หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุรชัยจัดทีมรวมข้อมูลหาทางออกปท.คาดเสร็จ16พ.ค.  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 08:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สุรชัยจัดทีมรวมข้อมูลหาทางออกปท.คาดเสร็จ16พ.ค.'สุรชัย' ตั้งคณะทำงาน หาทางออกประเทศ กำหนดกรอบได้ข้อสรุป 16 พ.ค. ขอทุกฝ่ายหยุดสร้างความแตกแยก ติดต่อ 'ทักษิณ' หารือ

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่ประธานวุฒิสภา แถลงหลังการหารือนอกรอบกับสมาชิกวุฒิสภาว่า การหารือวันนี้ได้ข้อสรุปตั้งทีมประชาสัมพันธ์เพื่อทำงานชี้แจงต่อสื่อมวลชน โดยมีนายสมชาย แสวงการ สว.สรรหาเป็นหัวหน้าทีม ซึ่งตนจะงดให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเนื่องจากจะเดินสายหารือองค์กรต่างๆ พร้อมทั้งตั้งคณะทำงานประสานงานกับองค์กรภายนอกเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน ซึ่งวุฒิสภากำหนดกรอบการทำงานเพื่อหาทางออกประเทศของวุฒิสภาจะได้ข้อสรุปภายในวันศุกร์ที่16พ.ค.นี้ เพื่อให้ประชาชนได้เห็นความชัดเจนรวมถึงทำให้วิกฤติความขัดแย้งไม่ขยายตัว ทั้งนี้ขอให้ทุกฝ่ายระงับการเคลื่อนไหวที่จะเพิ่มความแตกแยก โดยย้ำจุดยืนว่าการทำงานของวุฒิสภาจะยึดผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก ไม่ทำตามใบสั่งของใคร และเรียกร้องไปยังรัฐบาล หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกนนำกลุ่ม นปช.และหน่วยงานต่างๆให้ความร่วมมือกับวุฒิสภาเพื่อหาทางออกประเทศ ซึ่งหากยังไม่ตอบรับวุฒิสภาก็จะเดินหน้าทำงานต่อไป

ส่วนข้อเสนอที่จะให้พูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯนั้น ตนจะพยายามติดต่อกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

---------------------------------------

'สุรชัย'ถกทางออกต่อ - ไพบูลย์ขอสว. เสนอชื่อนายกม.7

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=537155


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส.ว.สรรหา 'คำนูณ' คาด หาทางออกประเทศของ ส.ว. ชัด 16 พ.ค.นี้ พร้อมขออย่าคิดไกลใครจะนำชื่อนายกฯ คนใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ

นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า การหาทางออกประเทศของสมาชิกวุฒิสภา คาดว่าอาจได้คำตอบในเบื้องต้น วันศุกร์ที่ 16 พ.ค. นี้ ทั้งนี้ หากองค์กรอิสระเดินทางเข้าหารือไม่ครบ ก็ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด แต่การเชิญมาพูดคุยนั้น ก็เพื่อต้องการมุมมองในข้อกฎหมายและช่วยหาทางออกในฐานะคนไทย 1 คน โดยทาง ส.ว. จะพยายามดำเนินการหาทางออกให้รอบด้าน และรอบคอบที่สุด และขออย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าบุคคลใดจะนำชื่อนายกรัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าฯ หากมีการดำเนินการเสร็จสิ้น แต่อยากให้คิดว่านี่คืออีกหนึ่งหนทางในการแก้ปัญหา

อย่างไรก็ตาม หากรัฐบาลยอมเปิดทางด้วยการลาออก การดำเนินการหานายกรัฐมนตรีคนใหม่ก็จะง่ายขึ้น และยังไม่เป็นการระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท เพราะคณะรัฐมนตรีที่รักษาการ ก็บริหารราชการแผ่นดินและเดินหน้าจัดการเลือกตั้งก็ไม่ได้ ดังนั้น จึงเชื่อว่า การพูดคุยในวันนี้ของ กกต. และรัฐบาล อาจไม่ได้ข้อสรุป


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประธานวุฒิ เรียกประชุมด่วนสัปดาห์หน้า หาทางออกประเทศ หวั่นเหตุการณ์ชุมนุมบานปลาย เชื่อสามารถพูดคุยได้ทุกฝ่าย ส่วนการเสนอ นายกมาตรา7 ยังไม่สรุปขอตกผลึกในส่วนของวุฒิก่อน นำหารือทุกภาคส่วน

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ประธานวุฒิสภาคนใหม่ เปิดเผยถึงจุดยืน กรณีการใช้วุฒิสภาเสนอรายชื่อนายกฯคนกลาง ว่า อย่าเพิ่งมุ่งประเด็นไปเรื่องนี้ โดยสื่อเองก็ควรระมัดระวัง เพราะประเด็นนี้อีกฝ่ายยังไม่ยอมรับ การจะหาทางออกให้กับประเทศในขณะที่คู่ขัดแย้งยังมีความขัดแย้งสูง จะต้องบริหารความขัดแย้งให้ได้ เพราะไม่เช่นนั้น ข้อเสนออะไรไปที่ไม่ถูกใจอีกฝ่ายก็คงไม่ยอมรับ

ดังนั้น หาทางคลี่คลายความขัดแย้งลงเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายสามารถพูดคุยกันได้ ที่ผ่านมาในฐานะรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ก็ต้องรับผิดชอบต่อบ้านเมือง และได้เก็บข้อเสนอของแต่ละฝ่ายมาสังเคราะห์อยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกันก็ไม่เคยปฏิเสธสูตรไหนเลย แต่ก็ไม่เคยเห็นคนที่ออกมาปฏิเสธแล้วเสนอว่า สิ่งที่ตัวเองปฏิเสธแท้จริงควรจะเป็นสูตรอะไร ที่ผ่านมาบ้านเมืองหาทางออกไม่ได้ก็ด้วยเหตุผลนี้
อย่างไรก็ตาม หากทุกฝ่ายได้เพียงพยายามแล้วที่สุดยังหาทางออกไม่ได้ แล้วประชาชนกับสังคมมอบความไว้วางใจให้กับวุฒิสภาถึงตอนนั้นตนก็ต้องมีความพร้อมในการทำงานให้กับประเทศชาติ

ทั้งนี้ ในต้นสัปดาห์หน้าจะเชิญ ส.ว.ทุกคนมาหารือนอกรอบเรื่องบ้านเมือง เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วน ซึ่งสิ่งที่กังวลใจก็คือ จะยังรอไปถึงสัปดาห์หน้าได้หรือไม่ เพราะขณะนี้ก็มีมวลชนอีกกลุ่มจะมาชุมนุมที่ ถนนอักษะแล้วถ้าแต่ละฝ่ายชุมนุมด้วยความสงบอยู่ในที่ตั้งความหวาดวิตกของประชาชนก็จะผ่อนคลายลง แต่ถ้าแต่ละฝ่ายไม่อยู่ในที่ตั้งของตัวเอง โดยมีการเคลื่อนขบวนออกไปตามที่ต่างๆ ก็อาจจะนำมาสู่เหตุปะทะได้ และอาจจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่จะนำไปสู่ความสูญเสีย

อย่างไรก็ตาม ขอฝากการบ้านไว้กับสมาชิกวุฒิสภาทั้ง 150 คนให้ช่วยกันคิด และทันทีที่มีการเริ่มต้นพูดคุยก็จะได้เข้าประเด็นทันทีว่าสูตรไหนจะเป็นทางออกให้ประเทศ และเมื่อตกผลึกแล้ว ก็จะเรียนเชิญผู้นำส่วนราชการที่เป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมืองมาหารือต่อไป

สำหรับกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาฯกปปส.ขีดเส้นไว้ว่าในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ต้องเสร็จ นั้น เชื่อด้วยว่าเรื่องเวลาสามารถยืดหยุ่นได้ อย่างไรก็ตาม นอกจากพูดกันผู้ใหญของส่วนราชการแล้ว ก็จะไปพูดคุยกับฝ่ายการเมือง โดยให้ความสำคัญกับทุกฝ่ายเท่าๆกันหมด

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 พ.ค. 14, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมชัย อาจใช้หน่วยงานด้านกม.ทูลเกล้าฯพ.ร.ฎ.แทน


เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง แย้ม หาก "นิวัฒน์ธำรง" ทูลเกล้าฯ ร่าง พ.ร.ฎ.ไม่ได้อาจต้องใช้หน่วยงานด้านกฎหมายของรัฐแทนนายภุชงค์นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า วันนี้จะหารือกับรัฐบาลที่ศูนย์ราชการ 3 เรื่อง คือ เนื้อหาของร่างพระราชกฤษฎีกา เพราะมีความเห็นไม่ตรงกัน ในเรื่อง มาตรา 4 รวมถึงเรื่องผู้มีอำนาจในการนำขึ้นทูลเกล้าร่าง พ.ร.ฎ. และการรับสนอง และเรื่องกำหนดวันเลือกตั้งว่าจะเลื่อนหรือไม่ โดยเชื่อว่าจะใช้เหตุผลพูดคุยกันได้ แต่หากตกลงกันไม่ได้ ก็จะต้องพูดคุยจนกว่าจะตกผนึก จึงขอให้รอดูความชัดเจนวันนี้

ทั้งนี้ หาก นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รักษาการนายกรัฐมนตรี นำขึ้นทูลเกล้าฯ ไม่ได้ ทางกกต.อาจต้องใช้หน่วยงานด้านกฎหมายของรัฐที่เป็นที่ยอมรับ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในขณะนี้เพราะยังไม่เป็นมติ

อย่างไรก็ตาม การหารือกับรัฐบาลในวันนี้ นายนิวัฒน์ธำรงนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา นายวราเทพ รัตนากร ปลัดกระทรวงกลาโหม และปลัดกระทรวงมหาดไทย จะเข้าร่วมด้วย โดยไม่มีกฤษฎีกาส่วนจะเลื่อนการเลือกตั้ง ไปเป็นวันที่ 3 ส.ค. หรือไม่ ยังไม่สรุปเพราะการดำเนินการต้องรอบคอบ


ที่มา: http://news.th.msn.com/


เครดิต โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม