หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนพ. จัดกิจกรรมวันเด็กประหยัดพลังงานที่ราชบุรี ปลุกพลังคิดส์ ปลูกจิตสำนึกที่ยั่  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 14, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

11 มกราคม 2557 สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี – สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน สนพ. จัดกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ภายใต้แนวคิดรวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 ในโครงการพลังคิดสะกิดโลก เพื่อปลุกกระแสเยาวชนให้หันมาเห็นคุณค่าพลังงานและช่วยอนุรักษ์พลังงานเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ภายในงานมีกิจกรรมบนเวทีและเกมอนุรักษ์พลังงาน ให้เยาวชนได้ร่วมลุ้นรางวัล อาทิ การประกวดคำขวัญ “เด็กไทย เริ่มคิด เริ่มลดใช้พลังงาน เพื่อชาติยั่งยืน” วาดภาพระบายสี งานจัดให้มีขึ้นวันที่ 11 มกราคม 2557 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ณ สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี
นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน สนพ. กล่าวว่า วันเด็กแห่งชาติ ปี 2557 นี้ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้ร่วมกับจังหวัดราชบุรี จัดกิจกรรมวันเด็ก ภายใต้แนวคิด รวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 โดยมีคำขวัญว่า “เด็กไทย เริ่มคิด เริ่มลดใช้พลังงาน เพื่อชาติยั่งยืน” ภายในงานได้จัดกิจกรรมความบันเทิงและเกมร่วมสนุกที่สอดแทรกวิธีการประหยัดพลังงาน ให้เยาวชนสามารถนำกลับไปปฏิบัติทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท มีกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน อาทิ บิงโกพลังคิด จัดประกวดคำขวัญประหยัดพลังงาน วาดภาพระบายสีถ่ายทอดถึงวิธีการประหยัดพลังงานของตนเอง โดยมีของที่ระลึกมอบให้เด็กๆ มากมาย ได้แก่ เสื้อยืดพลังคิดสะกิดโลก ถุงผ้าพลังคิดสะกิดโลก หมวกกระดาษพลังคิดสะกิดโลก กระติกน้ำพลังคิดสะกิดโลก ลูกโป่ง พลังคิดสะกิดโลก ดินสอ ปากกา และตุ๊กตา ฯลฯ กิจกรรมบนเวทีประกอบด้วย การแสดงของเด็กนักเรียนสังกัดเทศบาล มินิคอนเสิร์ต การแสดงของศิลปิน อาทิ ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ เอมมี่ กลิ่นประทุม และดี.เจ.พล่ากุ้ง วรชาติ ธรรมวิจินต์ กิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ 11 มกราคม 2557 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ณ สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี
“การจัดงานในปีนี้เป็นผลมาจากที่รัฐบาลได้มอบนโยบายการอนุรักษ์พลังงานให้เป็นนโยบายสำคัญและเร่งด่วนที่ต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง จึงเกิดการส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในทุกภาคส่วน มีการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนัก ปลูกจิตสำนึก และให้ความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อให้เกิดการประหยัดพลังงานอย่างจริงจัง และนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้พลังงาน” นายเสมอใจ กล่าว
กิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิดรวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 ในโครงการพลังคิดสะกิดโลก จัดให้มีขึ้นเพื่อต้องการให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ได้มาร่วมกันคิด ร่วมกันนำความรู้ วิธีการและเทคนิคการประหยัดพลังงานไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ลงมือปฏิบัติทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน เพราะเด็กเป็นอนาคตของชาติ หากเด็กเกิดจิตสำนึก เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นผู้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและตระหนักถึงคุณค่าของพลังงาน ประเทศไทยก็จะเกิดความยั่งยืนและมั่นคงด้านพลังงาน

เกี่ยวกับโครงการ
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน (สนพ.) ได้จัดทำแนวทางการดำเนินกิจกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานกลุ่มเยาวชนด้วยการผลักดันให้ปี 2556 เป็นปีเริ่มต้นการลดการใช้พลังงาน โดยมีกลยุทธ์การสื่อสารว่าความสุขจะเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนมุมคิดการประหยัดพลังงาน เท่ากับชีวิตยังมีความสุข สนพ.จึงจัดให้ดำเนินโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” ซึ่งเป็นโครงการแข่งขันลดใช้พลังงานในสถานศึกษา ทั่วประเทศ ให้เยาวชนได้เรียนรู้ และมีประสบการณ์จริงในการลงมือปฏิบัติ พร้อมทั้งคิดสร้างสรรค์วิธีการใช้พลังงานอย่างประหยัดด้วยตัวเอง โดยแบ่งการดำเนินกิจกรรมเป็น 6 ภาค เพื่อให้การสื่อสารเข้าใจง่ายด้วยภาษาท้องถิ่น เข้าใจวิถีชีวิต สื่อที่ใช้เหมาะสม และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดกระแสการรับรู้โครงการหรือกิจกรรมรณรงค์ประหยัดพลังงานต่างๆ อย่างทั่วถึงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม