หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26552 ครั้ง)
Guest
รู้ทันโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #180 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 12:07 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*018 หลีกเลี่ยงความสนใจจากประเทศไทยไปทำกับประเทศเพื่อนบ้านมันรู้ทันหรอกโว๊ย! จะบอกเอาไว้ให้ q*019

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #181 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 12:10 น »
 

q*061เป็นไงมันจริงใจให้กับมนุษยชาติในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้บ้างไหม เดี๋ยวก็รู้ว่าหมู่หรือจ่าในโลกตะวันตกในไม่ช้าไม่นานนี้ได้ คิดว่านอตตามุสนั้นหนาทำนายได้แม่นยำได้มากกว่าใคร ๆ จ้าวโลกต้องถูกสั่งสอนก็คงเป็นตอนนี้แหละน๊ะคนไทย

เตรียมตัวรับสถานการณ์ในบ้านเมืองของเราดีกว่าน๊ะคนไทยว่าเราจะอยู่อย่างไรให้มั่นคงดำรงอยู่ได้ด้วย ปัจจัยสี่ ก็คงจะเพียงพอแล้วสำหรับการเตรียมพร้อมกับสงครามโลกครั้งที่ ๓ ว่าเราจะอยู่ในประเทศของเราให้สงบสมบุรณ์นั้นควรจะคิดทำอันอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #182 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 12:13 น »
 

q*061 กลัวว่าชาวโลกเขาจะยกย่องประเทศไทยว่ามีความเสถียรในการเรียกร้องหาความเป็นไทได้อย่างสง่างามนั้นเป็นเยี่ยงใด ก็ทำเรื่องกับเพื่อนบ้านเพื่อเป็นข่าวให้ระบือกว่าข่าวเรียกร้องของประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #183 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 12:16 น »
 

q*061 ก็ขอประกาศไว้ล่วงหน้าเลยว่าหากเกิดระเบิดตูมตามขึ้นมาในประเทศไทยมิใช่ความคิดของคนไทยที่จะกระทำเพราะว่าไม่อาจจะตอกย้ำความเสียหายให้กับประเทศของตนเองที่ได้สร้างขึ้นมาแต่ไม่คิดปรารถนาจะทำร้ายทำลายแต่ประการใด

แต่หากเกิดระเบิดเกิดขึ้นมาเป็นสงครามกลางเมืองไทยนั้นมันไม่ใชความคิดของคนไทยแต่ประการใด มันต้องเป็นเรื่องการสมคบคิดของคนชั่วในไทยและคนชั่วของประเทศจ้าวโลกเป็นแน่แท้ที่แน่ ๆ หากมันเกิดในอนาคตนั้นไซร้ก็ของฟันธงว่า ใช่ อย่างแน่นอนตามที่คิดสรรค์นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #184 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 12:46 น »
 

q*061มันมีท่อน้ำเลี้ยงประชาธิปไตยมาอีกสายหนึ่งไหมที่แทรกเข้ามากับท่อน้ำเลี้่ยงเก่านั้นหนาเป็นคุ่ขนานในเวลานี้กันได้ ก็คงเป็นเพื่อนน้ำมิตรระหว่างบุซกับโอบาม่านั้นหรือเปล่าหนาน่าคิดกันไหม

ก็นี่แหละน๊ะมันมีทั้งมิตรแท้ มิตรเทียม มิตรที่อยากจะทำให้ประเทศไทยเดี้่ยงแบบให้ยืนอยุ่บนความมั่นคงคงหามีไม่

ก็พึ่งตัวเองแล้วกันคนไทยและประเทศไทย ถิ่นนี้เป็นของเราทุกคนชาวไทยต้องรักและหวงแหนที่มิให้ต่างชาติมาแทรกแซงแบบเสี้ยงเขาควายให้ชนกันไม่ เราจะต้องเสถียรในความคิดและการกระทำ ชัยชนะแค่ข้ามคืนนั้นจะดีกว่าชัยชนะแบบยั่งยืนนั้นได้กระไร

และนี่คือที่มาของคำว่า อัจฉริยะแค่ชั่วข้ามคืนจะเหนือกว่าอัจฉริยะแบบยั่งยืนเฉกเช่นเอกบุรุษของโลกที่อยู่ในประเทศไทยนี้ได้อย่างไร 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #185 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 14:05 น »
 

q*061มีแต่เขาจะตั้งหน้าตั้งตาตั้งตนเป็นคนค้ำยันเสาหลักของบ้านเมืองไทย แต่คนไทยบางจำพวกทำตัวเป็นจอบเสียมขุดคุ้ยให้เสาหลักขาดสะบั้นหักโค่นลงให้จงได้ แล้วถามว่าสิ่งที่คนเฝ้าทำลายเสาหลักนั้นเขาได้ประโยชน์อันใด ในเมื่อบ้านไม่มีเสาแล้วจะเป็นบ้านได้อย่าไร แล้วจะไปอยู่กันที่ไหนหากบ้านคือประเทศไทยไม่ได้มีความมั่นคงดำรงอยู่ได้

ก็ใช้สมองคิดไตร่ตรองดูแล้วกันระหว่างคนสร้างกับคนทำลาย ฝ่ายไหนที่จะต้องยกย่องสรรเสริญ และฝ่ายไหนที่จะก่นด่านั้นได้

ยกตัวอย่างเรือไทยกับเรือที่ล่มในเกาหลีใต้ก็คงจะเฉกเชนกัน เรือไทยนั้นยังไม่ทันจะล่มลงแต่อย่างใด แต่เรือเกาหลีใต้ล่มจมเสียแล้วๆ สิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรใช่การเก็บศพนั้นไหม ที่ประเทศไทยก็คงจะเช่นกันก็คงไม่แตกต่างกันกับเรือเกาหลีใต้

ประเทศไทยนี้ดีอยู่อย่างหนึ่งคือ หากจะเกิดอะไรกับประเทศไทย ประเทศอื่นจะเกิดเรื่องให้เห็นเป็นข้อคิดหรือเป็นตัวอย่างให้เห็นให้คิดให้มีความยับยั้งชั่งใจ แล้วจะบอกว่าประเทศไทยไม่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองได้อย่างไร ก็ขนาดเรือไทยจะล่มในไม่ช้า เรือเกาหลีใต้มาล่มให้ดูก่อนล่วงหน้าก่อนที่จะเกิดกับประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #186 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 18:49 น »
 

เกาหลีใต้เรือจมคนตายหลายร้อยคน ....

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 22:13 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #187 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 18:50 น »
 

คริสตี้..ไปอยู่ไหนที่นั่นจะเจริญครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #188 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 18:51 น »
 

เดี๋ยวคงจะร้องเพลงจิงเกอเบลให้คนที่นั่นฟังครับ คงคึกคักกันน่าดู...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #189 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 19:09 น »
 

เรือมาเลย์หายทั้งลำหลายร้อยคน บอกมีนักวิทยาศาสตร์สายพลังงานปรมาณู 20 คน หายลึกลับ..ไปเฉยๆเลย เพราะกรรมที่ทำนั่นเอง....« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 เม.ย. 14, 19:28 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #190 เมื่อ: 21 เม.ย. 14, 19:33 น »
 

ต่อไปเป็นคิวของปันคีมุน ประเทศตัวเองก็เจอปัญหาเช่นกัน เอาคนขับเรือไม่เป็นมาขับเรือผลก็ต้องได้รับบทเรียนที่เจ็บปวด ผู้นำหญิงก็ไม่ลาออก...ครั้งที่แล้วมีการชุมนุม 200คน เกี่ยวกับสั่งเนื้อวัวจากนอกเข้ามาก็ลาออกเลย...ให้คนอื่นขึ้นมาบริหารจัดการแทน ไม่ปล่อยให้ประเทศชาติเสียหาย...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #191 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 08:44 น »
 

q*061ก็ดูว่าองค์การสหประชาชาติเขาสองมาตรฐานหรือเปล่านั่นก็ให้ดูแล้วกันว่าเป็นเยี่ยงใด อียู ยูเอ็น เห็นประเทศไทยสร้างโมเดลขึ้นมาบนโลกใบนี้ใหม่ที่จะเรียกร้องประชาธิปไตยแบบสนุกสนานผสมผสานกับการให้ความรู้กับคนไทยซึ่งไม่มีที่ไหนในโลกนี้ที่จะกระทำนั้นได้ แต่ก็อิหลักอิเหลื่อในเมื่อทำอะไรกับประเทศไทยไม่ได้เพราะเขาไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร เขามีสิทธิ์ที่จะเลือกกรรมวิธีนำมาใช้เพื่อมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานในอันที่จะสร้างสรรค์ความมั่นคงของประเทศของเขาซึ่งก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับจ้าวโลกแต่ประการใดที่จะมาสั่งหันซ้ายขวาไม่ใช่เยี่ยงประเทศพม่าที่จะกระทำอย่างไรก็ได้เพราะพม่าเขาเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษและก็คงเป็นมิตรประเทศในภูมิภาคยุโรปด้วยกันสิถึงเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยนั้นได้

แต่สำหรับประเทศไทยอย่าดีกว่า ตายเสียดีกว่า เพราะว่าประเทศไทยมีจุดยืนมีเอกลักษณ์ มีเอกราช มีความมั่นคงภายในชาติที่จะต้องสร้างด้วยสมองและสองมือของคนไทย และในเมืองไทยนี้ก็มีผู้คนที่มาอยู่อาศัยอย่างหลากหลายยิ่งกว่าประเทศอเมริกาอีกจะบอกเอาไว้ให้ แต่เหตุไฉนเขาถึงอยู่ร่วมกันได้มาอย่างยาวนาน พอมาตรงกับคำทำนายนั้นถือถิ่นกาขาวแล้วเป็นอย่างไร กลายเป็นว่าจากนกอินทรีย์จะยอมเป็นอีกาสำหรับประเทศไทยหรืออย่างไรอยากตะโกนก้องไปยังผู้นำที่เป็นจ้าวโลกในเวลานี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #192 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 08:48 น »
 

q*061เห็นหรือยังนายปันคีมูนนั้นเป็นเยี่ยงใด กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกใช่ไหม ที่จะไม่ยอมรับกับนักการทูตฝีปากเอกเยี่ยงนางคริสตี้ที่เคยบดขยี้ประเทศไทยมาแล้วนั้นได้ มาวันนี้คงส่งซิกเนลกันที่ทูตประจำประเทศไทยคนใหม่ว่าจะเล่นบทงูกินหางกันอย่างไรสำหรับประเทศไทย

อย่าดีกว่ารู้ทันหรอกหนาจะบอกเอาไว้ให้ ไม่ว่าจะมาไม้ไหนข้ารู้ทันหมดแล้วจะบอกเอาไว้ให้ แต่ก็ต้องระวังไม้สุดท้ายคือการปล่อยเชื้อโรคเข้ามาทำลายคนไทย แต่...555555 พวกเองนั้นหนาก็มาอยู่อาศัยในประเทศของข้าอย่างมากมาย พวกเองจะทำกันได้ลงคอหรือ55555ข้ายังไม่เห็นว่าพวกเองจะข้าพวกเองกันนั้นได้ กี่ชาติภาษาที่มาอาศัยที่ไทย หากพวกเองทำพวกข้า ประชาชนในชาติของพวกเองนั้นหนาก็จะติดหางเลขไปด้วยนั้นได้55555555 ข้ารู้ทันจะทำไม 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โง่หาที่สุดมิได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #193 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 08:51 น »
 

q*061แล้วยิ่งจะมาทำร้ายองค์กรแห่งหมอและยายิ่งแย่เข้าไปใหญ่ หากเขาเลือกปฏิบัติกับพวกเองที่เป็นคนกาขาวนั้นจะทำอย่างไร

ยิ่งทำยิ่งโง่โชว์แต่โง่ทุกวันในไทยไม่เห็นมีอะไรที่จะเป็นผลดีสำหรับพวกชั่วทั้งหลาย เพราะยิ่งทำก็ยิ่งแพ้ภัยตัวเองเท่านั้นที่จะคิดสรรค์ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #194 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 08:57 น »
 

q*061พวกเองมาติดห่วงแร้วของพวกข้าคนไทย ไม่ว่าพวกเองจะกระดิกตัวไปทางไหนมันก็มัดพวกเองปิดประตูตาย เพราะว่าพวกเองประกาศให้ทั่วโลกนั้นหนาเขาหันมาดูการกระทำของประเทศไทยและคนไทย ซึ่งทุกวันนี้เขาสามัคคีรักใคร่กันสามัคคีกันทำแต่ความดีนั้นในไทย

แล้วพวกเองล่ะคิดทำอะไร ยิงเอ็ม 79 เอาอาวุธเข้ามาทำลายกับคนไทยที่เขาไม่มีอาวุธแต่อย่างใด เขามีแต่ปัญญาที่จะเข้าประหัตประหารพวกเองนั้นหนาให้ตายอย่างช้า ๆ ให้มวลมหาประชาคมโลกเขารับรู้ว่าพวกกาขาวนั้นหนากำลังคิดกระทำอะไรกับประเทศไทย

รากศัพท์สมองของอีกามันก็ชอบกินแต่ลักกินขโมยกินของต่างชาตินั้นหนาเอามาเป็นผลประโยชน์ของตัวเองนั้นได้ ทั้งใจก็ดำไม่คิดกระทำอะไรที่จะให้ขาวเยี่ยงกับตัวเอง หรือว่าผู้นำปัจจุบันนั้นเป็นเช่นสีผิวเดียวกันอีกานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยิ่งคิดยิ่งลึก!
เรทกระทู้
« ตอบ #195 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 09:00 น »
 

q*073หรือว่า ถิ่นกาขาว หมายความว่า โอบาม่าที่เป็นผู้นำในหมู่คนขาว ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวคำทำนายของประเทศไทยในเวลานี้นั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้าทางพอดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #196 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 09:04 น »
 

q*061แล้วในที่สุดข้าก็รับรุ้แล้วว่า หุ่นไล่กา เป็นเยี่ยงใด เพราะพวกนี้จะเป็นพวกสีเดียวกันนั้นได้ที่จะเข้าต่อตีกับคนในทวีปนี้ที่มีสีผิวเยี่ยงอีกานั้นได้

และในที่สุดก็บรรรลุธรรมแล้วไซร้ว่าหุ่นไล่กา ก็คือคนผิวดำที่เป็นหัวหน้านำมวลมหาประชาชนไทยอยู่ทุกวันนี้ได้ 555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #197 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 09:14 น »
 

coco ก็อย่างนี้แหละอ้ายมนุษย์เจ้าปัญหา มาเจอกับพวกมนุษย์เจ้าปัญญาเฉกเช่นคนไทย เลยมันไปไม่เป็นเลยทำไม่รู้ไม่เห็นเป็นอีกกาปอดแหกนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด น๊ะ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #198 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 09:30 น »
 

q*061ก็อย่างว่าแหละคบเด็กสร้างบ้าน คบหัวล้านสร้างเมือง เป็นเรื่องที่พวกเด็กด้อยประสบการณ์จะต้องทำการศึกษากันเอาไว้ว่าถึงโลกมันจะเปลี่ยนไปแต่โครงสร้างรากเหง้าของเหล่าบรรดาชนชาติต่าง ๆ นั้นหนามันได้หาเปลี่ยนแปลงไม่ หากเปรียบก็เฉกเช่นพิซซ่าที่เปลี่ยนเฉพาะหน้าที่ฉาบเอาไว้ แต่หาได้เปลี่ยนแป้งที่เป็นของเดิมนั้นก็ไม่เห็นว่ามันคิดจะเปลี่ยนแปลงนั้นแต่อย่างใด มันก็ยังคงเป็นแป้งอยู่เยี่ยงนั้น มันก็เฉกเช่นกันกับการสร้างบ้านเมืองไทย ทำอะไรให้คิดไกล ๆ และโลกในปัจจุบันประชาชนคนชรานั้นก็มีมากขึ้นทุกวันเห็นหรือไม่ แล้วหากไม่ให้ความสำคัญกับพวกที่เขามีประสบการณ์นั้นจะให้คิดกันอย่างไร

อย่าคิดว่าเป็นคนรุ่นใหม่แล้วจะต้องเก่งกาจสามารถกว่าชนรุ่นเก่า ๆ นั้นได้ แต่หามิได้สำหรับประเทศไทยเพราะว่าโครงสร้างนั้นหนามันแน่นหนาไม่สามารถทำลายให้หมดสิ้นไปได้ มีแต่พวกฉาบหน้าพวกตีสองหน้าพวกหน้าหนาหน้าด้านเท่านั้นที่จะพังทลายไป เพราะว่าประเทศไทยเขามีหน้าที่ยั่งยืนกว่าและหาได้ทำลายหมดสิ้นไปได้นั่นก็คือ หน้าที่ ที่จะต้องอยู่รับใช้ประเทศไทยนี้ด้วยความจงรักและตายด้วยความภักดีที่จะสถิตย์ให้ใจของคนไทยทุกวันนี้ที่จะต่อตีกับพวกที่ไม่คิดรักษาชาติไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #199 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 14:30 น »
 

q*061ไม่เพียงแต่ละประเทศจะมีปัญหา หากคิดควบรวมเอาแบบว่าโลกนี้คือบ้านหลังใหญ่ ในไม่ช้าไม่นานนี้ก็จะมีเด็กสร้างบ้านที่จะเป็นตำนานสั่งสอนคนที่ตั้งตนเป็นจ้าวโลกเจ้าของโลกใบนี้นั้นได้ นั่นก็คือเกาหลีเหนือ ซึ่งเชื่อเถอะว่าจะสร้างปัญหาให้กับคนที่ตั้งตนเป็นเจ้าของโลกใบนี้นั้นได้และผลกระทบก็จะเกิดกับคนที่อาศัยอยู่ในโลกใบนี้ร่วมกันที่จะต้องรับภัยพิบัตินั้นทั่วถึงกันนั้นได้

แต่ในฐานะที่เราคนไทยประเทศไทยเราจะวางตัวอย่างไรที่จะให้เหนือปัญหาระหว่างอเมริกากับเกาหลีเหนือนั้นให้จงได้

การอยู่อย่างไทย อยู่ตามวิถีไทย ที่ไม่ได้ตกเป็นเมืองขึ้นของใครที่จะมาสั่งให้หันซ้ายขวากับคนไทยและประเทศไทย เราควรจะเชื่อฟังใครที่จะอยู่อย่างพอเพียงที่จะหลีกเลี่ยงภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้นได้

เราคนไทยจะต้องคิดให้ไกล ๆ และตระหนักถึงปัญหาที่จะตามมาของการสร้างปัญหาของจ้าวโลกนี้อย่างไร นี่สิเป็นปัญหาที่จะต้องคิดให้ได้เสียก่อนที่จะสาย มันเป็นหน้าที่ของเราทุกคนชาวไทยที่จะร่วมปรึกษาหารือกันสมัครสมานสามัคคีกันเพื่อสร้างสรรค์ปัญญาให้คิดไปในทิศทางเดียวกันให้จงได้นั่นคือ รักษาอาณาเขตสยามประเทศให้รอดพ้นจากภัยทั้งภายนอกและภายในแบบยั่งยืนนั้นเราควรจะคิดทำประการใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #200 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 16:03 น »
 

q*061 ขอให้ไทยเราทำตัวเสมือนจอกแหนที่ไม่ว่าจะถูกขว้างปาให้กระทบกระเทือนนั้นหนาแต่เราก็สามารถมารวมตัวกันได้ ต้องทำตัวกันเยี่ยงนี้ที่จะรักษาบ้านเมืองไทย ไม่ว่าต่างชาติภาษาหรือว่าผุ้ที่ไม่หวังดีต่อเราคนไทย เราก็จะรักสามัคคีกันเสมือนจอกแหนในแต่ละคูคลอง(หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ)ที่จะต้องรวมตัวกันสามัคคีกันกระทำความดีนั้นขึ้นมาใหม่เพื่อสนองต่อบรรพบุรุษไทยที่จะปกป้องคุ้มครองให้เราอยู่ร่วมกันได้บนผืนแผ่นดินนี้ที่พวกเรานี้ก็จะเป็นจอกแหนในคูคลองที่มีอยู่ในประเทศไทยที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ และนี่แหละคือภูมิปัญญาของไทยที่จะต้องหาข้อคิดที่จะสร้างสรรค์ให้พวกเรามีพลังอันยิ่งใหญ่ที่ก็จะไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครในโลกนี้ได้เพราะ เราคือคนไทย เรารักชาติไทย เราจะรักษาชาติของเราให้ยั่งยืนนานชั่วลูกหลานของเราสืบต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฉันคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #201 เมื่อ: 22 เม.ย. 14, 16:10 น »
 

q*064ฉันคนไทยกายใจเป็นไทยแท้
ฉันคิดแต่จะสร้างไทยให้ไพศาล
ฉันคนไทยตั้งใจประกอบงาน
ฉันคิดแต่กิจการก้าวหน้าไกล
ฉันคนไทยภูมิใจอยู่ทุกเมื่อ
ฉันคิดเพื่อสร้างหลักฐานให้สดใส
ฉันคนไทยเจ้าของดินทั่วถิ่นไทย
ฉันคิดไว้จะไม่ง้อขอใครกิน
ฉันคนไทยต้องรักเกียรติศักดิ์ไทย
ฉันคิดไว้จะไม่ให้ใครดูหมิ่น
ฉันคนไทยต้องขยันหมั่นทำกิน
ฉันคิดสิ้นจะสร้างชาติและสร้างตัว
ฉันคนไทยต้องมีใจมานะมั่น
ฉันบากบั่นทำกิจการงานถ้วนทั่ว
ฉันคนไทยจะมิว่างสร้างครอบครัว
ฉันคิดกลัวคนประมาทเชื้อชาติไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #202 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 07:19 น »
 

กฏกติกามีไว้ปฏิบัติเช่นกีฬาฟุตบอล .....

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 22:14 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #203 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 07:22 น »
 

คนไทยสายเลือดเดียวกันความสามัคคีรักใคร่กลมเกลียวกันจะพาให้ชาติไทยเจริญก้าวหน้าไปได้ คนไทยมีเลือดรักชาติกันทุกคน....สิ่งสำคัญต้องมีสติรู้ทันรู้คิดว่าสิ่งใดถูกสิ่งใดผิดครับคุณจู...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ค. 14, 22:15 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #204 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 07:57 น »
 

อย่างเช่นผู้นำเขาโทษผู้ขับเรือ...ว่าเป็นผู้ผิด...และให้ความช่วยเหลือช้ากินเวลนานเป็นชั่วโมงไม่ประกาศให้คนที่อยู่บนเรือสละเรือเลยตายหมดเลย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #205 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 08:00 น »
 

กฏมีไว้และทำตามกติกาความวุ่นวายคงไม่เกิดขึ้น...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #206 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 08:34 น »
 

ช่วงที่เรือเอียงอยู่เรือรอบควรจะมีโทรโข่งให้ผู้ที่อยู่บนเรือทุกชั้นให้รีบสละเรือ
ใส่ห่วงชูชีพแล้วสละเรือการเสียชีวิตจะน้อยลง ไปเชื่อกับตันเรือว่าให้นั่งเฉยๆรอคนมาช่วยส่วนตัวเองรีบลงเรือหนีก่อนเป็นคนแรก แสบจริงๆเลยผู้นำแบบนี้..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #207 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 08:38 น »
 

มันเป็นกรรมของประเทศเขาเองที่เกิดขึ้น...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันเศร้าว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #208 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 08:47 น »
 

q*061 เขาถึงบอกว่าให้เลือกคนดีเป็นผู้นำไง และยังมีข่าวคลิปคนไม่ช่วยคนตกน้ำที่เป็นข่าวให้เห็น นี่ก็เป็นอีกประเด็นที่จะต้องคิดไกล คนสมัยนี้ยุคนี้หัวใจเป็นอะไรกันไปหมดแล้วที่จะนิ่งดูดายดูคนตายต่อหน้าต่อตานั้นได้ ทั้งคนถ่ายคลิปและคนที่ขับเรือนั้น ไม่เห็นคุณค่าความสำคัญของชีวิตมนุษย์กันเลยหรือนี่มันคืออะไร และหากเป็นระดับประเทศที่มีคนเยี่ยงนี้เป็นผุ้นำอยู่นี่เราคนไทยจะดำรงชีวิตกันอย่างไร เป็นหัวข้อคิดสำหรับคนไทยที่ควรตระหนักและมีสติในการดำรงชีวิตที่จะคิดไปฝากชีวิตไว้ให้กับคนที่ไม่ใช่พ่อและแม่แล้วไซร้ นั่นก็คือคนที่ไม่มีความรักเผื่อแผ่ต่อผู้อื่นมีแต่รักตัวเองเป็นที่ตั้งนั้นเป็นโทษอันมหันต์สำหรับเมืองไทย

หรือประเทศไทยของเราขาดความรัก ความอบอุ่นกันไปแล้วหรือไร ที่จะใช้ความโกรธเกลียดชังเป็นที่ตั้งในอันที่จะให้ดำรงตนอยู่ได้ นี่เราคือเมืองพุทธน๊ะ คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าเสื่อมเฉาไปหมดแล้วหรือที่จะไม่มีในหัวใจคนที่เป็นคนถือบังเหียนที่จะเป็นผู้นำในการควบม้าให้ดิ่งตรงไปยังข้างหน้าคือเป้าหมายสำคัญในอันที่จะคิดรักษาชาติบ้านเมืองไทย ตอนนี้คงเหลือแต่ม้ากับบังเหียนตั้งอยู่ตรงหน้าแต่ขาดคนที่จะปรารถนาจะขึ้นไปขี่ม้าเพื่อไปสู่ความสงบสุขที่เป็นที่หวังในหนทางข้างหน้าของประเทศไทยหรืออย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ได้แต่คิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #209 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 08:48 น »
 

q*061 หวังว่าคุณปันคีมูนคงไม่เป็นคนอย่างกัปตันคนนี้น๊ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #210 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:06 น »
 

q*061ข้อคิดที่สำคัญในการวิเคราะห์หาว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นอุบัติเหตุหรืออุบัติการณ์ชนิดที่คาดไม่ถึงนั้นได้ ทั้งเรื่องเครื่องบินตกที่มาเลเซีย รถยนต์ไปคว่ำทำให้นักเรียนไทยเสียชีวิตนั่น เป็นเรื่องใหญ่ ๆ ทั้งนั้นที่เป็นข่าวที่น่าสลดใจ และเกิดติดต่อกันชนิดที่หันไปรอบด้าน 360 องศานั้นเห็นจะได้ แล้วนี่มันคือปฏิบัติการพิเศษอะไรหรือไม่อย่างไร แล้วสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของหน้าสำหรับประเทศไทย จะมีปฏิบัติการพิเศษเกิดขึ้นเยี่ยงนี้บ้างไหม แล้วก็จะบอกว่าเป็นการก่อการร้ายข้ามชาติในไทยไหมที่จะก่อให้เกิดความร้ายแรงเกิดขึ้นนั้นได้ แต่......ขอโทษทีประเทศไทยก็มีปฏิบัติการพิเศษรองรับเอาไว้แล้วในอนาคตข้างหน้าคงจะรู้แล้วว่าคืออะไร จะรอให้เกิดก่อนหรือจะป้องกันก่อนนั้นเป็นเรื่องที่คนเป็นผู้นำที่แท้จริงในประเทศนี้จะคิดนั้นได้ เรื่องนั้อย่าวัวหายล้อมคอกก็แล้วกัน เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้นั้นมันเกี่ยวโยงร่วมกันไปหมดทั้งภูมิภาคอาเซียนนี้ได้ แล้วเราคือมนุษยชาติที่ก่อกำเนิดมาร่วมชาติอาเซียนด้วยกันนี่ยังไม่ทันเชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกันยังเป็นถึงขนาดนี้ได้ แล้วนี่หากมันรวมตัวกันติดนี่ไม่เป็นไม้ขีดไฟก้านเดียวหรือที่ไหม้ไปทั้งอาเซียนนี้ได้ ก็ให้คิดให้ไกล ๆน๊ะสำหรับผู้มีอำนาจทั้งหลายที่จะคิดป้องกัน แต่ก็ว่าน๊ะคนไหนมันจะคิดไกลกว่านั้นกันได้ ก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศไทยปกป้องคุ้มครองประเทศไทยและขอให้คนดีลุกขึ้นมาตะโกนก้องโลกใบนี้ว่าเรามนุษยชาติอาเซียนกำลังอยู่ในภัยอันตรายที่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด เพราะมันมิใช่ภัยธรรมชาติสักนิดที่จะคิดให้อภัย แต่หากเกิดขึ้นจากมนุษย์อุบาทว์ที่คิดจะครอบครองอำนาจทั้งโลกใบนี้จะให้ทำกันอย่างไร ตัวใครตัวมันแล้วกัน ประเทศไทยนั้นหวังปิดประเทศลูกเดียวจะบอกเอาไว้ให้ 555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด น๊ะ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #211 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:17 น »
 

q*061ก็ขอให้คนไทยอย่าโง่กว่าต่างชาติภาษาแล้วกัน เพราะก็เหลือดินแดนอยู่เท่านี้เท่านั้นคือ ขวานทอง ของไทย ที่ก็ถูกคุกคามรุกรานเอาไปเป็นสมาชิกอาเซียนในทุกวันนี้นั้นได้ อย่าให้เสียชื่อประเทศต้นแบบที่ยังแหกกฏกติกาของทุกชาติภาษาที่จะเป็นเอกราชอยู่ในเวลานี้กันได้ แต่การแหกกฏเกณฑ์กติกาแทนที่จะเอาไปใช้กับต่างชาติภาษา ดันกลับมาต่อตีทำร้ายบ้านเมืองตัวเองกันนั้นได้ ให้คิดน๊ะว่าทำกันถูกต้องหรือไม่ ที่จะตกเป็นขี้ข้าเพราะเสียทีที่คิดไม่ถึงว่าทุกอย่างที่เป็นไปในการที่จะให้ตนเองอยู่เหนืออำนาจใด ๆ เพียงแค่เอาประเทศไทยเป็นเดิมพันนั้นมันจะกลับลำมาทำร้ายมาตุภูมิของตนเองให้แตกสลายไปในที่สุดนั้นได้

ลองคิดดูแล้วกัน แทนที่อเมริกาและอังกฤษจะต้องถกในโต๊ะเจรจาของชาติยุโรปเสียเองว่ามันเป็นเยี่ยงใด ที่เมื่อสมัยก่อนไทยก็ใช้ประชาธิปไตยแบบอังกฤษ แล้วมันผิดตรงไหน ที่จะต้องมาใช้ประชาธิปไตยแบบอเมริกา ที่ให้ประชาชนมานั่งบ้าทะเลาะกันไม่จบไม่สิ้นกันนั้นได้

มันเอาเปรียบกันชัด ๆ ใช่ไหมที่จะให้ไทยเป็นหัวหอกที่จะเป็นตัวแทนของประเทศอังกฤษในการที่จะเรียกร้องชนิดที่มันก็เป็นชาติมหาอำนาจด้วยกันนั้นได้ นี่มันคืออะไรที่เราจะต้องคิดพิจารณาและคิดหาทางออกให้ได้ว่าเราควรจะพูดกับผู้นำอเมริกาและอังกฤษอย่างไรที่จะยุติปัญหาทั้งปวงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยนี้ได้ โดยที่ต่างชาติไม่มาหนุนหลังหรือแซงชั่นในการที่จะสมคบคิดกันเพื่อให้อำนาจของชาติมหาอำนาจว่าใครจะเหนือชั้นกว่ากันโดยให้คนไทยต่อสู้กันเองนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #212 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:20 น »
 

ปิดประเทศคงมีค้านกันเยอะ คงจะไม่มีใครยอมให้ปิดหรอกครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #213 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:22 น »
 

หลายวันนี้ผู้นำเกาหลีคงจะถูกกดดันน่าดูครับ..เคยเห็นผู้นำคนเก่าเขาสั่งเนื้อวัวจากต่างประเทศเข้ามามีคนประท้วง 200 คนปรากฏว่ารีบลาออกเพื่อไม่ให้ชาติเสียหาย ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่จะคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #214 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:24 น »
 

q*061เดี๋ยวนี้เดินทางไปที่ไหนก็จะเห็นเทสโก้ โลตัส โด่งดังกระจัดกระจายทั้่ว ๆ ไปตีคู่กับเซเว่นฯ ที่เห็น ๆ มันคือความเจริญชนิดที่ไม่สนใจใคร ๆ หากมีชุมชนไหนตั้งอยู่แล้วล่ะก้อข้าขอไปตั้งตนก่อนห้างอื่นใด ก็ขอให้คิดพิจารณาว่าเรามวลมหาประชาชนคนไทยจะให้อภิสิทธิ์ชนิดที่ให้ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดหรือความคิดเห็นของประชาชนในการที่จะตัดสินใจอะไรได้ก่อนหรือไม่

ก็ไม่รู้สิน๊ะก็ได้แต่บ่น ๆ ไป เพราะว่าในอนาคตนั้นหนาอังกฤษก็ผงาดเหนือกว่าชาติใด ๆ ในประเทศไทยแล้วกันจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #215 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:28 น »
 

q*061 แล้วประเทศไทยล่ะมีสปิริตแบบบ้านเมืองเขาไหมล่ะ ก็อย่างนี้และที่ว่าตัวใครตัวมันไง ไม่อยากจะคิดก็ทุกวันนี้ไม่เชื่อผู้นำตัวจริง เสียงจริง อย่างไรล่ะมันถึงได้เกิดสภาวะหดหู่ ถดถอย อย่างนี้เป็นไง

คงจะเหมือนดั่งคำทำนาย คนไทยจะเหลือรอดเพียง 30% ที่เห็น ๆ ก็คงพวกที่เอาตัวรอดก่อนนั้นไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กันไว้ก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #216 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 09:34 น »
 

q*061 ในที่สุดท่ามกลางความสับสนวุ่นวายลองคิดดูหากว่ามันเกิดเพลิงไหม้บ้านสักหลังเขาต้องปิดเป็นเขตอันตรายห้ามเข้าไหมล่ะ นั่นก็หมายถึงประเทศไทยในวันข้างหน้าหากเกิดเรื่องเยี่ยงนี้นั้นได้

หากไม่ให้ประเทศไทยปิดประเทศแล้วถามว่าคนที่คัดค้านนั้นน่ะได้ทำคุณประโยชน์ใดในอันที่จะช่วยกันส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดความสงบร่มเย็นเป็นสุขในประเทศไทยนั้นได้ หากทำไม่ได้และก่อให้เกิดเรื่องวุ่นวายก็อย่างหวังเลยว่าจะไม่เป็นไปตามที่ประเทศไทยปรารถนาในเวลานี้หรอกจะบอกเอาไว้ให้

ก็ขึ้นอยู่กับพวกที่คัดค้านว่าจะสานประโยชน์ร่วมกันอย่างไรที่จะร่วมมือกันคิดป้องกันมิให้เกิดการร้ายในประเทศไทย หากมันไม่คิดป้องกันก็อย่ามาร้องแลกแหกกระเชิงคัดค้านนั้นมันก็หาเป็นสิ่งที่จะน่ารับฟังแต่ประการใดไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #217 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 10:01 น »
 

q*061 หากเปรียบทุกประเทศเป็นคนที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ ประเทศไทยนี่คงเป็นคนที่รู้จักกินรู้จักใช้ และไม่คิดที่จะทำตัวฟุ้งเฟ้อเห่อเหิมไปตามคนที่ร่ำรวยคืออเมริกา อังกฤษ หรือว่าจีน รัสเซีย แต่ประการใด ให้ดูบทบาทของผู้นำในแต่ละชาติภาษาก็ได้ว่าท่านเหล่านั้นได้ปฏิบัติตัวเป็นตัวนำที่เป็นแบบอย่างให้กับประชาชนในชาติตนเองให้ประพฤติปฏิบัติตนอย่างไร และก็ดูผู้นำที่ฟุ้งเฟ้อสิว่าทำตัวกร่างอย่างไร และถามว่าประเทศไทยเคยไปทำกร่างกับชนชาติใด ๆ ไหม มีก็แต่คนชาติอื่นมาทำกร่างในประเทศไทยทั้งนั้นที่เห็นกันได้ และไทยก็ใจดีอีกน๊ะกับทุกชาติภาษา แต่ก็ควรจะเลือกคบกับประเทศที่ว่าไม่คิดทำร้ายประเทศไทยนั้นได้ แล้วถามว่าที่ผ่านมาประเทศไทยได้อะไรที่เป็นการรักษาต้นทุนของประเทศเอาไว้บ้างได้ ไม่ว่าจะเป็นดิน น้ำ ลม ไฟ ถูกเบียดเบียนหมดแล้วทั้งสัตว์สิ่งของป่าไม้ รวมทั้งประชาชนคนไทยก็ไม่เหลือรอดที่จะเป็นคนที่ยึดในหลักการในอันที่จะเสริมสร้างความมั่นคงดำรงความเป็นไทย ก็นี่แหละคือสิ่งที่ประเทศไทยได้รับอยู่ในปัจจุบันนี้ที่จะไม่เหลืออะไรไว้เป็นที่บ่งบอกความเป็นไทย ความเป็นเอกราช เอกลักษณ์ก็คงจะไม่เหลือ หากไม่มีผู้มีคุณธรรม จริยธรรมมาครอบงำรักษาสิ่งเหล่านี้เอาไว้ได้ ก็คงเสมือนพระทองคำที่ถูกห่อหุ้มด้วยปูนก็คงจะเป็นกระนั้นได้ และนี่เองคือที่มาของคำว่ามวลมหาประชาชนคนไทยจะต้องรวมกันเป็นหนึ่งที่จะต้องพึ่งตัวเองกันให้จงได้ที่จะคิดรักษาศิลปวัฒนธรรมไทยของเราเอาไว้ให้ลูกหลานของเราในวันข้างหน้าให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555รับรู้ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #218 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 10:35 น »
 

q*061 และอยากให้นึกภาพหากประเทศไทยเป็นเสมือนเกาหลีใต้ในเวลานี้จะเป็นอย่างไร เมื่อนางคริสตี้เข้าไปดูแลประเทศนี้จะมีผลเป็นอย่างไรให้ดูต่อไปได้ หึๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆน่ะน๊ะหึๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่ก็ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #219 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 10:38 น »
 

q*061หากเป็นการแข่งขันฟุตบอลนั้นระหว่างไทยกับอเมริกานั่นก็เรียกว่าประกบคู่แข่งขันทุกคนเลยที่เป็นนักกีฬาไทยที่จะกระดิกตัวไปที่ไหนก็ไม่ได้หากเป็นนักการเมืองระดับฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาลก็คงจะเฉกเช่นกันคงประกบตัวทุกท่านที่เป็นนักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลก็อาจจะเป็นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #220 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 10:40 น »
 

q*061และก็อีกเช่นกันในระดับธนาคารโลกกับธนาคารแห่งประเทศไทยก็คงจะถูกประกบเช่นกันจะบอกเอาไว้ให้ คำว่า ทาส ทาส ทาส ทาส มันสะท้อนให้เห็นเป็นประเด็นที่จะต้องคิดให้กว้างไกล q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #221 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 10:50 น »
 

q*061 สรุป ไม่ต้องโทษใครก็ต้องโทษคนของเราที่เป็นคนไทยหากว่าหลงกลกับดักอันมาในคราบของความหวังดีแต่ประสงค์ร้ายนั้นไซร้ก็ควรมีสติตั้งมั่นให้คิดถึงประเทศไทยเป็นที่ตั้งที่ไม่ใช่เอาตัวเองเป็นที่ตั้งที่จะได้รับผลดีที่สุดแก่ตัวเองแต่อย่างใด เพราะผลสุดท้ายพวกที่รับใช้เหล่านี้ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะอยู่อาศัยในประเทศมหาอำนาจแต่อย่างใด เพราะว่ารู้ไส้รู้พุงของพวกเขาแล้วว่าเป็นอย่างไรก็คงจะถูกกำจัดเสียมากกว่าเพราะว่าจะมาทำเป็นรู้ความลับในประเทศของเขาได้อย่างไร จริงไหม! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดหนีคนชั่ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #222 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 10:54 น »
 

coco แล้วเห็นหรือยังว่าควรจะปิดหรือเปิดประเทศหรือไม่ประการใด เพราะรู้ไม่เท่าทันเขาไง แต่กว่าจะรู้ก็คงจะสายไปแล้วนั้นได้ ทางที่ดีหากว่าไม่มีพละกำลังที่จะต่อตีกับเขาได้ก็รู้กิน รู้อยู่ดีกว่า เพราะว่าอาจจะไม่เหลือดินแดนที่อยู่นี้อีกก็อาจจะเป็นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #223 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 12:30 น »
 

q*061และในอนาคตข้างหน้าก็จะมีแต่ผู้สูงวัยที่จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและสิ่งที่จะเป็นที่พึ่งก็คงจะเป็วัดวาอาราม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โรงพยาบาล สถานที่ออกกำลังกาย ยาอายุวัฒนะ สินค้าโอทอปที่จะก้าวไกล ประเทศที่ต้องการความสงบร่มเย็น ที่มองเห็นก็คงมีแต่ชาติมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่ก็คงยังแสวงหาน้ำมันและประเทศที่ยอมเป็นขี้ข้าอยู่ใต้อำนาจนั้นได้ ไม่มีความพอเพียงต่อการกินอยู่อาศัยทำให้ผู้คนเดือดร้อนวุ่นวาย

และเมื่อคิดเห็นเป็นเช่นนั้นแล้วได้ เหตุใดถึงไม่สร้างประเทศให้รองรับต่อผู้สูงอายุที่จะเป็นผู้ดำเนินชีวิตในชาติเสียเป็นส่วนใหญ่ ส่วนคนวัยหนุ่มสาวที่เกิดมาก็คงต้องมาแสวงหาของกินของใช้ที่จะให้เข้ากับกลุ่มผู้สูงวัยเสียส่วนใหญ่และคิดแต่จะหารายได้ด้วยการทำธุรกิจที่จะดูแลผุ้สูงวัยแบบครบวงจรเสียมากกว่าที่จะแสวงหาความสุขให้กับตัวเองนั้นได้ เพราะอาจจะเป็นคน
กลุ่มน้อยกว่าผู้สูงวัย สถานพยาบาลอาจจะเพิ่มมากขึ้น และให้นึกถึงต่างชาติที่ยังมีการแข่งขันชิงชัยเพื่อให้บรรลุเป้าหมายคือการแข่งกันค้าขาย โดยที่ในอนาคตนั้นผู้สูงอายุนั้นก็มีสิทธิให้เลือกเสียเป็นส่วนใหญ่ว่าจะใช้บริการของใครต่อใคร และในไม่ช้าไม่นานประเทศไทยอาจจะเป็นสถานพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกนี้ก็อาจจะเป็นได้ ที่ผู้สูงวัยจากทั่วโลกเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ก็ให้หาจุดยืนของประเทศไทยให้ได้ว่าจะกำหนดจุดยืนประเทศอยู่ตรงจุดไหนที่จะให้อยู่อย่างสงบร่มเย็นเป็นสุขกันนั้นได้ เพราะยังมีคนสูงอายุที่ใกล้จะเกษียณอายุและจะเพิ่มขึ้นในไม่ช้าไม่นานนี้ได้ รัฐบาลที่จะเป็นผู้กำหนดนโยบายในการที่จะกำหนดยุทธศาสตร์ของชาติได้ว่าจะให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนที่จะประสานประโยชน์อยู่ร่วมกันนั้นได้ในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โฮ๊ะโฮ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #224 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 12:38 น »
 

q*061ก็คิดดูแล้วกันพอไทยประกาศจะเป็นครัวของโลก ก็สับโขกข้าวให้เสียหาย ประกาศว่าจะรักษาความมั่นคงภายในก็มีแต่เรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ประกาศจะเป็นประเทศที่ปลอดยาเสพติด ก็มีข่าวจับสารเสพติดทุกเมื่อเชื่อวันนั้นได้ ไม่ว่าจะประกาศอะไรที่เป็นสิ่งที่ดีงามในสยามประเทศไทยนี้ ก็จะมีคนมาทำหน้าที่ทำลายสิ่งที่ประกาศไปทั้งหมดทั้งสิ้นนั้นได้

แล้วนี่คืออะไรในประเทศไทยที่ไม่เห็นว่าจะทำได้ตามรูปธรรมที่กำหนดขึ้นมานั้นเป็นนโยบายแต่อย่างใด มีการแก่งแย่งแข่งขันชนิดที่ไม่มองหน้ากันบนแผ่นดินไทย ไม่มีการต่างคนต่างอยู่แต่พวกที่ไม่รู้ว่าจะอยู่อย่างสงบในประทศจะอยู่กันอย่างไร กลับนำมาซึ่งคนเชื้อชาติภาษาที่ต่างก็รับเข้ามาเบียดเบียนประเทศไทยได้ตามอำเภอใจ ไม่ได้มีแบบสอบถามว่าประชาชนเขายินดีหรือไม่ประการใด

ประกาศจะให้เป็นเมืองท่องเที่ยว ก็ทำลายป่าเข้าลำเนาภัย ก่อความวุ่นวายภายในประเทศกันนั้นได้

แล้วถามว่าต้องการอะไรบนผืนแผ่นดินไทย ก็ไม่รู้สิน๊ะแต่หากว่าข้าอยู่แบบไม่มีความสุขแล้วล่ะก้อก็อย่าหวังว่าคนไทยจะอยู่อย่างสงบสุขนั้นได้ q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม