หน้า: 1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26537 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #405 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไปดูอุโมงค์ มิติแห่งกาลเวลา

มี อยู่คืนหนึ่งที่อ.เทวฤทธิ์ได้ถอดจิตไปพบหลวงปู่มั่น ท่านไปพาอ.ไปดูอุโมงค์ลึกลับ ซึ่งมีแสงสว่างส่องออกมาจากอุโมงค์ มองเข้าไปข้างใน จะเป็นลายขดก้นหอย แบบเลขหนึ่งไทย หลวงปู่มั่นท่านบอกว่าเป็นอุโมงค์ข้ามมิติแห่งกาลเวลา ผู้ที่จะไปเกิดใหม่ทุกคน จะต้องเดินทางผ่านอุโมงค์นี้ ส่วนจะแยกไปทางไหน ไปสวรรค์ นรก หรือโลกมนุษย์ จะเกิดเป็นคน หรือเป็นสัตว์ หรืออะไร ก็ขึ้นอยู่กับกรรมที่สร้างไว้

อ.ไปพบเห็นมา จึงอยากนำมาเล่าให้ท่านฟัง ก็ขอฝากให้ทุกท่านทำความดีกันมากๆ เพราะไม่รู้ว่าชาติหน้าจะมีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์อีกหรือไม่ เกิดเป็นมนุษย์ก็นับว่าโชคดีมากแล้ว ที่มีโอกาสสั่งสมบุญบารมี จึงไม่อยากให้ท่านประมาทในการดำเนินชีวิต

เป็นลักษณะคล้ายในรูปภาพ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #406 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างนี้คุณกับผมรวมกันเรียกท่านเปาบุ้นจิ้น หรือลาจูดิส ความหมายดีซะด้วยซีคุณจูครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจะยาวไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #407 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เราก็สงสัยว่าคุณเอาเรื่องนี้มาลงซ้ำนั้นในตอนนั้นเราไม่เข้าใจ เพราะเราไม่รู้ว่าคุณคือใคร คุณเอาภาพเหล่านี้มาลงเมื่อสองปีก่อนนั้นในกระทู้ที่เราส่งไป เราไม่เข้าใจ บัดนี้เรารู้แล้ว่าคุณจะสื่อสารกับเราอย่างไร คุณจะบอกว่าเราคือสายเดียวกันมีพระอาจารย์คนเดียวกันและเราเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์ท่านเดียวกันนั้นได้ ก็ไม่รู้สิน๊ะอยู่กันในโลกออนไลน์มาหลายปีคุณคิดว่ากี่ปีที่เรารู้จักการในโลกออนไลน์

ขณะที่พิมพ์อยู่นี่แป้นพิมพ์เรานี้หลวมโพรกเพรกแทบจะไม่ต้องมีน้ำหนักมือกดลงไปได้ สายตาของเราจ้องที่จอ แป้นพิมพ์นั้นหนอไม่เคยมองมาหลายปีนั้นแล้วได้ และนี่ก็เป็นความสามารถพิเศษกระมังที่พิมพ์ชนิดที่ไม่ต้องมองแป้นก็ได้

สรุปว่าเรื่อง ลาจูดิส นั้นให้พิมพ์คำว่า ลาจูดิส เข้าไปในกรูเกิลล์ก็จะรู้ว่ามันคืออะไร และก็ขยายความเรื่องนี้มาได้เพียงเท่านี้แต่เราอ่านได้ทะลุปรุโปร่งแล้วที่ทำไมเราจึงมาพบกันได้ ลืมเรื่อง ลาจูดิสฯ ฝากเข้ากระเป๋าโดเรม่อนแล้วให้ไปทิ้งเรื่องนี้ไกล ๆ และเรื่องทั้งหมดนั้นเราคงจะรู้กันเพียงสองคนน๊ะคุณดิสฯ จริงไหม? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่ก็ทำนาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #408 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ รู้ไหม อินเดียเขาค้นพบพืชสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคความดัน แต่ไทยนั้นก็ค้นพบความลึกลับที่ใครนั้นก็หาเชื่อนั้นไม่ นอกจากคนที่มีกระแสจิตตรงกันเท่านั้นก็คงจะรับรู้กันได้ ดูตังอย่างคุณกับเราที่ก็เฝ้าวนเวียนพูดคุยกันอยู่อย่างนี้กี่ปีแล้วนั้นได้

ของดีของเมืองไทยคงไม่ใช่เรื่องอื่นใด ก็คงเป็นเรื่องอภินิหาร การแสดงที่สื่อสารในเรื่องที่บังเกิดโดยคาดไม่ถึงนั้นได้ ยกตัวอย่าง พบทองที่ฝังอยู่ในดิน และอีกไม่นานนี่ก็จะพบ บ่อน้ำมัน ที่จะผุดขึ้นมาใหม่ โดยที่ดาวเทียมของอเมริกาก็หาได้พบเห็นนั้นได้ จะบังเกิดโดยธรรมชาติให้มาเพื่อตอบแทนคุณความดีของพระราชาที่ทรงอดกลั้นบำเพ็ญเพียรภาวนา จนบังเกิดพบเห็น แก้วแหวนเงินทองอย่างมากมาย และก็จะมีบ่อน้ำมันผุดขึ้นมาบนแผ่นดินที่มีผู้คนทำความดีต่อผืนแผ่นดินไทย คุณคงรู้แล้วสิคุณดิสฯ ว่าเป็นที่จังหวัดไหน เราตอบให้ก็ได้ชื่อเหมือนสตางค์ ก็จังหวัดตรังไง และนี่จะมีข่าวดีผุดขึ้นในไม่ช้าไม่นานนี้รับรองได้ อีกอย่างคิดว่าคงจะต้องให้อ้ายพวกบ้าตัณหาไปให้หมดจากผืนแผ่นดินไทย ก็อาจจะมาให้เห็นนั้นได้ แต่ไม่นานนี้ก็จะมีข่าวดีอีกมากมายที่จะพบแต่ของมีค่าผุดขึ้นมาให้ประชาชนที่ทำความดีเอาไว้ซื้อขาย และจะเป็นกรณีกลับกัน อเมริกานั้นก็จะพบกับปัญหามากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องภัยพิบัติ โจรผู้ร้าย ศัตรูเข้าบ่อนทำลายบ้านเมือง อังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน ตัวเป้งๆ ทั้งนั้นและไม่คิดว่าจะมีการปิดเรื่องฟุตบอลโรคบ้าตัณหานี้แต่ประการใด คอยดูไป q*061 แล้วผลทายก็คงค้างเติ่งเสียดายเงินพวกที่ซื้อไปรษณียบัตรนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #409 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นความปิติยินดีครับคุณก็เป็นคนหนึ่งที่ผมรออยู่และบอกมาในนิมิตว่าวันหนึ่งคุณจะได้พบผู้หญิงคนหนึ่งที่จะมาช่วยกันจรรโรงสร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้นท่านอาจารย์บอกมาหลายปีแล้วก็ยังไม่เจอสักที จนมาวันนี้ที่ผมและคุณได้มาเจอกันครับ ผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังจนมาพบกันจึงถึงเล่าให้ฟังแต่มีจิตที่สัมผัสได้ว่าจะเป็นคนที่ผมรอมานานแสนนานครับและก็ได้พบแล้ว มันเป็นสิ่งที่แปลกมากครับ ผมถึงอยากจะคุยรายละเอียดจะได้พบสิ่งต่างๆมากขึ้นครับ ผมก็ปิติจนจนมีหยดน้ำตาไหลออกมาเช่นกันครับ ตอนนี้ก็ยังไหลอยู่ครับ คงจะรอกันมานานแสนนานเพื่อให้มาช่วยเหลือกันและกันและช่วยสร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้นครับ..ผมถึงเจออะไรแปลกๆมาตลอด และความตายที่จะต้องจากโลกนี้ไปตั้งแต่เด็กจนโตร่วม 10 ครั้งก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้นครองผมมาตั้งแต่เกิดครับคุณจูครับ ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #410 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมถามอาจารย์ว่าผมรอมา 10 กว่าปีแล้วไม่เห็นจะเจอเลย ต้องรออีกนานเท่าไหร่ ที่เจอนั้น ก็เป็นชายมาตลอด ไหนท่านบอกว่าเป็นผู้หญิง ทำไม่ไม่เห็นเจอใครสักทีละ...คุยกับท่านด้วยจิตครับคุณจู

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ก.ค. 14, 17:52 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #411 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมดีใจมากที่คุณเข้าใจที่ผมลงไปครับ จะมีสักกี่คนที่อ่านแล้วเข้าใจครับ คงต้องใชปัญญาความคิดที่ลึกซึ้งหลายๆชั้นถึงจะเข้าใจในความหมายได้ครับ ผมมีเข็มทิศของคุณนิธินาถอีกคนที่สอนคนให้ต่อสู้ชีวิตอย่ายอมแพ้แก่ชีวิต เบื้องบนต้องการให้ใครเดินทางใดท่านได้กำหนดทิศทางเอาไว้ให้แล้วครับคุณจู คุณกับผมก็คงเช่นกันครับที่กำหนดทิศทางมาให้แล้วครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #412 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรียนคุณดิสฯ เสาร์ - อาทิตย์ คงมีนิมิตรมาบอกเล่าในฟ้งในวันจันทร์นั้นได้ แต่เราคิดว่าเรื่องฟุตบอลโลกนี้จะงุนงงกันมากกว่าเพราะว่าจะจบไม่ลงนั้นได้ สงสารชาติยุโรปนั่นเพราะว่าเขานั้นมายุ่งวุ่นวายกับไทยมากเกินไป ทำอะไรก็ติด ๆ ขัด ๆ งัดแต่เรื่องวุ่นวาย

ก็นี่แหละคนที่ไม่มีคุณธรรม ค้ำจุนประเทศและจิตใจ ทำอะไรก็จะไม่สำเร็จสมอารมณ์หมาย อะไรที่เป็นต้นแบบแห่งชาติยุโรปนั้น ก็จะมีแต่อัตรธานหายไป เพราะเบื้องหลังคือการเลวระ...เกินกว่าที่จะให้อภัยได้

สิ่งที่ทำกับประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ไทย นั้นมาตายตกไปตามกันในทุกชาติยุโรปที่ร่วมลงขันกระทำกับไทยนั้นได้

ก็ขอให้เขาได้ไปดีในทางที่เขาได้เลือกเดินนั้นได้ แต่สำหรับประเทศไทยก็ต้องเดินตามรอยเท้าพ่อหลวงอยู่แล้วไม่เฉไฉไปไหน เพราะทางของท่านคือความสว่างในจิตใจคือวัดวาอารามที่ก็เป็นสิ่งที่ทุกผู้นามก็ปรารถนานั้นได้ก็คือ ความแก่ และ ความตาย ที่จะต้องเดินไปในทิศทางนั้น

หาใช่เดินไปสู่สงครามบ้าบออะไรนั่นคงไม่ใช่ เพราะนั่นมิใช่ วิถีไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมหวังแน่นอน!
เรทกระทู้
« ตอบ #413 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ ประเทศออสเตรเลีย ฆ่าสัตว์ใหญ่คือปลาวาฬ ดังนั้นปลาที่มาตายนั้นก็คงจะเป็นปลาที่หนีตายมาจากน่านน้ำออสเตรเลียก็อาจจะเป็นได้

ดังนั้น ไทยเรามีสิทธิ์น๊ะที่จะได้ดั่งที่ใจมุ่งหวัง เพราะเราคนไทยนั้นรักปลา เต่า และสัตว์ทั้งหลาย พวกเหล่านี้จะช่วยให้เราได้สมดั่งใจหมาย เราอาจจะย้ายถิ่นฐานกันไปอยู่ออสเตรเลียกันนั้นก็อาจจะเป็นได้ เพราะพวกยุโรปจะแพ้ภัยตัวเองนั้น ทั้งหมดทั้งมวลนั้นพูดกันแต่เรื่องเวรกรรมกำหนดโลกใบนี้ได้

ขอให้เราคนไทยทำดีต่อไป สิ่งที่เรามุ่งหวังก็คงจะเป็นพลังสร้างสรรค์ให้พบกับโลกใหม่ที่ดีกว่าเก่า และพวกที่ไม่ดีนั้นที่คิดไม่ดีต่อไทย ก็จะมีอันแพ้ภัยตนเองนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #414 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับตอนนี้ผมอยู่ด้านนอกแล้วครับอยูแถวศรีย่านครับ คงจะคุยกันไดวันนี้พรุ่งนี้คุณคงจะไม่ว่าง ต้องทำธุรกิจส่วนตัว ยอมเสียสละ 5 วันเพื่อส่วนรวม และให้เวลาครอบครัว 2 วัน นับถือคุณจริงๆครับ
ส่วนเรื่องฟุตบอลผมถือเป็นธุรกิจไปแล้วครับคุณจูดูคนบราซิลที่ยากจนอดข้าวมาประท้วงอยู่ด้านนอกเอาแกสน้ำตาเข้าฉีดไล่เห็นแล้วสงสารครับ ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #415 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 19:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องฟุตบอลก็เป็นการข่มขวัญให้ประเทศเล็กอย่ามาต่อกรได้ ดูนะประเทศใหญ่จะได้ครองในครั้งนี้ ส่วนประเทศเล็กๆและมีหนี้สินเยอะคงจะได้ยากครับดูเยอรมันประเทศพี่เบิ้มของยโรปมีโอกาสได้ในครั้งนี้ครับและงานนี้มีการล้มบอลด้วยครับดูกันให้ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #416 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 22:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจอเภทภัยอีกแล้ว...


สหรัฐฯ เตือนรับมือเฮอริเคนอาร์เธอร์ ซัดชายฝั่งนอร์ท แคโรไลนาเฮอริเคนอาร์เธอร์
ภาพจากสถานีอวกาศนานาชาติ เฮอริเคนอาเธอร์ มีตาพายุชัดเจนและขยายใหญ่กว่าหลายชั่วโมงที่ผ่านมา : ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @MrVop


...


สหรัฐฯ เตือนประชาชนเตรียมรับมือเฮอริเคนอาร์เธอร์ถล่มชายฝั่งนอร์ท แคโรไลนา

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เฮอริเคนอาร์เธอร์กำลังเคลื่อนตัวเข้าถล่มชายฝั่งรัฐนอร์ท แคโรไลนา ของสหรัฐฯ และเพิ่มความรุนแรงเป็นระดับ 2 แล้ว ทางการเตือนประชาชนเตรียมรับมือและเตรียมอพยพ โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่ง

รายงานระบุว่า เฮอริเคนอาร์เธอร์ได้เคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งนอร์ท แคโรไลนา ส่งผลให้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีฝนตกลงมา วัดปริมาณน้ำฝนได้ 1.3 นิ้ว ใน 1 ชั่วโมง และมีรายงานน้ำท่วมในบางพื้นที่ ก่อนที่ล่าสุด เฮอริเคนอาร์เธอร์จะเพิ่มความรุนแรงเป็นระดับ 2 ด้วยความเร็วลม 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ทางการรัฐนอร์ท แคโรไลนา ต้องประกาศเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวว่า หากพบว่าภายนอกถูกปกคุลมไปด้วยเมฆมืด ขอให้อยู่ภายในอาคารและที่อยู่อาศัย เพราะเฮอริเคนอาจเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งมากกว่าที่คาดไว้ ทางการไม่สามารถคาดเดาการเคลื่อนตัวของมันได้แน่ชัด แต่คาดว่าเฮอริเคนอาร์เธอร์จะทำให้เกิดสตอร์มเซิร์จสูงได้ถึง 7 ฟุต และมีคลื่นลมแรงเป็นอันตรายต่อพื้นที่บริเวณชายฝั่ง

อย่างไรก็ดี ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บ แต่ก็มีรายงานความเสียหายอยู่บ้างเล็กน้อย

ทั้งนี้ สำหรับการมาเยือนของเฮอริเคนครั้งนี้ ได้ทำให้แผนการท่องเที่ยวของชาวอเมริกันนับแสนรายต้องล่มไป เนื่องจากเฮอริเคนจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งรัฐนอร์ท แคโรไลนา ในวันที่ 4 กรกฏาคม ซึ่งเป็นวันชาติสหรัฐฯ และเป็นวันหยุดด้วย ก่อนที่จะอ่อนกำลังลง


โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #417 เมื่อ: 4 ก.ค. 14, 22:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวมะกันโหวต โอบามา เป็นปธน.สุดแย่ ยกโรนัลด์ เรแกน ดีสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้เผยผลสำรวจที่จัดทำโดยมหาวิทยาลัยควินนิเพียก (Quinnipiac University) ในเมืองแฮมเดน มลรัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา โดยยกกลุ่มตัวอย่างผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งในสหรัฐฯลงความเห็นว่า บารัก โอบามา ผู้นำสหรัฐฯคนปัจจุบัน เป็นประธานาธิบดีที่มีผลงานแย่ที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา ด้วยผลสำรวจสูงถึง 33%บารัก โอบามา

ทั้งนี้ผลโหวตยอดแย่ยังรวมอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู. บุช 28% , อดีตประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน 13%

ขณะที่อดีตประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน คือผู้นำที่ดีที่สุด ด้วยผลโหวตสูงถึง 35% ตามมาด้วยนายบิล คลินตัน 18% และนายจอห์น เอฟ. เคนเนดี 15%

นอกจากนี้ผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งชาวอเมริกันกว่า 45% เห็นว่าสหรัฐอเมริกาน่าจะมีสถานะทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคมที่ดีกว่าทุกวันนี้ หาก “มิตต์ รอมนีย์” ตัวแทนพรรครีพับลิกัน เป็นฝ่ายชนะการเลือกตั้งเมื่อปี 2012

บารัก โอบามา


ที่มา: http://news.mthai.com/world-news/361224.html
http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=7&news_id=37348&page=1

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #418 เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 19:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระทึก เยอรมันจับพลเมืองเป็นสปายให้สหรัฐ แฝงตัวในหน่วยข่าวกรองฯ รบ.ชี้"ร้ายแรงมาก"รายหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นสายลับจารกรรมความลับให้แก่สหรัฐ โดยทำงานในหน่วยงานข่าวกรองของเยอรมัน เพื่อสอดส่องการทำงานของคณะกรรมการที่สอบสวนกรณีการเปิดโปงว่า หน่วยงานความมั่นคงสหรัฐได้ดักฟังโทรศัพท์ของนางแองเจล่า แมร์เคิล ผู้นำเยอรมัน

โดยโฆษกรัฐบาลเยอรมันกล่าวว่า กรณีนี้ถือเป็นเรื่องร้ายแรง และทำให้อัยการกลางเยอรมันต้องเข้ามาสอบสวนคดีนี้ ขณะที่ทางการเยอรมันยังได้เรียกทูตสหรัฐมารับการตำหนิต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ขณะที่นักการเมืองเยอรมันระบุด้วยว่า การกระทำของสหรัฐถือว่ารัฐบาลวอชิงตันไม่ใช่มิตรประเทศที่แท้จริงของเยอรมัน ส่วนสื่อท้องถิ่นเยอรมันระบุว่า ชายเยอรมันดังกล่าวได้ทำงานเป็นสายลับให้แก่สหรัฐ เพื่อแลกกับเงินเป็นการตอบแทน

หากการสอบสวนพบว่า ชายเยอรมันรายนี้ว่าเป็นสายลับที่ทำงานให้แก่สหรัฐจริง จะนับเป็นคดีอื้อฉาวด้านการจารกรรมความลับระหว่างเยอรมันและสหรัฐครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยก่อนหน้านี้ ความสัมพันธ์ระหว่างเยอรมันและสหรัฐต้องตึงเครียดหลังจากนายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงสหรัฐ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางการสหรัฐได้ดักฟังโทรศัพท์ของผู้นำเยอรมัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปฎิบัติการสอดแนมของสหรัฐต่อเยอรมัน

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เหตุการณ์นี้อาจกระทบต่อแผนของสหรัฐที่ต้องการจะให้เยอรมันช่วยคัดค้านปฎิบัติการของกลุ่มแยกดินแดนในยูเครน รวมทั้งคัดค้านแผนพัฒนาโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านด้วย

มติชนออนไลท์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #419 เมื่อ: 6 ก.ค. 14, 00:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดินไหว5.8ริกเตอร์เหนือเกาะสุมาตราอินโดฯสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว เผย เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.8 ริกเตอร์ ตอนเหนือเกาะสุมาตรา ปท.อินโดนีเซีย ห่างจาก จ.ภูเก็ต 678 กม. ไม่มีผลกระทบต่อไทย

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว เปิดเผยว่า เมื่อเวลา16.39 น.ที่ผ่านมา ของวันนี้ (5 ก.ค. 57) ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวในทะเล ขนาด 5.8 ตามมาตราริกเตอร์ ที่ความลึก 30 กม. บริเวณทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ห่างจาก ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ จ.ภูเก็ต ประมาณ 678 กม. จากการรายงานเบื้องต้นไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทยแต่อย่างใด


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #420 เมื่อ: 6 ก.ค. 14, 19:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูมาดูโหรเขาทำนายกันครับ...


โหรวารินทร์ ชี้ประเทศพ้นกรรมแล้วขอไทยรักกัน


โหร คมช. ระบุ ดวงบ้านเมืองหมดเวรหมดกรรม ชื่นชม "ประยุทธ์" หลังเป็นบุคคลดับทุกข์ให้ประเทศ

ที่วิหารหลวงปู่เกวาลัน อ.เมืองเชียงใหม่ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ นักปฏิบัติธรรม หรือ โหร คมช. ทำพิธีทำบุญประจำปีก่อนเทศกาลเข้าพรรษาในปีนี้ เพื่อร่วมกันทำบุญเป็นสิริมงคล โดยมี พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธาน ในโอกาสนี้ อาจารย์วารินทร์ กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาควบคุมอำนาจ พร้อมเร่งคืนความสุขให้แก่ประชาชนว่า บ้านเมืองมีชะตากรรมที่เริ่มคลี่คลายดีขึ้นแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ คืออักษรย่อ ป. ที่ตนเคยทำนายไว้เมื่อปี 2553 เป็นคนที่ไม่ได้ปรารถนา หรือต้องการจะเป็นใหญ่ และถือว่าเป็นการเสียสละที่มาแบกรับภาระของประเทศ

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นกรรมของบ้านเมือง แต่ตอนนี้สิ้นเวรสิ้นกรรมกันแล้ว ส่วนคนที่ทำกรรมให้บ้านเมืองไว้ทุกกลุ่ม ทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ ตอนนี้หมดเวลาแล้ว จากนี้ไป ข้าราชการจะเป็นกลไกหลักของการดูแลบริหารบ้านเมือง ส่วนนักการเมืองจะมาดูในด้านนโยบายเท่านั้น พร้อมฝากให้คนไทยทุกคนกลับมารักกัน สามัคคีปรองดองกัน เลิกทะเลาะแบ่งแยก ทำแต่ความดี ละความชั่ว จะทำให้มีความสงบร่มเย็นของบ้านเมืองเช่นอดีต และสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะคงอยู่กับบ้านเมืองเราอย่างยั่งยืนต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #421 เมื่อ: 6 ก.ค. 14, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลานนักสมุทรศาสตร์ชื่อดังทำสติถิอยู่ใต้น้ำ 31 วัน


ภาพของ ฟาเบียง กูส์โต ระหว่างปฏิบัติการภายในเรือดำน้ำอะควอริส (รอยเตอร์)

หลาน “ฌาคส์ กูส์โต” นักสมุทรศาสตร์ชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดัง อยู่ใต้น้ำนาน31 วัน ทำลายสถิติที่ปู่เคยทำไว้ โดยอาศัยอยู่ใต้มหาสมุทรภายในเรือดำน้ำ พร้อมทีมนักวิทยาศาสตร์และนักถ่ายทำภาพยนตร์สารคดี ตั้งเป้าหมายกระตุ้นคนรุ่นใหม่ใส่ใจและดูแลมหาสมุทรเหมือนที่ปู่เขาเคยทำ

ฟาเบียง กูส์โต (Fabien Cousteau) วัย 46 ปี หลานของ ฌาคส์ กูส์โต (Jacques Cousteau) นักสมุทรศาสตร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เพิ่งขึ้นสู่ผิวน้ำ หลังจากใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำ บริเวณแนวประการังคีย์ลาร์โก (Key Largo) ฝั่งฟลอริดา สหรัฐฯ นาน 31 วันร่วมกับทีมนักวิทยาศาสตร์และนักถ่ายทำสารคดี

รอยเตอร์รายงานว่า กูส์โตผู้หลาน อยู่ใต้น้ำลึก 18 เมตร โดยอาศัยอยู่ภายในเรือดำน้ำ “อะควอริส” (Aquarius) ที่มีความยาว 18 เมตร ร่วมกับ “อะควอเนาต์” (aquanaut) อีก 2 คน และเพิ่งโผล่ขึ้นสู่ผิวน้ำเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2014 ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่ใช้เวลาหลายปีในการเตรียมการสำหรับปฏิบัติการดังกล่าวอยู่หลายปี และยังเริ่มปฏิบัติการล่าช้ากว่าที่กำหนด

ถึงแม้ปฏิบัติการดังกล่าวจะประสบความเร็จแต่ระหว่างทางก็เผชิญกับความระทึกด้วยเช่นกัน โดย ดร.แอนดรูว์ แชนต์ซ (Andrew Shantz) นักวิทยาศาสตร์ด้านนิเวศวิทยาทางทะเล จากมหาวิทยาลัยฟลอริดาอินเตอร์เนชันนัล (Florida International University) ซึ่งร่วมใช้ชีวิตในเรือดำน้ำดังกล่าวนาน 17 วัน เล่าประสบการณ์ระทึกว่า คืนหนึ่งเครื่องปรับอากาศเกิดหยุดทำงาน และอุณหภูมิก็เพิ่มสูงถึง 35 องศาเซลเซียส และความชื้น 95%

แชนต์ซกล่าวว่าเขายังเห็นปลากรุ๊ปเปอร์ยักษ์ (Goliath grouper) โจมตีปลาบาร์ราคูดา (arracuda) ที่มีฟันแหลมคมขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น และเขายังรวบรวมข้อมูลที่ปกติต้องเก็บรวบรวมนานถึง 6 เดือนได้ภายในเวลา 17 วัน จากการเข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้

สำหรับการอยู่ใต้น้ำที่นานที่สุดก่อนหน้านี้เป็นสถิติของกูส์โตผู้ปู่ ที่ใช้เวลาอยู่ในใต้น้ำในปี 1963 นาน 30 วัน ภายในเครื่องอำนวยความสะดวกคล้ายๆ กัน โดยดำลึกลงไป 9 เมตรใต้ทะเลแดง


ที่มา: http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9570000075076


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #422 เมื่อ: 6 ก.ค. 14, 19:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลานนักสมุทรศาสตร์ชื่อดังทำสติถิอยู่ใต้น้ำ 31 วัน


ภาพของ ฟาเบียง กูส์โต ระหว่างปฏิบัติการภายในเรือดำน้ำอะควอริส (รอยเตอร์)

หลาน “ฌาคส์ กูส์โต” นักสมุทรศาสตร์ชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดัง อยู่ใต้น้ำนาน31 วัน ทำลายสถิติที่ปู่เคยทำไว้ โดยอาศัยอยู่ใต้มหาสมุทรภายในเรือดำน้ำ พร้อมทีมนักวิทยาศาสตร์และนักถ่ายทำภาพยนตร์สารคดี ตั้งเป้าหมายกระตุ้นคนรุ่นใหม่ใส่ใจและดูแลมหาสมุทรเหมือนที่ปู่เขาเคยทำ

ฟาเบียง กูส์โต (Fabien Cousteau) วัย 46 ปี หลานของ ฌาคส์ กูส์โต (Jacques Cousteau) นักสมุทรศาสตร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เพิ่งขึ้นสู่ผิวน้ำ หลังจากใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำ บริเวณแนวประการังคีย์ลาร์โก (Key Largo) ฝั่งฟลอริดา สหรัฐฯ นาน 31 วันร่วมกับทีมนักวิทยาศาสตร์และนักถ่ายทำสารคดี

รอยเตอร์รายงานว่า กูส์โตผู้หลาน อยู่ใต้น้ำลึก 18 เมตร โดยอาศัยอยู่ภายในเรือดำน้ำ “อะควอริส” (Aquarius) ที่มีความยาว 18 เมตร ร่วมกับ “อะควอเนาต์” (aquanaut) อีก 2 คน และเพิ่งโผล่ขึ้นสู่ผิวน้ำเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2014 ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่ใช้เวลาหลายปีในการเตรียมการสำหรับปฏิบัติการดังกล่าวอยู่หลายปี และยังเริ่มปฏิบัติการล่าช้ากว่าที่กำหนด

ถึงแม้ปฏิบัติการดังกล่าวจะประสบความเร็จแต่ระหว่างทางก็เผชิญกับความระทึกด้วยเช่นกัน โดย ดร.แอนดรูว์ แชนต์ซ (Andrew Shantz) นักวิทยาศาสตร์ด้านนิเวศวิทยาทางทะเล จากมหาวิทยาลัยฟลอริดาอินเตอร์เนชันนัล (Florida International University) ซึ่งร่วมใช้ชีวิตในเรือดำน้ำดังกล่าวนาน 17 วัน เล่าประสบการณ์ระทึกว่า คืนหนึ่งเครื่องปรับอากาศเกิดหยุดทำงาน และอุณหภูมิก็เพิ่มสูงถึง 35 องศาเซลเซียส และความชื้น 95%

แชนต์ซกล่าวว่าเขายังเห็นปลากรุ๊ปเปอร์ยักษ์ (Goliath grouper) โจมตีปลาบาร์ราคูดา (arracuda) ที่มีฟันแหลมคมขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น และเขายังรวบรวมข้อมูลที่ปกติต้องเก็บรวบรวมนานถึง 6 เดือนได้ภายในเวลา 17 วัน จากการเข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้

สำหรับการอยู่ใต้น้ำที่นานที่สุดก่อนหน้านี้เป็นสถิติของกูส์โตผู้ปู่ ที่ใช้เวลาอยู่ในใต้น้ำในปี 1963 นาน 30 วัน ภายในเครื่องอำนวยความสะดวกคล้ายๆ กัน โดยดำลึกลงไป 9 เมตรใต้ทะเลแดง


ที่มา: http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9570000075076


โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชื่อสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #423 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคะคุณดิสฯ ไปทำอะไรกันใต้มหาสมุทรอยากจะรู้นักพวกนี้ บนบกกลัวคนจะรู้ใช้หรือไม่ ว่ากำลังทำอะไรกับพื้นดินใต้มหาสมุทรที่จะมีผลกระทบต่อเอเซียในเวลานี้ ไม่เป็นไรสำหรับประเทศไทย ความดีมันฝังรากลึกลงไปแล้วล่ะในชั้นดินใต้พิภพนั้น จะขุดรากถอนโคลนกันนั้นก็คงไม่ได้ มีแต่ทีอื่นที่ยุบถล่มทลายเหมือนโดมิโนไหลกลับ รัศมีโดยรอบนั้นก็จักได้รับผลกระทบกันไป ประเทศไทยเสมือนไข่ในหินนั่นแหละจะบอกให้

อาวุธคือ ความดี จำเอาไว้ คนดีปกครองประเทศเท่านั้นทุกอย่างก็รอดปลอดภัย เชื่อสิให้ปฏิบัติธรรมกันต่อไป เป็นเกราะคุ้มภัยดี ๆ นี่เองในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #424 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อเมริกาจะคิดทำอะไร ไทยรู้หมดทุกอย่างไม่เช่นนั้นจะจับอาวุธได้มากมายขนาดนี้ไหน ยังไม่หมดหรอกจะบอกให้ ตามคอนโดต่างๆ บ้านเช่า บ้านร้างมีอยู่ทั่วไป บางทีใครจะคิดว่ามีธุรกิจบังหน้าอย่างโปร่งใสเบื้องหลังอาจจะมีอะไรซ่อนเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ เรื่องนี้ต้องประจักษ์

โลกทุนนิยมสม้ยใหม่อาจจะมีเรดาห์ดักจับอะไรให้วุ่นวาย ดาวเทียมอย่างนี้ ชื่อก็บอกว่าเทียมจะเจอของจริงอย่างไทยได้อย่างไร แต่หลับตานั่งทางในก็เห็นอะไรทะลุปรุโปร่งนั้ได้ เฉกเช่นดวงตามเห็นธรรมนั่นไง

แต่ในโลกทุนนิยมสมัยใหม่ ดวงตามันเห็นแต่หนังอเมริกาที่นำมาฉาย แต่มันไม่นึกหรอกว่า นั่นคือแบบจำลองนั้นหนาเรื่องจริงก็จะติดตามมาให้ดูเป็นขวัญตานั้นได้ ทหารกับผู้อำนวยการสร้างหนังในประเทศนี้มันสอดประสานสมองและสติปัญญาเี.....สิ้นดีจะบอกให้

มันต้องเจอ ของจริง อย่างไรประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #425 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ในน้ำทดลองอะไรจะไม่มีใครเห็นครับเช่นนิวเคลียร์หรืออาวุธสมัยใหม่ที่ยิงอยู่ในใต้น้ำครับคุณจู..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #426 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้องๆห้ามทำแบบนี้....น.ศ. เครียดติดเอฟ 2 ตัว คว้าปืนจ่อขมับยิงตัวตาย
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

น.ศ. ม.ดังเชียงใหม่ เครียดจัด ติดเอฟ 2 ตัว ต้องลงทะเบียนเรียนใหม่ คว้าปืนจ่อขมับยิงตัวตาย

วานนี้ (5 กรกฎาคม 2557) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลแมคคอร์มิคเชียงใหม่ ว่า มีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองที่ศีรษะเดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่โรงพยาบาล พบศพของ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของมหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.เชียงใหม่ พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสั้น ขนาด .38 มม. เข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า นายเอก ซึ่งกำลังเรียนอยู่ปีสุดท้ายมีอาการเครียด หลังจากผลการสอบออกมาติด F 2 ตัว ทำให้ต้องลงทะเบียนเรียนใหม่ โดยนายเอกได้ขโมยปืนของพ่อจ่อยิงขมับตัวเองเสียชีวิตในห้องนอนที่บ้านพักเมื่อช่วงตี 1 ที่ผ่านมา ด้านญาติได้ยืนเสียงปืนเลยวิ่งขึ้นมาดู จึงรีบนำตัวนายเอกส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #427 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กหญิงวัย 13 หายตัวลึกลับตู้นอนรถไฟ คุมสอบ 3 พนง.(7 ก.ค.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.นพวงศ์ ได้รับแจ้งจากสถานีรถไฟหัวลำโพง เกิดกรณีผู้โดยสารที่เป็นเด็กหญิงสูญหายไปอย่างลึกลับบนขบวนรถไฟ ระหว่างเดินทางมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี

จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า น้องแก้ม อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดัง ได้เดินทางกลับไปเยี่ยมญาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยรถไฟขบวนที่ 174 สุราษฎร์ธานี - กรุงเทพฯ ขึ้นโดยสารรถไฟตู้นอนชั้น 1 พร้อมกับพี่สาวและน้องสาว ออกเดินทางตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

จนกระทั่งเมื่อรถไฟอยู่ระหว่าง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กับ จ.เพชรบุรี โบกี้รถไฟที่ น้องแก้ม โดยสารอยู่เกิดไฟฟ้าดับอยู่เพียงโบกี้เดียว เมื่อพี่สาวและน้องสาวของน้องแก้มตื่นขึ้นมาระหว่างเข้าเขต จ.ราชบุรี ก็ไม่พบเห็นน้องแก้มอีก แต่พบร่องรอยการต่อสู้และปลอกหมอนถูกดึง ผ้าห่มหายไป เมื่อขบวนรถไฟเดินทางถึงสถานีรถไฟหัวลำโพงก็ยังไม่พบตัวน้องแก้มเช่นกัน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังค้นหาตัว น้องแก้ม ทุกโบกี้บนขบวนรถไฟ แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด พร้อมกับควบคุมตัวพนักงานรถไฟ 3 คนไปสอบสวน เนื่องจากพบพิรุธมีบาดแผลคล้ายถูกขีดข่วน เบื้องต้นอ้างว่าเกิดการการขนสินค้าขึ้นขบวนรถไฟ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้สั่งอายัดตัวเอาไว้ก่อน

ล่าสุด ทางตำรวจรถไฟได้ประสานกับ ตำรวจท้องที่ ภาค 7, 8 และตำรวจสวัสดิภาพเด็กและสตรีลงพื้นที่ในจุดที่คาดว่าเด็กหายไป เพื่อติดตามหาตัว น้องแก้ม แล้ว พร้อมกับประกาศแจ้งให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส หากพบเห็น น้องแก้ม อายุ 13 ปี ที่สูญหายไปครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังเบื่อไม่หาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #428 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ไม่รู้ม้นจะกระตุ้นอะไรกันนักหนา ก็ประเทศที่จะส่งออกไปก็ภัยพิบัติกันทั้งนั้นจะเอาเเงิินทองที่ไหนมาจับจ่ายใช้สอยกั้นน้ั้นไพ้

ให้ระวังการปล้นสดมภ์เพราะไม่มีเงินมาซื้อข้าวปลาอาหารกันนั้นได้เพราะจะมีภัยธรรมชาติอย่างมากมาย

จนถึงวันนี้มันจะยังคิดกันไม่ได้กันหรืออย่างไร แล้วเครื่องบินโดยสารต่าง ๆ ก็ให้ระวังภัยพิบัติภัยธรรมชาติกันนั้นได้

ขนาดมานั่งบรรยายอนาคตข้างหน้าม มันยังเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ไม่ฟังเสียงอันใด อย่าบ้าตัณหากันให้มากนัก ดูแลทรัพยากรให้เหลือกินเหลือใช้ในบ้านก่อนนั้นได้

อย่าโง่กว่าต่างชาติภาษา เขาหลอกกินใช้ตลอดมายังไม่สำนึกกันอีกใช่หรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฆาตรกรรมต่อเนื่อง!
เรทกระทู้
« ตอบ #429 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แทนที่จะเอาวิกฤติเป็นโอกาสที่จะสแกนกรรมกันว่าควรจะไปคบค้าสมาคมกับชนชาติใดที่จะไม่สร้างปัญหา ก็ยังย่ำอยู่กับที่เสมือนกับว่าข้าจะขออยู่ขอตายกับชาติบ้าตัณหานี้ให้ตายตกไปตามกันนั้นได้ ขอตายดีกว่าจะเสียหน้า เพราะว่าผิดไปแล้วก็ให้มันผิดไปกับชนชาติที่ว่านั้นจะทำไม

มันก็มีคนประเภทดื้อตาใส ยังอยู่ไง มันถึงด้านหนาไม่ยอมรับตัวเองว่าผิดไปแล้วควรจะกลับใจ กลับไปนอนกอดตอเอาไว้ หรือไม่ก็ช่วยกันบังตอหรือปิดตอเอาไว้อย่าให้มันผุดกันขึ้นมานั้นได้

แล้วเป็นไงผลพวงของพวกบ้าตัณหา ตายตกไปตามกันหน้าหนึ่งนั้นน่ะเป็นอย่างไร ประชาชนคนไทยฆ่ากันตายเหมือนในหนังอเมริกาเปี๊ยบเลยเป็นไง บาปเคราะห์ก็เอาไม่อยู่กันนั้นได้ เห็นหรือยังน้ำลดนั้นตอผุดขึ้นมาปวงประชาของข้าก็คงจะหมดไปจากประเทศด้วยการฆ่าตัวตายกันชนิดที่ไม่เว้นแต่ละวันนับแต่นี้เป็นต้นไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด น๊ะ คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #430 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แทนที่จะให้นักสงคมสงเคราะห์เดินทางไปดูตามชุมชนต่าง ๆ ทีมีปัญหาเรื่องหนี้ครัวเรือนกันนั้นน่ะจะให้ทำอย่างไร ที่จะได้ไม่ต้องไปทำข่าวเรื่องคนไทยฆ่าตัวตายหรือฆ่ายกครัวกันนั้นได้

และปัญหาที่เกิดขึ้นนี่เหล่าธนาคารนี้จะมารับรู้ปัญหาก็เปล่า ยังจะร้อยะละ๒๐ สำหรับบัตรเครดิตของไทย มันชักหน้าไมถึงหลังเพราะเพราะเอาตัญหามาหลอกล่อให้เขาบ้าตัณหาไปตาม ๆ กัน เขาก็จะมีเงินมาจ่ายได้อย่างไร ออกเข้าไปสิมือถือใหม่ รถใหม่ บ้านใหม่ อะไรที่เป็นตัณหาก็ให้มันพอเพียงกันสิน๊ะกับเงินตราที่ให้กู้ไป

มิใช่มันออกตัณหาตัวใหม่กันขึ้นมา แต่ก็หาได้ลดดอกเบี้ยเงินกู้กันนั้นไม่ สุดท้ายมันก็ขาดทุนกันทั้งนั้น ไม่เห็นมีใครได้กำไรกันเลยในไทย

สุดท้ายมันก็กอดคอกันตาย เพราะไม่มีการผ่อนหนัก ผ่อนเบา มันเอาแต่เงินเข้ากระเป๋าแต่หาได้มีความเวทนาปรานีกันไม่ สุดท้ายมันก็ไม่ประโยชน์อันใดสำหรับปฏิรูปครั้งนี้ก็จะกลายเป็น ปฏิกูล ในอนาคตที่จะชี้ให้เห็นกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิเคราะห์เวรกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #431 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ จะหลับตาลงไปได้อย่างไร นี่ก็อยากจะวางมืออย่างมากมายเพราะพูดมาทั้งหมดแล้วนั้นได้ว่ามันจะเกิดอะไรในอนาคตนั่น

อุโมงที่คุณว่านั้นมันคงอยู่ใต้พื้นพิภพนี้่ไง ตอนนี้ไปดูความลึกของแผ่นดินไหวกันว่ามันอยู่ที่บริเวณไหน ก็มี ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย พม่า เกาะสุมาตรา วัดความลึกกันก็จะเป็นอุโมงค์ที่มันจะดูดเอาชีวิตคนตายไปรวมกันอยู่ในนั้นกันได้ หากมันเกิดน้ำไหลวนแล้วขนเอาทั้งคน สัตว์ สิ่งของดูดไปร่วมกันอยู่ในหลุมลึกนั้นจะให้ทำกันอย่างไร นั่นแหละคือสิ่่งที่คุณได้เห็นไง วังน้ำวน ที่จะกลืนเอาทุกชีวิตไป เกาะกันเอาไว้ดี ๆ แล้วกันเมือแผ่นดินเทกระจาดกันนั้น คนดีเท่านั้นที่จะเหลือรอดอยู่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่ากลัวน๋ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #432 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ คิดว่าจะมีการปิดพิธีฟุตบอลโลกไหม คุณไม่คิดตะขิดตะขวงใจกันเลยหรือ เราคิดน๊ะว่าเป็นสิ่ง่ที่น่ากลัวสำหรับโลกในเวลานี้


มันก็คงถึงเวลายุติปัญหาความขั่วไม่ดีทั้งหลายที่จะชำระความกันแล้วนั้นได้

ไปให้เขาระมัดระวังภัยกันเอาไว้แล้วกัน เราคิดว่าฟุตบอลโลกปีนี้มีปัญหาแน่ หากไม่เตรียมการเอาไว้ให้ดีนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #433 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนดีเท่านั้นที่จะเหลือรอดอยู่ได้ คุณจูบอกมาถูกต้องครับ..วันก่อนบอกเยอรมันชนะแล้วก็ชนะจริงๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #434 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาอีกแล้วครับคุณจู ทำดีได้ดีครับ...


พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นนอกุริ จ่อถล่มญี่ปุ่น ความแรงระดับ 5


พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่นนอกุริ จ่อถล่มเกาะโอกินาวะของญี่ปุ่น 8 ก.ค. นี้ เผยพายุนอกุริ ความแรงระดับ 5 อาจก่อให้เกิดคลื่นสูงสุดถึง 9 ม.

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นนอกุริซึ่งมีขนาดใหญ่และรุนแรงในมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาเกาะโอกินาวะของประเทศญี่ปุ่น โดยนักอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า พายุลูกนี้จะทวีกำลังขึ้นเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่น ซึ่งมีกำลังลมเทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 5 เมื่อมันเข้าใกล้เกาะโอกินาวะในวันอังคารนี้

โดยทางด้านศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่นร่วม (JTWC) ของสหรัฐฯ ระบุว่า ไต้ฝุ่นนอกุริอาจมีกำลังลมถึง 260 กม./ชม. และมีลมกระโชกแรงความเร็วถึง 315 กม./ชม. รวมถึงอาจก่อให้เกิดคลื่นสูงสุดถึง 9 เมตร โดยหลังจากไต้ฝุ่นนอกุริเข้าใกล้เกาะโอกินาวะ มันจะอ่อนกำลังลงก่อนเคลื่อนตัวไปยังเกาะหลักของญี่ปุ่น แต่ยังคงมีกำลังลมรุนแรงในขณะที่เล่นงานเกาะคิวชูทางตอนใต้ ในช่วงคืนวันพุธหรือช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดี (9-10 ก.ค.)

ขณะที่นายอีวาน คาเบรรา นักอุตุนิยมวิทยานานาชาติของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเตือนว่า พายุลูกนี้อาจทำให้เกิดฝนตกหนัก และอาจส่งผลรุนแรงต่อโอกินาวะ แม้สิ่งปลูกสร้างบนเกาะแห่งนี้จะออกแบบมาเพื่อรับมือกับลมแรงโดยเฉพาะก็ตาม

ส่วนที่ประเทศไทยนั้น กรมอุตุนิยมวิทยาเผยว่า พายุไต้ฝุ่นนอกูริ บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกนี้ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย แต่ทั้งนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังคลิป เรื่องเล่าเช้านี้ อุตุเผยไทยมีฝนเพิ่ม ยันพายุไต้ฝุ่นนอกูรีในญี่ปุ่นไม่กระทบไทย ( 7 ก.ค.57 ) โพสต์โดย เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร


ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/104724
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก NOAA

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สร้างทางใหม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #435 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เป็นเรื่องที่ง่ายดายมากสำหรับโลกใบนี้ที่จะชี้ตรงเผงนั้นในเรื่องบุญกรรมนั้นธรรมชาติก็ได้ลงโทษตามการกระทำของแต่ละชาติพันธุ์นั้นได้ ชาติใดทำดี ย่อมได้ดี ชาติใดทำชั่ว ยิ่งได้ชั่ว ยิ่งชาติที่ชอบยุแหย่ ชาติที่ชอบกักกันน้ำมิให้ชาติอื่นได้กินใช้ ชาติที่ชอบขายอาวุธโดยที่ปลุกปั่นหรือที่ทำเสมือนปั่นหวย ปั่นหุ้นนั้น ก็ปั่นป่วนโลกนี้เพื่อให้ขายได้ แล้วเป็นไงตัวเองก็หาทางหนีไปอยู่ดาวอังคาร โดยไม่คิดว่าชาติพันธุ์ที่จะไปสร้างชาติใหม่ หรือโลกใหม่นั้นน่ะ ดีเอ็นเอ มันดีขนาดไหนที่จะไปเป็นยีนส์ตั้งต้นแห่งความดีงามกันนั้นได้

ประเทศก็เสมือน ร้านค้า บริษัท ห้างร้าน ก็ย่อมต้องการความมั่นคงปลอดภัย แล้วไม่คิดบ้างว่าตัวเองคือบริษัทน้อยใหญ่ก็เสมือนลูกจ้างของประเทศไทย แต่กลับมาทำใหญ่กว่าเจ้าของบริษัทคือประเทศไทย อย่างนี้มันก็ต้องจัดการหรือปฏิรูปนั้นไหม

มันไม่ต้องคิดยุ่งยากอะไรนักหนา คิดแต่เพียงว่าประเทศก็เสมือนพ่อแม่ของนกในรังนั้น ที่จะต้องคาบอาหารมาเลี้ยงดูลูกนกในรังให้เติบโตขึ้นมานั้นได้ มิใช่ทำตัวเป็นนกแร้ง นกกา นกอินทรีย์ ที่ถือตัวว่าข้ายิ่งใหญ่ แล้วลูกนกจะอยู่กันรอดได้อย่างไรในรังหรือประเทศไทยบ

และที่สำคัญก็ต้องปูทางให้ลูกนกที่กำลังจะเติบโตขึ้นมาคือเด็กไทย เขามีที่ทำกินหาเงินมาเลี้ยงตนเอง โดยที่จะต้องปูทางให้เขาเอาไว้ให้ดีรอให้เขาเติบโตกันขึ้นมาและเลี้ยงตัวเองได้ และอย่าให้เดี้ยงเหมือนในรุ่นของเราที่จะต้องกระทำให้เรียบร้อยและเด็กหรือคนไทยรุ่นใหม่เขาจะได้มีความหวังและต้องให้มั่นคงเสมือนเป็นความหวังที่เขาเหล่านั้นจะต้องแข่งขันกันเพื่อให้ถึงหลักชัยอันมั่นคงที่พวกเราจะต้องสรรค์สร้างเอาไว้ให้พวกเขา มิใช่ง่อนแง่นอะไรแบบนี้แล้วมันจะสร้างขวัญและกำลังใจให้คนในชาติไทยเราได้อย่างไร จริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #436 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยก'บิ๊กตู่'กู้แผ่นดินพ้นวิบากกรรม โหรคมช.ทำนาย2ปีบ้านเมืองสงบ

6 ก.ค.57 นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหร คมช. เปิดเผยว่า ตั้งแต่ คสช.ยึดอำนาจรัฐประหาร วิบากกรรมแผ่นดินได้สูญสลายไปสิ้น หลังที่แผ่นดินไทยลุกเป็นไฟมาตลอด 10 ปีนี้ ซึ่งในอดีตเคยทำนายว่า บุคคลมากบุญบารมีอักษรย่อ ป.จะมากู้ชาติ ซึ่งก็หมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้า คสช. ที่เข้ามาแก้ปัญหาสลายสีเสื้อที่แตกเป็นก๊กเป็นเหล่า

“จากนี้ชาติบ้านเมืองก็จะสงบสุข ประชาชนจะมีความสุขแต่อาจจะต้องใช้เวลานาน 1-2 ปี การทำบุญใหญ่ประจำปีวันนี้ เพื่อร่วมกันสร้างความดีให้แผ่นดิน สลายกรรมต่าง ๆ ของแผ่นดิน ก็อยากจะวอนขอให้ประชาชนรัก สามัคคี ปรองดอง สมานฉันท์ ทำความดี ละเว้นความชั่ว กันทุกคน”
ที่มา: http://www.naewna.com/politic/111363


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะให้ทำอย่างไร
เรทกระทู้
« ตอบ #437 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นอเมริกาเขาเตือนญี่ปุ่นนั่นน่ะคืออะไร หากกอดคอกันทำความดีกับประเทศไทยจะไม่มีวันนี้นั้นได้เรื่องจริงไม่อิงนิยาย ญี่ปุ่นน่าจะรู้เรื่องแรกที่ร้ายแรงคือ เรื่องเขาพระวิหารในตอนนั้นก็น่าจะรู้ว่าเรื่องอะไร มาเรื่องที่สองนี่บริหารจัดการที่จะเอาประชาชนมาอยู่อาศัยที่ไทย ถามว่าขออนุญาตเจ้าของแผ่นดินเขาหรือยังนั้นหนาถามหน่อยได้ไหม หากทำเยี่ยงนี้ก็โดนอีกแล้วล่ะสิจะบอกเอาไว้ให้ ไม่ต้องไปโทษใครโทษตัวเองแล้วกัน สร้างภาพ สร้างข่าวอย่างหฤโหดหฤหันต์ตลอดมากันนั้นได้ ให้คิดดูแล้วกันคิดทบทวนความผิดกันสำหรับชาติที่เบียดเบียนประเทศไทย จนประเทศและคนไทยอยู่อย่างไม่เป็นสุขนั้นคืออะไร แล้วยิ้มสยามก็กลายเป็นยิ้มสยองพองขนกันแทนทุกวันเพราะเอาโรคบ้าระห่ำมาฟาดฟันประเทศไทย

แล้วยังมีอุปกรณ์มือถือนี่มันก็เป็นผลเสียแก่แต่สายตา หู ความรักระหว่างพ่อแม่ลูก ครรอบครัวขาดหายไป เพราะต้องสาละวนอยู่กับมือถือตรงหน้าชนิดที่ว่าข้าจะต้องเอาชนะเทคโนโลยีนี้ให้ได้เดี๋ยวจะไม่ทันสมัย

แต่เมื่อประสบชัยชนะนั้น ตาก็เสีย หูก็พังไปหมดแล้วนั่นคิดไกล ๆ แล้วยังพวกที่ชอบดูหนังอเมริกาบ้าระห่ำอีกล่ะผลออกมาจะเป็นอย่างไร เห็นอะไรไม่ได้ข้าต้องวิ่งใส่ทำลายล้างให้หมดสิ้นไปต่อหน้าต่อตาไม่เช่นนั้นก็จะหาว่าลอกเลียนแบบไม่เหมือนไม่ได้ เรื่องทั้งหมดนี้น๊ะต้องเอาขึ้นโต๊ะเจรจาระหว่างชาติตะวันตกและเอเซีย แล้วล่ะว่าจะจัดการกันอย่างไร ที่จะลดทอนความรุนแรงให้กับโลกใบนี้นั้นได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นจากชาติยุโรปทั้งนั้นคิดแล้วกันว่าถูกต้องไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #438 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูผมได้ลงอีกกระทู้หนึ่งมีชื่อว่า วิธีการทำสมาธิแบบพระอาจารย์มั่น มีคนเข้ามาดู 350 คนแล้วครับ และลงนิมิตไปสู่ในนั้นด้วยครับคุณเข้าไปอ่านหรือยังครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #439 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลาจูดิส ผมก็เปิดเข้าไปดูก็ตรงกับที่คุณลงมาให้ผมอ่านมันแปลกว่าทำไมมีคำนี้เกิดขึ้นมาได้และมาอยู่คู่กันซะด้วยคุณบอกมาทีแรกยังแปลกใจว่าจะมีคำติดกันแบบนี้ได้อย่างไรครับมันแปลกดีและไม่รู้จะมีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นมาอีกหรือไม่ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #440 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้หาคนรวยมีฐานะมาช่วยกันสร้างบ้านสร้างเมืองครับคุณจูไม่รู้จะมีผลอย่างไรก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ..หาคนดีมีจิตอาสาเข้ามามากๆครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #441 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เราก็สงสัยว่าคุณเอาเรื่องนี้มาลงซ้ำนั้นในตอนนั้นเราไม่เข้าใจ เพราะเราไม่รู้ว่าคุณคือใคร คุณเอาภาพเหล่านี้มาลงเมื่อสองปีก่อนนั้นในกระทู้ที่เราส่งไป เราไม่เข้าใจ บัดนี้เรารู้แล้ว่าคุณจะสื่อสารกับเราอย่างไร คุณจะบอกว่าเราคือสายเดียวกันมีพระอาจารย์คนเดียวกันและเราเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์ท่านเดียวกันนั้นได้ ก็ไม่รู้สิน๊ะอยู่กันในโลกออนไลน์มาหลายปีคุณคิดว่ากี่ปีที่เรารู้จักการในโลกออนไลน์

ขณะที่พิมพ์อยู่นี่แป้นพิมพ์เรานี้หลวมโพรกเพรกแทบจะไม่ต้องมีน้ำหนักมือกดลงไปได้ สายตาของเราจ้องที่จอ แป้นพิมพ์นั้นหนอไม่เคยมองมาหลายปีนั้นแล้วได้ และนี่ก็เป็นความสามารถพิเศษกระมังที่พิมพ์ชนิดที่ไม่ต้องมองแป้นก็ได้

สรุปว่าเรื่อง ลาจูดิส นั้นให้พิมพ์คำว่า ลาจูดิส เข้าไปในกรูเกิลล์ก็จะรู้ว่ามันคืออะไร และก็ขยายความเรื่องนี้มาได้เพียงเท่านี้แต่เราอ่านได้ทะลุปรุโปร่งแล้วที่ทำไมเราจึงมาพบกันได้ ลืมเรื่อง ลาจูดิสฯ ฝากเข้ากระเป๋าโดเรม่อนแล้วให้ไปทิ้งเรื่องนี้ไกล ๆ และเรื่องทั้งหมดนั้นเราคงจะรู้กันเพียงสองคนน๊ะคุณดิสฯ จริงไหม? q*061
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #442 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 วันนี้เรามีความคิดใหม่ นั่นคือการลดทอนความรุนแรงลงไปนั้น ในจอภาพของทีวีทุกช่องนั้น ควรจะมีช่องสำหรับวางรูปภาพเกจิอาจารย์ต่าง ๆ ไว้มุมขวาของจอทีวีจะดีกว่าไหม เพราะว่าจะได้ช่วยลดทอนความรุนแรงต่าง ๆ ไปได้ ทำให้จิตใจของผู้ชมคนไทยได้รำลึกถึงศาสนาพุทธ และให้สับเปลี่ยนหารูปเกจิอาจารย์ดัง ๆ รุ่นต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วราชอาณาจักรไทย หรือเจ้าอาวาสวัดต่าง ๆ มาวางไว้มุมขวาของทีวีจะดีไหม และให้พระอาจารย์ต่าง ๆ ส่งกระแสจิตมายังทีวีช่องต่าง ๆ จะได้ลดทอนความรุนแรงในบ้านเมืองของเรานั้นได้

ปลุกจิตสำนึกให้แก่ทุกเพศ ทุกวัย จะได้ช่วยให้เกิดความสมานฉันท์ เอาคำว่า คสช.ไว้ใต้ภาพพระอาจารย์ต่าง ๆ ดีไหม ให้พระอาจารย์มั่นเป็นท่านแรกที่จะติดตั้งไว้มุมขวาของหน้าจอทีวีจะดีไหม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #443 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกศิษย์ของพระอาจารย์มั่นมีเป็นแสนเป็นล้านๆคน เป็นใหญ่เป็นโตเป็นเจ้าสัวมีโรงงานมีกิจการเป็นร้อยล้านพันล้านไปอยู่ไหนหมดไม่เห็นมาช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นเลย ทุกคนต้องออกมาช่วยเหลือกันครับทำให้สังคมนี้ดีขึ้นมาช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อหลวงของพวกเราเป็นจิตอาสาคอยช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นครับทุกๆฝ่ายควรเข้ามาช่วยเหลือกันเพื่อให้ลูกหลานเราไม่ลำบากเหมือนกับรุ่นของเราครับ เด็กในวันนี้จะเป็นพลังสำคัญในอนาคตครับขอให้ทุกคนเป็นโพธิสัตว์กันทุกๆคนครับหรือมีจิตเป็นรัฐบุรุษกันทุกๆคนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #444 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกศิษย์ท่านไปอยู่ไหนหมด ปัจจุบันคงจะหายากมากทีเดียวครับ ได้เป็นคนดีที่อยู่ทั่วไทยและอยู่ทั่วโลกเป็นเศรษฐีใหญ่กันหมดครับ มองหาลูกศิษย์ของอาจารย์มั่นได้ยากมากและบางท่านก็อายุเลย 55 ปีหรือ 60 ปีขึ้นไปแล้วครับ...หากยังอยู่ก็เข้ามาพูดคุยกันได้ครับท่านลูกศิษย์อาจารย์มั่นทุกๆท่านครับ...ขอบุญกุศลจงดลให้ท่านผู้มีบุญแห่งแสงธรรมของท่านนั้นจงปรากฏตัวมาช่วยเหลือสังคมนี้ให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไปครับ...เมื่อก่อนผมไม่ทราบว่าท่านอาจารย์พาดวงจิตผมไปทุกที่ทุกแห่งเพราะอะไรแต่ตอนนี้ผมทราบแล้วครับ..ว่าท่านท่านมีจุดประสงค์อะไรที่ท่านพาไปดูและให้ผมช่วยลงเรียกคนดีมีบุญทุกคนมาร่วมแรงร่วมใจมาเป็นจิตอาสามาช่วยเหลือสังคมนี้สืบไปครับก่อนที่ทุกๆคนจะต้องจากโลกที่เราอยู่นี้ไปครับ..จงดลให้ผมมาเปิดเผยให้ลูกศิษย์ของท่านทราบจุดประสงค์นี้กันทุกๆคนครับ....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #445 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อีกอย่างต่างชาติภาษาก็จะได้รับรู้ว่าเราเมืองพุทธและมีความยึดมั่นในคำสอนของพระพุทธศาสนาเป็นเครื่องขัดเกลาจิตใจ

หากเป็นวันพระหรือวันสำคัญ หรือมีข้อแนะนำให้ประชาชนไปทำบุญที่วัดไหนก็ให้มีตัวอักษรวิ่งหรือไม่ก็สื่อสารให้รับรู้ได้ เช่น วันนี้วันพระ อะไรทำนองนี้ดีไหม

อย่างน้อยก็จะได้ประกาศให้ชาวโลกเขารับรู้ว่าประเทศไทยยึดมั่นในศาสนาพุทธ หรือไม่ก็ทุกศาสนาก็ได้ที่จะมีภาพมาขึ้นหน้าจอทีวีให้แพร่ภาพไปทั่วโลกที่จะรับทราบถึงวิถึไทย จะดีไหมคุณดิสฯ ช่วยพิจารณาด้วยค่ะด้วยความปรารถนาดีต่อประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #446 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้หลวงปู่มั่นคงจะมองหาลูกศิษย์ท่านทุกคนว่าอยู่ที่ใดให้มาร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันทำงานที่ยิ่งใหญ่นี้ให้สำเร็จให้จงได้เพื่อส่งต่อลูกหลานมาช่วยงานในโอกาสต่อไปครับเพื่อจัดสรรค์สิ่งที่มีคุณค่าสู่สังคมของเราครับ...


(หลวงปู่มันคงจะพักอยู่ที่แห่งนี้ตลอดไปครับ...ตามที่ผมเห็นในนิมิตครับ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #447 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ท่านผู้นี้คงมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือประเทศไทยจริง ๆ เพราะลูกที่เกิดมาก็ให้ชื่อว่า น้องข้าวหอม

เราอาจจะได้ผู้ที่ช่วยเหลือชาวไร่ ชาวนาให้ฟื้นกลับมาใหม่ แต่ด้วยวิถีไทยที่ดีที่จะมีคุณค่า ข้าวไทยจะเป็นหนึ่งในโลกที่จะคู่กับความดี รับประทานแล้วก็จะเกิดสิริมงคลแต่ทุกชาติพันธ์ที่จะต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้กว้างไกล

เราจะต้องดึงจุดขายของประเทศไทยก็คือโลกของจิตวิญญาณที่เหนือธรรมชาติและธรรมชาติก็ยังเว้นวรรคคือ ประเทศไทย

พวกต่างชาติภาษาคงไม่รู้เรื่องนี้อย่างลึกซึ้งแต่ประการใด

หากเราได้เข้าไปอยู่อาศัยในประเทศที่่ยิ่งใหญ่แต่ใจไม่เข้าท่าเหล่านี้รับรองว่าเราจะชนะขาดนั้นได้ เพราะเขาไม่มีธรรมะอะไรเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจทั้งอเมริกาและญี่ปุ่น นั้นหนารู้สึกว่าจะเหมือนๆ กันนั้นได้

สุดท้ายก็จะแพ้ภัยตนเองในที่สุดที่จะชี้ให้เห็นในอันดับต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #448 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ร้านเซเว่นฯที่ไปตั้งอยู่ในบ้านเมืองที่ไม่มีธรรมะรองรับนั้น ก็จะเป็นภัยอันสำคัญในเรื่องการขาดแคลนอาหารที่จะมีการปล้นแย่งชิงทรัพย์สินก็จะเสียหาย ก็ไปลองคิดพิจารณาดูน๊ะว่าจะต้องลดขนาดลงหรือไม่

และคำว่า ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง กำลงจะผุดให้เห็นถึงความสำคัญว่าควรจะนำมาใช้กันไหมในอนาคตข้างหน้า เพราะว่ามันจาดความสมดุลในโลกนี้ไง เช่น ในประเทศไทย คนดีก็มีอยู่น้อยเต็มทีคนชั่วมักจะมีแต่เข้ามาในรูปเบียดเบียนคนไทยกินใช้ เช่น การแต่งงานกับสาวไทยที่ก็เห็นฝรั่งเข้ามาอยู่อาศัยมากกว่าที่จะให้ผู้หญิงไทยกลับไปอยู่ในบ้านเมืองของตัวเองแต่อย่างใด

นี่แหละคือความไม่พอเพียง ความไม่เหมาะสม ความไม่สมดุลระหว่างชาติพันธุ์ที่จะต้องร่วมประชุมกันระหว่างยูเอ็น อียู เรื่องนี้สำคัญกว่าอีกนั้นได้ แต่หามีใครยกขึ้นมาพูดไม่ ก็มีแต่พี่ไทยที่เสมือนทำหน้าที่เป็นชาติมหาอำนาจเสียมากกว่าที่จะคิดได้ เพราะว่าความคิดอ่านแบบนี้นี่น๊ะมันต้องเป็นอเมริกามากกว่าจะบอกเอาไว้ให้ แต่อย่างว่าแหละน๊ะ จิตใจมันแต่กต่างกัน เราเห็นคนวิ่งหนีสงคราม หรือต่อสู้เรื่องนี้ เราเสียใจทุกทีและก็ได้แต่คิดว่าเป็นเวรกรรมของประเทศของเขาที่เราก็คงจะช่วยเหลืออะไรไม่ได้ เพราะเราตั้งตนอยู่ในความดี การต่อสู้การแย่งชิงกันแบบนี้เป็นที่น่าสลดใจ และไม่อยากจะดูภาพข่าวเหล่านี้ ดูทุกทีก็รับรู้ถึงบาปของชาติมหาอำนาจที่จะหาความหลุดพ้นต่อไปไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #449 เมื่อ: 7 ก.ค. 14, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง.. โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทรกระแสพระราชดำรัส "ทฤษฎีใหม่นี้มีไว้สำหรับป้องกัน หรือถ้าในโอกาสปกติ ทำให้ร่ำรวยขึ้น ถ้าในโอกาสที่มีอุทกภัยก็สามารถ ที่จะฟื้น ตัวได้ โดยไม่ต้องให้ทางราชการไปช่วยมากเกินไป ทำให้ประชาชนพึ่งตนเองได้อย่างดี"


พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ศาลาดุสิตาลัย ๔ ธันวาคม ๒๕๓๘
"ขอให้ทุกคนมีความปราถนาที่จะให้เมืองไทยพออยู่พอกิน มีความสงบและทำงานตั้งอธิษฐานตั้งปณิธาน ในทางนี้ ที่จะให้เมืองไทยอยู่แบบพออยู่พอกิน ไม่ใช่ว่าจะรุ่งเรืองอย่างยอด แต่ว่ามีความพออยู่พอกิน มีความ สงบ เปรียบเทียบ กับประเทศอื่น ๆ ถ้าเรารักษาความพออยู่พอกินนี้ได้ เราก็จะยอดยิ่งยวดได้ ฉะนั้น ถ้าท่าน ซึ่งถือว่าเป็นผู้มีความคิด และมีอิทธิพลมีพลังที่จะทำให้ผู้อื่น ซึ่งมีความคิดเหมือนกัน ช่วยกันรักษาส่วนรวม ให้อยู่ดีกินดีพอสมควร ขอย้ำพอควร พออยู่พอกิน มีความสงบ ไม่ให้คนอื่นมาแย่งคุณสมบัตินี้จากเราไปได้ ก็จะเป็นของขวัญวันเกิดที่ถาวรที่จะมีคุณค่าอยู่ ตลอดกาล"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม