หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปกป้องผิวสวยแต่ละช่วงวัย  (อ่าน 220 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 13, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต ในแต่ละช่วงอายุของผิว ต่างต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ผิวในวัย 20, 30 และ 40 มีสภาพที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน จึงต้องการการดูแลที่ไม่เหมือนกัน วันนี้ www.ohpapaohmama.com เรามาทำความรู้จักกับความต้องการของผิวในแต่ละช่วงวัย เพื่อที่จะดูแลให้ผิวดูดีไปอย่างนานเท่านาน แน่นอนว่า ถ้าเราดูแลได้ดี ก็สามารถลดอายุของผิวลงมาได้เป็นสิบปี

วัย 20
ในช่วงวัย 20 นี้ เป็นวัยที่เพิ่งผ่านพ้นจากวัยเด็กมาไม่นาน เป็นวัยที่เซลล์มีการเจริญเติบโต มีการเกิดใหม่มาทดแทนเซลล์เก่าอย่างรวดเร็วตลอดเวลา ผิวจึงดูเปล่งปลั่งสดใส ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร นอกเสียจากเรื่องสิว ที่อาจจะมากวนใจหลายๆ คน ซึ่งก็แก้ไขได้ไม่ยาก เพียงดูแลผิวให้ถูกต้องเหมาะสมกับสภาพผิว สิ่งที่จำเป็นต้องรู้จึงหนีไม่พ้นเรื่องชนิดของผิว ว่ามีผิวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน หรือ ผิวผสม เพื่อที่จะได้ดูแล และใช้ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นชุดทำความสะอาดผิว หรือ ชุดบำรุงผิวได้ถูกต้องเหมาะสมกับสภาพผิว นอกเหนือจากนี้ที่สำคัญมากๆ ก็คืออยู่ให้ห่างจากแสงแดด ทากันแดดทุกครั้งที่ออกแดด และห้ามบีบสิวเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดแผลเป็น ซึ่งจะแก้ไขได้ยากและใช้เวลา เพียงเท่านี้ ผิวก็จะดูดี สวยใสสมวัยแล้ว

วัย 30
ในช่วงวัย 30 อาจจะต้องมีการดูแลผิวมากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่เราอาจต้องช่วยให้ผิวมีการผลัดเซลล์ กำจัดเซลล์เก่าไป และเผยผิวใหม่ เพราะการผลัดเซลล์เองตามธรรมชาติไม่รวดเร็วเหมือนเมื่อวัย 20 ต้นๆ อีกแล้ว เมื่อไม่มีการผลัดเซลล์ใหม่ เซลล์ที่เสื่อมสภาพห่อหุ้มผิวเราอยู่ ผิวหน้าก็จะดูหมองๆ ไม่สดใส ไม่เรียบเนียนเหมือนช่วง 20 ต้นๆ การมาผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 2 อาทิตย์จึงช่วยได้มาก จะช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ใหม่ และผิวพรรณดูสดใส เปล่งประกาย การผลัดเซลล์ผิวก็มีหลากหลายวิธี เช่น micro-dermabrasion การผลัดเซลล์ด้วยเกล็ดอัญมณี, aqua bright การผลัดเซลล์ผิวด้วยพลังอณูของน้ำที่นุ่มนวลและอ่อนโยน, การผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้ เป็นต้น พอย่างเข้าสู่ช่วงวัย 35 ขึ้นไป จะพบว่าเริ่มมีริ้วรอยเล็กๆ รูขุมขนใหญ่ขึ้น ในช่วงเวลานี้จึงควรมีการดูแลด้วยการทำเลเซอร์บ้าง เพื่อกำจัดคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพและกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทรีทเมนท์ในกลุ่มนี้ก็ เช่น Sublative RF, Functional Laser, T-Max เป็นต้น

วัย 40 ขึ้นไป
วัย 40 ถือเป็นช่วงเวลาที่ต้องเริ่มดูแลผิวกันอย่างจริงจัง เพราะเป็นช่วงที่เริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ผิวจะแห้ง และหยาบมากขึ้นด้วยผลมาจากปริมาณฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง และลดลง ดังนั้นการดูแลผิวในวัยนี้ที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงที่ดี มีสารให้ความชุ่มชื้นมากๆ และมีการทำทรีทเมนท์เลเซอร์ที่ลงลึก ที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน และฟื้นฟูผิว ตลอดจน อาจมีการฉีดฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์ เพื่อช่วยแก้ไขเรื่องริ้วรอยต่างๆที่ปรากฏชัดขึ้น นอกจากนี้ปัญหากรอบหน้าที่เริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งเกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวในชั้นลึก จะสังเกตเห็นว่า กรอบหน้า คางกับคอเริ่มไม่มี หางตาตก แก้มคล้อยลง การหย่อนคล้อยในลักษณะนี้ เกิดจากโครงสร้างในชั้นผิวหนังลึกเริ่มหย่อนคล้อย จึงจำเป็นต้องลงไปแก้ในชั้นผิวนี้ ซึ่งการแก้ไข ก็จำเป็นต้องเข้าใจถึงความสลับซับซ้อนของโครงสร้างในชั้นผิวหนังและเลือก เครื่องมือให้เหมาะสมกับปัญหา ถ้าแก้ไขที่ชั้นคอลลาเจน เพื่อให้เกิดการหดกระชับขึ้นของคอลลาเจน ก็จะใช้เทคโนโลยี เทอร์มาจ แต่ถ้าเป็นการแก้ไขที่ชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ ที่ยึดคอลลาเจน ซึ่งในอดีตทำได้ด้วยเพียงการผ่าตัดเท่านั้น ใน

ปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า อัลเธอรา ที่ลงไปได้ลึกที่สุดเท่าที่เครื่องมือจะลงไปได้ โดยส่งพลังงานในลักษณะเป็นจุดๆ ถี่ๆ เพื่อลงไปทำให้ชั้นที่ยึดคอลลาเจนนี้ได้หดกระชับขึ้น ในการแก้ปัญหาเรื่องรูปหน้านี้ ในทางปฏิบัติ เราสามารถผสมผสานการใช้เทคโนโลยี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เช่น อาจจะมีการทำ อัลเธอรา เพื่อยกกระชับผิว และฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอยไปด้วย เป็นต้น หรือในบางกรณี ก็สามารถทำอัลเธอรา ร่วมไปกับการทำเธอร์มาจ เป็นต้น

ถ้าเราดูแลผิวดีตั้งแต่อายุยังน้อยเท่าไร เราก็ยิ่งยืดอายุให้กับผิวเราได้มากเท่านั้น นั่นย่อมหมายถึง การสามารถลดอายุของผิวลงมาได้เป็น สิบๆ ปี และที่สำคัญ อย่าลืมป้องกันผิวจากแสงแดด ศัตรูตัวร้ายของผิวเราไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหนๆ ก็ตาม

ด้วยความปรารถนาดีจาก : www.ohpapaohmama.com

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก กูรูไทยบิสเซ็นเตอร์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ปกป้องผิวสวยแต่ละช่วงวัย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม