หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Blancco Mobile โซลูชันเพื่อการลบข้อมูลสนับสนุนโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไท  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 14, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Blancco Mobile โปรแกรมลบข้อมูลที่มีความปลอดภัยในระดับสูงสุด ยิ่งกว่าการรีเซ็ตค่าเริ่มต้นของโรงงานและได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลบข้อมูลบนอุปกรณ์ในระบบแอนดรอย์ (Android) และระบบอื่นๆ ของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนโดยที่ข้อมูลจะถูกลบไปอย่างสมบูรณ์และไม่สามารถกู้คืนข้อมูลได้

Blancco ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันเพื่อการลบข้อมูลและการนำคอมพิวเตอร์กลับมาใช้ใหม่ ได้ประกาศว่าบริษัทเป็นผู้จัดหาและสนันสนุนในการนำผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงที่สุดของบริษัทในการลบข้อมูลแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เพื่อมาใช้ในโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทย (OTPC) ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ประเทศไทย

(Logo : http://photos.prnewswire.com/prnh/20130418/608188)
(Photo: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140123/666520)

โซลูชันของ Blancco Mobile ได้ผ่านการรับรองจาก TUV http://www.blancco.com/en/products/total-data-erasure/mobile/ โดยมีผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และองค์กรที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้เลือกใช้เพื่อการขจัดความเสี่ยงจากการรั่วไหลของข้อมูลซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมหาศาล และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรฐานและข้อบังคับเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและความปลอดภัยของข้อมูล

"เป้าหมายของโครงการ OTPC คือ การลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมในด้านการศึกษาและเพิ่มอัตราการอ่านออกเขียนได้ โดยใช้การวิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพของนักเรียนที่ถูกบันทึกไว้ในแท็บเล็ต ทำให้ Blancco เป็นโซลูชันที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในการที่จะปกป้องข้อมูลของเด็กที่อยู่ในแท็บเล็ต ทั้งนี้ไม่เพียงแต่หน่วยงานของรัฐและหน่วยงานทางการศึกษาเท่านั้น แต่หน่วยงานและองค์กรต่างๆในประเทศไทยก็ควรจะต้องลบข้อมูลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เมื่อถึงเวลาที่ต้องมีการเปลี่ยนหรือทิ้งอุปกรณ์ด้วยเช่นกัน"
นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

"ทางบริษัท Blancco มีความยินดีที่ได้สนับสนุนโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศและการศึกษาระดับโลกด้วยซอฟต์แวร์ โปรแกรม Blancco Mobile และนี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สำคัญที่ได้แสดงให้เห็นว่า Blancco Mobile มีบทบาทสำคัญในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของเด็กๆ ได้อย่างไร"
Kim Vaisanen ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Blancco

ตั้งแต่ต้นปี 2557 เป็นต้นไป Blancco Mobile จะถูกใช้เพื่อดำเนินการลบข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดบนแท็บเล็ตในโครงการ OTPC ที่ได้แจกให้แก่เด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศไทยเมื่อเกิดความจำเป็นต้อง ซ่อมแซม เปลี่ยนหรือทิ้งแท็บเล็ตเหล่านั้น ปัจจุบันโครงการ OTPC ได้แจกแท็บเล็ตไปแล้วจำนวน 850,000 เครื่องและอยู่ในระหว่างการดำเนินงานในการแจกแท็บเล็ตเพิ่มอีก 1.7 ล้านเครื่องในปี 2557

Blancco Mobile ได้ถูกออกแบบมาเพื่อลบหน่วยความจำภายในและภายนอกของอุปกรณ์เคลื่อนที่เช่นแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้อย่างปลอดภัย เพราะการตั้งค่าเพื่อรีเซ็ตค่าเริ่มต้นของโรงงานนั้นไม่สามารถรับประกันได้ว่าข้อมูลจะถูกทำลายอย่างถาวรเนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการกู้ข้อมูลกลับคืนมาได้ภายหลัง ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องใช้ Blancco Mobile เพื่อทำการลบข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้ เช่น จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Mail) รายชื่อ และข้อความเป็นการลบข้อมูลออกไปอย่างถาวรเพื่อความปลอดภัยสูงสุด เพื่อสร้างความมั่นใจและไว้วางใจต่อการนำแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนกลับมาใช้ใหม่หรือนำไปขายได้อย่างปลอดภัย

โปรแกรม Blancco Mobile สามารถรองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการลบข้อมูล เช่น ระบบ Androidของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน, iOS สำหรับ iPhones และ iPad, BlackBerry, Nokia Symbian และ Windows Mobile

ช่องทางการติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
Monica Shaw
+1 770 367 9534
mshaw@carabinerpr.com

ช่องทางการติดต่อกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศไทย
นางโสรัฐฎา ภุมวิภาช ที่ปรึกษาด้านโปรแกรมประยุกต์โครงการ OTPC ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที
soratda@otpc.in.th

ช่องทางการติดต่อ บริษัท Blancco Oy Ltd.
Kim Vaisanen, CEO and Co-Founder
+358 50 585 2885
kim.vaisanen@blancco.com

ข้อมูลเกี่ยวกับ Blancco
Blancco คือโซลูชันสำหรับการลบข้อมูลที่ได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้วจากผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันสำหรับการลบข้อมูลและการนำคอมพิวเตอร์กลับมาใช้ใหม่ Blancco ได้เสนอโซลูชันสำหรับการลบข้อมูลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด บริษัทให้บริการผู้ใช้งานทั่วโลกและอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมการเงิน การธนาคาร รัฐบาลและกองทัพ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังได้รับการยอมรับและยกย่องเป็นอย่างสูงจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการกำจัดอุปกรณ์ไอทีทั่วโลก Blancco ดำเนินธุรกิจผ่านเครือข่ายขนาดใหญ่ซึ่งประกอบด้วยสำนักงานระหว่างประเทศและหุ้นส่วนทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลาง รัสเซีย เอเชีย และ ออสเตรเลีย หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.blancco.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แท็บเล็ต โครงการ สนับสนุน พีซี การศึกษา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม