอย่างมาก ดังนั้น คุณควรเลือกดื่มน้ำเปล่า แทนที่จะดื่มน้ำอัดลมบ่อย ๆ เพื่อดับกระหาย เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว อย่าลืมว่าส่วนประกอบสำคัญของร่างกายของคนเรา 80 เปอร์เซ็นต์ นั้นมาจากน้ำนั่นเอง


2. น้ำชา
คงไม่มีใครเถียงนะว่าน้ำชา คือ เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมชนิดหนึ่งในโลก ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งปัญหาโรคหัวใจได้ และยังเชื่อได้อีกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาต้านมะเร็งได้ ยิ่งไปกว่านั้น น้ำชาไม่มีแคลอรี่อีกด้วย (หากไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเพิ่มเข้าไป) แต่ ถ้าคุณเป็นคนชอบทานหวาน...โดยเฉพาะชาเย็น ยิ่งต้องระมัดระวังให้ดี เพราะว่าชาเย็นส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของน้ำตาลมากเกินไป ซึ่งอาจทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้น่ะสิ


3. กาแฟ
เหมือนกับน้ำชา การดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาลหรือกาแฟดำ ทำให้ปริมาณแคลอรี่ไม่สูงมากนัก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ ซึ่งก็ไม่แย่เท่าไหร่หรอกถ้าคุณจะเติมน้ำตาลหรือครีมลงในกาแฟของคุณบ้าง แต่คุณต้องจำไว้นะว่า ผู้ที่ชอบดื่มกาแฟหวาน ๆ จะเสี่ยงที่มีปริมาณแคลอรี่ต่อวันสูงกว่าคนที่ดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลมากนัก อย่าลืมว่าคุณควรดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นด้วย เพราะการดื่มกาแฟบางทีก็ไม่ช่วยทำให้รูปร่างดีเสมอไป ฉะนั้นเวลาจะดื่มควรคิดให้ถี่ถ้วนก่อนเครื่องดื่มที่ควรดื่มอย่างระมัดระวัง

1. นม
นักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายได้โต้เถียงเกี่ยวกับเรื่องนี้มานานแล้ว ว่านมนั้นดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่ ? บางคนได้กล่าวเอาไว้ว่า น้ำนมนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่คิดจะลดน้ำหนักเลย เนื่องจากดื่มเท่าไหร่ก็ไม่สามารถลดความหิวได้ ขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งได้กล่าวว่าน้ำนมนั้นอุดมไปด้วยแคลเซียมและโปรตีนที่มี คุณค่าต่อร่างกาย สรุปแล้ว ถ้าคุณเป็นคนชอบดื่มนมมาก ก็ดื่มต่อไปเถอะ เพียงแต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมก็พอ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณพยายามที่จะลดน้ำหนัก ไม่ควรดื่มเกิน 2 แก้วต่อวัน และอย่าผสมนมให้มีรสชาติหวานขึ้นด้วยน้ำตาลหรือน้ำผึ้งเป็นอันขาด เพราะจะทำให้มีปริมาณน้ำตาลมากจนเกินไป


2. แอลกอฮอล์
แอลกอฮอล์นั้นอุดมไปด้วยแคลอรี่จำนวนมาก และช่วยเพิ่มความอยากอาหารของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ปริมาณแคลอรี่ในแอลกอฮอล์ ไม่สามารถสะสมได้เหมือนไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน โดยจะเผาผลาญออกมาในทันที ซึ่งหมายความว่า ระบบการทำงานในร่างกายของคุณจะหยุดเผาผลาญไขมันแล้วหันไปจัดการกับแคลอรี่ใน แอลกอฮอล์ก่อนจนกว่าจะหมดก่อน โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับเบียร์ 1 แก้ว ฉะนั้นควรดื่มอย่างมากไม่เกิน 2 แก้ว เพราะถ้าคุณดื่มเกินกว่านั้น คุณมีสิทธิที่จะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและอ้วนเผละได้นะ


3. น้ำผลไม้
ไม่ใช่น้ำผลไม้ทั้งหมดที่ทำจากผลไม้จริง ๆ เพราะยังมีน้ำผลไม้อีกมากมายที่ไม่ได้ผสมแค่น้ำตาลจากธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีการเพิ่มน้ำตาลสังเคราะห์เข้าไปอีกเพื่อเพิ่มความหวาน ถ้าคุณชอบดื่มน้ำผลไม้มาก คุณก็ควรดื่มน้ำผลไม้ที่ฉลากเขียนไว้ว่า "น้ำผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์" ซึ่งมักจะไม่ผสมน้ำตาล แต่ถ้าอยากได้คุณค่ามาก ๆ คุณควรรับประทานผลไม้สด ๆ ก่อนที่จะแปรรูปเป็นน้ำผลไม้ดีกว่า อย่างเช่น แอปเปิ้ล ซึ่งจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทว่าในน้ำแอปเปิ้ลนั้นไม่มี


4. เครื่องดื่มลดน้ำหนัก
แม้ว่าเครื่องดื่มประเภทนี้จะมีปริมาณแคลอรี่ไม่มาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยต่อร่างกายเราซะทีเดียว เช่น ถ้าคุณดื่มในปริมาณมากเพื่อทดแทนการดื่มน้ำหวานหรือน้ำอัดลม จะทำให้ไปชะล้าง เครื่องดื่มจากธรรมชาติในร่างกาย เช่น น้ำหรือน้ำชาได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า เครื่องดื่มประเภทนี้ทำให้เกิดอาการอยากของหวานเพิ่มขึ้นอีกด้วยถึงหัวข้อข้างต้นจะแสดงให้เห็นถึงการเลือกดื่มอย่างไรให้รูปร่างดีก็ตาม แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะดื่มได้แต่น้ำหรือชาเพียงอย่างแค่นี้หรอกนะ คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นได้ตามปกตินั่นแหละ เพียงแต่ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย ซึ่งถ้าคุณทำได้รับรองเลยว่าคุณจะมีรูปร่างที่ดีไวขึ้นเป็นสองเท่าแน่นอน


ภาพ : อินเตอร์เน็ต
ที่มา : http://www.teenee.com/index.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ส.ค. 13, 23:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม