หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานีทั้ง 6 เขต มีมติไม่ลงสมัครเป็นตัวแทนในการลงเลือกตั้ง..!!  (อ่าน 544 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 07:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นับเป็นข่าวดีเพราะ จขกท ก็ยังไม่พร้อมที่จะไปเลือกตั้ง..^^ เปิดทางให้ 100% สำหรับ พท..อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 6 เขต ประกอบด้วย นายธานี เทือกสุบรรณ , นายสุเทพ เทือกสุบรรณ , นางโสภา กาญจนะ , นายเชน เทือกสุบรรณ , นายสินิตย์ เลิศไกร และนายธีรภัทร พริ้งศุลกะ พร้อมตัวแทนสาขาพรรคประชาธิปัตย์ 7 สาขา มีมติไม่ลงสมัครเป็นตัวแทนในการลงเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.57 โดยให้เหตุผลว่าการเลือกตั้งที่ดำเนินการก่อนการปฏิรูปประเทศไทยไม่สามารถคงความบริสุทธิ์ยุติธรรมตามความต้องการของมวลมหาประชาชนได้ ส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้งจะขาดการยอมรับจากประชาชนด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 07:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำไมต้องปฎิรูปประเทศไทย..?
นางธาริษา วัฒนเกส อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เขียนบทความหัวข้อ "Under the Guise of Democracy" หรือ "ภายใต้ประชาธิปไตยจอมปลอม" โดยมองสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน มีรายละเอียดดังนี้

การประท้วงในไทยที่เริ่มจากต้นเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา เกิดจากที่รัฐบาลพยายามเสนอกฎหมายนิรโทษกรรม โดยเริ่มแรกที่รัฐบาลต้องการที่จะแก้ปัญหาความแตกแยกทางการเมือง โดยการออกกฎหมายนิรโทษให้กับประชาชนทั่วไปที่ร่วมชุมนุมขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นับตั้งแต่ปี 2549 แต่ได้มีการแก้ไขร่างกฎหมายเดิมให้ครอบคลุมถึงบรรดาแกนนำและคนที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์จราจลปี 2553 ซึ่งเป็นปีที่กลุ่มสนับสนุนทักษิณเผาสถานที่ราชการ และห้างสรรพสินค้า การจราจลครั้งนั้นนำไปสู่การสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ ทำให้คนเสียชีวิต 90 คน หลายคนก็ถูกกระสูนปืนซึ่งไม่มีใครทราบว่ามาจากใคร นอกจากนี้ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมยังครอบคลุมไปถึงคดี ทุจรจิตคอร์รัปชันที่ได้มีการฟ้องร้อง หลังจากที่มีการปฎิบัติเมื่อปี 2549 รวมทั้งคดีคอร์รัปชั่นของทักษิณ

แต่สิ่งที่่ช็อกประชาชนมากที่สุดก็คือการให้มีผลย้อนหลังไปถึงปี 2547 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ 2 ปีก่อนเกิดการปฎิวัติ โดยขณะนั้นรัฐบาลทักษิณ สลายการชุมนุมภาคใต้ที่อำเภอตากใบ โดยตำรวจยิงปืนใส่ผู้ชุมนุมจนทำให้มีคนตายถึง 7 คน ที่เหลือก็ถูกจับกุมยัดใส่รถบรรทุกของทหารจนทำให้เกิดการเสียชีวิตถึง 78 คน เพราะขาดอากาศหายใจ


ถ้าหากรัฐบาลชุดปัจจุบันอ้างเหตุเรื่องการปฎิวัติไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้การฟ้องคดีคอร์รัปชันไม่ถูกต้องแล้ว จะใช้เหตุผลอะไรสำหรับกฎหมายนิรโทษกรรมที่ออกมาใช้ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งว่า มีความชอบธรรม


http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20131218/550499/%C2%B8%C3%92%C3%83%C3%94%C3%89%C3%92%C3%A0%CA%B9%C3%8D%C3%A0%C3%83%E8%A7%BB%C2%AF%C3%94%C3%83%D9%BB-%C2%BB%C3%83%D0%AA%D2%B8%D4%BB%C3%A4%C2%B5%C3%82%C3%82%C3%91%C3%A8%C2%A7%C3%82%D7%B9.html

‘ปธ.แพทย์ชนบท’ แฉแหลก คนใกล้ชิดนายใหญ่กว้านซื้อ รพ. ต่างจังหวัด เอื้อนโยบาย รบ. - ยันเลือกตั้งก็ไม่พ้นวงจรเดิม


ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ น.พ. เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ประธานชมรมแพทย์ชนบท กล่าวกับประชาชนที่มารับฟังในเวที ‘สมัชชามวลมหาประชาชน’ ว่า ก่อนหน้านี้ ศ.ธีรยุทธ บุญมี ได้บอกว่า ประเทศไทยจำเป็นต้องปฏิรูป เพราะมีการซื้อเสียงมีการแจกเงินโดยตรงกับประชาชนผ่านนโยบายประชานิยม ซึ่งในฐานะที่ตนเคยหนุนนโยบายสามสิบบาทรักษาทุกโรคของรัฐบาลในระบอบทักษิณนั้น เห็นว่านโยบายดังกล่าวดีเพียงเริ่มแรกเท่านั้น แต่หลังจากนั้นกลับไม่เคยมีการพัฒนาด้านสาธารณสุขเลย และเอาความไว้วางใจของประชาชน ไปทำอะไรตามอำเภอใจ ซึ่ งถ้าปล่อยให้รัฐบาลนี้บริหารต่อไป รัฐบาลก็จะเดินหน้าทำนโยบาย ‘เมดิคัล ฮับ’ โดยมีคนในระบอบทักษิณไปกว้านซื้อหุ้นในโรงพยาบาลเอกชน มีกระบวนการสร้างแตกแยกคนในวิชาชีพ เพื่อให้ ร.พ.ของรัฐล้มเหลว และเมื่อเป็นไปตามนโยบายดังกล่าว ภาครัฐจะไม่สามารถเก็บภาษีกับโรงพยาบาลเอกชนได้ ค่ารักษาพยาบาลสามารถลอยตัวได้ เพื่อให้เกิดการแข่งขันระหว่างโรงพยาบาล ทำให้คนจนหมดโอกาสในการรักษา และระบอบทักษิณ มีการโกงทุกรูปแบบ ความศักดิ์สิทธิ์กฎหมาย ลดลง ไร้ยางอายอย่างชัดเจน ข้าราชการสยบยอมการเมืองใครอยากก้าวหน้าในหน้าที่ก็ต้องไปดูไบ และกำลังให้หมอเป็นพวกขี้ข้าของทักษิณอีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 07:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนกันเอง..?


สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ :อดีตสมาชิกพรรคไทยรักไทย อดีตขุนคลังออกมาสนับสนุนการปฏิรูปอย่างหนักแน่นมั่นคง ไม่ควรรอช้าอีกต่อไป ขอนักการเมืองอย่าทำร้ายประเทศไทยอีกเลย

ตามนั้นครับ..!!โรงพยาบาลรามัน จังหวัดยะลาก็มาแล้ว มาชุดใหญ่จัดหนัก พร้อมเพรียงยืนยันเจตนารมณ์ขอให้มีการปฏิรูปประเทศไทยก่อน แล้วจึงเลือกตั้ง

โรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลามาแล้ว มาแสดงจุดยืนชัดๆสั้นๆ สนับสนุนแนวทาง "ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง"

โรงพยาบาลแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรีมาแล้ว ประกาศชัดสองภาษา ให้โลกรู้ว่า เราต้องการการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง


โรงพยาบาลปากพนัง นครศรีธรรมราชมาแล้ว รวมตัวประกาศจุดยืน "ขอปฏิรูปก่อนแล้วค่อยเลือกตั้ง
โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี เป็นโรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป แห่งที่สองที่ประกาศจุดยืน (โรงพยาบาลมหาราช โคราชประกาศก่อนใคร) ติดป้ายชัดเจน โดดเด่นตลอด 24 ชั่วโมง ประกาศเจตนารมณ์คนพระปกเกล้า ขอปฏิรูปการเมืองก่อนมีการเลือกตั้ง


ปฏิรูปประเทศไทย๘ เรื่อง ศ.นพ.ประเวศ วะสี

22ธันวาคม56 ขอให้พี่น้องมวลมหาประชาชนเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางเพื่อทวงคืนอำนาจอธิปไตยเป็นของประเทศไทย เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับลูกหลานไทยในอนาคต ถึงเวลาปฏิรูปประเทศไทย ก่อนการเลือกตั้ง

โรงพยาบาลบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี มาแล้ว มาร่วมแสดงเจตนารมณ์ เรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง

โรงพยาบาลกันตังมาแล้ว นำทีมโดยนายแพทย์ยศกร เนตรแสงทิพย์ ผอ.รพ.กันตัง มาประกาศจุดยืน สนับสนุนมวลมหาประชาชน ให้ปฏิรูปประเทศไทยให้เรียบร้อย แล้วค่อยเลือกตั้ง

รพ.ไม้แก่น ปัตตานี แสดงจุดยืนชัดเจนครับ ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง


ปฎิรูปประเทศไทยไม่ได้ทำให้ประเทศไทยเดินถอยหลังเพระทุกวันนี้เราถอยหลังจนไม่มีที่ให้ถอยแล้ว..อย่าปล่อยให้คนชั่วมีอำนาจเหนือประชาชน..

CR ชมรมแพทย์ชนบท


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ธ.ค. 13, 08:15 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 57 ผมจะไม่ไปเลย และต่อไปในอนาคตก็คงจะโนโหวตอย่างเดียว ก็ไม่รู้จะเลือกไปทำไมกับนักการเมืองหน้าเดิมๆ เลือกเข้าไปมันก็ดีแต่ไปนั่งกินเงินเดือน กินงบประมาณ หาความเจริญไม่มี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องเกิดความคาดหมายครับ.

ผมว่าไม่ลงทั้งพรรคนี่ซิ น่าสนใจ. q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลงไปก็แพ้เลือกตั้งอยู่ดี ไม่รู้จะลงไปทำไม ยังไงการเลือกตั้งก็ต้องดำเนินต่อไป ใครต่อต้านก็ไม่เห็นเป็นไร รัฐบาลใช้อำนาจรัฐบาลรักษาการร่วมกับ กกต จัดตั้งการเลือกตั้งได้อยู่แล้ว เกี่ยวอะไรกับพรรคฝ่ายค้านขี้แพ้ชวนตี

หมายเหตุ....รู้ตัวว่าแพ้ก็ยอมซะ ลูกผู้ชายจริงต้องออกมาต่อสู้ให้คนทั่วประเทศเห็นแม้จะอัปยศ q*038q*038
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คักหลาย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 17:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้เห็นพวกหางแดงออกมาปลอบใจตัวเองกันเป็นขบวนขอให้สมหวังทีเถอะ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ธ.ค. 13, 06:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่มีใครคัดค้านการเลือกตั้งแต่ต้องปฎิรูปประเทศก่อน สร้างกฎหมายให้ทุกฝ่ายยอมรับ ไม่ใช่เป็นอยู่อย่างทุกวันนี้..!!
ม.รังสิต มีนัดกันนะครับ
“อ.จงรักษ์ ไกรนาม” พร้อมคณาอาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้ปกครองสาธิตเกษตรฯ นานาชาติ สนับสนุนปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง ย้ำต้องได้รัฐอุดมคติก่อนจึงจะปฏิรูปการศึกษาได้ จวกนักการเมืองสนใจการศึกษาแค่อยากใช้ครูเป็นเครื่องมือ
พระจอมเกล้าก็มาครับ
ม.เกษตรก็มาครับชาว มอ.นัดรวมพล หน้า รร.สตรีวิทย์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.56 เวลา 08.00 น.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม