หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26593 ครั้ง)
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #315 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 08:59 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*074 แต่ก็ดีไปอย่างที่อยากบอก
มันยิ่งตอกฝาโลงให้ไทยนั่น
เป็นเมืองปิดที่สนิทอย่างฉับพลัน
เพื่อกำจัดพวกมันอย่างทันที

ขุมกำลังมีมากหากจะคิด
เนรมิตทำลายไทยในทุกที่
สำนักข่าวJUNLAIก็มากมี
ไปค้นสิก็จะมีเรื่องเล่ากัน

อ้ายพวกนี้สร้างข่าวหรือหาข่าว
มีเรื่องราวความพินาศมาเสกสรรค์
มีแต่เรื่องทำลายประเทศมัน
ตัวมันนั้นก็นอนอยู่สู้กับภัย

มันไม่เคยช่วยกันสร้างสรรค์สุข
เอาแต่ทุกข์มาให้กับไทยนั้น
ก็ตัวมันนั่นแหละคบคิดกัน
กำไรนั้นจะยั่งยืนได้อย่างไร

มันก็คือตัวอุบาทว์และชาติชั่ว
ที่เมามัวคอยรับใช้ต่างชาติได้
ไม่รักชาติของมันคือชาติไทย
รักแต่ปากใจมันร้ายให้คิดเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทางนัยยะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #316 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 09:17 น »
 

q*061ก็ไม่เห็นจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก
ให้รู้จากข่าวที่มันมาลงนี่
ก็ไม่เห็นจังหวัดอื่นที่มากมี
เป็นจังหวัดพวกมันที่หลบหนีภัย

ก็จะมีใครเล่าที่รู้จัก
หนีไปอยู่ต่างชาติมักมีเรื่องได้
ที่จังหวัดสมุทรปราการนั่นคือใคร
แล้วช่อง ๓ นั้นไซร้คือใครกัน

ก็จะมีข่าววนเวียนอยู่แค่นี้
ที่จะชี้ให้เห็นอย่าขำขัน
อันเรื่องนี้เป็นที่น่ากลัวพลัน
หากมีเรื่องแก้ไม่ทันให้คิดเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สัพเพ สัพตา!
เรทกระทู้
« ตอบ #317 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 09:21 น »
 

q*061มีแต่เรื่องเผาขยะในทุกวัน
อะไรนั่นเหตุพร้อมกันหรือไฉน
แล้วข่าวเรื่องโรคติดต่อเกิดแล้วไง
ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์หรืออย่างไรให้คิดเอย

นี่แหละคือความกังวลที่คิดอยู่
บอกให้รู้ทางแก้น๊ะเพื่อนเอ๋ย
ประเทศไทยเป็นของเราอย่างละเลย
ทุกข้อความอยากเฉลยให้รู้ทัน

คงไม่ยากที่จะฝากคำกลอนนี้
ให้รู้ทันทุกเรื่องที่เล่าไขขาน
เข้าทำนองวัวหายล้อมคอกไม่เข้าการณ์
คิดก่อนทำก่อนนั้นประเสริฐเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องรีบทำ!
เรทกระทู้
« ตอบ #318 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 09:24 น »
 

q*061บอกให้รู้อยากจะตรวจสำนักข่าว
ที่ตั้งอยู่บอกเรื่องราวของไทยนี้
ว่ามันคิดอย่างไรข่าวที่มี
ความมั่นคงก็ไม่มีที่เมืองไทย

มันจะต้องขอตรวจก็จะดี
ดูบทความทุกเรื่องที่เขาขานไข
ใครเป็นคนเขียนข่าวบอกเล่าไป
ดูให้รู้เลศนัยไปทั่วเมือง

ต้องไปตรวจดูกันทุกสำนัก
ข่าววิบัติทำไทยมีแต่เรื่อง
อีกเมืองไหร่จะจบภัยทั่วทั้งเมือง
สื่อสร้างข่าวให้เป็นเรื่องทำลายเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปให้พ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #319 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 09:34 น »
 

q*061น่าขำขันผู้นำถิ่นกาขาว
ตาลุกวาวแต่ไม่มีที่ไทยนี้
ไม่เข้ามาตัดสินล่ะอย่างไหนดี
ประชาธิปไตยเละเป็นขี้ที่เมืองไทย

ไม่เห็นมาหย่าศึกที่จะเกิด
ทำเป็นเชิดไม่รู้ไม่ชี้ได้
แต่ส่งข่าวต้องเลือกตั้งที่เมืองไทย
นี่เมืองไทยใช่พม่าอย่าบ้าเลย

จะมาสั่งหันซ้ายและหันขวา
ใช่พม่าอย่ามาบอกเล่าเหวย
บ้านเมืองข้าเป็นของข้าคนไทยเอย
อย่ามาเอ่ยสระเอือกที่เมืองไทย

ทำเป็นแวะเวียนมารอบรอบบ้าน
ความคิดอ่านไม่มีดีที่แนะได้
เพราะไม่มีความจริงใจในหัวใจ
กาขาวไซร้ไปให้ไกลจากไทยเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #320 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 10:12 น »
 

q*061ประเทศไทยของเรายังโชคดีที่มีผู้สูงวัยที่ยังดำรงชีวิตอยู่ในทุกวันนี้ได้ และได้เล็งเห็นความเป็นไปของบ้านเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปจากความคิดของคนรุ่นใหม่ที่ไม่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล มองปัญหาแค่การแก้ไขเฉพาะหน้าเท่านั้นที่จะคิดได้

ดังนั้น จงเชื่อฟังคำวินิจฉัยของคนผู้สูงวัยที่ยังมีอำนาจในการตัดสินใจในการรักษาความมั่นคงของชาติไทย ทุกวันนี้โลกอยู่ในอุ้งมือของผู้นำรุ่นใหม่ที่ยังมีอายุน้อยและด้อยด้วยประสบการณ์ในการคิดอ่านที่จะรักษาความมั่นคงภายในชาติจะต้องดำเนินการให้เป็นไปอย่างไร อย่างน้อยก็ต้องรับฟังผู้สูงวัยที่ท่านเหล่านั้นได้ปูทางเดินในประเทศไทยให้กับคนไทย แต่ก็ต้องมาฆ่าตัดตอนก็ตอนที่คนรุ่นใหม่ที่ไม่รักชาติบ้านเมืองให้แปรผันไป แต่ในที่สุดเราก็ต้องเชื่อฟังผู้สูงวัยที่ได้ร่วมชะตากรรมสร้างสรรค์บ้านเมืองของเรามาถึงปัจจุบันนี้ได้ แต่คงไม่สามารถที่จะนั่งมองชาติบ้านเมืองของตนเองที่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์มาจะต้องมาวิบัติกันซึ่ง ๆ หน้าจากปัญญาของคนรุ่นใหม่ที่มีสติปัญญาแค่เพียงลอกเลียนแบบอเมริกา ญี่ปุ่น เพียงเท่านั้นที่จะสร้างสรรค์ประเทศไทย ทั้่งทีมีทางออกมากกว่านั้นแต่คิดไม่เท่าทันพวกต่างชาติเหล่านั้นเพราะบ่มเพาะเอาไว้ตั้งแต่ไปเร่าเรียนมาแต่หาได้มาคิดพัฒนาบ้านเมืองไทยให้เป็นรูปแบบเดิม ๆ ที่ยั่งยืนนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #321 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 10:19 น »
 

q*061ทั้ง ๆ ที่ประเทศไทยเราเป็นที่ตั้งขององค์การสหประชาติโดยมีนายบันคีมูนเป็นประธาน แต่มิได้สร้างอะไรที่เป็นความดีงามในสยามประเทศไทย มีข่าวลักลอกตัดไม้ทำลายป่า มีเรื่องที่สร้างปัญหาให้กับประเทศไทยที่มากกว่าการเมือง เป็นเรื่องสังคมไทย การค้าขายที่เอารัดเอาเปรียบ แต่ก็หายกเรื่องเหล่านั้นมาคิดช่วยเหลือประเทศไทยนั้นไม่ สมควรให้ไปตั้งอยู่ในประเทศพม่าดีกว่าไหม จะได้ไปควบคุมกำกับดูแลได้อย่างสนิทใจ สำหรับประเทศไทยสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตนเองนั้นได้ เพราะว่ามีประสบการณ์จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ประเทศและอ่านจากข่าวสาร ก็ให้รับรู้ว่าบทบาทของยูเอ็นมันน่ายกย่องและยกนายบันคีมูนเป็นประธานยูเอ็นที่น่าเคารพรักใคร่ในอาเซียนนี้ได้ q*018

ไม่เห็นมีประโยชน์สำหรับสถานที่ตั้งขององค์การสหประชาชาติแต่อย่างใด สมควรตั้งเป็นสถานที่ทำงานของสำนักงานเศรษฐกิจพอเพียงแห่งประเทศไทย จะดีกว่า เพราะว่าจะได้วิเคราะห์ปัญหาของประเทศไทยให้ทั่วโลกได้มาศึกษาดูงาน และให้เทียบเคียงผลงานของยูเอ็นที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยว่าได้ช่วยเหลือประเทศไทยอย่างไรบ้าง ช่วยสนับสนุนหรือชี้หนทางให้แต่ละชาติที่เป็นองค์กรร่วมนั้นมาย่ำยีประเทศไทยนั้นยังเป็นข้อกังขา

ทำก่อนดีกว่าไหมถอนสถานที่ตั้งไปอยู่ที่พม่าจะได้กำกับและควบคุมมากกว่าที่ประเทศไทย เพราะคนไม่เชื่อถือและรู้สึกรำคาญใจที่จะเห็นเพราะไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดสิคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #322 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 10:25 น »
 

q*061สำหรับสถานทูตต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยก็ให้ทำเป็นออนไลน์ก็ได้โดยที่ไม่ต้องมีทูตประจำนั้นแต่อย่างใด เพราะอยู่ก็ทำให้ประเทศไทยวุ่นวายไม่ได้พักผ่อนหย่อยใจสำหรับพวกแม่บ้านทุตต่าง ๆ ก็แข่งขันกันที่ประเทศไทย และก็ยังนำพาพวกนักลงทุนต่างชาติภาษามาทำลายวัฒนธรรมไทย แข่งขันกันที่จะแย่งชิงทรัพยากรของประเทศไทยนั้นถือเป็นประโยชน์ในชาติของตนเองนั้นได้

ทุกวันนี้ประเทศไทยวุ่นวายเพราะนักลงทุนต่างชาติลงขันกันกระหน่ำซ้ำประเทศไทย และยังลงขันสร้างสรรค์ทรัพยากรมาเป็นสมบัติต้นทุนผลผลิตของประเทศแต่ละประเทศนั้นโดยไม่มีความเกรงใจคนไทยและประเทศไทยทั้งหมดทั้งสิ้นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อิโธ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #323 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 10:31 น »
 

q*061ยิ่งให้ทูตจากประเทศไทยนางคริสตี้ไปเป็นทูตที่เกาหลีใต้ และให้คนใหม่เข้ามาทำงานที่ไทย อาจจะสมคบคิดทำอะไรก็ได้ที่เชื่อมโยงกันโดยทำให้ประเทศไทยนั้นเกิดการเสียหาย

คนไทยต้องร่วมมือกันที่จะรู้เท่าทันอ้ายพวกถิ่นกาขาวให้จงได้ กาขาวเขามาแล้วรอบ ๆ บ้านเมืองไทยแต่ไม่ยักมาพุดให้คำตอบประเทศไทยว่าประชาธิปไตยแบบอังกฤษหรืออเมริกา อย่างไหนดีกว่ากันได้ ที่จะให้ประเทศไทยเดินตามทางที่ได้วางรูปแบบเอาไว้แต่เดิมนั้นมันผิดกันตรงไหน ไม่เห็นเข้ามาทำความเข้าใจ คงกลัวมวลมหาประชาชนคนไทยมั๊งที่ทำม๊อบนั้นแบบไม่ได้ทำให้บ้านเมืองเสียหาย หรืออาจจะเป็นที่รังเกียจมั๊งเพราะชาติต่าง ๆ มีแต่เรื่องวุ่นวายต้องเอาอาวุูธมาเข่นฆ่ากันเฉกเช่นในหนังต่าง ๆ ที่นำมาฉายให้คนไทยดูทุกเรื่องนั้นได้

คงขายอาวุธให้ประเทศไทยไม่ได้มั๊งเพราะไม่มีสตางค์ที่จะจ่ายให้เพราะเงินทองนั้นไม่รู้มันไปอยู่ที่ไหน

บอกกล่าวไปทั่วทั้งโลกเลยดีกว่าว่าอเมริกาขายอาวุธให้กับประเทศไทยไม่ได้ เพราะคนไทยไม่สนับสนุนการใช้อาวุธในการสร้างสรรค์ประเทศกันขึ้นมาใหม่ หรือไม่ก็รู้ทันอเมริกาหมดแล้วว่าจะมาอีท่าไหนประเทศไทยรู้ทันหมดแล้วโว๊ยจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้รู้ไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #324 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 11:12 น »
 

q*061อย่าคิดว่ารุ่นพ่อแม่นั้นเขาเชื่อมสัมพันธ์กันชนิดที่หักหลังกันไม่ได้ แต่มาในรุนลูกนั้นลูก ๆ แต่ละชาติพันธุ์จะสืบทอดตามบรรพบุรุษกันนั้นได้ อะไรย่อมเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลานับประสาอะไรกับเรื่องใจคนที่ก็ไม่เหมือนกันจะให้มั่นคงดำรงนั้นก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะลูกที่เกิดมาความคิดและจิตใจย่อมแตกต่างกันบางคนดีบางคนไม่ดีนั้นคิดกันให้จงได้

และในระดับประเทศก็เช่นเดียวกันจะให้มั่นคงดำรงสืบต่อจากบรรพบุรุษนั้นก็คงจะมีการเปลี่ยนแปรผันไปนั้นได้ ดูได้จากประเทศไทยที่บ้านเมืองไม่สงบอยู่นี้เป็นเพราะสาเหตุอันใด เมื่อก่อนก็อยู่กันดี แต่พอจะเปลี่ยนรุ่นนี้มีเหตุวุ่นวาย แล้วใครล่ะที่จะต้องรับกรรม ก็คนไทยทั้งนั้นที่จะต้องแบกรับกรรมโดยที่ไม่ได่ก่อนี้กันได้ ก็ขอให้คนไทยที่ดีให้ช่วยกันซึมซับเอาความดีงามของสยามประเทศไทยนั้นเป็นต้นแบบเอาไว้ และให้ดำเนินรอยตามๆ กันไป เพราะนั่นคือการกระทำของผู้ที่รักชาติแผ่นดินไทย ที่จะสืบสายเลือดไทยมิให้จางหาย เพื่อให้ลูกหลานมันจะได้ไม่มาด่าทอว่า ปู่ย่าไม่คิดรักษาบ้านเมืองเอาไว้ให้ พอเกิดมาก็ตกเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาโดยบรรยายในผืนแผ่นดินที่เคยเจริญรุ่งเรืองมาก่อนหน้านั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #325 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 11:41 น »
 

q*061 และหากจะเกิดเหตุการณ์เป็นสงครามในไทย กองทัพน่าจะมาแจกแจงให้รู้ว่าอาวุูธที่อยู่ในความดูแลนั้นมีเท่าใดให้มีการทำบันทึกเอาไว้ และหากมีอาวุูธที่เกินเลยมานั่นก็หมายความว่าไม่ใช่ของกองทัพแต่อย่างใด ที่จะมาทำร้ายคนไทยด้วยกันนั้นได้ และหากเป็นอาวุธที่ฝ่ายตรงข้ามได้มาก็ต้องสืบให้รู้ว่ามาจากไหน และต้องคอยกำกับควบคุมดูแลในเรื่องนี้ให้ดีและจะต้องแจกแจงให้ประชาชนรับรู้ด้วยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่สำนึกหรอก
เรทกระทู้
« ตอบ #326 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 14:59 น »
 

q*061 นักการเมืองไทยนี่เจ้าเล่ห์เพทุบาย คิดว่าความประพฤติเยี่ยงนั้นจะทำให้ประเทศไทยเดินไปได้กระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม เวลานี้คนไทยเข้าใจบทบาทของนักการเมืองมากขึ้นและรู้ทันแล้วว่าปรารถนาสิ่งใดเป็นสำคัญในการที่จะได้รับเลือกตั้งเข้าไปทำหน้าตัวแทนของประชาชนคนไทยแต่ก็ไม่ได้กระทำตามที่ได้ให้คำมั่นสัญญากับประชาชนเอาไว้นั้นได้ บางคนมีธุรกิจอยู่เบื้องหลัง บางคนก็ต้องการอยู่ในตำแหน่งเพื่อรักษาธุรกิจของตัวเองให้มั่นคงนั้นได้

ทางที่ดีในเมื่อที่ผ่านมามิได้กระทำให้บ้านเมืองไทยนี้หนามีความเจริญก้าวหน้าต่อไปได้ ก็ควรมีจิตสำนึกที่ดีเยี่ยงนายกของเกาหลีใต้ที่จะมีจิตสำนึกที่ดีมีความรับผิดชอบในหน้าที่ที่กระทำให้ประชาชนไม่ได้รับความปลอดภัยนั้นควรจะกระทำอย่างไร

แต่....สืบค้นหาการกระทำเยี่ยงนี้กับนักการเมืองไทยกันได้ไหม ไม่มี๊ไม่มีคนเคยกระทำให้เห็นเป็นแบบอย่างที่ดีกันเอาไว้ มีแต่ท่านพันท้ายนรสิงห์คนเดียวมั๊ง แต่ทุกวันนี้ก็ไปอยู่กับพวกนักธุรกิจค้าขายไปเป็นตราสัญญลักษณ์ของน้ำพริกเผาไทยไปเรียบร้อยแล้วนั้นได้

ยังมีอะไรอีกไหมที่จะให้เป็นตัวอย่างแก่นักการเมืองไทยที่จะลอกเลียนแบบในไทย มีแต่......คนโกง คนคอรัปชั่นเพราะมีรุ่นพี่นักการเมืองเป็นตัวอย่างให้ดูเป็นแนวทางที่จะปฏิบัติสืบต่อไป ไม่ว่าจะเป็นพ่อเมืองสุพรรณ์ พ่อเมืองบุรีรัมย์ อีกหลายแห่งนั้นก็คิดดูแล้วกันว่ามีที่ใด เพราะใครกันล่ะที่ทำให้การเมืองไทยเป็นไปในทางที่ัชั่วร้าย เพราะมีต้นตำรับไทยที่ทำเป็นแบบอย่างแห่งสถาบันนักการเมืองที่จะชี้ชัดได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกน่ะมีไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #327 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 15:36 น »
 

q*061เรามองนักการเมืองไทยด้วยสายตาดูถูกเหยียดหยามเป็นอย่างมากมาย นี่หรือคือคนที่ประชาชนเขาเลือกมาเพื่อให้มาทำหน้าที่ผู้แทนของคนไทย คนไทยเสียอีกที่จะต้องมานั่งทำหน้าที่รักษาบ้านเมืองไทย แล้วพวกนี้ล่ะทำหน้าที่อะไร และมีความหมายอันใดที่ประชาชนเขาต้องออกมาทำหน้าที่ของตนเองกันนั้นได้ แล้วยังไม่คิดลาออกอีกน๊ะด้วยความระอายต่อใจ หิริโอตะปะไม่ม่ มีแต่ความเห็นแก่ตัวอย่างเต็มที่ที่อยากจะอยู่ในอำนาจนี้ให้นาน ๆ นั้นได้ ทั้ง ๆ ที่ประชาชนเขาได้ออกมาบอกเจตนารมย์ของเขาให้เห็นเป็นม๊อบที่ออกมาแสดงจุดยืนคิดอยากจะปฏิบรูปบ้านเมืองนี้ใหม่ เพื่อให้ได้คนดีที่ดีกว่าที่ผ่านมานั้นได้ แต่คนพวกเหล่านี้ก็หาได้ลาออกไม่ กลับทำเป็นเฉยเมยต่อการกระทำของประชาชนแล้วบอกว่าพวกตนมาจากการเลือกตั้งนั้นได้ นี่มันคืออะไรในเมืองไทย ไม่ยอมรับตัวเองว่าผิด ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าผิดก็อยากจะกระทำเพื่อให้เป็นแบบอย่างแก่ใครมิทราบได้

ขอร้องเถิดน๊ะพวกสมองอุดตันทั้งหลายที่ไม่ได้รับการทะลุทะลวงให้เกิดปัญญาที่จะคิดรักษาความถูกต้องในประเทศไทย ไม่ได้ทำตัวให้เป็นแบบอย่างแก่ลูกหลานของตนเองหรือของคนไทย หากอยากจะอยู่ในอำนาจนี้ต่อไปให้นาน ๆ ก็อย่าได้คิดซมซานหากประชาชเขาออกมาขับไล่ และก็คิดว่าจะไม่ผุดได้เกิดอีกหนาอีกในเมืองไทย และจะไม่มีความดีหลงเหลืออยู่ที่ให้ประชาชนมอบความเชื่อถือนั้นอีกต่อไป คงจะจบอยู่เพียงเท่านี้่นักการเมืองที่ไม่คิดส่งเสริมความเจริญให้ก่เมืองไทย หากไม่ลาออกนี่คงจะรอให้ประชาชนออกมาเชิญถึงที่บ้านกันเลยใช่หรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้า
เรทกระทู้
« ตอบ #328 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 15:40 น »
 

q*061หากประชาชนไม่มีเงินไปชำระหนี้ได้ก็จะถูกแบคลิสเป็นบุคคลล้มละลาย แต่นัการเมืองที่ไม่ชำระหนี้ตอบแทนบุญคุณประเทศไทยพวกนี้ต้องทำอย่างไร ริบทรัพย์เข้าหลวงทวงคืนสมบัติกันเลยไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนักกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #329 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 15:57 น »
 

q*061คำว่า จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด นั้นมันไม่เข้าหูกระนั้นหรืออย่างไร ที่ผ่านมาผิดไหมที่ทำบ้านเมืองมีแต่ภัยที่ประชาชนหาความสุขกันไม่ได้ ในพระบรมราโชวาทที่ว่า เราจะปกครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม แล้วเป็นไง มาวันนี้เกิดจะคิดใหม่ทำใหม่ เราจะปกครองโดยประชาธิปไตย เพื่อมอบอำนาจนี้ไซร้ให้กับอเมริกาในการปกครองรักษาประเทศไทยหรืออย่างไร คิดให้ดีน๊ะที่ทำกันมาถูกต้องไหม ที่จะเอาประเทศไปฝากฝังไว้กับประเทศมหาอำนาจนั้น ๆ มันทำเพื่ออะไร ทุกวันนี้ประเทศไทยก็สามารถยืนอยู่ด้วยลำแข้งของตนเองนั้นได้ ไม่ต้องคิดที่จะไปพึ่งพาชาติใด ๆ ทั้งนั้น แต่นักการเมืองยังมุ่งมั่นที่คิดจะสานต่อประโยชน์ให้พวกพ้องตัวเองนั้นไว้กับชาติมหาอำนาจมาผูกขาดให้หมดสิ้นความเป็นเอกราชของประเทศไทย

ให้ลองคิดดูสิว่าผู้นำในชาติมหาอำนาจต่าง ๆ นั้นหนามาแสวงหาผลประโยชน์อันใดต่อประเทศไทย เหตุใดจึงไม่นำพาเอาการลงทุนที่ส่งเสริมประเทศไทยนั้นหนามีหรือไม่ มีแต่นำพาการลงทุนที่ไม่เข้าท่าเอาขยะมาทิ้งที่ประเทศไทย นักการเมืองมีส่วนในเรื่องนี้บ้างไหม แถมยังมีหุ้นส่วนชักชวนการกันฆ่าคนไทยและประเทศไทยให้ล่มจมนำความขื่นขมมาทับถมให้กับชาติบ้านเมืองไทย ทำให้บ้างเมืองเกิดภัยพิบัติเพราะเคราะห์กรรมจากคนที่ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมืองไทย เมืองไทยที่เคยเป็นเมืองธรรมะก็ไม่เหลือสิ่งใดที่จะเป็นสรณะยึดเหนี่ยวจิตใจ บ้านเมืองไม่เป็นบ้านเมืองมีแต่เรื่องให้เกิดความทุกข์ซ้ำซ้อนทุกวันนั้นได้

แต่ก็ไม่เห็นมีนักการเมืองหน้าไหนมารับผิดชอบในการกระทำแต่อย่างใด ยังมุ่งหน้าทำลายชาติไทยเพื่อประโยชน์แก่ต่างชาติภาษาให้เกิดการพัฒนาการทางเลวร้ายมุ่งทำลายทุกสถาบันให้ล่มจมไปนั้นก็ด้วยน้ำมือคนไทยด้วยกันเองนี้ต่างหาก ไทยพินาศก็ด้วยมือของคนไทยที่โง่เขลายิ่งกว่าต่างชาติภาษายอมตกเป็นขี้ข้าตั้งแต่เริมสตาร์ทประเทศไทยแล้วแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จนปัญญา!
เรทกระทู้
« ตอบ #330 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 16:11 น »
 

q*061เพียงพอหรือยังกับบทเรียนที่ได้รับอยู่ในขณะนี้นั้นมันถึงขั้นจะหยุดกันได้หรือยังที่จะช่วยกันประคับประคองประเทศไทย เคยสงสารประชาชนคนไทยไหม เคยคิดที่จะรักษาชาติบ้านเมืองตนเองไหม คิดแต่สนับสนุนในทุกเรื่องของต่างชาติภาษาไม่ว่าเรื่องอันใด แม้กระทั่งเรื่องฟุตบอลมันก็ต้องยูไนเต็ดนั้นมันหมายความว่าอย่างไร มีชาติอื่นเขาเหมือนไทยกันไหม ที่บ้าตามฝรั่งมังค่าชนิดที่ว่ามีเด็กมาตายในเรื่องปาร์ตี้โฟมนั้นน่ะใครจะรับผิดชอบลูกเขาได้ หากว่ามันดีป่านฉะนี้บรรพบุรุษก็คงส่งเสริมไปแล้วไม่ต้องให้มาแนะแนวในปัจจุบันนี้ได้ แสดงว่าโง่กว่าบรรพบุรุษที่คิดไม่ได้ที่จะปกป้องบ้านเมืองของตนเองให้พ้นภัยแม้แต่ในงานเทศกาลต่าง ๆ ก็ให้ความคิดนายทุนต่างชาติมาประหัตประหารความเป็นไทยให้หมดสิ้นไป

มันเป็นความถูกต้องกันไหมที่พูดมาตั้งแต่ต้นนั้นหนามันมีจิตสำนึกคิดกันได้ไหม หรือว่าหนาด้านชาไม่รู้สึกเกิดขึ้นในปัญญาที่จะคิดกันได้ ข้าคิดอยู่เรื่องเดียวคือจะได้เงินทองก่ายกองนั้นต้องทำอย่างไร

คือต้องยอมตกเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาจึงจะทันสมัย ปัจจุบันไทยเป็นเอกราชนั้นไม่มีความภาคภูมิใจ ต้องตกเป็นขี้ข้าเยี่ยงประเทศเพื่อนบ้านนั้นหนามันถึงจะเท่ห์กระนั้นได้ โง่หรือฉลาดกันแน่ที่รู้ ๆ ว่าแย่และโง่กว่าบรรพบุรุษไทยคือพวกที่ส่งเสริมให้ต่างชาติภาษามาบดขยี้ประเทศไทย โง่อย่างนี้ให้มันตายเสียดีกว่าเพราะว่าบรรพบุรุษนั้นหนาจะไม่ยอมให้อภัย และจะลงโทษประเทศไทยอยู่อย่างนี้จนกว่าจะหาดอ้ายพวกUPPRREล้มหายตายจากไปกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วอนเสียแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #331 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 16:35 น »
 

q*061วันนี้มีข่าวเรื่องนายเรืองไกรฯ ทำหนังสือให้ตรวจสอบเงินเดือนรัฐบุรุษนั้นเป็นการสมควรหรือไม่ และไม่คิดรักษาเสาหลักของประเทศไทย ไม่รู้ว่าไผเป็นไผ ไม่รู้ว่าใครที่บุญคุณต่อประเทศไทย เล่นของสูงไปหมด(เพลงเล่นของสูง) มันสมควรไหมเพราะไม่มีใครเขาต้องการจะรู้หรอกจะบอกให้เพราะความดีมันฝังกลบเรื่องเหล่านี้ไปหมดแล้วที่จะพูดถึงได้ แล้วถามว่าอ้ายคนที่สร้างปัญหามีความดีอะไรที่จะไปต่อกรกับเขาได้

มันก็เรียกแขกอีกตามเคย เรียกคราวนี้มาทุกชาติภาษาที่เขาคิดจะรักษาประเทศไทย ไม่ใช่แขกอย่างเดียวหรือจะบอกให้ มาทุกชาติเลยที่เขาอยากจะให้บ้านเมืองสงบในประเทศไทย และก็เป็นคนส่วนน้อยทั้งนั้นที่กำลังห้ำหั่นประเทศไทย และไม่ยอมรับกฏกติกาใด ๆที่ประเทศไทยจะมีบทบัญญัติเอาไว้ อย่างนี้ก็ต้องโดนทำโทษกันเสียบ้างเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่อนุชนรุ่นหลังกันอีกต่อไป มันย่ำเดินไปหมดแลยแม้กระทั่งหลังคาบ้านโดยที่ไม่ถอดรองเท้าเดินแต่อย่างใด อย่างนี้ลองคิดดูสิว่าเขาจะเลี้ยงเอาไว้ต่อไปไหม ก็คงจะจบแต่เพียงเท่านี้ เพราะมันต่อตีแม้กระทั่งเสาบ้านที่มีมันก็ยังจะรื้อถอนทำลายแล้วจะเอาพวกนี้เอาไว้ทำไม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #332 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 16:46 น »
 

q*061คิดง่าย ๆ ในเวลานี้ที่ประเทศไทย ลองเอาความดีกับความชั่วของคนที่กำลังต่อตีกันนี้ว่ามันมีกันมากน้อยกันขนาดไหน แล้วให้มาชั่งตวงวัดเพื่อจะได้ชี้ชัดว่าใครจะแพ้จะชนะกันนั้นได้

หากใครที่สร้างสมความดีเอาไว้เป็นปี ๆ และคิดที่จะรักษาชาติไทย เขาผู้นั้นก็จะถึงฝั่งฝันคือนำชัยชนะนั้นให้เกิดขึ้นแก่ตัวเขาได้

แล้วหากใครที่สร้างสมความชั่วเอาไว้เป็นปี ๆ ชนิดที่ไม่เคยสร้างความดีเอามาลบล้างกับความชั่วนี้นั้นได้ คิดหรือว่าจะได้รับชัยชนะขึ้นสู่ฝั่งฝันมีอำนาจครอบครองประเทศไทยนั้นให้ยั่งยืนกระนั้นได้

เมื่อคิดบวกลบคูณหารกันแล้วๆ คิดว่าตัวเองนั้นหนามีความดีมากกว่าฝ่ายตรงข้ามนั้นได้ นั่นก็คือพลังอันศักดิ์สิทธิ์ที่จะพิชิตชัย

และคนที่กำลังต่อตีนี้ไซร้หากจะสร้างความดีแบบรวดเร็วนี้โดยอาศัยไสยศาสตร์เอามาฟาดฟันกับอีกฝ่ายนั้นได้ คิดว่าคิดผิดเสียมากกว่าเพราะพลังอันศักดิ์สิทธิ์นั้นหนาก็จะไม่มีพลังแต่อย่างใด ในที่สุดก็จะแพ้ภัยตนเองเท่านั้นเพราะตัวเองเป็นคนกระทำกรรมไม่ว่าจะดีหรือชั่วนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ข้อคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #333 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 16:52 น »
 

q*061 เมื่อปี 2553 ชักชวนคนไทยด้วยกันนั้นมาเผาบ้านเผาเมืองบ้านเมืองตัวเองให้พังทลาย มาปีนี้ก็ไม่เหลือคนที่จะมาคอยรับใช้ ก็คงจะเหลือแต่แกนนำเพรียว ๆ เลยน๊ะจะบอกเอาไว้ เพราะชาวนาก็คงจะเข็ดอย่างมากมาย

พอถึงวันที่อยากจะชิงชัยจะเหลืออะไรที่จะมาช่วยเหลือตนเองกันนั้นได้ เพราะปี 2553 กระทำการเอาไว้อย่างไรก็จะได้อย่างนั้นเวรกรรมมันมีน๊ะจะบอกเอาไว้ ทำอย่างไรก็จะได้อย่างนั้นก็เห็นหรือยังบ้านเรือนถูกกระหน่ำหลังคาพัดกระจายไปกี่จังหวัดแล้วล่ะที่เข้ามาทำลายเมืองหลวงของไทย คิดกันบ้างน๊ะหลังคานั้นน่ะหมายถึงสิ่งที่ให้ความคุ้มครองตัวเองให้รอดพ้นจากภัย แต่วันนี้นั้นหลังคาเปิดทั้งนั้นคิดกันให้จงได้ ตีความหมายก็คือ ไม่มีกะลาคุ้มกะลาหัวอีกต่อไป เพราะมิได้สร้างเสริมความดีงามมีแต่คิดจะล้างผลาญถิ่นที่อยู่อาศํยคือบ้านเมืองของตนเองนั้นได้ แล้ววันนี้เป็นอย่างไรถูกระทำต่อบ้านเรือนตนเองนั้นสำนึกผิดกันบ้างไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #334 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 17:02 น »
 

q*061เมืองไทยนี้ศักดิ์สิทธิ์น๊ะใครคิดจะทำลายบ้านเมืองไทย แม้แต่ธรรมชาติยังรู้ดีมีหรือที่จะยกเว้นให้ เมื่อปีก่อนน้ำท่วมก็อ่วมอรทัย มาปีนี้ลมพายุพัดกระหน่ำหมดหรือยัง ดิน น้ำ ลม ไฟ กระทำเวรกรรมต่อเนื่องกันไม่เว้นว่างกันนั้นได้ รับผลกรรมกันตาม ๆ กัน พวกทหารมีหรือที่จะเข้าไปช่วยเหลือทุกครัวเรือนกันนั้นได้ บางทีต้องคิดบ้างว่าพวกเราไปทำกรรมอะไรไว้น๊ะถึงถูกทำร้ายบ้านเรือนให้เสียหาย บ้านเมืองนี้มีพระเจ้าแผ่นดินแต่ไม่เคยคิดบูชากราบไหว้ ไปไหว้ผีสางเสียมากกว่า แต่ไม่ไหว้นั้นหนาพระเจ้าแผ่นดินของประเทศไทย ก็คงถึงเวลาที่จะต้องรับกรรมนั้นหนาทุกตัวไป นี่วันนี้พูดถึงเวรกรรมในเมืองแห่งธรรมะนั้นที่ใช้ปกครองประเทศไทย เพราะประชาธิปไตยมาช่วยอะไรไม่ได้เลยน๊ะที่จะไม่ให้เกิดเพษภัย มีแต่ประชาธิปไตยทำลายบ้านเมืองและบ้านเรือนของตัวเองให้เสียหายกับผู้ที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยแต่ไม่คิดรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มันก็วิบัติถ้วนทั่วถึงกันทุกจังหวัดที่ไม่รักชาติบ้านเกิดเมืองนอนคือประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #335 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 19:01 น »
 

ผมฟังท่านจูบอกมาทุกข้อแล้วน้ำตาตกในครับ มันเป็นความเจ็บปวดที่ได้รับอยู่ในขณะนี้ แต่ก็รอวันเวลารอปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นมา รอพระสยามเทวาธิราชท่านประทานคนดีอย่างพ่อขุนรามคำแหงมหาราช อย่างพระนเรศวรมหาราช อย่างพระเจ้าตากสินมหาราช อย่างพ่อปิยะมหาราชมาช่วยเหลือบ้านเมืองให้ผ่านพ้นวิกฤติในกาลครั้งนี้ไปให้ได้ คุณและผมเป็นเพียงตัวเล็กๆไม่มีปัญญาที่จะไปทำอะไรได้ รอคนดีเกิดขึ้นมากมาย รอสิ่งที่ดีที่จะเกิดขึ้นมาในอนาคต ได้แต่ภาวนาทำจิตให้มั่นคง เพื่อจะก้าวเดินช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อกันไปให้ได้ครับ เพราะทุกคนเจอบ่วงกรรมหรือวิบากกรรมนี้ร่วมกันครับ..


(ผมขอมอบดอกบัวให้คุณครับคุณจูกัส)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #336 เมื่อ: 28 เม.ย. 14, 19:03 น »
 

ขอมอบดอกบัวนี้แก่คุณครับ...« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 เม.ย. 14, 20:10 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #337 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 08:39 น »
 

เช้านี้ฝนตกหนักครับ มาจากฝนหลวงรึเปล่ามิทราบ ได้ข่าวมาทำรอบๆกทม.เพราะอากาศร้อนมากถึง40องศา หรือเป็นเพราะมรสุมเข้ามาแล้วครับ...ชุ่มฉ่ำทั่วกทม.ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #338 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 09:10 น »
 

q*064ขอขอบคุณดอกบัวที่มอบให้
เกิดจากใจของคุณที่มุ่งหวัง
อยากจะเห็นเมืองไทยยั่งยืนยัง
มั่นคงนั้นอยู่รอดและปลอดภัย

อันดอกบัวดอกนี้นั้นมีค่า
เยี่ยงปัญญาคนไทยคุณรู้ไหม
เพราะรู้ตื่นมีสติทุกเรื่องไป
ประเทศไทยก็อยู่ได้ยั้งยืนยง

อันประเทศของเราจะอยู่รอด
อยู่ที่ยอดคนดีที่ประสงค์
รวมพลังสร้างความดีไทยทุกคน
จะรอดพ้นทุกข์ภัยอันมากมี

ถึงเวลาที่คนไทยต้องตระหนัก
ความจงรักภักดีต้องคงที่
ไม่เนรคุณแผ่นดินเป็นคนดี
เพียงเท่านี้ไทยก็รอดและปลอดภัย

ที่บ้านเมืองของเราเป็นเยี่ยงนี้
เพราะว่ามีกาลีที่มากหลาย
ไม่รู้จักบาปบุญไม่ยางอาย
ไทยเสียหายเพราะกาลีเป็นศรีเมือง

ทำบ้านเมืองวิบัติกับเคราะห์กรรม
เพราะผู้นำไม่ประเสริฐในทุกเรื่อง
ก่อเวรกรรมทำกับชาติทั่วทั้งเมือง
ต้องเป็นเรื่องชำระล้างให้หมดไป

อันทุกข์ใดจะยิ่งใหญ่เท่ากับชาติ
ไร้สามารถไม่รู้จักบาปบุญได้
ก่อแต่เรื่องก่อปัญหาทุกวันไป
คนวอดวายคือกาลีชี้ตรงเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธรรมะก็เอาไม่อยู่!
เรทกระทู้
« ตอบ #339 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 09:19 น »
 

q*061คุณน้ำตาตกในให้ใจสู้
ให้รับรู้ประชาชนทนไม่ได้
ที่จะเห็นความวิบัติของเมืองไทย
ไม่มีวันเฉยได้อีกแล้วเอย

อย่าได้คิดว่าคนไทยจะยอมแพ้
ที่แน่แน่รอวันจะเอื้อนเอ่ย
ผนึกกำลังความรักชาติพร้อมกันเลย
อันไทยเฉยไม่มีที่เมืองไทย

คงจะต้องต่อตีรู้ดีชั่ว
ไม่เมามัวอดทนต่อไปได้
อ้ายพวกชั่วก็ไม่กลัวจะมีภัย
คิดต่อตีทำร้ายซึ่งคนดี

ลองคิดดูแล้วกันในวันนี้
ชั่วกับดีชั่งตวงกันหรือยังนี่
รู้ว่าชั่วก็จะยั่วซึ่งคนดี
ให้ต่อตีพวกคนไม่ดีซ้ำเติมเวร

ยังไม่หยุดยั้งคิดพิชิตบาป
ต้องคำสาปพวกมีกรรมทำทุกเข็ญ
ทำกับชาติบ้านเมืองพวกก่อเวร
ไม้กางเขนไว้ตรึงมันนั้นดีเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟันธง!
เรทกระทู้
« ตอบ #340 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 09:31 น »
 

q*061ที่บ้านเมืองของเรามีเพษภัย
ธรรมชาติทนไม่ไหวกระนั้นได้
อันคนดีก็ไม่มีกำลังใจ
นอนฝันร้ายภัยถึงตัวชั่วก่อกรรม

แล้วคิดดูสิว่าใครได้ประโยชน์
ทุกข์เป็นโทษโกรธเคืองน่าขำขัน
แผ่นดินนี้นี่หรือเป็นของมัน
คนเดียวนั้นคิดผิดพิชิตกรรม

ถึงจะได้ชัยชนะบนความทุกข์
คิดหรือว่าจะพบสุขอย่างขนำ
มีอำนาจก็ต้องรอชดใช้กรรม
ที่กระทำย่ำยีประชาชน

ไม่มีทางสำเร็จตามประสงค์
ความรักชาติไทยมีทุกขุมขน
อันคนดีลุกขึ้นสู้อย่างแยบยล
คงหลุดพ้นความทุกข์ยากวิบากกรรม

หากคนชั่วยังไม่หยุดที่จะคิด
ทำเรื่องผิดเป็นถูกยิ่งตอกย้ำ
ให้ความชั่วเพิ่มพูนทุกวี่วัน
เห็นอเมริกาดีกว่าไทยนั้นวิบัติเอย. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำกันได้ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #341 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 10:09 น »
 

q*061เรื่องภัยธรรมชาตินี้ไม่รู้ว่าประเทศจีนเขาจะรู้ไหมว่า การที่เขาเร่งผลิตอุตสาหกรรมนั้นมันมีผลกระทบต่อประเทศเพื่อนบ้านอย่างไรนั้นได้ นี่ก็อาจจะเป็นแผนทำลายอาเซียนอย่างหนึ่งของชาติยุโรปก็อาจจะเป็นได้ ที่ให้จีนผลิตสินค้าแล้วส่งไปให้เขาจำหน่าย ซึ่งก็เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมไปในตัวทั้งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ก็อาจจะเป็นได้

ส่วนประเทศไทยหากรู้ทันก่อนล่วงหน้าคิดกันสิว่าจะป้องกันประเทศไทยของเราให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยอย่างไร พ่อหลวงท่านมองไปข้างหน้ามากกว่าพวกเราอย่างมากมาย ที่จะสร้างชาติไทยให้มีแต่ต่อต้านภัยพิบัติต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดปัญหากับประเทศไทย เช่น การปลูกป่า การรักษาต้นน้ำลำธารของไทย เราต้องช่วยกันน๊ะคนไทยทุกคนต้องมีส่วนที่จะสร้างสรรค์ชาติไทยของเราให้มั่นคงรอดพ้นจากวิบากกรรมที่ไทยไม่ได้เป็นผู้กระทำกันนั้นได้

ชาติมหาอำนาจมักจะเห็นแก่ตัวผิดกับประเทศไทยซึ่งก็เป็นชาติมหาอำนาจเช่นกันหากไม่เสียดินแดนไปนั้นเราก็หนึ่งในอาเซียนนั้นเห็นจะได้ แต่เราก็ต้องรู้เท่าทันกับพวกชาติมหาอำนาจที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทยของเราให้รอดพ้นจากทุกข์ภัย คือต้องคัดสรรค์เอาแต่สิ่งที่ส่งเสริมประเทศไทยนั้นจากต่างชาติภาษาที่จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศไทยเท่านั้นที่ให้มาตั้งอยู่ในประเทศไทย หากรู้ทันก็ต้องกระทำกันวันนี้ก่อนที่จะสาย มวลมหาประชาชนก็ช่วยได้ที่จะพากันเดินทางไปปลูกป่าบ้างก็ได้น๊ะคงจะเกิดต้นไม้อีกหลายต้นจากประชาชนที่รักชาติไทย q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #342 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 10:20 น »
 

q*061แล้วคิดสิว่าหากอาเซียนทั้งหมดเป็นเมืองอุตสาหกรรมภัยพิบัติที่จะตามมานั้นเป็นเยี่ยงใด ประเทศไทยจะเอากับเขาด้วยหรือกับเมืองอุตสาหกรรมแล้วคิดดูแล้วกันยังไม่ได้เป็นเมืองอุตสาหกรรมอย่างเต็มตัวยังมีพายุฤดูร้อนถึงเพียงนี้นั้นได้

บรรพบุรุษท่านคงเล็งเห็นแล้วว่าภูมิประเทศของไทยเป็นเขตร้อนชื้นก็ควรจะทำเกษตรกรรมเสียมากกว่า แล้วหากเปลี่ยนเป็นอุตสาหกรรมนั้นสิ่งที่ได้รับในเวลานี้นั้นเป็นอย่างไร ก็เขตร้อนเจอกับความร้อนมันก็ต้องมีแต่ความเสียหาย และที่เพิ่มมากขึ้นก็คือมีการไปตั้งบริษัทผลิตสินค้ากระจายไปทั่วทั้งประเทศไทยในทุกจังหวัดที่มีเพษภัยก็ลองไปตรวจดูสิว่ามันคือพวกบริษัทไหนและผลิตสินค้าอะไรที่ไปเพิ่มอุณหภูมิความร้อนให้บังเกิดขึ้นผสมกับประเทศจีนนั้นไซร้ ผลเสียก็คือประเทศไทยกระนั้นแล. q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #343 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 10:31 น »
 

q*061คุณ desinygoal นางคริสตี้เขาไม่ได้ไปบอกผู้นำของเขาหรือว่าอย่ามายุ่งกับประเทศไทย เพราะว่าจะเกิดภัยพิบัติกับชาติอเมริกานั้นได้เห็นข่าวที่เห็นหรือยังว่าพายุทอร์นาโดกระหน่ำ 19 รัฐในอเมริกาเสียหาย

ก็เคยบอกแล้วไงว่าประเทศไทยคือโดมิโนย้อนกลับหากมาเที่ยวงับประเทศไทยไม่ว่าชาติใด ๆ และก็ขอให้ดูรอบ ๆ บ้านของเราว่าได้รับผลกรรมนั้นเป็นเยี่ยงใด ส่วนธรรมชาติในไทยก็อ้ายพวกนักลงทุนที่มาตั้งผลิตสินค้าในเมืองไทยความร้อนที่มันส่งถ่ายผสมกับอากาศร้อนจากจีนยิ่งทวีความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างมากมาย และให้เตรียมความพร้อมกับเมืองหลวงของไทยให้ดี และกรุงเทพฯนี้มีใครรับผิดชอบดูแลหรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตัวใคร ตัวมัน
เรทกระทู้
« ตอบ #344 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 10:37 น »
 

q*061 สรุป ระบอบทักษิณนี่ทำประเทศไทยบอบช้ำอย่างมากมาย สร้างความทุกข์ยากให้แก่ประชาชนที่อยู่ในต่างจังหวัดและกรุงเทพมหานคร ก็สมควรแล้วที่ กปปส. เขาจะคิดบัญชีนั้นได้ แล้วหากระบอบทักษิณนี้เขายังปฏิเสธในความผิดในครั้งนี้อยู่ล่ะก้อคงไม่ก่อให้เกิดผลดีต่อประเทศไทยโดยรวมอีกแน่ ไม่รู้ว่าเขาจะยอมรับในความผิดนี้ไหม หากยังล่ะก้อธุรกิจต่าง ๆ ของพวกเขานั้นหนอคงวิบัติในไทยในไม่ช้าไม่นานนี้แน่นอนชัวร์ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยลงด้วย!
เรทกระทู้
« ตอบ #345 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 11:17 น »
 

q*061คุณ destinygoal ยังมีอีกหลายบทความที่ยังไม่ได้ลงมาให้อ่าน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด สิ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #346 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 11:32 น »
 

coco หากไทยเดินตามก้นอเมริกาทำบ้านเมืองให้เป็นประเทศอุตสาหกรรม อีกในไม่ช้าก็จะเกิดภัยพิบัติเยี่ยงอเมริกาคือ พายุหมุนทอร์นาโด และก็เหมือนญี่ปุ่นคือ สึนามิ และก็คิดเข้าไปในการที่จะลอกเลียนแบบต่างชาติภาษา ภัยพิบัติก็จะตามมาไม่เว้นแต่ละวันนั้นได้ และยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่ภัยพิบัติไม่ค่อยจะเกิดเพราะมีภูเขาล้อมรอบประเทศของเราอย่างมากมาย อีกหน่อยหากพวกนายทุนเหล่านี้ทำลายภูเขาทุกลูกที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย แล้วคิดดูแล้วกันประเทศไทยนั้นจะเป็นเยี่ยงใด ไม่อยากจะคิดฝันพอถึงเวลานั้นมันก็คงไม่มีประเทศไทยก่อนหน้าแล้วก็อาจจะเป็นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #347 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 11:39 น »
 

q*061เมื่อสงครามโลกครั้งที่ ๒ ญี่ปุ่นสร้างรถไฟสายมรณะเพื่อเชื่อมโยงในการลำเลียงอาวุธไปต่อตีพม่าและอินเดียต่อไป

ในปัจจุบันประเทศไทยคิดสรรค์อยากจะสร้างทางรถไฟเชื่อมโยงกับประเทศพม่าและคงจะกระทำการค้ากับประเทศอินเดียในอันดับต่อไป

มันช่างค้านกันสิ้นดีระหว่างไทยกับญี่ปุ่นที่เสมือนจะเป็นเนื้อเดียวกันนั้นได้ เพราะสงครามโลกครั้งที่ ๒ นั้น ญี่ปุ่นมุ่งมั่นที่จะทำแต่เวลานี้นั้นไทยสานต่อให้แล้วประโยชน์นั้นจะตกไปที่ใครระหว่าง ญี่ปุ่นกับอเมริกา คิดสิว่าไทยโง่หรือฉลาดกว่าสองประเทศที่มาห้ำหั่นประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จีนว่าอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #348 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 12:42 น »
 

q*061ไทยและพม่าเสียรู้ญี่ปุ่นและอเมริกาชนิดที่ไม่น่าให้อภัยทั้งสองประเทศนี้ที่ถูกปู้ยี่ปู้ยำเละเป็นโจ๊กนั้นได้ เพราะหากคิดไปแล้วนั้น ทั้งไทยและพม่านั้นมีความแข็งแกร่งอย่างมากมาย ยากที่ใครจะโค่นล้มได้ ดูได้จากการรบกันระหว่างไทยกับพม่านั้นที่จะไม่ยอมให้แก่กันนั้นได้

แต่มาวันนี้ก็รู้สึกว่าจะแพ้ทางญี่ปุ่นและอเมริกาอย่างมากมาย ที่ร่วมมือกันบ่อนทำลายความมั่นคงของทั้งสองประเทศนี้นั้นให้แพ้ภัยตัวเองนั้นได้ โดยที่ยืมมือแม้วและอองซาน ซูจี เป็นส่วนขยายที่จะควบรวมทั้งไทยพม่าให้เป็นเนื้อเดียวกันให้จงได้ โดยอเมริกาจะมากำกับในภายหลังหากไทยพม่านั้นจับมือกันเป็นพวกเดียวกันกับอเมริกาในตอนสุดท้าย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหวอ ๆ ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #349 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 12:48 น »
 

q*061 อ้ายจีนก็ทำเป็นว่าข้าโดดเด่นแต่ผู้เดียวในเอเซียนี้ได้ ข้าไปซูฮกต่อประเทศเล็กๆ แต่อย่างใด พวกเองจะต้องมาพินอบพิเทาข้ามิใช่ให้ข้าไปอ้อนวอนพวกเองแต่อย่างใด แล้วเป็นไงทำให้ไทยกับพม่าเหวอนี่หว่าไม่รู้ว่าจะเข้าข้างใครกันดีกว่าแน่ ที่รู้แน่ ๆ ประเทศไทยรู้ทันง่ะจะทำอย่างไรกับกลลวงของอเมริกาและญี่ปุ่นนี้หนาที่ยักท่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ว่าใครจะรู้ทันใคร

เอาเป็นว่าข้าคือคนไทย ไม่อยากเห็นประเทศไทยเป็นสนามทดลองการแข่งขันระหว่างชาติมหาอำนาจเก่าแก่ดั้งเดิมกับเกิดใหม่นั้นว่าใครจะแพ้จะชนะกันนั้นได้ ส่วนที่ว่าคนไทยที่ยอมตกเป็นขี้ข้าของมหาอำนาจที่กล่าวนี้ไซร้ ก็ขอให้ตระหนักและให้รู้จักรักชาติบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองไว้ให้จงได้ หากยอมเป็นขี้ข้าอเมริกาญี่ปุ่นนั้นหนามันก็เสียชาติเกิดแล้วล่ะที่จะเกิดมาเป็นคนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่อยากเป็นชาติชั่ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #350 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 12:50 น »
 

q*061ในวงจรความชั่วไทยกับพม่าสำหรับคนบางจำพวกก็อยากจะค้ายาเสพติดระหว่างไทย พม่า อเมริกา เสียมากกว่าน๊ะที่จะคิดได้ แต่อยากจะบอกว่าตัดวงจรอุบาทว์นี้ดีกว่าคือว่า ประเทศไทยขอโบกมือลากลยุท่ธ์นี้จะได้ไหม เพราะไม่อยากเห็นประเทศไทยรวมกับพวกชั่วเป็นชาติชั่วในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #351 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 13:13 น »
 

q*061หากไทยไม่ปิดปรับปรุงประเทศไทย เมื่อรวมกับอาเซียนประเทศไทยของเราจะไม่เหลือของดีที่มีอยู่ในประเทศไทยนี้อีกต่อไป เพราะไม่ได้มีการจดทะเบียนลิขสิทธิ์อะไรกันนั้นได้ แล้วคิดหรือว่าไทยจะเหลืออะไรนั้นหนาเป็นเอกลักษณ์ที่จะบ่งบอกถึงประเทศไทย

หากรวมเป็นอาเซียนนั้นหนาไทยอาจจะไปรวมกับพม่าหรือไม่ก็ลาว เขมร ก็ได้แล้วก็ไม่มีอีกแล้วประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #352 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 13:28 น »
 

q*061 แล้วให้สังเกตอาเพษที่เกิดขึ้นในเวลาที่ประเทศไทยในพายุฤดูร้อนทั่วถิ่นไทย ส่วนมากจะเกิดกับหลังคากับทุกครัวเรือนเสมือนอยากจะเตือนคนไทยและประเทศไทยว่า กำลังสร้างบ้านเมืองนั้นหนาให้เข้ากับตำราที่ว่า "ไม่มีกะลาคุ้มกะลาหัว" กันนั้นได้ นั่นก็คือหมายถึงดึงนักลงทุนเข้ามาทำร้ายทำลายประเทศไทยให้วิบัติกาลีบ้านกาลีเมืองนักอ้ายพวกชิปหาย! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หงายเงิบ!
เรทกระทู้
« ตอบ #353 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 14:14 น »
 

q*061 คุณ destinygoal พายุทอร์นาโดยังจะโผล่ที่อเมริกายังไม่หยุดเลยน๊ะและข่าวก็บอกว่ายังจะมีอีกน๊ะท่านคิดอย่างไร มีการต้อนรับท่านโอบาม่าคือเรือล่มที่เกาหลีใต้ แล้วก็ไฟไหม้บริษัทซัมซุง อย่างที่คุณเคยบอกเอาไว้ นางคริสตี้ไปอยู่ที่ไหนที่นั่นก็เจริญคงจะจริงอย่างที่คุณว่าไว้ ไม่รู้ว่าท่านบันคีมูนเขาจะคิดอย่างไร อึ๊งกิมกี่กระมังต้องมนต์ขลังอเมริกาเข้าให้ q*079q*080

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้เป็น!
เรทกระทู้
« ตอบ #354 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:18 น »
 

q*073คุณ destinygoal อเมริกายังโชว์โง่กับอาเซียนยังไม่จบสิ้นนั้นได้ บ้านเมืองตัวเองไม่สนใจ มายุ่มย่ามรวมทั้งสยามประเทศก็ไม่เว้นนั้นได้

แต่วันนี้ที่ประเทศไทย ใครที่ทำตัวเป็นขี้ข้าอเมริกา ญี่ปุ่นนั้นหนาไม่ว่ามันจะเป็นผู้ใด มันผู้นั้นก็ทำลายชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย หากว่าพวกมันยังไม่วางมือกันทั้งสองฝ่าย แล้วมาสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นกับประเทศไทยกันอีกต่อไป มันก็วอนเสียแล้วคงไม่แคล้วความวิบัติต่อทรัพย์ศฤงคารของพวกมันกันนั้นได้ แทนที่จะตัดสินปัญหาด้วยคนไทยด้วยกัน มันดันเอาต่างชาติเข้ามาวุ่นวาย ก็ให้คิดเถิดหนามันจะแก้ปัญหาด้วยคนในชาติตนเอง หรือว่าจะให้ต่างชาติภาษามาตัดสินปัญหาให้

หากให้ต่างชาติภาษามาร่วมแก้ไข ก็วิบัติแหละหนาแล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้คิดน๊ะจะบอกให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #355 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:24 น »
 

q*061เรื่องที่เกิดขึ้นในเวลานี้นั้นเป็นเรื่องของคนตระกูลชินวัตรเท่านั้นว่าจะหยุดหรือเดินหน้ากันต่อไป แล้วหากว่ายังไม่หยุดนั้นก็สุ่มเสี่ยงว่าธุรกิจของตนเองจะเสื่อมทรามลงทันทีทันใดด้วยประชาชนที่จะประเคนทุกข์ให้ ก็ให้คิดแล้วกันว่าจะหยุดหรือจะเดินหน้าต่อไปนั้นก็อยู่ที่การตัดสินใจของคนที่มีอำนาจในตระกูลชินวัตรว่าจะหยุดหรือว่าจะเดินหน้าท้าพิสูจน์ซึ่งก็ไม่เคยประสบความสำเร็จสักครั้งในอันที่จะได้รับผลพิสูจน์ทุกครั้งในอันที่จะกำชัยชนะนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตายทั้งคู่
เรทกระทู้
« ตอบ #356 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:26 น »
 

q*061นายอภิสิทธิ์ฯกระทำการฆ่าตัวเองต่อหน้าศาลไทยเสียมากกว่าที่จะคิดได้ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องของนักการเมืองที่กระทำอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย และอยากจะบอกว่าอ้ายขวัญอีเรียมตัวจริงนั้นหนาก็มาพบสบกันได้ในตอนจบเรื่องในตอนสุดท้าย ตอนแรกคิดว่าจะเป็นนายแม้วที่เป็นอ้ายขวัญแต่ดันเป็นอภิสิทธิ์นั้นช่างทำไปได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปให้พ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #357 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:31 น »
 

q*061คุณสุเทพย่อมรู้ดีว่าคุณอภิสิทธิ์นี้เป็นเครือญาติกับคุณหญิงพจมารทางไหน และที่กระทำในตอนสุดท้ายนี้ก็ไม่เป็นผลดีต่อประเทศไทยแต่อย่างใด

จบกันเสียทีนักการเมืองไทยที่วุ่นวายทุกวันนี้ที่ต่อตีประเทศไทย ให้ยุติบทบาทเสียที ทุกวันนี้ไม่มีนักการเมืองประเทศก็ยังอยู่ได้

แต่พวกนี้ก็ยังไม่หยุดยั้งยังกระทำการต่ออายุด้วยการดิ้นรนก่อนที่จะตายต่อหน้าศาลไทยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่นี้ก็คิดไม่ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #358 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:35 น »
 

q*061มันจะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยนั้นได้ เพราะทั้งญี่ปุ่นและอเมริกาก็มาลงทุนในประเทศไทยนั้นหนามากมาย มีหรือที่เขาจะทุบหม้อข้าวตัวเองไม่โง่งั่งเยี่ยงอย่างนักการเมืองไทยนั้นได้

ไม่มีวันหรอกที่จะให้ธุรกิจของชาติตนเองนี้เสียหาย แล้วคิดดูสิว่าเขาจะเชื่อใคร ระหว่างประชาชน กับ นักการเมืองพรรคเพื่อไทยกับพรรคประชาธิปัตย์ ใครที่จะสร้างความวิบัติเขาก็จะเข้ากับพวกนั้นได้ แล้วคิดดูสิว่าฝ่ายไหนที่เหนือกว่าพรรคเพื่อไทย q*061q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตายตกไปตามกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #359 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:38 น »
 

q*061สุดท้ายมานั่งกันต่อหน้าศาลทุกคนเลยที่เป็นนักการเมืองของไทย แล้วฟังคำพิพากษาของศาลว่าจะตัดสินปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างยืดเยื้อในประเทศไทยนี้ให้เสียหายตลอดมานั้นคือใคร

มารับกรรมต่อการกระทำของพวกนักการเมืองทั้งหลายแล้วร่วมกันรับผิดชอบที่กระทำก่อกรรมไว้กับประเทศไทย ไปนอนคิดกันเสียว่าร่วมก่อกรรมทำเข็ญกับประเทศไทยนั้นหนากีปีกี่เดือนแล้วที่ไม่มีวันหยุดยั้งนั้นได้

เสื่อมทรามสิ้นดีไทยป่นปี้ก็ด้วยการการทำที่เลวร้ายของนักการเมืองไทยทั้งหมดต้องชดใช้กรรมกันแล้วซึ่งเป็นผลสำเร็จในตอนสุดท้าย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม