Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 สัตว์มังสวิรัติที่อันตรายแบบสุด ๆ  (อ่าน 58823 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 13, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

10 สัตว์มังสวิรัติที่อันตรายแบบสุด ๆ


เห็นเคี้ยวเอื้องไปวัน ๆ กินพืชเป็นตัน ๆ แบบนี้ แต่อย่าไ้ด้ประมาทสัตว์เท้ากีบหน้าตาซื่อ ๆ เหล่านี้เด็ดขาด เพราะเบื้องหลังตาใส ๆ และใบหน้าอ่อนต่อโลก คือความจริงอันโหดร้ายที่คุณอาจยังไม่เคยรู้


ลิงบาบูนเจลาด้า


เราอาจคิดว่าลิงหางยาวแห่งที่ราบสูงเอธิโอเปีย ที่กินแต่หญ้าเป็นอาหารและอยู่รวมกันเป็นฝูง ดูไม่ใช่สัตว์ที่น่ากลัวหรือโหดอะไร แต่เปล่าเลย...ถึงเจลาด้าจะกินหญ้าเป็นอาหารหลักและไม่นิยมเนื้อดิบ แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังมีเขี้ยวคู่ยาวแถมมาด้วย และถ้ามันโมโหโกรธาขึ้นมาเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะถูกคุกคามจากลิงด้วยกันหรือมีผู้บุกรุกรายอื่นเข้ามาใกล้ เขี้ยวของลิงกินหญ้าพันธุ์นี้ จะกลายเป็นอาวุธร้ายแรงที่แม้แต่สิงโตยังไม่กล้าเสี่ยง
ควายอเมริกัน ไบซัน


หนึ่งสัตว์กินพืชขนาดหนึ่งตันแห่งพื้นที่ราบอเมริกาเหนือ ไบซันนับเป็นยักษ์ใหญ่ใจเย็นและไม่ค่อยสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนเท่าไหร่ ตราบที่คนยังไม่เข้าไปยุ่งในพื้นที่ส่วนตัวของมัน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ไบซันรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคาม มันจะปกป้องฝูงอย่างโหดร้าย และชนทุกอย่างที่ขวางหน้า นั่นทำให้อัตราการเก็บสแปร์นักท่องเที่ยวของไบซัน สูงกว่าหมีและหมาป่าซะอีก
ลิงกอริล่า


ถึงจะดูอ้วน ๆ ล่ำ ๆ และหน้าตาเหมือนตาแก่อารมณ์เสียที่วัน ๆ กินแต่ผักผลไม้ แต่กอริล่าจ่าฝูงที่มีขนบนหลังเป็นสีขาวหรือที่เรียกกันเท่ ๆ ว่า Silver Back นั้น กลับมีพลังมหาศาลอย่างไม่นาเชื่อ และว่ากันว่ามันมีกำลังมากกว่านักกล้าม 10 คนรวมกัน แถมกรามของมันยังสามารถกัดกระดูกให้แตกในพริบตาได้อีกด้วย ดังนั้นเลิกคิดซะเถอะว่าถ้าคุณมีเรื่องกับเจ้าลิงพันธุ์นี้แล้วจะรอดกลับไปได้ในสภาพครบ 32
นกคาสโซวารี่


หนึ่งในนกโบราณร่างยักษ์สายพันธุ์หนึ่งที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียและบนเกาะนิวกินี ถึงมันจะมีสมองเล็กพอ ๆ กับลูกตา แต่อย่าประมาทความเสียหายจากลูกเตะอันทรงพลังซึ่งมาพร้อมกับเล็บที่คมราวกับมีดนี้ต่ำไป แถมเจ้านกยักษ์สมองเล็กพวกนี้ยังโจมตีแบบไม่เลือกหน้า ขอแค่มีอะไรก็ตามเดินหลงเข้าไปในถิ่นของมัน หรือมันเดินหลงไปเจออะไรเข้า ที่ทำให้มันรู้สึกว่าสิ่งนั้นเป็นตัวอันตราย แค่นี้ก็ทำให้มันของขึ้นได้แล้่ว
แรด


การที่มีประสาทดมกลิ่นและการได้ยินที่ดีเลิศ แต่สายตาที่สั้นมาก ทำให้แรดเป็นสัตว์ที่ตื่นตัวและหวาดระแวงกับกลิ่นและเสียงใหม่ ๆ ตลอดเวลา และถ้ามันรู้สึกว่าเจ้่าของกลิ่นและเสียงที่มันไม่คุ้นกำลังเดินเข้ามาใกล้ ๆ มันไม่ลังเลเลยที่จะพุ่งเข้าใส่เหมือนรถถังเคลื่อนที่ ก่อนที่จะหยุดคิดหลังชนไปแ้ล้วว่า เอ๊! ตะกี้มันอะไรฟะ? หรือถ้ามันมั่นใจว่าสิ่งที่มันชนไปนั้นมีอันตรายกับมันแน่ ๆ อันนี้รับรองว่า ศพไม่สวยแน่นอน
หมูป่า


ถึงหมูป่าจะเป็นสัตว์ขี้กลัวและตื่นตัวตลอด แถมแก้ไขสถานการณ์ด้วยการวิ่งหนีไว้ก่อน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณทำให้หมูป่าบาดเจ็บ และบีบให้มันจนตรอก เจ้าสัตว์ที่กินแต่ผักหญ้าและผลไม้เน่านี้สามารถแปลงร่างเป็นรถแข่งติดอาวุธที่จะชน ขวิด และกัด ได้อย่างน่ากลัวเลยทีเดียว และด้วยความคลั่งนี้เอง ทำให้สัตว์ที่คิดจะกินมันต้องกล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับเขี้ยวและความดุอย่างไม่น่าเชื่อนี้
ควายป่า


เป็นสัตว์ที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร และไม่ค่อยมีใครกล้ามายุ่งกับมัน ก็แหงละ ทั้งเขาคม ๆ ทั้งกีบหนา ๆ แถมยังหนักหลายร้อยกิโลกรัม คงไม่มีใครกล้าเสี่ยงกับการโดนขวิดและเหยียบจากสัตว์ชนิดนี้แน่นอน แถมควายป่ายังรักพวกพ้องอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะถ้ามันคิดจะช่วยเพื่อนขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ไม่มีอะไรหยุดมันได้แล้ว
ช้าง


ยักษ์ใจดีของจริงที่ใช้เวลาเกือบทั้งวันหมดไปกับการกิน กิน กิน แล้วก็กิน แถมยังใจเย็นต่อการรบกวนของคนและสัตว์ในระดับที่เหลือเืชื่อ แต่สิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง นั่นคือระดับความโหดที่มากพอ ๆ กับความใจเย็นของมัน และถ้าเมื่อไหร่ที่ช้างรู้สึกว่าถูกคุกคามหรือเครียดจากอาการตกมัน นี่แหล่ะเครื่องจักรสังหารดี ๆ นี่เอง
ฮิปโปโปเตมัส


ถึงจะดูอุ้ยอ้ายและเชื่องช้าเวลาอยู่บนบก แต่เมื่อไหร่ที่ฮิปโปลงน้ำ ความเร็วของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และด้วยเขี้ยวที่ยาวกว่า T-Rex 2 เท่า ทำให้ฮิปโปกลายเป็นสัตว์ตัวอันตรายแห่งแม่น้ำในแอฟริกาที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเจอ ชนิดที่ว่าขอเจอจระเข้ยังดีซะกว่า
กวาง


ถึงกวางจะเป็นสัตว์เอวบางร่างน้อย และดูเชื่องกับมนุษย์เป็นพิเศษ แต่ในฤดูผสมพันธุ์ กวางจะแสดงด้านมืดของมันออกมา นอกจากจะหื่นแบบไร้ที่ติแล้ว มันยังก้าวร้าวสุด ๆ อีกต่างหาก เพราะมันจะขวิดทุกอย่างที่มันไม่อยากเอาเข้ามาอยู่ในฮาเร็มของมัน ไม่ว่าจะเป็นกวางตัวผู้หรือมนุษย์ผู้รักสัตว์ก็ตาม


ที่มา : http://animals.spokedark.tv/2013/07/25/10-herbivores-to-avoid/#.UhjNvH8XCaI
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ส.ค. 13, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนนี่แหละ สุดๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้