หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮือฮา! มนุษย์ต่างดาวโผล่สุรินทร์ ดญ.11 แชะภาพได้  (อ่าน 19433 ครั้ง)
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #225 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 09:21 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061ปัจจุบันจีนหลงกลชาติยุโรปอย่างมากมาย ที่เขาส่งออรเดอร์มาให้ผลิตโน่นนี่ นั่นแหละยิ่งจะชี้ถึงผลกระทบในเรื่องโลกร้อนนั้นได้ และประเทศจีนปัจจุบันได้อะไรมีแต่เหตุเพษภัย คนตายมากมาย ประเทศเขาไม่เหมือนเมื่อก่อนที่บรรพบุรุษไม่ได้สอนให้ปิดทางน้ำไหล แต่คนรุ่นปัจจุบันก็ทำกัน การปิดทางน้ำไม่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ใคร บ้านเมืองของเราบรรพบุรุษสอนว่าอย่าได้กระทำเพราะว่านั่นจะเป็นเวรกรรมแก่คนกระทำนั้นได้ เพราะให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัวที่เราได้รับการสั่งสอนนั่นไง

แต่ประเทศจีนกระทำอยู่ทุกวันนี้ยิ่งเจริญขึ้นไปทุกปี แต่เงินนี้ก็เอามาซ่อมแซมบ้านเมืองตัวเองเท่านั้นยังไม่เห็นกำไรที่จะงอกเงยออกมา และจะบอกให้โลกรับรู้ว่ารวยที่สุดในโลกนั้นได้ ชาติยุโรปก็คงจะยิ้มเยาะในใจเพราะมีความอยากจะได้เงินทองเป็นก่ายเป็นกองรับสินค้ามาผลิตกันยกใหญ่ แต่ผลเสียก็มามีผลกระทบต่อไทยในเรื่องโลกร้อนอีกนั่นแหละน๊ะที่เราก็จะต้องรับอยู่ตลอดเวลานั้นได้ และยิ่งจะร้อนเข้าไปใหญ่ หากเราไม่แก้ไขในการปลูกป่าเพิ่มเติมขึ้นมาก็คิดว่าคงจะร้อนมากขี้น ๆ ในทุก ๆ ปีนั้นได้

ถึงบอกว่า เศรษฐกิจพอเพียง ไม่เพียงแต่จะเป็นโมเดลของเราชาวไทย หากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเอาไปคิดกระทำตามอย่างไทย คิดว่าโลกของเราก็คงจะอยู่กันอย่างสงบมากกว่าที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้นั้นได้

ก็คิดดูแล้วกัน มีผู้นำเพียงผู้เดียวในโลกนี้ที่มองเห็นอนาคตของโลกใบนี้ว่าจะเป็นอย่างไร นี่แหละเขาถึงว่า อัจฉริยะนั้นหนาก็คือพ่อหลวงของไทย ที่สมควรจะได้รับการยกย่องมากกว่าผู้นำในชาติอื่นใด ที่จะทรงเตือนให้โลกนี้รับรู้ก่อนที่จะเกิดเหตุเพษภัยที่จะกระทบถึงกันทั่วทั้งโลกนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #226 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 09:32 น »
 

q*061แล้วคุณดีสฯ ก็คิดแล้วกันการที่สหรัฐฯไม่เกิดโลกร้อนแต่อย่างใดเพราะเอาสินค้าให้จีนผลิตหมดนั้น บ้านเมืองตัวเองนั้นก็ได้รับภัยเพราะมันไม่มีความร้อนในบ้านเมืองตัวเองก็ก่อให้เกิดหิมะเกาะตัวฝังแน่นนั่นไง ปัจจุบันมันก็ละลายกลายเป็นน้ำท่วมให้เกิดเป็นภัยสองต่อขึ้นมาอีกได้

และนี่ก็คือความไม่พอเพียงนั่นไง คือคิดว่าตัวเองฉลาดกว่าจีนไง ให้มันผลิตเสียให้เข็ดใช้กลเม็ดแยบคาย ทำลายอาเซียนไปด้วยในตัวนั้นได้ และคิดจะให้ชาติอาเซียนไปลงโทษจีน แต่ก็ไม่มีผลอะไร กลายเป็นผลเสียแก่ชาติตัวเองอีกที่ทำไม่สำเร็จนั้นได้ โธ่! ก็มันคนละทวีปน๊ะพ่อโอบามาแล้วอยากจะก้าวก่ายให้โลกนี้หนามารวมอยู่มี่ทวีปตัวเองนั้นได้ ซึ่งมันก็มีทะเลขวางกั้นแต่ก็อยากจะดั้นด้นมาทำเป็นส่วนขยาย ซึ่งอาจจะเรียกว่าอยากจะมา ขมาย ต่อจากชาติยุโรปโบราณที่มาครอบครองดินแดนที่สูญเสียของไทยไป เอาเป็นแบบว่าข้าจะเขมือบแบบเบ็ดเสร็จให้เสร็จสิ้นภาระกิจที่คิดเอาไว้นั้นได้ ซึ่งในสมาคมชาติยุโรปจะต้องยกย่องให้สหรัฐฯ นั้นหนาเป็นหนี่งที่อาจจะถูกยกย่องว่าได้ครอบครองประเทศไทย หลังจากที่ชาติยุโรปที่ผ่านมาไม่สามารถทำให้สำเร็๋จได้ หากสหรัฐฯ ทำสำเร็จได้ครอบครองประเทศไทยเบ็ดเสร็จนั่นก็คือความภาคภูมิใจที่จะให้ชาติยุโรปอื่นๆ เรียกตัวเองว่า ป๋าเพราะว่าสามารถพิชิตประเทศไทยได้ในยุคปัจจุบันนี้ไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #227 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 09:43 น »
 

q*061แล้วเป็นไงประเทศไทยหากจะเปรียบเป็นสัญญลักษณ์ก็อยากจะบอกว่า หนุมานคลุกฝุ่นนั้นได้ เพราะอยู่ท่ามกลางเกมส์อย่างซุปเปอร์แมนกับมังกรนั้นได้ ระหว่างหมีแพนด้ากับมังกรนี้หนา คุณดิสคิดว่าประเทศจีนควรจะเป็นอะไร แต่เราคิดว่าจีนฉลาดมากกว่าที่จะเป็นหมีแพนด้าในประเทศไทยเพราะรับเลี้ยงฟรีไม่เสียเงินทองอย่างใด แต่จะเป็นมังกรในอเมริกาเพราะว่าจะต้องฟาดฟันกันนั้นได้ แล้วหนุมานอย่างไทยคลุกฝุ่นไปทุกวันจนเกือบจะเตะฝุ่นกันไหมนั่นหากว่ายังคิดไม่ได้ คิดเสียบ้างสิว่าหนุมานควรจะอยู่อย่างไรที่จะมีความสุข เอาหนุมานเป็นตัวตั้งก็ได้ว่าควรจะอาศัยอยู่อย่างไรที่ะให้ประเทศไทยสุขสบายเยี่ยงท่านหนุมานที่จะอยู่ในสวนขวัญเสียมากกว่าน๊ะกินใบไม้ใบหญ้าจะไปเก่งกล้าผงาดกว่ามังกรเขาได้อย่างไร เพียงแต่ขอให้คิดบ้างว่าจะทำให้มังกรกลายเป็นมังกือในบ้านเมืองของเราอย่างไร เหมือนที่เขาจะเป็นหมีแพนด้าในไทย แล้วเราจะเป็นอะไรในบ้านเมืองของเขาเป็นมังกือไหมเล่าสุขสบายไม่ต้องออกแรงแต่อย่างใด แถมยังมีขาที่มากกว่ามังกรอีกนั้นได้ โรดแมบของโรงเรียนสวนกุหลาบเคยคิดในโครงการนี้ให้กลับไปดูสิว่ามันควรจะต่อยอดไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่างทำม๊ากมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #228 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 10:13 น »
 

q*061สำหรับรัสเซียกับอังกฤษนี่คิดว่าจะทันกันน๊ะเพราะผู้นำรัสเซียนี่ก็เคยเป็นสายลับมาก่อนนั้นได้ ย่อมจะรู้ทางกันระหว่างเจมส์บอล 007 ว่าควรจะวางตัวกันอย่างไร ส่วนซุปเปอร์แมนกับรัสเซียนี่มันเพลียหัวใจเพราะว่าแพ้ทางรัสเซียเสียมากกว่าเพราะว่าผู้นำเก่งกว่าผู้นำอเมริกาอีกจะบอกให้
แล้วเยอรมันนี่มายุ่งอะไรกับไทยก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะมาไม้ไหนแล้วออสเตรเลียนี่อีกล่ะ หนุมานอยู่ท่ามกลางอะไรไม่รู้ในเวลานี้ได้ เพราะมันหมุนรอบตัวรายล้อมหนุมานเหมือนจะแข่งใครดีใครได้ในชาติยุโรปทั้งปวงนั้นได้ คิดว่าเราจะหาทางออกให้กับบ้านเมืองของเราอย่างไรที่จะไม่ข้องเกี่ยวกับชาติอื่นใดที่จะมามีผลกระทบต่อเราหากคิดอย่างคนเห็นแก่ตัวนั้นเล่า ปิดประเทศไทยสัก 5 ปีดีไหม แล้วดูทีท่าชาติที่รายล้อมประเทศไทยนี้ว่าเขาจะพิชิตประเทศไทยอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #229 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 10:16 น »
 

q*090 ประเทศนี้เลยอยากจะบอกว่า ส้มหล่น เมื่อไหร่หนาข้าคว้าเอาไว้ก่อนนั้นได้555555 ญี่ปุ่น ไงล่ะสหาย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #230 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 10:22 น »
 

coco เป็นไง ท่านหนุมาน ฟังแล้วคันคะเยอกันหมดนั้นไหม เต้นเร้งเต้นกากันให้เมามันส์ทุกวันไป ก็คงจะเต้นกันทุกวันเหมือนในบทละครรามเกียรติ์นั่นแหละจะบอกให้เพราะว่าไม่รู้จะหาทางออกกันอย่างไร

บอกให้คำเดียวว่า ออกหัว เท่านั้น แล้วดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาททุกชาติไป เพราะนี่คือทางรอดทางออกของประเทศไทย จำคำของเราเอาไว้ q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แสงเทียน
เรทกระทู้
« ตอบ #231 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 10:40 น »
 

q*064ขออัญเชิญเพลงนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ q*064

จุดเทียนบวงสรวงปวงเทพเจ้า
สวดมนต์ค่ำเช้าถึงคราวระทมทน
โอ้ชีวิตหนอล้วนรอความตายทุกคน
หลีกไปไม่พ้นทุกข์ทนอาทรร้อนใจ
ต่างคนเกิดแล้วตายไป
ชดใช้เวรกรรมจากจร

นิจจังสังขารนั้นไม่เที่ยงเสี่ยงบุญกรรม
ทุกคนเคยทำกรรมไว้ก่อน
เชิญปวงเทวดาข้าไหว้วอน
ขอพรคุ้มไปชีวิตหน้า
ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา
หนีปวงโรคาที่เบียดเบียน
แสงแววชีวาเปรียบแสงเทียน

เปรียบเทียนสิ้นแสงยามแรงลมเป่า
ชีพดับอับเฉาเหมือนเงาไร้ดวงเทียน
จุดเทียนถวายหมายบนบูชาร้องเรียน
โรคภัยเบียดเบียนแสงเทียนทานลมพัดโบย
โรครุมเร่าร้อนแรงโรย
หวนโหยอาวรณ์อ่อนใจ

ทำบุญทำทานกันไว้เถิดเกิดเป็นคน
ไว้เตรียมผจญชีวิตใหม่
เคยทำบุญทำคุณปางก่อนใด
ขอบุญคุ้มไปชีวิตหน้า
ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา
แสงเทียนบูชาจะดับพลัน
แสงเทียนบูชาดับลับไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดประเทศไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #232 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 10:48 น »
 

q*029เพลงนี้ไม่มีคำบรรยาย แต่ความหมายมีไว้ในเพลง q*073

ก๊อก ก๊อก ก๊อก
เปิดประตู เปิดออกดูว่าใครมา
ก็อยู่สบายแล้วนี่นา
แล้วใครจะมาเปิดประตูหัวใจ

ก๊อก ก๊อก ก๊อก เปิดประตู
เปิดออกดู อ๋อเป็นเธอ
อยู่สบาย มั้ยละเออ
จึงเปิดรับเธอเข้าประตูหัวใจ
เปิดเอาไว้ถ้าใจของเธอมั่นคง
จะตกลงถ้าเธอไม่มีเปลี่ยนใจ
จะรับไว้สู่ประตูใจ

ก๊อก ก๊อก ก๊อก เปิดประตู
เปิดออกดู เขาเป็นใคร
แต่ใยเขา เขาทำไม
เอาเธอจากไปสู่ประตูวิวาห์

ล็อก ล็อก ล็อก ปิดประตู
ไม่อยากดู ดูหน้าใคร
ไม่อยากเห็น คนไร้หัวใจ
จึงต้องปิดไฟ ใส่กลอนประตู

เปิดเอาไว้ถ้าใจของเธอมั่นคง
จะตกลงถ้าเธอไม่มีเปลี่ยนใจ
จะรับไว้สู่ประตูใจ

ล็อก ล็อก ล็อก ปิดประตู
ไม่อยากดู ดูหน้าใคร
ไม่อยากเห็น คนไร้หัวใจ
จึงต้องปิดไฟ ใส่กลอนประตู
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #233 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 11:41 น »
 

อีก 2 ปีก็เข้ารวมอาเซียนแล้วภายในเรายังไม่เรียบร้อย ต่างชาติจะเข้ามาวุ่นวาย น่าจะปิดประตูตามที่คุณจูแนะนำ...แก้ปัญหาให้ดีก่อนค่อยมาว่ากัน ยังไงก็ไม่ควรรวมมันจะกลืนคนชาติเราไปหมดครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #234 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 11:43 น »
 

จีน อเมริกา รัสเซีย 3 ประเทศนั้นมีปัญหากันอยู่ หาพวกกันใหญ่เลย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยเสียเปรียบ
เรทกระทู้
« ตอบ #235 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 11:59 น »
 

q*073คือว่าท่านชวนนั้นน่ะท่านก็ดีเปิดเสรีเสียจนไทยร่วงป่นไม่ต้องก๊อปปี้อีกต่อไปก็ได้ เพราะว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่จะบอกกับพม่าให้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ก็มาดูตัวอย่างสิที่นี่ประเทศไทย ในอนาคตข้างหน้าคิดว่าพม่าจะอยู่ในสภาพเดียวกับประเทศไทยไหม นี่แหละคือภาพลักษณ์การเปิดเสรีตามที่ซุปเปอร์แมนเขาแนะนำนั้นน่ะตอนนี้อยู่ในสภาพไหน ดีน๊ะนี่ที่ไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของใคร ไม่เยี่ยงนั้นยูเอ็นเข้าไปบีบคั้นเยี่ยงพม่านั้นแหละนั่นจะบอกให้

แล้วนี่ประเทศไทยที่ว่าไปทำสัญญากับต่างชาติในเรื่องการค้ามนุษย์นั่นเป็นการชักศึกเข้าบ้านอีกไหม เพราะไม่รู้ว่าจะเข้ามาในรูปแบบใด เอาทุกอย่างที่จะสร้างความสัมพันธ์กันเข้าไว้แต่อยากจะบอกว่าในเรื่องฟุตบอลโลกนี้น่ะมันเป็นการค้ามนุษย์อย่างโจ๋งครึ่มไหมนั่น ที่จะมีการซื้อตัวนักเตะกันข้ามชาติไปมาในยุโรปแบบหน้าตาเฉยนั่นและทำเสมือนเป็นอภิมหาอมตะนิรันดร์กาลในเรื่องวงการฟุตบอลที่จะผยองให้โลกนี้ตระหนักให้เห็นว่าวงการฟุตบอลกับวงการหนังของอเมริกา มันมีคุณค่าเหนือกว่าสิ่งอื่นใดที่จะยึดโยงนำความเจริญมาสู่อเมริกาชนิดที่ว่า หลายประเทศก็อยากจะเข้ามาร่วมโลกเดียวกับข้านั้นให้จงได้ แต่......ประเทศไทยบรรพบุรุษหากเห็นดีเห็นงามไปตามว่าก็คงจะสนับสนุนคนในชาติแล้วหนาให้ไปเล่นฟุตบอลโลกกันนั้นได้ แต่ที่เห็นว่ามีแต่ แข่งขันวิ่งควายในไทย เพราะว่าเห็นมันดูกีฬาเอฟซีกันทีไร มันก็วิ่งไล่ตีไล่เตะกันเสมือนการแข่งขันวิ่งควายไหมนั่นที่จะชี้ชัดให้ เป็นอันว่าไม่เห็นว่าอเมริกาจะมีอะไรที่จะลอกเลียนแบบได้เลยสักอย่างเดียวที่จะให้เป็นเกลียวยึดเหนี่ยวให้เป็นแบบอย่างที่ดีในไทย q*039ดีกว่าก่อนที่บ้านเมืองไทยจะเสียหายไปมากกว่านี้อีกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #236 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 12:04 น »
 

q*070รู้น๊ะว่าบางคนรับไม่ได้ที่จะรู้ความจริงว่าอนาคตไทยจะเป็นอย่างไร แต่ก็อยากจะบอกว่านี่แหละคือเครื่องพันธนาการของนักการเมืองทั้งนั้นที่ผูกโยงเอาไว้ ซึ่งหากย้อนเวลาไปเริ่มกันตั้งแต่มีกฏหมายระหว่างประเทศเรื่องการค้าเกิดขึ้นในไทย ประเทศไทยก็เสียเปรียบทุกอย่างทุกทิศทุกทางที่จะบ่งบอกให้ว่ามีแต่เรื่องตั้งแต่ทูตอเมริกามากี่คนแล้วล่ะไม่เป็นโล้เป็นพาย เดี๋ยวเรื่องนั้นเรื่องนี้จนถึงที่สุดนี่เผาบ้านเผาเมืองไทย ให้มันไปกับนักการเมืองเสียเถิดน๊ะนโยบายระหว่างประเทศที่ว่าจะต้องมีการตกลงกันเสียใหม่เพราะเห็นว่ารัสเซียก็โดนด้วยมิใช่รึรวมกันดีไหมที่จะผูกเรื่องประเทศไทยไปด้วยกฏหมายการค้าระหว่างประเทศที่เป็นพิษในไทย และแผลงฤทธิ์สุดลิ่มทิ่มประตูประเทศไทยจนประตูจะพังให้อ้ายโจรฝรั่งมันเข้ามาทำร้ายคนไทยและชาติไทยในที่สุดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง!
เรทกระทู้
« ตอบ #237 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 12:15 น »
 

q*061ไปปลูกเผือกปลูกมันกันดีกว่าพวกเราชาวไทย อีกหน่อยนี่ผลหมากรากไม้บนดินนี่กินไม่ได้ทั้งนั้นน่ะจะบอกให้ หากมันยิงด้วยระเบิดปรมานูกันไปมา ผลกระทบก็จะมาสูอาหารการกินของไทย ปลูกพืชคลุมดินดีกว่าเพราะว่าอนาคตข้างหน้าจะมีประโยชน์อย่างมากมาย

หากทำการบ่มเพาะสายพันธุ์เผือกมันกันตั้งแต่วันนี้ก็จะดีอย่างมากมาย เพราะว่าในอนาคตข้างหน้ามันจะเป็นที่ต้องการของมนุษยชาติในโลกนี้นั้นได้ หากว่าพวกชาติมหาอำนาจมันครุกรุ่นกันขึ้นมาเราก็จะได้มีอาหารการกินที่ปลอดสารพิษกันนั้นได้ ที่เหลืออ้ายพวกนี้ก็จะมารับซื้อเอาไปกินเพราะในบ้านเมืองเหล่านี้ก็จะมีแต่สารเคมีไม่มีอาหารการกินที่ดีในอนาคตข้างหน้านั้นได้

แล้วเราจะไปร่วมวงศ์วานกับพวกชาติมหาอำนาจนี้ทำไม เป็นครัวของโลกนั่นก็หมายความว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้องดีกว่าหากว่ามันจะรบราฆ่าฟันกันในอนาคตข้างหน้านั้นได้ ส่งเสริมการแพทย์พยาบาลใหเจริญก้าวไกล น้ำกินน้ำดื่มก็ต้องเตรียมหาสิ่งป้องกันมลพิษกันนั้นได้ ให้รู้ทันในการณ์ข้างหน้าคิดว่าคงไม่ผิดไปจากนี้หรอกที่จะบ่งบอกว่ามีสงครามกันแน่เพราะอเมริกาจะแพ้ชาติใดในโลกนี้ไม่ได้ q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนือเมฆคงใช่
เรทกระทู้
« ตอบ #238 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 12:26 น »
 

q*061 ตอนนี้มาถึงพวกยอดมนุษย์ที่ขนเหล็กมาไว้ที่ไทยจนไทยเป็นแก้วขนเหล็กไปแล้วนั้นได้ เศษเหล็กเป็นพิษเป็นภัยสนิมผสมในน้ำน้ำเน่าน้ำเสียไม่มีอะไรที่จะส่งเสริมวิถีชีวิตไทย คิดกันบ้างน๊ะพ่อยอดมนุษย์สุดแสบทั้งหลายไม่ใช่ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ข้าเข้าข้างไทยทุกเวลานาทีแต่ซ่อนหอกเอาไว้ หนุมานไม่อยากทำอะไรยอดมนุษย์หรอกหนา เพราะว่าเห็นใจปล่อยแสงได้แค่ครึ่งวัน กลางคืนนั้นก็ทำอะไรไม่ได้ อย่างนี้เขาเรียกว่ายอดมนุษย์ครึ่งวัน ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไม่เต็มมนุษย์นั้นคงจะใช่ q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอระบาย
เรทกระทู้
« ตอบ #239 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 12:32 น »
 

q*061ญี่ปุ่นเห็นมีถ่านหินมากมาย ไม่เห็นมาเผื่อแผ่บ้างเลยทำเป็นเฉยสึนามิก็ทำลายเครื่องทำปรมาณูให้เสียหายใช้การไม่ได้ ก็ไม่คิดจะเผื่อแผ่ให้ไทยบ้างไหมล่ะนั่นไม่มีหรอกจะบอกให้ ปลาที่ให้ก็มีแต่ก้างบานตะไท ปลาบ้านตัวเองตัวใหญ่ ๆ ก็เก็บงำเอาไว้ไม่ให้มาขยายพันธุ์ในอ่าวไทยบ้างเลยน๊ะกินดีแต่ในชาติตัวเองแค่นั้นน่ะ แต่ประเทศไทยไม่ให้ของดีแต่ประการใด เอาแต่ของเสีย ๆ มาไว้ที่ไทย ขนกลับไปบ้างสิจะได้ลดทอนของไม่ดีจากประเทศไทยไปบ้างก็จะดีน๊ะพวกยุ่นวุ่นวายทั้งหลาย q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอือมว่่ะจะบอกให้
เรทกระทู้
« ตอบ #240 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 12:40 น »
 

q*069พวกที่คลั่งญี่ปุ่น อเมริกานี่น๊ะ พึงสังวรณ์กันเอาไว้ว่าไปส่งเสริมให้มาผยองในไทยกันไหม พวกนี้หากไม่ใช้ชื่อไทยเป็นเครื่องดื่มนี่ยกโรงงานไปอยู่ในดินแดนที่เป็นชื่อญี่ปุ่นเลยดีไหม หากจะไปปลูกบ้านเรือนให้ประชาชนสับสนวุ่นวายไม่รู้ว่ากฏระเบียบการช่วยเหลือเงินทองของประเทศนี้เขาต้องส่งผ่านทางไหนที่จะไม่ให้มีปัญหาในเรื่องการขัดแย้งว่ารัฐบาลช้าไม่ทันการต้องให้เอกชนไปช่วยนั้นของฟรีไม่มีในโลกนี้จริงใช่ไหม ทำเพื่ออะไรเขารู้ทันกลับไปนั่งทบทวนเสียใหม่ว่าที่ทำทุกวันนี้ทำให้สังคมที่ดีเขาสับสนวุ่นวาย มูลนิธิเขาก็มีควรจะมอบเงินนี้ส่งผ่านใครที่จะให้รู้ว่าหน้าที่ๆ เขามีอยู่ในไทยนี้เขาจะต้องทำให้ถูกหน้าที่ทุกวันนี้มันทำถูกกันไหม ตั้งตนเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วแต่อยู่ภายใต้การกำกับของใครที่จะให้สังคมไทยเขาสับสนจนไม่รู้ว่าใครที่ควรให้ความสำคัญมากกว่าในประเทศนี้จะบอกเอาไว้ให้ ควรทบทวนสติปัญญาให้สังคมไทยเขาเจริญก้าวหน้าในเรื่องกฏระเบียบวินัยที่มันถูกทำลายด้วยพวกนายทุนที่หมกมุ่นเอาหน้าเอาตาชูว่าข้ายิ่งใหญ่กว่าใครในประเทศไทยนี้ได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อหัวใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #241 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 12:48 น »
 

q*061แล้วระบอบสรย๊วยนี่เป็นร่างทรงอีกไหมนี่เห็นยังไม่เอาฉากเหลี่ยมที่อยู่ข้างหลังออกไปเลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #242 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 14:31 น »
 

คห.ที่241 บอกมานั้นถูกต้อง หลังฉากยังอยู่กันพร้อม...ครับ..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 มิ.ย. 14, 14:53 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #243 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 14:57 น »
 

ตอนนี้ซุปเปอร์แมนรวมกับจี 7 ช่วยกันบอยขอดหมีขาวแล้วครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ติดตาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #244 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 15:06 น »
 

q*061การอ่านข่าวที่ดีและมีคุณภาพ……

การอ่านข่าวที่ดีและมีคุณภาพ นั้น เราต้องเริ่มจากผู้อ่านข่าวก่อนเป็นอันดับแรก นั้นก็คือเรื่องของการแต่งกายต้องสุภาพ เรียบร้อย ดูสะอาดตา ต้องดูแลในเรื่องอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ผมต้องเป็นทรงที่เรียบร้อยไม่รุงรัง ใบหน้าต้องมีความยิ้มแย้มแจ่มใสดูเป็นมิตรกับผู้ที่พบเห็น เล็บมือต้องสะอาด เป็นต้น
การอ่านข่าวที่ดีและมีคุณภาพนั้น ต้องเป็นคนที่ตรงต่อเวลา และก็ควรมาก่อนเวลาเพื่อที่จะได้มาเช็คข่าวก่อนที่จะออกอากาศ
การเลือกข่าวที่จะอ่านเราต้องเลือกข่าวภายในสถาบันฯ ก่อนเป็นอันดับแรก และตามด้วยข่าวของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และตามด้วยข่าวจากหน่วยงานภายนอกสถาบัน ฯ ที่ส่งมาให้สถาบัน ฯ เช่น ข่าวการอบรม ข่าวการศึกษา เป็นต้น
การนั่งอ่านข่าวต้องนั่งตัวตรง ไม่เอียงไปทางด้านซ้าย หรือด้านขวา ตามองกล้อง ทำตัวตามธรรมชาติ ผ่อนคลาย ไม่เกร็งเพราะจะทำให้ดูแล้วอึดอัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องคิดตาม
เรทกระทู้
« ตอบ #245 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 15:32 น »
 

q*061หากทุกช่องทีวีจะปฏิบัติตามคสช.จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงฉากหลังเพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์ในเรื่องความสามัคคี และจะต้องมีสคิปที่ดี ๆ ในเรื่องที่จะเกิดความสามัคคีในบ้านเมืองไทย ช่องที่มีคนดูเป็นจำนวนมาก ยิ่งจะต้องแสดงบทบาทอย่างมากมาย ไม่ใช่เล็งเห็นแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นเรื่องใหญ่ นี่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าทางสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ยังไม่ให้ความร่วมมือแต่อย่างใด ก็จะดูต่อไปว่าจะถึงลูก ถึงคนไปอีกกี่วันนั้นหนาถึงจะเปลี่ยนแปลงตัวเองกันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #246 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 15:46 น »
 

q*061การเลือกข่าวที่จะอ่านเราต้องเลือกข่าวภายในสถาบันฯ ก่อนเป็นอันดับแรก และตามด้วยข่าวของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และตามด้วยข่าวจากหน่วยงานภายนอกสถาบัน ฯ ที่ส่งมาให้สถาบัน ฯ เช่น ข่าวการอบรม ข่าวการศึกษา เป็นต้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #247 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 15:55 น »
 

q*062 คห.243 อีกหน่อยหมีขาวกับหมีแพนด้าคงผนวกกันออกมาเป็นหมีแพนด้าขาว ที่จะเข้าทำการต่อสู้กับพญาอินทรีย์ดีกว่าเพราะว่าเป็นหมวดสัตว์ด้วยกัน มันถึงจะสู้กันได้ ก็คิดดูแล้วกันพญาอินทรีย์หรือจะสู้หมีแพนด้าขาวนั้นได้

เอาเป็นว่า หนุมาน อย่าไปยุ่งดีกว่าเพราะว่า เหาะเหินเดินอากาศและผงาดกว่าบรรดาพวกต่าง ๆ ที่ยกตัวอย่างเอาไว้ให้

ทางที่ดีอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี และไม่เข้าพวกจะดีกว่ามากมายเพราะดูแล้วคนละชั้น หากเข้าไปห้ำหั่นด้วยก็รู้สึกเสียเกียรติ์อย่างมากมาย คอยแปลงร่างเป็นโน่นเป็นนี่ยกตัวอย่าง หนุมานทดน้ำ นี่ก็คงจะต้องนำมาใช้ หันมาดูแลบ้านเมืองของเราดีกว่า แต่อย่ามากระทบกระเทือนบ้านเมืองเราเป็นอันใช้ได้ ตอนนี้คอยปัดกวาดเรือกสวนไร่นาของหนุมานไปก่อนดีกว่าก่อนที่จะคิดอันใด เพราะว่าเรื่องภายในของหนุมานยังร้าวฉานเพราะยังมีพวกทำตัวเป็นฉุยฉายยักเอวยักไหล่เหมือนคลิบเรื่องที่ลูกเขยฆ่าลูกสาวแม่ยายแล้วเดินส่ายสะโพกนั่นก็เปรียบเสมือนพวกที่กระทำการต่อต้านความดีในประเทศไทยในวันนี้ไง q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าไหมล่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #248 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 16:06 น »
 

q*061 คุณดีสเห็นข่าวหรือยังเรือบรรทุกน้ำมันล่มน้ำมันลอยเต็มแม่น้ำเจ้าพระยา คุณคิดอย่างไรบ้างล่ะถามหน่อยได้ไหม เราคิดถึงท่านจอมพลสฤษฏ์มากเลยน๊ะที่ว่าใครวางเพลิงก็จะยิงทิ้งกันตรงนั้น เวลานี้นั้นมันสมควรไหมที่จะนำเอาบทบาทนี้มาแสดงใหคนในปัจจุบันให้เห็นกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #249 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 16:09 น »
 

q*061 เหตุการณ์ที่เกิดที่น่ากังขา รถยนต์ขับชนสะพานลอย
เสาไฟฟ้าล้ม 40 กว่าต้น และนี่เรือบรรทุกน้ำมันล่มทำให้แม่น้ำเจ้าพระยาเสียหาย น๊ะคุณดิสคิดดูน๊ะว่ามันเป็นอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ่านซะ
เรทกระทู้
« ตอบ #250 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 16:44 น »
 

q*061เรื่องราวของนิวาสฆาตกรรม หรือฆาตกรรมธรรมชาติ มีมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1970 ที่มีผู้เสนอให้นิวาสฆาตกรรมเป็นหนึ่งในอาชญากรรมต่อต้านความสงบสุข (Crime Against Peace) ควบคู่ไปกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ (Genocide) คำจำกัดความทางกฎหมายที่ Polly Higgins นักกฎหมายสิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ เสนอต่อองค์การสหประชาชาติในปี 2010 เพื่อแก้ไข Rome Statute มีอยู่ว่า

Ecocide หมายถึง การทำความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ทำลาย หรือทำให้สูญเสียระบบนิเวศ หรือสูญหายในเฉพาะบริเวณหนึ่งๆ ไม่ว่าโดยหน่วยงานของมนุษย์ หรือโดยสาเหตุอื่น จนถึงขอบเขตที่ความรื่นรมย์สุขสงบของผู้อยู่อาศัยลดลงอย่างรุนแรงจนรับไม่ได้

หากกฎหมายฉบับนี้ถือกำเนิดขึ้นมาจริงๆ จะมีผลต่อการห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการทำลายล้างธรรมชาติ ในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปด้วย และมีผลต่อบริษัทใดๆ ในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปที่จะไปรับจ้างงานประเภทที่ทำให้เกิดการทำลายล้างธรรมชาติด้วย ไม่ว่าในหรือนอกประเทศของตน

Polly Higgins ได้แบ่งฆาตกรรมธรรมชาติออกเป็นสองประเภท คือ
1. ประเภทสืบค้นต้นตอได้ หรือมาจากฝีมือมนุษย์ (ascertainable ecocide) เป็นต้นว่า
1.1 การเปลี่ยนแปลงการใช้ที่ดินขนาดใหญ่ที่ทำให้เกิดการทำลายล้างแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ เช่น การตัดไม้ทำลายป่าคงเดิมเป็นบริเวณกว้าง รวมถึงในป่าอเมซอน
1.2 ภาวะมลพิษที่เกิดขึ้นโดยจงใจหรืออุบัติเหตุ เช่น น้ำมันรั่วไหลในทะเลที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำไนเจอร์ และ
1.3 เปิดหน้าดินทำเหมืองแร่ที่ทำลายภูมิทัศน์ เช่น ดูดทราย ทำเหมืองทอง ใน Athabasca
2. ประเภทที่เกิดจากสาเหตุอื่นหรือสืบคืนต้นตอได้ยาก (non-ascertainable ecocide) เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

แต่ว่าหลายประเทศมีกฎหมายเกี่ยวกับฆาตกรรมธรรมชาติอยู่แล้ว รวมทั้งเวียดนามด้วย มาตรา 278 ใน Penal Code Vietnam 1990 ระบุว่าการทำลายสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ ไม่ว่าจะประกอบการขึ้นในช่วงระยะเวลาของความสงบสุขหรือสงคราม ถือเป็นการประกอบอาชญากรรมต่อต้านการมีมนุษยธรรม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.endecocide.eu/ eradicatingecocide.com/ en.wikipedia.org/wiki/Ecocide

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ!
เรทกระทู้
« ตอบ #251 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 17:10 น »
 

q*061ต้องอัญเชิญพระนางมณีเมขลามาช่วยโดยฉับพลัน ช่วยกันท่องบ่นภาวนาให้ฝนตกลงมาผลักดันให้น้ำมันลงทะเลไปโดยฉับพลันด้วยเทอญ...สาธุ q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #252 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 17:13 น »
 

q*061ไม่ว่าชนชาติใดที่มันกระทำต่อบ้านเมืองไทยก็ขอให้มันได้รับทุกขเวทนาร้อยเท่าพันเท่าให้เห็นกับตาด้วยเทอญ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #253 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 17:22 น »
 

q*061ร้านอาหาร 71 ร้านในเขตคลองสานจะทำอย่างไร นี่เป็นการทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยวของไทยอย่างเห็นได้ชัดที่จะงัดกลยุทธ์นำมาใช้ และต้องระแวดระวังภัยในเขตการท่องเที่ยวของไทยเช่นทะเลทั้ง 10 แห่ง และแหล่งที่จะต้องใช้น้ำมาบริโภคประกอบการทำอาหาร น้ำประปาทั้งหลาย นี่มันคืออะไรประเทศไทย ก่อกวนกันชัด ๆ งัดมาทำลายความสงบภายในประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประชาชนต้องร่วมมือ
เรทกระทู้
« ตอบ #254 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 17:23 น »
 

q*061หากประชาชนไม่ออกมาช่วยเหลือทหารคงไม่ได้การแน่ ๆ ต้องเข้าร่วมด้วยช่วยกันถึงจะรักษาบ้านเมืองของเราเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มูลเหตุล้างเผ่าพันธุ์
เรทกระทู้
« ตอบ #255 เมื่อ: 6 มิ.ย. 14, 17:37 น »
 

q*061อาจจะกล่าวได้ว่า คุณภาพของชีวิตของผู้คนคือตัวชี้วัดคุณภาพของสังคมในขณะเดียวกัน หากความยากไร้ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของปัจเจกชนมีน้อยลงเท่าไหร่แล้ว คุณภาพของสังคมจะมีมากขึ้นได้อย่างไร

ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองและสังคมในปัจจุบัน ผมได้แต่ตั้งคำถามว่า ที่ผ่านมารัฐไทยดูแลพลเมืองของตนเองดีมากน้อยแค่ไหน เหตุใดความรุนแรงทางสังคมได้ขยายบานปลายจนดูเหมือนไร้ทางออกในปัจจุบัน และอาจกระทั่งกลายเป็นสงครามกลางเมืองในไม่ช้า หรืออีกไม่นาน ไม่ต่างจากรวันดาหรือซีเรีย

ในประเทศที่เคยได้ชื่อว่าเป็น แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง เป็น อู่ข้าวอู่น้ำของโลก ผลผลิตทางเกษตรกรรมของไทยได้หล่อเลี้ยงดูแลสังคมโลกมาช้านาน แต่เหตุใดในวันนี้ ชาวนาไทยซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของชาติต้องทยอยผูกคอตาย โบกมือลาชะตากรรมอันรันทดกันไปหลายคนแล้ว

ประเพณีสงกรานต์ของไทยในวันนี้ ได้ลือเลื่องไปทั่วภูมิภาคและทั่วโลกมากกว่าเมืองใดในอินโดจีน น้ำท่าเพื่อการกสิกรรมของไทยสมบูรณ์พูนผลจนพวกแอฟริกาตกใจ เพราะพวกเขาเคยฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันมาแล้ว เพราะสงครามแย่งน้ำ แต่ในเมืองไทยที่ทรัพยากรสมบูรณ์ไม่ว่าน้ำหรือน้ำมัน วันนี้เรากลับกำลังทำสงครามความเชื่อทางการเมืองกัน แม้อาจเป็นเครือญาติหรือกระทั่งพี่น้องกัน แต่ความคิดเห็นต่างทางการเมืองอาจมีความผิดถึงตาย

เราเดินทางมาถึงวันนี้ได้อย่างไร?

นับตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อปี 2475 ทำให้เรามีสิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตยทางการเมืองจนถึงทุกวันนี้ คณะราษฎรนำโดยนายปรีดี พนมยงค์ และนักการเมืองรุ่นเก่าๆ ได้พยายามพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้สังคมไม่มากก็น้อยในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะการจัดการเศรษฐกิจเพื่อสังคมโดยรูปแบบสหกรณ์ การผลักดันเค้าโครงร่างเศรษฐกิจและกฎหมายประกันความสุขสมบูรณ์พูนผลของประชาชนในช่วงเวลาที่ทุกข์ยากลำบาก แต่ต่อมาเผด็จการทหารและขุนศึกทั้งหลายก็ทำลายความชอบธรรมต่างๆ ลงไป จนบีบคั้นให้คนยากไร้ทั้งหลายเลือกหนทางต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมทางสังคมด้วยอาวุธในนามพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย

ในสมัยนั้น จอมพล ป. พิบูลสงคราม อดีตหนึ่งในคณะราษฎร ถึงขั้นเคยพูดว่า “ถ้าประชาชนไม่มีที่ดิน จะรักชาติได้อย่างไร” เพื่อกระจายการถือครองที่ดินของประชาชนโดยออกกฎหมายจำกัดการถือครองที่ดิน อาจารย์ป๋วย อึ้งภากรณ์ อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ถึงกับเคยเขียนข้อเสนอเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตและคุณภาพของสังคมในบทความที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์ที่ชื่อ “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” เขาเห็นว่าตั้งแต่เกิดจนถึงตาย คนไทยควรมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่ได้รับการดูแลจากรัฐ ในฐานะผู้จัดวางการอยู่ร่วมกันของสังคมโดยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียม q*061แต่อาจจะกล่าวได้ว่า หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผู้มีอำนาจทางการเมืองที่มีส่วนกำหนดนโยบายให้สังคมประสบพบเจอชะตากรรมอันเลวร้ายลงมากที่สุดคนหนึ่งคือ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ในยุคเผด็จการเต็มขั้นที่อำนาจรัฏฐาธิปัตย์ทั้งหมดถูกโอนถ่ายมาอยู่ในมือแค่คนเพียงผู้เดียว

เขาได้ออกแบบแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับแรก กำหนดผูกขาดให้ประเทศไทยเดินตามก้นธนาคารโลกโดยไม่ตั้งคำถาม โดยใช้ระบบทุนนิยมเสรีเท่านั้นในการชี้นำทางของประเทศไทย โดยให้กลไกตลาดคืออนาคตของทุกสิ่งทุกอย่าง

ผลพวงจากแผนพัฒนาบนแนวทางดังกล่าว ทำให้การพัฒนาสังคมไทยที่ผ่านมาเน้นแต่เพียงรูปแบบทางวัตถุแต่เพียงอย่างเดียว แต่ความเจริญทางจิตใจกลับได้รับข้อยกเว้นจนสังคมไทยเต็มไปด้วยความรุนแรง การพลัดพราก อาชญากรรม และความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในปัจจุบัน

ที่ดินที่ประเทศไทยเคยมีประมาณ 320 ล้านไร่ เฉลี่ยให้คนได้ใช้ประโยชน์ได้เพียงคนละ 4-5 ไร่เท่านั้นเมื่อหักพื้นที่ป่าไม้ออกไป วันนี้กลับพบว่าชาวนามากมายไร้ที่ดินทำกิน มีหนี้สินมากมายจากการผูกขาดตลาดเกษตรกรรมของนายทุนข้ามชาติและการเกษตรแบบพันธสัญญา

นับแต่นั้นมาสังคมไทยก็ล้มลุกคลุกคลานมาโดยตลอด ท่ามกลางความทุกข์ยากและความเหลื่อมล้ำ คนไทยช่วยเหลือขอทานด้วยการให้ทาน แต่ไม่เคยคิดแก้ไขปัญหาทั้งระบบ เพราะเมื่อปัญหาเกิดขึ้นกับคนสองคนขึ้นไปแล้วเหมือนกันล้วนก็คือปัญหาทางโครงสร้าง ผู้คนแสวงหากำไรและความร่ำรวยจากระบบและความสัมพันธ์ทางสังคมที่ไม่เป็นธรรมมาหลายสิบปี นักการเมืองไทยก็เช่นเดียวกัน แนวคิดทางเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้พวกเขาคิดถึงแต่ตนเอง ค่านิยมดังกล่าวทำให้แนวคิดเศรษฐศาสตร์การเมือง เศรษฐศาสตร์สังคม ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจแบบสังคมนิยม หรือเศรษฐกิจแบบผสมผสานถูกลืมเลือนและหายไป จนไม่มีใครกล้าเสนอให้เป็นทางออกของสังคม

ถึงเวลาแล้วหรือยัง เพียงพอแล้วหรือยัง ที่วันนี้ประเทศไทยขายรถเบนซ์ได้มากที่สุดในโลก แต่เรากลับมีคนทุกข์ยากลำบากมากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศ จนกลายเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำมากที่สุดในเอเชีย และช่องว่างระหว่างคนจนคนรวยห่างกันมากถึง 15 เท่า มากกว่าจีนและอินเดีย

ความเหลื่อมล้ำและความยากจนในเมืองไทย นับได้ว่าคือใจกลางของความขัดแย้งในปัจจุบัน และระบบทุนนิยมคือใจกลางของปัญหาในสังคมไทยอย่างที่สำคัญ ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนแปลงสังคม เพื่อสร้างประชาธิปไตยทางเศรษฐกิจ เพราะปัญหาความเหลื่อมล้ำคือปัญหาของชาติที่แท้จริง

ถ้าชาวนาไม่มีที่ดิน พวกเขาจะรักชาติได้อย่างไร.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #256 เมื่อ: 7 มิ.ย. 14, 07:34 น »
 

ข่าวขุดทองพัทลุง เจ้าของสวนปาล์มเขาชัยสน คืนทองหนักกว่า 100 บาท


ข่าวขุดทองพัทลุง เจ้าของสวนปาล์มเขาชัยสน นำทองคำโบราณน้ำหนักกว่า 100 บาท มอบคืนให้กรมศิลปากร

วันที่ 6 มิถุนายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดพัทลุง ชั้น 5 นายวิ ทับแสง พร้อมครอบครัว และญาติ รวม 8 ราย ได้เดินทางมามอบทองคำโบราณ เช่น กำไร ต่างหู ทองคำแผ่น น้ำหนักรวมกว่า 100 บาท ที่ขุดพบในสวนปาล์มของตนเอง ที่บริเวณบ้านทุ่งอ้อ ม.7 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยผ่านทาง นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายอนันต์ ชูโชติ ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม เจ้าหน้าที่กรมศิลปากร ร่วมกันเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 50 นาย

ทั้งนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ทองคำดังกล่าวเป็นทรัพย์ในดิน และเป็นสมบัติของชาติ ที่ไม่มีใครสามารถแสดงความเป็นเจ้าของ การที่เจ้าของสวนปาล์มมามอบคืนให้ถือเป็นเรื่องที่ดี และทางราชการจะคิดมูลค่าให้ตามความเหมาะสม และหลังจากนี้ทางกรมศิลปากร จะได้นำไปเก็บไว้ เพื่อศึกษาหาที่มาที่ไปของทองคำโบราณว่าเกิดขึ้นในยุคสมัยใด

ส่วนขั้นตอนการดำเนินการขุดที่สวนปาล์มจุดพบทองคำนั้น วันที่ 7 มิถุนายน เจ้าหน้าที่กรมศิลปากร พร้อมกำลังทหารจะลงพื้นที่ เพื่อดำเนินการขุด ว่าทองคำโบราณมีอีกหรือไม่ พร้อมทั้งวิเคราะห์หาชั้นดินว่า ทองคำที่พบเกิดจากการฝัง หรือดินตะกอนสะสม เพื่อหาประวัติศาสตร์ของท้องถิ่นให้แน่ชัดอีกครั้ง แต่คาดว่าน่าจะใช้เวลาแรมเดือน


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #257 เมื่อ: 7 มิ.ย. 14, 07:37 น »
 

นับแต่นั้นมาสังคมไทยก็ล้มลุกคลุกคลานมาโดยตลอด ท่ามกลางความทุกข์ยากและความเหลื่อมล้ำ คนไทยช่วยเหลือขอทานด้วยการให้ทาน แต่ไม่เคยคิดแก้ไขปัญหาทั้งระบบ เพราะเมื่อปัญหาเกิดขึ้นกับคนสองคนขึ้นไปแล้วเหมือนกันล้วนก็คือปัญหาทางโครงสร้าง ผู้คนแสวงหากำไรและความร่ำรวยจากระบบและความสัมพันธ์ทางสังคมที่ไม่เป็นธรรมมาหลายสิบปี นักการเมืองไทยก็เช่นเดียวกัน แนวคิดทางเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้พวกเขาคิดถึงแต่ตนเอง ค่านิยมดังกล่าวทำให้แนวคิดเศรษฐศาสตร์การเมือง เศรษฐศาสตร์สังคม ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจแบบสังคมนิยม หรือเศรษฐกิจแบบผสมผสานถูกลืมเลือนและหายไป จนไม่มีใครกล้าเสนอให้เป็นทางออกของสังคม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
destiny
เรทกระทู้
« ตอบ #258 เมื่อ: 7 มิ.ย. 14, 13:50 น »
 

คุณจูลองเช็คดูโมเดล"โมรอ็คโค"และโมเดล"เดนส์มารก์"น่าสนใจที่จะนำส่นที่ดีมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศของเราได้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่ากลัว
เรทกระทู้
« ตอบ #259 เมื่อ: 7 มิ.ย. 14, 14:48 น »
 
เอามันมาสอบถามเรื่องเครื่องบินm370มาเลหายไปดิ อาจเปนพวกมันนี่แหละ ที่เอาไป แล้วคุณตัวที่น้องถ่ายได้มันคือพวกมัน ที่หลงทาง น่ากลัวคับบอกตง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #260 เมื่อ: 7 มิ.ย. 14, 23:21 น »
 

ปลานับหมื่นลอยตายเกลื่อน วัดดังเมืองปราณบุรี


(ขอบคุณภาพจาก สปริงนิวส์)

(7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปลาขนาดเล็กและใหญ่ในสระน้ำ รอบวิหารหลวงพ่อโสธร วัดสิทธิสังฆาราม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ลอยตายนับหมื่นตัวอย่างไม่ทราบสาเหตุ พระลูกวัดต้องช่วยกันช้อนขึ้นจากสระ เพื่อนำไปฝังกลบ คาดว่าน่าจะเกิดอาการน็อคตาย

ทางด้าน นายบุญมี สำมณี ปศุสัตว์อำเภอปราณบุรี เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุปลาตายในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากมีประชาชนที่มาเยี่ยมชมวัด นำเอาขนมปังที่มีเชื้อราและอาหารปลา มาเลี้ยงปลาในสระน้ำเป็นจำนวนมาก เมื่อเกิดการสะสมของสิ่งปฏิกูลและรวมกับมูลปลา ทำให้เกิดก๊าซเน่าเสีย เนื่องจากอากาศร้อน ปลาจึงขาดอ๊อกซิเจนและน็อคตายได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ทางปศุสัตว์แนะนำให้สูบน้ำออกจากสระน้ำดังกล่าว พร้อมกับกำจัดเลนก้นสระและโรยปูนขาวเพื่อฆ่าเชื้อ ก่อนจะนำปลาชุดใหม่มาเลี้ยงต่อ ทั้งนี้ปรากฏการณ์ดังกล่าว สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์แก่ชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #261 เมื่อ: 8 มิ.ย. 14, 07:09 น »
 

คห.259 บอกว่าน่ากลัว ไม่ต้องตกใจหรอกครับ เขาคงมาดีมาบอกข่าวอะไรสักอย่างครับ...มีข่าวอะไรก็เชิญเข้ามาคุยกันอีกนะครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #262 เมื่อ: 8 มิ.ย. 14, 15:34 น »
 

คสช. มีคำสั่งระงับโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ด้าน พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ บอกแค่ชะลอโครงการไว้ก่อนเท่านั้น รอนำข้อมูลมาพิจารณาใหม่ทั้งโครงการ 9 มิถุนายนนี้

วันนี้ (8 มิถุนายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2557 คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีหนังสือด่วนที่สุดลงวันที่ 6 มิถุนายน 2557 ถึงทุกหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องกับโครงการบริหารจัดการน้ำ โดยระบุว่า ตามที่หัวหน้า คสช. ได้มอบหมายให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. รับผิดชอบในเรื่องการบูรณาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในภาพรวมของประเทศนั้น เพื่อให้การบูรณาการบริหารจัดการทรัพากรน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืน ตามนโยบายของ หัวหน้า คสช. จึงขอให้ทุกส่วนราชการ/ส่วนงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาน้ำ ได้ระงับการดำเนินการตามแผนงาน/โครงการทั้งปวง และขอให้รวบรวมข้อมูลแผนงาน โครงการ งบประมาณ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงาน ส่งให้สำนักงานฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. ภายในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ เพื่อพิจารณาทบทวน และกำหนดแนวทางการดำเนินการที่เหมาะสมอีกครั้ง

นอกจากนี้ พ.อ.วีรธัช ศรีใส ผู้ประสานที่ระบุอยู่ในเอกสารคำสั่งนี้ ได้เปิดเผยเพิ่มเติมกับทางสำนักข่าวอิศรา ว่า คำสั่ง คสช. เรื่องระงับโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านทั้งหมดนั้น เป็นเพียงการสั่งชะลอโครงการไว้ก่อนเท่านั้น เพื่อให้มีการพูดคุยและพิจารณารายละเอียดของโครงการบริหารจัดการน้ำอีกครั้ง ก่อนที่จะเริ่มดำเนินโครงการ

เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #263 เมื่อ: 8 มิ.ย. 14, 20:43 น »
 

อเมริกาโปรยกุหลาบเหนือเทพีเสรีภาพ รำลึกวันยกพลขึ้นบก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mashable.com

อเมริกาโปรยกลีบกุหลาบนับล้านเหนือเทพีเสรีภาพ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันดีเดย์ (D-Day) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (6 มิถุนายน 2557) สหรัฐฯ จัดพิธีลำรึกถึงวันดีเดย์ หรือ วันยกพลขึ้นบก ซึ่งเป็นวันที่ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรได้ยกพลขึ้นชายหาดที่เมืองนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ขับไล่กองทัพนาซีที่เข้าครอบครองยุโรป เกิดเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในปีนี้ได้ก้าวเข้าสู่การครบรอบปีที่ 70 ของวันสำคัญดังกล่าวแล้ว

ตามรายงานจากเว็บไซต์วอชิงตันโพสต์ ระบุว่า พิธีได้เริ่มขึ้นเมื่อช่วงใกล้เที่ยงวันที่เทพีเสรีภาพ เด็กนักเรียนชาวอเมริกันและฝรั่งเศสจำนวน 130 ราย ร่วมคลี่ธงชาติ และร้องเพลงชาติของทั้งสองประเทศ มีการยิงปืนเพื่อเป็นเกียรติแก่เหล่าทหารหาญที่ร่วมรบในวันนั้น โดยมีทหารผ่านศึกจากเหตุการณ์ครั้งนั้นที่ยังมีชีวิตอยู่มาร่วมงานด้วย ปิดท้ายด้วยเฮลิคอปเตอร์สองลำ ร่อนขึ้นเหนือเทพีเสรีภาพ โปรยกลียดอกกุหลายสีแดงกว่าล้านกลีบ พิธีการรำลึกเสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์เมื่อเวลา 13.00 น.

สำหรับเทพีเสรีภาพ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างฝรั่งเศสและสหรัฐฯ โดยฝรั่งเศสมอบอนุสาวรีย์นี้ให้เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีการประกาศอิสรภาพของสหรัฐฯ ทางด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามา ก็ได้เดินทางไปร่วมพิธีรำลึกครบรอบวันดีเดย์ ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #264 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 08:20 น »
 

ญาติMH370แถลง ให้162ลบ.กับผู้ชี้แจงเรื่องจริงได้ครอบครัวผู้โดยสารเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายอย่างไร้ร่องรอย ประกาศตั้งรางวัล 162 ล้านบาท ให้กับผู้ที่ให้ข้อมูลที่แท้จริงเกี่ยวกับการหายไปของเครื่องบินได้
542992-01
สำนัก ข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ครอบครัวของผู้โดยสารบนเที่ยวบิน MH370 ของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ หลายครอบครัว ประกาศจัดแคมเปญระดมเงิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 162 ล้านบาท เพื่อเป็นรางวัลให้แก่คนวงในที่ออกมาให้ข้อมูล และไขปริศนาการหายไปอย่างลึกลับของเที่ยวบินนี้เมื่อ 3 เดือนก่อนได้

โดยใน รายงานระบุว่า ครอบครัวของผู้โดยสาร MH370 จัดงานแถลงข่าวระบุว่า แคมเปญดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ ชื่อ รางวัล เอ็มเอช 370 (Reward MH370) ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo โดยตั้งเป้าจะระดมทุนให้ได้อย่างน้อย 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อกระตุ้นให้คนวงในออกมาเปิดเผยข้อมูล

โดย อีธาน ฮันต์ ประธานของบริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง กล่าวว่า เราเชื่อว่าที่ไหนสักแห่ง มีใครบางคนที่รู้อะไรบางอย่าง
และเราหวังว่า รางวัลนี้จะสามารถล่อใจให้เขาหรือเธอก้าวออกมาเบื้องหน้า” ขณะที่ น.ส.ซาราห์ บาจ คู่รักของนาย ฟิลิป วูด หนึ่งในผู้โดยสารของ MH370 กล่าวว่า มีครอบครัวจำนวนหนึ่งสนับสนุนรางวัลนี้ เพื่อดูเหตุลึกลับทางการบินที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ด้วยตาของคนอีกกลุ่ม หนึ่ง

innnews


MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #265 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 08:27 น »
 

coco อเมริกาโปรยกลีบกุหลาบนับล้านเหนือเทพีเสรีภาพ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันดีเดย์ (D-Day) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #266 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 08:33 น »
 

coco หลังจากดีเดย์เสร็จสรรพก็ coco
กลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีสนามบินในนครการาจี ของปากีสถานอย่างอุกอาจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสิ้นชีพแล้ว 4 ศพ ขณะที่ฝ่ายกลุ่มติดอาวุธดับ 6 ศพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ว่าเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ กลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ‘จินนาห์’ ในนครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของปากีสถาน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 8 มิ.ย. เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีกหนึ่งคน ขณะที่มีรายงานว่าฝ่ายกลุ่มติดอาวุธสิ้นชีพ 6 ราย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้ทันง่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #267 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 08:39 น »
 

q*061ดูในแผนที่โลกข้าก็รู้อะไรเป็นอะไร คืบคลานกระชั้นติดพรมแดนทั้งสองทางเชียวน๊ะเพื่อนจะบอกให้ แต่คิดว่าในภาคเหนือของไทยมันจะช้ามากกว่าน๊ะเพราะว่ารถไฟฟ้าความเร็วสูงคงสร้างให้พรรคพวกคงไม่ได้ ไม่เยี่ยงนั้นบ้านเมืองของข้าคงบอบช้ำไปกว่านี้อีกนั้นได้ แต่ก็เล่นทะลุทะลวงทำลายล้างเสมือนเป็นการสงครามล้างเผ่าพันธุ์ว่างั้นเถุอะปล่อยก๊าซโน่นนี่ทำลายเชื้อชาติไทยนี้ให้หมดหรืออย่างไร หากหนุมานเขาโกรธพวกเองขึ้นมาเมื่อไหร่ เขากวาดพวกเองลงทะเลหมดไม่รู้ด้วยน๊ะจะบอกให้การลงทุนต่างๆ ที่คิดจะล้างเผ่าพันธุ์คนไทย เอาเสียอย่างว่าดีกว่าไหม มัวคันคะเยอเกาตัวเองเป็นหนุมานอย่างนี้คงไม่ได้การเสียละมั๊งเดี๋ยวจะหาว่างั่งคิดอะไรไม่ได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่เข็ด!
เรทกระทู้
« ตอบ #268 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 08:52 น »
 

q*061อ้ายอเมริกานี่มันน่าจะไปศึกษาประเทศโปรตุเกส อังกฤษ ฝรั่งเศสก่อนน๊ะว่าเขาคืบคลานแล้วมายึดดินแดนของไทยอย่างน่าด้าน ๆ ทำอย่างไร นี่จะเล่นแบบเหนือชั้นฆ่าเอาอาวุธเหมือนในหนังที่เอามาฉายในไทยกระทำการอย่างที่ว่านั้นมันเมามันส์มากเลยใช่ไหม ความคิดของอ้ายคนที่ชื่อบุซนี่คิดคนเดียวก็เสียวไปทั้งโลกนี้ได้ ให้ทำอย่างไรมันก็ไม่ชนะหรอกน๊ะอ้ายอเมริกาอย่าได้คิดหวังดังที่มุ่งหวังเอาไว้ มันจะถูกล้อมเป็นแซนวิสเสียมากกว่าเพราะว่าจะทะลุทะลวงมาแบบเอากองกำลังเข้าไปตั้งครอบครองทำเป็นเส้นทางเข้าไปจู่โจมประเทศจีนอย่างนั้นยังไม่เห็นว่าจะเห็นทางสว่างแต่อย่างใด

ให้ไปคิดบ้างว่า แพ้สงครามที่เวียดนามนั้นเป็นเยี่ยงใด คิดถึงทำนายของนอตตาดามุสมาทันทีอ้ายนี่จะถูกต้องสอนด้วยสองหมีที่จะผสานกายจับมือกันห้ำหั่นเองนั้นยังไม่คิดนั้นได้ กลัวแต่ว่ามันจะทำตัวเป็นอ้ายซุปเปอร์แมนในหนังที่มันส่งมาฉาย ทำลายหมดอะไรที่มันกีดขวางให้อ้ายซุปเปอร์แมนทำการไม่ได้ มันก็จะเข้าทำลายหมดไม่คิดถึงชีวิตใคร ๆ ต้องเอาหนังเรื่องซุปเปอร์แมนที่เข้ามาฉายเมื่อเร็ว ๆนี้ ผนวกกับหนังเรื่องการทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่เคยเอาเข้ามาฉายในไทย อ้ายพวกนี้หัวสมองมันคิดกันออกมาเป็นหนังที่เข้ามาฉายให้ดูแหละนั่นคิดแล้วกันว่าจะแก้ไขอ้ายพวกมันสมองชอบทำลายแบบนี้ได้อย่างไร (แต่ในที่สุดมันก็เป็นภัยทำร้ายตัวเองเหมือนวันที่ 11 ก.ย. นั่นแหละอเมริกาต้องสั่งสอนอย่างนั้นมันถึงจะเข้าทางนั้นได้) q*080q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากรู้ง่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #269 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 08:57 น »
 

q*061ไม่รู้ว่าหนุมานจะเอาตัวรอดจากการประหัตประหารของอ้ายชาติซุปเปอร์แมนนี้ได้ไหม ถามอ้ายยอดมนุษย์สิว่ามันจะเหนือฟ้ายังมีคว้าไหมล่ะในไทย อย่าคิดว่าข้าจะไม่รู้ทันเกมส์ของพวกเองน๊ะจะบอกให้ เล่นกันแรงน๊ะชนิดที่ว่า ๓in๑ เลยน๊ะในไทย อ้ายตัวที่ ๓ ไม่รู้ว่ามันคือชนชาติใดที่เป็นพวกที่ร่วมด้วยช่วยกันกับอ้ายสองชาตินี้คุณดิสตอบหน่อยได้ไหมว่ามันคือใคร q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม