แก้อะไรกันนักในสภาน่ะ ออกมาแก้ปัญหาน้ำท่วมก่อนดีมั้ย ชาวบ้านจมน้ำตายหมดแล้วจะออกกฏหมายมาปกครองใคร หรือว่า "ตายซะบ้างก็ดี เหลือน้อยๆ ปกครองง่ายดี" เหมือนกับไอเดียนายกฯเรือง "น้ำท่วมนาจะไปโง่ทำไม ก็ทอดแหหาปลากินกันเส้"
คุณมเหฯ
ไม่ต้องเป็นห่วงครับ รัฐบาลและ สส. รัฐบาล เค้าทำ
งานไปหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ บางที พวก สส. ลงพื้นที่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากมายแถมเป็นภาระให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนอีกต่างหากดูจากรูปเป็นต้น
รัฐบาลเค้ามีเครือข่ายข้าราชการ และการปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ในบื้องต้นไปก่อนอยู่แล้ว จากรัฐบาลกลางส่วนใหญ่จะให้นโยบาย และมองการป้องกันปัญหาระยะยาวมากกว่า
ที่น่าเศร้าคือ รัฐบาลอุตส่าห์เร่งออก พรก. กู้เงิน 3.5 แสนล้าน เพื่อเร่งสร้างระบบป้องน้ำท่วม และการบริหารจัดการน้ำ แล้วใครล่ะสั่งให้ชะลอโครงการต้องไปทำประชาวิจารณ์ก่อน อะไรก่อน ถามจริงๆ คนตัดสินเอาอะไรคิด ก็เห็นๆ อยู่อานุภาพน้องน้ำขนาดไหน หรือต้องรอให้ท่วม ให้ตาย ให้เสียหายอีกเท่าไหร่ ถึงจะสะใจ พอใจ ของคนที่เอาความหายนะของประเทศมาเป็นเกมส์การเมือง