หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โตโยต้า โบโชคุ ก่อตั้งบริษัทผลิตชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์แห่งใหม่ขึ้นในไทย  (อ่าน 145 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 13, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมืองคาริยะ, ประเทศญี่ปุ่น--(บิสิเนส ไวร์)--28 ส.ค. 2556

- จัดตั้งระบบจัดหาสินค้าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศไทย -

บริษัท โตโยต้า โบโชคุ คอร์ปอเรชั่น (สำนักงานใหญ่: เมืองคาริยะ จังหวัดไอจิ, โตเกียว: 3116) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการผลิตชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์ ประกาศอย่างเป็นทางการว่า บริษัทโตโยต้า โบโชคุ เอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียนั้น จะทำการก่อตั้งบริษัทแห่งใหม่ “BOSHOKU AUTOMOTIVE (THAILAND) CO., LTD.” (บริษัทโบโชคุ ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด) ขึ้น เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์ และชิ้นส่วน Filter and Powertrain (ชิ้นส่วนไส้กรองและระบบส่งกำลัง) ในประเทศไทย

การก่อตั้งบริษัทแห่งใหม่ในครั้งนี้ ใช้งบประมาณในการลงทุนเป็นจำนวนเงินประมาณ 600 ล้านบาท (ประมาณ 18 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยจะสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์ขึ้นใกล้กับฐานการผลิตของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะแสวงหาบริษัทคู่ค้ารายใหม่ รวมถึงจัดตั้งระบบจัดหาสินค้าที่มีความเหมาะสมมากที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์แต่ละรายอย่างรวดเร็ว บริษัทแห่งใหม่นี้จะเริ่มผลิตชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์ อาทิ Silencer (วัสดุเก็บเสียง) และชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์อื่นๆ ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปีพ.ศ.2557 เป็นต้นไป และมีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจไปสู่การผลิตเบาะนั่งและแผงประตูในอนาคต ทั้งนี้ จะเตรียมความพร้อมให้สามารถรองรับการสั่งซื้อชิ้นส่วนประกอบเฉพาะรายได้เป็นอย่างดีด้วย

โตโยต้า โบโชคุดำเนินการบริหารกิจการอย่างมุ่งมั่นเพื่อนำมาซึ่งธุรกิจใหม่ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก รวมถึงโตโยต้า มอเตอร์ ซึ่งเป็นลูกค้าหลักของบริษัท โดยมี บริษัท โตโยต้า โบโชคุ เอเซีย เป็นศูนย์กลางในการปรับปรุงระบบการผลิตและการจัดหาสินค้าให้มีความเหมาะสมมากที่สุด รวมทั้ง ดำเนินการจัดหาชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์ และชิ้นส่วน Filter and Powertrain ในภูมิภาคเอเชีย

ต่อจากนี้ไป โตโยต้า โบโชคุจะเสริมสร้างศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยีให้มากยิ่งขึ้นในแต่ละภูมิภาคทั่วโลก และด้วยระบบการผลิตและการจัดหาสินค้าที่เหมาะสมที่สุดนี้ บริษัทจะนำเสนอห้องโดยสารรถยนต์ที่มีความน่าสนใจสะดวกสบาย และปลอดภัยเพื่อตอบสนองความต้องการให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท โบโชคุ ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย)

บริษัท โบโชคุ ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จะก่อตั้งขึ้นที่จังหวัด ระยอง ประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2556 โดยมีนาย โยชิทสึงุ ทานากะ เป็นประธานบริษัท บริษัท โตโยต้า โบโชคุ เอเชีย ลงทุนเป็นจำนวนเงินประมาณ 600 ล้านบาท (ประมาณ 18 ล้านเหรียญสหรัฐ) และถือหุ้น 100% ของบริษัทในเครือแห่งนี้ โดยมีทุนจดทะเบียนเป็นจำนวนเงิน 482 ล้านบาท (ประมาณ 15 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งภายในปี พ.ศ. 2559 จะมีพนักงานประมาณ 80 คน ผลิตชิ้นส่วนภายในรถยนต์ รวมถึง Silencer (วัสดุเก็บเสียง), ถาดวางสัมภาระ และพรมบุกระโปรงท้ายรถยนต์ ภายในอาคารขนาด 14,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 64,000 ตารางเมตร

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท โตโยต้า โบโชคุ

กลุ่มบริษัท โตโยต้า โบโชคุ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดหาชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์รวมถึงชิ้นส่วนไส้กรองและระบบส่งกำลังชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก ได้ทำการพัฒนาและผลิตชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์และชิ้นส่วน Filter and Powertrain จากในโรงงานประมาณ 100 แห่ง ใน 26 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในช่วงสิ้นปีงบประมาณที่ผ่านมา (เดือนมีนาคม พ.ศ. 2556) บริษัทมียอดขายทั้งหมดประมาณ 13,000 ล้าน เหรียญสหรัฐ และมีผลกำไรจากการการดำเนินงานประมาณ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ทั้งนี้ บริษัท โตโยต้า โบโชคุ เอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศไทยในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2544 และเป็นบริษัทผู้ผลิตเบาะที่นั่งรถยนต์และชิ้นส่วนตกแต่งภายในรถยนต์ชั้นแนวหน้า โดยมี 22 โรงงานผลิตในประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย


คุณมัชฌุอร จิตรสำเริง
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท โตโยต้า โบโชคุ เอเชีย จำกัด
TEL: 02-329-5000
matchuon@tbasia.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ใหม่ แห่ง รถยนต์ ขึ้น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม