หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26546 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #135 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 17:13 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ได้ข่าวว่ารมต.ช่วยต่างประเทศอเมริกา ได้มาไทยเพื่อติดตามข่าว อย่างใกล้ชิดครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลายเครียดได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #136 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 17:33 น »
 

q*061ในประเทศไทยนี้มีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ปะปนกัน และอีกเช่นเดียวกันเมืองไทยนี้มีจังหวัดที่ดีและไม่ดีอยู่ปะปนกัน และอีกเช่นกันประเทศไทยนี้มีทั้งธุรกิจที่ดีและไม่ดีอยู่ปะปนกัน และอีกเช่นเดียวกันประเทศไทยนี้มีทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่ดีและไม่ดีอยู่ปะปนกัน และอีกหลาย ๆ ประการที่จะคิดสรรค์ได้ ดังนั้น ภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นนั้นก็ขึ้นอยู่ที่เวรกรรมของคน สัตว์ สิ่งของ นั้นที่จะต้องรับผลกรรมแห่งการกระทำทั้งหมดทั้งปวงนั้นได้ ที่แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยากนั้นก็คือ แผ่นดินที่มีคนดีและคนไม่ดีที่อยากจะชี้ให้เห็นนั้นได้ แล้วมันปกครองยากจริงไหม แต่ไม่ต้องตกใจเพราะทั้งคนที่เป็นฝ่ายกระทำและธรรมชาติก็จะตอกย้ำชี้ให้เห็นกันนั้นได้ ส่วนที่เหลืออยู่นั้นก็คือส่วนที่ดีต่างหากเล่าที่จะดำรงยั่งยืนอยู่ได้และนับประสาอะไรจะไปกังวลใจ เพราะทุกอย่างนั้นตัดสินชะตากรรมของประเทศไทยด้วยบาปบุญกุศลเท่านั้น ก็เพราะแผ่นดินนี้ปกครองโดยธรรมซึ่งพวกเราคนไทยก็คงจะเข้าใจ ดังนั้น คนดีก็ขอให้คิดดี ทำดี กันต่อไป และสะสมบุญกุศลเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะว่าคงจะต้องเหลือแต่คน สัตว์ สิ่งของที่ดีเอาไว้สืบทอดความดีที่จะจีรังยั่งยืนคงที่และคงทนในประเทศไทย ฟันธง! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ!
เรทกระทู้
« ตอบ #137 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 17:39 น »
 

q*061 ได้ข่าวว่ารมต.ช่วยต่างประเทศอเมริกา ได้มาไทยเพื่อติดตามข่าว อย่างใกล้ชิดครับ..
ตอบ... คงเป็นที่ชื่นชอบของคนที่อยากจะมีตัวช่วยหรือตัวซวยก็ยังสับสน แต่อยากจะบอกว่าชะตาฟ้าลิขิตเอาไว้หมดแล้วในไทย เรือล่มในหนองเงินทองนั้นไม่ไปไหน อยากเอาเงินทองมากองเอาไว้ที่เมืองไทย หากว่าคนชั่วไม่ดีทำปู้ยี่ปู้ยำประเทศไทย เงินทองก็คงจะกลายเป็นหนองเน่าเหม็นที่อยากจะชี้ประเด็นคงจะเอากลับคืนไปไม่ได้ และคงจะต้องล้มหายตายจากกันไปพร้อมกับนักลงทุนไทยที่ไม่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ไม่ต้องทำนายก็มองเห็นอย่างเด่นชัด เพราะประเด็นความชั่วชี้ชัดที่จะดีไปกว่า ความดี ได้อย่างไร q*061
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #138 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 17:44 น »
 

q*064 และก็อย่างที่พระองค์ท่านทรงดำรัสเอาไว้ อย่าให้คนชั่วไม่ดีมีอำนาจปกครองคนดี ก็ชี้ให้เห็นแล้วนี่ประเทศไทยในเวลานี้เป็นเยี่ยงใด ขี้ขลาด ตาขาว ปวดร้าวหัวใจคนไทย ปล่อยประเทศให้ผจญกรรมเพราะรักดีหามจั่ว รักชั่วหามเสา ประเทศไทยก็คงจะเน่าอีกนานกว่าจะรักษาหายขาดได้ สรุป หากเป็นคนไข้ก็คงใกล้จะตาย(ความชั่ว คนชั่ว) เพราะเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายก่อนจะสิ้นใจตายก็คงไม่พ้นกันยายน 2557 กระมัง เพราะโรคขี้ขลาด ตาขาวมันจะอาสัญเฉพาะแต่ตัวคนกระนั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่เข็ดอีก!
เรทกระทู้
« ตอบ #139 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 17:50 น »
 

q*061 ช่วยไม่ได้หากรัฐมนตรีช่วยต่างประเทศของอเมริกา เขาไม่ได้เอาตัวยารักษาโรคมะเร็งระยะสุดท้ายมาช่วยประเทศไทย แต่จะมาเพิ่มเชื้อชั่วให้มากขึ้นไปทั่วราชอาณาจักรไทย มันก็คงจะลากยาวสาวเอาธุรกิจของพวกต่างชาติภาษาวิบัติไปทั่วหล้าฟ้าเมืองไทย

ช่วยไม่ได้เพราะประเทศนี้เขากำหนดด้วยเวรกรรมนี้เป็นตัวชี้วัดนั้นได้ กับตัวเลขเศรษฐกิจที่จะคิดเปลี่ยนตัวเลขอย่างไรก็ได้

แต่เวรกรรมันเปลี่ยนแปลงแปรผันอย่างไรก็คงไม่ได้เพราะมันเป็นเรื่องจริง ความจริงทั้งนั้น ยิ่งมายุ่งกับประเทศไทยนั้น ผลของเวรกรรมก็จะไปกระหน่ำที่ประเทศอเมริกาเอง ยังไม่เข็ดอีกใช่ไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #140 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 17:56 น »
 

q*061หากย้อนเวลาได้ พวกชั่วไม่ดีคงจะไม่คิดที่จะทำร้ายประเทศไทย เพราะว่ามันคงย้อนเวลาไปทำดีคงไม่ได้ เพราะว่าความชั่วน้้นหนามันสะสมกันมาเป็นเวลาช้านานแล้วเห็นจะได้ ก็คงต้องถึงเวลาชำระความชั่วกันเสียทีเพราะแผ่นดินนี้คงจะหนักเกินไปที่จะแบกรับกับปัญหาที่สะสมกันมานานแล้วนั้นได้ นี่ไม่ต้องพูดก็คงจะรู้ดีหากมันเกิดกับพวกชาติที่มาลงทุนในไทยนี้มันคงจะสำนึกกันได้ แต่นี่มันพาความชั่วไม่ดีมาสะสมกันเอาไว้ที่เมืองไทยจนเวรกรรมได้กระหน่ำกับธุรกิจของพวกไม่สำนึกผิดที่กระทำผิดเอาไว้กับบ้านเมืองไทย

ก็ตายตกไปตามกันแล้วกัน ทำชั่วไม่ดีอะไรไว้กับเมืองไทยนั้นก็จะตายตกไปตามกันไม่ต้องไปโทษใคร? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #141 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 18:07 น »
 

q*078q*061ยิ่งมันทำลายต้นทุนการผลิตสินค้าในด้านอาหารการกินต่าง ๆ ในไทย มันก็มีผลกระทบต่อธุรกิจด้านอาหารของต่างชาติภาษาเช่นกันที่จะใช้ต้นทุนการผลิตจากประเทศไทย ไม่ว่ากันเพราะใครทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้นเป็นเรื่องของบุญกรรมของแต่ละคนที่จะได้รับกันไป

อย่าคิดว่าทำกับคนอื่นเขาได้ ตัวเองจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด สำหรับคนที่คิดดี ทำดี เขาก็จะไม่ทำความชั่วที่จะมีจิตสำนึกคิดกันได้

แต่คนชั่วนี่สิ คิดชั่ว ทำชั่ว จนตัวตาย ก็คงจะไม่มีจิตสำนึกที่จะคิดได้

ทุบหม้อข้าวตัวเองกันทั้งนั้น หากมันคิดเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน ไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกันก็คงไม่มีวันนี้นั้นที่จะเลวร้าย ก็คิดแล้วกันว่าใครทำชั่วทำเวรกรรมเอาไว้กับประเทศไทย แก้ไขเวรกรรมไม่ได้หรอกหนา เงินตราก็ซื้อเวรกรรมไม่ได้ พูดไปก็คงจะเหนื่อยแท้ ที่แน่ ๆ เตรียมรับเวรกรรมกันแล้วกันแล้วแต่ใครจะทำมากทำน้อยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #142 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 18:08 น »
 

ช่วงสงกรานต์คงจะไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประชาชนไทยทุกๆคนครับท่านจูกัส..ขอให้คุณมีความสุขสมหวัง สุขภาพแข็งแรงในวันขึ้นปีใหม่วันสงกรานต์นี้ครับ...ไปเที่ยวที่ใดบ้างรึเปล่าครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #143 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 18:12 น »
 

ดูแล้วตอนนี้เป็นระบบสูญญากาศทางการเมือง การเดินหน้าไม่ได้ เศรษฐกิจหันหัวลงน่าเป็นห่วงไม่มีใครช่วยได้ ต้องปล่อยไปตามยถากรรมที่จะเกิดขึ้น ต่อไปคงจะมีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอนคตรับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้าน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #144 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 18:16 น »
 

q*061 ขอขอบคุณเพื่อนรักนักธรรมเอก
แสนเทวษห่วงหาอาลัยแสน
กับประเทศไทยนี้ที่ขาดแคลน
มันแร้นแค้นความรักสามัคคี

ขอสงกรานต์ปีนี้ที่จะถึง
ให้เพื่อนรักรู้ซึ้งในวิถี
มีความสุขเช่นกันพ้นไพรี
ทำหน้าที่คนดีของเมืองไทย

ขอความดีที่ทำจงกำหนด
ให้ได้พบความสุขอันยิ่งใหญ่
ขอให้สุขเช่นกันในเมืองไทย
ขอเทพไท้อวยพรท่านทุกวันเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยิ่งเศร้าไปใหญ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #145 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 18:39 น »
 

q*061เพลงนี้ชี้ให้เห็นความเป็นไปของบ้านเมืองไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันชี้ชัดนั้นสาเหตุเพราะเรื่องอันใด
เพลง : เดือนต่ำดาวตก
ศิลปิน : ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา
เนื้อเพลง :

คำร้อง : อิงอร(ศักดิ์เกษม หุตาคม)ทำนอง : ประสิทธิ์ ศิลปบรรเลง(จากเพลงพม่าแปลง)เดือนต่ำ ดาวตก วิหคร้อง เหมือนเสียงน้อง ครวญคร่ำ ร่ำเฉลย สารภี โชยกลิ่น เรณูเชย เหมือนพี่เคย จูบเกศ แก้วกานดา หอมระรวย ชวยชื่น ระรื่นจิต ถวิลคิด ครั้งเมื่อ ขนิษฐา สละศักดิ์ ฐานันดร ดวงดอกฟ้า ต้องหนีหน้า วงศ์ญาติ มาด้วยกัน ณ เวิ้งอ่าว ชายฝั่ง นทีนี้ น้องช่วยพี่ สร้างห้อง หอสวรรค์ กระท่อมน้อย คอยเตือน เงื่อนผูกพัน ระลึกวัน ฝันสวาท อนาถรัก . q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #146 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 19:08 น »
 
เพลง : เดือนต่ำดาวตก เศร้าจังครับ มีท่อนต่อไปไหมครับ..

ท่อนนี้เศร้าจังครับ..สละศักดิ์ ฐานันดร ดวงดอกฟ้า ต้องหนีหน้า วงศ์ญาติ มาด้วยกัน ณ เวิ้งอ่าว ชายฝั่ง นทีนี้ น้องช่วยพี่ สร้างห้อง หอสวรรค์ กระท่อมน้อย คอยเตือน เงื่อนผูกพัน ระลึกวัน ฝันสวาท อนาถรัก .


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #147 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 19:10 น »
 

ความรักไม่มีชนชั้น...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยิ่งเศร้าไปใหญ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #148 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 19:27 น »
 

q*061ความรักไม่มีชนชั้น แต่ชนชั้นดันเอาความรักนั้นมาต่อยอดเป็นชั้นเชิงอันสุดแสนวิปโยคเพื่อผลประโยชน์อันทำลายล้างความรักสามัคคีของคนในชาติไทยนั้นให้ขาดสะบั้นในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สู้โว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #149 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 19:35 น »
 

q*064อย่าดีกว่าเดี๋ยวจะสิ้นปัญญาต่อสู้กับความทุกข์โศกของประเทศไทยในเวลานี้ไม่ได้ ต้องแก้ไขด้วยเพลงนี้เพราะว่าไม่มีเวลาจะเศร้าโศกต่อไปได้
สุขกันเถอะเรา เศร้าไปทำไม
อย่ามัวอาลัย คิดร้อนใจไปเปล่า
เกิดมาเป็นคน อดทนเถอะเรา
อย่ามัวซมเซา ทุกคนเราทนมัน
โลกคือละคร อย่าอาวรณ์เลย
สุขทุกข์อย่างเคยรับแล้วเป็นเช่นกัน
ปล่อยไปตามบุญและกรรมบันดาล
อย่ามัวโศกศัลย์ ยิ้มสู้มันเป็นไร
(หมู่ชาย) เชิญสำราญ ร่วมเบิกบานดวงใจ
ลืมทุกข์ไป ทำให้ใจเริงรื่น
สุขกันเถอะดี อย่ามัวรีรอ
อย่าทำหน้างอ ยิ้มนิดพอใจชื่น
ชีพจะดำรง อยู่ยงคงคืน
ต่ออายุยืน ยิ้มนิดเดียวให้ชื่นใจ
โลกคือละคร ทุกคนต้องแสดง ทุกคนทนไป
อย่าอาลัย ยิ้มกันสู้ไปจะได้สบาย
ซ้ำ(*)ตั้งแต่ต้น
โลกคือละคร ทุกคนต้องแสดง ทุกคนทนไป
อย่าอาลัย ยิ้มกันสู้ไปจะได้สบาย
q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #150 เมื่อ: 9 เม.ย. 14, 19:43 น »
 
เพลงนี้ร้องแล้วทำให้ชีวิตมีกำลังใจต่อสู้ต่อไปครับ วาสนาของแต่ละคนนั้นมีทางเดินของตนเองทุกคนอยู่ที่เบื้องบนต้องการให้เดินไปทางเส้นใด...สู้ สู้ ครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #151 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 10:16 น »
 

q*061สำหรับประเทศไทยพระองค์ท่านทรงวางรากฐานให้พวกเราชาวไทยเดินไปในทิศทางที่พระองค์ทรงกำหนดเอาไว้ให้คือ เส้นทางแห่งความพอเพียง ความพอดี และเส้นทางที่พระองค์ทรงสร้างเอาไว้ให้นี้สองข้างทางเต็มไปด้วยพืชผักธัญญาหารที่จะทำให้เรามีอายุยิ่งยืนนานในรูปแบบทรงพระเจริญนั้นอยู่สองข้างทางเดินที่ทรงปูเอาไว้ เปรียบเสมืองพระองค์ท่านคือกระต่าย (และก็จริงเสียด้วย)แต่คนไทยเปรียบเสมือนเต่าที่อยากจะบอกเล่าถึงอาการนั้นได้ เพราะตื่นเช้าขึ้นมาก็เที่ยวหากินกันไป ชูคอร้องเรียกหาอาหารการกินต่าง ๆ นานาซึ่งก็ไม่ขาดนั้นได้เพราะกระต่ายได้ปลูกเอาไว้ให้ และรู้ล่วงหน้าในสุดปลายที่เต่ายังเดินไม่ถึงนั้นหนาว่าจะมีเหตุการณ์อันใดรออยู่ข้างหน้าและพระองค์ก็ทรงแก้ไขปัญหาไว้ล่วงหน้าแล้วนั้นได้ โดยที่ไม่ได้สนใจพระองค์ว่าจะทรงดำรงอยู่อย่างไร เมื่อตกเย็นหรือทุกข์เข็ญเต่าก็หลบเข้ากระดองอยู่รอดปลอดภัย แต่เคยคิดถึงกระต่ายไทยนี้บ้างไหมว่าจะอยู่อย่างไรที่อาจจะละทิ้งเต่าไทยนั้นได้หากคิดถึงตัวเองมากกว่า แต่ทว่าก็ยังทรงเป็นห่วงเต่าไทยที่ยังดำรงตนให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยต่าง ๆ ไม่ได้ เพราะถูกกระต่ายเจ้าเล่ห์หลอกลวงซ้ำแล้วซ้ำเล่า เล่นเอาเต่าลดน้อยถอยลงไปด้วยทนต่อเล่ห์กลต่าง ๆ ไม่ได้ กระต่ายไทยทรงสร้างเสริมกำลังใจให้เต่าอดทนและดำรงตนอยู่กับอาหารการกินที่ได้ปลูกเอาไว้ แต่ก็นั่นแหละเต่าโง่ย่อมแพ้กระต่ายเจ้าเล่ห์ต่างชาติภาษาและก็ยังดีที่มีกระดองนั้นหนาเอาตัวรอดกันได้
แต่ก็ไม่สามารถรักษาทรัพยากรสองข้างทางที่ได้ทรงปลูกพืชผักเอาไว้ให้อยู่กินกัน แต่เวลานี้นั้นได้ถูกทำลายด้วยฝีมือของกระต่ายเจ้าเล่ห์ต่างชาติภาษาร่วมมือกับเต่าเจ้าปัญหาที่อยากแปลงร่างเป็นกระต่ายเจ้าเล่ห์เหมือนกับเต่าต่างชาตินั้นได้ และเรื่องนี้เองจึงเป็นที่มาของคำว่า เป็นวาสนาของคนไทยที่เกิดมาบนแผ่นดินที่ดูแลโดยกระต่ายไทยที่ไม่สามารถเก็บรักษาวาสนานี้เอาไว้ได้ หากว่าเต่าไทยรักษาวาสนาดีที่กระต่ายไทยได้มอบเอาไว้นี้สืบทอดสู่อนุชนรุ่นหลังได้ต่อไป ก็นับว่าได้สืบทอดวาสนาที่ดีนี้เอาไว้มอบให้อนุชนรุ่นหลังนี้ได้เกิดมาสุขสบายและไม่ลำบากทุกข์ยากคงไม่มีบนแผ่นดินไทยนี้ในอนาคตข้างหน้านั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นความหวัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #152 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 10:19 น »
 

q*061เพลง : ต้องมีสักวัน
ศิลปิน : ก๊อต จักรพรรณ์
เนื้อเพลง :

ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวันท่องคำเติมฝันปลอบใจรอวัน ที่คอยแสนไกลวันที่ทุกอย่างเปิดทางให้สมดังใจถึงนาน เพียงใดหัวใจจะคอยจะทน.ขอใครสักคน ยอมทนร่วมทางคือเธอที่หวังถึงแม้ทุกอย่าง ยังดูมืดมนเพราะยังมีเงาของเขาเข้ามาปะปนให้คอยกังวลให้ทนบนทางใฝ่ฝัน.จะรอวันนั้นรอวันที่ฝันเป็นจริงได้ทำในสิ่งที่รักและคนเชื่อมั่นมีเธอเคียงข้างร่วมทางอย่างเข้าใจกันไม่มีคนนั้นคอยกีดกันเหมือนอย่างวันนี้.ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวันจะเดินตามฝันไม่ท้อไม่หวั่น ด้วยแรงที่มีขอเพียงเธอรออย่าลาอย่าร้างไมตรีเป็นคู่ชีวี ในยามที่มีวันนั้นต้องมีสักวัน ต้องมีสักวันจะเดินตามฝันไม่ท้อไม่หวั่น ด้วยแรงที่มีขอเพียงเธอรออย่าลาอย่าร้างไมตรีเป็นคู่ชีวี ในยามที่มีวันนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าอยู่อย่างอยาก
เรทกระทู้
« ตอบ #153 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 10:39 น »
 

q*064ฉันต่อเรือด้วยหัวใจ
เตรียมพร้อมเดินทางไป
ท่องทะเลดูสักที
คลื่นลมนั้นรุนแรงรู้ดี
แต่เสียงหัวใจที่มี
บอกฉันให้ลองออกไป
เผชิญกับมัน
หากอยากเห็นผืนแผ่นดินสดใส
แต่ไม่ยอมลอยเรือข้ามไป
ปล่อยเรือไว้อย่างนั้น
แล้วอีกเมื่อไรจะถึงฝั่งฝัน
ต้องขอไปตามใจซักวัน
ออกตามฝันซักที
ในบางครั้งมันต้องเสี่ยง
แม้รู้ว่ามีเพียง
เศษเสี้ยวที่จะสมหวัง
แต่หากเสียงหัวใจร้องดัง
เกิดมามีเพียงหนึ่งครั้ง
ลองใช้ครั้งหนึ่งกับฝัน
ให้มันได้รู้
หากอยากเห็นผืนแผ่นดินสดใส
แต่ไม่ยอมลอยเรือข้ามไป
ปล่อยเรือไว้อย่างนั้น
แล้วอีกเมื่อไรจะถึงฝั่งฝัน
ต้องขอไปตามใจซักวัน
ออกตามฝันซักที
มีใครเคยบอกไว้
ว่าอย่าอยู่อย่างอยาก
เลือกแล้วต้องลองให้รู้
แม้คลื่นลมจะแรง
จะขอนำเรือไปสู่
ต้องลองให้รู้กันไป
หากอยากเห็นผืนแผ่นดินสดใส
แต่ไม่ยอมลอยเรือข้ามไป
ปล่อยเรือไว้อย่างนั้น
แล้วอีกเมื่อไรจะถึงฝั่งฝัน
ต้องขอไปตามใจซักวัน
ออกตามฝันซักที
ออกตามฝันซักที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #154 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:29 น »
 

ต้องมีสักวัน...ดังเพลงที่ร้อง ชีวิตก็ต้องก้าวกันไปครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #155 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:32 น »
 

เห็นมีภาพว่าซุปเปอร์แมนเจอกางเกงสีแดงแล้วครับ จะทำไงต่อไปดีครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #156 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:35 น »
 

เห็นรมต.ซุปเปอร์แมนว่าห้ามรัฐประหารและต้องให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วอีกด้วยครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #157 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:37 น »
 

มีคนเข้ามาคุยว่าเครื่องบินของมาเลย์โดนมนุษย์ต่างดาวลักไป..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #158 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:39 น »
 

ช่วงนีผมเลยลงเรื่องมนุษย์ต่างดาวตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2 ในด้านหน้าใหดช้คนมาอ่านครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #159 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:44 น »
 

q*061ชีวิตที่ก้าวไป จะก้าวไปตามใครก็ต้องดูให้จงดี เราจะต้องก้าวตามคนที่สร้างคุณงามความดีที่เป็นอนุสาวรีย์ที่สิงสถิตย์อยู่ในปฐพีแผ่นดินไทย

จะให้เราก้าวตามใครหากไม่ใช่บรรพบุรุษไทยที่ได้ให้ถิ่นที่อยู่อาศัยเพราะมิได้ก้าวตามต่างชาติภาษาใด เพราะรักในผืนแผ่นดินถิ่นอาศัย และเป็นหน้าที่ของเราชาวไทยที่จะต้องก้าวตามๆ กันไป มิใช่ให้ย่ำอยู่กับที่แต่ก้าวตามความดีที่บ่งชี้ให้เราเป็นไปตามแนวทางวิถีไทย เพราะที่นี่คือแผ่นดินไทย มิใช่แผ่นดินของต่างชาติภาษาใด และแผ่นดินนี้ต่างชาติภาษานี่มาเดินทับเส้นทางที่บรรพบุรุษได้สร้างเอาไว้ หากแต่ว่ามีเจตนาอยากจะรื้อหรือทับเส้นทางเดินของบรรพบุรุษไทย ซึ่งเราคนไทยคงจะยอมรับไม่ได้ และต้องคอยลบรอยเท้าของเหล่าต่างชาติภาษาที่มาเหยียบย่ำให้รอยเท้าบรรพบุรุษไทยนั้นให้จางหายไป

แผ่นดินนี้เป็นของพวกเราชาวไทย และรอยเท้าที่ก้าวย่างจะต้องไม่แตกต่างไปจากบรรพบุรุษไทย ถึงแม้คนไทยบางจำพวกเป็นพวกจำอวดอยากโชว์ว่าข้าทันสมัย ยอมถุยถ่มน้ำลายรดรอยเท้าที่ก้าวย่างของบรรพบุรุษไทยด้วยตัวของมันเองโดยไม่หวั่นเกรงเคราะห์กรรมใด ๆ ที่มันเนรคุณทรยศหักหลังและกระทำเป็นตัวอย่างให้ต่างชาติกระทำตามพวกมันนั้นได้

คนพวกนี้ไม่มีประโยชน์ที่จะให้อยู่ย่ำเหยียบผืนแผ่นดินไทย เพราะหากให้มันอยู่ต่อไป ก็คงจะมีแต่น้ำลายของพวกมันที่ถุยถ่มซ้ำ ๆ โดยไม่ยอมหยุดกระทำชั่วนั้นได้ บรรพบุรุษสอนว่าหากใครนั้นหนาที่มาอาศัยผืนแผ่นดินไทย หากมันคิดเนรคุณต้องอย่าการุณให้เฉดหัวพวกมันให้ออกไปจากแผ่นดินถิ่นอาศัยที่จะมีแต่คนดีคนเนรคุณเลี้ยงให้เสียข้าวสุกนี่ไม่ควรเก็บงำเอาไว้ให้เป็นแบบอย่างในทางที่ชั่วให้ประเทศไทยหมองมัวและไม่เป็นประโยชน์ต่อผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #160 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 11:52 น »
 

q*073หากปล่อยให้อ้ายซุปเปอร์แมนมาแข่งกับหนุมานของไทย มันก็คนละชั้น ซุปเปอร์แมนที่ว่านั้นมันไม่ควรมาเหยียบประเทศไทย ต้องบอกให้มันไปอยู่กับดีเอ็นเอเดียวกัน มาอยู่กับดีเอ็นเอของไทยนั้นมันเปรียบกันไม่ได้

เพราะอ้ายซุปฯนี่ไปอยู่ที่ไหนก็มีแต่วอดวายเพราะมันเล่นทำลายบ้านเมืองคนอื่นเขาแม้กระทั่งเมืองแห่งรากเหง้าก็ยังไม่วาย(ไปดูหนังที่ออกฉายให้ดูนั้นได้) พวกนี้ต้องติดสัญญาณกันขโมยเอาไว้ที่ตัวและกันไม่ให้มันบินมามั่วกับความดีของประเทศไทยนั้นได้ หากมันบินผ่านเข้ามาในเขตดินแดนของไทยต้องให้หนุมานถวายแหวน หรือไม่ก็หักศอกไอยรา หรือไม่ก็ขันชะเนาะกับเอากางเกงในสีแดงครอบใส่หน้าเตะกระเด็นไปให้ไกล ๆ 55555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไสหัวไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #161 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 12:02 น »
 

q*073อ้ายซุปนี่ต้องให้อยู่กับอ้ายยอดมนุษย์เพราะมันพันผูกอย่างเหนียวแน่นในไทย ต้องคอยจับพวกมันผูกกันเอาไว้หรือไม่ก็ใส่กุญแจมือกันมิให้มันมาแผลงฤทธิ์ในไทย ให้มันไปอยู่ในที่เดียวกันและให้มันแสดงศักยภาพซึ่งกันและกันโดยที่มีกุญแจมือนั้นอยากจะรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร

เพราะว่าอ้ายยอดมนุษย์นั้นหนาก็มีฤทธิ์แค่ครึ่งวัน ตอนกลางคืนนั้นก็หมดแรงนั้นได้ ส่วนอ้ายซุปนี่ชอบแต่ต่อยตีและชอบทำลาย มันคงจะเป็นเพื่อนที่เข้าใจกันอย่างดี เพราะแต่ละฝ่ายนี่ก็ไม่เห็นมันจะดีตรงไหน ให้มันทำลายล้างซึ่งกันและกันแต่ต้องป้องกันให้มันอยู่เป็นที่เป็นทางในประเทศไทย เพราะหากปล่อยให้พวกมันออกมาเพ่นพ่าน ก็จะก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับหนุมานในเมืองไทย ก็คิดดูแล้วกันมันแตกต่างกันนั้นได้ มันจะสู้หนุมานได้อย่างไร เพราะว่าหนุมานในไทยจะจับพวกมันใส่กุญแจมือและไม่ให้มันมายืนเหยียบจมูกคนไทยนั้นได้

แต่ทางที่ดีไล่ให้พวกมันออกไปอยู่นอกโลกที่มันชอบกันนี่มันคงจะดีกว่าที่จะมาคอยทำร้ายทำลายประเทศไทย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชอะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #162 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 12:11 น »
 

coco ปัจจุบันอ้ายซุปเปอร์แมนมันก็แก้ผ้าเอาหน้ารอดหว่างขากางเกงในในประเทศไทย เพราะว่าไม่เห็นว่ามันจะมีราคาหรือสร้างคุณค่าใด ๆ ให้กับเมืองไทยและโลกใบนี้นั้นได้ ไม่ควรยกย่องด้วยซ้ำ ดูทุกวันก็เหมือนจำอวดในไทย พวกนี้ไร้ราคามีแต่สร้างปัญหาให้กับโลกใบนี้นั้นได้


มันจะรู้ตัวและมีจิตสำนึกกันบ้างไหมหนอกับอ้ายพวกซุปเปอร์แมนในไทย เพราะซุปเปอร์ตีนไก่ยังจะดีกว่าเพราะว่าเป็นอาหารชั้นดีของคนไทย แต่อ้ายซุปเปอร์แมนเหล่านี้อีกหน่อยนี่ก็คงจะเหลือกางเกงในนี้ครอบหน้าเอาไว้ดั่งรูปที่คุณส่งมา เพราะหน้าด้านหน้าหนาจนต้องเอากางเกงในของตัวเองนั้นหนามาครอบหน้ากันความอายนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #163 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 12:25 น »
 

q*061ได้ข่าวว่าทั้งอ้ายซุปกับอ้ายยอดมนุษย์จับมือกันนั้นหนาซ้อมรบกันใหญ่ ไม่รู้ว่ามันจะไปรบกับใคร รากศัพท์สมองเดียวกันคือคำว่า รุกราน จะนำปัญญาของพวกมันนั้นได้

เป็นเวรกรรมของประเทศไทยที่จะต้องมาพบเจอกับพวกมันที่ไม่มีความสร้างสรรค์ปัญญาที่ดีใด ๆ ให้กับคนไทย เพราะมีแต่ความโหดร้าย มันจะรู้กันไหมหนอว่ามันมาก่อปัญหาให้กับคนไทยและประเทศไทยอย่างใหญ่หลวงนานัปการตลอดชั่วอายุที่จำความได้

แต่ละอย่างที่สร้างสรรค์เอาไว้ที่ประเทศไทยมีแต่ภาพการทรมานซึ่งกันและกันระหว่างคนของอ้ายซุปกับอ้ายยอดมนุษย์นั้นในไทย

ซึ่งแต่ละภาพไม่อยากดูให้เสียวสยองนั้นได้ มันมาอยู่บนแผ่นดินธรรมที่สร้างสรรค์แต่ปัญญาที่จะรักษาเกียรติภูมิของไทย

แต่เมื่อมาคบกับพวกมัน เกียรติภูมิของไทยกลายเป็นสมรภูมิให้พวกมันมาขับเคี่ยวอยากได้ชัยชนะนั้นบนความทุกข์ของประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #164 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 12:33 น »
 

q*073 แต่มาคิดดูอ้ายยอดมนุษย์นี่จะเหนือชั้นกว่าอ้ายซุปเปอร์แมนในไทย เพราะมันสร้างอาวุธร้ายในคราบของพาหนะที่มาคอยทำร้ายคนไทยให้ตายไปหรือไม่ก็พิกลพิการด้วยอาวุธที่พวกมันผลิตให้คนไทยได้ใช้

ส่วนอ้ายซุปนี่ก็ผลิตแต่อาวุธที่ทำร้ายทวารทั้งห้าของคนไทย ตั้งแต่ หู ตา คอ จมูก และสมองให้ค่อย ๆ ซึมซับรับวัฒนธรรมก้มหน้าก้มตาโดยที่วันหนึ่งนั้นหนาพวกมันมาวางระเบิดใกล้ ๆ พวกคนไทยบ้าเทคโนโลยีคงต้องถูกบดขยี้โดยไม่รู้ตัวนั้นได้ เพราะมัวอยู่กับอาวุูธลับของมันและเหล่านี้นั้นหากคนไทยไม่มีสติที่จะคิดได้ หากคนไทยมันใช้อาวุูธนี้ควบรวมพร้อมกันมันก็คงจะตายพร้อม ๆ กันในการที่จะเกิดอุบัติเหตุที่เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันที่เห็นนั้นได้

อย่างนี้เขาเรียกขี้บนเรือรดบนหลังคาคือประเทศไทยไหม ก็โง่ปล่อยให้เขามาขี้เองนี่หว่า ไม่เชิญเขาเข้ามาขี้ด้วยหนาจะบอกเอาไว้ให้นี่แหละคนไทยที่โง่กว่าโดยที่ไม่คิดป้องกันก่อนที่จะให้มันมาขี้นั้นหนาว่ามีส้วมให้มันขี้หรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าทึ่งจริงๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #165 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 15:19 น »
 

q*061เที่ยวเหาะเดินทางไปโน่นนี่
บ้านตัวเองไม่ดูดำดูดีเห็นจะได้
เที่ยววิ่งแส่หาแต่เรื่องในเมืองไทย
บ้านตัวเองเด็กแทงกันตายไร้วัฒนธรรม

นี่อาการกำเริบกันแต่เด็ก
มีอาการตั้งแต่เล็กความโง่เขลา
ฆ่ากันตายทำร้ายแต่ยังเยาว์
เพาะพันธุ์เอาแต่ชั่วไม่เห็นดี

เห็นยิงกันทั้งปีในโรงเรียน
คงจะเพียรเรียนชั่วเป็นศักดิ์ศรี
ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองทั้งกะปี
เดี๋ยวหิมะเดี๋ยวฆ่ากันนี้ที่ไฮโซ

นี่แหละคือวิบากกรรมทำไว้มาก
เรื่องทุกข์ยากจึงอุบัติทุกข์อักโข
แก้ไม่ได้แต่เยาว์วัยเอาไว้โชว์
เอาไว้โอ่บ้านเมืองข้าศิวิไรซ์

นี่ให้ดูไว้เป็นแบบอย่าง
มันต้องสร้างหฤโหดดูเอาไว้
บ้านเมืองข้าก้าวล้ำนำกว่าไทย
อันเรื่องตายเรื่องเล็กไซร้ให้ดูเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #166 เมื่อ: 10 เม.ย. 14, 21:58 น »
 

หน้าสงกรานต์ก็คงจะเกิดอุบัติเหตุรถชนกันคนตาย หน้านึงก็ประมาน 600-700 คนบาดเจ็บหลายพันคน อย่างจะไปออกรบตายกันเป็นร้อย พี่ยุ่นผลิต น้องไทยใช้อย่างเดียว...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #167 เมื่อ: 12 เม.ย. 14, 17:54 น »
 

ตอนนี้ซุปเปอร์แมนมีคนไม่รักก็มากเลยแสดงออกมาเช่นนั้น...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #168 เมื่อ: 14 เม.ย. 14, 09:56 น »
 

ผมขออวยพรให้คุณ มีความสุขในวันปีใหม่ไทยนี้ครับ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความตั้งใจครับ...รวมทั้งเพื่อนๆสมาชิกและท่านผู้อ่านทุกท่านและผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ทุกๆฝ่าย ขอให้มีความสุข สมหวังร่วมกันทั้งหมดด้วยเทอญ...สาธุ สาธุ สาธุnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #169 เมื่อ: 19 เม.ย. 14, 16:53 น »
 

คงไปเที่ยวสงกรานต์หายเงียบเลย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #170 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:00 น »
 

q*064 กลับมาแล้วเพื่อนแก้ว destinygoal
ไปห้อยโหนเป็นหนุมานไกลอักโข
ยังติดตามข่าวคราวหน้าหนึ่งโชว์
จะสุขโขก็ยังทุกขังอยุ่นั้นแล

เห็นประเทศปันคีมูนแล้วให้คิด
นี่มันถูกหรือผิดที่เราแฉ
เรืองเวรกรรมนั้นหนามาผันแปร
เห็นธาตุแท้เวรกรรมเป็นเยี่ยงใด

อันประเทศไทยนี้ก็ร่อแร่
เห็นเพื่อนแท้เป็นบ้างน่าใจหาย
ทุกข์ร่วมกันทั้งอาเซียนเห็นกระไร
น่าแปลกไซร้เกิดภัยใกล้เตียงกัน

อันรถยนต์ก็เกิดก่อนที่ประเทศไทย
เด็กนักเรียนไทยก็ตายหฤหรรษ์
เครื่องบินตกมาเลย์มาซ้อนกัน
สุดท้ายนั้นก็ปันคีมูนไง

แล้วต่อไปก็เหลือเรื่องรถไฟ
เพราะมันเกิดหมดแล้วไซร้คิดไฉน
เรื่องรถไฟนี้จะเกิดกับประเทศใด
ติ๊กต๊อกไซร้ให้คิดทำนายเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5 5 5 555555
เรทกระทู้
« ตอบ #171 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:10 น »
 

q*061เห็นบอกว่าจะจบเรื่องประเทศไทย
กำลังเขียนบทไซร้เป็นไฉน
คงเป็นเรื่องขวัญเรียมเรื่องเก่าไทย
ต้องมาตายต่อหน้าศาลไงให้คิดกัน

มันจะจบเป็นเรื่องอื่นได้อย่างไร
ขวัญเรียมไซร้ไม้เมืองเดิมคิดสร้างสรรค์
มันก็ต้องดำเนินไปตามทาง
วิถีไทยที่สร้างสรรค์กันมา

ขวัญเรียมคู่นี้คงเกิดใหม่
กลับชาติมาเกิดไซร้อนาถา
ฆ่าตัวตายทั้งคู่น่าเวทนา
นี่แหละหนาประเทศไทยให้คิดกัน

เราคนดูคนคิดคนสร้างสรรค์
อยากจะเห็นประเทศนั้นไม่แปรผัน
ไทยจะต้องเป็นไทยทุกวี่วัน
ต่างชาตินั้นแค่เกรียนแวะเวียนมา

ถึงอย่างไรหัวใจไทยก็คงอยุ่
ให้รับรู้แก้ไขได้ทุกปัญหา
จะมาดีมาร้ายไม่เบื่อระอา
จะสู้รบกับมันหนาข้าคือไทย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใช่ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #172 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:14 น »
 

q*061เรื่องที่เกิดเป็นข่าวใหญ่ในเวลานี้
เป็นเรื่องที่ให้ข้อคิดเป็นการใหญ่
ทั้งรถเรือเครื่องบินเป็นได้ไง
หากไม่ใช่คนระดับซุปเปอร์แมน

มันไม่ใช่ธรรมชาติที่จะเกิด
อัศจรรย์ใจเกิดน่าเครียดแค้น
เกิดอย่างไรใครทำทุกดินแดน
ซุปเปอร์แมนคงไม่ใช่ใช่ไหมเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยแท้จริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #173 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:19 น »
 

ข้าคือคนไทย

เนื้อเพลง : ข้าคือคนไทย

ศิลปิน : เจินเจิน บุญสูงเนิน

เพลง...ข้าคือคนไทย...
INTRO............
เงียบขรึม ใช่ว่าฉัน
จะโง่งม อดกลั้น
ใช่ว่าฉัน จะเฉื่อยชา
หนึ่งในคำสอน
เหล่าบรรพชนสืบมา
นำพา พวกเรา ก้าวไป
แผ่นดิน แม่ผู้มีแต่ให้เรา
พระคุณใหญ่ยิ่งๆ
กว่าสิ่งใด
แทบไม่ต้องถาม
ประเทศชาติให้อะไร
เป็นไทย คนไทย
ต้อง ตอบแทน
ข้าคือ คนไทย
ไม่เคยลืม ชาติพันธุ์
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณก็เป็น คนไทย
ข้า คือคนไทย
ไม่เคยลืม ชาติพันธุ์
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณก็เป็น คนไทย
เงียบขรึม ใช่ว่าฉัน
จะโง่งม อดกลั้น
ใช่ว่าฉัน จะเฉื่อยชา
หนึ่งในคำสอน
เหล่าบรรพชนสืบมา
นำพา พวกเรา ก้าวไป
แผ่นดิน แม่ผู้มีแต่ให้เรา
พระคุณใหญ่ยิ่งๆ
กว่าสิ่งใด
แทบไม่ต้องถาม
ประเทศชาติให้อะไร
เป็นไทย คนไทย
ต้อง ตอบแทน
ข้า คือคนไทย
ไม่เคยลืม ชาติพันธุ์
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณก็เป็น คนไทย
ข้า คือคนไทย
ไม่เคยลืม ชาติพันธุ์
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณก็เป็น คนไทย..
ดนตรี ............
แผ่นดิน แม่ผู้มีแต่ให้เรา
พระคุณใหญ่ยิ่งๆ
กว่าสิ่งใด
แทบไม่ต้องถาม
ประเทศชาติให้อะไร
เป็นไทย คนไทย
ต้อง ตอบแทน
ข้า คือคนไทย
ไม่เคยลืม ชาติพันธุ์
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณก็เป็น คนไทย
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณ ฉันก็เป็นคนไทย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอด!!!!
เรทกระทู้
« ตอบ #174 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:25 น »
 

q*062แทบไม่ต้องถาม
ประเทศชาติให้อะไร
เป็นไทย คนไทย
ต้อง ตอบแทน
ข้า คือคนไทย
ไม่เคยลืม ชาติพันธุ์
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณก็เป็น คนไทย
จะอยู่ที่ใด จะตายที่ใด
วิญญาณ ฉันก็เป็นคนไทย.. q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #175 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:28 น »
 

q*074 สรุป เรื่องที่เกิดขึ้นในทวีปเอเซียนี่ไม่ต้องโทษใครต้องโทษ อ้ายโคลัมบัสคนเดียวเท่านั้นจริงไหม 555555555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #176 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 09:59 น »
 

q*061 เอาแผนที่โลกมาดูก็ได้มันอยู่กันคนละทวีปแท้ ๆ ยังเอาเรื่องแย่ ๆมาโถมกระหน่ำให้ทุกชาติภาษามีแต่เรื่องร้าย ๆ แต่ในทวีปตัวเองเงียบสนิทชนิดที่ใครก็ไปกล้ำกรายไม่ได้ มีแต่ธรรมชาติเท่านั้นที่มันยังเอาชนะไม่ได้ แต่หากเป็นประเทศด้วยกันนั้นอย่าได้เหิมเกริมข้ากระหน่ำก่อนนั้นใครจะทำไม

อยากจะบอก ไม่มีใครเขาทำอะไรจ้าวโลกหรอกจะบอกให้ แต่กลัวจ้าวโลกจะเกิดภัยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายที่แก้ไขไม่ได้ เพราะมะเร็งในถุงอัณฑะนั้นน่ะมันก็เลวร้ายเช่นกัน หากจ้าวโลกนั้นหาได้มีความคิดยับยั้งชั่งใจไม่ นี่ไม่รักกันไม่แนะนำหรอกน๊ะจะบอกให้ ตอนนี้ที่ประเทศไทยก็มีแต่พายุฤดูร้อนที่มันกัดกร่อนประเทศให้เสียหายเพราะไม่เหลือทั้งต้นไม้และภูเขาที่จะมีแรงปะทะก่อนที่จะเข้าทำร้ายบ้านเรือนของคนไทยให้สูญเสียนั้นได้ แต่ใครล่ะจะคิดกันได้สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ๆถูกกระทำให้เกิดขึ้นนั้นได้ จึงทำให้คิดว่าประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่นั้น ๆ จะต้องคิดแก้ไขที่จะไม่ให้เกิดภัยธรรมชาติกันอย่างไรไปตัดต้นไม้ไปทำลายภูเขาบ้านเรือนก็เน่าสนิทอย่างนี้แหละจะบอกให้ นี่ก็เข้ายุคที่จะต้องใช้สมองตรองตรึกกันให้จงได้

นับประสาอะไรกับภัยธรรมชาติ ภัยที่เกิดในชาติหากไม่มีต้นไม้ที่แข็งแรงนั้นเฉกเช่นในหนังที่ช่อง 7 นำมาฉายในวันสงกรานต์ที่ผ่านมาคือเรื่อง อวตาร
ก็คงจะเป็นอวสานของประเทศไทย อยากจะปะทะกันเฉกเช่นพายุฤดูร้อนนั้นกันมากเลยใช่ไหม แล้วคิดสิว่ามันจะเกิดเรื่องอันใดกับประเทศไทย ก็คงจะไม่พ้นหลังคาเปิดนั่นและก็สูญเสียทรัพย์สินนั้นจะบอกให้ และจะยิ่งเลวร้ายยิ่งกว่าเพราะว่าอาจจะต้อง ปิดประเทศ ปรับปรุงกันเป็นการใหญ่เพราะว่ามันเกิดพายุอารมณ์ในฤดูร้อนนี้ไงในอนาคตอันใกล้จะบอกเอาไว้ให้ 5555555 ข้าขอทำนาย 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #177 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 10:06 น »
 

q*061เมื่อเอาเรื่องราวต่าง ๆ มาโยงกันทำให้คิดได้ว่าคำว่า ถิ่นกาขาวนั้นมันโยงกันเอาอเมริ.....กา....นั้นจะเป็นจริงดั่งคำทำนายไหม?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #178 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 11:58 น »
 

q*061ได้ข่าวว่านางคริสตี้ไปเป็นทูตที่เกาหลีใต้มิใช่รึ แล้วหลังจากที่ไปประจำนั้นน่ะมีอะไรดีขึ้นมาไหม ปันคีมูนเอ๋ยคิดอย่างไร นี่อยากจะถามเรื่องความมั่นคงระหว่างประเทศในเวลานี้ใครที่จะดูแลนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากจะอ๊วก!
เรทกระทู้
« ตอบ #179 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 12:05 น »
 

q*061 ทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ประชาชนคนไทยเขาเรียกร้องความเป็นไท มีคนเดินออกมาเป็นร้อยเป็นล้านคนก็ยังทำเป็นสับสนเมินไม่อยากจะมองกระนั้นเห็นจะได้ มันใจดำกันมากเกินไปแล้วอียู ยูเอ็น ที่เห็น ๆ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้นี่มันควรเรียกร้องความยุติธรรมข้ามชาติกันไหม เห็นมีคนเรียกร้องหาความยุติธรรมส่วนตัวบุคคลที่เล่นเอาประเทศไทยอลวนอลเวงในเวลานี้กันได้

คนไทยโดยรวมเขาเรียกร้องหาความยุติธรรมระหว่างประเทศนั้นยังหามีปฏิกริยาตอบสนองนั้นไม่ อ้าว! แล้วทำอย่างไรถึงจะสะเทือนไปถึงหูถึงตาคนเยี่ยงอเมริกาที่ว่ารักษาประชาธิปไตยนั้นจะให้ทำอย่างไร

อย่าดีกว่านี่ประเทศไทยทำให้เห็น ๆ นั้นว่าประชาชนเขาศิวิไรซ์กันขนาดไหน ไม่ต้องเอาอาวุธใด ๆ มาเรียกร้องประชาชนเขาใช้สมองและสองมือของเขากระทำกันในประเทศไทย

ก็ขอร้องว่าอย่ามาสระเอือกเรื่องของประเทศไทยแต่อย่างใดที่จะส่งเรื่องข้ามชาติยุแหย่ซึ่งกันและกัน ให้เหหันความสนใจจากประเทศไทยไป รู้ทันน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ อย่าดีกว่า ยอมเสียดีกว่า เพราะประเทศไทยนั้นหนาศิวิไรซ์กว่าชาติอเมริกาที่มีอาวุธเป็นเครื่องประกันตัวนั้นมันเกรียนมากนั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม