หน้า: 1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26502 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #630 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณจูมีความคิดดีครับนำเอาสารเคมีทีมีพิษไปทิ้งลงในรูของมนุษย์ต่างดาวมันจะได้ออกไม่ได้ครับอุดรูมันเสียเลย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #631 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ พูดถึงหลุมดำนี่ให้คิดเรื่องสารเคมีที่ในไทยนี่คุณดิสคิดว่าจะเอาไปทิ้งที่ไหน ไม่เห็นว่าประเทศไทยจะพูดเรื่องนี้แต่อย่างใด

ตอนนั้นยังจำได้นายกรัฐมนตรีอังกฤษเขารณรงค์ลดโลกร้อนในบ้านเมืองของเขาแต่ไม่กี่ปีก็เงียบหายไป และในที่สุดก็มาผุดที่ประเทศจีนทั้งหมดนั้นได้ ประเทศยุโรปกลายเป็น โลกเย็น แข็งเป็นน้ำแข็งที่เห็นกระนั้นได้

แต่ที่ไทยแย่กว่า สารแคมีเยอะกว่าประเทศจีนอีกน๊ะจะบอกให้ อย่างนี้ก็ดีไปอย่างหนึ่งคือ หากว่าชนชาติใดมันมารุกรานประเทศไทยจะได้ขู่กลับไปว่าจะทำลายเอาสารเคมีนี่แหละไปเข่นฆ่าพวกศัตรูร้ายหากว่ามันมาต่อตีประเทศไทย เราก็จะทำลายเอาสารเคมีนี้ปล่อยให้มันตายกันไปให้หมดทั้งภูมิภาคนั้นได้ หากว่าไม่มีการผ่อนคลายในเรื่องการทำศึกสงครามไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แต่ประเทศไทยจะเสียสละตัวเองโดยการทำลายสารเคมีนี่เข้าทำลายให้หมดทั้งอาเซียนนี้เลยดีไหม coco (ดูหนังอเมริกามากเกินไป)

เอาเป็นว่าร้ายกลายเป็นดีทั้งหมดดีกว่าสำหรับเมืองไทย คิดอะไรก็ดีไปหมดแหละ ยิ่งใครทำไม่ดีกับไทยก็ยิ่งดีไปใหญ่เห็นผลทันตาทันทีทันใด แล้วจะหาที่ไหนในโลกนี้จะดีเท่าที่ไทย ถามหน่อยได้ไหม หาาาาาาาาาาาา q*073« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.ค. 14, 16:00 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555คิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #632 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คุณดิสน หากทำเหมือนในหนังของอเมริกาแบบว่าประเทศไทยเป็นสุภาพบุรุษมากเลยใช่ไหม แล้วนักลงทุนนี่เอาสารเคมีมาก่อกำเนิดที่ในไทย มันก็เป็นอาวุธอย่างหนึ่งก็ดีไปอย่าง หากมันยุ่งย่ามเรื่องสงครามรอบด้านในเมืองไทย เราก็จะนำสารเคมีนี่แหละเป็นอาวุธร้ายเข้าทำลายอ้ายพวกที่บ้าสงครามไม่หยุดไม่หย่อนกันนั้นได้

ร้ายกลายเป็นดีนี่หว่า แต่ทว่าเราจะต้องป้องกันคนของเราเอาไว้ให้ดีก่อนนั้นได้ บางทีเราก็ต้องใช้สิ่งที่มีอยู่ในประเทศของเรานี้ให้ใช้ประโยชน์ได้ก็ดีเหมือนกันน๊ะจะบอกให้

ก็อยากจะเอาสิ่งไม่ดีมาให้กับเรา ๆ ก็จะสรรหาประโยชน์จากสิ่งที่ไม่ดีนั้นห้ำหั่นซึ่งกันและกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยดีไหม coco (แค่คิดนี่ก็ว่าร้ายกว่าอเมริกาอีกน๊ะจะบอกให้ 555555)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลายเครียด!
เรทกระทู้
« ตอบ #633 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คุณดิสฯ คิดว่าหลุมดำนั้นน่ะเป็นที่อยู่ของมนุษย์ต่างดาวเหรอ หากเป็นเยี่ยงนั้นเราก็คงจะได้เพื่อนใหม่เป็นมนุษย์ต่างดาวเป็นแน่แท้จะบอกให้ หากความคิดของเรานี่ไปสื่อถึงมนุษย์ต่างดาวนี่ เขามิมาเชื่อมสัมพันธไมตรีกับเราเหรอเพราะว่าสารเคมีในโลกนี้คงจะมาอยู่ที่ในประเทศไทยทั้งหมดกระมัง หากเป็นเยี่ยงนั้นเราก็คงจะมีมิตรเพิ่มขึ้นนั้นได้ เขาคงไม่ยอมให้เราเอาสารเคมีไปทิ้งแน่ เราคงจะมีเพื่อนคู่คิดใหม่เป็นมนุษย์ต่างดาวและร่วมปรึกษาหารือกันว่าสารเคมีเหล่านี้น่ะจะให้ทำอย่างไร เขาคงจะมีคำตอบที่ดีให้กับเรานั้นได้ จริงหรือเปล่าอย่างที่คุณว่าหากจริงในไม่ช้าเขาอาจจะสื่อสารกับคุณก็อาจจะเป็นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #634 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นงวดนี้เข้าฟิลิปปินส์เข้าเวียตนามเข้าจีนทำให้น้ำท่วมฉับพลันมีคนเสียชีวิตจำนวนมากครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร้ายกลายเป็นดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #635 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปีนี้ที่ประเทศไทยคงไม่มีน้ำท่วมแต่ประการใด เพราะว่าแผ่นดินแยกที่เชียงราย น้ำไหลมาจากเมืองจีนก็จะไหลลงตรงแผ่นดินที่แยกนั้นแล้วมันก็ไหลลงทะเลไป เพราะธรรมชาติรู้ดีว่าใครมาตัดต้นไม้ของไทยก็จะช่วยเหลือด้วยการให้แผ่นดินสั่นไหวทดแทนกับต้นไม้ที่ถูกตัดทำลาย กลายเป็นว่าประเทศไทยน้ำก็ไม่ท่วมมากมายแต่ประการใด และนี่แหละคือธรรมชาติที่จะเป็นตัวชี้วัดคุณธรรมในโลกนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่คิดก็สุขใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #636 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีอะไรอีกไหมที่ประเทศไทยได้รับแต่โทษทุกข์ภัยตลอดมา ณ เวลานี้นั้นหนาก็จะเงยหน้าเงยตาขึ้นมานั้นได้ ทุกอย่างที่สูญเสียไปก็จะได้กลับคืนมาชนิดที่ว่า ประเทศที่ปรารถนาประเทศไทยอาจจะแอบร้องไห้ไปเลยก็อาจจะเป็นได้ หากอยู่ ๆ ก็พบบ่อน้ำมัน พบบ่อเงิน บ่อทอง ขึ้นมาล่ะจะเป็นอย่างไร และนี่แหละคือสิ่งที่ดีที่จะเข้ามาเพราะแบกทุกข์กันไว้นั้นหนาสุดที่จะบรรยาย ต่อแต่นี้ไปเราคนไทยคงจะมียิ้มกลับคืนกันมานั้นได้ อย่างน้อยก็ยิ้มอยู่ในใจว่าเราคือประเทศที่มีธรรมะปกครองเราก็ต้องสนองตอบต่อสิ่งที่ดีนั้นด้วยการร่วมมือกันกระทำความดีกันต่อไป และบัดนี้สิ่งที่เราได้อดทนร่วมกันมาก็จะส่งผลดีต่อประเทศไทยของเรานั้นหนาอีกไม่ช้าไม่นานนั้นได้ ไชโย ๆๆๆๆๆๆๆ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟ้าเปิดแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #637 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ที่ผ่านมาประเทศไทยมีแต่ข่าวสูญเสียทั้งนั้นทั้งคน สัตว์ สิ่งของ วุ่นวายไปหมดนั้นได้ ทั้งเรืองหมาที่ท่าลี่ เรื่องช้าง เรื่องตัดต้นไม้ เรื่องขโมย เรื่องไฟไหม้สถานที่เก่าแก่ สรุป มีแต่เรื่องแย่ ๆ ที่ผ่านมากระนั้นได้

หากให้มีพายุเข้าอีกนี่ก็ไม่ต้องเกิดกันล่ะสิจะบอกให้ ก็คงจะพบกรรมมาหนักกว่าทุกชาติภาษา วันนี้เลยเป็นเอาว่าคงจะปลอดภัย เพราะว่าได้ต่อสู้มาอย่างอดทนเพียรพยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองประเทศชาติมิให้ล้มครืนลงไปได้ ทุกคนมุ่งมั่นที่จะฝ่าฟันอุปสรรคที่กีดขวางนั้ด้วยสติปัญญาเต็มความสามารถและก็คงไม่อาจจะหลับตานอนหลับกันได้ เรารู้สึกดีถึงคนที่รักชาติบ้านเมืองเป็นอย่างไร บางคืนก็ยังนอนร้องไห้กับสิ่งที่เกิดขั้นกับบ้านเมืองไทย เวลานั้นคงจะผ่านพ้นไปเสียทีน๊ะขอให้ประเทศไทยได้รับกับความสุขกับเขาบ้างเถิดน๊ะจริงไหมคนไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #638 เมื่อ: 22 ก.ค. 14, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วงนี้ท้องฟ้าไม่แจ่มใส ไม่รู้จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นมาในเร็วๆนี้ครับคุณจูครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #639 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำกำลังจะมาให้ระวัง 22 จังหวัดให้เตรียมความพร้อมไว้ให้ดีครับคุณจูnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินต่อไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #640 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคะคุณดิสฯ ไม่มีอะไรหรอกค่ะบรรยากาศมันอึมครึมเท่านั้น เพราะว่ายังค้นหาความสว่างยังไม่ได้ เปรียบเสมือนคนเดินอยู่บนเส้นทางเดียวกันคือประเทศไทย ฝ่ายที่พบความสว่างนั่นคือคนที่เข้าก้าวไปเกือบถึงปลายทางแล้วเห็นจะได้ แต่อีกฝายยังเก้ ๆ กัง ๆ จะเดินตามคนข้างหน้าไปดีหรือไม่ดีนั้นก็มีคนคอยรั้งท้ายที่รักอยู่นั่นยังไปไหนไม่ได้ ก็คงจะต้องปล่อยให้เขาเดินคิดกันไป เผื่อเขาคิดได้ขึ้นมาว่าพวกเรามัวเดินช้าไปทำไม ก็คนพวกที่เดินไปข้างหน้านั้นก็ไม่เห็นว่าเขาจะมีความหวาดหวั่นแต่ประการใด เมื่อเขาคิดขึ้นมาได้ เขาอาจจเะวิ่งฉิวมายังที่พวกเราก็อาจจะเป็นได้

ต้องคอยเขาหน่อยเถิดหนาให้เวลาให้เขาคิดให้ไกล ๆ พวกเราสู้ไปปัดเช็ดถูกหนทางข้างหน้าเอาชนิดที่ว่าถางพงหญ้าให้เรียบร้อยรอคอยพวกเขาก่อนก็ได้ ปล่อยให้เขาคิดให้หนักพวกเขาอาจจะอายพวกเราก็อาจจะเป็นได้ แต่อยากจะบอกว่าบนเส้นทางเดียวกันบางคนอาจจะเดินตรง ๆ นั่น บางคนอาจจะเดินแล้วร้องเพลงไป บางคนอาจจะมีเรื่องขัดหูขัดตา บางคนอาจจะไม่ปัญหาที่เดินยังไม่ทันนั้นได้

เรื่องแบบนี้ต้องให้พวกเขาแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้นภายในใจของเขาเองว่าจะแก้ปัญหาเรื่องใจนี่น่ะจะต้องอยู่ที่ตัวเองคอยแก้ไข แต่บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้าชนิดที่ว่าเดินอย่างมั่นคงและจริงใจ เพราะว่าหนทางข้างหน้าพระราชาท่านก็ทรงปูทางให้เราไว้แล้วนั้นได้ ตลอดทางก็ยังมีลูกหมากรากไม้ให้เรารับประทานตลอดทางไม่ต้องกลัวว่าจะอดตาย ให้เดินหน้าต่อไปเพราะหนทางข้างหน้าก็คือความถูกต้อง ความดีงาม นั้นหนาที่รอคอยเราอยู่ข้างหน้าจะต้องทำให้เป็นจริงดังที่กล่าวนี้ให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #641 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยเรานี้ขอแค่คนดีปกครองเท่านั้นรับรองว่ารอดปลอดภัย เพราะบ้านเมืองปกครองโดยธรรม คนดีเท่านั้นที่จะทรงอานุภาพแห่งผลบุญให้ต่อเนื่องไปได้

จะไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความเจริญก้าวหน้าของประเทศไทยอีกต่อไป หากละทิ้งเรื่องที่ไม่ดีทั้งหลายแล้วตั้งหน้าคั้งตาประกอบคุณงามความดีกันขึ้นมาใหม่ ให้รักชาติให้มาก ๆ ให้ดูแลทุกข์ยากของประชาชนให้เขาได้พบกับความสุขความปลอดภัย และให้ความอนุเคราะห์แก่ผู้ทุกข์ยากจากต่างชาติภาษาต่อแต่นี้ต่อไป เพราะว่าจะมีต่างชาติมาพึ่งพาพักพิงอย่างมากมาย ด้วยไม่มีชาติใดที่จะให้ความเมตตาเฉกเช่นประเทศไทย

ให้หาที่สำหรับพวกหลบภัยทั้งหลาย ให้เขาได้มาพักพึ่งพิงแต่ก็ต้องจัดระเบียบให้ดีอย่าให้เกิดการเบียดเบียนอีกครั้งที่ประเทศไทย ให้ดูแลหาที่ทางให้เขาได้อยู่พักอาศัย หากบ้านเมืองเขาอยู่ดีเขาก็จะกลับประเทศเขาไป

ประเทศไทยก็ดีอย่างนี้นี่ไง ถึงบอกว่าไม่เหมือนชาติใดในโลกนี้ได้ เพราะเรามีความเมตตาอารี มีความรักสามัคคีในหมู่คนดีของชาวไทย มีความจงรักภักดี มีความกตัญญูกตเวทีเป็นข้อใหญ่ และมีอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายที่เป็นความดีที่ต่างชาติภาษาไม่มีเฉกเช่นประเทศไทยของเรานั้นได้ และนี่คือสิ่งที่ดีงามของสยามประเทศไทยที่จะไม่มีใครมาลบล้างไปได้จากผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #642 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco น้ำจะท่วมมากมายได้อย่างไร ก็ไหลลงไปตรงแผ่นดินที่แตกแยกนั้นกว่าจะมาถึงกรุงเทพฯนั้นก็ไหลเข้าเขื่อนกันสงบเรียบร้อยปลอดภัย ให้ดูแล้วกันว่าที่พูดนี้นั้นจะเป็นจริงไหม

ไม่มีอะไรมาต้านทานความดีของประเทศไทยได้หรอกคุณดิสฯ อย่าได้คิดกังวลต่อไป น้ำที่จะไหลมานี้จะไหลแบบเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนผู้นำไทยนี่จะต้องประพฤติปฏิบัติเป็นต้นแบบก่อนนั้นได้ ทุกอย่างอยู่ที่ผู้นำประเทศไทยนั้นก็จะเป็นเฉกเช่นผู้นำทุกอย่างที่จะเป็นไป

ก็ขอให้อยู่ในศีลธรรม มีระเบียบวินัย มีใจเมตตากรุณา และเฉียบขาดในกฏกติกาชนิดที่ว่าจะต้องเป็นไปตามกฏข้อบังคับทุกอย่างชนิดที่จะต้องปูทางให้เป็นเยี่ยงนั้นตลอดไป เพราะนี่จะเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ของประเทศไทยที่จะเป็นต้นแบบทุกอย่างให้ต่างชาติภาษานั้นให้ดูเป็นตัวอย่างกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพียรทำดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #643 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ให้ไปดูแลเขื่อนต่าง ๆ ในขอบเขื่อนนั้นแตกแยกหรือไม่เพราะที่ผ่านมาแสงแดดก็แผดเผาชนิดที่ว่าไม่มีน้ำรองรับนั้นได้ ให้ไปดูเรื่องรอยแตกแยกในเขื่อนให้ดีคอยรอรับน้ำที่จะไหลมาเก็บเอาไว้ให้เต็มเหมือนเดิมนั้นได้

ต่อไปนี้รูปแบบเดิม ๆ ของไทยจะกลับเข้ารูปเข้ารอยใหม่ ก็เหลือแต่กาวตราช้าง กาวใจต่าง ๆ จะต้องนำออกมาใช้ให้ทาให้ทั่วทั้งตัวเขื่อนและตัวคนที่เกิดในประเทศไทย อย่าให้มีรอยแตกแยกเสมือนผืนแผ่นดินตอนนี้แตกแยกเพราะต้องให้สมดุลกับต้นไม้ที่ถูกตัดทำลายไป ไม่มีอะไรคอยดูดซับ ธรรมชาติก็มาแก้ไขให้ ด้วยความดีของพวกเราคนไทยที่คอยปลูกป่าแต่ก็มีแต่คนมาตัดเอาไป ใครเอาไปก็โดนภัยธรรมชาติตามไปลงโทษอีกนั้นได้ และมีอะไรอีกไหมที่เอาไปจากประเทศไทย ก็ถูกภัยธรรมชาติลงโทษกระนั้นได้

เรื่องนี้เขาเรียก ปาฏิหารย์ซึ่งหาคำตอบไม่ได้หรอก มีแต่คนไทยที่ตอบได้เท่านั้น และก็ท่องจำไว้ขึ้นใจ ต้องหมั่นทำความดีเท่านั้นทุกอย่างก็จะเรียบร้อยปลอดภัย สอนลูกหลานเราทั้งปัจจุบันและกำลังจะเกิดขึ้นมาใหม่ความดีเป็นสิ่งที่จะชี้ชะตาประเทศไทย เราก็ได้ตระหนักกันแล้วไม่ใช่หรือที่บอกเล่านี่ก็จะชี้ให้เห็นเรื่องความดีเป็นเครื่องค้ำประกันประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #644 เมื่อ: 23 ก.ค. 14, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้ทำข่าวช่อง ๕ ให้ดีและให้ข่าวที่ถูกต้องสำหรับคนไทยและประเทศไทย ให้ปรับปรุงช่อง ๕ ขี้นมากันใหม่ และให้เป็นช่องที่ถูกต้องสำหรับเมืองไทย ช่องอื่นจะเป็นอย่างไรนั้นก็แล้วแต่กรรมของเขาจะดีกว่า ขืนพูดมากไปก็จะทำให้เราไม่มีความสุขนั้นได้ มาปรับปรุงช่องที่จะต้องเป็นแบบอย่างและจะต้องมุ่งเน้นเอาสักอย่าง เช่น เรื่องข่าวนี่ต้องช่อง ๕ เรืองละครนี่ก็ต้องช่อง ๓ กับ ช่อง ๗

ให้ช่อง ๕ เป็นช่องของความดี ความถูกต้อง และเป็นแบบอย่างแก่ทีวีในช่องอื่น ๆ นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #645 เมื่อ: 24 ก.ค. 14, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเวลาค่อยเข้ามาคุยได้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #646 เมื่อ: 25 ก.ค. 14, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดือนนี้มีเครื่องบินตก 3 เครื่องมีผู้โดยสารตายไปจำนวนมากครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #647 เมื่อ: 25 ก.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟ้าดินคงลงโทษ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #648 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ โลกล้อมประเทศไทย ดูแล้ววุ่นวายสิ้นดี(เกี่ยวกับโลก) ที่จะมาผูกโยงกับประเทศไทยให้จงได้ เหตุเกิดที่เบตงนั้นยังคิดไม่ออกนั่นมันเกี่ยวกับเพลงชาติไทยไหมที่ว่า ไทยนี้รักสงบ แต่มันพร้อมจะรบกับประเทศไทยอยู่ตลอดเวลานี่คืออะไร ผลพวงอะไร แล้วไม่เกิดที่อื่นอีกน๊ะต้องเกิดที่ภาคใต้เป็นส่วนใหญ่ หากเปรียบประเทศเป็นคนแล้วไซร้ คงเป็นโรคไส้ติ่งอักเสบ หรือไม่ก็เป็นเนิ่วต้องทำการผ่าตัดกันยกใหญ่ หากผ่าออกก็คงจะเจ็บน่าดู แต่ตอนนี้เขามีวิธีการใหม่ใช้เครื่องมือเข้าไปทำการสลายนิ่วได้โดยใช้วิธีส่องกล้องเข้าไปสลายนิ่วได้ โดยไม่ต้องผ่าหน้าท้องอีกต่อไป

ประเทศไทยหากหาวิธีการใหม่ ๆ เข้ามารักษาควบคู่กับปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตำราพิชัยสงครามกันใหม่ก็คงจะพอรักษาหายได้ เดี๋ยวนี้โลกเขาเจริญไปไกลกันมากแล้ว จะมายึดติดกับวิธีการเก่า ๆ ก็คงจะไม่ได้ จะพึ่งไสยศาสตร์ก็อาจจะล่าช้าไป ถึงหากจะให้เกี่ยวกับเรื่องความดีก็ต้องใช้วิธีเดลิเวอรี่แบบใช้ความดีอย่างฉับไว อะไรทำนองนี้เห็นจะได้ หากมัวรอให้ตูมตามนี่ก็ไม่ใช่วิธีสมัยใหม่ ที่บอกว่าเข้าถึง เข้าใจ พัฒนา ก็คงจะเฉกเช่นวิธีส่องกล้องแบบรักษานิ่วที่เป็นการรักษาแล้วรุดหน้ากว่าเดิมนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #649 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061หากประเทศไทยเปรียบดั่งร่างกายคน ป่านนี้มันก็จะปี้ป่นหาวิธีการรักษาไม่ได้ เพราะมันเจ็บซ้ำ ๆ อยู่ที่เดียวนี่มันก็เป็นเวลาหลายปี หากเป็นชั่วอายุคนนี่ก็คงเป็นรุ่นที่ร้อยที่พันแล้วกระมังที่ยังเกิดเหตุซ้ำ ๆ ที่ภาคใต้

นี่ก็จะถึงรุ่นปัจจุบันเหตุการณ์ดั้งเดิมนั้นก็มิได้จางหายไป อยากจะถามว่าไม่คิดเบื่อระอาบ้างหรือกระไร ที่จะไม่มันเกิดแผลเก่าซ้ำซากจำเจชนิดที่จะหาคนเท่ห์ ๆ มาแก้ไขมิได้หรือไฉน

บอกแล้วว่าปัจจุบันเขามีวิธีการรักษาโรคใหม่ ๆ ที่ไม่ใช้วิธีเก่า ๆ ซึ่งก็คงจะบอกเล่าถึงเรื่องราวที่จะคิดแก้ไข

หากจะแก้ไขนี่ต้องให้เหนือชั้นกว่ายุทธวิธีดั้งเดิมนั้นได้ โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว แล้วก็เอาโลกมาล้อมประเทศไทย ซึ่งมันยังเป็นเวอร์ชั่นเก่า ๆ แบบน้ำเน่าหาที่ติมิได้ แล้วมันจะทันกับโลกเขาได้อย่างไร เพราะเมื่อก่อนมี มโนราห์ ปัจจุบันนั้นหนาก็จะเป็น มโนไลน์ กันนั้นแล้วได้ ให้คิดน๊ะว่าจะหาวิธีแก้ไขปัญหาภาคใต้อย่างไร เพราะปัจจุบันเขาใช้วิธี มโนไลน์ กันแล้วนั่นคือโลกประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #650 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดรคับคุณจูกลับมารายงานข่าวเช่นเดิมคราบ เรียกว่าไปชาตแบตมาเรียบร้อยเชิญเลยครับ...ตอนนี้แม่น้ำเมยเอ่อล้นขึ้นมาเข้าเชียงรายแล้วครับ..อย่างคุณบอกไหลลงท่อที่แตกร้าวลงอ่าวไทยเลย..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #651 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบัน มโนไลน์ นี่หากปล่อยทิ้งไว้ก็ยากแก่การรักษายากยิ่งกว่าอีกนั้นได้ เพราะมันจะเป็นการสร้างภาพ ที่ค้นหาความจริงกันแทบไม่ได้ น้อง ๆ เฟสบุ๊ค เหมือนกัน แต่ก็เป็นการพูดคุยแบบจิ้มนั้นหรือที่เรียกกัน เวอร์จิ้ม นั้นเห็นจะได้

หากปล่อยทิ้งให้คนไทยอยู่ในโลกของออนไลน์เขาก็เหมือนกับการเสพติดเหมือนมัน เพราะโลกของเขานั้นก็คือ มโน กันทั้งนั้นที่จะต้องสร้างความฝันกันให้กว้างไกล ปัจจุบันเสมือนคนไทยอยู่ในโลกแห่งความฝันตามแอปพลิเคชั่นที่เขาจะสร้างเอาไว้ให้จากต่างชาติภาษา เหมือนเป็นการออกแบบว่าเราจะเป็นอะไร สร้างภาพ แต่งภาพ ไม่มีความจริงกันนั้นได้

ดังนั้น เราคือผู้ที่จะต้องตั้งมั่นอยู่ในเวอร์ชั่นที่เป็นความจริงทุกประการในประเทศไทย จะมาเวอร์จิ้นหรือเวอร์จิ้มไม่ได้ จึงอยากจะบอกว่าคนไทยจะมโนไลน์อย่างไรก็ได้ แต่ความจริงก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำ ที่เราจะต้องสร้างเรื่องจริงเอาไว้ ห้ามมโนไลน์อย่างที่เขาเป็นกัน ต้องมะโหนกเท่านั้นในประเทศไทย

ให้ประชาชนเขาจะมโนไลน์อย่างไรก็ได้ แต่ความจริงจะต้อง ซ.ต.พ. แล้วนั่นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #652 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกิดไฟป่ารุนแรงทางตอนเหนือรัฐแคลิฟอร์เนีย ลุกลามเข้าใกล้ย่านชุมชน ชาวบ้านกว่า 1,000 คน ต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย

เกิดเหตุไฟป่าลุกไหม้ในพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยไฟได้เริ่มลุกไหม้ ท่ามกลางกระแสลมแรงโหมให้ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็ว เผาผลาญพื้นที่ไปแล้วมากกว่า 7,500 ไร่ และเผาทำลายอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายไปแล้วอย่างน้อย 7 หลัง ล่าสุดไฟลุกลามเข้าใกล้พื้นที่ชนบททางตะวันออกของเมืองซาคราเมนโต ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐแคลิฟอร์เนีย ส่งผลให้ประชาชนประมาณ 1,200 คน ต้องอพยพออกจากบ้านเรือน 500 หลังที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง

มีรายงานว่า หน่วยดับเพลิงที่ระดมกำลังเข้ามาดับไฟ สามารถควบคุมไฟป่าไว้ได้แล้วประมาณร้อยละ 20 ของพื้นที่ โดยการดับไฟป่าในครั้งนี้ ต้องใช้รถดับเพลิงมากกว่า 50 คัน เสริมด้วยเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำดับไฟจากทางอากาศ ขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของไฟป่าอยู่ระหว่างการสอบสวน


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555มาเตือนไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #653 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061สวัสดีค่ะคุณดิสฯ แต่เป็นเหตุสุดวิสัยที่น้ำนั้นจะไหลไปจังหวัดเลยนั้นเห็นจะได้ แสดงว่ารอยแตกแยกนี้จะต้องร้าวไปถึงจังหวัดเลย นั้นน๊ะเห็นจะได้ เพราะจังหวัดเลยไม่เคยน้ำท่วมนั้นได้ ที่เลยมีภูเขาอยู่มากแต่ก็ยังไม่ได้ถูกทำลายเหมือนที่อื่น ๆ ก็คงจะซับน้ำเอาไว้ได้บ้าง

ถึงอย่างไรตอนนี้เขื่อนต่าง ๆ น้ำก็ยังไม่อยู่ในขั้นมาตรฐานที่เราเคยมีมานั้นได้ ก็ขอให้มีการขอพระราชทานฝนหลวงบ้างก็คงจะดีเพราะต้องการน้ำที่สะอาดมากกว่าที่จะให้ไหลลงเขื่อนของไทย เรื่องแบบนี้เราคงจะไปสั่งการคงไม่ได้ คงต้องให้เป็นไปตามธรรมชาติที่ท่านจะกำหนดเอาไว้ให้แล้วในประเทศไทย เราคงต้องได้แต่สร้างความดีกันต่อไปเถิดน๊ะที่จะกระทำกันได้ แต่เหตุไฉนโลกที่ล้อมประเทศไทยมันวุ่นวายกว่าในประเทศไทยอีกนั้นได้ ที่เบตงนั่นคงอยากจะกระทำให้เห็นว่าประเทศไทยก็วุ่นวายเหมือนกัน แต่มันแตกต่างกันอยากจะบอกให้ เพราะนั่นมันแผลเก่าของประเทศไทยมันก็เป็นยี่ยงนี้ตลอดมา หาใช่ว่าจะเป็นความวุ่นวายเสมือนโลกกระนั้นได้

มิใช่่พูดเยี่ยงนี้แล้วจะมาทำอะไรก็ประเทศไทยให้วุ่นวาย บอกแล้วว่าประเทศไทยมีของดีต่าง ๆ มากมาย นอกเสียจากว่าจะนำมาใช้เท่านั้นน๊ะจะบอกเอาไว้ให้

แต่อยากจะท้าทายพวกที่ชอบก่อการร้ายว่า อย่ามาเอาชนะประเทศไทยเลยหนาเพรุาะว่า แพ้เป็นพระมาเป็นเวลานานแล้วนั้นได้ ให้ไปเอาชนะธรรมชาติให้ได้ก่อนเถิดน๊ะถึงจะมาเอาชนะประเทศไทย เพราะปัจจุบันธรรมชาติท่านได้กำหนดชะตากรรมโลกใบนี้นั้นได้

หากว่าจะให้เห็นความสามารถอะไรกันนั้น ให้เอาชนะภัยธรรมชาติให้ได้เถิดนั่นผู้มีอำนาจบนโลกใบนี้นั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แบ๊ะๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #654 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นั่นน่ะคือสิ่งท้าทาย เช่น ไฟป่า พายุเฮอริเคนนั่น เพราะมาทำตัวเป็นเฮอริคิวรีสทั่วโลกนั้นไง แต่เฮอริเคนที่ประเคนให้กับประเทศตัวเองนั่นไม่รู้จักจะจัดการประการใด แต่คิดไกลไปถึงดาวอังคารกระนั้นได้ อย่างนี้เขาเรียกว่าขี้ขลาดมากกว่าเพราะว่าเอาชนะธรรมชาติไม่ได้

สู้ประทศไทยก็ไม่ได้ ขนาดแล้งก็ยังคิดหาหนทางเอาชนะความแล้งนั้นด้วยฝนเทียมกระนั้นได้ แต่นี่อะไรแก้ปัญหาโดยเอาอาวุธทุ่มเข้าหาเฮอริเคนตลอดเวลากระนั้นได้ เห็นไหมล่ะว่ามันแตกต่างกันอย่างไร แทนที่จะไปค้นหาการต่อสู้ภัยธรรมชาติต่าง ๆ นานาในประเทศตัวเองที่อยู่อาศัย แต่กลับมาวุ่นวายกับประเทศอื่นนั่น ประเทศตัวเองนั้นทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้นั้นได้

นี่ไม่อยากจะสั่งสอนหรอกน๊ะแต่ว่าเอือมระอาว่ะกับคนที่ไม่รู้จักตัวเองกระนั้นได้ กร่างไม่เป็นท่าเอาชนะเฮอริเคน ไฟป่า ให้ได้ก่อนเถิดน๊ะพ่อซุปหางวัวประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #655 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ ก็คิดสินั่นน้ำไม่สะอาดนั้นจะไหลลงเขื่อนที่มีชื่อเสียงและมีความดีได้กระไร ก็ไหลลงอ่าวไทยให้หมดนั่นแหละถูกต้องแล้ว ต้องเอาน้ำจากท้องฟ้าเท่านั้นที่จะประทานให้แก่ประเทศไทย เพราะน้ำในประเทศไทยนั้นเขาต้องใช้ทำพิธีคือน้ำที่สะอาดในไทยที่จะใช้สาบานตนอะไรปานนั้นและนี่ก็เป็นการกระทำที่ธรรมชาติท่านก็คงจะเข้าใจ

ตอนนี้ก็คงจะเป็นการเริ่มต้นนำน้ำเข้าเขื่อนกันใหม่ ก็ต้องมีเหตุเพษภัยต่าง ๆ นานา เพื่อที่จะได้คัดกรองน้ำที่สะอาดนั้นหนาเข้าเขื่อนแห่งความดีงามนั้นได้

เราก็ต้องเข้าใจในประเทศที่ปกครองโดยธรรม เมื่ออธรรมทำอะไรกันเอาไว้ก็ต้องกลับมาแก้ไขให้ดีดั่งเดิมเพื่อให้เกิดเป็นสิริมงคลแก่พืชไร่ของไทยต่อไป

บัดนี้ก็คงเป็นห้วงเวลาแห่งการก่อการดีกันแล้วในไทย ที่จะสร้างเสริมสิ่งที่ดีดั่งเดิมที่ถูกทำลายไปให้กลับคืนฟื้นตัวกันขึ้นมากันใหม่ แม้แต่ธรรมชาติท่านก็ยังเข้าใจ แล้วคนไทยที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ไม่เคยคิดสักกะนิดเลยหรือนี่ที่จะทำความเข้าใจ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #656 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทำตัวให้มีเหตุผลกันหน่อยน๊ะพวกผู้ก่อความไม่สงบทั้งหลาย บัดนี้เขาคิดไปไกลกันแล้วในไทย เมื่อมีเหตุก็ต้องมีผลตามมา แล้วเหตุนั้นน่ะเขาก็รู้กันหมดแล้วว่าอะไร ก็ยังจะฝืนทำอยู่อย่างนั้นมันไม่เข้าท่าเสียเวลาทั้งนั้นจะบอกให้ สู้มาต่อสู้กับภัยธรรมชาติร่วมกันดีกว่า เพราะว่านั่นคือความถูกต้องในการดำรงชีวิตของพวกเราชาวไทย

เพราะว่าขณะที่สู้รบชิงชัยปรากฏว่าน้ำป่าไหลมาทีเดียวซัดโครมเข้าให้ อย่างนี้ก็แพ้ทั้งคู่อยู่แล้ว แล้วจะเอาชนะกันเพื่ออะไร ทั้งที่ก็รู้อยู่ว่าธรรมชาตินั้นหนาก็หาวิธีกำจัดพวกคนไม่ดีในไทยทั้งหลายอีกแรงหนึ่งนั้นได้ แล้วจะสู้เพื่ออะไร ไม่มีใครชนะธรรมชาติได้หรอกน๊ะให้เข้าใจ

แต่คนดีในประเทศไทยนี่สามารถเอาชนะธรรมชาติได้ เพราะธรรมชาติท่านจะยกเว้นแต่คนที่ทำความดีเท่านั้น คนไม่ดีนั้นก็จะแพ้ภัยตัวเองกันนั้นได้ ให้รวยล้นฟ้า ฟ้าผ่าขึ้นมาแล้วจะฟ้องร้องกับใครได้ ถึงบอกว่าความดีเป็นเกราะคุ้มกันตัวเองกันได้ในเวลานี้ที่ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อออออออออออออออออ
เรทกระทู้
« ตอบ #657 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 น่าจะมีผู้สื่อข่าวออนไลน์ภาคประชาชนที่จะสื่อสารโดยตรงกับความมั่นคงนั้่นได้ โลกเขาไปไกลแล้วใช้เทคโนโลยี่เข้ามาใช้ให้ทันต่อเหตุการณ์ยุคสมัย ส่งคนไปดูการข่าวที่อเมริกาหรือว่ารัสเซียสิว่าเขาทำอย่างไรที่จะรู้ทันข่าวสารหรือว่ารู้ช่องทางที่จะคิดป้องกันแก้ไข

บางทีหนังอเมริกาที่มาฉายก็มีวิธีแก้ไขอย่างแยบยลเอาไว้นั้นได้ น่าจะนำมาใช้กับไทย เพราะหลายเรื่องที่ดัง ๆ ก็มีทั้งนั้นวิธีแก้ลำคนที่คิดไม่ดีในหนังที่เขาก็เอาชนะนั้นได้ ศึกษาในหนังสงครามอเมริกาหรือหนังที่เกี่ยวกับเรื่องแบบนี้นี่น๊ะมีคำตอบทุกอย่างอยู่ในหนังนั้นเห็นจะได้ ไม่ต้องวิเคราะห์เจาะลึกอะไร บางทีก็สร้างเอง ชงเอง กินกันเอง น่าเบื่อ.....ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คืนของถูกมาให้คนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #658 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรียน คุณดิสฯ เปลี่ยนหัวข้อใหม่เป็นการพยากรณ์อาหารการกินในประเทศไทยดีกว่าไหม ว่าที่ไหนจะแพง ที่ไหนจะถูกในไทย เอาข่าวพวกนี้ดีกว่า เพราะว่าฟ้าฝนธรรมชาติท่านได้บันดาลดลนั้นได้

แต่การการค้าขายนี่ธรรมชาติไม่มารู้เรื่องนั้นได้ ขึ้นค่าอาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้ด้วยคนกันเองนี่แหละที่จะต้องมีการแก้ไข เพราะอยู่อย่างยากลำบากหาเงินก็ลำบาก คนทวงหนี้เช้าเย็นกระนั้นได้ แต่เงินไม่มีนี่จะให้ทำอย่างไร ช่วยบอกหน่อยได้ไหมว่าจะช่วยเหลือประชาชนที่ไม่มีรายได้พอกับรายจ่ายจะทำอย่างไร หากจะบอกว่าก็ไม่รู้จักที่จะช่วยเหลือตัวเองนั้นได้ ก็คิดดูสิว่าสังคมที่รายล้อมนี้่น่ะเขากำหนดแอปพริเคชั่นกันเอาไว้อย่างไร สูงลิบลิ่วขนาดนี้ใครจะมีเงินทองไปจับจ่ายกันได้ หรือไม่ก็จัดร้านขายของเสียสวยหรูแต่ไม่รู้คนจะมีเงินมาหาซื้อของกันไหม

ให้ลงมาดูแลประชาชนเบื้องล่างกันบ้างที่เขาไม่มีเงินทองจะกินใช้ หรือไม่ก็หาเงินลำบากขึ้นทุกวัน ค่าครองชีพนั้นก็สูงขึ้นจนเกินมาตรฐานประเทศไทยไปแล้วนั้นได้ ให้มันเพียงพอต่อศักยภาพของคนไทยในเวลานี้เถืดหนาแล้วจะไปเรียกร้องหาความสุขได้ที่ไหน หรือจะมอบให้ก็ไม่ถูกจุดที่จะรับได้

เรื่องค่าครองชีพนี่แหละสำคัญ ปากท้องนั้นสำคัญมากกว่าเรื่องอื่นใดอีกน๊ะจะบอกไฮ่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดช่วยอย่างไร
เรทกระทู้
« ตอบ #659 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ มาดูเรื่องตลาดการค้ากันดีกว่าไหม เรื่องราคาอาหารในตลาดไหนนั้นมันตั้งราคาไว้สูงกันนั้นได้ ให้ไปเอาข้อมูลพวกนี้มาแฉกันดีกว่าไหม เพราะว่าจะได้รู้ลู่ทางที่มาของการตั้งราคานี่ใครมันเป็นคนตั้งราคาตลาดแรกนั้นได้ ให้ไปดูสิว่าไม่ดูบ้างหรือว่าประชาชนเขาจะเดือดร้อนประการใด

กำไร ห้าบาท สิบบาท ก็พออยู่กันแล้วประเทศไทย มันจะให้ร่ำรวยกันไปถึงไหน เห็นสร้างตลาด สร้างร้านค้า มีแต่ข้าวของมากองอยู่ตรงหน้าแต่ประชาชนไม่มีเงินตราไปจับจ่ายนั้นได้ นั่งตบยุงจัดแต่ข้าวของในร้านแต่ไม่มีคนเข้าไปซื้อหานั้นได้ สุดท้ายก็ปิดร้านเพราะสู้ค่าเช่าที่ไม่ได้ แล้วมันจะอยู่ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันได้อย่างไร หากคิดกำไรเกินลิมิตของรายได้ประชาขนในไทย

คิดเผื่อแผ่คนยากไร้กันบ้างเถิดหนา เห็นไหมว่าจัดงานครั้งใดก็จะมีคนแต่เข้าร้านธงฟ้า เห็นไหมล่ะว่าความต้องการของประชาชนที่อยากจะให้คืนความสุขให้นั้นมันมากล้นขนาดไหน ก็ต้องด้วยภูมิปัญญาของคนไทยด้วยกันที่จะคิดหาหนทางลดกำไรกันบ้างเถิดหนาให้ปวงประชาเขามีความสุขอย่างแท้จริงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #660 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ค่าครองชีพอย่าให้สูงเกินไปกว่าไวฟายส์ หรือจะกำหนดแอปพริเคชั่นเหมือนในไลน์ คือให้กำหนดแบบฟรีในการติดตั้ง ให้เอาแบบอย่างนั้นมั่งก็จะดีอย่างมากมาย คือ ให้กำหนดไปเลยสินค้าตัวไหนราคาเท่าใด ต้องให้ประชาชนเขาเข้าไปกดไลน์เพื่อแสดงความชื่นชมบ้างก็จะดีน๊ะเพราะว่าจะได้รู้ว่าประชาชนเขาชอบหรือไม่ชอบอะไร

เอาแบบที่ว่าให้มันเหนือชั้นกว่าไลน์ที่กำลังฮิตอยู่ที่ในประเทศไทย อะไรที่มันคิดเกินหรือไกลกว่ารับรองว่าไม่มีใครมาแทรกแซงอำนาจใด ๆ นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใจคนล้ำลึกนัก
เรทกระทู้
« ตอบ #661 เมื่อ: 28 ก.ค. 14, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วิธีการสร้างสรรค์พัฒนาไม่มีใครกำหนดให้ดีไปกว่าประเทศตัวเองที่อยู่อาศัย เพราะย่อมรู้วิถีชีวิตที่ดีกว่าต่างชาติภาษาใด ๆ ที่จะมากำหนดให้มิได้ บางทีเราก็ต้องใช้เทคโนโลยีมาประกอบกับต้นทุนการผลิตของไทยที่มีอยู่นั้นได้ ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบแต่อย่างใด เพราะดั้งเดิมที่เป็นต้นทุนนั้นดีเหมาะสมทุกอย่างที่มีอยู่ทุกวันนี้ได้ แต่ต้องใช้เทคโนโยยี่มากำหนดรูปแบบที่จะให้มันเกิดผลผลิตที่ก้าวหน้าก้าวไกลแต่ก็เป็นแบบไทยๆ เพราะว่ามันดีทุกอย่างอยู่แล้วนั้นหนาหาชาติใดมาเปรียบเทียบมิได้ และนี่ก็เป็นสิ่งที่จะแสดงจุดยืนของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ นั้นทุกอย่างคือต้นทุนที่ดีที่สุดแล้วนั้นได้เพราะขนาดยั่งยืนยงมาถึงปัจจุบันนี้ก็นับว่าคงทุนคงที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

แต่ใจคนนี่สิที่มันเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วยื่งกว่าไวฟายส์ที่เขากำลังฮิตที่ประเทศไทย เราจะทำอย่างไรกับใจคนนี้ที่ไม่ค่อยจะมีจุดยืนที่คงที่กันนั้นได้
เรื่องนี้สิสำคัญยิ่งกว่า ใจมนุษย์นี่แหละหนายากแท้หยั่งถึงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เธออยู่ไหน!
เรทกระทู้
« ตอบ #662 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ค่ะหายไปไหน? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #663 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมอยู่นี่ ที่รักจ๋า.....ร้องเป็นเพลงต่อจากท่อนของคุณจูผมอยู่ใกล้คุณนี่เอง...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #664 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเข้ามาก็คุยได้เลยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #665 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมลงกระทู้อยู่ด้านหน้าแรกครับและห้องดูดวงกำลังปรับปรุงใหม่และผมก็ช่วยเข้าไปลงด้วยคุณจูจะเข้ามาช่วยลงก็ได้นะ...คุณเข้าไปทักทายได้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #666 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเห็นผมกระทู้ไหนก็เข้าไปคุยและทักทายได้เลยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดใหม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #667 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้ไม่มีข่าวอะไรหรือค่ะ คือว่าไม่อยากโยกย้ายที่ไปไหน มักจะผูกติดอยู่กับที่เพราะว่าจะได้รู้ปัญหาต้ั้งแต่แรกจนกระทั่งปัจจุบันนี้ได้

คุณดิสฯ อาจจะไปโน่นที่นั่นแต่คุณจูขออยู่กับที่นี้เท่านั้นจะได้ไหมค่ะ kai2

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #668 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คือ เป็นพวกอนุรักษ์นิยมอะไรปานนั้น ไม่ชอบท่องเน็ทสักเท่าไหร่ จะฝังอยู่แต่ ข่าวต่างประเทศและข่าวการเมือง เท่านั้น นอกนั้นไม่ค่อยจะสนใจ และ ณ เวลานี้ก็ไม่ค่อยมีข่าวเกี่ยวกับเจ้าพ่อโลกสักเท่าไหร่ไม่รู้เป็นไงต้องปิดข่าวในประเทศของตัวเองเท่านั้น แต่ข่าวของประเทศอื่นนั้นปาว ๆ ๆ ไม่รู้เป็นอย่างไร

ยิ่งข่าวประเทศไทยมีอะไรที่เสียหายยิ่งประโคมข่าวครึกโครมชนิดที่หนังเรื่อง
โหมโรง ก็สู้ไม่ได้นั้นได้ อย่างนี้มันไม่ยุติธรรมน๊ะจะบอกให้ ต้องพึ่งพาท่าน
ธรรมชาติเสียมากกว่าที่จะเป็นผู้ตัดสินความของโลกใบนี้นั้นได้ ใครทำอย่างไรกับประเทศใด ๆ กันเอาไว้ ท่านธรรมชาติก็จะตัดสินความให้ด้วยความยุติธรรมเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเล็ก ประเทศใหญ่นี่ก็รับกันไป และก็ยังมีจังหวัด อำเภอ ตำบล เล็ก ๆ อีกที่ได้กระทำอะไรกันไว้บนผืนแผ่นดินไทยก็ไม่ละเว้น ชนิดที่คนหนึ่งกระทำก็จะได้รับกรรมทั่วถึงกันนั้นได้ เสมือนปลาในพร่องเดียวกัน ตายเพียงหนึ่งตัวเท่านั้นก็เหม็นกันทั้งพร่องนั้นได้

และนี่ก็คือที่มาของคำว่า ธรรมชาติ กับ ชาติที่มีแต่ธรรม เพียงแค่สลับชื่อกันเท่านั้นแต่ก็มีความหมายคล้ายคลึงกันกระนั้นได้ เพราะฉะนั้นแล้วก็ไม่มีอะไรที่จะมาแบ่งแยกได้ระหว่าง ๒ คำนี้ที่จะชี้ตรงเผงยิ่งกว่าคำทำนายใด ๆ ซึ่งแม้กระทั่งหมอดูทั้งหลายก็ไม่สามารถที่จะต้านทานกระนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นเรื่องจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #669 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว


คนเราทุกคนว่ายวนผลกรรมนำเนื่อง
ตกต่ำรุ่งเรือง เกี่ยวเนื่องแต่กรรมของตน
ความดีค้ำจุนจากบุญกุศล
ความชั่วจากบาปทุกข์ทน
เพราะตนนั้นก่อเวรไว้

บางคนถือดีมั่งมีเพราะทำกรรมชั่ว
นั่นบาปสาปตัว เกลือกกลั้วมัวเมาเขลาไป
บางคนระอาว่าเหตุไฉน
ทำดีแต่จนเหลือใจ ไม่เห็นได้ดีเหมือนว่า

*อย่าเพลินถือว่าเงินเป็นใหญ่
จิตใจเหนือสิ่งใดล้ำค่า
เพราะความทุกข์ ความสุขใด เป็นที่ใจ ใช่ที่ตา
อย่าพะวงหลงลืมตน

ทำดีทุกทีต้องมีผลดีโดยทั่ว
ก่อกรรมทำชั่วได้ชั่วตอบแทนทุกคน
คนดีรักดี โชคดีมีผล
คนชั่ว ชั่วโฉดเฉาชน ไม่พ้นผลกรรมซ้ำเติม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันคืออะไร!
เรทกระทู้
« ตอบ #670 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่มีสื่งหนึ่งที่น่าคิดน๊ะ คือว่าหากชาติที่มีธรรมะปกครองนั่น แต่ถูกกระทำย่ำยีด้วยคนที่ไม่มีธรรมะจะทำอย่างไร สิ่งที่ได้รับก็คงจะเห็นกันแล้วไหมนั่น และนี่ก็คือการกระทำที่ไม่เกิดประโยชน์อันใด ก็ต้องมีคนเข้ามาแก้ไขให้ทำในสิ่งที่ถูกต้องบนแผ่นดินที่เป็นธรรม ซึ่งอธรรมนั้นก็หาที่จะยั่งยืนไม่

ด้วยเหตุผลประการฉะนี้ ก็ต้องทำความเข้าใจกันให้เต็มที่ในการที่จะทำความเข้าใจ และคิดที่จะสำนึกผิดในการที่คิดไม่ดีทั้งหลายทั้งปวงนั้นได้ เพราะที่ผ่านมานั้นไม่ถูกต้องทั้งนั้นแต่กระทำเพื่อความถูกใจ

วันนี้จึงเป็นวันนี่จะต้องมีการเริ่มต้นกันใหม่ที่จะต้องเดินไปในทิศทางเดียวกันคือแสวงหาสิ่งที่ถูกต้องเท่านั้นบนผืนแผ่นดินที่มีธรรมะปกครองนั้นได้ นั่นก็คือกระทำทุกอย่างที่นำความถูกต้องยกขึ้นมาปฏิบัติให้มีผลให้เป็นไปเพื่อความยั่งยืนและมั่นคงบนผืนแผ่นดินนี้ ที่มีท่านธรรมชาติที่จะบ่งชี้ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนั้นได้ และก็คงจะเห็นแล้วว่าเหตุเกิด ณ ที่ใดนั้นหนาก็จะเป็นปัญหาไม่หยุดไม่หย่อนไม่หยุดสะเทือนไหว คงจะเป็นการกระตุ้นเตือนให้พวกเราชาวไทยได้รับรู้เสมือนการกระทำผิดแล้วยังไม่ได้ทำให้ถูกต้องกระนั้นได้ และหากวันใดที่ทำให้บ้านเมืองได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้องล่ะก้อ คงจะหยุดสั่นไหวนั้นหนอที่เชียงราย

จึงอยากจะบอกว่าให้ไปดูที่จังหวัดเชียงรายดีกว่า ว่ามีอะไรที่ไม่ถูกต้องนั้นหนาเหตุใดแผ่นดินจึงไม่หยุดสั่นไหว จะต้องมีอะไรเป็นแน่แท้ที่ทำให้แผ่นดินไม่หยุดสั่นไหว แสดงว่าจะต้องมีอะไรที่กระทำผิดต่อผืนแผ่นดินนี้แล้วไม่ได้ไปทำการแก้ไข ให้ไปดูดีกว่าว่าสิ่งที่กระทำผิดเอาไว้นั้นหนาคืออะไร อาจจะเป็นการเข้าไปอยู่แบบผิดกฏหมายหรือว่าอาจจะมีสิ่งที่ผิดกฏหมายฝังกายอยู่ที่นั่น หรืออาจจะมีอะไรปิดบังว่อนเร้นเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ ไม่เช่นนั้่นแผ่นดินนั้นจะไม่สั่นไหวนั้นได้ ให้ไปดูเถิดหนาว่าสิ่งนั้นคืออะไร หากกระทำให้ถุูกต้องแผ่นดินอาจจะหยุดสั่นไหวก็อาจจะเป็นได้ หรือว่ายังไม่มีผู้มีอำนาจลงไปในสถานที่นี้ที่จะบ่งชี้ให้แผ่นดินหยุดการสั่นไหวนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร่วมกันกระทำความดี
เรทกระทู้
« ตอบ #671 เมื่อ: 29 ก.ค. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ได้เฝ้าดูการสั่นไหวของผืนแผ่นดินนั้น ความลึกหนาบางนั้นไม่เท่าเทียมกันนั้นได้ ระหว่างภูมิภาคเดียวกันที่เกิดอาการสั่นไหวนั้นที่เกิดขึ้นและเป็นไป ประเทศไทยความลึกจะตื้นกว่าไม่เกิน ๒๐ นั้นหนาที่จับตาดูเอาไว้ แต่ที่อื่นนั้นลึกหนาบางมากกว่าที่ประเทศไทย แต่ภาพรวมทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นอย่างฉับพลันบนผืนแผ่นดินใหญ่ก็คือประเทศจีนกระนั้นได้

อะไรกันนักหนาไม่ทราบว่าจะบรรยายเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ได้อย่างไร เพราะว่าการสั่นไหวในเกาะเล็ก เกาะน้อยใหญ่ที่เรียงรายรอบผืนแผ่นดินใหญ่คือประเทศจีน รัสเซีย นั้นไซร้ แต่ผลกระทบส่วนใหญ่คือประเทศจีนที่จะได้รับเคราะห์กรรมหนักหนากว่าที่อื่นนั้นได้

แต่สำหรับประเทศไทยมักจะถูกเว้นวรรคเสมอ ก็คงจะคาดเดาได้ว่าเพราะเหตุใด ธรรมชาติย่อมยกเว้นในชาติที่มีธรรม ก็ต้องตระหนักกันเอาไว้ สิ่งที่ธรรมชาติกระทำอยู่ทุกวันนี้เสมือนกับการที่จะแบ่งแยกผืนแผ่นดินไทยให้ออกจากผืนแผ่นดินใหญ่ในระดับความลึกที่จะเป็นร่องน้ำขนาดใหญ่ เพื่อจะรองรับภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินใหญ่ก็อาจจะเป็นได้ นั่นก็คือ เขื่อนที่กั้นน้ำเอาไว้มีการแตกขึ้นมาน้ำที่กักกันเอาไว้นั้นหนาก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อประเทศไทยนั้นได้ สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นอานิสงค์อันดีสำหรับแผ่นดินที่อยู่ติดกับประเทศไทย ที่จะไม่ได้รับภัยอันตรายทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ ก็น่าจะเป็นความดีของประเทศไทยน๊ะที่ประเทศน้อยใหญ่ที่เคยเป็นดินแดนของไทยนั้นน่ะน่าจะขอบใจและร่วมมือกันที่จะกระทำแต่ความดีร่วมกันในผืนแผ่นดินที่อยู่ชิดติดกันนั้นได้ รวมถึงประเทศพม่าที่ก็ควรจะตระหนักว่าความดีเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ หากจะให้เห็นผลในระยะไกล ก็ต้องขอขอบคุณท่านธรรมขาติที่ตัดสินความแบบตัดขาดจากกันนั้นได้ กับแผ่นดินที่ดีและไม่ดีนั้นหนาให้ตระหนักและชี้ชัดว่าอะไรเป็นอะไร ก็ขอให้ร่วมกันกระทำแต่ความดีกันต่อไปเพื่อเป็นการตอบแทนท่านธรรมชาติที่ให้เราอยู่ร่วมกันได้อย่างปลอดภัยที่จะร่วมกันประพฤติปฏิบัติตามใครกันล่ะที่มีธรรมะคุ้มครองนั้นได้ และยังเผื่อแผ่ไปยังประเทศใกล้เคียงแม้แต่พวกที่เป็นกาฝากมาเกาะกินประเทศไทย ก็ขอให้คนที่คิดร้ายต่อผืนแผ่นดินไทยก็คงอย่าเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด และให้คิดแผ่ส่วนกุศลไปให้เขาเหล่านั้นเผื่อผลกรรมของประเทศไทยจะลดน้อยลงอย่างรวดเร็วฉับไวกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อดีตที่ผ่านมาฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #672 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ หากคุณติดตามข่าวเกี่ยวกับคุณจู คงจะรับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ที่ดำเนินเรื่องมาตามข่าวของคุณเจนนี่มาตลอดเวลาและในเวลานั้นได้พูดถึงบัวในสระใหญ่ ตามข่าวที่เขาบอกว่า 355 วันสำหรับวันที่เริ่มต้นข่าวในเรื่อง ดอกบัวในสระใหญ่ และในวันนี้ก็ได้รับคำตอบในตอนจบนี้ไซร้ตามเพลงนี้ที่ว่า "แม่ดอกบัวที่อยู่ในสระ...จะบานคอยพระหรือบานคอยเณร ถ้าบานคอยพี่ .. ไว้พรุ่งนี้ตอนเพล"

เราสงสารน๊ะกับความไม่สมหวังในสิ่งที่มุ่งหวัง แต่วันนี้ประเทศไทยสมหวังดั่งที่ได้ตั้งใจเอาไว้คือการแก้ไขจากความที่กระทำด้วยความถูกใจ ให้แก้ไขให้เป็นความถูกต้องตามทำนองครองธรรมเห็นจะได้ ให้คุณดิสฯ ย้อนกลับในอ่านข่าวของคุณเจนนี่ก็จะรับทราบได้ดี q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #673 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แม่ดอกบัวที่อยู่ในสระ จะบานคอยพระหรือบานคอยโจร ถ้าบานคอยพี่รอพรุ่งนี้พร้อมกับเณร รอได้ไหมคนดี! q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบข่าว!
เรทกระทู้
« ตอบ #674 เมื่อ: 30 ก.ค. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องการเมืองมาพร้อมกับการมุ้ง แต่เรื่องการเมืองรุ่งพุ่งแรงกว่า การมุ้งนั้นหนาก็พับผ้าปูที่นอนหมอนมุ้งพุ่งลงคลองแสนแสบไปหมดแล้วนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม