หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “บลิส-เทล” ปรับทีมบริหารและกลยุทธ์ พร้อมเติบโตเต็มที่ในธุรกิจ ICT  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 13, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“บลิส-เทล” ปรับทีมบริหารและกลยุทธ์
พร้อมเติบโตเต็มที่ในธุรกิจ ICT


“บลิส-เทล” ปรับทีมบริหารและกลยุทธ์ธุรกิจครั้งใหญ่ พร้อมลุยธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ตั้งเป้าภายใน 5 ปี ทะลุยอด 5 พันล้านบาท ขึ้นเป็น Top 100 ใน SET โดยเติบโตไม่ต่ำกว่าปีละ 30% เตรียมขึ้นแท่นองค์กรชั้นนำด้าน ICT

นายจักรกฤษณ์ ธนวิรุฬห์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บลิส-เทล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างคณะกรรมการและทีมงานผู้บริหารใหม่ โดยคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติแต่งตั้งนายณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล เป็นประธานกรรมการบริษัทคนใหม่ และแต่งตั้งนายสุรพล โอภาสเสถียร กรรมการผู้จัดใหญ่บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัดหรือเครดิตบูโร เข้าดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการตรวจสอบ พร้อมทั้งมีมติอนุมัติแต่งตั้งให้ตนเองเข้าดำรงตำแหน่ง รองประธานกรรมการ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ ทั้งนี้รองรับการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจตามโครงสร้างธุรกิจใหม่ของบริษัท


บลิส-เทล ได้ปรับโครงสร้างธุรกิจจากร้านค้าปลีกโทรศัพท์เคลื่อนที่มาเป็นธุรกิจพัฒนาระบบเทคโนโลยีสนเทศและการสื่อสาร (ICT) โดยเล็งเห็นว่าเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ เป็นธุรกิจที่มีอนาคต มีความเสี่ยงต่ำ และให้ผลตอบแทนที่ดี โดยได้แบ่งธุรกิจออกเป็น 3 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย
1. Telecommunication Solutions เป็นธุรกิจด้านการออกแบบและติดตั้งระบบโทรคมนาคมให้กับผู้ที่ดำเนินกิจการด้านนี้ที่ได้สัปทานจากรัฐ เช่น โครงข่าย 3G และ 4G/LTE, โครงข่ายเส้นใยแก้วนำแสง, Fixed and Wireless Broadband, งาน Civil Telecom, Microwave แบบ Turn-Key รวมไปถึงการจัดการอุปกรณ์กระจายสัญญาณและอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ มาจำหน่ายให้ผู้รับเหมางานด้านนี้อีกด้วย
2. Information Technology Solutions เป็นธุรกิจด้านการออกแบบและติดตั้งระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับองค์กรภาครัฐและเอกชน อาทิ ระบบ Server, Computer Network, Virtualization Infrastructure, และอุปกรณ์ทางด้าน Security รวมทั้งสื่อประชาสัมพันธ์ดิจิทัลต่างๆ
3. Software and Digital Media เป็นธุรกิจด้านการพัฒนาโปรแกรมปฎิบัติการด้านต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ภายในองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน และสื่อดิจิตัลสำหรับการเรียนรู้ของนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไป รวมถึงสื่อประชาสัมพันในรูปแบบดิจิทัล“ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจทั้ง 3 กลุ่ม มีโครงการต่างๆ อยู่ในมือมีมูลค่าประมาณ 1,700 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ภายในปีนี้ 1,000 ล้านบาท และทุกกลุ่มยังคงได้งานอย่างต่อเนื่อง โดยทีมงานได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ปีละไม่ต่ำกว่า 30% ดังนั้นภายใน 5 ปี เราจะมีรายได้ต่อปีไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งจะติด TOP 100 ของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไทย สำหรับกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญที่บลิส-เทลใช้เป็นแนวทางนั้น เน้น 4 ด้านด้วยกัน คือ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้มีมาตรฐานและคุณภาพตรงตามต้องการของคู่ค้า การพัฒนาคุณภาพของทีมงาน และการสร้างเสริมความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศ รวมถึงการพัฒนากระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพและได้มาตรฐานสากล โดยปัจจุบันทาง BLISS ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 14001 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายจักรกฤษณ์กล่าว


ด้านนายปุณณรัตน์ พุฒิคฤโฆษ กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท บลิส-เทล จำกัด (มหาชน) หรือ BLISS กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มสินค้าใหม่ๆ เข้าไปในกลุ่มธุรกิจแต่ละกลุ่มเพื่อสร้างความต่อเนื่องในการขายและบริการ เช่น กลุ่มเทเลคอมโซลูชั่น ได้นำเข้าและสั่งผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระจายสัญญาณและอุปกรณ์ต่อพวง ที่เป็นระดับ Industrial Grade เข้ามาจำหน่ายให้แก่ผู้รับเหมาในโครงการอื่นๆ ด้วย กลุ่มไอทีโซลูชั่น บริษัทได้พัฒนา Computer Tablet ภายใต้ชื่อแบรนด์ Ntel ซึ่งจะเป็น Tablet ที่บรรจุเนื้อหาสาระการเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาพร้อมไว้ในตัว ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าอื่นๆ แล้ว Ntel คุ้มค่าที่สุด ในกลุ่ม Soft ware ทางบริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรพัฒนาโปรแกรม ERP ที่เหมาะสำหรับกิจการ SME ซึ่งสามารถใช้งานบน Internet ได้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลในการบริหารจัดการองค์กรธุรกิจได้ตลอดเวลา โดดยคาดว่าผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดีจากคู่ค้า ซึ่งจะสนับสนุนให้ยอดขายของบริษัทฯ เติบโตในทิศทางที่ดีขึ้น”+++++++++++++++++++++++
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 พ.ย. 13, 14:25 น โดย iya400 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม